×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

MeeyLand xây dựng web bất động sản online chưa được cấp phép

MeeyLand đã nhiều lần nộp hồ sơ xin cấp phép hoạt động Sàn Thương mại điện tử tới Cục Thương mại điện tử và Kinh tế Số - Bộ Công Thương nhưng đều bị từ chối, với lý do công ty đã quảng bá website MeeyLand như là một công cụ huy động vốn có dấu hiệu vi phạm các hành vi bị cấm trong thương mại điện tử quy định.

Danh sách MeeyLand xây dựng web bất động sản online

Màn giới thiệu hấp dẫn

Công ty Cổ phần Tập đoàn MeeyLand được thành lập ngày 15/8/2019, với vốn điều lệ 30 tỷ đồng, người đại diện pháp luật là ông Hoàng Mai Chung - Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Trên website chính thức của Meeyland (tên miền Meeyland.com) đã giới thiệu như sau: Website Meeyland.com là Cổng thông tin bất động sản trực tuyến phục vụ với sứ mệnh trở thành giải pháp giúp kết nối người mua và người bán, từ đó, giảm bớt thời gian, công sức khi giao dịch và tăng tính thanh khoản trong bất động sản.

MeeyLand xây dựng web bất động sản online

Giao diện ứng dụng Meeyland trên App Store, Website thông tin điện tử Meeyland.com và Meycoin - Đồng tiền số được Meeyland giới thiệu.

Cũng trong giới thiệu về Meeyland tuyên bố, với tiêu chí “Nhanh - Đơn giản - Hiệu quả”, Meeyland “mang đến cho khách hàng những trải nghiệm về công nghệ hàng đầu, khác biệt về tính năng cũng như mức độ hiệu quả”; đồng thời, Meeyland.com khẳng định sẽ “đáp ứng nhu cầu của người tìm kiếm bất động sản với kho dữ liệu khổng lồ”.

MeeyLand.com tự giới thiệu là sàn thông tin thuộc Hệ sinh thái Công nghệ bất động sản Meey Land, tiên phong cung cấp cho thị trường các giải pháp đột phá kết hợp ba lĩnh vực Công nghệ - Bất động sản – Tài chính; là sản phẩm cốt lõi trong 26 sản phẩm/tiện ích trực thuộc Hệ sinh thái Công nghệ Bất động sản MeeyLand; cùng slogan tuyên bố “Meey Land – Hệ sinh thái Công nghệ Bất động sản đầu tiên trên thế giới”.

Không chỉ có vậy, MeeyLand còn tự tin cho biết hệ thống website này áp dụng những công nghệ 4.0 hàng đầu như Big Data, AI (trí tuệ nhân tạo), Blockchain, hệ sinh thái mang lại nhiều lợi ích lớn cho người dùng: tiết kiệm công sức khi tìm kiếm bất động sản, tiếp cận nhanh các thông tin quan trọng như thị trường, định giá, quy hoạch, hành lang pháp lý, công chứng và các thủ tục liên quan. Mục tiêu hướng tới của Meeyland.com là “Cổng thông tin bất động sản trực tuyến hàng đầu Việt Nam”; Hiện Meeyland.com đã có phiên bản App và trong tương lai sẽ được nhân bản phát triển ra toàn cầu v.v… và v.vv…

Website chưa được cấp phép

Trong thời đại công nghệ số với cuộc cách mạng công nghệ 4.0 bùng nổ mạnh mẽ như hiện nay, việc đưa ra những thông tin hấp dẫn trên Homepage (trang chủ) và phần Giới thiệu về công ty đầy hấp dẫn như trên của Meeyland khiến nhiều khách hàng và nhà đầu tư quan tâm và có thể “lao vào”. Thế nhưng, theo tìm hiểu của PV, website www.meeyland.com và cả website vệ tinh của MeeyLand với tên miền meeyland.net hiện vẫn chưa được cấp phép do có dấu hiệu vi phạm các hành vi bị cấm trong thương mại điện tử, tiềm ẩn nhiều rủi ro, hệ lụy cho khách hàng, cộng đồng người dân.

Được biết, MeeyLand trước đó đã nhiều lần nộp hồ sơ xin cấp phép hoạt động Sàn Thương mại điện tử tới Cục Thương mại điện tử và Kinh tế Số - Bộ Công Thương nhưng đều bị từ chối.

Sau khi bị từ chối, MeeyLand đã nộp hồ sơ xin cấp phép meeyland.com thành trang thông tin điện tử tổng hợp vào ngày 14/12/2020. Tuy nhiên, MeeyLand lại không làm theo đúng hồ sơ xin cấp phép, mà tiếp tục hoạt động như sàn thương mại điện tử, quảng cáo, chào gọi các nhà đầu tư. Mặc dù hoạt động này chưa được cơ quan quản lý là Cục Thương mại điện tử cấp phép theo luật quy định, website này hiện vẫn trong trạng thái tồn tại.

Đáng nói là, một thời gian ngắn sau khi được cấp phép hoạt động trang tin tổng hợp, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã ra Quyết định xử phạt Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land với nội dung: “Công ty Meey Land đã thực hiện không đúng quy định trong giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp”.

“Cụ thể, theo Giấy phép số 4232/GP-TTĐT do Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020, Công ty MeeyLand được cung cấp thông tin tổng hợp từ các nguồn tin chính thức theo quy định của pháp luật, qua kiểm tra thực tế tại chuyên mục: Mua bán, Thuê, cho thuê, Sang nhượng cho người dùng đăng thông tin rao bán bất động sản, cho thuê nhà; chuyên mục Tin tức có các bài viết không ghi nguồn trích dẫn, hoạt động không đúng quy định tại khoản 2 Điều 20 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ”, quyết định xử phạt nêu rõ.

Có dấu hiệu huy động vốn trái phép?

Trong một số tên miền ảo như Kiemtien1s, Owo.net đã giới thiệu về MeeyLand như một phiên bản Grab trong ngành bất động sản hiện nay, với việc ứng dụng công nghệ 4.0, trong đó có nhiều công nghệ nền tảng như AI (Trí tuệ nhân tạo), Blockchain, Big Data hay Token, từ đó giúp người mua và người bán có thể nhanh chóng kết nối với nhau đơn giản; đồng thời các nhà đầu tư có thể gặt hái lợi nhuận ngay trên hệ thống.

Ngoài ra, MeeyLand cũng triển khai rầm rộ các hoạt động nhằm kêu gọi vốn đầu tư ở khắp nơi trên nhiều website, các buổi hội thảo, các buổi trình bày OPP (kế hoạch kinh doanh theo mạng) hay trên các ứng dụng mạng xã hội (Facebook, Zalo, Zoom…). Qua tìm hiểu của PV, công ty này còn giới thiệu một dự án đặc biệt hấp dẫn đó là Đầu tư và kiếm lợi nhuận từ MeeyLand với sàn MeeyInvest. Đây là Sàn giao dịch nội bộ của MeeyLand, có các gói đầu tư từ Khởi động, Cơ bản, Tiêu chuẩn, Chuyên nghiệp, đến Cao cấp; chấp nhận nạp tiền nhanh chóng với nhiều hình thức khác nhau, thậm chí cả các giao dịch nạp tiền điện tử qua cổng đầu tư Ethereum và USDT.

Trong khi đó, tại một buổi Lễ vinh danh lãnh đạo xuất sắc tháng 12/2020, MeeyLand đã giới thiệu giới thiệu đồng tiền Meycoin với định hướng trở thành đồng tiền chuyên biệt cho ngành bất động sản, là đồng tiền cho giao dịch bất động sản. Đại diện MeeyLand còn tuyên bố “nắm giữ Meycoin là nắm giữ tài sản bất động sản”. Trong buổi lễ, MeeyLand đã không ngừng hô hào các thành viên mua và nắm giữ Meycoin, thành lập ra Câu lạc bộ Triệu Mey... Không chỉ dừng lại ở đó MeeyLand liên tục quảng bá bằng hình ảnh chuyển tiền nộp tiền mua Meycoin nhằm thu hút thêm người xem.

Trong khi đó, như đã nói ở trên, MeeyLand đã nhiều lần nộp hồ sơ xin cấp phép hoạt động Sàn Thương mại điện tử tới Cục Thương mại điện tử và Kinh tế Số - Bộ Công Thương nhưng đều bị từ chối, với lý do công ty đã quảng bá website MeeyLand như là một công cụ huy động vốn có dấu hiệu vi phạm các hành vi bị cấm trong thương mại điện tử quy định. Vậy việc MeeyLand tự quảng bá là là hệ sinh thái bất động sản với việc triển khai dự án sàn giao dịch bất động sản trực tuyến trên website điện tử chưa được cấp phép sẽ bị xử lý ra sao?

Nguồn: http://baove.congly.vn/meeyland-xay-dung-san-giao-dich-bat-dong-san-online-tren-website-chua-duoc-cap-phep-14692.html 

MeeyLand xây dựng web bất động sản online chưa được cấp phép
4.85 sao của 2560 phiếu bầu
MeeyLand xây dựng web bất động sản online
MeeyLand xây dựng web bất động sản online
Công nghệ Liên hệ Liên hệ Liên hệ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trump đắc cử tổng thống Mỹ các tìm kiếm về chuyển đến Canada tăng
Trump đắc cử tổng thống Mỹ các tìm kiếm về chuyển đến Canada tăng
Đồng thời là, các trang web về di cư sang Canada đã bị sập, nguyên nhân là do lượng truy cập quá khủng từ những công dân Mỹ thất vọng với tổng thổng mới, nên tìm cách thức di chuyển về phía Bắc ( Canada).
Cách kiểm tra website có an toàn không để truy cập an toàn
Cách kiểm tra website có an toàn không để truy cập an toàn
Khi lướt web, có phải bạn từng bắt gặp thông báo rằng hệ thống của thiết bị đang bị xâm phạm không? Đây là một trong những chiến thuật thường xuyên được tội phạm mạng sử dụng. Chúng khiến bạn tin rằng hệ thống đã bị...
Web FXTradingmarkets sàn đầu tư ngoại hối trái phép không vào được
Web FXTradingmarkets sàn đầu tư ngoại hối trái phép không vào được
Qua đây, chúng tôi xin thông báo với tất cả những chiến binh của mái nhà Lion rằng từ 26/6 tới tập thể Lion sẽ tạm thời phân tách để cùng bước vào quá trình thử lửa và tôi luyện ý chí. Sàn FXTradingmarkets sẽ chính thức tạm dừng hoạt động và Ban Chuyên Gia cũng tạm dừng giao dịch.
Bùng nổ tin nhắn lừa đảo theo tên miền ngân hàng thương hiệu lớn
Bùng nổ tin nhắn lừa đảo theo tên miền ngân hàng thương hiệu lớn
Chuyên gia bảo mật Ngô Minh Hiếu (Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia) cho rằng, khi ảnh hưởng của Internet ngày càng tăng lên, sự phổ biến của các trò gian lận trực tuyến cũng ngày một nhiều hơn. Và trong câu chuyện này,...
Cô gái muốn bạn trai cho tiền để đầu tư chứng khoán bất động sản
Cô gái muốn bạn trai cho tiền để đầu tư chứng khoán bất động sản
Trước đó, trong chương trình "Ghép đôi thần tốc", Đoan Minh đã có những chia sẻ về chuyện tình cảm. “Em muốn bạn trai chi tiền để tôi mua đồ hoặc đầu tư chứng khoán, bất động sản, bitcoin nhưng mà bitcoin đang sập rồi.", cô gái...
Camera quan sát FPT Camera IQ phát hiện được cả muỗi bay
Camera quan sát FPT Camera IQ phát hiện được cả muỗi bay
FPT Camera hiện có hai lựa chọn thiết bị: mẫu camera trong nhà với ống kính góc nhìn 102 độ, kết nối Wi-Fi, hồng ngoại 10 m; mẫu camera ngoài trời với góc nhìn 106 độ, khả năng chịu nhiệt 75 độ C, kháng bụi và nước chuẩn IP66, hồng...
Alibaba Cloud hủy tên miền các công ty hoạt động lĩnh vực tiền ảo
Alibaba Cloud hủy tên miền các công ty hoạt động lĩnh vực tiền ảo
Alibaba Cloud, nhà cung cấp này cho biết sẽ hủy tên miền và dịch vụ của các công ty hoạt động trong lĩnh vực tiền ảo.
Khách sạn 5 sao nhà hàng bán hàng online có cho đặt ship mang về
Khách sạn 5 sao nhà hàng bán hàng online có cho đặt ship mang về
Nhiều khách sạn 5 sao tại Hà Nội và TP HCM đã bắt đầu triển khai các dịch vụ bán hàng mang về, kèm theo giao tận nhà cho những gói thực đơn phục vụ tại chỗ.
Đường dây đánh bạc qua trang web có tên miền bong88.com trên 1.500 tỷ
Đường dây đánh bạc qua trang web có tên miền bong88.com trên 1.500 tỷ
Ngày 17/6, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an cho biết, đơn vị vừa chủ trì, phối hợp với Công an thành phố Hà Nội triệt phá đường dây đánh bạc quy mô lớn trên địa bàn Thủ đô.
Mục lục