×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Cách kiểm tra website lừa đảo cách nhận biết trang web chính thống

Các website giả mạo, không chính thống ẩn chứa những tác hại khôn lường cho người người dùng, dẫn đến việc lệch lạc trong tiếp nhận thông tin, thậm chí bị đánh cắp thông tin, mất tiền bạc do truy cập những website này. Cách kiểm tra website chuẩn seo

Các kiến thức sau đây sẽ giúp cho anh em sử dụng internet một cách an toàn hơn trước các vấn nạn giả mạo trên mạng hiện nay. 

Cách kiểm tra website lừa đảo cách nhận biết trang web chính thống

Trong một chia sẻ mới nhất của mình, chuyên gia bảo mật Hiếu PC đã có những cách nhỏ để giúp cho người dùng internet có thể nhận biết được đâu là một website giả mạo. Theo đó, với sự phổ biến của internet ngày nay thì việc kẻ xấu tận dụng không gian mạng để lừa đảo ngày càng trở nên phổ biến hơn và bạn cần phải nằm rõ những kiến thức căn bản sau để có thể có thêm kiến thức cho bản thân khi sử dụng internet. 

Nhận thức chung: Không gì là cho không cả, đừng vội vàng tin

Khi tìm kiếm hàng hóa trực tuyến, một hợp đồng lớn có thể rất hấp dẫn. Một chiếc túi Gucci hay một chiếc iPhone mới với giá chỉ bằng một nửa? Ai lại không muốn có được một thỏa thuận như vậy? Những kẻ lừa đảo cũng biết điều này và cố gắng tận dụng thực tế.

Nếu một giao dịch trực tuyến có vẻ quá tốt để trở thành sự thật, hãy suy nghĩ kỹ và kiểm tra lại mọi thứ. Cách dễ nhất để làm điều này là chỉ cần xem cùng một sản phẩm tại các trang web cạnh tranh (mà bạn tin tưởng). Nếu sự khác biệt về giá là rất lớn, tốt hơn là bạn nên kiểm tra kỹ phần còn lại của trang web.

Phương thức thanh toán an toàn có được cung cấp không?

Có nhiều loại phương thức thanh toán. Như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, PayPay, Zalo Pay, Viettel Pay, VNPay... bảo vệ người tiêu dùng bằng cách cho phép người tiêu dùng lấy lại tiền trong trường hợp sản phẩm không được giao. Kiểm tra xem trang web có hỗ trợ các phương thức thanh toán này không. Không bao giờ chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng nếu bạn nghi ngờ về độ tin cậy của một trang web.

Các phương thức thanh toán như Western Union, Moneygram, Skrill và Bitcoin thường không thể theo dõi được và hầu như không thể lấy lại tiền đã được chuyển bằng các phương thức này. Kết quả là, những phương thức này được ưu ái bởi những kẻ lừa đảo.

Ai là người giao hàng sản phẩm?

Kiểm tra xem trang web đã liệt kê các đối tác giao hàng của mình chưa. Không phải tất cả các trang web đều liệt kê chúng, nhưng một số tích hợp tính năng theo dõi lô hàng. / Các đối tác giao hàng cũng có thể được đề cập trong quá trình thanh toán. Nếu một đối tác giao hàng đáng tin cậy được nêu tên, đây thường là một dấu hiệu tốt.

Trang web có đòi hỏi thông tin nhạy cảm không?

Nếu một trang web mà đòi hỏi thông tin nhạy cảm như: ngày sinh, số chứng thư, căn cước công dân...Hay đòi đăng tải những hình ảnh của giấy tờ tùy thân lên trang web của họ. Cần phải dừng lại và suy nghĩ tại sao họ cần những thông tin này.

Luôn cẩn trọng đồng thời với những trang web không chính thống mà họ đòi hỏi ngay là phải đăng nhập thông tin cá nhân Facebook, Google hay thông tin tài khoản ngân hàng để thực hiện những bước tiếp theo. Kẻ xấu luôn lợi dụng lòng tham, sư ngây thơ và lòng tin của bạn đã lấy cấp thông tin.

Kiểm tra các liên kết đến các trang mạng xã hội của một trang web

Phương tiện truyền thông trên mạng xã hội là một phần cốt lõi của các doanh nghiệp thương mại điện tử ngày nay và người tiêu dùng thường mong đợi các cửa hàng trực tuyến có sự hiện diện của phương tiện truyền thông trên mạng xã hội. Những kẻ lừa đảo biết điều này và thường chèn logo của các trang mạng xã hội trên trang web giả mạo của họ. Kiểm tra kĩ những đường dẫn này trên một trang web giả mạo thường cho thấy chức năng này hoặc những đường dẫn này thậm chí không hoạt động.

Các nút xã hội có thể dẫn đến trang chủ của trang web, một hồ sơ trống hoặc không ở đâu cả. (Những) kẻ lừa đảo thường quá lười biếng để thực sự triển khai Facebook, Twitter hoặc Instagram dành riêng cho trang web giả mạo của họ (hoặc không muốn có một nơi để công khai việc xấu được lan truyền). Nếu có tài khoản mạng xã hội đang hoạt động, hãy xem nhanh xem có bài đăng nào không. Thông thường, nếu trang web là lừa đảo, người dùng bị lừa thường sẽ công khai lên tiếng bình luận sẽ giúp cho bạn nhận biết!

Kiểm tra Điều khoản & Chính sách

Những kẻ lừa đảo thường sử dụng văn bản copy được để họ dán vào trong các trang như "Giới thiệu về chúng tôi", "Điều khoản & Điều kiện Chính sách vận chuyển" và "Chính sách trả hàng" để tạo vẻ chuyên nghiệp. Nếu bạn thấy rằng những trang này không tồn tại hoặc có chất lượng kém (chẳng hạn như chúng có lỗi chính tả), hãy suy nghĩ kỹ về việc mua sắm trên trang web! Bạn có thực sự nghĩ rằng một doanh nghiệp sẽ đưa ra văn bản không đầy đủ hoặc cẩu thả nếu nó là hợp pháp?

Kiểm tra tên miền

Một số trang web nhất định sẽ cố lừa bạn nghĩ rằng chúng là trang web chính thức của các thương hiệu có tiếng tăm đã biết, mặc dù chúng không liên quan đến công ty thực tế. Đảm bảo rằng tên miền (địa chỉ của trang web) đúng như mong đợi, đặc biệt nếu nhấp vào liên kết. Ví dụ: tên miền thực của thương hiệu có thể là brand. com, trong khi trang web giả mạo có thể sử dụng các biến thể như brand. net, brand. org, brand. xyz, brand. biz, brand. online và hơn thế nữa (Mà mình đã chia sẻ ở những bài trước).

Bạn vẫn không chắc chắn tin vào đâu? Một giải pháp dễ dàng là dành thời gian để tìm kiếm về trang web cụ thể ấy thông qua công cụ tìm kiếm ngoài Google ra chúng ta còn có thể tìm trên MyWOT. com, Scamadviser. com, Chongluadao.Vn, TinNhiemMang.Vn, BungBinh.vn, Scamvn. com. Nếu bạn nhận được email hoặc tin nhắn yêu cầu bạn nhấp vào một liên kết, thì bạn nên tự điều hướng thủ công đến trang web chính thức mà bạn biết để đảm bảo rằng bạn sẽ không vào một trang web giả trong email hoặc tin nhắn ấy.

Kiểm tra độ tuổi miền

Bạn có thể kiểm tra các trang web trên scamadviser. com để biết trang web đó có độ tuổi như thế nào. Thông tin khác cũng được thu thập về miền, chẳng hạn như miền đã được đăng ký trong bao lâu.

Những tên miền đã được đăng ký trong thời gian ngắn, chẳng hạn như một năm, có thể đáng ngờ vì những kẻ lừa đảo không đầu tư nhiều tiền vào trang web của họ. Họ mua các tên miền có thời hạn sử dụng ngắn để giảm thiểu chi phí. Các trang web được tạo gần đây và có thời hạn sử dụng ngắn có nhiều khả năng có thể là lừa đảo.

Kiểm tra đánh giá của người dùng hoặc mua hàng có đáng tin cậy không?

Cửa hàng trực tuyến thường sử dụng một số hệ thống đánh giá của người dùng hoặc mua hàng - đó thường là một dấu hiệu tốt. Tuy nhiên, có một số hệ thống đánh giá tốt và một số thì lại không. Kiểm tra xem hệ thống đánh giá có tuân thủ "Tiêu chuẩn Chứng nhận Đánh giá" hay không, có nghĩa là trang web không thể xóa hoặc chỉnh sửa các đánh giá mà không có lý do chính đáng.

Nhiều trang web giả mạo có phần Đ"ánh giá" hoặc "Chứng thực" chứa đầy các đánh giá tích cực "giả mạo". Chúng chứa tên ngẫu nhiên của vài người, sử dụng hình ảnh được lấy từ các nguồn ngẫu nhiên và nội dung thường được sao chép từ các trang web khác. Vì vậy, không nên dựa vào các đánh giá trên trang web một mình. Các trang web như Scamadviser, TrustPilot, MyWOT và những trang khác cho phép người dùng để lại đánh giá mà các công ty không thể xóa hoặc chỉnh sửa. Kiểm tra các đánh giá bên ngoài là một cách để có được bức tranh rõ ràng hơn về những gì khách hàng thực sự đang nói.

Truy cập cơ quan đăng ký công ty

Điều này có thể không dễ dàng nếu bạn đang cân nhắc mua hàng qua biên giới. Mỗi quốc gia đều có cách đăng ký công ty riêng. Ở Việt Nam các bạn có thể tra tại: tratencongty. com

Thông tin liên lạc có được bảo mật không?

Bạn có thấy 'https' ở phía trước địa chỉ của trang web và có biểu tượng 'khóa' hay không? Trong trường hợp này, giao tiếp giữa cửa trang web và trình duyệt của bạn được mã hóa, giúp cửa trang web an toàn hơn một chút khi sử dụng. Nó không đảm bảo rằng trang web không phải là giả mạo vì chi phí thêm chứng chỉ SSL (những gì bạn cần để bảo mật thông tin) rất rẻ hoặc đôi khi kẻ xấu có thể sử dụng SSL miễn phí.

Lợi dụng tên nhãn hàng thương hiệu

Rất nhiều trang web lừa đảo lợi dụng các tên thương hiệu chẳng hạn như Adidas, Chanel, Apple, Vietcombank, Techcombank... kết hợp với các từ như 'giảm giá', 'giá rẻ', 'giảm giá' và thậm chí 'miễn phí' để thu hút khách qua các công cụ tìm kiếm. Các thương hiệu thường không thích nhìn thấy sản phẩm của họ được bán thông qua các loại cửa hàng trực tuyến này. Các thương hiệu cao cấp hiếm khi hoặc không bao giờ bán sản phẩm của họ hoặc giảm giá lớn. Tương tự như vậy, hầu hết các cửa hàng trực tuyến nghiêm túc đều bán nhiều nhãn hiệu và không ràng buộc họ với một nhãn hiệu nhất định

Hãy chú ý đến giao diện của các trang web này. Các trang web hợp pháp có biểu trưng và hình ảnh chất lượng cao, vì các thương hiệu muốn gây ấn tượng với bạn bằng sản phẩm của họ. Những kẻ lừa đảo thường ăn cắp nội dung như hình ảnh và mô tả sản phẩm từ nhiều nguồn khác nhau. Điều này có thể có nghĩa là giao diện của một trang web có thể trông không chuyên nghiệp, với định dạng trông kỳ quặc hoặc hình ảnh có độ phân giải thấp.

Kiểm tra độ tín nhiệm

Logo tin cậy là một phương pháp xác minh của bên thứ ba cho một cửa hàng trực tuyến. Ví dụ, chúng chỉ ra bảo mật hoặc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Tuy nhiên, các trang web lừa đảo cũng sử dụng chúng mà không được phép. Ví dụ: họ có thể có hình ảnh của dấu tin cậy trên trang web mà không thực sự được xác minh, có nghĩa là họ đang sử dụng sai biểu tượng và gây hiểu lầm cho bạn!

Một ví dụ về dấu tin cậy là của "Hệ thống quản lý thương mại điện tử" thuộc "Bộ Công Thương" tại online.gov.vn. Nếu bạn thấy biểu tượng của Bộ Công Thương trên trang web mà bạn lo lắng, hãy thử nhấp vào biểu tượng đó! Nếu bạn thấy rằng chức năng này không hoạt động, hãy truy cập online.gov.vn và kiểm tra xem họ có phải là người dùng con dấu tin cậy được chứng nhận hay không.

Không chắc? Liên hệ với cửa hàng trực tuyến

Một trang web tốt biết khách hàng của mình muốn giao tiếp theo những cách khác nhau. Kiểm tra xem công ty có cung cấp số điện thoại, email hoặc biểu mẫu liên hệ và đang hoạt động trên mạng xã hội hay không. Gọi cho công ty nếu nghi ngờ hoặc gửi yêu cầu thêm thông tin qua email hoặc qua mạng xã hội. Một trang web chuyên nghiệp thường trả lời trong vòng vài giờ hoặc tối đa là hai ngày làm việc tùy thuộc vào phương tiện liên lạc.

Vẫn không chắc chắn? Đừng thực hiện thanh toán hay cung cấp thông tin!

Khi vẫn còn nghi ngờ, đừng thực hiện thanh toán hay cung cấp thông tin cho trang web ấy! Lời khuyên của chúng tôi ở đây tại Chongluadao là nếu bạn vẫn không chắc chắn, tốt hơn là nên thận trọng và làm theo trực giác của bạn. Đừng để một mức giá cao làm ảnh hưởng đến phán đoán của bạn. Nếu bạn vẫn nghi ngờ về trang web ấy, hãy kiếm những cửa hàng hoặc trang web tin cậy khác để mua. Tư vấn thiết kế web trọn gói

Nguồn: oxii.vn

Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm
Cách kiểm tra website lừa đảo cách nhận biết trang web chính thống. Các website giả mạo, không chính thống ẩn chứa những tác hại khôn lường cho người người dùng, dẫn đến việc lệch lạc trong tiếp nhận thông tin, thậm chí bị đánh cắp thông tin, mất tiền bạc do truy cập những website này.
4.85 sao của 1907 phiếu bầu
Cách kiểm tra website lừa đảo
Cách kiểm tra website lừa đảo
Công nghệ Liên hệ Liên hệ Liên hệ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thiết kế website bán hàng thời trang marketing seo web tổng thể ra đơn
Thiết kế website bán hàng thời trang marketing seo web tổng thể ra đơn
Việc thiết kế web thời trang là điểm mấu chốt cho công việc kinh doanh online của bất kỳ cửa hàng nào. Website là nơi hiển thị mọi sản phẩm của cửa hàng, là nơi chinh phục người tiêu dùng thúc đẩy đến quyết định mua hàng của...
Thiết kế web bán máy lạnh điều hòa Marketing+Seo+Quảng cáo ra đơn
Thiết kế web bán máy lạnh điều hòa Marketing+Seo+Quảng cáo ra đơn
Như các bạn thấy điện tử điện lạnh hiện được coi là ngành công nghiệp mũi nhọn trong cơ cấu kinh tế của nước ta. Để thúc đẩy kinh doanh những mặt hàng về về điện tử điện lạnh, bên cạnh những chiến lược kinh doanh truyền...
Thiết kế web dịch vụ sửa nhà marketing seo tổng thể khách gọi liên tục
Thiết kế web dịch vụ sửa nhà marketing seo tổng thể khách gọi liên tục
Website sửa chữa nhà giúp giới thiệu những dịch vụ bảo hành, sửa chữa của doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng mục tiêu cùng với form thông tin liên hệ trực tuyến cho phép khách hàng có thể dễ dàng liên hệ khi cần thiết. Với...
Thiết kế web kiến trúc marketing Ads seo tổng thể kiếm khách hàng
Thiết kế web kiến trúc marketing Ads seo tổng thể kiếm khách hàng
Với sự tốc độ lan truyền Internet ngày một mạnh mẽ thì website xây dựng, kiến trúc, nội thất chính là nơi giúp doanh nghiệp quảng bá một cách hiệu quả. Khi khách hàng quan tâm về lĩnh vực xây dựng kiến trúc thì họ thường sẽ tham...
Thiết kế web xây dựng Marketing Seo Ads tổng thể tìm khách hàng online
Thiết kế web xây dựng Marketing Seo Ads tổng thể tìm khách hàng online
Dù là website đơn giản hay website giới thiệu công ty cao cấp thì thiết kế website cũng là nhu cầu quan trọng nhất đối với bất kỳ công ty nào. Thời đại 4.0, mọi thứ đều được công nghệ hóa kể cả thói quen tìm kiếm thông tin...
Thiết kế web bán hàng online miễn phí bằng WordPress Google Wix
Thiết kế web bán hàng online miễn phí bằng WordPress Google Wix
Lâu nay, việc xây dựng Website vẫn được nhiều người xem là phức tạp. Vì nó tập hợp của các dòng code, nhiều các chức năng, công cụ chuyên sâu. Tuy nhiên, ngày nay mọi người đều có thể tạo Website miễn phí nhờ sự phát triển của...
Thiết kế web công ty cơ khí seo quảng cáo ra đơn 100%
Thiết kế web công ty cơ khí seo quảng cáo ra đơn 100%
Nếu văn phòng, vị trí địa lý, danh thiếp, brochure…thể hiện hình ảnh của doanh nghiệp ở thế giới thật thì hình ảnh của doanh nghiệp trên internet chính là một website chuyên nghiệp. Khách hàng sẽ đánh giá và biết đến doanh nghiệp...
Thiết kế web công ty phần mềm seo quảng cáo hiệu quả 100%
Thiết kế web công ty phần mềm seo quảng cáo hiệu quả 100%
Xây dựng thương hiệu luôn là mục tiêu hàng đầu mà doanh nghiệp hướng đến khi triển khai website. Việc thiết kế website chuyên nghiệp, theo yêu cầu, cao cấp và chuẩn SEO với hình ảnh đẹp mắt, giao diện ấn tượng giúp website của doanh...
Thiết kế web bán sàn gỗ công nghiệp seo quảng cáo ra đơn 100%
Thiết kế web bán sàn gỗ công nghiệp seo quảng cáo ra đơn 100%
Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin mà trang web sàn gỗ công nghiệp được thiết kế chuyên nghiệp, đầu tư chất lượng về nội dung tạo điều kiện tốt nhất cho việc quảng bá hình ảnh, marketing doanh nghiệp trên thị trường...
093.784.1299
Mục lục