• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Các loại website phổ biến hiện nay phân biệt các loại web

Hiện nay với thời đại công nghệ 4.0, mọi hoạt động đều được thực hiện trên Internet để mang đến nhiều tiện ích cho người dùng và nhà cung cấp cũng dễ tiếp cận, dễ dàng chăm sóc khách hàng của họ hơn. Một số lĩnh vực xuất hiện nhiều trên các website

Các loại website phổ biến hiện nay

Website trong thời đại công nghệ 4.0 đã trở nên rất quen thuộc với tất cả mọi người, đặc biệt là những người làm kinh doanh và thành lập công ty. Đó được xem là sơ yếu lý lịch hay ngôi nhà của doanh nghiệp, mang lại rất nhiều lợi ích cho chủ sở hữu. Vậy để biết thật sự website là gì và những lợi ích mang lại cho doanh nghiệp, thì hãy cùng mình theo dõi bài viết sau đây nhé.

Tiêu chí đánh giá tính thẩm mỹ của website

Các loại website phổ biến hiện nay

1. Giao diện web bắt mắt

Nhìn chung, giao diện web có bắt mắt hay không còn dựa vào cách nhìn nhận của mỗi người khác nhau. Tuy nhiên để có thể thu hút được cả những khách hàng khó tính, website cần phải có tính sáng tạo và nét nổi bật cho riêng mình giữa nhiều website khác. Đồng thời phải áp dụng tính hiện đại trong việc thiết kế do mọi thứ luôn được thay đổi và nâng cấp mỗi ngày.

2. Chứa đựng nội dung cốt lõi

Thông tin được website cung cấp cần phải ngắn gọn, đầy đủ và gần gũi với người dùng. Nội dung phải được phân chia bố cục rõ ràng, font chữ và màu sắc phù hợp để tránh rối mắt người dùng. 

3. Web phải thực sự tối ưu

Người sáng tạo nội dung cho website bên cạnh việc tạo nội dung dễ hiểu cho người dùng thì cũng cần phải gần gũi với Google giúp tối ưu hóa tìm kiếm và dễ dàng tiếp cận khách hàng. Bạn có thể xem xét và tối ưu một số yếu tố như: tối ưu tiêu đề, tối ưu URL, tối ưu các thẻ,...

4. Ngôn ngữ lập trình hoàn hảo

Hiện nay có 2 cách thiết kế ngôn ngữ lập trình website là code tay - hình thức này giúp đề cao tính độc đáo và bảo mật, tuy nhiên tốn nhiều thời gian và chi phí. Hay cách thứ 2 là thiết kế website bằng nền tảng mở - cung cấp những tính năng hữu ích cho người dùng và khách hàng, đang được đánh giá rất cao.

Các loại website phổ biến hiện nay

Các loại website phổ biến hiện nay

1. Theo cấu trúc và cách hoạt động

- Website tĩnh (static website): Được lập trình bởi ngôn ngữ HTML, CSS, Javascript. Web tĩnh có nhiều mặt hạn chế dẫn đến sự thiếu linh hoạt. Khi cần chỉnh sửa nội dung sau khi đăng, quản trị viên phải thực hiện thao tác thay đổi trực tiếp trên mã lệnh. Vì những bất tiện này mà hiện nay website tĩnh không còn được dùng phổ biến nữa.

- Website động (dynamic website): Để tiện lợi trong việc chỉnh sửa nội dung, dễ dàng thay đổi, website động dùng nhiều ngôn ngữ lập trình hơn như HTML, CSS, Javascript, PHP hoặc ASP.NET cùng cơ sở dữ liệu SQL Server, MySQL. Bởi những tiện ích đem lại mà website động được sử dụng rất phổ biến hiện nay.

2. Theo mục đích chính của website

Website hiện nay được dùng rất phổ biến với nhiều mục đích khác nhau từ những lợi ích mà nó mang lại. Và việc giao diện website cũng dựa theo mục đích mà được thiết kế cho phù hợp. Website hiện được dùng phổ biến với những mục đích sau:

- Website công ty: Được tạo ra với mục đích cung cấp những thông tin về công ty, cập nhật các hoạt động, quảng bá hình ảnh thương hiệu cũng như sản phẩm, dịch vụ kinh doanh. Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp thực hiện website để đến được gần hơn với khách hàng.

- Website cá nhân: Mỗi người dùng sẽ có thể sở hữu một website riêng cho mình để phục vụ cho bất kỳ mục đích nào. Cũng tương tự như website doanh nghiệp, website dạng này sẽ tập trung quảng bá thương hiệu cá nhân của họ đến với nhiều người hơn.

- Website bán hàng: Đây có thể xem là một cửa hàng ảo - là nơi trưng bày những sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Website này cho phép người sở hữu đăng tải và chỉnh sửa sản phẩm của họ, khách hàng có thể tham khảo sản phẩm và mua hàng trực tiếp trên website.

- Website đặc biệt khác: Bên cạnh đó, website hiện nay còn được dùng cho việc cung cấp thông tin ở dạng Wiki hay các diễn đàn - nơi chia sẻ về mọi lĩnh vực. Một số khu chợ ảo cũng được xây dựng trên website như các trang thương mại điện tử giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm theo đúng nhu cầu.

3. Theo lĩnh vực cụ thể

Hiện nay với thời đại công nghệ 4.0, mọi hoạt động đều được thực hiện trên Internet để mang đến nhiều tiện ích cho người dùng và nhà cung cấp cũng dễ tiếp cận, dễ dàng chăm sóc khách hàng của họ hơn. Một số lĩnh vực xuất hiện nhiều trên các website:

- Bất động sản: nơi trưng bày những mô hình nhà ở, thông tin về nhà đất.

- Nội thất, xây dựng - mô phỏng cách sắp xếp nhà cửa.

- Đại lý vé máy bay, du lịch: nơi cung cấp thêm thông tin về giá vé máy bay hoặc các tour du lịch, địa điểm cần đến,...

Lợi ích của website trong kinh doanh

- Quảng cáo không giới hạn: Nếu như doanh nghiệp tự tin về giao diện của website đẹp, chứa đựng đầy đủ thông tin và giá trị thương hiệu, hãy lên kế hoạch quảng bá để mang website đến gần với người dùng hơn. Từ đó, giúp nhiều người biết đến hơn, tăng lượt truy cập và hiệu quả kinh doanh.

- Mở rộng cơ hội liên kết và hợp tác quốc tế: Website được ví như bộ mặt đại diện của công ty, vì vậy hãy dựa vào khả năng quảng bá website để đăng tải trên những nền tảng mạng xã hội. Nhờ đó mà có thể tiếp cận được nhiều hơn trên những trang thương mại điện tử hoặc trong nhiều lĩnh vực khác, mở ra cơ hội hợp tác quốc tế.

- Cung cấp thông tin sản phẩm, dịch vụ: Một trong các mục tiêu mà doanh nghiệp hướng đến là cung cấp những thông tin và dịch vụ bổ ích cho khách hàng. Vì vậy để nâng giá trị của doanh nghiệp, hãy chọn website là nền tảng chính yếu cung cấp thông tin cũng như giao tiếp với khách hàng giúp thương hiệu được nhận biết rộng rãi hơn.

- Hoạt động kinh doanh diễn ra mọi lúc, mọi nơi: Website như cửa hàng ảo của doanh nghiệp. Chúng ta không cần phải trả chi phí cho nhân viên trực tại cửa hàng, vì lẽ đó, cửa hàng có thể được mở cửa suốt 24 tiếng kể cả những ngày lễ. Và tất nhiên, khách hàng có thể truy cập vào website để đến thăm cửa hàng bất kỳ lúc nào không quan trọng việc họ đang ở đâu.

- Thu hút khách hàng tiềm năng: Khách hàng có xu hướng xem và tham khảo thông tin về sản phẩm trước khi mua, và nơi họ tìm đến đó chính là website của doanh nghiệp. Khi website cung cấp đủ thông tin, khách hàng sẽ dễ dàng chọn sản phẩm và ra quyết định mua hàng nhanh chóng hơn.

- Nâng cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng: Website còn có một chức năng khác chính là cung cấp bản khảo sát dành cho khách hàng. Thông qua đó, doanh nghiệp có thể lấy được ý kiến và đóng góp của khách hàng để cải thiện được chất lượng sản phẩm, cũng như các dịch vụ chăm sóc hậu mãi. Đồng thời, xây dựng được mối quan hệ thân thiết với khách hàng.

- Cập nhật thông tin nhanh, liên tục đến khách hàng: Ngày nay, khách hàng thường xuyên dùng mạng Internet để tham khảo hay tìm kiếm sản phẩm. Khi doanh nghiệp cập nhật thông tin trên website, khách hàng sẽ dễ dàng tiếp nhận ngay khi vừa vào website.

- Xây dựng hình ảnh công ty: Internet là nơi mà các nhà doanh nghiệp có thể giúp hình ảnh công ty trở nên gần gũi, chuyên nghiệp hơn nhờ vào chiến lược kinh doanh. Việc thiết kế và xây dựng website công ty theo ý muốn của doanh nghiệp cũng trở nên dễ dàng hơn, tạo dựng niềm tin cho khách hàng.

- Chi phí nhân viên thấp: So với việc mở một cửa hàng thì cửa hàng ảo trên website sẽ tiết kiệm hơn được chi phí rất nhiều. Ít nhất, doanh nghiệp không phải chi trả lương cũng như phúc lợi cho số lượng nhân viên làm việc tại cửa hàng mỗi tháng, do nhân viên chăm sóc website không cần phải quá nhiều người.

- Tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng: Đối với cửa hàng truyền thống, doanh nghiệp cần phải tìm một mặt bằng tốt, có đông người qua lại, dễ tìm kiếm và những vị trí đó thường có giá thuê rất cao. Đối với website, mọi việc chỉ cần thực hiện trên Internet nhờ đó mà tiết kiệm được rất nhiều về chi phí thuê mặt bằng.

- Cải tiến hệ thống liên lạc: Thông qua website, việc liên lạc sẽ được diễn ra dễ dàng hơn mà không cần phải gọi trực tiếp cho bất kỳ nhân viên nào. Những chương trình từ doanh nghiệp hay những thông tin quan trọng sẽ được cập nhật trực tiếp lên website để khách hàng có thể nắm bắt được nhanh chóng và thuận tiện nhất. Bên cạnh đó khi cần, khách hàng sẽ được tư vấn trực tiếp trên chính website doanh nghiệp.

- Tạo lợi thế cạnh tranh so với đối thủ: Việc đầu tư nhiều vào website giúp doanh nghiệp có nhiều lợi thế cạnh tranh hơn. Dựa vào việc quảng bá không giới hạn, doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận và thu hút khách hàng với website đẹp và đầy đủ thông tin.

Cách website hoạt động

Đầu tiên, người dùng sẽ truy cập vào một địa chỉ có dạng http:// (tên web). Tuy vậy để truy cập đến trang chủ một cách nhanh hơn, bạn có thể chỉ cần gõ thietkewebchuanseo.com lên thanh tìm kiến của trình duyệt.

Sau đó máy chủ DNS sẽ nhận được yêu cầu từ trình duyệt và trả kết quả phân tích tên miền trong đường dẫn. Khi nhận được địa chỉ IP, trình duyệt sẽ tìm đến địa chỉ IP đã nhận – máy chủ chứa nội dung website. Máy chủ sẽ nhận yêu cầu và thực hiện xuất nội dung website bao gồm những nội dung HTML, CSS, các tập tin đa phương tiện. Cuối cùng, trình duyệt sẽ chuyển đổi các file thành trang web như chúng ta thường thấy khi truy cập.

Các phần cấu tạo cơ bản của website

Các loại website phổ biến hiện nay

1. Thành phần chính của website

- Source code (mã nguồn): Cấu tạo website sẽ được thiết kế và xây dựng bởi những lập trình viên. Đây là cấu trúc được thiết lập cho những hoạt động, thao tác của khách hàng diễn ra trên website.

- Web hosting (lưu trữ web): Là một không gian trên máy chủ dùng để lưu trữ và xử lý dữ liệu của website. Bên cạnh đó, web hosting có thể giúp sao lưu và bảo mật dữ liệu một cách an toàn, hay nhanh chóng phục hồi nếu có xảy ra sự cố.

- Domain (tên miền): Chính là địa chỉ website hiện trên thanh tìm kiếm. Tên miền giúp người dùng dễ dàng xác định được địa chỉ website của doanh nghiệp.

2. Thành phần của giao diện website

- Header: Đây là phần đầu tiên của trang. Header thường để hiện tên doanh nghiệp, logo, hotline, đăng ký/ đăng nhập, những mục con,...

- Slider/ Carousel: Nơi đây xuất hiện nhiều hình ảnh do doanh nghiệp cung cấp vô cùng sinh động và đẹp mắt. Với website hiện nay, doanh nghiệp dễ dàng thiết kế những hình ảnh sản phẩm, slogan, hình ảnh liên quan đến doanh nghiệp ở dạng động hoặc có thể lướt hình ảnh theo hướng ngang/ dọc.

- Content Area: Đây được xem là phần quan trọng. Nơi đây cung cấp cho khách hàng những nội dung bổ ích. Nội dung được tồn tại dưới nhiều hình thức văn bản, video,... Content Area sẽ quyết định được lượng truy cập của khách hàng đối với website.

- Footer: Đây là phần cuối cùng của trang. Thường là nơi thể hiện những thông tin của doanh nghiệp bao gồm tên doanh nghiệp, địa chỉ, bản đồ, số điện thoại, một số trang mạng xã hội liên quan,...

3. Các trang cần có trong website

- Trang chủ: Đây là bộ mặt của website. Người dùng khi vừa nhấp vào link sẽ tiếp cận được trang chủ, là nơi giới thiệu tất cả mọi thứ có trong website một cách ngắn gọn và xúc tích.

- Trang giới thiệu và liên hệ: Đây là trang trình bày sơ lược về công ty. Những người truy cập sẽ thường tìm đến đây để hiểu thêm về doanh nghiệp và tìm những thông tin liên lạc (nếu cần).

- Trang bán hàng: Đây là trang chứa đựng những hình ảnh sản phẩm, dịch vụ của công ty. Những chương trình ưu đãi cũng sẽ được cập nhật tại trang web này. Khách hàng cần có nhu cầu mua hàng, chỉ cần nhấn vào trang bán hàng để thực hiện thao tác.

- Trang nội dung: Đây là trang cung cấp những thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà công ty kinh doanh. Khách hàng sẽ hiểu về nguồn gốc, chức năng, cách dùng,... và mọi thứ liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ đang được kinh doanh.

- Trang liên quan đến quy định pháp lý: Trang này thường ít nhận được sự quan tâm từ khách hàng tuy nhiên vẫn không kém phần quan trọng. Nơi đây sẽ thể hiện các thông tin như Điều kiện thanh toán, Chính sách riêng tư,...

Tổng quát về website

Các loại website phổ biến hiện nay

1. Website là gì?

Website là tập hợp những trang thông tin dưới nhiều hình thức văn bản, video hay hình ảnh,... vào một trang thông tin lớn hơn mà người dùng có thể truy cập nhờ kết nối Internet. Website cung cấp cho người dùng nhiều hoạt động mua bán cũng như giải trí như nghe nhạc, chơi game, xem phim hay tra cứu thông tin. 

2. Trang thông tin điện tử là gì?

Trang thông tin điện tử là một trang mạng chứa những thông tin phục vụ cho việc cung cấp, trao đổi và sử dụng thông tin từ khắp mọi nơi dựa trên Internet. Theo quy định của Nghị định số 72/2013/NĐ-CP, trang thông tin điện tử được phân loại như sau: Báo điện tử, Trang thông tin điện tử tổng hợp, Trang thông tin điện tử cá nhân, Trang thông tin điện tử nội bộ, Trang thông tin điện tử ứng dụng chuyên ngành. Và theo Điều 3 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP, Trang thông tin điện tử còn được gọi là website.

3. Trang web là gì?

Trang web là một trang cụ thể nào đó của website được tổ chức để thể hiện các dạng thông tin khác nhau như văn bản, hình ảnh, video,... Một website chứa nhiều trang web bên trong đó. Bạn có thể liên tưởng đến một quyển sách (website) và bên trong có nhiều trang sách (trang web).

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web trọn gói được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

4.85 sao của 1105 phiếu bầu
Các loại website phổ biến hiện nay
Các loại website phổ biến hiện nay
Công nghệ Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bổ nhiệm AI làm CEO Sau 6 tháng cổ phiếu của công ty tăng 10% giá trị
Bổ nhiệm AI làm CEO Sau 6 tháng cổ phiếu của công ty tăng 10% giá trị
Khi đó, quyết định này gây hoài nghi về tính hiệu quả. Tuy nhiên, sau nửa năm, theo dữ liệu trên sàn chứng khoán Hang Seng Index, cổ phiếu của NetDragon Websoft đã tăng 10% giá trị, vượt qua mức trung bình của các doanh nghiệp sử dụng CEO con người và giá trị công ty đang đạt mốc 1,1 tỷ USD.
CEO Twitter Jack Dorsey bị cấm dùng Web 3.0
CEO Twitter Jack Dorsey bị cấm dùng Web 3.0
Web3 được nhiều người kỳ vọng là thế hệ tiếp theo, thay đổi cơ bản cách người dùng sử dụng Internet. Một trong những yếu tố hứa hẹn nhất của Web3 là cho phép người dùng thực sự sở hữu nội dung thay vì cho các gã khổng lồ Internet khai thác, kiếm tiền từ thông tin cá nhân của họ như thế hệ trước.
Website wordpress bị hack 1,6 triệu website WordPress đang bị tấn công
Website wordpress bị hack 1,6 triệu website WordPress đang bị tấn công
Một thực tế đáng buồn về việc chạy các trang web là đôi khi chúng có thể bị tấn công. Trong vài năm gần đây, WordPress càng bị tấn công thường xuyên hơn do mức độ phổ biến của nó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ từng bước một hướng dẫn sửa trang web bị hack.
Trang web xếp hạng website Alexa.com nổi tiếng thế giới đóng cửa
Trang web xếp hạng website Alexa.com nổi tiếng thế giới đóng cửa
Sau 25 năm hoạt động, giờ đây mọi hoạt động của Alexa.com sẽ dừng lại vào ngày 1 tháng 5 năm 2022. Là công ty con của Amazon, Alexa.com được biết đến trên toàn cầu nhờ hệ thống xếp hạng website nổi tiếng của mình. Hệ thống này...
Bỏ quảng cáo trên facebook tắt quảng cáo trên Facebook điện thoại 2023
Bỏ quảng cáo trên facebook tắt quảng cáo trên Facebook điện thoại 2023
Lợi ích khi chặn quảng cáo Facebook: + Người dùng cảm thấy thoải mái do không bị làm phiền trong quá trình dùng lướt Facebook, giải trí qua mạng xã hội. + Hạn chế những quảng cáo khó chịu, độc hại, kém duyên có thể gây ảnh hưởng đến tài khoản hoặc thiết bị.
Nhà cung cấp tên miền hosting GoDaddy bị rò rỉ1,2 triệu tài khoản
Nhà cung cấp tên miền hosting GoDaddy bị rò rỉ1,2 triệu tài khoản
Được biết, đây không phải là lần đầu tiên GoDaddy bị vi phạm bảo mật trong những năm gần đây. Vào năm 2018, một lỗi AWS đã làm lộ dữ liệu trên máy chủ GoDaddy và vào năm 2020, 28.000 tài khoản người dùng đã bị một cá nhân không...
Phiên bản Mona Lisa mảnh hơn sợi tóc
Phiên bản Mona Lisa mảnh hơn sợi tóc
Mini Lisa được tạo thành qua quá trình gọi là ThermoChemical NanoLithography (tạm dịch: Thuật in ấn nano hóa nhiệt), theo đó các chuyên gia dùng thiết bị nhỏ xíu để kích hoạt chính xác các phản ứng hóa chất nhiệt trên bề mặt.
Quảng cáo thuốc YouTube Việt Nam tra tấn người dùng
Quảng cáo thuốc YouTube Việt Nam tra tấn người dùng
Không khó để nhận thấy, những video quảng cáo này vẫn được thực hiện theo phong cách quen thuộc trước đây. Cụ thể, các video quảng cáo thuốc sẽ được lồng ghép hình ảnh của một số người nổi tiếng hay thậm chí là logo của các...
Khắc phục lỗi vào web chậm website chạy chậm không vào được
Khắc phục lỗi vào web chậm website chạy chậm không vào được
Các tính năng thử nghiệm mới có thể không ổn định, gây ra lỗi lạ, thậm chí chúng có thể ảnh hưởng đến bảo mật và quyền riêng tư hoặc thậm chí lấy dữ liệu như lịch sử duyệt web và lưu mật khẩu trong một số sự cố đủ tồi tệ.
093.784.1299
Mục lục