×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Cách kiểm tra website có an toàn không để truy cập an toàn

Khi lướt web, có phải bạn từng bắt gặp thông báo rằng hệ thống của thiết bị đang bị xâm phạm không? Đây là một trong những chiến thuật thường xuyên được tội phạm mạng sử dụng. Chúng khiến bạn tin rằng hệ thống đã bị nhiễm phần mềm độc hại và yêu cầu người dùng tải xuống phần mềm để khắc phục sự cố. Thay vào đó, phần mềm bạn tải xuống lại chính là thứ độc hại và từ đó hệ thống sẽ bị xâm phạm. Cách kiểm tra web chuẩn seo

Tội phạm trên mạng internet luôn tìm kiếm các nạn nhân nhẹ dạ cả tin. Chỉ cần một vài phút truy cập vào website nguy hiểm nào đó, bạn đã có thể phải đối mặt với những mối đe dọa. Vì vậy, việc biết bằng cách nào để kiểm tra xem website đang truy cập có an toàn không là điều cần thiết.

Cách kiểm tra website có an toàn không

Chắc chắn bạn rất ít khi nghĩ đến việc kiểm tra một website xem nó có an toàn hay không trước khi truy cập. Tuy nhiên, với việc các cuộc tấn công mạng ngày càng tăng cao thì điều này là nên làm.

Kiểm tra các phương thức thanh toán

Thanh toán trực tuyến là một tiêu chuẩn của các website có dịch vụ mua bán hiện nay. Tuy nhiên, trước khi nhập chi tiết thanh toán của bản thân, hãy đảm bảo rằng phương thức thanh toán đang sử dụng là chuẩn và có thể xác minh được.

Các phương thức thanh toán trực tuyến tiêu chuẩn và có thể xác minh phổ biến nhất bao gồm Visa, Mastercard và American Express. Nếu các tùy chọn được cung cấp chỉ là thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng, tiền điện tử bạn nên cảnh giác với website đó.

Kiểm tra Https

Cách nhanh chóng nhất để đo lường độ bảo mật của website là kiểm tra xem trước tên miền của nó ghi https (Hypertext Transfer Protocol Secure) hay http (Hypertext Transfer Protocol). Dù rằng các website https không an toàn 100% nhưng chúng được xây dựng để chống lại các cuộc tấn công mạng trên quy mô lớn.

Với những website như vậy, trên phần gõ tên của nó sẽ có biểu tượng ổ khóa ở góc ngoài cùng bên trái. Để an toàn, bạn không nên nhập thông tin cá nhân ở bất kỳ trang web nào không có https.

Kiểm tra chính sách bảo mật

Đọc một chính sách bảo mật dài và không rõ ràng trên một trang web có thể không phải là trải nghiệm dễ chịu cho bất kỳ ai. Tuy nhiên, ít nhất bạn cũng nên kiểm tra thực sự chính sách bảo mật này có những gì.

Bạn có thể tìm kiếm các thành phần chính của chính sách như 'dữ liệu', 'bên thứ 3', 'lưu trữ' bằng cách nhấn Control + F trên Windows và Command + F trên macOS để tìm hiểu cách dữ liệu sẽ được sử dụng.

Những kẻ tấn công mạng thường sử dụng pop-up bị nhiễm phần mềm độc hại để ảnh hưởng đến hệ thống thiết bị khi bạn lướt web. Ngoài một thứ phổ thông như đăng ký nhận tin tức, bạn nên cảnh giác với tất cả các web hiển thị quá nhiều quảng cáo pop-up. Tốt nhất hãy đặt ra quy tắc không nhấn vào bất kỳ một pop-up này khi sử dụng các website lạ.

Kiểm tra kỹ đường dẫn

Những kẻ lừa đảo có thể tạo ra một website với tên gần giống với website phổ biến để thu hút và đánh lừa bạn truy cập. Ví dụ, họ chỉ đơn giản là bỏ qua hoặc thay đổi một chữ cái duy nhất trên tên miền thông dụng nào đó và bạn rất khó phát hiện ra lỗi chính tả này. Ví dụ: Google.com có thể bị viết sai chính tả thành Go0gle.com với số 0 thay cho chứ 0. Vì vậy, bạn cần kiểm tra kỹ Url một website nào đó khi sử dụng internet. Tìm hiểu thêm về dịch vụ website trọn gói.

Tội phạm mạng rất nguy hiểm

Tội phạm mạng đang chờ đợi bạn thực hiện những sai lầm nhỏ nhất và lợi dụng nó. Truy cập một website không an toàn có thể dẫn đến những hậu quả mà bạn không lường trước được.

Đánh cắp danh tính

Nhập dữ liệu cá nhân bao gồm thông tin thẻ tín dụng, chi tiết tài khoản ngân hàng, số chứng minh thư... trên một website không an toàn có thể dẫn đến hành vi trộm cắp danh tính. Tội phạm mạng có thể dễ dàng lấy thông tin cá nhân ai đó từ một website không an toàn và sau đó mạo danh họ.

Lừa đảo

Các website không an toàn rất dễ có những hành vi lừa đảo trên đó. Tội phạm mạng có thể giả vờ là một cá nhân đáng tin cậy và dụ dỗ bạn mở một tin nhắn độc hại. Khi thực hiện điều đó, hệ thống của thiết bị bạn đang dùng sẽ bị nhiễm phần mềm độc hại khiến dữ liệu nhạy cảm bị lộ.

Scareware

Khi lướt web, có phải bạn từng bắt gặp thông báo rằng hệ thống của thiết bị đang bị xâm phạm không? Đây là một trong những chiến thuật thường xuyên được tội phạm mạng sử dụng. Chúng khiến bạn tin rằng hệ thống đã bị nhiễm phần mềm độc hại và yêu cầu người dùng tải xuống phần mềm để khắc phục sự cố. Thay vào đó, phần mềm bạn tải xuống lại chính là thứ độc hại và từ đó hệ thống sẽ bị xâm phạm.

Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình===>Truy cập vào đây
Cách kiểm tra website có an toàn không để truy cập an toàn. Khi lướt web, có phải bạn từng bắt gặp thông báo rằng hệ thống của thiết bị đang bị xâm phạm không? Đây là một trong những chiến thuật thường xuyên được tội phạm mạng sử dụng.
4.95 sao của 3415 phiếu bầu
Cách kiểm tra website có an toàn không
Cách kiểm tra website có an toàn không
Công nghệ Liên hệ Liên hệ Liên hệ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phiên bản có WiFi và 4G của iPad Air tại Việt Nam
Phiên bản có WiFi và 4G của iPad Air tại Việt Nam
iPad Air phiên bản 4G nhanh chóng có mặt tại Sài Gòn vào sáng nay chỉ sau vài giờ khi phiên bản WiFi xuất hiện. iPad Air 4G về thiết kế cũng tương tự như phiên bản WiFi. Điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất là máy có thêm lớp nhựa phía...
Apple chỉ mất khoảng 274 USD để sản xuất model iPad Air bản WiFi
Apple chỉ mất khoảng 274 USD để sản xuất model iPad Air bản WiFi
Tuy nhiên, theo các phân tích, Apple chỉ phải bỏ ra khoảng 133 USD cho thiết kế màn hình mới. Riêng với bộ xử lý A7 64-bit, AllThingsD nhận xét rằng CPU này còn có chi phí sản xuất rẻ hơn nhiều so với mức 23 USD cho việc sản xuất CPU A5 mà Apple từng sản xuất cách đây một năm rưỡi.
Tăng tốc WiFi lên gấp 3 WiFi cực chậm ở quán café Internet
Tăng tốc WiFi lên gấp 3 WiFi cực chậm ở quán café Internet
Khi cả mạng và người sử dụng mạng sử dụng công nghệ này, Qualcomm cho biết công nghệ này sẽ thúc đẩy các tốc độ gấp 2 - 3 lần. Các thiết bị trên các mạng MU-MIMO không được trang bị công nghệ này sẽ không nhận thấy rõ sự...
Phần mềm tăng tốc wifi Sửa lỗi wifi bị dấu chấm than
Phần mềm tăng tốc wifi Sửa lỗi wifi bị dấu chấm than
Việc kết nối Wifi bị chậm làm cho người dùng khá bực mình, nhất là các mạng wifi công cộng như quán caffe, nhà hàng... Những nơi mà chúng ta rất khó để can thiệp vào module wifi để cấu hình và xử lý.
Cách tăng tốc wifi cho điện thoại cho laptop máy tính wifi Viettel fpt
Cách tăng tốc wifi cho điện thoại cho laptop máy tính wifi Viettel fpt
Không chỉ Router WiFi mà các thiết bị như điện thoại hay laptop cũ cũng là một trong những nguyên nhân cần được xem xét khi muốn cải thiện tốc độ mạng. Dưới đây là một số cách các bạn có thể can thiệp sâu vào cài đặt để tăng tốc độ kết nối WiFi.
Facebook và Google ai có hưởng đến báo mạng nhiều hơn
Facebook và Google ai có hưởng đến báo mạng nhiều hơn
Bằng những nỗ lực thấu hiểu và đáp ứng nhu cầu của người dùng, Facebook cũng đã làm mới tính năng Note bằng giao diện mới trông tương tự như blog. Điều này tác động khá mạnh mẽ đến việc thay đổi và tăng thói quen đọc tin tức...
Bing hợp tác với Tuneln cho phép người dùng nghe radio
Bing hợp tác với Tuneln cho phép người dùng nghe radio
Trong khi trang web của Tuneln cho biết nó có 100.000 kênh radio trực tiếp và 4 triệu podcast, thì Bing báo rằng Binh đã khám phá ra trên 10.000 kênh và format thông qua Tuneln- với kế hoạch thêm vào trong những tháng sau. Như vậy, giờ đây người dùng...
Vì sao Facebook là lựa chọn tốt hơn cho Skype?
Vì sao Facebook là lựa chọn tốt hơn cho Skype?
Các tính năng chủ yếu của Skype bao gồm chat trực tiếp, gửi file và hội nghị trực tuyến. . Điểm khác biệt của Skype so với các phần mềm tương tự (như Yahoo) là việc cho phép người sử dụng gọi từ internet đến các thiết bị...
Ví điện tử và vấn nạn tin tặc bảo mật thanh toán online
Ví điện tử và vấn nạn tin tặc bảo mật thanh toán online
Dù xem là phương pháp thanh toán hiện đại, loại hình này vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro. L.A Times dẫn lời chuyên gia bảo mật Cherian Abraham tại Drop Labs cho hay, cứ 100 USD tiêu dùng qua ví điện tử Apple Pay thì có tới 6 USD là giao dịch...
Mục lục