×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Đăng ký tên miền quốc tế tên miền Việt Nam mua tên miền giá rẻ

Đăng ký tên miền quốc tế tên miền Việt Nam mua tên miền giá rẻ

Kiểm tra tên miền đẹp với nhà đăng ký tên miền tốt nhất hiện nay. Mua tên miền quốc tế tên .com, .net, .info...Mua tên miền Việt Nam .vn, .com.vn, .net.vn...Đăng ký tên miền giá rẻ Domain khuyến mãi, nhiều tên miền miễn phí, tư vấn mua tên miền chuẩn seo tư vấn làm web chuẩn seo theo tên miền Xem video công nghệ tên miền

KIỂM TRA TÊN MIỀN

Check mua Domain chưa đến 2 phút

Kiểm tra tên miền ngay trong 2s để không bị mất tên miền đẹp của công ty bạn. Mua tên miền để bảo vệ thương hiệu công ty trên môi trường internet.

Một tên miền đẹp sẽ là một khởi đầu tốt nhất cho công việc kinh doanh của bạn. Sở hữu domain đầu tiên với giá 198.000 ₫! Giới hạn 1 miền/khách hàng số lượng có hạn. Bạn tìm nhiều miền? Còn rất nhiều chiết khấu. Tên miền Việt Nam .vn, .com.vn, .edu.vn... Tên miền quốc tết .com, .net, info...

kiểm tra tên miền

Trong thời đại phát triển công nghệ và xu hướng kinh doanh trực tuyến của nhiều cá nhân, doanh nghiệp, việc đăng kí tên miền là một trong những bước khởi đầu vô cùng quan trọng để thiết lập nên một website mang lại lợi ích cho doanh nghiệp.

Những lợi ích khi mua tên miền:

MUA TÊN MIỀN THEO CHUẨN SEO

Nếu bạn có câu hỏi về tên miền, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn

Tên miền (hay còn gọi là Domain) cũng tương tự như một địa chỉ trên đường phố dùng để đại diện cho một ngôi nhà hoặc doanh nghiệp nào đó trên mạng lưới internet. Nó giúp bạn dễ dàng xác định một trang web cụ thể bằng một cái tên duy nhất và điều hướng khách truy cập đến nó, với mỗi địa chỉ tên miền bằng chữ này sẽ tương ứng với một địa chỉ IP dạng số. Hiện đang có hàng triệu tên miền đang tồn tại trên thế giới internet này. Để sở hữu một tên miền, bạn cần phải trả một khoản phí hàng năm để duy trì quyền sử dụng tên miền đó. Trước khi đăng ký tên miền bạn cần thực hiện kiểm tra tên miền để đảm bảo rằng tên miền bạn muốn đăng ký chưa có ai sở hữu nó.

HỔ TRỢ

HỔ TRỢ

Bộ phận bán hàng & hỗ trợ 24/7 mọi lúc mọi nơi.

UY TÍN

UY TÍN

Nhà đăng ký tên miền uy tín chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Tên miền KINH NGHIỆM

PKINH NGHIỆM

Hơn 7 năm kinh nghiệm cấp dịch vụ chuyên nghiệp.

ỔN ĐỊNH

ỔN ĐỊNH

Hệ thống máy chủ được đặt tại Trung tâm dữ liệu lớn an toàn.

ĐĂNG KÝ SSL

Tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra một liên kết giữa máy chủ web và trình duyệt.

COMODO POSITIVE SSL

Chính sách bảo hiểm: $10.000

Số domain được bảo mật: 1

Độ tin cậy: Cơ bản

Thanh địa chỉ màu xanh: Không

SANs: Không có

33,333 đ/tháng

Đặt mua

COMODO POSITIVE SSL EV

Chính sách bảo hiểm: $1.000.000

Số domain được bảo mật: 1

Độ tin cậy: Cao

Thanh địa chỉ màu xanh:

SANs: Không có

316,667 đ/tháng

Đặt mua

COMODO POSITIVE SSL WILDCARD

Chính sách bảo hiểm: $10.000

Số domain được bảo mật: undefined

Độ tin cậy: Cơ bản

Thanh địa chỉ màu xanh: Không

SANs: Không có

291,667 đ/tháng

Đặt mua

SSL là viết tắt của từ Secure Sockets Layer. Đây là một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra một liên kết giữa máy chủ web và trình duyệt. Liên kết này đảm bảo tất cả dữ liệu trao đổi giữa máy chủ web và trình duyệt luôn được bảo mật và an toàn.

SSL đảm bảo rằng tất cả các dữ liệu được truyền giữa các máy chủ web và các trình duyệt được mang tính riêng tư, tách rời. SSL là một chuẩn công nghệ được sử dụng bởi hàng triệu trang web trong việc bảo vệ các giao dịch trực tuyến với khách hàng của họ.

Giao thức ssl là gì

Đăng ký tên miền Tra cứu tên miền

Báo giá thiết kế website chuyên nghiệp

Quy trình thiết kế web của chúng tôi

Khi thiết kế web chuyên nghiệp, chúng tôi tuân theo một quy trình có hệ thống, được xác định rõ ràng. Được xây dựng trên nền tảng vững chắc, nó chỉ bắt đầu một khi chúng ta nắm chắc công việc kinh doanh và chiến lược tốt nhất cho thành công trực tuyến.

Một khi tất cả đã thống nhất, các chuyên gia thiết kế web sẽ hợp tác chặt chẽ với các chuyên gia UI, chuyên gia seo của chúng tôi, họ tạo ra một trang web nhằm thu hút đối tượng mục tiêu của bạn và mang lại hiệu quả kinh doanh.

Liên hệ thiết kế web
Liên hệ thiết kế web
Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế web hoặc làm lại web hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí 093.784.1299 hoặc để lại thông tin của bạn chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay. Click để lại thông tin.
1
Tư vấn báo giá
Tư vấn báo giá
Sau khi nhận được thông tin nhu cầu thiết kế website của khách hàng. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn và gửi báo giá chi tiết cho khách hàng. Tư vấn và báo giá hoàn toàn miễn phí dù khách hàng có làm hay không.
2
Thiết kế website
Thiết kế website
Designer của chúng tôi sẽ thiết kế giao diện demo gửi cho khách hàng xem. Tổng hợp ý kiến phản hồi của khách hàng kết hợp với các chuyên gia lập trình, chuyên gia tối ưu hóa seo để hoàn thiện trang web tốt nhất.
3
Bàn giao website
Bàn giao website
Sau khi hoàn thành chúng tôi sẽ tiến hàng hướng dẫn khách hàng biên tập nội dung. Hướng dẫn các thủ thuật tối ưu hóa hình ảnh, nội dung bài viết chuẩn seo. Hướng dẫn khách hàng sử dụng các tiện ích khác trên web.
4
Đăng ký thiết kế web Mua tên miền

NHỮNG LƯU Ý KHI ĐẶT TÊN VÀ CHỌN TÊN MIỀN

Chủ động nộp phí duy trì trước khi tên miền hết thời hạn sử dụng, tự chịu trách nhiệm khi tên miền bị mất do hết hạn sử dụng mà không đóng phí.

Tên miền không được vượt quá 63 ký tự, bao gồm cả phần .com, .net, .org ...Tên miền chỉ gồm các ký tự trong bảng chữ cái (a-z), các số (0-9) và dấu trừ (-). Các khoảng trắng và các ký tự đặc biệt trong tên miền khác đều không hợp lệ. Không thể bắt đầu bằng hoặc kết thúc tên miền bằng dấu trừ (-).

Những lưu ý khí đặt tên và chọn tên miền

Tốt cho SEO

TỐT CHO SEO

Bạn hoàn toàn chủ động trong việc quản lý và gia hạn dịch vụ Tên miền.

Uy tín thương hiệu

UY TÍN THƯƠNG HIỆU

Tính năng DNS trung gian với giao diện quản lý đơn giản được tích hợp sẵn.

Tên miền ẩn danh

TÊN MIỀN ẨN DANH

Dịch vụ ID Protection giúp bạn ẩn các thông tin tên miền quan trọng.

Quản lý tên miền

QUẢN LÝ TÊN MIỀN

Bạn hoàn toàn chủ động trong việc quản lý và gia hạn dịch vụ Tên miền.

QUẢN LÝ DNS

QUẢN LÝ DNS

Tính năng DNS trung gian với giao diện quản lý đơn giản được tích hợp sẵn.

AN TOÀN PHÁP LÝ

AN TOÀN PHÁP LÝ

Đăng ký tên miền tại nhà đăng ký Việt Nam giúp hạn chế rủi ro về mặt pháp lý.

CÁCH LỰA CHỌN TÊN MIỀN CHO DOANH NGHIỆP

Chúng ta đều biết rằng việc lựa chọn một tên miền mới để đại diện website của bạn là không dễ dàng. Bạn muốn lựa chọn chính xác nhưng có hàng ngàn lựa chọn và kết hợp từ khóa khác nhau. Với một tên miền được lựa chọn phù hợp là rất quan trọng, bởi có thể giúp bạn áp đảo đối thủ, tạo nên sự thành công trong hoạt động kinh doanh online của doanh nghiệp. Nhưng làm thế nào để lựa chọn được tên miền.

Đặt tên dễ nhớ

ĐẶT TÊN DỄ NHỚ

Tên miền cần dễ nhớ, ngắn gọn. Công cụ kiểm tra tên miền sẽ hỗ trợ bạn chọn được tên miền nhanh nhờ tính năng giới thiệu thông minh của nó!

Hiểu đối tượng mục tiêu

HIỂU ĐỐI TƯỢNG MỤC TIẾU

Kiểm tra tên miền sao cho liên quan nhất đến với đối tượng của bạn. Tốt nhất là mua domain có chứa từ khóa. Nghiên cứu thêm các đuôi tên miền khác bằng công cụ check domain.

Càng ngắn càng tốtn

CÀNG NGẮN CÀNG TỐT

Tránh sử dụng dấu gạch ngang & số, không dùng ký tự không phải Unicode trong tên miền. Hãy xem việc mua tên miền là đầu tư! Domain càng ngắn sẽ càng có giá.

Chọn từ khóa phổ biến

CHON TỪ KHÓA PHỔ BIẾN

Dùng công cụ check domain để tra cứu tên miền có từ khóa phổ biến. Bảo vệ thương hiệu bằng việc mua tên miền đó với các phần mở rộng thông dụng nhất, và check thêm các biến thể khác của nó.

KHUYẾN MÃI THIẾT KẾ WEBSITE

Thiết kế web chuẩn seo gửi tặng khách hàng gói khuyến mãi khi thiết kế web.

Khuyến mãi tên miền

KHUYẾN MÃI TÊN MIỀN

Miễn phí tên miền quốc tết năm đầu tiên cho khách hàng đăng ký thiết kế web chuyên nghiệp.

Khuyến mãi hosting

KHUYẾN MÃI HOSTING

Tặng hosting chẩn seo tấc độ cao. Hosting không giới hạn băng thông, truy cập tấc độ nhanh.

Tặng khóa học seo"

TẶNG KHÓA HỌC SEO

Tặng khóa học seo web lên top google. Học cùng các chuyên gia seo của thiết kê web chuẩn seo.

Tặng khóa học quảng cáo

TẶNG KHÓA HỌC QUẢNG CÁO

Hướng dẫn miễn phí khách hàng quảng cáo google, facebook. Hỗ trợ tạo tài khoản quảng cáo.

Mua tên miền ở đâu

HỎI ĐÁP DỊCH VỤ TÊN MIỀN

Q

Tên miền đẹp

A

Chọn một tên miền cũng giống như việc chọn một tên công ty, nó đòi hỏi rất nhiều sự tư duy và quan tâm. Đó chính là danh tính của bạn trên website. Bạn muốn chọn được một tên miền không chỉ phù hợp với doanh nghiệp bạn mà còn có thể dễ dàng tìm kiếm và quảng cáo?

 • Thời đại công nghệ thông tin phát triển cực nhanh như ngày nay thì vấn đề tên miền cực kỳ quan trọng.
 • Theo quy tắc ai đăng ký trước được cấp trước và phù hợp với chính sách tổ chức quốc tế ICANN hoặc tùy từng quốc gia như Việt Nam là VNNIC
 • Tên miền được ví như bất động sản online, một tên miền đẹp có thể gây ấn tượng cho khách hàng của bạn ngay lần đầu tiên.
 • Ví dụ: Khách hàng sẽ rất thích mua hàng tại trang web có tên miền như Amazon.com, còn nếu họ vào tên miền là a-ma-zon01.biz thì họ sẽ phải suy nghĩ đắn đo đấy.
 • Ngành kinh doanh đầu tư tên miền đang cực kỳ phát triển tại Việt Nam, có nhưng tên miền được mang ra đấu giá hàng triệu đô như : Business.com 7,5 triệu đô.
 • Thefacebook.com mua lại fb.com, facebook.com với giá 8,5 triệu đô để phát triển mạng xã hội mạnh như bây giờ.
Vậy tiêu chí lựa chọn tên miền đẹp là gì?

1. Tên miền ngắn gọn

 • Ngày nay nếu bạn muốn có tên miền ngắn gọn khoảng 4 ký tự .com thì hầu như đã bị đăng ký hết, tuy nhiên không phải không còn, đặc biệt là phần mở rộng .vn hay .com.vn
 • Ví dụ tên miến ngắn gọn như: on.com, net.com … Hay bkns.vn, bkweb.vn chẳng hạn.
 • Khi có được tên miền ngắn sẽ cực kỳ dễ nhớ, và tiết kiệm tối đa ngân sách làm marketing cho bạn.
2. Tên miền phải dễ đọc để có thể bảo hộ

Bạn đọc tên miền VnExpress thế nào?, nhiều người sẽ đọc là “Vi En X Pét” , “Vê Nờ X Pờ Rét” dẫn đến tính truyền miệng khó khăn hơn so với một số tên miền dễ đọc như: Net.com, Tin.net, Bkns.vn

3. Tên miền thương hiệu
 • Đặt tên miền theo tên doanh nghiệp bạn là một sự lựa chọn quá tuyệt vời
 • Bạn có thể đặt theo tên viết tắt hoặc nếu tên doanh nghiệp bạn ngắn thì có thể lấy luôn tên đó để đặt tên miền.
 • Ví dụ: Công ty Apple có tên miền là: Apple.com
 • “Bạch Kim Network Solution” sử dụng tên viết tắt để đặt tên miền là: nangxanh.vn

4. Tên miền phải dễ nhớ, dễ hình dung

 • Khi bạn làm marketing đến với khách hàng mà khách hàng chưa có nhu cầu ngay, sau một thời gian họ chợt muốn mua sản phẩm của bạn nhưng lại quên mất tên miền của bạn thì bạn đã mất đi những vị khách đó rồi.
 • Bạn sẽ dễ dàng để nhớ các tên như: Phim.com, Nhac.vn …
 • Nếu tên miền khó phát âm hoặc khó nhớ thì hãy chọn tên miền khác.
 • Những tên miền ngộ nghĩnh thì cũng dễ nhớ như: Alibaba.com, Obama.com

5. Tên miền từ khóa sản phẩm công ty bạn

 • Đặt tên miền theo sản phẩm mà doanh nghiệp bạn cung cấp
 • Ví dụ: Công ty Cocacola có sản phẩm là Cocacola và tên miền là Cocacola.com
6. Tên miền không gây nhầm lẫn
 • Bạn có thể bị kiện nếu đăng ký tên miền gây nhầm lẫn với một thương hiệu đã được đăng ký bảo hộ nào đó.
 • Một tên miền tốt là tên miền không gây nhầm lẫn với tên miền sẵn có.
 • Ví dụ: Cực khó cho bạn nếu bạn đang để Vietkey viết tên miền ngoisao.net, bạn sẽ viết thành ngóiao.net
 • Tên miền càng dài và càng phức tạp thì càng nhiều khả năng bị viết sai. Nếu tên miền của doanh nghiệp bạn dài hoặc rắc rối thì bạn sẽ mất đi nhiều khách hàng tiềm năng.

7. Tên miền không chứa số hoặc ký tư gạch ngang

 • Ví dụ: Bạn có trang phim-1.com thì người khác có thể mua phim-2.com hoặc rất dễ đọc hoặc viết nhầm thành: phimmot.com hoặc phim1.com
 • Một số trường hợp ngoại lệ khi tên miền mong muốn của bạn không còn thì bạn vẫn có thể sử dụng chèn số như: 24h, 360, 365, 247, 5s, 123 … Nhưng mà hãy hạn chế nhất có thể.
8. Nối thương hiệu hoặc thêm từ phổ biến

Bạn có thể nối những từ phổ biến như: 24h, 365, Online, Net, 123, Hot, I, E… khi tên miền đẹp của bạn đã bị mua mất.
Ví dụ: bạn muốn tên miền Vietnam.vn mà không còn nữa thì bạn có thể ghép thành: Vietnam24h.vn
Hoặc ghép thương hiệu bạn vào như: BKVietnam.com chẳng hạn.

 9. Phần mở rộng phổ biến ( đuôi tên miền )

 • Nếu doanh nghiệp bạn hoạt động quốc tế thì nên ưu tiên chọn .Com .Net .Org
 • Nếu doanh nghiệp bạn chủ yếu hoạt động ở Việt Nam thì ưu tiên .Vn .Com.vn
 • hoặc bạn làm về giáo dục thì bạn sẽ mua tên miền có phần mở rộng .Edu.vn
10. Tên miền tốt cho SEO

Ngoài những yêu cầu trên thì nếu bạn muốn đưa website lên Top Google (SEO) thì tên miền của bạn cần phải thêm những tiêu chí như: Tuổi đời tên miền, PA, DA, backlink, không bị vào blacklist của Google …

Q

Tên miền là gì?

A

Tên miền là tên của một website hoạt động trên internet, đóng vai trò là một địa chỉ vật lý. Nó giống như là địa chỉ nhà hay zip code để giúp các thiết bị định tuyến vệ tinh dẫn đường, một trình duyện cũng cần một tên miền để dẫn đường tới website của bạn.

Ví dụ như Thietkewebchuanseo.com, Google.com, Facebook.com là tên miền của các công ty Internet. Khi một công ty (hoặc một người) mua một tên miền, họ có thể chỉ định server nào mà tên miền trỏ tới.

Hoạt động đăng ký tên miền được giám sát bởi tổ chức gọi là ICANN (Internet Corporation for Assigned Names and Numbers). ICANN quản lý việc tên miền nào có thể đăng ký và chứa trung tâm cơ sở dữ liệu tên miền trỏ tới đâu.

Một website trên internet cần ít nhất 2 thành phần là web server và tên miền để hoạt động bình thường.

 1. Web server là một máy tính chứa file và database tạo nên website của bạn. Rồi gửi nó đi ra internet mỗi khi có người truy cập vào site của bạn từ máy chủ họ.
 2. Tên miền là tên mọi người gõ lên trình duyệt, sau đó vì tên miền đã trỏ về địa chỉ web server, nên trình duyệt có thể gửi yêu cầu truy cập web server đó. Nếu không có tên miền, mọi người phải nhớ chính xác địa chỉ IP của server mỗi khi truy cập – việc này thì khó có thể xảy ra.

Vẫn chưa rõ tên miền là gì và cách thức nó hoạt động như thế nào? Bài viết bên dưới sẽ giải thích rõ hơn về các khái niệm của tên miền cho bạn. Hãy xem qua thôi nào!

Tên miền hoạt động như thế nào?

Tên miền là đường tắt đi đến server host website của bạn.

Một tên miền (domain name) giống như một địa chỉ nhà vì đó là cách mọi người tìm thấy bạn trên World Wide Web. Đó là lý do tại sao chúng tôi gọi thanh trên đầu trình duyệt web là thanh địa chỉ – đó là nơi bạn nhập tên miền để tìm một trang web.Nếu một tên miền giống như địa chỉ thì máy chủ (hosting) chứa website của bạn giống như một tòa nhà. Khi bạn tạo một trang web, bạn đặt tên miền để trỏ đến máy chủ để khi mọi người muốn tìm trang web của bạn thì họ có thể nhập tên miền và nó sẽ đưa họ đến đó. Nếu không có tên miền, khách truy cập sẽ phải nhập địa chỉ IP (ví dụ 100.90.80.70) của máy chủ.

Như bạn tưởng tượng, việc trỏ tên miền cũng khá mất thời gian. Vì vậy nhiều nhà cung cấp như Thietkewebchuanseo có các gói hosting kèm cả tên miền.

Hầu hết các trang web bạn truy cập đều sử dụng tên miền. Ví dụ: Khi kiểm tra tên miền bạn sẽ thấy công ty Google có Google.com là tên miền của họ. Facebook là tên trang web và Facebook.com là tên miền.

Domain cũng có thể khả năng chuyển hướng, tức là khi người khác truy cập vào một tên miền, họ sẽ được đưa tới tên khác. Hữu dụng trong trường hợp tạo chiến dịch marketing, microsites, hay chuyển người truy cập tới trang nhất định trên website chính. Đặc biệt nó cũng hỗ trợ nhiều cho việc người dùng gõ sai lỗi chính tả, hay gõ tắt. Ví dụ nếu truy cập www.fb.com, bạn sẽ được đưa đến www.facebook.com.

Các loại tên miền khác nhau

Tên miền không phải nhất thiết có tiêu chuẩn nào, mặc dù .com chiếm hơn 46.5% thị trường website toàn cầu. Vẫn còn đó nhiều tên miền khác có thể chọn thay thế như .org và .net. Nhìn chung, các loại tên miền thông dụng có thể kể đến là:

TLD – Top level domain là gì?

TLD là viết tắt của ‘top-level domain’ – tên miền cấp cao nhất – là phần mở rộng sau dấu chấm cuối cùng của domain name, ở cấp đầu tiên của hệ thống tên miền trên Internet. Có hàng ngàn TLDs ngoài kia có thể đăng ký và các TLDs phổ biến nhất là .com.org.net và .edu.

Danh sách domain của TLDs được quản lý bởi một tổ chức gọi là Internet Assigned Numbers Authority (IANA) và có thể xem toàn bộ. IANA có danh sách TLDs bao gồm cả ccTLDs và gTLDs, mà chúng tôi sẽ nói ngay sau đây.

TLDs có thể được chia thành hai loại khác: các tên miền cấp cao nhất của quốc gia (ccTLDs) và các tên miền cấp cao chung (gTLDs) như ta thường thấy. Nếu bạn có ý định kinh doanh chuyên nghiệp và sử dụng website lâu dài. Hãy luôn chọn gTLD hoặc ccTLD.

CCTLD – Country-code top-level domain là gì?

Tên miền cấp cao nhất của quốc gia (ccTLDs – country-code top-level domain) là một loại của TLDs được sử dụng để xác định một quốc gia cụ thể. Ví dụ .us cho United States (Mỹ) và .vn cho Việt Nam. Chúng thường được dùng bởi các công ty có site riêng cho thị trường nhất định và là dấu hiệu cho thấy người dùng đã truy cập đúng địa chỉ.

gTLDs – Generic top-level domain là gì?

Tên miền cấp cao chung (gTLDs – generic top-level domains) là một top-level domain quan trọng nhất mà không phụ thuộc vào mã quốc gia. Nhiều gTLDs được dành cho mục đích sử dụng cụ thể, như .edu hướng đến các tổ chức giáo dục. Nhưng do đặc thù chung chung của internet, web của bạn không cần phải thỏa tiêu chí nào để đăng ký một tên miền gTLD. Đây cũng là lý vì sao tên miền .com không hẵn dành cho mục đích thương mại (commercial).

Các ví dụ khác của gTLDs là .mil (quân đội), .gov (chính phủ), .org (phi lợi nhuận và tổ chức), và .net, ban đầu định dành cho nhà cung cấp internet (ISPs) nhưng sau này được mọi người dùng cho mọi mục đích.

Các loại domain name khác

Mặc dù các tên miền trên được dùng nhiều nhất, tên miền còn có nhiều biến thể khác mà có thể bạn cầns sử dụng.

Tên miền thứ cấp

Có thể bạn đã thấy tên miền này từ trước rồi. Chúng tôi đang nói đến những tên miền ngay bên dưới top-level domain name. Để dễ hiểu thì chúng tôi sẽ đưa ra ví dụ: Các công ty Anh thường dùng tên miền .co.uk thay vì .com, và nó là ví dụ điển hình của tên miền cấp 2. Một loại tên miền cấp hai khác là .gov.uk, thường được dùng bởi các tổ chức chính phủ, và .ac.uk, thường được dùng bởi các trường đại học và học viên.

Subdomains

Subdomains là tên miền mà webmaster sau khi đã mua tên miền có thể tạo ra nhiều subdomain khác nhau để tách biệt cac dịch vụ của website ra. Webmaster có thể trỏ subdomain về một server khác và nó sẽ hoạt động bình thường như một top level domain đặc biệt trong các hoàn cảnh như bạn đang chạy một chiến dịch quảng cáo, hoặc các nội dung khác biệt hoàn toàn so với web chính.

Ví dụ Facebook dùng developers.facebook.com để cung cấp thông tin cụ thể cho web app developer muốn sử dụng Facebook API. Ví dụ khác là support.google.com

Q

Tên miền Việt Nam

A

Tên miền Việt Nam là tên miền do Trung tâm Internet VN – VNNIC (tổ chức quản lý tài nguyên Internet quốc gia tại Việt Nam) chịu trách nhiệm quản lý và cung cấp cho người dùng. Tên miền Việt Nam là dạng tên miền có phần định danh (phần đuôi) là .vn ở sau cùng. Ví dụ như: bin.vn, zing.vn, khoahoctunhien.edu.vn, tinhte.vn, gdt.gov.vn…

Tên miền quốc gia Việt Nam .VN đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 3166. Tổ chức liên hợp quốc phân bổ, xác định là chủ quyền quốc gia Việt Nam trên mạng Internet.

Từ năm 2007, tên miền quốc gia .VN được VNNIC chuyển giao việc đăng ký và phát triển cho các registrar trong nước. Sau mốc thời gian ấy, thị trường Internet Việt Nam chứng kiến sự phát triển vô cùng thần tốc của tên miền này. Mặc dù chi phí đăng ký và duy trì cao hơn các tên miền quốc tế phổ biến khác, nhưng hầu hết các doanh nghiệp đều rất ưa chuộng tên miền .VN.

Trong khu vực ASEAN, tên miền quốc gia Việt Nam đứng thứ 2 về số lượng được đăng ký, chỉ sau Singapore. Thành tích ấn tượng đó được tạo nên bởi những ưu thế không thể phủ nhận của tên miền quốc gia .VN

Có mấy loại tên miền Việt Nam .VN?

Tên miền Việt Nam cấp 2

Tên miền quốc gia Việt Nam cấp 2 là: .vn

Tên miền Việt Nam cấp 3

Tên miền quốc gia Việt Nam cấp 3 là: .com.vn, .net.vn, .org.vn, .gov.vn, .edu.vn…

* Thông tin thêm: tên miền cấp 1 bao gồm những tên miền quốc tế: .com, .net, org… (nhóm này KHÔNG nằm trong tên miền quốc gia Việt Nam)

Q

Tên miền quốc tế

A
Tên miền quốc tế là tên miền do tổ chức ICANN cấp phát. Tên miền quốc tế có thể sử dụng tại hầu các quốc gia trên thế giới. Bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào cũng đều có thể sở hữu tên miền quốc tế miễn là tên miền đã được đăng ký với ICANN cho tới khi chủ sở hữu không con nhu cầu và ngừng duy trì sử dụng tên miền. Vậy sau khi tên miền không còn được sử dụng nữa, tên miền sẽ được xử lý như thế nào? 

Dưới đây là vòng đời cơ bản của tên miền quốc tế, bài viết này sẽ giúp bạn có khái niệm rõ ràng hơn trong việc đăng ký, sử dụng và bảo vệ tên miền của mình.

Vòng đời của tên miền quốc tế:

Vòng đời của một tên miền quốc tế sẽ trải qua 7 giai đoạn như sau:

 • Giai đoạn Available
 • Giai đoạn Registered
 • Giai đoạn Expired
 • Giai đoạn Grace Period
 • Giai đoạn Redemption
 • Giai đoạn Pending Delete
 • Giai đoạn Released (Available)

Hãy cùng Thiết kế web chuẩn seo tìm hiểu chi tiết về từng giai đoạn.

1. Giai đoạn Available – Đăng ký tên miền quốc tế tự do

Đăng ký tên miền quốc tế ở giai đoạn này diễn  hoàn toàn tự do, quý khách có thể tham khảo cách đăng ký tên miền bên dưới.

 • Giai đoạn này tên miền chưa được ai đăng ký. Bất cứ cá nhân (hoặc tổ chức) nào cũng đều có thể đăng ký với điều kiện tên miền phải hợp lệ. Để biết thông tin chi tiết hơn, bạn có thể tra cứu tên miền tại trang whois của các nhà cung cấp dịch vụ.
 • Vậy thì như thế nào mới là tên miền hợp lệ và phải thỏa những điều kiện nào?
  • Dĩ nhiên tên miền bắt buộc bao gồm các ký tự trong bảng chữ cái (a-z), các số (0-9) và dấu trừ (-).
  • Số lượng ký tự nhiều nhất cho một tên miền 253 ký tự (bao gồm phần mở rộng như .com, .org).
  • Ví dụ: · Thietkewebchuanseo.net, · Thietkewebchuanseobpo.com, · 36229999.com, · nguyenvan-muoi-hai.net
Giai đoạn Registered – Giai đoạn đang hoạt động của tên miền quốc tế
 • Giai đoạn này kéo dài từ tối thiểu 1 năm – tối đa 10 năm: là khoảng thời gian tên miền đã được đăng ký và sử dụng làm tên website, e-mail, ….
 • Lưu ý: Bạn có thể gia hạn thêm nhưng thời hạn hiệu lực của 1 tên miền Quốc tế không quá 10 năm.
 • Trong giai đoạn này bạn có thể whois thông tin chi tiết tên miền.
Giai đoạn Expired – Hết hạn tên miền quốc tế
 • Thời điểm này tên miền đã hết hạn hoặc/ và không được chủ sở hữu gia hạn, do đó tên miền cũng không thể hoạt động được, điều đó có nghĩa là người dùng không thể sử dụng tên miền để truy cập vào website được liên kết với tên miền.
Giai đoạn Grace Period – Thực hiện gia hạn tên miền quốc tế
 • Sau khi hết hạn tên miền rơi vào khoảng thời gian “chờ đợi”. Trong khoảng thời gian này tên miền không hoạt động được, nhưng không ai có thể đăng ký tên miền này được.
 • Thông thường theo quy định của ICANN các Registrar sẽ chờ trong khoảng 30-45 ngày để bạn gia hạn. Thời gian này cũng có thể ngắn hơn tùy loại tên miền. Do vậy bạn nên chủ động gia hạn trước khi tên miền hết hạn.
 • Tuy nhiên thời gian chờ để gia hạn cho các tên miền là không giống nhau, một số đuôi tên miền có thời gian chờ đặc biệt như sau:
  • Tên miền .EU: không có thời gian chờ gia hạn, nó sẽ hết hạn vào ngày cuối cùng thứ 2 của tháng mà tên miền sẽ hết hạn;
  • Tên miền .UK: thời gian chờ của tên miền này lên tới 90 ngày sau khi hết hạn;
  • Tên miền .WS: không có thời gian chờ gia hạn;
  • Tên miền .NAME: không có thời gian chờ gia hạn;
  • Tên miền .TEL: sẽ có 30 ngày chờ gia hạn;
  • Tên miền .CO: sẽ có 15 ngày chờ gia hạn;
  • Tên miền .DE: không có thời gian chờ gia hạn và chờ xóa.
Giai đoạn Redemption của tên miền quốc tế
 • Giai đoạn này, tên miền được xem như đã “chết”, hoàn toàn ngưng hoạt động. Cụ thể hơn toàn bộ thông tin quản trị của tên miền đã bị xoá, cũng như truy cập dựa trên tên miền (web, mail, …) đều bị chấm dứt. Tuy nhiên, tên miền vẫn chưa được mở tự do để đăng ký lại, thay vào đó, tên miền sẽ được đặt vào trạng thái chuộc – có thời gian trong khoảng từ 25 đến 30 ngày sau khi hết hạn mà vẫn chưa được chủ sở hữu gia hạn;
 • Nếu bạn muốn gia hạn cho tên miền ở thời điểm này bạn sẽ phải trả thêm phí (chưa bao gồm 10% thuế GTGT);
 • Chi phí phải trả = phí chuộc + phí gia hạn tên miền tối thiểu 1 năm.
  Thời gian cho phép thực hiện chuộc thông thường kéo dài đến 30 ngày kể từ thời điểm tên miền rơi vào trạng thái chuộc.
  – Vậy thì Phí chuộc, Phí gia hạn là gì ?
 • Phí chuộc : Là chi phí mà Khách hàng trả cho Registrar để chuộc lại tên miền đã vào trạng thái Redemption.
 • Tuỳ thuộc vào quy định của Registrar mà phí chuộc có thể là: 75$, 100$, 120$, 140$, 175$, 200$,…
 • Sau khi chuộc tên miền thành công, tên miền cần phải được gia hạn để quay lại trạng thái Registered do đó bạn phải thanh toán thêm phí gia hạn.
Giai đoạn Pending Delete – Giai đoạn chờ xóa của tên miền quốc tế
 • Đây là giai đoạn cuối của vòng đời tên miền Quốc tế.
 • Thời điểm này bạn cũng như Registrar không còn có thể can thiệp gia hạn nữa. Và tùy vào mỗi tên miền mà có thời gian chờ xóa khác nhau.
 • Ngẫu nhiên sau 5 ngày (tính từ ngày update trạng thái Pending Delete), tên miền sẽ chuyển sang Available để mọi người tự do đăng ký.Tuy nhiên, có 1 số tên miền đặc biệt:
  • Tên miền .EU / .JP / .IN: sẽ bị xóa ngay trong ngày hết hạn nếu không được gia hạn ngay;
  • Tên miền .UK: tên miền này sẽ bị xóa khỏi hệ thống sau 90 ngày chờ gia hạn;
  • Tên miền .WS: ngay sau khi hết hạn tên miền sẽ bị xóa. Sau khi tên miền bị xóa có thể đăng ký mới;
  • Tên miền .NAME: có 5 ngày chờ xóa;
  • Tên miền .TEL: sẽ có 5 ngày chờ xóa tên miền. Tên miền sẽ nằm trong tình trạng Delete Lockdown 60 ngày và sau đó có thể đăng ký mới;
  • Tên miền .CO: sẽ có 5 ngày chờ xóa;
  • Tên miền .DE: sẽ bị xóa ngay sau khi hết hạn và có thể đăng ký mới.
Giai đoạn Released (Available) – Có thể mua tên miền quốc tế

Tên miền trở về giai đoạn đầu Available, có thể đăng ký lại và bắt đầu một vòng đời mới.

Thông tin bạn cần biết về tên miền là gì?
 • Tên miền nằm ở giai đoạn nào của vòng đời này hoàn toàn do bạn quyết định. Vì vậy hãy gia hạn tên miền trước thời điểm tên miền hết hạn để đảm bảo việc sử dụng tên miền không bị gián đoạn hoặc ngưng trệ.
 • Tên miền có giá trị rất dễ bị mất vĩnh viễn.
 • Tên miền có lượng truy cập nhiều thường được các bộ máy săn tên miền “quan tâm”. Khi tên miền vừa Release mà chủ tên miền không kịp đăng ký lại thì sẽ bị bộ máy kia nhanh tay đăng ký trước.
Đăng ký tên miền quốc tế ở đâu?

Vậy nên đăng ký tên miền quốc tế ở đâu vừa dễ dàng vừa đảm bảo an toàn với chi phí phải chăng?. Ở Thiết kế web chuẩn seo cung cấp tên miền với thủ tục khá đơn giản. Chỉ cần thực hiện theo các bước sau, bạn đã sở hữu cho mình một tên miền quốc tế mới.

Q

Vì sao tôi cần có tên miền?

A

Tên miền có thể làm thông tin nhận dạng riêng của bạn trên internet. Nếu bạn muốn quảng bá chính mình, thương hiệu hoặc doanh nghiệp thì một tên miền chuyên biệt là điều cần thiết. Một miền phù hợp với nhu cầu sẽ mang lại cho bạn diện mạo chuyên nghiệp và thể hiện năng lực tốt, đồng thời có thể tăng sự hiện diện của bạn trên web để thu hút sự chú ý. Nếu bạn chuẩn bị bắt đầu một doanh nghiệp, tìm kiếm tên miền có thể giúp mọi người dễ phát hiện và tiếp cận bạn.
Chúng tôi có một số mẹo tuyệt vời giúp bạn tìm được tên miền phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Q

Tôi có được trợ giúp tìm kiếm tên miền không?

A

Chắc chắn rồi! Công cụ tìm kiếm tên miền của chúng tôi có thể trợ giúp bạn bằng cách đưa ra đề xuất và lựa chọn thay thế cho bất cứ miền nào bạn tìm kiếm. Nếu bạn vẫn gặp sự cố hoặc chỉ cần được hướng dẫn một chút, nhóm hỗ trợ chất lượng hàng đầu thế giới của chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp bạn tìm được tên miền tốt nhất có thể dành cho doanh nghiệp hoặc cá nhân bạn.

Q

Có giới hạn về độ dài miền không?

A

Thông thường, sẽ có giới hạn về độ dài của miền, tối thiểu 1 ký tự và tối đa 63 ký tự. Về lý tưởng, bạn muốn tên miền phản ánh chính xác thương hiệu của mình, dù đó là cho mục đích cá nhân hay kinh doanh. Chúng tôi cung cấp một số hướng dẫn giúp bạn chọn tên miền phù hợp — bất kể bạn sử dụng miền trong tình huống nào.

Q

Tôi có thể mua bất kỳ phần mở rộng miền nào không?

A

Một vài tên miền sẽ có hạn chế về phần mở rộng, nghĩa là bạn chỉ có thể mua phần mở rộng nếu đáp ứng một số tiêu chí nhất định hoặc được ủy quyền (chẳng hạn như miền .gov, .edu. và .mil). Nhưng phần lớn phần mở rộng dành cho tất cả mọi người. Thực tế, hầu hết Tên miền cấp cao nhất mã quốc gia (ccTLD) đều có sẵn cho mọi người mua, ngay cả khi bạn không cư trú ở quốc gia đó.

Q

Bảo mật thông tin tên miền là gì?

A

Mỗi ngày, có hàng triệu thông tin khách hàng bị đánh cắp do những sơ hở từ nhiều nguồn, trong đó có việc đăng ký tên miền quốc tế nhưng không sử dụng chức năng ẩn thông tin tên miền. ID Protection (Dịch vụ bảo vệ tên miền) sẽ giúp bạn ẩn các thông tin tên miền quan trọng khỏi sự nhòm ngó của những cá nhân hay tổ chức chuyên spam hoặc thu thập thông tin để bán lại.

Q

DNS là gì?

A

DNS là từ viết tắt trong tiếng Anh của (Domain Name System), là Hệ thống phân giải tên miền được phát minh vào năm 1984 dành cho Internet, chỉ một hệ thống cho phép thiết lập tương ứng giữa địa chỉ IP và tên miền. Ví dụ khi bạn gõ một địa chỉ Website lên trình duyệt thì nó sẽ truy cập đến một máy chủ để tìm kiếm địa chỉ IP tương ứng với địa chỉ Website, từ đó mới có thể truy cập đến trang web mà bạn yêu cầu.

Q

Sự khác biệt giữa Tên miền và Web hosting là gì ?

A

Web hosting có nhiệm vụ chính là lưu trữ dữ liệu trên Máy chủ, nơi mà toàn bộ các dữ liệu như nội dung text của website, mã nguồn, hình ảnh, videos và một số thông tin khác được lưu giữ. Tên miền đại diện cho một địa chỉ cụ thể để dẫn dắt người truy cập vào website tìm kiếm thông tin. Tên miền và Web hosting là 2 thành phần hoạt động hoàn toàn độc lập có khả năng liên kết với nhau để tạo thành một website hoàn chỉnh.

Q

Tên miền hoạt động như thế nào?

A

Khi bạn đăng ký một tên miền từ một nhà cung cấp hợp pháp, bạn đã bảo vệ quyền sử dụng tên miền đó trong một khoảng thời gian nhất định.

Sau khi mua tên miền hay đăng ký tên miền thành công, bước tiếp theo là trỏ tên miền vào máy chủ lưu trữ trang web của bạn. Lưu ý rằng cũng có thể mất đến 72 giờ để mọi thay đổi DNS được quảng bá. Các nhà cung cấp internet trên khắp thế giới cần thời gian để cập nhật lại các bản ghi của họ để bạn truy câp tên miền từ đâu cũng ra đúng website của bạn.

Ngoài website, khi mua tên miền bạn còn có thể dùng nó vào việc khác, chẳng hạn như tạo địa chỉ email riêng theo tên miền. Bạn cũng có thể tạo tên miền phụ (tức là http://subdomain.ten-mien-cua-ban.com) và thiết lập chuyển hướng và chuyển tiếp. Bạn thậm chí có thể mua nhiều tên miền và trỏ tới cùng một trang web.

Bạn có thể chuyển tên miền, có nghĩa là khi mua tên miền từ một nhà cung cấp bạn không bị ràng buộc bởi họ. Bạn có quyền chuyển nhà cung cấp. Ví dụ như khi chuyển hosting, bạn có thể chuyển luôn tên miền sang nhà cung cấp mới để quản lý ở cùng một nơi.

Q

Tôi có nên thêm www ở phía trước tên miền không?

A

Khi dùng công cụ kiểm tra tên miền, bạn không cần phải thêm www ở phía trước các tên miền để thực hiện check domain.

Bạn có thể hoặc không cần thêm www, tùy bạn. Nhưng hãy chắc là bạn thực hiện đúng. Vì nếu website của bạn phân giải ở cả 2 địa chỉ http://www.yourname.com và http://yourname.com thì chúng sẽ được xem như là 2 website khác nhau.

Về mặt lịch sử, các trang web bao gồm www ở phía trước để quảng cáo trên bao bì hay sản phẩm để cho mọi biết đó là địa chỉ web. Ngày nay, internet rất phổ biến rồi nên không còn cần thiết phải đưa www, người khác nhìn vào vẫn hiểu đó là địa chỉ web. Nhiều người cho rằng việc gỡ bỏ www làm cho khách hàng nhớ dễ dàng hơn.

Q

Sự khác biệt giữa .com, .net, .org và .info là gì?

A

Chúng ta hãy cùng nhìn lại những điểm tương đồng: tất cả đều là gTLDs (tên miền chung cấp cao) có sẵn để đăng ký công khai. Điều đó có nghĩa là miễn là khi kiểm tra tên miền bạn không thấy ai khác đăng ký tên miền đó, bạn sẽ có thể mua domain đó.

Mỗi một gTLD có ý nghĩa khác nhau, và do đó tốt nhất bạn nên chọn một cái có liên quan nhất đến trang web. .COM thường được sử dụng cho các mục đích thương mại, chẳng hạn như cho một cửa hàng trực tuyến hoặc một trang web kinh doanh. Nhưng dĩ nhiên, nó cũng đồng nghĩa đây là một tên miền đáng tin cậy. Tên miền .NET ban đầu được sử dụng bởi các công ty mạng (như các nhà cung cấp dịch vụ internet) nhưng bây giờ cũng được dùng với đa dạng mục đích.

.ORG vẫn được sử dụng rộng rãi như nó đã được dự định ban đầu, một gTLD cho các tổ chức từ thiện, cộng đồng và các tổ chức địa phương. .INFO nhằm vào các trang web dựa trên thông tin như các trang wiki và trang hướng dẫn.

Với tất cả các gTLDs này, bạn không cần tuân thủ quy tắc nào để dùng loại nay hay loại kia, vì đã có rất nhiều người dùng chúng với đủ loại mục đích rồi. Đăng ký tên miền cũng là một việc đơn giản, không khó như là một kì thi đâu. Hãy xem các loại gTLDs này như là định hướng thôi, chứ không bó buộc vào quy tắc ban đầu của chúng. Rất hiều người đã phá vỡ quy tắc này và tìm được tên miền hoàn hảo.

KIẾN THỨC TÊN MIỀN

Tổng hợp tin tức kiến thức tên miền mới nhất hiện nay

Cách lựa chọn tên miền đẹp cho doanh nghiệp đặt tên miền chuẩn SEO
Cách lựa chọn tên miền đẹp cho doanh nghiệp đặt tên miền chuẩn SEO
Nếu bạn đang sở hữu một doanh nghiệp hoặc một cơ sở kinh doanh, bạn đừng nên do dự mà hãy đăng ký tên miền ngay theo thương hiệu hoặc sản phẩm của mình. Như thế, bạn đã góp phần quảng bá thương hiệu mình rộng rãi hơn và làm...
Tên miền và hosting ảnh hưởng tới seo như nào tư vấn domain và hosting
Tên miền và hosting ảnh hưởng tới seo như nào tư vấn domain và hosting
Tên miền và hosting ảnh hưởng tới seo như nào. Cho nên tùy vào chiến lược SEO của mình cho google nào thì nên chọn tên miền quốc gia đó. Việc lựa chọn hosting cũng rất quan trọng cho chiến lược SEO của bạn vì Google xác định được IP hosting của mỗi quốc gia và mức độ ưu tiên riêng
Có nên đầu cơ tên miền cách đầu cơ tên miền có lãi cao
Có nên đầu cơ tên miền cách đầu cơ tên miền có lãi cao
Đầu cơ tên miền đã và đang là nghề "hot" tại Việt Nam, có những 9x kiếm được hàng trăm đến cả ngàn USD mỗi tháng bằng việc đầu cơ tên miền. Năm 2022, ngành kinh doanh tên miền tại Việt Nam sẽ có cú hích mới, kỳ vọng mang lại nhiều thay đổi tích cực.
Quy định mới về tên miền .VN Vì sao tôi nên đăng ký tên miền Việt Nam?
Quy định mới về tên miền .VN Vì sao tôi nên đăng ký tên miền Việt Nam?
Trước đó, vào trung tuần tháng 1/2022, để các nội dung quy định mới về quản lý và sử dụng tên miền Internet thực sự đi vào cuộc sống, VNNIC đã tổ chức hội nghị trực tuyến phổ biến hướng dẫn các Nhà đăng ký tên miền .VN nắm bắt và triển khai đầy đủ, chính xác các quy định trong Thông tư 21.
Hướng dẫn đăng ký tên miền Thủ tục Quy định Bản khai tên miền
Hướng dẫn đăng ký tên miền Thủ tục Quy định Bản khai tên miền
Tên miền (domain) là một trong những tài sản quan trọng của doanh nghiệp trên môi trường kỹ thuật số. Các chủ thể đăng ký tên miền là tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước (gồm tất cả các trường hợp đang sinh sống và làm việc...
Đăng ký tên miền .vn miễn phí id.vn biz.vn được không
Đăng ký tên miền .vn miễn phí id.vn biz.vn được không
Mở rộng không gian phát triển cho tên miền “.vn” trong kỷ nguyên số. Với việc mở thêm 3 đuôi tên miền cấp 2 dùng chung “.id.vn”, “.io.vn” và “.ai.vn”, đại diện VNNIC cho biết: Là nhằm tạo ra các không gian tên miền mới phù hợp...
Tên miền miễn phí cho blog website hosting miễn phí dùng vĩnh viễn
Tên miền miễn phí cho blog website hosting miễn phí dùng vĩnh viễn
Để tạo được một trang web miễn phí hay Blog miễn phí chuyên nghiệp. Bạn cần phải có ba yếu tố quan trọng là tên miền miễn phí, nền tảng làm web hay blog miễn phí, hosting miễn phí. Trong bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp danh sách các web cung cấp miễn phí tên miền, hosting...
Đăng ký tên miền miễn phí vĩnh viễn đăng ký tên miền .com miễn phí
Đăng ký tên miền miễn phí vĩnh viễn đăng ký tên miền .com miễn phí
Bạn đang muốn Đăng ký tên miền miễn phí vĩnh viễn, Đăng ký tên miền .com miễn phí, Cách tạo tên miền miễn phí trên Google, Tên miền miễn phí 2022, Tên miền miễn phí 2023, Rút gọn tên miền miễn phí, Tên miền Me miễn phí,ên miền miễn phí trọn đời...
Tên miền dùng cho các tổ chức nói chung cách mua tên miền
Tên miền dùng cho các tổ chức nói chung cách mua tên miền
Tên miền quốc gia Việt Nam: được quản lý bởi Trung tâm Internet Việt Nam VNNIC. Trung tâm Internet Việt Nam là đơn vị trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông được thành lập ngày 28/04/2000 thực hiện chức năng quản lý, phân bổ, giám sát...
Xem thêm về tên miền
4.65 sao của 824 phiếu bầu
Dịch vụ cung cấp tên miền
Dịch vụ cung cấp tên miền
Dịch vụ cung cấp tên miền 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
093.784.1299