• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Cách kiểm tra website có an toàn không để truy cập an toàn

Khi lướt web, có phải bạn từng bắt gặp thông báo rằng hệ thống của thiết bị đang bị xâm phạm không? Đây là một trong những chiến thuật thường xuyên được tội phạm mạng sử dụng. Chúng khiến bạn tin rằng hệ thống đã bị nhiễm phần mềm độc hại và yêu cầu người dùng tải xuống phần mềm để khắc phục sự cố. Thay vào đó, phần mềm bạn tải xuống lại chính là thứ độc hại và từ đó hệ thống sẽ bị xâm phạm. Cách kiểm tra web chuẩn seo

Tội phạm trên mạng internet luôn tìm kiếm các nạn nhân nhẹ dạ cả tin. Chỉ cần một vài phút truy cập vào website nguy hiểm nào đó, bạn đã có thể phải đối mặt với những mối đe dọa. Vì vậy, việc biết bằng cách nào để kiểm tra xem website đang truy cập có an toàn không là điều cần thiết.

Cách kiểm tra website có an toàn không

Chắc chắn bạn rất ít khi nghĩ đến việc kiểm tra một website xem nó có an toàn hay không trước khi truy cập. Tuy nhiên, với việc các cuộc tấn công mạng ngày càng tăng cao thì điều này là nên làm.

Kiểm tra các phương thức thanh toán

Thanh toán trực tuyến là một tiêu chuẩn của các website có dịch vụ mua bán hiện nay. Tuy nhiên, trước khi nhập chi tiết thanh toán của bản thân, hãy đảm bảo rằng phương thức thanh toán đang sử dụng là chuẩn và có thể xác minh được.

Các phương thức thanh toán trực tuyến tiêu chuẩn và có thể xác minh phổ biến nhất bao gồm Visa, Mastercard và American Express. Nếu các tùy chọn được cung cấp chỉ là thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng, tiền điện tử bạn nên cảnh giác với website đó.

Kiểm tra Https

Cách nhanh chóng nhất để đo lường độ bảo mật của website là kiểm tra xem trước tên miền của nó ghi https (Hypertext Transfer Protocol Secure) hay http (Hypertext Transfer Protocol). Dù rằng các website https không an toàn 100% nhưng chúng được xây dựng để chống lại các cuộc tấn công mạng trên quy mô lớn.

Với những website như vậy, trên phần gõ tên của nó sẽ có biểu tượng ổ khóa ở góc ngoài cùng bên trái. Để an toàn, bạn không nên nhập thông tin cá nhân ở bất kỳ trang web nào không có https.

Kiểm tra chính sách bảo mật

Đọc một chính sách bảo mật dài và không rõ ràng trên một trang web có thể không phải là trải nghiệm dễ chịu cho bất kỳ ai. Tuy nhiên, ít nhất bạn cũng nên kiểm tra thực sự chính sách bảo mật này có những gì.

Bạn có thể tìm kiếm các thành phần chính của chính sách như 'dữ liệu', 'bên thứ 3', 'lưu trữ' bằng cách nhấn Control + F trên Windows và Command + F trên macOS để tìm hiểu cách dữ liệu sẽ được sử dụng.

Những kẻ tấn công mạng thường sử dụng pop-up bị nhiễm phần mềm độc hại để ảnh hưởng đến hệ thống thiết bị khi bạn lướt web. Ngoài một thứ phổ thông như đăng ký nhận tin tức, bạn nên cảnh giác với tất cả các web hiển thị quá nhiều quảng cáo pop-up. Tốt nhất hãy đặt ra quy tắc không nhấn vào bất kỳ một pop-up này khi sử dụng các website lạ.

Kiểm tra kỹ đường dẫn

Những kẻ lừa đảo có thể tạo ra một website với tên gần giống với website phổ biến để thu hút và đánh lừa bạn truy cập. Ví dụ, họ chỉ đơn giản là bỏ qua hoặc thay đổi một chữ cái duy nhất trên tên miền thông dụng nào đó và bạn rất khó phát hiện ra lỗi chính tả này. Ví dụ: Google.com có thể bị viết sai chính tả thành Go0gle.com với số 0 thay cho chứ 0. Vì vậy, bạn cần kiểm tra kỹ Url một website nào đó khi sử dụng internet. Tìm hiểu thêm về dịch vụ website trọn gói.

Tội phạm mạng rất nguy hiểm

Tội phạm mạng đang chờ đợi bạn thực hiện những sai lầm nhỏ nhất và lợi dụng nó. Truy cập một website không an toàn có thể dẫn đến những hậu quả mà bạn không lường trước được.

Đánh cắp danh tính

Nhập dữ liệu cá nhân bao gồm thông tin thẻ tín dụng, chi tiết tài khoản ngân hàng, số chứng minh thư... trên một website không an toàn có thể dẫn đến hành vi trộm cắp danh tính. Tội phạm mạng có thể dễ dàng lấy thông tin cá nhân ai đó từ một website không an toàn và sau đó mạo danh họ.

Lừa đảo

Các website không an toàn rất dễ có những hành vi lừa đảo trên đó. Tội phạm mạng có thể giả vờ là một cá nhân đáng tin cậy và dụ dỗ bạn mở một tin nhắn độc hại. Khi thực hiện điều đó, hệ thống của thiết bị bạn đang dùng sẽ bị nhiễm phần mềm độc hại khiến dữ liệu nhạy cảm bị lộ.

Scareware

Khi lướt web, có phải bạn từng bắt gặp thông báo rằng hệ thống của thiết bị đang bị xâm phạm không? Đây là một trong những chiến thuật thường xuyên được tội phạm mạng sử dụng. Chúng khiến bạn tin rằng hệ thống đã bị nhiễm phần mềm độc hại và yêu cầu người dùng tải xuống phần mềm để khắc phục sự cố. Thay vào đó, phần mềm bạn tải xuống lại chính là thứ độc hại và từ đó hệ thống sẽ bị xâm phạm.

4.95 sao của 3415 phiếu bầu
Cách kiểm tra website có an toàn không
Cách kiểm tra website có an toàn không
Công nghệ Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bổ nhiệm AI làm CEO Sau 6 tháng cổ phiếu của công ty tăng 10% giá trị
Bổ nhiệm AI làm CEO Sau 6 tháng cổ phiếu của công ty tăng 10% giá trị
Khi đó, quyết định này gây hoài nghi về tính hiệu quả. Tuy nhiên, sau nửa năm, theo dữ liệu trên sàn chứng khoán Hang Seng Index, cổ phiếu của NetDragon Websoft đã tăng 10% giá trị, vượt qua mức trung bình của các doanh nghiệp sử dụng CEO con người và giá trị công ty đang đạt mốc 1,1 tỷ USD.
Các loại website phổ biến hiện nay phân biệt các loại web
Các loại website phổ biến hiện nay phân biệt các loại web
Hiện nay với thời đại công nghệ 4.0, mọi hoạt động đều được thực hiện trên Internet để mang đến nhiều tiện ích cho người dùng và nhà cung cấp cũng dễ tiếp cận, dễ dàng chăm sóc khách hàng của họ hơn. Một số lĩnh vực xuất hiện nhiều trên các website
CEO Twitter Jack Dorsey bị cấm dùng Web 3.0
CEO Twitter Jack Dorsey bị cấm dùng Web 3.0
Web3 được nhiều người kỳ vọng là thế hệ tiếp theo, thay đổi cơ bản cách người dùng sử dụng Internet. Một trong những yếu tố hứa hẹn nhất của Web3 là cho phép người dùng thực sự sở hữu nội dung thay vì cho các gã khổng lồ Internet khai thác, kiếm tiền từ thông tin cá nhân của họ như thế hệ trước.
Website wordpress bị hack 1,6 triệu website WordPress đang bị tấn công
Website wordpress bị hack 1,6 triệu website WordPress đang bị tấn công
Một thực tế đáng buồn về việc chạy các trang web là đôi khi chúng có thể bị tấn công. Trong vài năm gần đây, WordPress càng bị tấn công thường xuyên hơn do mức độ phổ biến của nó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ từng bước một hướng dẫn sửa trang web bị hack.
Trang web xếp hạng website Alexa.com nổi tiếng thế giới đóng cửa
Trang web xếp hạng website Alexa.com nổi tiếng thế giới đóng cửa
Sau 25 năm hoạt động, giờ đây mọi hoạt động của Alexa.com sẽ dừng lại vào ngày 1 tháng 5 năm 2022. Là công ty con của Amazon, Alexa.com được biết đến trên toàn cầu nhờ hệ thống xếp hạng website nổi tiếng của mình. Hệ thống này...
Bỏ quảng cáo trên facebook tắt quảng cáo trên Facebook điện thoại 2023
Bỏ quảng cáo trên facebook tắt quảng cáo trên Facebook điện thoại 2023
Lợi ích khi chặn quảng cáo Facebook: + Người dùng cảm thấy thoải mái do không bị làm phiền trong quá trình dùng lướt Facebook, giải trí qua mạng xã hội. + Hạn chế những quảng cáo khó chịu, độc hại, kém duyên có thể gây ảnh hưởng đến tài khoản hoặc thiết bị.
Nhà cung cấp tên miền hosting GoDaddy bị rò rỉ1,2 triệu tài khoản
Nhà cung cấp tên miền hosting GoDaddy bị rò rỉ1,2 triệu tài khoản
Được biết, đây không phải là lần đầu tiên GoDaddy bị vi phạm bảo mật trong những năm gần đây. Vào năm 2018, một lỗi AWS đã làm lộ dữ liệu trên máy chủ GoDaddy và vào năm 2020, 28.000 tài khoản người dùng đã bị một cá nhân không...
Phiên bản Mona Lisa mảnh hơn sợi tóc
Phiên bản Mona Lisa mảnh hơn sợi tóc
Mini Lisa được tạo thành qua quá trình gọi là ThermoChemical NanoLithography (tạm dịch: Thuật in ấn nano hóa nhiệt), theo đó các chuyên gia dùng thiết bị nhỏ xíu để kích hoạt chính xác các phản ứng hóa chất nhiệt trên bề mặt.
Quảng cáo thuốc YouTube Việt Nam tra tấn người dùng
Quảng cáo thuốc YouTube Việt Nam tra tấn người dùng
Không khó để nhận thấy, những video quảng cáo này vẫn được thực hiện theo phong cách quen thuộc trước đây. Cụ thể, các video quảng cáo thuốc sẽ được lồng ghép hình ảnh của một số người nổi tiếng hay thậm chí là logo của các...
093.784.1299
Mục lục