Thiết kế web du lịch

Hơn ai hết các doanh nghiệp kinh doanh du lịch hiểu rõ tính chất hiệu quả của các website du lịch mang đến cho hoạt động kinh doanh của mình. Mỗi năm Việt Nam đón hàng triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước vì vậy hệ thống các trang web du lịch chính là kênh thông tin hữu ích để họ tìm hiểu điểm đến và đặt tour cho mình. Nếu bạn muốn công việc kinh doanh của mình đạt hiệu quả và thành công hơn, ngay từ khi bắt đầu hãy trang bị ngay cho mình một thiết kế web du lịch chuyên nghiệp.

Thiết kế website du lịch là một vũ khí sắc bén giúp quảng bá và tiếp cận khách hàng hiệu quả cho các công ty du lịch hiện nay. Tuy nhiên, làm thế nào để xây dựng website du lịch vừa đẹp, vừa chuyên nghiệp, lại có thể “lên top” dễ dàng khi có ai đó tìm kiếm thông tin, đặt tour du lịch, book phòng khách sạn,... trên các công cụ tìm kiếm?

Thiết kế web du lịch

Một trang website du lịch cần những gì?

Trang web nào cũng sẽ gây ấn tượng tốt với khách truy cập nếu những hình ảnh, nội dung đăng tải cùng bố cục trang web tạo nên được giá trị trong mắt người dùng. Sau đây là 5 yếu tố hình thành nên một trang web du lịch đúng chuẩn mà chúng tôi cung cấp cho mỗi khách hàng:

Luôn chứa đựng những hình ảnh bắt mắt

Hình ảnh là một cách để truyền tải thông điệp đóng vai trò huyết mạch trong việc tạo sức hút và sự khác biệt cho trang web của bạn. Nắm rõ được điều này, WEB NẮNG XANH luôn đầu tư vào tất cả các hình ảnh hiển thị trên trang web, nhất là những trang du lịch.

Khách hàng có thể hình dung được địa điểm mình sắp đến thông qua những hình ảnh mà bạn chia sẻ để từ đó đưa ra quyết định lựa chọn doanh nghiệp của bạn để đồng hành cho suốt chuyến đi của họ một cách dễ dàng hơn.

thiết kế web du lịch nắng xanh

Cung cấp đầy đủ các điều hướng

Những khách hàng muốn đi du lịch đa số đều đã có sẵn ý tưởng về một điểm đến hoặc một hoạt động nào đó cụ thể. Họ có thể sẽ nghĩ đến du lịch bên bờ biển, khám phá thiên nhiên hoang sơ trên vùng cao, thăm những bản làng; hay tìm kiếm một địa điểm, thành phố cụ thể; hoặc thậm chí còn xem xét đến ngày, giờ, chi phí, vị trí,...

Khi đến với dịch vụ thiết kế website du lịch chuẩn seo của NẮNG XANH, chúng tôi sẽ đưa ra nhiều lựa chọn điều hướng cho trang web du lịch của bạn nhằm hỗ trợ khách truy cập khám phá trang web bằng nhiều cách hơn, đem lại sự tiện lợi đáng kể.

thiết kế web du lích

Có phong cách và chủ đề riêng biệt

Có vô số những trang web được thiết kế không tốt và không tạo được nét riêng nên gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh doanh nghiệp. Chúng ta nên chú tâm đến phần thiết kế của trang web vì nó đóng một vai trò rất quan trọng để thu hút khách hàng.

Một trang web tốt cần phải dễ dàng sử dụng cho khách truy cập, dễ dàng để cập nhật và duy trì cũng như luôn đẹp mắt. Ngoài ra, thiết kế tổng thể của trang web luôn phải hòa hợp với chủ đề du lịch và định hướng của doanh nghiệp bạn.

Bạn nên nhớ rằng, việc chọn một phong cách, hay có thể nói là "cá tính" riêng cho trang web mình là một điều vô cùng quan trọng để tạo nên trải nghiệm người dùng tốt. Bạn hoàn toàn có thể chọn sự lãng mạn, thân thiện hay phưu lưu cho trang của mình, miễn sao website thể hiện được sự gần gữi, thực tế một cách trung thực và hấp dẫn nhất.

Để thực hiện được bước này, Chúng tôi luôn dành nhiều thời gian để tham khảo ý kiến của khách hàng cũng như tìm hiểu rõ về doanh nghiệp, để từ đó, chúng tôi có thể đưa ra phong cánh và chủ đề phù hợp nhất.  

Có thể đặt trực tuyến và liên hệ nhanh

Một khi trang web du lịch của bạn đã lấy được sự quan tâm của khách hàng, bước tiếp theo rất quan trọng và đóng vai trò cốt yếu trong việc chuyển khách hàng truy cập thành khách hàng tiềm năng, cũng như từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự.

liên hệ thiết kế web

Để thực hiện được việc trên, NẮNG XANH sẽ làm cho trang web du lịch của bạn có khả năng đặt trực tuyến dễ dàng và liên hệ nhanh. Quá trình nhập thông tin và gửi thông tin từ khách hàng cần phải trơn tru nhất có thể, vì nếu xảy ra bất kì trắc trở nào, khách hàng sẽ rời bỏ trang web và khó có khả năng quay lại với bạn.

Có khả năng theo dõi và thống kê

Khách truy cập có rất nhiều trang web du lịch để lựa chọn, vì thế trang của bạn cần phải có sự liên tục phát triển. Chúng tôi ở đây là để giúp bạn đáp ứng với thị trường nhưng vẫn giữ được những thông tin cốt lõi cũng như cập nhật những thông tin hay nhất.

Chúng tôi có phần mềm để theo dõi nơi bạn nhận được lưu lượng truy cập cũng như đánh giá loại khách truy cập, tìm ra được khách truy cập gặp sự cố gì trong quá trình đăng ký, v.v...

Tại sao phải xây dựng website du lịch chuẩn seo?

Tìm kiếm thông tin qua internet là việc đầu tiên mà chúng ta đều làm mỗi khi muốn đi du lịch đến một nơi nào đó. Mọi người sẽ có xu hướng tìm tất cả các thông tin liên quan về nơi mình sắp đến, những tour du lịch, khách sạn hay giá cả, vân vân, thông qua những trang website du lịch.

Chính vì điều này mà tầm quan trọng trong việc thiết kế website công ty du lịch ấn tượng, lấy được cảm tình của những khách hàng tiềm năng được nâng lên đến mức ưu, và chúng tôi tin chắc rằng các doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực du lịch đều hiểu rõ điều này.

THIẾT KẾ WEB DU LỊCH ẤN TƯỢNG CÙNG THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO

Việc tạo ra một trang web chất lượng kèm theo sự độc đáo riêng biệt sẽ làm cho doanh nghiệp bạn nổi trội hơn giữa vô vàn các đối thủ cạnh tranh. Vậy làm sao để trang web của bạn có thể tiếp cận được các khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng và rộng rãi nhất?

Câu trả lời ở đây chính là ở sự xuất hiện của trang web bạn lên trang nhất của các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing, v.v.. Và quá trình này được gọi là SEO. Tuy nhiên, để có được điều này bạn phải cần nhờ đến sự hỗ trợ từ các chuyên gia thiết kế web chuẩn SEO.

Việc nâng cao thứ hạng trong các công cụ tìm kiếm sẽ giúp trang web của bạn có được lưu lượng truy cập đáng kể hơn, và một khi khách truy cập càng tăng thì tỷ lệ họ sẽ chuyển đổi thành khách hàng thực sự tại doanh nghiệp bạn cũng theo đó mà tăng lên.

Quy trình thiết kế web cho công ty du lịch?

Quy trình tiếp nhận thiết kế một trang web thương mại điện tử của chúng tôi có trình tự như sau:

Quy trình làm việc của chúng tôi như thế nào?

Bước 1: Liên hệ với chúng tôi

Gọi cho chúng tôi ngay hôm nay để nhận được bản thiết kế mẫu miễn phí. Tất cả những gì bạn cần làm làm nói cho chúng tôi biết về doanh nghiệp và mục tiêu trang web của bạn.

Bước 2: Gặp gỡ những chuyên viên của chúng tôi

Những điều phối viên thiết kế dành riêng cho bạn sẽ bắt đầu tham gia vào công cuộc tìm hiểu, phát triển ý tưởng để đảm bảo trang web mới của bạn sẽ phù hợp và hoàn hảo nhất theo ý bạn.

Bước 3: Chính thức ra mắt trang web

Sau khi hoàn tất bản chỉnh sửa cuối cùng, trang web của bạn sẽ được hoạt động chính thức và đến lúc này, bạn chỉ cần tận hưởng những lợi ích mà trang web của bạn mang lại.

Cam kết khi thiết kế web bán tour du lịch của chúng tôi?

Chúng tôi luôn cung cấp những dịch vụ tiện lợi và hữu ích nhất cho khách hàng không chỉ về mặt thiết kế mà còn ở mặt nội dung và marketing. Đến với NẮNG XANH, bạn sẽ nhận được một dịch vụ trọn gói mang tên 3DCM (Design - Content - Marketing). Chúng tôi thực hiện thiết kế trang web cho bạn, sau đó là biên tập nội dung phù hợp cho trang của bạn và cuối cùng là thực hiện hoạt động marketing để trang web của bạn lan rộng và tiếp cận được với khách hàng tiềm năng.

Để giúp cho quá trình quản trị trang web được thuận tiện nhất cho khách hàng, NẮNG XANH còn hỗ trợ khách cách quản lý thông tin trong trang admin như đăng bài, xóa bài, tải hình ảnh, tải video lên trang, v.v... Bên cạnh đó, chúng tôi còn giúp đỡ khách hàng những cách thức để viết nội dung chuẩn SEO vô cùng bổ ích thông qua những khóa học seo biên tập nội dung miễn phí.

DESIGN

Một thiết kế tốt luôn tạo được ấn tượng khó phai cho khách hàng từ cái nhìn đầu tiên. Chúng tôi sẽ giúp bạn thiết kế toàn diện trang web sao cho những thiết kế đều có sự liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp của bạn như logo, banner,..

Với một đội ngũ chuyên viên thiết kế có tay nghề lâu năm và luôn có chí tìm tòi, học hỏi những xu hướng mới ở khắp nơi, chúng tôi hoàn toàn tin rằng sẽ có thể cho ra một sản phẩm thiết kế khiến các bạn hài lòng.

CONTENT

Nội dung rất quan trọng trong quá trình truyền đạt, chia sẻ dịch vụ của công ty đến với khách hàng. Nội dung có hay, có giá trị thì mới lấy được sự tin cậy của khách. Nếu bạn vẫn băn khoăn không biết phải viết content như thế nào thì NẮNG XANH đã có mặt ở đây để hỗ trợ bạn. Chúng tôi sở hữu một đội ngũ chuyên biên tập nội dung trẻ, nhiệt huyết và đầy sáng tạo có thể giúp bạn soạn thảo nội dung cho trang web ở tất cả các lĩnh vực kinh doanh.

MARKETING

Khi bạn đã có một trang web hoàn mỹ về mặt thiết kế lẫn nội dung, việc tiếp đến chính là lan truyền, quảng bá nó đến người dùng. Dịch vụ marketing trang web khi bạn đến với chúng tôi, tạo sự thuận lợi tuyệt vời nhất cho mọi khách hàng. Marketing Online được biết đến là hình thức tiếp thị trực tuyến ít tốn chi phí nhưng mang lại hiệu quả cao.

Chúng tôi sẽ dựa trên nhiều yếu tố để đưa ra một chiến dịch marketing hoàn hảo và hiệu quả nhất cho trang web của bạn, như khảo sát thị trường, đối thủ cạnh tranh; xác định mục tiêu doanh số, lượng truy cập; xác định thời gian và ngân sách thực hiện chiến dịch; lựa chọn kênh truyền thông phù hợp như Facebook, Google Adwords, SEO v.v..

Chuẩn SEOquake

Chuẩn SEOquake

Chuẩn seo google

Kiểm tra: https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/ 

Chuẩn seo google

Thân thiện với thiết bị di động

Link kiểm tra https://testmysite.thinkwithgoogle.com

thiết bị di động

Mẫu website du lịch bán tour đẹp

Dịch vụ thiết kế website du lịch của Chúng tôi luôn mang đến những sản phẩm thể hiện được giá trị và đẳng cấp cho các công ty du lịch, đồng thời cũng đảm bảo có thể đáp ứng được hoàn toàn nhu cầu tìm kiếm thông tin của khách hàng. Mẫu thiết kế của Chúng tôi luôn bắt kịp xu hướng của thế giới, xây dựng những website độc đáo, làm tăng uy tín và giá trị của công ty, đồng thời tạo cảm giác thích thú khi những du khách trải nghiệm trên website của bạn.

Sau đây là các mẫu thiết kế website du lịch đẹp mắt, ấn tượng, thu hút và bắt mắt nhất hiện nay:

Mẫu website du lịch bán tour đẹp

Mẫu thiết kế website du lịch bắt mắt, ấn tượng

Mẫu website du lịch bán tour đẹp

Mẫu thiết kế website du lịch, lữ hành nổi bật

Mẫu website du lịch bán tour đẹp

Mẫu thiết kế website du lịch, tour du lịch cao cấp

Mẫu website du lịch bán tour đẹp

Mẫu thiết kế website du lịch bắt mắt, thu hút và ấn tượng

Với phong cách làm việc chuyên nghiệp, sự đam mê và sáng tạo của đội ngũ nhân viên trẻ, mang đến cho khách hàng những dịch vụ độc đáo và sản phẩm bắt kịp xu hướng mới nhất của thế giới, đó là những yếu tố giúp công ty của bạn có thể thu hút được nhiều khách hàng hơn thông qua những website chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn cố gắng mang đến cho khách hàng những sản phẩm website với giao diện độc đáo, nâng tầm giá trị thương hiệu cho công ty, mọi chi tiết trên website đều được chúng tôi thiết kế tỉ mỉ để cho ra những sản phẩm tốt nhất.

Thiết kế website du lịch như nào để chốt sale tour tốt?

Ngày nay, thiế kế website lữ hành như một điều tiên quyết của mọi công ty du lịch lữ hành cần phải có để thu hút khách hàng. Vậy làm thế nào để tạo web du lịch chuyên nghiệp và hiện đại? Làm sao để đánh trúng vào tâm lý của khách hàng để có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi, tăng doanh thu cho công ty?

Dưới đây là những lưu ý khi thiết kế website du lịch, lữ hành mà bạn cần quan tâm:

Màu sắc

Màu sắc của website du lịch nên được thống nhất theo chủ đề. Bạn nên lựa chọn những gam màu tươi sáng để tạo kích thích tâm lý hào hứng, muốn đi vui chơi, nghỉ dưỡng của khách hàng. Tránh các màu tối, trung tính. 

Bên cạnh đó, việc thiết kế website du lịch chuyên nghiệp, hiện đại cần kết hợp với những hình ảnh, video về các tour du lịch thật sinh động nhằm khơi dậy cảm xúc muốn khám phá, chinh phục của du khách.

Điều này vừa tạo được sự tin tưởng từ khách hàng vừa tạo sự chuyên nghiệp cho thương hiệu của bạn.

Thanh điều hướng

Thanh điều hướng trong website du lịch, lữ hành là phần được người dùng sử dụng nhiều nhất. Họ tìm mọi thông tin về chuyến tham quan sắp tới của mình qua đây.

Vậy nên, thanh điều hương nên được thiết kế rõ ràng và tối ưu để khách hàng nhanh chóng tìm được các thông tin cần thiết chỉ sau vài cú click chuột.

Phù hợp với mọi trình duyệt

Ngày nay, hầu hết con người đều sử dụng thiết bị di động để truy cập và tìm kiếm thông tin. Vì thế, việc thiết kế website du lịch đẹp, thân thiện trên mobile và phù hợp với mọi trình duyệt là một trong những yếu tố quan trọng giúp tăng doanh thu cho công ty du lịch.

Bởi nó giúp cho công ty bạn tăng lượng khách hàng tiềm năng, tăng sự hài lòng từ khách hàng cũng như cơ hội chuyển đổi ngày càng phát triển.

Danh mục trang web du lịch

Các trang danh mục trong một trang web du lịch cần phải liên kết với nhau thông qua các nội dung liên quan đến mỗi chuyến du lịch. Người vận hành web cần phải cập nhật thường xuyên những thông tin này để tránh những rắc rối không đáng có.

Mỗi danh mục nên có một điểm nhấn để thu hút khách hàng và điều hướng họ đến các bước tiếp theo.

Thiết kế website bán tour du lịch cần những menu nào?

Như chúng tôi đã nói ở trên, tính năng độc đáo là một trong những yếu tố quan trọng của thiết kế website lữ hành. Có thể bạn đã biết đến một số tính năng cơ bản, nhưng hãy cùng Mona điểm lại các chức năng cần có khi xây dựng một trang web du lịch, xem bạn có note thiếu chức năng nào không:

 • Book tour/ Đặt tour du lịch: Đối với Blog du lịch có thể bỏ qua chức năng này, còn lại chức năng đặt tour Online vừa giúp quá trình đặt tour du lịch trở nên dễ dàng hơn, vừa thể hiện tính chuyên nghiệp của công ty du lịch. Một tính năng nâng cao nữa là khách hàng có thể không cần đăng nhập vẫn có thể book tour bằng cách điền thông tin trên form mẫu có sẵn. Chính vì vậy nó trở thành một trong những tính năng quan trọng khi thiết kế website bán tour du lịch.
 • Chức năng phân loại: Chức năng nâng cao giúp bạn dễ quản lý dữ liệu, khách hàng cũng dễ dàng tìm kiếm hơn dựa vào loại danh mục cụ thể: địa điểm du lịch, gói du lịch, thông tin khách sạn, thông tin tour,…
 • Google Map và định vị GPS: cho phép khách hàng tra cứu vị trí nhanh chóng, không cần phải mở nhiều tab trên cùng trình duyệt
 • Blog: chuyên mục được thiết kế chuẩn SEO, cho phép cập nhật không giới hạn tin bài có liên quan đến du lịch. Đăng tải hình ảnh chất lượng cao không ảnh hưởng đến tốc độ tải trang.
 • Công cụ tìm kiếm tối ưu: Tìm kiếm nhanh bằng từ khóa hoặc tìm kiếm nâng cao theo danh mục được mặc định sẵn
 • Mã giảm giá: Hiển thị thông tin giảm giá ở các tin mục cần thiết như giá tour, giá vé, giá phòng, …
 • Responsive: Công nghệ thiết kế giao diện website du lịch tương thích với mọi thiết bị di động, giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất khi tra cứu website của bạn.
 • Cổng thanh toán hiện đại: Tích hợp nhiều cổng thanh toán Online tối ưu nhất hiện nay, để khách hàng thoải mái lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp nhất.
 • Bảo mật: Hệ thống bảo mật 3 lớp an toàn nhất, chống hack cao
 • Đa tiền tệ: Hỗ trợ điều chỉnh loại tiền tệ phù hợp
 • Đa ngôn ngữ: Tích hợp nhiều ngôn ngữ khác nhau, góp phần giúp bạn dễ dàng phát triển website ra nhiều thị trường khác nhau trên thế giới
 • Mạng xã hội: Liên kết website du lịch với nhiều mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay.
 • Đánh giá/ Bình luận: Cho phép khách hàng gửi đánh giá, bình luận bên dưới chuyên mục. Quản trị viên được quyền kiểm tra bình luận trước khi cho phép công khai trên web.
 • Quản trị (CMS): Thiết kế website du lịch với trang quản trị thân thiện, dễ sử dụng, tính tùy biến cao. Quản trị viên dễ dàng thêm, xóa, chỉnh sửa những nội dung khi cần thiết.
 • Khả năng mở rộng và ứng dụng với thiết kế website du lịch VR (công nghệ 3D) – làm web bán tour du lịch theo dạng thức 3D trực quan

Trên đây chỉ là một vài tính năng quan trọng trong số rất nhiều chức năng cần có trên trang web. Và nếu bạn cần code theo yêu cầu thêm tính năng độc đáo, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn.

Quy trình bán tour du lịch online

Hy vọng thông qua bài viết Quy trình bán tour du lịch online này sẽ giúp bạn tìm được kênh bán tour du lịch trực tuyến hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn nhé! Quy trình bán tour du lịch

Thiết kế website du lịch hiệu quả và chuyên nghiệp

Bất cứ một doanh nghiệp nào cũng hiểu được tầm quan trọng của website, nó không đơn thuần chỉ là một công cụ thông tin online, mà còn là kênh truyền thông chính thức và là công cụ kinh doanh hàng đầu cho mỗi doanh nghiệp.

Nếu trong thực tế, chúng ta có cửa hàng, trụ sở làm việc, văn phòng là bộ mặt của doanh nghiệp thì trên môi trường Internet, website lại chính là “văn phòng ảo”, đồng thời là hình ảnh của toàn công ty du lịch. Do đó, việc thiết kế một website theo yêu cầu là cần thiết, để giới thiệu doanh nghiệp, tăng sự nhận diện thương hiệu, chốt dịch vụ tour du lịch thông qua website, chăm sóc khách hàng hiệu quả đồng thời làm nền tảng của các kênh Marketing online khác.

Tối ưu hóa website

Bạn có biết rằng, trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm Google chiếm 91% tổng lưu lượng tìm kiếm không cần trả phí, và để đưa website của bạn vào top đó, bạn cần phải tối ưu hóa chúng, hay còn được gọi là SEO. Một chiến lược SEO tốt sẽ giúp công ty của bạn trụ vững lâu dài, gầy dựng hình ảnh thương hiệu tốt đồng thời giảm thiểu tối đa các chi phí Marketing khác.

SEO không chỉ là xây dựng một website thân thiện với công cụ tìm kiếm, mà còn là việc tạo dựng website tối ưu hóa cho người truy cập. Để SEO tốt, bạn không chỉ dừng ở việc nghiên cứu và áp dụng những từ khoá để có thể cải thiện thứ hạng tìm kiếm trên Google, mà còn phải tối ưu website ngay từ khâu hosting, domain, giao diện, coding… Đó là một quá trình dài hơi và đòi hỏi có nhuồn nhân lực chuyên môn.

Quảng cáo trên mạng xã hội

Mạng xã hội là nền tảng quảng cáo hiệu quả thứ hai sau công cụ tìm kiếm nhờ nhiều tính năng tuyệt vời cũng như hiệu quả lan tỏa mạnh mẽ của chúng. Bạn dễ dàng sàng lọc những đối tượng người dùng bạn muốn tiếp cận bằng các điều kiện như: độ tuổi, giới tính, vị trí địa lý, đặc điểm hành vi…

Quảng cáo thông qua mạng xã hội sẽ giúp công ty du lịch của bạn đẩy mạnh trong các thị trường ngách vì bạn có thể tối ưu hóa đối tượng khách hàng của mình một cách triệt để. Đồng thời cách này sẽ cộng hưởng với website, góp phần tăng trưởng website bằng cách tăng lượng truy cập bằng cách dẫn link. Từ đó, nó tăng tỷ lệ khách chốt dịch vụ.

Đa dạng hóa thể loại nội dung

Du lịch là một ngành dịch vụ, do đó nó xem trọng yếu tố trải nghiệm khách hàng rất cao. Để tạo ấn tượng tốt cho khách hàng, nội dung bạn cung cấp hay và cần thiết thôi là chưa đủ. Bạn phải đảm bảo sao cho những nội dung ấy thu hút đối tượng khách hàng tiềm năng, bằng việc đa dạng hóa từ hình thức cho đến nội dung.

Bạn có thể luân phiên sử dụng hình ảnh, video, infographic, quiz… bên cạnh văn bản để thể hiện nội dung cần thiết. Bên cạnh đó, tính chất nội dung trên website cũng như các kênh khác của công ty cần phải được nghiên cứu và chuẩn bị kỹ lưỡng, sao cho đúng thứ mà người xem quan tâm. Hãy nên nhớ rằng “Content is king”, do đó việc đầu tư vào nội dung là luôn đúng đắn.

Chăm sóc khách hàng trực tiếp qua website

Chăm sóc khách hàng online thông qua website doanh nghiệp đang là xu hướng tất yếu, nhất là đối với những ngành dịch vụ. Khách hàng luôn có nhu cầu tư vấn hay yêu cầu hỗ trợ mọi lúc mọi nơi, việc xây dựng hệ thống trực tuyến online, luôn có nhân viên chăm sóc khách hàng mọi lúc mọi nơi sẽ khiến cho khách hàng hài lòng, tỷ lệ sử dụng dịch vụ cũng như giới thiệu, truyền miệng sẽ cao hơn, tăng tỷ lệ khách hàng trung thành.

Việc chăm sóc khách hàng trực tiếp thông qua website cũng giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều khoản phí khác nhau như phí giao dịch (phí di chuyển đến tận nơi làm việc của khách hàng hoặc nhà riêng…), phí nhân sự (1 người chăm sóc nhiều khách hàng vào 1 thời điểm chỉ thông qua nền tảng chat trực tuyến trên website…).

Lên và triển khai chiến dịch

Để tăng doanh thu bán tour du lịch đòi hỏi bạn cần phải xây dựng và triển khai một chiến dịch để thu hút khách hàng. Khi bắt đầu lên một chiến dịch nào đó bạn cần phải trả lời được các câu hỏi như “tại sao phải dùng facebook?”, “bán tour trên facebook như thế nào?”, “facebook thực sự hợp với ngành nghề của bạn không?”, “chỉ số đo lường kết quả hoạt động là gì?”, “khách hàng của bạn là ai?”… Nếu bạn trả lời được các câu hỏi này thì bạn đã sẵn sàng triển khai chiến dịch của mình trên facebook được rồi đó

Sử dụng hình ảnh ấn tượng

Hình ảnh đẹp và chất lượng chính là yếu tố quan trọng thu hút khách hàng của bạn. Thử nghỉ xem một người đang có ý định du lịch một địa điểm nào đó, họ tìm kiếm thông tin và vào website của bạn, mọi thứ đều hoàn hảo cho tới khi hình ảnh không được rõ nét, ít và hiếm hoi những cảnh đẹp thì chắc hẳn khách du lịch sẽ không hứng thú nữa. 

Chính vì vậy bạn phải thường xuyên cập nhật các hình ảnh đẹp và phù hợp với để tăng sự thiện cảm của khách hàng đồng thời thể hiện sự chuyên nghiệp của mình trong lĩnh vực kinh doanh du lịch

Quảng cáo trên facebook

Facebook có tính năng quảng cáo dành cho các doanh nghiệp chính vì thế đòi hỏi bạn phải khéo léo khi sử dụng nó.Tính năng này giúp cho doanh nghiệp của bạn tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn và bán được hàng nhiều hơn. Thông qua đó bạn dễ dàng thu thập thông tin khách hàng, biết được nhu cầu du lịch của họ và từ đó có thể lên và triển khai các chiến lược và  tiếp cận được với các khách hàng mục tiêu hơn

Quảng cáo bằng video

Quảng cáo bằng video là một trong những hình thức quảng cáo trên facebook nhằm tăng tương tác của người dùng và trở thành một phần quan trọng trong chiến dịch marketing. Nắm được điểm quan trọng này, bạn cần phải tạo ra một video chất lượng chỉ trong thời hạn vài giây ngắn ngủi để thu hút khách hàng. Nếu biết cách sử dụng thì đây chính là chiến dịch marketing thành công hiệu quả cho công ty của bạn

Các kênh bán tour du lịch online hiệu quả

Bạn biết đấy, du lịch đang là một lĩnh vực được rất nhiều các nhà đầu tư chú ý. Ở Việt Nam có hàng trăm các đơn vị du lịch lớn nhỏ khác nhau. Ngoài việc quảng cáo offline họ còn đầu tư rất mạnh vào các kênh bán tour du lịch online. Hình thức bán này đang thu hút rất đông du khách lựa chọn. Vậy kênh bán tour du lịch online nào hiệu quả nhất hiện nay.

Bán tour du lịch trên Facebook

Tiếp theo là một kênh bán tour du lịch online mà bạn không thể quên đó là: Facebook. Chắc bạn cũng biết đến tính lan tỏa của mạng xã hội này rồi đấy. Không chỉ là một công cụ giúp mọi người kết nối với nhau mà facebook còn là công cụ quảng bá thương hiệu mạnh mẽ, kinh doanh hiệu quả các tour du lịch.

Rất nhiều các page bán tour được thành lập, nhiều group du lịch ra đời và có sức lan tỏa mạnh mẽ như: checkin vietnam, cộng đồng du lịch Halo, việt nam ơi …

Không ai có thể phủ nhận được, các chiến dịch chạy quảng cáo trên Facebook tiếp cận khách hàng rất hiệu quả. Các bài biết về du lịch thường xuyên xuất hiện trên bản tin của người dùng, họ sẽ nhớ đến thương hiệu của bạn hơn …

Vì vậy, các đơn vị doanh nghiệp du lịch có thể quảng cáo các tour, thông tin khuyến mại, tin tức du lịch …

Bán tour du lịch trên các sàn thương mại điện tử

Việc sử dụng bán tour du lịch, phòng khách sạn trên các sàn thương mại điện tử tuy không quá mạnh như những kênh trên, tuy nhiên vẫn mang lại cho doanh nghiệp những hiệu quả nhất định. Thông thường các doanh nghiệp sẽ quảng bá thông qua các sản phẩm khuyến mãi, deal hot trên các trang thương mại điện tử. Các đơn vị chỉ cần đăng ký gian hàng trên các sàn thương mại điện tử và đưa thông tin lên đó là được.

Một số sàn thương mại điện tử phổ biến mà doanh nghiệp du lịch nên dùng hiện nay là: Tiki, shopee, Lazada, sendo…

Bán tour du lịch trên Google

Đầu tiên phải nhắc đến anh chàng “google” rồi. Bạn cứ thử đánh một tên tour bất kỳ đi, chắc chắn sẽ có hàng tá những tour du lịch liên quan đến từ khóa tìm kiếm. Theo như số liệu, thì tính đến năm 2020, google vẫn là kênh bán tour hàng đầu và hiệu quả nhất nhé! Thực tế, google đã giúp hàng trăm công ty du lịch ở Việt Nam thực hiện các chiến dịch marketing hiệu quả, thông qua công cụ Google Adwords, SEO từ khóa hay tiếp thị liên kết trên các trang blog du lịch lớn nhất hiện nay như: Halo Travel, dulichtoday …

Việc bán tour du lịch online trên google sẽ giúp các đơn vị du lịch tiếp cận với các khách hàng tiềm năng, tiếp cận khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp dựa trên kết quả tìm kiếm của người dùng. Tuy nhiên, để có thể đăng ký bán tour trên công cụ tìm kiếm google, bạn cần phải làm web du lịch của mình trước. Bởi website được xem là “gương mặt đại diện” của mỗi công ty, nơi các doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, kết nối với khách hàng mục tiêu.

Bán tour du lịch trên Instagram

Việc xem ảnh đẹp cũng kích thích người dùng đi du lịch đấy nhé! Instagram luôn được đánh giá là một trong những kênh giúp các đơn vị bán tour hơn bao giờ hết. Lang thang trên đó, bạn sẽ gặp không ít những bức ảnh đi kèm thông tour du lịch.

Đối với các công ty du lịch, việc lựa chọn hình ảnh đẹp sẽ vô cùng quan trọng đấy. Và Instagram chính là “mảnh đất vàng” dành cho các tín đồ đam mê hình ảnh. Vì vậy, bên cạnh google, facebook thì doanh nghiệp nào cũng sử dụng thêm Instagram.

Tuy nhiên, đối tượng thường dùng Instagram nhiều nhất chính là giới trẻ, do đó, yêu cầu đặt ra là đòi hỏi hình ảnh quảng cáo tour phải thật đẹp, có điểm nhấn và phảng phất nét nghệ thuật thì mới gây được sự chú ý của cộng đồng …

Bán tour du lịch trên OTA

Mách bạn thêm một xu hướng bán tour online khách cũng rất hiệu quả đối với các doanh nghiệp du lịch, đó chính là OTA. Đây là đại lý du lịch trực tuyến thường xuyên và thường được gọi là các trang web đặt chỗ.

OTA hay Online Travel Agent là một công ty bán phòng trực tuyến thông qua website. Tại đây, khách hàng có thể tìm thấy các thông tin quan trọng mà du khách cần để đặt chỗ nghỉ tại khách sạn, homestay, resort… Một số công ty du lịch trực tuyến nổi bật có thể kể đến như Booking, Agoda, Trivago …

Với các doanh nghiệp về dịch vụ du lịch, khách sạn chỉ cần đăng ký thông tin khách sạn trên các website OTA để bán phòng. Khách sạn sẽ trả phí hoa hồng cho các OTA dựa trên các booking được đặt.

Trên đây là top 5 kênh bán tour du lịch online hàng đầu hiện nay mà các doanh nghiệp lữ hành đang tận dụng. Hầu hết các kênh bán tour đều mang lại những kết quả nhất định, giúp doanh nghiệp du lịch phát triển. Hiện nay, khi người tiêu dùng có sở thích đặt đồ dùng online ngày càng tăng thì sử dụng các kênh bán là lựa chọn thông minh và được khách hàng tin tưởng.

Quy trình SEO website du lịch

Năm 2013 tôi từng chia sẻ với cộng đồng SEO Việt Nam về quy trình SEO tổng quan mà tôi đã áp dụng. Đến thời điểm hiện tại quy trình này đã có những điểm không còn phù hợp với các thuật toán của Google.

Tại bài viết này tôi sẽ chia sẻ với các bạn quy trình SEO mà tôi thường chia sẻ tới các bạn học viên tại khóa đào tạo SEO của tôi và có những kết quả rất khả quan từ các học viên.

Vì vậy hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn quy trình SEO mà Chúng tôi đang áp dụng rất hiệu quả trong năm nay. Nào bây giờ bạn hãy bắt đầu nhé!

Bước 1: Xây dựng bộ từ khóa SEO

Tôi thường bắt đầu một dự án SEO bằng cách nghiên cứu từ khóa, bởi các hoạt động của quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đều xoay quanh các từ khóa.

Nếu chọn lựa sai từ khóa, bạn có thể sẽ chọn nhầm những từ khóa có độ cạnh tranh cao và đối thủ quá mạnh không phù hợp nên ở thời điểm hiện tại bạn không đủ khả năng cạnh tranh. Hoặc đôi lúc bạn lại chọn lựa những từ khóa có quá ít lượt tìm kiếm, điều này cũng không mang lại hiệu quả kinh doanh nhưng tiêu tốn khá nhiều nguồn lực của bạn.

Để tìm từ khóa SEO, bạn có thể dựa vào sự hiểu biết của mình về ngành nghề hoặc sản phẩm muốn làm. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng công cụ Google autocomplete (tại Việt Nam mọi người hay gọi là Google Suggest) để nhận được những gợi ý về từ khóa liên quan.

Bạn nhập từ khóa vào ô tìm kiếm của Google và Google sẽ trả về danh sách các từ khóa liên quan (xem ảnh dưới đây)

Những từ khóa được gợi ý thường là những từ khóa tuyệt vời bởi đây là những từ khóa do người dùng tìm kiếm và được gợi ý từ chính Google.

Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra ở phía cuối trang kết quả tìm kiếm để thấy phần các tìm kiếm liên quan và có thể tham khảo tiếp những từ khóa gợi ý khác

Thông thường bạn sẽ nhận được thêm rất nhiều từ khóa mới và các từ khóa này có xu hướng là những từ khóa dài hơn, và có mức độ cạnh tranh thấp hơn so với từ khóa ngắn.

Tuy nhiên các từ khóa dài này lại có lưu lượng tìm kiếm khá thấp và vì vậy bạn có thể SEO lên TOP nhanh hơn.

Nếu bạn muốn kiểm tra lưu lượng tìm kiếm và xác định mức độ cạnh tranh của các từ khóa đó, bạn có thể sử dụng các công cụ dưới đây:

 • Google Keywords Planner
 • Keywordtool
 • Ubersuggest
 • SEMrush

Bạn hãy cố gắng tìm kiếm và lựa chọn một số từ khóa liên quan và tiếp tục đến bước thứ 2.

Bước 2: Phân tích 10 kết quả trên trang nhất Google

Bạn đã có một số từ khóa từ bước 1, bây giờ là lúc bạn có thể nhập các từ khóa đó lên thanh tìm kiếm của Google và hãy bắt đầu nghiên cứu 10 kết quả đầu tiên trên SERP.

Ví dụ như ảnh trên, tôi đã thực hiện truy vấn kế hoạch seo và nhận thấy các website trả về khá nhiều chủ đề khác nhau. Nhưng nổi bật nhất vẫn là một số bài viết được biên tập theo hướng danh sách/các bước lập kế hoạch SEO.

Để hiểu sâu hơn về những nội dung mà đối thủ đang cung cấp, tôi tiếp tục truy cập vào các kết quả để đọc kỹ các nội dung từng bài. Sau khi đọc kỹ tôi đã phần nào nhận thấy chủ đề kế hoạch SEO này đã có những thông tin gì được nhắc tới và cũng nhận ra còn có những thông tin nào đó mà tôi có thể chia sẻ tốt hơn.

Đến bước này tôi đã có thể viết bài nhưng để chắc mình đang biên tập một nội dung chất lượng tôi đã tiếp tục chuyển sang bước 3.

Bước 3: Tối ưu hóa ý định tìm kiếm

Ý định tìm kiếm (Search intent) từ lâu đã trở thành một trong những tín hiệu xếp hạng quan trọng của Google. Để SEO thành công trong những năm tiếp theo chắc chắn bạn không thể không tìm hiểu về khái niệm này.

Bạn hãy hình dung trước đây những người quản lý trang web thường dành thời gian để viết rất nhiều nội dung để tương ứng với những từ khóa cần SEO. Phương thức này thực ra cũng rất hiệu quả, tuy nhiên nó cũng kèm theo những rủi ro nhất định như:

Có quá nhiều bài viết cùng nói về 1 chủ đề trong khi chủ đề đó gần như không có nhiều sự thay đổi. Từ đây xuất hiện sự trùng lặp về nội dung trên trang web của họ.

Mặc dù những người quản lý website cũng cố gắng thực hiện các kỹ thuật như tối ưu liên kết nội bộ, hoặc sử dụng các thẻ canonical cho những bài viết đó tuy nhiên vẫn không thể giúp website chiếm vị trí cao trên bảng xếp hạng của Google.

Về cơ bản người dùng có một số ý định tìm kiếm sau:

 • Tìm kiếm thông tin
 • Tìm kiếm mua hàng
 • Tìm kiếm điều hướng

Bằng việc thấu hiểu ý định chính xác mà người dùng đang mong muốn, bạn có thể tạo ra được những nội dung tuyệt vời.

Bước 4: Sáng tạo nội dung chất lượng hơn

Nội dung luôn luôn là điều quan trọng nhất đối với bất kỳ website nào. Khi nói tới sáng tạo nội dung chất lượng bạn có thể chọn cách xây dựng sau:

 • Nội dung nổi bật hơn
 • Nội dung khác biệt

Tạo ra nội dung nổi bật hơn

Tất cả những gì bạn cần làm là hãy làm cho nội dung của bạn tốt hơn nhiều lần so với đang có sẵn.

Ví dụ: Giả sử bạn cần SEO từ khóa: “cách tối ưu thẻ tiêu đề“, và trên kết quả tìm kiếm đều đang có khoảng 10-15 cách tối ưu. Nên nếu lúc này bạn tạo bài viết với khoảng 20 hay 30 cách tối ưu thì có vẻ như không có gì nổi bật hơn. Và chắc chắn để có vị trí cao bạn cần thực hiện nhiều cách làm SEO khác mới có thể đẩy TOP từ khóa này.

Vì vậy để làm nổi bật hơn bạn có thể tạo ra bài viết với hàng trăm cách để tối ưu tiêu đề. Nếu làm được như vậy chắc chắn bạn sẽ tạo ra được một nội dung cực kỳ nổi bật.

Hoặc cách khác, bạn có thể vẫn tạo ra danh sách 20 cách tối ưu tiêu đề nhưng là tập hợp của 20 chuyên gia hàng đầu. Những cách viết như này chắc chắn sẽ giúp bạn có nội dung nổi bật hơn so với đối thủ hiện tại.

Tạo ra nội dung khác biệt

Hãy nhớ rằng chúng ta luôn luôn mong muốn nhận được những thông tin mới hơn và tốt hơn những gì đã có. Và Google chắc chắn cũng vậy, nếu bạn có thể tạo ra những nội dung tốt hơn và hoàn toàn khác với những gì đang có sẵn chắc chắn bạn có thể chiếm vị trí cao trên bảng kết quả tìm kiếm.

Tôi cũng có thể SEO từ khóa này với chủ đề về mẫu kế hoạch SEO bởi đây cũng là ý định tìm kiếm mà người dùng khá quan tâm. Tuy nhiên trong thời điểm trước đấy tôi thấy rằng chỉ cần cung cấp nội dung như vậy là đã đủ để xếp hạng tốt.

Tất nhiên để khác biệt tôi cũng có thể tạo bài viết với chủ đề về kế hoạch SEO 6 tháng – 12 tháng, hoặc kế hoạch SEO tổng thể hoặc kế hoạch SEO cho từng lĩnh vực khác nhau,

Cuối cùng tôi đã chọn một chủ đề chất lượng mang tính tổng quan nhất.

Cụ thể với ví dụ về truy vấn lập kế hoạch SEO tôi đã tạo ra bài viết: “Lập kế hoạch SEO: Cẩm nang từ A – Z” bài viết với hơn 14 bước thực hiện.

Và như các bạn thấy, hiện tại bài viết của tôi vẫn chiếm vị trí TOP1 trên Google với truy vấn liên quan tới kế hoạch SEO và trong Search Console thống kê thì tỉ lệ nhấp của bài viết này của tôi cũng khá tốt.

Trong tương lai, có thể tôi sẽ cập nhật thêm những nội dung về file mẫu kế hoạch SEO hay các kế hoạch SEO theo từng giai đoạn 1 – 3 tháng, 6 tháng và 12 tháng… Chắc chắn với cách tổ chức nội dung như vậy tôi đã tạo ra được một nội dung vượt trội hơn tất cả những nội dung hiện có.

Bước 5: Tối ưu hóa On-page

On-page SEO là bước vô cùng quan trọng để tối ưu hóa nội dung cũng như từ khóa cần SEO.

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về SEO onpage bạn có thể tham khảo chủ đề này trên Chúng tôi Academy hoặc tham khảo video dưới đây có thể giúp ích cho bạn.

Tối ưu liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ là những liên kết qua lại trong website của bạn, việc tạo ra các liên kết trong bài viết sẽ giúp Googlebot lập chỉ mục và hiểu tất cả các trang trên website của bạn.

Trong hướng dẫn quản trị trang web Google cũng khuyên chúng ta nên sử dụng các liên kết nội bộ để tối ưu SEO được tốt hơn.

Trong quá trình tối ưu liên kết nội bộ hãy lưu ý tới cách đặt anchor text sao cho phù hợp với ngữ cảnh. Việc tối ưu các anchor text phù hợp với ngữ cảnh sẽ giúp người dùng dễ nhấp vào các liên kết đó hơn và Google sẽ nhận ra bạn đang tạo ra một trang web chứa những thông tin thực sự hữu ích.

Tối ưu đường dẫn URL ngắn và chứa từ khóa

Ngay từ những ngày đầu tiên làm SEO, tôi đã để ý Google có vẻ như rất thích các đường dẫn ngắn. Cụ thể như độ dài của các đường dẫn trên Blogspot thường có số lượng ký tự dưới 70.

Hay Google cũng đưa ra các yêu cầu kỹ thuật về tối ưu Breadcrumb dành cho người phát triển trang web để tối ưu hiển thị URL trên kết quả tìm kiếm.

Tối ưu từ khóa ngữ nghĩa

Một trong những kỹ thuật quan trọng của SEO onpage là tối ưu từ khóa ngữ nghĩa. Tại một bài viết khác tôi sẽ chia sẻ với các bạn sâu hơn về từ khóa ngữ nghĩa (LSI Keyword).

Một trong những cách để tìm kiếm từ khóa ngữ nghĩa sáng tạo và thông minh đó là sử dụng công cụ Google.

Đầu tiên bạn có thể nhập từ khóa và tìm kiếm trên Google bình thường, sau đó bạn cuộn xuống và xem các từ khóa ở phần cụm từ tìm kiếm liên quan

Hoặc bạn có thể thực hiện một truy vấn trên Google hình ảnh và xem các cụm từ Google gợi ý có liên quan tới chủ đề bạn đang muốn SEO không? Lưu ý rằng cách tìm kiếm này đôi lúc không hiệu quả.

Sau khi tìm được các từ khóa liên quan, bạn hãy khéo léo nhắc tới chúng trong bài viết thay vì chỉ tập trung vào 1 từ khóa duy nhất. Điều này sẽ giúp Google hiểu rõ chủ đề bạn đang muốn nói tới và gia tăng khả năng lên TOP cho website của bạn.

Tối ưu dữ liệu có cấu trúc

Ngày nay Google khá ưu tiên hiển thị những nội dung hữu ích, bạn có thể nhận thấy rất nhiều nội dung có những định dạng hiển thị đẹp và bắt mắt. Hãy dành thời gian để nghiên cứu và tối ưu nội dung của bạn chuẩn theo những yêu cầu kỹ thuật của Google. Rất có thể bạn sẽ có cơ hội có được những kết quả tuyệt vời.

Nếu bạn muốn tìm hiểu ngay, bạn có thể tham khảo các nội dung về dữ liệu có cấu trúc tại blog của Google. Về kỹ thuật tối ưu dữ liệu có cấu trúc này tôi sẽ chia sẻ với các bạn sâu hơn tại một bài viết khác.

Bước 6: Làm đẹp bài viết

Một nội dung có thiết kế kém bắt mắt sẽ rất khó tạo thiện cảm đối với người đọc. Bạn tưởng tượng khi truy cập vào một trang web và thấy một nội dung toàn chữ và có định dạng rất khó đọc.

Đó là lý do tại sao tôi dành rất nhiều thời gian để tối ưu lại trang web và trình bày bài viết thật bắt mắt với những hình ảnh được đầu tư kỹ lưỡng.

Sử dụng ảnh chụp màn hình

Bạn có thể nhận thấy tôi thường sử dụng khá nhiều ảnh chụp màn hình cho mỗi bài viết. Tuy nhiên tôi không chỉ sử dụng ảnh chụp màn hình chỉ để minh họa cho nội dung đang trình bày.

Tôi cố gắng sử dụng ảnh màn hình để giúp người đọc có thể hiểu rõ các bước cần thực hiện cụ thể.

Sử dụng biểu đồ trực quan

Giống như bài viết này nếu như phần quy trình với 8 bước tôi chỉ liệt kê theo dạng danh sách các bạn vẫn có thể nhớ tốt, tuy nhiên khi tôi đưa vào thành một hình ảnh cụ thể thì các bạn sẽ cảm thấy dễ nhớ và dễ hiểu hơn.

Sử dụng code làm nổi bật nội dung

Như các bạn thấy trong các bài viết của tôi thường có những đoạn quote hoặc những đoạn hướng dẫn được bôi màu nền. Điều này giúp ích rất nhiều cho những phần nội dung không có hình ảnh. Việc tạo sự nổi bật trong cách trình bày nội dung cũng giúp người đọc dễ theo dõi hơn và có trải nghiệm tốt hơn khi truy cập vào website của bạn.

Thiết kế banner và các hình ảnh minh họa ấn tượng

Nếu có thể bạn hãy đầu tư 1 chút thiết kế cho các hình ảnh minh họa của mình, Google rất thích những hình ảnh độc đáo và người dùng cũng vậy. Tôi nhận thấy có rất nhiều người thường xuyên sử dụng các hình ảnh do tôi thiết kế để tái sử dụng lại cho website của họ. Điều ấy chứng tỏ hình ảnh đó thật sự có giá trị và hữu ích nên họ mới sao chép.

Một bài viết có chứa các hình ảnh bắt mắt, ấn tượng sẽ giúp người đọc ở lại trên trang lâu hơn và điều này sẽ giúp website của bạn được Google đánh giá tốt hơn.

Bước 7: Tối ưu Offpage SEO

Sau khi đã hoàn thiện nội dung, tối ưu Onpage thì đây là lúc bạn cần thực hiện các chiến dịch SEO Offpage để giúp cải thiện E-A-T cho website. Ví dụ như tích cực quảng bá và xây dựng các backlink trỏ về trang nội dung cần SEO.

Ngoài những cách quảng bá bài viết cơ bản như tự chia sẻ lên mạng xã hội hay viết bài giới thiệu trên các blog khác. Bạn có thể thực hiện một trong số những chiến lược Offpage dưới đây để tối ưu cho trang web của mình.

Bạn có thể sử dụng Ahrefs để nghiên cứu hồ sơ backlink của đối thủ và từ đó lên kế hoạch để có được những liên kết chất lượng tương tự

Tại đây bạn sẽ nhìn thấy số lượng tên miền đang trỏ link về website của đối thủ và tổng số Backlink họ đang nhận được. Chỉ cần nhấp chuột vào bạn có thể xem chi tiết từng backlink và có thể xây dựng kế hoạch link building dựa trên những thông tin này.

Gửi email tới các trang web khác và đề nghị chèn link tới website của bạn

Bạn đã tạo ra một nội dung chất lượng, chắc chắn có rất nhiều bài viết khác có sự liên quan đến bài viết của bạn. Hãy soạn sẵn một số email để liên hệ với các Admin của các trang web đó hoặc bằng cách nào đó liên hệ với họ. Và gửi cho họ một lời đề nghị trỏ link tới bạn.

Lưu ý hãy soạn thêm cả phần nội dung mà bạn muốn họ điền thêm vào trong nội dung cũ của họ. Bởi việc đó sẽ giúp họ ra quyết định nhanh hơn khi chỉ cần copy và dán đoạn nội dung đã được chuẩn bị sẵn.

Tìm những liên kết lỗi trên website của người khác

Có những website có những liên kết không còn tồn tại có liên quan đến bạn, bạn hãy liên hệ với người quản lý web và cung cấp cho họ nội dung thay thế. Bằng cách này bạn có thể tạo thêm được mối quan hệ tốt và kết nối với họ.

Bước 8: Cải thiện hiệu quả và duy trì

Hãy cố gắng tạo ra những nội dung có giá trị lâu dài và xóa bớt những nội dung đã lỗi thời. Việc làm này giúp Googlebot không phải tốn công thu thập những dữ liệu đã không còn giá trị mà còn giúp người dùng luôn tìm thấy những thông tin thực sự bổ ích ở trên website của bạn.

Tôi đề xuất một số kỹ thuật cải thiện hiệu quả website bạn có thể áp dụng

Xóa những bài viết ít giá trị

Website Chúng tôi của tôi trước đây có phần danh mục Lịch khai giảng với hơn 70 bài viết nhưng các bài viết này có nội dung tương tự nhau và nhận thấy có sự trùng lặp về thông tin nên mới đây tôi đã quyết định xóa toàn bộ danh mục này và chỉ sử dụng 1 bài viết giới thiệu lịch khai giảng mới nhất.

Điều chỉnh lại những bài viết trùng lặp

Trên website của tôi có khá nhiều bài viết cùng nói về 1 chủ đề, điều này không mang lại hiệu quả và giá trị cho người đọc bởi sự phân tán về nội dung. Để khắc phục tình trạng này tôi sẽ gộp các bài viết có thông tin giống nhau vào chung 1 bài và thực hiện tối ưu SEO copywriting cho bài viết đó.

Làm mới nội dung hiện tại

Các bài viết của tôi đã tồn tại từ rất lâu nên có nhiều thông tin đã lỗi thời, ngay khi phát hiện ra điều này tôi đã thực hiện rất nhiều chỉnh sửa. Tôi cập nhật thêm các nội dung mới hơn, hữu ích hơn và xóa đi những phần nội dung không còn đúng nữa.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.