Thiết kế web chuẩn seo

Xu hướng SEO quan trọng trong 2020 Seo 2020 có gì mới

SEO 2020 có gì quan trọng? Xu hướng chính trong SEO 219 là gì? WEB CHUẨN SEO NẮNG XANH đưa ra những dự đoán từ chuyên gia Pratik Dholakiya về những điều cần lưu ý cho SEO trong năm 2020 sắp tới.

Xu hướng SEO quan trọng trong 2017

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm- SEO đang phát triển với tốc độ ánh sáng. Do đó, khi mà năm 2016 sắp kết thúc, đã đến lúc chúng ta cần phải nắm bắt và đón đầu các xu hướng trong digital marketing-SEO để chuẩn bị cho năm 2020 sắp đến.

Đã có vô số sự cải tiến, thay đổi trong SEO trong vòng 10 tháng vừa qua. Có nhiều xu hướng nổi bật trong SEO 2018 sẽ lại tiếp tục thống trị trong năm 2020. Các cập nhật thuật toán của Google khiến cho các chủ doanh nghiệp phải luôn lưu tâm đến thứ hạng của web trên Google, đồng thời vẫn có những xu hướng mới dự kiến sẽ hình thành trong năm 2020.

Dưới đây, DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH đưa ra những dự đoán từ chuyên gia về xu hướng SEO 2020.

Tối ưu hóa SEO theo định hướng của người dùng

Từ khóa vẫn rất quan trọng trong SEO, và gõ vào các từ khóa đơn giản thì người dùng sẽ nhận được các kết quả đơn giản. Ngày nay, người tìm kiếm biết chính xác điều họ muốn tìm kiếm là gì, và các công cụ tìm kiếm thì ngày càng thông minh hơn trong việc nhận ra các định hướng của người dùng sau từ khóa, truy vấn. Do đó, người tìm kiếm giờ đây thường gõ các truy vấn dài, đầy đủ, hoặc các mệnh đề trên thanh tìm kiếm- giúp thu thập dữ liệu và kết quả tìm kiếm hiệu quả hơn.

Trong năm 2020, các thương hiệu cần phải đặt giá trị vào tối ưu hóa nội dung digital của họ, dựa trên định hướng người dùng hơn là các từ khóa cụ thể. Trong SEO, điều này đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp cần phải:

+Nghiên cứu: Nghiên cứu xem người dùng tìm kiếm tại sao lại đến page, website của bạn. Họ có những câu hỏi nào cần được content trên page, website của bạn giải đáp?

+Tối ưu hóa: Một khi bạn đã thu thập được dữ liệu tìm kiếm và thấy được những mảng nào cần đầu tư nhiều hơn, thì hãy thực hiện các thay đổi cần thiết để thúc đẩy thứ hạng. Dựa trên các tìm hiểu của mình, hãy lồng ghép, thay đổi định hướng content sao cho khớp với mong muốn, trải nghiệm của người dùng.

+Điều chỉnh: Luôn luôn theo dõi các phân tích để xem xét điều nào hiệu quả và ngược lại để bạn có thể cập nhật lại cho phù hợp.

Thêm các câu trả lời và snippet phong phú

Google là nơi giải đáp, đưa ra các câu trả lời cho người tìm kiếm. Để phản hồi với các truy vấn của người dùng, Google sẽ thường hiển thị các thông tin cần thiết trực tiếp trên các kết quả tìm kiếm, đi kèm với các trang web hữu ích, video, phim hoặc thông tin về sự kiện, review hoặc ngày cụ thể.

Đánh dấu dữ liệu có cấu trúc ( thường được gọi là “ schema markup) có thể giúp cho người chủ của web đạt được các danh sách tăng cường trên các trang kết quả công cụ tìm kiếm ( SERPs). Loại markup này hoạt động để hỗ trợ cho các công cụ tìm kiếm hiểu được content trên website, cho phép các công cụ tìm kiếm hiển thị thông tin đó theo cách thức hữu ích với người dùng.

Ví dụ: Bạn lên Goohle tìm kiếm cách làm bánh mì. SERP có các câu trả lời phong phú- rich answers( hay còn gọi là câu trả lời trực tiếp- direct answer, hay đoạn đặc trưng- featured snippet), tiếp theo là một danh sách tìm kiếm có chứa các đoạn mã liên quan đến công thức làm bánh, như là review, đánh giá, xếp hạng, thời gian nấu, thông tin calorie của bánh mì.

Xu hướng SEO quan trọng trong 2017

Theo như một nghiên cứu của Stone Temple Consulting, thì số lượng của các rich answer hiển thị trên các kết quả tìm kiếm đã tăng gấp đôi từ 2014 đến 2016. Nếu như xu hướng này tiếp tục phát triển, thì chúng ta sẽ thấy một con số thậm chí còn lớn hơn vào năm 2020.

Thêm markup dữ liệu cấu trúc vào trong website của bạn có thể tăng cơ hội cho website có một danh sách SERP nâng cao, được xuất hiện trong các rich answer, hoặc ( đối với các tìm kiếm thương hiệu) là xuất hiện trong một knowledge panel ( bảng kiến thức) của Google.

Người tìm kiếm thường thích nhanh chóng truy cập vào các thông tin như vậy. Cho nên hãy nhanh chóng cân nhắc đưa schema markup vào trong website của bạn trong năm 2020.

Tiếp thị đa kênh

Đa kênh và tiếp thị đa kênh nghe có vẻ giống nhau, nhưng trong thực tế, chúng hoàn toàn khác. Đa kênh đơn giản nghĩa là thiết lập sự hiện diện trên nhiều hơn 1 nền tảng. Ví dụ: nếu như người dùng đang duyệt các sản phẩm trên một ứng dụng di động và quyết định là không mua, thì bạn có thể gửi các target ad ( quảng cáo nhắm mục tiêu) dựa trên tìm kiếm của họ thông qua email hoặc social media.

Tiếp thị đa kênh là một phần mở rộng. Mục tiêu chính của tiếp thị đa kênh là tạo ra sự hiện diện của thương hiệu một cách nhất quán thông qua nhiều kênh, để người tìm kiếm có thể di chuyển liên tục giữa các thiết bị và nền tảng để mua hàng.

Thông qua báo cáo thường niên của Cross-Channel Marketing Report, thì 73% người được khảo sát cho biết tiếp thị đa kênh mang lại ảnh hưởng tích cực lên tỷ lệ chuyển đổi. Tuy nhiên, nó chỉ hiệu quả khi mà bạn đã biết đối tượng mục tiêu và hành vi, thói quen tiêu dùng của họ. Thử thách lớn mà các doanh nghiệp phải đối mặt trong quá trình này đó là:

+ Biết chính xác thông điệp là gì

+Tìm thời điểm chính xác để thúc đẩy thông điệp

+Chọn kênh quảng bá thích hợp

Mặc dù đã có một số công cụ và nguồn lực để giúp đỡ, thì tiếp thị đa kênh vẫn trong giai đoạn sơ khỏi, thậm chí là trong bối cảnh các thiết bị di động ngày càng phổ biến. Người tiêu dùng hiện nay có nhiều sự kết nối hơn bao giờ hết, và nhu cầu tăng cường tiếp thị đa kênh sẽ càng tăng cao xuyên suốt năm 2020.

Tăng trưởng tìm kiếm trên điện thoại di động

Khả năng tiếp cận, tìm kiếm trên di động đã tái định hình lại SEO trong vài năm gần đây. Tìm kiếm trên di động đang tăng trưởng với tốc độ nhanh chóng và không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy sẽ chậm hay dừng lại trong tương lai. Lượng truy cập chuyển từ desktop qua di động và nhiều website đã chứng kiến con số thống kê là hầu hết lượng truy cập của web đều đến từ các thiết bị di động.

Vào tháng 5/2015, Google báo cáo rằng tìm kiếm di động đã vượt qua tìm kiếm trên desktop trên công cụ tìm kiếm của Google. Kể từ đó, Google đã thực hiện nhiều bước trên tín hiệu di động, chứ không phải là desktop, để cân nhắc như là tiêu chí tối ưu cho trải nghiệm người dùng mặc định. Thực tế, gần đây Google đã thông báo là Goolge vừa bắt đầu thử nghiệm chỉ mục di động đầu tiên. AMP, chỉ mục di động đầu tiên là các thay đổi quan trọng đó của Google liên quan đến di động.

Tối ưu hóa trên di động là một phần cực kỳ quan trọng trong chiến lược SEO. Tuy nhiên, trong năm 2020 sắp tới, nó sẽ là bắt buộc chứ không phải là cần thiết nữa.

Tìm kiếm bằng giọng nói chứng minh sức ảnh hưởng

Tìm kiếm bằng giọng nói đang là một tín hiệu chuyển biến trong ngành công nghiệp SEO trong vài năm gần đây. Trong quá trình để tìm thấy các link, tìm kiếm bằng giọng nói đã trở thành mọt trong những tùy chọn tìm kiếm có sự phát triển nhanh nhất. Ưu thế của tìm kiếm bằng giọng nói chính là yếu tố “ rảnh tay”, nhanh chóng, mang tính công nghệ của tương lai.

Cùng với sự phát triển của công nghệ sau mỗi lần cập nhật, thì tỷ lệ lỗi trong tìm kiếm bằng giọng nói giảm xuống. Tại SMX West 2016, giám đốc chương trình tìm kiếm bằng giọng nói của Google, Behshad Behzadi lưu ý rằng tỷ lệ lỗi trong nhận diện giọng nói đã giảm từ 25% xuống còn 8% trong hiện nay.

Mục tiêu của tìm kiếm bằng giọng nói trong 2020 là tiếp tục phát triển và đưa tìm kiếm bằng giọng nói từ “ nhận diện” sang “ thấu hiểu”. Điều này đòi hỏi một số sự thay đổi đối với các yếu tố như:

+ Các tìm kiếm trước đó

+Các văn bản dựa trên địa điểm

+Các bối cảnh dựa trên ứng dụng thường dùng nhất

+Thông tin cá nhân

+Từ khóa tìm kiếm dựa trên truy vấn bằng giọng nói

Không thể phủ nhận là tìm kiếm bằng giọng nói là một trong những thay đổi, xu hướng lớn nhất trong kỷ nguyên công nghệ. Với vô số sự cải tiến trong Siri, Google Now và Cortanan, người làm SEO cần phải hiểu rõ hơn về sự đổi mới này và các truy vấn dựa trên văn bản trong năm 2020.

Tạm kết

Năm 2020 sẽ là một năm có nhiều thay đổi trong SEO. Ngưòi tìm kiếm đang ngày càng kết nối và gắn kết với content họ tìm kiếm hơn. Cho nên người làm SEO, marketing cần phải lưu ý và cân nhắc các xu hướng lớn sắp đến này để chuẩn bị cho các thách thức trong tương lai.

THIẾT KẾ WEB NẮNG XANH thường xuyên cập nhật tin tức, thuật toán Google, thủ thuật SEO, kiến thức SEO, xu hướng SEO và các thông tin trong ngành SEO. Bạn cần tìm hiểu về SEO, hãy cập nhật tại đây nhé.

SEO 2020 có gì quan trọng? Xu hướng chính trong SEO 219 là gì? WEB CHUẨN SEO NẮNG XANH đưa ra những dự đoán từ chuyên gia Pratik Dholakiya về những điều cần lưu ý cho SEO trong năm 2020 sắp tới. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO đang phát triển với tốc độ ánh sáng. Do đó, khi mà năm 2020 sắp kết
4.85 sao của 1597 phiếu bầu
Xu hướng SEO quan trọng trong 2020 Seo 2020 có gì mới
Xu hướng SEO quan trọng trong 2020 Seo 2020 có gì mới
Thủ thuật seo Tư vấn miễn phí 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

Với 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế web chuyên nghiệp. Chúng tôi đã thiết kế web cho rất nhiều khách hàng với đa dạng các ngành nghề kinh doanh khác nhau. Kinh nghiệm của chúng tôi sẽ là điều bổ ích cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu thiết kế web.

Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web bán hàng
Giải pháp thiết kế website bán hàng online mang đến hiệu quả vượt bậc không ngờ cho doanh nghiệp của bạn! Một website được thiết kế tốt quan trọng như thế nào? Bạn không bao giờ có được cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng của bạn
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web doanh nghiệp
Chúng tôi dùng sức mạnh Internet làm thay đổi doanh nghiệp bạn bằng một trang web giới thiệu doanh nghiệp, công ty chuyên nghiệp, thiết kế đẹp nhưng vẫn đáp ứng được các tiêu chuẩn seo khắt khe w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP. Hướng dẫn đào tạo marketing seo miễn phí cho doanh nghiệp
Thiết kế web du lịch
Thiết kế web du lịch
Làm sao để có một trang web du lịch lên top 1 google? Làm sao bạn có thể tìm kiếm khách hàng du lịch từ internet. Một thiết kế web du lịch cơ bản sẽ không đảm bảo cho bạn điều này. Phải thiết kế website du lịch chuẩn seo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP, thân thiện với mobile
Thiết kế web nhà đất
Thiết kế web nhà đất
Một thiết kế website bđs cần những gì để seo lên top 1 google? Làm sao để thiết kế web bất động sản, web bán dự án, web đăng tin bán nhà bán đất mang lại hiệu quả. Thiết kế web chuẩn seo giới thiệu đến khách hàng một thiết kế web chuyên nghiệp theo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế website bán hàng thời trang, quần áo online chuyên nghiệp chuẩn seo thiết kế thân thiện với các thiết bị di dộng theo tiêu chuẩn html5, W3C PageSpeed Insights...Thiết kế phiên bản web AMP chuyên biệt của google tạo lợi thế khi quảng cáo và seo web lên top 1 google
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Bạn đang có một phòng khám nha khoa, phòng khám đa khoa, bệnh viện...Làm sao bệnh nhân của bạn biết đến bạn? Thiết kế một trang web nha khoa, phòng khám cơ bản sẽ là chưa đủ. Trang web phải chuẩn seo tối ưu hóa theo chuẩn w3c, thân thiện với mobile , HTML5, PageSpeed Insights, phiên bản AMP
Thiết kế website studio
Thiết kế website studio
Bạn có một studio chụp ảnh cưới đẹp, dịch vụ và tay nghề của bạn chuyên nghiệp. Làm sao bạn có nhiều khách hàng hơn? Giải pháp thiết kế website studio cửa hàng chụp ảnh cưới chuyên nghiệp của thiết kế web chuẩn seo sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm khách hàng một cách hiệu qua nhất bằng dịch vụ trọn gói
Thiết kế website trường học
Thiết kế website trường học
Làm sao để học sinh biết đến học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo trung tâm ngoại ngữ trung tâm tin học. Giải pháp thiết kế website trường đại học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo của thiết kế web chuẩn seo với các tiêu chuẩn mới w3c, HTML5,AMP, thân thiện với mobile, PageSpeed Insights
Thiết kế website nhà hàng
Thiết kế website nhà hàng
Khách hàng biết đến nhà hàng, khách sạn, resort, quán ăn...của bạn bằng cách nào? Làm sao để bạn có nhiều khách hàng và thường xuyên hơn. Giải pháp thiết kế website nhà hàng khách sạn resort quán ăn chuyên nghiệp với các tiêu chuẩn mới nhất w3c, AMP, HTML5, PageSpeed Insights cực kì hiệu quả
Thiết kế website khách sạn
Thiết kế website khách sạn
Một website khách sạn cần có những gì? Giới thiệu thông tin hình ảnh phòng của khách sạn không là chưa đủ. Thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp cần phải có tính năng cho khách đặt phòng trực tiếp trên web, tích hợp phần mềm quản lý phòng khách sạn chuyên nghiệp tự động cập nhật tình trạng phòng
Thiết kế web cá nhân
Thiết kế web cá nhân
Bạn đã có những thông tin cần thiết cho một website cá nhân? Website được thiết kế đẹp mang đúng phong cách của chủ nhân, màu sắc thiết kế hợp tuổi, hợp phong thủy với chủ nhân. Phần quản trị web đơn giản dễ sử dụng và đều được tích hợp video hướng dẫn cách dùng
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức thật đơn giản nhưng làm sao để trang web được nhiều người biết đến? Một thiết kế web tin tức chuẩn seo, w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP chuyên nghiệp vẫn là chưa đủ, web còn cần có các tính năng cần thiết chuyên biệt để hỗ trợ seo biên tập nội dung dễ hơn
093.784.1299