Thiết kế web chuẩn seo

Năm 2017 đến- Đã đến lúc thiết kế lại trang web của bạn

Thiết kế web 2017

Heraclitus từng nói rằng: “ Sự thay đổi là điều duy nhất không thay đổi trong cuộc sống”. Chúng ta chuyển chỗ ở; gặp gỡ bạn bè mới, tìm kiếm những mối quan hệ mới tốt hơn, học hỏi các kỹ năng mới, giảm cân/tăng cân…Điều tương tự như vậy cũng gắn với các website: bạn cũng cần thiết kế lại các trang web của mình. Năm mới, doanh nghiệp của bạn sẽ có lúc nhu cầu kinh doanh phát triển hơn hẳn so với công suất mà trang web bạn có thể đáp ứng.

Liệu thiết kế của bạn đã lỗi thời chưa? ( Vẫn còn doanh nghiệp nào dùng FLASH chứ?)

FLASH

Có thể là một số chuyển hướng 404 đã xuất hiện. Tệ hơn là, trang web của bạn trông có thể kỳ quặc khi hiển thị khi người dùng truy cập trên thiết bị di động.

Cho nên, khi năm mới đến, Henry Hoang, Web & SEO Director, Nắng Xanh Group - một chuyên gia về dự đoán, phân tích xu hướng mới trong ngành cho biết rằng: Đã đến lúc bạn cần phải thiết kế lại trang web của bạn.

Trước khi thực hiện thiết kế web lại, thì có điều sau Henry Hoang lưu ý: “ Bạn nên nghĩ tới mục đích của việc thiết kế một cách kỹ lưỡng. Dựa trên kinh nghiệm của mình, không phải tất cả các trang web đều rơi vào tình trạng quá kém. Trong thực tế, bạn có thể chỉ cần thực hiện một số tinh chỉnh, chứ không phải làm lại toàn bộ.”

Henry Hoang sẽ cho bạn biết lý do tại sao bạn nên thay đổi: 2017 là thời điểm bạn nên thực hiện việc thiết kế lại trang web.

Trang web của bạn hiện đang kéo doanh thu công ty xuống

Bạn hãy nhớ một điều rằng: Trang web của bạn chính là nhân viên kinh doanh giỏi nhất, đứng hàng đầu.

Tuy nhiên, thương hiệu của bạn thì cũng luôn thay đổi. Và những thay đổi này phản ánh cách thức trang web của bạn hiển thị ra sao. Cũng giống như việc một nhân viên kinh doanh thay đổi cách thức tiếp cận khách hàng và giới thiệu sản phẩm. Với tinh thần này, thì câu trả lời của bạn cho những câu hỏi dưới đây là gì:

 • +Trang web của bạn có thể phục vụ cho một thị trường mới- giới Millennial không?
 • + Trang web của bạn có phản ánh những thay đổi xảy ra trong lĩnh vực của bạn?
 • +Trang web của bạn có sử dụng phong cách ngôn ngữ của khách hàng hiện tại không?
 • +Bạn có tự tin nói rằng trang web của bạn vượt trội so với đối thủ cạnh tranh về chức năng, tỷ lệ chuyển đổi, tính thẩm mỹ?

Nếu như câu trả lời của bạn toàn là “Không”, thì Henry Hoang khuyên rằng: Đã đến lúc trang web của bạn cần phải được thiết kế lại bằng cách giới thiệu các content mới mẻ hơn, thiết kế layout độc đáo hơn- những thứ có thể khiến thu hút số lượng lớn người truy cập, người theo dõi, người khách hàng mới.

Trang web của bạn hiện đang kéo doanh thu công ty xuống

Google đang tát thẳng vào trang web của bạn

Google như là đấng toàn năng trên thế giới online. Và Google hoàn toàn có thể giáng cho trang web của bạn một cái tát đau đớn, khiến bạn rơi xuống đáy sâu của sự thất vọng. Nếu như bạn muốn giành chiến thắng, thì bạn càn phải chơi theo luật. Điều này có nghĩa là bạn cần phải tôn trọng những thuật toán trong công cụ tìm kiếm vĩ đại này.

 • +Trang web của bạn phải là mobile responsive.
 • +Quên những file Flash và Java. Thay vào đó, hãy chọn định dạng văn bản HTML.
 • +Sử dụng những từ khóa được đặt mục tiêu trong phần copy của bạn.
 • +Hạn chế nội dung trùng lắp.
 • +Nhúng các đoạn mô tả rich snippet vào trong mã HTML.
 • +Điều hướng thân thiện với người dùng như là heading, subheading, sidebar và các bar điều hướng.
 • +Các đoạn URL có thể đọc được.
 • +Thời gian tải trang nhanh chóng.

Danh mục những việc làm này thì mang tính thủ công. Tuy nhiên, với sự giúp đỡ của một designer hiểu về những thực hành SEO tốt nhất, thì bạn có thể sẽ ra mắt được một trang web mà các công cụ tìm kiếm sẽ ưu tiên hơn hẳn.

Henry Hoang, Web & SEO Director, Nắng Xanh Group cho biết: “ Bạn nên hợp tác với đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp, kết hợp SEO website bài bản; không nên tách biệt cả hai mảng này. Vì sự nhất quán trong việc thiết kế web và SEO hiệu quả sẽ tối đa hóa hiệu quả từ trang web”.

Ngày càng có nhiều mối đe dọa liên quan đến an ninh web

Hãy cứ thử tưởng tượng có một tên trộm đã lên kế hoạch cho một vụ trộm ngân hàng trong nhiều tháng liền. Anh ta có tất cả mọi thứ theo ý mình muốn, từ bản đồ của ngân hàng, cho đến các mật mã an ninh. Và một ngày trước kế hoạch, anh ta quyết định đến ngân hàng xem lại lần cuối liệu có thêm nhân viên an ninh nào, hay các thiết bị camera mới nào lắp đặt, hoặc có các chó chống trộm trong ngân hàng không….

Ngày càng có nhiều mối đe dọa liên quan đến an ninh web

Trang web của bạn cũng vậy, cũng không khác một tòa nhà. Không sớm thì muộn, bạn cần phải củng cố hàng rào bảo mật của nó; hoặc nếu không thì những kẻ âm mưu xấu xa sẽ sớm phát hiện ra lỗ hổng bảo mật trong trang web của bạn.

Trang web của bạn, về mặt thu hút, cũng giống như một viên kẹo ngọt. Cho nên chúng ta không thể bỏ qua sự  an toàn, an ninh cho nó- nó vô cùng quan trọng cho việc kinh doanh cũng như khách hàng, đối tác của chúng ta.

Các plugin cụ thể, mặc dù là hữu ích, nhưng có tiềm năng gây ra cơ may cho các kẻ muốn thám thính trang web của bạn.

Nếu như bạn đã và đang dùng cùng một hệ thống plugin, theme, hoặc các công cụ trong tối thiểu là 3 năm, thì hãy liên hệ lại với bên phát triển web của bạn.

Hãy làm một bản audit cho tất cả các công cụ bên thứ 3 cung cấp chạy ngầm dưới trang web. Xem xét giá trị của chúng và cân nhắc liệu có nên thực hiện thay thế hay loại bỏ chúng.

Hãy tự hỏi mình các câu hỏi dưới đây:

 • +Nó có làm chậm hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp mình?
 • +Có các phiên bản nào mới ra trên thị trường không?
 • +Phần thiết kế có cần cập nhật cho hợp với hiện đại?
 • +Trang web của mình có được bảo mật tốt chưa?
 • Bạn có thể tin là trang web của mình đang bị hack nếu có các dấu hiệu sau:
 • +Page của web mất hơn 30 giây mới tải được.
 • +Bạn thấy rằng content không phải của bạn.
 • +Có các plugin không rõ nguồn gốc.
 • +Có các cảnh báo từ các browser.
 • +Các lượt tiếp cận không được xác minh.
 • +Google báo là trang web của bạn bị hack hoặc nguy hại.
 • +Bạn nằm trong danh sách đen.

Cho nên, trước khi tình huống trở nên cấp bách hơn, thì hãy liên hệ với chuyên gia về web, SEO để giải quyết các vấn đề.

Các đối thủ cạnh tranh của bạn đang vượt mặt bạn

Làm một cuộc thử nghiệm nho nhỏ: Tìm top 5 đối thủ cạnh tranh của bạn trên bất kỳ công cụ tìm kiếm nào. Hãy xem doanh nghiệp nào đang vượt mặt bạn, vào trang web của họ rồi xem content của họ được viết ra như thế nào.

 • +Content đó có tác động vào tình cảm của bạn?
 • +Bạn có ấn tượng với content đó không?
 • +Bạn có nghe tiếng mình tự nói là: “ Hay quá, mình thích bài viết này?”
 • +Bạn có thấy nó dễ dàng di chuyển từ page này sang page khác?

Nếu như câu trả lời của bạn là có, thì đã đến lúc bạn cần xem lại trang web của mình. Hãy tìm các lỗ hổng trong khâu thiết kế và tìm cách nâng cấp trang web của mình để bắt kịp với đối thủ cạnh tranh. Điều may mắn cho bạn là, bạn không phải làm việc này một mình. Bạn hãy làm việc với đội ngũ sale, marketing của bạn để cân nhắc cần tối ưu các thực hành nào trong việc thiết kế lại trang web.

Trang web của bạn không còn khiến bạn thấy hứng thú nữa

Bạn cảm thấy như thế nào khi nghĩ đến trang web của mình?

Bạn có cảm thấy thất vọng bởi vì tạo ra các sự thay đổi, hay là luôn cập nhật nó?

Đội ngũ sale của bạn có tự hào về trang web không?

Hãy nhớ là, trang web của bạn cũng chính là tài sản công ty bạn. Nếu như bạn không cảm thấy hào hứng khi nói về nó cho mọi người trong công ty, thì cần phải thực hiện một số điều để mang cảm hứng tích cực quay trở lại.

Dưới đây là một số cách thức dành cho bạn:

 • +Lên tinh thần cho đội ngũ của bạn: Bao gồm cả HR, Sales, Marketing, Quản lý..và các thành viên của mỗi lĩnh vực cụ thể. Hãy cùng thảo luận để xem trang web công ty có thể giúp ích gì cho công việc, mục tiêu của họ.
 • +Hỏi họ cảm thấy như thế nào về trang web. Nó đang gây tổn hại, hay đang hỗ trợ cho việc phát triển doanh nghiệp?
 • + Viết ra những điều bạn cảm thấy không ổn với trang web?
 • +Chia sẻ danh mục của bạn với các thành viên khác.
 • +Chia ra những việc cần phải thực hiện, và những việc nên thực hiện.
 • +Một khi hoàn tất, thì kiểm tra danh mục này trở lại.

Nếu như số lượng tuyệt đối của các sự thay đổi là quá nhiều, thì có thể  việc bạn cần làm nhất là thiết kế lại trang web - từ trên xuống dưới.

Tuy nhiên, nếu như trang web của bạn thì đạt các tiêu chuẩn thiết kế hiện đại, và bạn chỉ bỏ lỡ 1-2 điều thì có thể là việc thiết kế lại web là không cần thiết. Tất cả mọi điều bạn cần làm là tìm ai đó thêm vào vài tính năng cho web.

Tạm kết

Năm 2017 sắp đến hứa hẹn sẽ có nhiều thay đổi trong web, SEO, và điều bạn nên làm là tập trung cho sự thích ứng với cái mới, sự thử thách. Bạn hãy liên hệ với web developer của bạn để được tư vấn. Nắng Xanh Group sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ cho các doanh nghiệp về việc thực hiện thiết kế website, SEO. Việc chuẩn bị từ xa, phòng xa thì tốt hơn là khắc phục hậu quả. Đừng bao giờ để trang web của bạn bị đối thủ loại từ vòng ngoài. Hãy để các chuyên gia web & SEO hỗ trợ, giúp đỡ bạn khi 2017 đã đến ngay trước mắt.

Năm 2017 đến Đã đến lúc thiết kế lại tran web của bạn Heraclitus từn nói rằn Sự thay đổi là điều duy nhất khôn thay đổi tron cuộc sốn. Chún ta chuyển chỗ ở; ặp ỡ bạn bè mới, tìm kiếm nhữn mối quan hệ mới tốt hơn, học hỏi các kỹ năn mới, iảm cân/tăn cân…Điều tươn tự như vậy cũn
Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web bán hàng
Giải pháp thiết kế website bán hàng online mang đến hiệu quả vượt bậc không ngờ cho doanh nghiệp của bạn! Một website được thiết kế tốt quan trọng như thế nào? Bạn không bao giờ có được cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng của bạn
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web doanh nghiệp
Chúng tôi dùng sức mạnh Internet làm thay đổi doanh nghiệp bạn bằng một trang web giới thiệu doanh nghiệp, công ty chuyên nghiệp, thiết kế đẹp nhưng vẫn đáp ứng được các tiêu chuẩn seo khắt khe w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP. Hướng dẫn đào tạo marketing seo miễn phí cho doanh nghiệp
Thiết kế web du lịch
Thiết kế web du lịch
Làm sao để có một trang web du lịch lên top 1 google? Làm sao bạn có thể tìm kiếm khách hàng du lịch từ internet. Một thiết kế web du lịch cơ bản sẽ không đảm bảo cho bạn điều này. Phải thiết kế website du lịch chuẩn seo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP, thân thiện với mobile
Thiết kế web nhà đất
Thiết kế web nhà đất
Một thiết kế website bđs cần những gì để seo lên top 1 google? Làm sao để thiết kế web bất động sản, web bán dự án, web đăng tin bán nhà bán đất mang lại hiệu quả. Thiết kế web chuẩn seo giới thiệu đến khách hàng một thiết kế web chuyên nghiệp theo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế website bán hàng thời trang, quần áo online chuyên nghiệp chuẩn seo thiết kế thân thiện với các thiết bị di dộng theo tiêu chuẩn html5, W3C PageSpeed Insights...Thiết kế phiên bản web AMP chuyên biệt của google tạo lợi thế khi quảng cáo và seo web lên top 1 google
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Bạn đang có một phòng khám nha khoa, phòng khám đa khoa, bệnh viện...Làm sao bệnh nhân của bạn biết đến bạn? Thiết kế một trang web nha khoa, phòng khám cơ bản sẽ là chưa đủ. Trang web phải chuẩn seo tối ưu hóa theo chuẩn w3c, thân thiện với mobile , HTML5, PageSpeed Insights, phiên bản AMP
Thiết kế website studio
Thiết kế website studio
Bạn có một studio chụp ảnh cưới đẹp, dịch vụ và tay nghề của bạn chuyên nghiệp. Làm sao bạn có nhiều khách hàng hơn? Giải pháp thiết kế website studio cửa hàng chụp ảnh cưới chuyên nghiệp của thiết kế web chuẩn seo sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm khách hàng một cách hiệu qua nhất bằng dịch vụ trọn gói
Thiết kế website trường học
Thiết kế website trường học
Làm sao để học sinh biết đến học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo trung tâm ngoại ngữ trung tâm tin học. Giải pháp thiết kế website trường đại học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo của thiết kế web chuẩn seo với các tiêu chuẩn mới w3c, HTML5,AMP, thân thiện với mobile, PageSpeed Insights
Thiết kế website nhà hàng
Thiết kế website nhà hàng
Khách hàng biết đến nhà hàng, khách sạn, resort, quán ăn...của bạn bằng cách nào? Làm sao để bạn có nhiều khách hàng và thường xuyên hơn. Giải pháp thiết kế website nhà hàng khách sạn resort quán ăn chuyên nghiệp với các tiêu chuẩn mới nhất w3c, AMP, HTML5, PageSpeed Insights cực kì hiệu quả
Thiết kế website khách sạn
Thiết kế website khách sạn
Một website khách sạn cần có những gì? Giới thiệu thông tin hình ảnh phòng của khách sạn không là chưa đủ. Thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp cần phải có tính năng cho khách đặt phòng trực tiếp trên web, tích hợp phần mềm quản lý phòng khách sạn chuyên nghiệp tự động cập nhật tình trạng phòng
Thiết kế web cá nhân
Thiết kế web cá nhân
Bạn đã có những thông tin cần thiết cho một website cá nhân? Website được thiết kế đẹp mang đúng phong cách của chủ nhân, màu sắc thiết kế hợp tuổi, hợp phong thủy với chủ nhân. Phần quản trị web đơn giản dễ sử dụng và đều được tích hợp video hướng dẫn cách dùng
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức thật đơn giản nhưng làm sao để trang web được nhiều người biết đến? Một thiết kế web tin tức chuẩn seo, w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP chuyên nghiệp vẫn là chưa đủ, web còn cần có các tính năng cần thiết chuyên biệt để hỗ trợ seo biên tập nội dung dễ hơn
Thiết kế web