Linkbaiting là gì?

Linkbaiting là gì?

Vậy Linkbaiting là gì? Linkbaiting còn được gọi là link mồi, đây là hình thức mà người khác sẽ tự động link tới website của bạn một cách tự nhiên mà không cần bạn phải yêu cầu trao đổi link hay đề nghị bất cứ điều gì, họ tự động link như vậy vì thật sự họ muốn vậy. Xây dựng linkbaiting như thế
Linkbaiting là gì?

Vậy Linkbaiting là gì? Linkbaiting còn được gọi là “link mồi”, đây là hình thức mà người khác sẽ tự động link tới website của bạn một cách tự nhiên mà không cần bạn phải yêu cầu trao đổi link hay đề nghị bất cứ điều gì, họ tự động link như vậy vì thật sự họ muốn vậy. Xây dựng linkbaiting như thế nào? Linkbaiting có hiệu quả không? Nếu bạn đang xây dựng một website mới và cần rank nhanh thì đây không phải là kỹ thuật dành cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn là một authority blogger và muốn xây dựng một authority site cho lâu dài thì đây là 2 chiến lược link building mà bạn không thể bỏ qua. Chúng không chỉ đem lại những link chất lượng vô cùng mạnh mẽ mà còn đem lại lượng traffic khá lớn cho bạn. Cách xây dựng linkbaiting:

  • Đây là chiến lược xây dựng lâu dài, do đó để thành công với hai chiến lược này, cách tốt nhất bạn hãy tạo những thông tin hữu ích trên site để thu hút traffic sau khi có một lượng traffic kha khá thì hãy tìm tới những blog lớn trong cùng lĩnh vực để yêu cầu họ cho bạn đặt link lên đó trao đổi bằng cách viết bài cho site của họ.
  • Ý tưởng chính của kỹ thuật này là là tạo nên một chủ đề thú vị, được nhiều người quan tâm hoặc thậm chí gây tranh cãi. Chính những người tham gia vào chủ đề này sẽ là nhân tố phát tán hoặc trích dẫn nội dung chính của chủ đề này trên những trang web khác (hoặc ngay chính trang web của họ) và sẽ để liên kết về chủ đề gốc. Họ buộc phải để link trên trang của họ vì nếu không những điều họ nói hoàn toàn không có ý nghĩa.
  • Tạo một video thông qua youtube hay vimeo sau đó thực hiện linkbaiting bằng video cách này vẫn có giá trị.

Việc áp dụng cách xây dựng backlink chất lượng bằng linkbaiting cần sự kiên trì và thời gian dài, vì thế hãy tự tìm hiểu và thực hành giúp có rank cho các keyword khó, trung bình và dễ thì kế hoạch của bạn mới có thể hoàn thiện hiệu quả. Học seo ở đâu tốt

Q

Danh sách forum PR 8 ngon lành cho ae

A

List forum PR = 8 chiến đê anh em ơi http://forum.joomla.org http://chronicle.com/forums/ http://forum.siteground.com http://c7y-bb.phparchitect.com http://forums.myspace.com/ http://forums.cpanel.net http://forum.meebo.com

Q

Các bác giúp em với từ khóa lúc ẩn lúc hiện

A

Các bác giúp em với, tình hình là cái site của e làm cũng đc vài năm rồi, search từ khóa thì nó ra 2 kết quả, 1 trang đích, 1 trang phụ top 2 , top 3. Em thì muốn trang đích lên trên, nhưng cái trang đích lúc thì nó hiện ra top 3, lúc thì hiện ra top 2. Có bác nào chỉ giúp e làm sao trang đích nó lúc nào cũng ở top 2 k??

Q

Có bác nào biết seo google map không?

A

Mình seo cái Local này mãi mà không lên được, đọc bài này thấy mấy điều bổ ích

Q

Fix lỗi Trùng lặp nội dung

A

Nhờ các bác hỗ trợ giúp em, em đã làm rồi mà bó tay nên mới phải lên nhờ vả các bác, Lỗi trùng lặp thẻ meta tiêu đề và decreption trong cải tiến HTML của google webmaster tool, em đang seo cho một web tin tức nên số lượng chuyên mục và page con của chuyên mục rất nhiều, nó báo các page con trong cùng một chuyên mục là trùng lặp các thẻ meta, em lên mạng thì bảo thêm thẻ canonical vào các page chuyên mục và tự động ở các page con đều có thẻ này rồi, thế nhưng google vẫn báo, em phải làm sao ạ, số lượng lỗi ngày càng lớn rồi.

Q

Link bài viết và link chữ ký link nào tốt hơn

A

em mới vào nghề chưa rõ lắm là link trên bài viết và link chữ ký cái nào tốt hơn ạ. đôi khi em thấy link chữ ký dofolo còn link bài viết là link nofolo. Mong được các pro có thể giải thích cho em với ạ

Q

Có bác nào biết về SEO diễn đàn PHPBB3

A
Chào cả nhà
Tình hình là như thế này. Hiện tại em đang lập một DIỄN ĐÀN VỀ HỌC TIẾNG ANH bằng PHPBB3. Website đã hoạt động được gần 1 năm mà xếp hạng tìm kiếm trên Google không tăng.
Anh chị nào có kinh nghiệm tư vấn giùm em cách SEO cho diễn đàn xuất hiện trên google nhiều hơn với ạ.
Cảm ơn cả nhà.
Q

Seo web mãi không lên?

A

TKWCS cho em hỏi? Em đang seo một trang web cũng đã lâu Các từ khóa cũng khá dễ mà sao seo mãi nó không lên top. Mà em thấy web của em load chậm không biết có phải vậy mà seo không lên được không

Q

Link rút gọn bitly có tốt cho seo?

A

e đang là thực tập seo tại 1 cty CHUYỂN PHÁT NHANH, cv hàng ngày của e chủ yếu là đi link diễn đàn. Hôm nay e có độc được 1 bài chia sẻ nói rằng sử dụng link rút gọn ( bitly.com,..) vẫn tốt cho SEO. Nhưng khi e hỏi lại a hướng dẫn thì a ấy bảo ko tốt Vậy theo anh chị có nên sử dụng link rút gọn để seo ko ạ? Em cảm ơn

Q

Lý sao vì sao nhiều từ khóa bay top?

A

Hiện tại mình đang seo web dịch vụ sửa chữa nhà, rất nhiều từ khóa đang nằm top 1-3 nhưng mấy hôm nay không biết vì lý do gì mà nhiều từ khóa của mình bay khỏi top 100 luôn. các bạn cho mình lời khuyên và ý kiến với. 

Q

Có bác nào biết cách đưa web vào list Dmoz không?

A
DMOZ là tên viết tắt của Open Directory Project (ODP). Hẳn các bạn webmaster đã biết việc website của mình được listed vào danh sách của nó giá trị như thế nào. Việc listed không được làm một cách tự động, mà nó phải được kiểm tra bởi các biên tập viên hoặc thành viên tự nguyện.
Mình đã thử submit nhiều web của mình lên Dmoz nhưng chưa có lần nào thành công. Có bác nào từng làm được chia sẻ cho mn với ạ, có mẹo gì không nhi?. Vụ này khó nhằn thật! Có người nói là một số MOD người Việt trên đó dìm hàng web Việt.