• Hotline: 093.784.1299
 • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
 • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Thiết kế website nhà đất bđs Đăng tin Cho thuê Dự án Quảng cáo Seo top

Thiết kế website bất động sản là giải pháp thiết kế website trọn gói nhằm đem đến cho khách hàng kinh doanh bất động sản 1 sàn giao dịch bất động sản online thân thiện, đẳng cấp nhất. Làm sao để các dự án bất động sản đến nhanh hơn với người có nhu cầu là thành công lớn của người làm thiết kế website bất động sản.

Thiết kế website bất động sản chuẩn SEO, giao diện thương hiệu độc quyền và đẳng cấp theo yêu cầu, tích hợp đầy đủ các tích năng livechat support là giải pháp hoàn hảo nhằm mang đến cho chủ đầu tư, người kinh doanh BĐS sở hữu một sàn giao dịch online chuyên nghiệp. Chính vì vậy, các cá nhân và doanh nghiệp luôn chú trọng vào công việc thiết kế web để có thể xây dựng một web bất động sản riêng biệt, gây ấn tượng với khách hàng, luôn khẳng định được uy tín, thương hiệu với những người quan tâm đến thị trường siêu lợi nhuận này.

Thiết kế web nhà đất

Chính vì vậy khi thiết kế web bđs cần xác định rõ mục đích sử dụng trong tương lai, bạn làm web để giới thiệu dự án hay tự kinh doanh bất động sản nhỏ, hay công ty chủ đầu tư bất động sản của bạn muốn làm website để giới thiệu cả dự án lẫn về công ty. Tùy vào mục đích mà có hướng làm web phù hợp để vừa tiết kiệm chi phí vừa giảm thời gian làm web, website được thiết kế cũng đúng mục đích và mang lại hiệu quả cao hơn. Xác định nên làm một landing page nổi bật để có thể chạy quảng cáo ngay và sử dụng trong ngắn hạn hay cần một website chuẩn SEO để phát triển lâu dài trong nhiều năm?

Tầm quan trọng của thiết kế website bất động sản

Hiện nay, hầu hết mọi người đều có thói quen tìm kiếm thông tin qua internet, nếu bạn không có website thì làm sao khách hàng có thể biết đến bạn? Sử dụng Fanpage hay bất kỳ một mạng xã hội nào để truyền thông? Đó cũng là một phương pháp marketing tốt nhưng với thị trường bất động sản, một thị trường có “sản phẩm giá trị cao” thì không ai tìm kiếm thông tin trên các diễn đàn, mạng xã hội mà công cụ chính để tìm kiếm và Google, có nghĩa là thông qua website được trả về khi họ tìm kiếm trên công cụ Google. Như vậy thì website bất động sản là cần thiết và là yêu cầu bắt buộc với mọi doanh nghiệp để có thể mang sản phẩm của mình giới thiệu đến khách hàng.

Để giải quyết những vấn đề đó, bạn cần thiết kế web bất động sản, đưa trang web của mình lên top công cụ tìm kiếm để tăng cơ hội tiếp cận với khách hàng, chỉ có tiếp cận và tư vấn thì bạn mới có cơ hội bán được sản phẩm. Bên cạnh đó thì việc luôn nằm trong top đầu kết quả tìm kiếm cũng sẽ ảnh hưởng đến uy tín của bạn, khách hàng luôn nghĩ rằng những kết quả đầu tiên là các công ty uy tín nên mới được xếp hạng cao.

Sau đây là những lợi ích to lớn mà việc thiết kế web bất động sản, nhà đất mang lại cho doanh nghiệp:

Quản trị dự án dễ dàng, hiệu quả

Thiết kế website bđs ấn tượng không chỉ dừng ở mục đích truyền tải thông tin, hình ảnh mà còn cần đầy đủ chức năng như một website bán hàng thông minh, tự động.

Sở hữu một trang web bất động sản, nhà đất giúp doanh nghiệp quản lý dự án dễ dàng

Tất cả các khách hàng khi đổ về website bất động sản sẽ được chatbot chăm sóc, gửi email marketing, thông tin được đồng bộ, lưu trữ ngay trên CRM, giúp doanh nghiệp theo dấu khách hàng dễ dàng.

Giúp tiếp cận tới nhiều khách hàng tiềm năng

Ưu điểm khi thiết kế website bất động sản, nhà đất chính là giúp bạn chạm đến vô số khách hàng trên môi trường internet, bất kể là họ đang ở đâu. Ngoài ra, website còn giúp tích hợp các công cụ tự động (chatbot, email giúp trò chuyện, tiếp nhận khách hàng 24/7,..) hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Quảng cáo không giới hạn

Rõ ràng là chi phí cho các quảng cáo OOH, mua vị trí quảng cáo trực tuyến trên các kênh truyền thông cao hơn hẳn so với doanh nghiệp làm marketing ngay trên tài nguyên sẵn có của mình.

Website bđs cũng giúp doanh nghiệp triển khai các hoạt động quảng cáo tối ưu

Khi có website trong tay, doanh nghiệp có thể tập trung quảng cáo Google hay SEO cho chính trang của mình, đặt banner, viết bài tùy ý theo nhu cầu mà không bị giới hạn chi phí, số lượng, chiết khấu cho bên thứ 3.

Kêu gọi đầu tư hiệu quả

Thiết kế website bất động sản, nhà đất cũng tương tự như bạn đang mở bán khu căn hộ mẫu và đem đến những trải nghiệm từ xa tốt nhất cho khách hàng. Đây là nơi để các nhà đầu tư có thể tìm thấy bạn, quan sát và đánh giá bạn một cách khách quan nhất.

Website càng chuyên nghiệp, mượt mà, thẩm mỹ cao, thông tin rõ ràng, càng đạt hiệu quả truyền tải cho người đọc. Khi website tạo được ấn tượng mạnh trong lòng các nhà đầu tư, tỷ lệ bạn kêu gọi vốn thành công được tăng lên đáng kể.

Thiết kế website bđs có những loại nào

Trong lĩnh vực kinh doanh mua bán nhà đất, dựa vào đặc thù, có thể chia lập trình web bất động sản ra làm 3 loại:

Giới thiệu dự án bất động sản

Đây là dạng website phổ biến nhất, có thể thiết kế cho công ty, cá nhân với mục đích mở bán và giới thiệu dự án bất động sản. Thông thường website phục vụ cho mục đích giới thiệu dự án ngắn hạn thường làm theo dạng landing page để thu hút khách hàng tốt hơn, nội dung tập trung vào hình ảnh và thông tin chi tiết của dự án bất động sản đó như địa lý, diện tích, môi trường xung quanh dự án,…

Môi giới bất động sản

Dạng website với nhiều mục đích, tập trung vào việc môi giới cho bên sở hữu bất động sản và bên cần mua bđs, khá giống với website rao vặt bất động sản, vì vậy loại website này cao cấp hơn loại landing page giới thiệu, vì cần xây dựng lâu dài cũng như yêu cầu nhiều tính năng hơn, website có thể giới thiệu cho nhiều loại bất động sản như căn hộ, đất nền, nhà cho thuê,… cho đến dự án do các công ty phụ trách cũng có thể rao bán trên trang web này.

Chủ đầu tư bất động sản

Dạng website giới thiệu doanh nghiệp là chủ đầu tư bất động sản hoặc muốn tạo một sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, chi phí lớn và nhiều tính năng phức tạp, bao gồm thông tin về chủ đầu tư bđs, các dự án hiện có và sắp hoàn thành,… Nội dung cũng cần cung cấp chính xác nhất và được cập nhật liên tục, hơn nữa công nghệ bảo mật cho loại website này là rất quan trọng nếu nó là một sàn giao dịch BĐS.

Thiết kế website bđs cần có những menu nào?

Khi làm web bất động sản, mọi người cần phải lưu ý đến các tính năng cơ bản và quan trọng như sau:

Tích hợp định vị bản đồ tiện ích

Sitemap giúp khách hàng hình dung một cách tổng thể vị trí đắc địa của khối bất động sản, các yếu tố liên quan đến môi trường, giao thông có đủ thuận tiện hay không.

Trang chủ

Đây là giao diện khi thiết kế website bất động sản, nhà đất hiện ra đầu tiên khi khách hàng ghé thăm trang web của doanh nghiệp. Bởi vậy giao diện trang chủ cần được trình bày rõ ràng, thu hút, phân chia các luồng thông tin logic và hình ảnh trực quan, sắc nét.

Trang chủ là module quan trọng khi thiết kế web bđs

Doanh nghiệp có thể đầu tư thêm các hiệu ứng sinh động tại trang chủ để tạo cảm giác hiện đại và thông minh.

Trang giới thiệu

Một website bất động sản uy tín, chuyên nghiệp không thể bỏ quên trang giới thiệu thông tin công ty, thông tin nhà thầu, thông tin đơn vị thiết kế. Đây là điểm để khách hàng cảm thấy tin tưởng vào những cái tên bảo chứng chất lượng/dịch vụ.

Trang tin tức

Đây là trang dễ SEO nhất nhờ các bài viết theo keyword, cập nhật thông tin nóng hổi của thị trường bất động sản. Doanh nghiệp cần đầu tư chất lượng nội dung cho trang này để thu hút lượng traffic tự nhiên, tăng uy tín trong cộng đồng kinh doanh cùng lĩnh vực.

Dự án

Module dự án thiết kế website bất động sản đẹp nên được sắp xếp theo một số cách phân chia sau:

Cần thể hiện những dự án đã triển khai khi thiết kế web bất động sản

 • Theo dự án triển khai theo thời gian (Dự án mới, dự án đang thi công, dự án đã bàn giao),
 • Theo nhà đầu tư,
 • Theo loại hình dự án (chung cư, shophouse, nghỉ dưỡng,...),
 • Theo mức độ yêu thích, bán chạy

Thư viện ảnh dự án

Doanh nghiệp nên thiết kế các slide hình ảnh đa dạng, chất lượng rõ nét có thể zoom to- nhỏ, đặc biệt đầu tư thêm các hình ảnh 360 độ để tạo hiệu quả tương tác cao cho khách hàng trải nghiệm.

Đối tác

Danh mục đối tác là không thể thiếu khi thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp. Đây là minh chứng tốt nhất cho hiệu quả triển khai dự án của doanh nghiệp, giúp khách hàng thêm tin tưởng.

Doanh nghiệp có thể phân tích một số case study cụ thể cho từng khách hàng để giúp người dùng hình dung rõ hơn về dịch vụ.

Cập nhật giá bất động sản

Giá của các căn hộ có thể thay đổi tùy vào chương trình khuyến mại, vì vậy, khi xây dựng một trang web bất động sản, bđs phải là nơi cập nhật nhanh nhất những thông tin này.

Thiết kế website nhà đất cần quan tâm đến giá dự án

Giá bất động sản thường hiển thị theo giá thành trên một m2, tổng giá trị căn hộ, giá bao gồm thuế, chi phí dịch vụ,...

Dịch vụ

Trang này cung cấp các dịch vụ, tiêu biểu là dịch vụ tư vấn mà doanh nghiệp cung cấp: Tư vấn đầu tư, tư vấn thiết kế nội thất, tư vấn luật đất đai...

Tìm kiếm

Thanh tìm kiếm giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm thông tin, dự án họ cần. Đây là tính năng không thể bỏ qua trong thiết kế website bất động sản, nhà đất nếu bạn không muốn 60% khách hàng thoát trang ngay trong lần trải nghiệm đầu tiên vì không thể tìm thấy thông tin hữu ích.

Có thể tìm kiếm theo: Khu vực, từ khóa hay tên dự án, danh mục, giá cả và quy mô

Cho phép quản lý dự án

Tính năng quản lý dự án trong thiết kế website bất động sản, nhà đất giúp doanh nghiệp cập nhật tiến độ các dự án khác nhau trên cùng một giao diện. Doanh nghiệp có thể đánh các thẻ tag trạng thái để xem tiến độ, cập nhật giá, khuyến mãi, số lượng căn hộ còn lại.

Như vậy, với ngay cả các đại lý, sale cá nhân cũng có thể vào trong website để theo dõi tình hình bán.

Thiết kế website bất động sản cần tính năng quản lý dự án

Ngoài ra, nhiều đơn vị còn tích hợp công nghệ thực tế ảo giúp khách hàng dễ dàng xem được phong cảnh xung quanh, nội thất từng căn hộ. Đây là một tính năng không thể thiếu khi thiết kế trang web bất động sản, nhà đất.

Liên hệ

Hạng mục liên hệ trong thiết kế trang web lĩnh vực bất động sản thực ra cũng có thể tích hợp vào trang giới thiệu công ty. Giao diện của mục này chủ yếu là các thông tin về Hotline, Email, địa chỉ, số fax, địa chỉ fanpage,...

Phân loại dự án theo nhiều tiêu chí

Nhiều doanh nghiệp, hoặc các nhân viên kinh doanh đều muốn thiết kế website bất động sản, web bất động sản với tính năng phân loại dự án để giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm, sàng lọc thông tin hơn.

Tính năng này tương tự với tính năng tìm kiếm khi khách hàng lựa chọn được những căn hộ phù hợp với tiêu chí: số lượng phòng, hướng phòng, công trình phụ mở rộng, giá cả,....

Thiết kế website bất động sản chốt sale tốt cần những gì?

Nếu làm website BĐS chuẩn SEO là điều kiện cần có để tăng hiệu quả kinh doanh, tăng cơ hội tiếp cận khách hàng thì để thuyết phục được khách hàng liên hệ, website còn cần phải đánh đúng vào thị hiếu của người dùng, cung cấp những thông tin thật sự có ích và quan trọng. Một vài lưu ý mà bạn nên quan tâm như:

Không nên có quá nhiều quảng cáo

Bạn nên chú ý đến quảng cáo trên website của mình, bạn hoàn toàn có thể tăng thu nhập từ việc cho các đối tác của mình đặt quảng cáo trên website, tuy nhiên nên có một bố cục web hợp lý và chuẩn để khách hàng không cảm thấy khó chịu, đặc biệt là khi quảng cáo quá nhiều làm che mất những nội dung chính, với một thiết kế web bất động sản chuyên nghiệp thì banner quảng cáo để nên thiết kế đặt ở cột sidebar một bên, kích thước vừa đủ và nội dung quảng cáo phù hợp hoặc liên quan đến bất động sản.

Không sử dụng quá nhiều flash

Flash là một công nghệ cũ hỗ trợ các tệp đa phương tiện, hiện nay đã không còn sử dụng do ảnh hưởng quá nhiều đến tốc độ của website. Nếu bạn muốn chèn video giới thiệu bất động sản của mình lên web, hãy upload lên youtube và gắn link vào web sau để không làm ảnh hưởng website, hoặc bạn có thể sử dụng công nghệ mới HTML Canvas để chèn video vào web nhưng website vẫn load nhanh.

Bố cục trang web

Khách hàng không bao giờ muốn thao tác, tìm hiểu hoặc liên hệ với những công ty có website “dỏm”, nghĩa là các trang web không được đầu tư vào thiết kế UI/UX, chỉ làm cho có với một giao diện khó thao tác, đặc biệt trên phiên bản mobile, website không được cài đặt responsive thì với kích thước màn hình nhỏ càng khó để người dùng có thể click chính xác những gì họ muốn. Vì vậy nếu đã thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp, hãy đầu tư cho UI/UX của website cũng như responsive web để mang đến một trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng của mình.

Nội dung trang web

Nội dung cũng vô cùng quan trọng khi làm web bất động sản, hãy đảm bảo nội dung trên web của bạn luôn:

 • Đầy đủ và chính xác theo thông tin dự án thực tế
 • Luôn được cập nhật nhanh nhất, theo sát tiến độ thực tế.
 • Ngôn ngữ dễ hiểu, rõ ràng.
 • Hãy đầu tư nhiều hơn vào hình ảnh để khách hàng có thể biết chính xác dự án thực tế như thế nào.
 • Tạo ra các nội dung hữu ích ở phần tin tức để người dùng có thể tìm hiểu thêm.

Những lưu ý khi thiết kế website bất động sản

Để tạo ra được một trang web bất động sản chuyên nghiệp, thu hút thì các doanh nghiệp cần phải lưu ý những điểm quan trọng sau đây:

Cần xác định rõ các danh mục trên trang web

Đừng tham lam mà biến website của bạn trở thành một cái giỏ lộn xộn, gây khó chịu cho người đọc. Việc xác định rõ các module khi thiết kế website bất động sản, bđs là cần thiết, việc phân nhánh luồng trải nghiệm khách hàng là vô cùng quan trọng.

Trước khi triển khai một website bất động sản cần xác định rõ ràng các chuyên mục

Xác định mục đích và mục tiêu khách hàng

Khách hàng của doanh nghiệp bất động sản có rất nhiều tệp khác nhau. Xác định được mục đích và mục tiêu khách hàng giúp doanh nghiệp xây dựng, thiết kế website bất động sản, nhà đất với nội dung, hình ảnh đánh trúng tâm lý của tệp khách hàng đó, kích thích họ mua hàng nhiều hơn.

Giao diện và tính năng phải phù hợp

Yếu tố thẩm mỹ trong lĩnh vực bất động sản là tiêu chuẩn để khách hàng đánh giá một website chuyên nghiệp, sản phẩm thu hút để sẵn sàng dành thời gian tìm hiểu thêm.

Giao diện nổi bật và tính năng phù hợp sẽ giúp một website bất động sản thu hút khách hàng tốt hơn

Tương tự như việc phải sắp xếp các hạng mục khi thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp phải logic, giao diện phải tối ưu, dễ sử dụng, sắp xếp khoa học.

Đặc biệt, giao diện và tính năng cần thích hợp khi hiển thị trên các giao diện khác nhau. Với các website tích hợp công nghệ thực tế ảo VR, giao diện phải đảm bảo để khách hàng có thể trải nghiệm một cách rõ nét nhất sản phẩm 360 độ.

Mẫu website bất động sản chốt sale tốt

Đầu tiên, nếu bạn đang muốn thiết kế website bất động sản cho công ty của mình, vừa giới thiệu công ty vừa giới thiệu dự án BĐS, hãy chọn dịch vụ làm web chuẩn SEO, bởi nếu bạn đầu tư lâu dài thì website chuẩn SEO là yếu tố vô cùng quan trọng để bạn có thể phát triển bền vững, tăng độ uy tín và độ phủ thương hiệu trên internet.

Sau đây là những mẫu thiết kế website bất động sản, nhà đất nổi bật và sang trọng được các chuyên gia của sáng tạo nên mà bạn có thể sử dụng hoặc tham khảo cho mẫu thiết kế website của mình:

Mẫu website cho thuê nhà văn phòng kimquanggroup

Mẫu trang web bất động sản Kim Quang Group

Mẫu website cho thuê toà nhà Điền Kim

Mẫu trang web bất động sản Điền Kim

Mẫu website bất động sản chốt sale tốt

Mẫu trang web bất động sản nổi bật

Mẫu website bất động sản chốt sale tốt

Mẫu thiết kế website bất động sản Bds

Mẫu website bất động sản chốt sale tốt

Mẫu thiết kế website bất động sản nổi bật, hiện đại

Mẫu website bất động sản chốt sale tốt

Mẫu website bất động sản ấn tượng, đẹp mắt

Mẫu website bất động sản chốt sale tốt

Mẫu website bất động sản chốt sale tốt

Nếu bạn chưa hiểu về chuẩn SEO là gì? Thì ở đây bạn có thể hiểu là chuẩn SEO là làm cho trang web thân thiện với các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google – công cụ tìm kiếm lớn nhất hiện nay. Lợi ích khi bạn làm website bất động sản chuẩn SEO chính là dễ tiếp cận người dùng, tại sao lại như vậy? Khi người dùng tìm kiếm các từ khóa liên quan đến dự án bất động sản nào đó, công cụ tìm kiếm sẽ ưu tiên các website được thiết kế chuẩn SEO và xếp hạng cao hơn những trang còn lại (các web đối thủ), như vậy thì khách hàng sẽ tham khảo website của bạn trước, sau đó mới đến web phía dưới, như vậy thì cơ hội để bạn chốt được dự án và thuyết phục được khách hàng sẽ cao hơn.

Nếu mục đích bạn chỉ là làm landing page giới thiệu bất động sản trong ngắn hạn, phục vụ mục đích chạy quảng cáo thì có thể bỏ qua yếu tố chuẩn SEO, bạn chỉ cần một giao diện đẹp và nổi bật, thu hút khách hàng tham khảo dự án bất động sản và kêu gọi khách hàng liên hệ hoặc để lại thông tin. Vì vậy xác định được mục đích và chiến lược sẽ là yếu tố để bạn có thể lựa chọn dịch vụ thiết kế web phù hợp.

Thiết kế website bất động sản ở đâu tốt?

Mỗi một dự án mở bán, hàng trăm website lại ra đời để phục vụ nhu cầu tìm kiếm, thu lợi nhuận từ việc môi giới BĐS hay trực tiếp giới thiệu dự án. Đây cũng là thị trường tiềm năng không thể bỏ qua của các công ty thiết kế website. Bởi ngày nay, đa phần các môi giới doanh nghiệp luôn chú trọng việc đưa thông tin dự án lên website để khách hàng có thể tiếp cận nhanh nhất với các dự án cũng như tăng hiệu quả chuyển đổi cho web.

Hiểu được điều này, Chúng tôi sẽ giúp bạn thiết kế website bất động sản giá rẻ, chuyên nghiệp và chuẩn SEO, không chỉ sang trọng, đẳng cấp trong thiết kế mà còn thiên về tính ứng dụng cao. Nội dung content chuẩn SEO giúp website bất động sản của doanh nghiệp đạt thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm Google.

Có nhiều năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu giải pháp website và phát triển các phần mềm web-app, Chúng tôi luôn định hướng cung cấp giải pháp website doanh nghiệp toàn diện ở mọi lĩnh vực, đặc biệt là bất động sản. Đội ngũ nhân viên có nhiều kinh nghiệm, luôn sáng tạo, không ngừng học hỏi và cập nhật những xu hướng thiết kế, công nghệ mới để ứng dụng trong từng dự án thiết kế web của mình.

Vì thế, Chúng tôi tự tin đảm bảo đem đến cho khách hàng những tính năng phù hợp nhất cho website, kết hợp với giao diện nổi bật, tạo trải nghiệm chân thực nhất qua hình ảnh, thiết kế. Hơn nữa, thiết kế của Chúng tôi luôn hội đủ toàn bộ tiêu chí của một website hiện đại nhất dù khách hàng không yêu cầu – chuẩn SEO, phiên bản di động chuẩn, tối ưu hóa tốc độ load trang, tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng, giao diện độc quyền, mang bản sắc riêng của công ty hoặc dự án của bạn, thân thiện với người dùng. Từ đây, tạo ấn tượng và gây thiện cảm cho người xem nhiều hơn. Vì thế, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm đặt niềm tin tại Chúng tôi.

Web bất động sản tại NẮNG XANH có những loại nào?

Trang web bán dự án căn hộ theo từng giai đoạn

Đặc điểm của trang web bán dự án theo từng giai đoạn là chỉ sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định từ 3 đến 4 tháng, cho phép bạn giới thiệu về dự án đang thực hiện hoặc đã hoàn tất và chuẩn bị mở bán. Thông thường, chúng tôi sẽ thiết kế dạng landing page cho những trang web này. Điều đáng chú ý ở đây là phải đặc biệt chú trọng mặt nội dung và hình ảnh cho trang web, vì khách hàng vào trang của bạn là để xem thông tin và hình ảnh của dự án.

Trang web bán dự án căn hộ theo từng giai đoạn

Với loại web này, bạn chỉ có một thời gian ngắn để quảng bá và tiếp cận đến khách hàng tiềm năng, đồng thời cạnh tranh với những đối thủ khác. Chính vì lý do trên mà bạn cần tối ưu hóa SEO cho trang web để website có thể nhanh chóng lên Top Google.

Trang web cho môi giới bất động sản

Một trang web môi giới bất động sản sẽ bao gồm nhiều nội dung đa dạng như các bất động sản lẻ như căn hộ, cho thuê, đất đai; hoặc các dự án bất động sản đang thực hiện hoặc chuẩn bị mở bán. Nói cách khác, trang web môi giới bất động sản là nơi tập hợp các loại bất động sản đến từ nhiều nguồn khác nhau.

Giao diện của website môi giới bất động sản nên có thiết kế đẹp mắt, bố cục hài hòa và dễ hiểu. Đặc biệt hơn, một trang web môi giới bất động sản chuẩn SEO là cách mà bạn có thể tiếp cận khách hàng nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Trang web chủ đầu tư bất động sản

Các website này là dành cho các chủ đầu tư giới thiệu về doanh nghiệp của mình như các thông tin về công ty, các dự án đã và đang thực hiện hoặc thông tin liên lạc.

Trang web chủ đầu tư bất động sản

Cam kết khi thiết kế web bđs của chúng tôi

Chuẩn SEOquake

Chuẩn SEOquake

Chuẩn seo google 

Kiểm tra: https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/ 

Chuẩn seo google

Thân thiện với thiết bị di động

Link kiểm tra https://testmysite.thinkwithgoogle.com

thiết bị di động

Quy trình thiết kế web nhà đất chốt sale tốt?

Quy trình tiếp nhận thiết kế một trang web thương mại điện tử của chúng tôi có trình tự như sau:

Quy trình làm việc của chúng tôi như thế nào?

Bước 1: Liên hệ với chúng tôi

Gọi cho chúng tôi ngay hôm nay để nhận được bản thiết kế mẫu miễn phí. Tất cả những gì bạn cần làm làm nói cho chúng tôi biết về doanh nghiệp và mục tiêu trang web của bạn.

Bước 2: Gặp gỡ những chuyên viên của chúng tôi

Những điều phối viên thiết kế dành riêng cho bạn sẽ bắt đầu tham gia vào công cuộc tìm hiểu, phát triển ý tưởng để đảm bảo trang web mới của bạn sẽ phù hợp và hoàn hảo nhất theo ý bạn.

Bước 3: Chính thức ra mắt trang web

Sau khi hoàn tất bản chỉnh sửa cuối cùng, trang web của bạn sẽ được hoạt động chính thức và đến lúc này, bạn chỉ cần tận hưởng những lợi ích mà trang web của bạn mang lại.

Quy trình SEO website bđs

Năm 2013 tôi từng chia sẻ với cộng đồng SEO Việt Nam về quy trình SEO tổng quan mà tôi đã áp dụng. Đến thời điểm hiện tại quy trình này đã có những điểm không còn phù hợp với các thuật toán của Google.

Tại bài viết này tôi sẽ chia sẻ với các bạn quy trình SEO mà tôi thường chia sẻ tới các bạn học viên tại khóa đào tạo SEO của tôi và có những kết quả rất khả quan từ các học viên.

Vì vậy hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn quy trình SEO mà Chúng tôi đang áp dụng rất hiệu quả trong năm nay. Nào bây giờ bạn hãy bắt đầu nhé!

Bước 1: Xây dựng bộ từ khóa SEO

Tôi thường bắt đầu một dự án SEO bằng cách nghiên cứu từ khóa, bởi các hoạt động của quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đều xoay quanh các từ khóa.

Nếu chọn lựa sai từ khóa, bạn có thể sẽ chọn nhầm những từ khóa có độ cạnh tranh cao và đối thủ quá mạnh không phù hợp nên ở thời điểm hiện tại bạn không đủ khả năng cạnh tranh. Hoặc đôi lúc bạn lại chọn lựa những từ khóa có quá ít lượt tìm kiếm, điều này cũng không mang lại hiệu quả kinh doanh nhưng tiêu tốn khá nhiều nguồn lực của bạn.

Để tìm từ khóa SEO, bạn có thể dựa vào sự hiểu biết của mình về ngành nghề hoặc sản phẩm muốn làm. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng công cụ Google autocomplete (tại Việt Nam mọi người hay gọi là Google Suggest) để nhận được những gợi ý về từ khóa liên quan.

Bạn nhập từ khóa vào ô tìm kiếm của Google và Google sẽ trả về danh sách các từ khóa liên quan (xem ảnh dưới đây)

Những từ khóa được gợi ý thường là những từ khóa tuyệt vời bởi đây là những từ khóa do người dùng tìm kiếm và được gợi ý từ chính Google.

Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra ở phía cuối trang kết quả tìm kiếm để thấy phần các tìm kiếm liên quan và có thể tham khảo tiếp những từ khóa gợi ý khác

Thông thường bạn sẽ nhận được thêm rất nhiều từ khóa mới và các từ khóa này có xu hướng là những từ khóa dài hơn, và có mức độ cạnh tranh thấp hơn so với từ khóa ngắn.

Tuy nhiên các từ khóa dài này lại có lưu lượng tìm kiếm khá thấp và vì vậy bạn có thể SEO lên TOP nhanh hơn.

Nếu bạn muốn kiểm tra lưu lượng tìm kiếm và xác định mức độ cạnh tranh của các từ khóa đó, bạn có thể sử dụng các công cụ dưới đây:

 • Google Keywords Planner
 • Keywordtool
 • Ubersuggest
 • SEMrush

Bạn hãy cố gắng tìm kiếm và lựa chọn một số từ khóa liên quan và tiếp tục đến bước thứ 2.

Bước 2: Phân tích 10 kết quả trên trang nhất Google

Bạn đã có một số từ khóa từ bước 1, bây giờ là lúc bạn có thể nhập các từ khóa đó lên thanh tìm kiếm của Google và hãy bắt đầu nghiên cứu 10 kết quả đầu tiên trên SERP.

Ví dụ như ảnh trên, tôi đã thực hiện truy vấn kế hoạch seo và nhận thấy các website trả về khá nhiều chủ đề khác nhau. Nhưng nổi bật nhất vẫn là một số bài viết được biên tập theo hướng danh sách/các bước lập kế hoạch SEO.

Để hiểu sâu hơn về những nội dung mà đối thủ đang cung cấp, tôi tiếp tục truy cập vào các kết quả để đọc kỹ các nội dung từng bài. Sau khi đọc kỹ tôi đã phần nào nhận thấy chủ đề kế hoạch SEO này đã có những thông tin gì được nhắc tới và cũng nhận ra còn có những thông tin nào đó mà tôi có thể chia sẻ tốt hơn.

Đến bước này tôi đã có thể viết bài nhưng để chắc mình đang biên tập một nội dung chất lượng tôi đã tiếp tục chuyển sang bước 3.

Bước 3: Tối ưu hóa ý định tìm kiếm

Ý định tìm kiếm (Search intent) từ lâu đã trở thành một trong những tín hiệu xếp hạng quan trọng của Google. Để SEO thành công trong những năm tiếp theo chắc chắn bạn không thể không tìm hiểu về khái niệm này.

Bạn hãy hình dung trước đây những người quản lý trang web thường dành thời gian để viết rất nhiều nội dung để tương ứng với những từ khóa cần SEO. Phương thức này thực ra cũng rất hiệu quả, tuy nhiên nó cũng kèm theo những rủi ro nhất định như:

Có quá nhiều bài viết cùng nói về 1 chủ đề trong khi chủ đề đó gần như không có nhiều sự thay đổi. Từ đây xuất hiện sự trùng lặp về nội dung trên trang web của họ.

Mặc dù những người quản lý website cũng cố gắng thực hiện các kỹ thuật như tối ưu liên kết nội bộ, hoặc sử dụng các thẻ canonical cho những bài viết đó tuy nhiên vẫn không thể giúp website chiếm vị trí cao trên bảng xếp hạng của Google.

Về cơ bản người dùng có một số ý định tìm kiếm sau:

 • Tìm kiếm thông tin
 • Tìm kiếm mua hàng
 • Tìm kiếm điều hướng

Bằng việc thấu hiểu ý định chính xác mà người dùng đang mong muốn, bạn có thể tạo ra được những nội dung tuyệt vời.

Bước 4: Sáng tạo nội dung chất lượng hơn

Nội dung luôn luôn là điều quan trọng nhất đối với bất kỳ website nào. Khi nói tới sáng tạo nội dung chất lượng bạn có thể chọn cách xây dựng sau:

 • Nội dung nổi bật hơn
 • Nội dung khác biệt

Tạo ra nội dung nổi bật hơn

Tất cả những gì bạn cần làm là hãy làm cho nội dung của bạn tốt hơn nhiều lần so với đang có sẵn.

Ví dụ: Giả sử bạn cần SEO từ khóa: “cách tối ưu thẻ tiêu đề“, và trên kết quả tìm kiếm đều đang có khoảng 10-15 cách tối ưu. Nên nếu lúc này bạn tạo bài viết với khoảng 20 hay 30 cách tối ưu thì có vẻ như không có gì nổi bật hơn. Và chắc chắn để có vị trí cao bạn cần thực hiện nhiều cách làm SEO khác mới có thể đẩy TOP từ khóa này.

Vì vậy để làm nổi bật hơn bạn có thể tạo ra bài viết với hàng trăm cách để tối ưu tiêu đề. Nếu làm được như vậy chắc chắn bạn sẽ tạo ra được một nội dung cực kỳ nổi bật.

Hoặc cách khác, bạn có thể vẫn tạo ra danh sách 20 cách tối ưu tiêu đề nhưng là tập hợp của 20 chuyên gia hàng đầu. Những cách viết như này chắc chắn sẽ giúp bạn có nội dung nổi bật hơn so với đối thủ hiện tại.

Tạo ra nội dung khác biệt

Hãy nhớ rằng chúng ta luôn luôn mong muốn nhận được những thông tin mới hơn và tốt hơn những gì đã có. Và Google chắc chắn cũng vậy, nếu bạn có thể tạo ra những nội dung tốt hơn và hoàn toàn khác với những gì đang có sẵn chắc chắn bạn có thể chiếm vị trí cao trên bảng kết quả tìm kiếm.

Tôi cũng có thể SEO từ khóa này với chủ đề về mẫu kế hoạch SEO bởi đây cũng là ý định tìm kiếm mà người dùng khá quan tâm. Tuy nhiên trong thời điểm trước đấy tôi thấy rằng chỉ cần cung cấp nội dung như vậy là đã đủ để xếp hạng tốt.

Tất nhiên để khác biệt tôi cũng có thể tạo bài viết với chủ đề về kế hoạch SEO 6 tháng – 12 tháng, hoặc kế hoạch SEO tổng thể hoặc kế hoạch SEO cho từng lĩnh vực khác nhau,

Cuối cùng tôi đã chọn một chủ đề chất lượng mang tính tổng quan nhất.

Cụ thể với ví dụ về truy vấn lập kế hoạch SEO tôi đã tạo ra bài viết: “Lập kế hoạch SEO: Cẩm nang từ A – Z” bài viết với hơn 14 bước thực hiện.

Và như các bạn thấy, hiện tại bài viết của tôi vẫn chiếm vị trí TOP1 trên Google với truy vấn liên quan tới kế hoạch SEO và trong Search Console thống kê thì tỉ lệ nhấp của bài viết này của tôi cũng khá tốt.

Trong tương lai, có thể tôi sẽ cập nhật thêm những nội dung về file mẫu kế hoạch SEO hay các kế hoạch SEO theo từng giai đoạn 1 – 3 tháng, 6 tháng và 12 tháng… Chắc chắn với cách tổ chức nội dung như vậy tôi đã tạo ra được một nội dung vượt trội hơn tất cả những nội dung hiện có.

Bước 5: Tối ưu hóa On-page

On-page SEO là bước vô cùng quan trọng để tối ưu hóa nội dung cũng như từ khóa cần SEO.

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về SEO onpage bạn có thể tham khảo chủ đề này trên Chúng tôi Academy hoặc tham khảo video dưới đây có thể giúp ích cho bạn.

Tối ưu liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ là những liên kết qua lại trong website của bạn, việc tạo ra các liên kết trong bài viết sẽ giúp Googlebot lập chỉ mục và hiểu tất cả các trang trên website của bạn.

Trong hướng dẫn quản trị trang web Google cũng khuyên chúng ta nên sử dụng các liên kết nội bộ để tối ưu SEO được tốt hơn.

Trong quá trình tối ưu liên kết nội bộ hãy lưu ý tới cách đặt anchor text sao cho phù hợp với ngữ cảnh. Việc tối ưu các anchor text phù hợp với ngữ cảnh sẽ giúp người dùng dễ nhấp vào các liên kết đó hơn và Google sẽ nhận ra bạn đang tạo ra một trang web chứa những thông tin thực sự hữu ích.

Tối ưu đường dẫn URL ngắn và chứa từ khóa

Ngay từ những ngày đầu tiên làm SEO, tôi đã để ý Google có vẻ như rất thích các đường dẫn ngắn. Cụ thể như độ dài của các đường dẫn trên Blogspot thường có số lượng ký tự dưới 70.

Hay Google cũng đưa ra các yêu cầu kỹ thuật về tối ưu Breadcrumb dành cho người phát triển trang web để tối ưu hiển thị URL trên kết quả tìm kiếm.

Tối ưu từ khóa ngữ nghĩa

Một trong những kỹ thuật quan trọng của SEO onpage là tối ưu từ khóa ngữ nghĩa. Tại một bài viết khác tôi sẽ chia sẻ với các bạn sâu hơn về từ khóa ngữ nghĩa (LSI Keyword).

Một trong những cách để tìm kiếm từ khóa ngữ nghĩa sáng tạo và thông minh đó là sử dụng công cụ Google.

Đầu tiên bạn có thể nhập từ khóa và tìm kiếm trên Google bình thường, sau đó bạn cuộn xuống và xem các từ khóa ở phần cụm từ tìm kiếm liên quan

Hoặc bạn có thể thực hiện một truy vấn trên Google hình ảnh và xem các cụm từ Google gợi ý có liên quan tới chủ đề bạn đang muốn SEO không? Lưu ý rằng cách tìm kiếm này đôi lúc không hiệu quả.

Sau khi tìm được các từ khóa liên quan, bạn hãy khéo léo nhắc tới chúng trong bài viết thay vì chỉ tập trung vào 1 từ khóa duy nhất. Điều này sẽ giúp Google hiểu rõ chủ đề bạn đang muốn nói tới và gia tăng khả năng lên TOP cho website của bạn.

Tối ưu dữ liệu có cấu trúc

Ngày nay Google khá ưu tiên hiển thị những nội dung hữu ích, bạn có thể nhận thấy rất nhiều nội dung có những định dạng hiển thị đẹp và bắt mắt. Hãy dành thời gian để nghiên cứu và tối ưu nội dung của bạn chuẩn theo những yêu cầu kỹ thuật của Google. Rất có thể bạn sẽ có cơ hội có được những kết quả tuyệt vời.

Nếu bạn muốn tìm hiểu ngay, bạn có thể tham khảo các nội dung về dữ liệu có cấu trúc tại blog của Google. Về kỹ thuật tối ưu dữ liệu có cấu trúc này tôi sẽ chia sẻ với các bạn sâu hơn tại một bài viết khác.

Bước 6: Làm đẹp bài viết

Một nội dung có thiết kế kém bắt mắt sẽ rất khó tạo thiện cảm đối với người đọc. Bạn tưởng tượng khi truy cập vào một trang web và thấy một nội dung toàn chữ và có định dạng rất khó đọc.

Đó là lý do tại sao tôi dành rất nhiều thời gian để tối ưu lại trang web và trình bày bài viết thật bắt mắt với những hình ảnh được đầu tư kỹ lưỡng.

Sử dụng ảnh chụp màn hình

Bạn có thể nhận thấy tôi thường sử dụng khá nhiều ảnh chụp màn hình cho mỗi bài viết. Tuy nhiên tôi không chỉ sử dụng ảnh chụp màn hình chỉ để minh họa cho nội dung đang trình bày.

Tôi cố gắng sử dụng ảnh màn hình để giúp người đọc có thể hiểu rõ các bước cần thực hiện cụ thể.

Sử dụng biểu đồ trực quan

Giống như bài viết này nếu như phần quy trình với 8 bước tôi chỉ liệt kê theo dạng danh sách các bạn vẫn có thể nhớ tốt, tuy nhiên khi tôi đưa vào thành một hình ảnh cụ thể thì các bạn sẽ cảm thấy dễ nhớ và dễ hiểu hơn.

Sử dụng code làm nổi bật nội dung

Như các bạn thấy trong các bài viết của tôi thường có những đoạn quote hoặc những đoạn hướng dẫn được bôi màu nền. Điều này giúp ích rất nhiều cho những phần nội dung không có hình ảnh. Việc tạo sự nổi bật trong cách trình bày nội dung cũng giúp người đọc dễ theo dõi hơn và có trải nghiệm tốt hơn khi truy cập vào website của bạn.

Thiết kế banner và các hình ảnh minh họa ấn tượng

Nếu có thể bạn hãy đầu tư 1 chút thiết kế cho các hình ảnh minh họa của mình, Google rất thích những hình ảnh độc đáo và người dùng cũng vậy. Tôi nhận thấy có rất nhiều người thường xuyên sử dụng các hình ảnh do tôi thiết kế để tái sử dụng lại cho website của họ. Điều ấy chứng tỏ hình ảnh đó thật sự có giá trị và hữu ích nên họ mới sao chép.

Một bài viết có chứa các hình ảnh bắt mắt, ấn tượng sẽ giúp người đọc ở lại trên trang lâu hơn và điều này sẽ giúp website của bạn được Google đánh giá tốt hơn.

Bước 7: Tối ưu Offpage SEO

Sau khi đã hoàn thiện nội dung, tối ưu Onpage thì đây là lúc bạn cần thực hiện các chiến dịch SEO Offpage để giúp cải thiện E-A-T cho website. Ví dụ như tích cực quảng bá và xây dựng các backlink trỏ về trang nội dung cần SEO.

Ngoài những cách quảng bá bài viết cơ bản như tự chia sẻ lên mạng xã hội hay viết bài giới thiệu trên các blog khác. Bạn có thể thực hiện một trong số những chiến lược Offpage dưới đây để tối ưu cho trang web của mình.

Bạn có thể sử dụng Ahrefs để nghiên cứu hồ sơ backlink của đối thủ và từ đó lên kế hoạch để có được những liên kết chất lượng tương tự

Tại đây bạn sẽ nhìn thấy số lượng tên miền đang trỏ link về website của đối thủ và tổng số Backlink họ đang nhận được. Chỉ cần nhấp chuột vào bạn có thể xem chi tiết từng backlink và có thể xây dựng kế hoạch link building dựa trên những thông tin này.

Gửi email tới các trang web khác và đề nghị chèn link tới website của bạn

Bạn đã tạo ra một nội dung chất lượng, chắc chắn có rất nhiều bài viết khác có sự liên quan đến bài viết của bạn. Hãy soạn sẵn một số email để liên hệ với các Admin của các trang web đó hoặc bằng cách nào đó liên hệ với họ. Và gửi cho họ một lời đề nghị trỏ link tới bạn.

Lưu ý hãy soạn thêm cả phần nội dung mà bạn muốn họ điền thêm vào trong nội dung cũ của họ. Bởi việc đó sẽ giúp họ ra quyết định nhanh hơn khi chỉ cần copy và dán đoạn nội dung đã được chuẩn bị sẵn.

Tìm những liên kết lỗi trên website của người khác

Có những website có những liên kết không còn tồn tại có liên quan đến bạn, bạn hãy liên hệ với người quản lý web và cung cấp cho họ nội dung thay thế. Bằng cách này bạn có thể tạo thêm được mối quan hệ tốt và kết nối với họ.

Bước 8: Cải thiện hiệu quả và duy trì

Hãy cố gắng tạo ra những nội dung có giá trị lâu dài và xóa bớt những nội dung đã lỗi thời. Việc làm này giúp Googlebot không phải tốn công thu thập những dữ liệu đã không còn giá trị mà còn giúp người dùng luôn tìm thấy những thông tin thực sự bổ ích ở trên website của bạn.

Tôi đề xuất một số kỹ thuật cải thiện hiệu quả website bạn có thể áp dụng

Xóa những bài viết ít giá trị

Website Chúng tôi của tôi trước đây có phần danh mục Lịch khai giảng với hơn 70 bài viết nhưng các bài viết này có nội dung tương tự nhau và nhận thấy có sự trùng lặp về thông tin nên mới đây tôi đã quyết định xóa toàn bộ danh mục này và chỉ sử dụng 1 bài viết giới thiệu lịch khai giảng mới nhất.

Điều chỉnh lại những bài viết trùng lặp

Trên website của tôi có khá nhiều bài viết cùng nói về 1 chủ đề, điều này không mang lại hiệu quả và giá trị cho người đọc bởi sự phân tán về nội dung. Để khắc phục tình trạng này tôi sẽ gộp các bài viết có thông tin giống nhau vào chung 1 bài và thực hiện tối ưu SEO copywriting cho bài viết đó.

Làm mới nội dung hiện tại

Các bài viết của tôi đã tồn tại từ rất lâu nên có nhiều thông tin đã lỗi thời, ngay khi phát hiện ra điều này tôi đã thực hiện rất nhiều chỉnh sửa. Tôi cập nhật thêm các nội dung mới hơn, hữu ích hơn và xóa đi những phần nội dung không còn đúng nữa.

Kỹ năng marketing BĐS bán hàng bất động sản

Bất động sản luôn là một ngành “Hot” và mang lại giá trị lợi nhuận cao. Theo báo cáo của Cục Quản lý nhà và thị trường Bất động sản, trong tháng 10/2018 tại TP.HCM có khoảng 1.225 giao dịch thành công, tăng 16,7% so với tháng trước. Số lượng lớn giao dịch thành công vẫn tập trung tại những dự án nhà ở trung và cao cấp với nhiều dự án mới được mở bán.

Đội ngũ Sales (bán hàng hay môi giới) Bất động sản luôn trong tình trạng cạnh tranh gay gắt để có thể tìm kiếm khách hàng và chốt được hợp đồng. Là nghề được đánh giá có mức thu nhập khủng, nhưng không phải ai làm cũng đều có thể trụ vững và phát triển được sự nghiệp.

Theo một thống kê, hiện nay, trên cả nước có khoảng 100.000 nhà môi giới BĐS. Tuy nhiên, hơn một nửa môi giới trong số này vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong việc định hướng, sàng lọc thông tin và dự án trước khi tư vấn cho khách hàng.

Nghề môi giới Bất động sản đòi hỏi rất nhiều ở kỹ năng, kiến thức lẫn thái độ, và đôi khi là cả sự may mắn. Vậy nên nếu thật sự yêu và muốn gắn bó với nghề, trước tiên bản thân phải tự trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết mà một người theo nghề mua bán Bất động sản cần phải có.

Chứng minh lợi tức đầu tư tiềm năng

Nhân viên bán hàng cần vẽ một bức tranh rõ ràng, thuyết phục và đáng tin cậy về kết quả mà một khoản đầu tư sẽ mang lại. Điều này càng cần thiết đối với các khoản đầu tư lớn như Bất động sản. Hãy đặc biệt chú ý đến các yếu tố về tiềm năng phát triển của khu vực, uy tín chủ đầu tư hoặc các đánh giá của khách hàng đã mua dự án.

Việc kết nối khách hàng hiện tại với khách hàng tiềm năng của bạn với một ý kiến chưa hoàn thiện về sản phẩm / dịch vụ của bạn cũng hữu ích. Một nghiên cứu gần đây của BrightLocal cho thấy đánh giá tích cực làm cho 73% người tiêu dùng tin tưởng doanh nghiệp địa phương nhiều hơn.

Thấu hiểu tâm lý người mua khi tương tác (The Psychology of Buyer Engagement)

Theo một báo cáo từ Hotspot.com, đa số nhân viên bán hàng chưa biết cách sử dụng tâm lý học để thu hút người mua một cách hiệu quả. Có nhiều kỹ thuật bạn có thể sử dụng để tạo tương tác sâu hơn với khách hàng mục tiêu của mình. Một mẹo thực sự hiệu quả là đảm bảo rằng khách hàng biết rằng bạn sẽ không làm mất nhiều thời gian của họ.

Thấu hiểu khách hàng

Điều quan trọng nhất của kỹ năng này đơn giản là hiểu người mua. Việc thấu hiểu khách hàng là nền tảng để bán hàng hiệu quả. Tuy nhiên, thấu hiểu ở đây không chỉ là việc nhận biết người mua là ai. Thay vào đó, thấu hiểu là việc xác định được trải nghiệm mà người mua muốn có khi cân nhắc mua hàng của bạn. Người mua có những kỳ vọng về trải nghiệm và với tư cách một nhân viên bán hàng, nhiệm vụ của bạn là đáp ứng tối đa, đôi khi phải là vượt xa những gì khách hàng mong đợi. Và điểm mấu chốt là, bạn sẽ không thể đáp ứng những kỳ vọng đó nếu bản thân bạn không hiểu khách hàng muốn gì.

Để thật sự hiểu được khách hàng đang nghĩ gì và cần gì, bản thân một người bán hàng giỏi cần có hai kỹ năng cơ bản là lắng nghe và đặt câu hỏi.

Lắng nghe

Đối với đa số mọi người, nhân viên bán hàng thường biểu hiện sự phô trương và hoạt ngôn, họ là những người biết rất nhiều thứ, hiểu rõ mọi thông tin liên quan đến sản phẩm/dịch vụ. Thậm chí có thể nói về thứ mình bán nhanh đến mức không cần suy nghĩ. Tuy nhiên, đối với những người thật sự làm trong lĩnh vực bán hàng, điều này hoàn toàn sai. Theo một công bố của Hubspot.com, những viên bán hàng giỏi nhất lại là người khá yên tĩnh.

Điều này không có nghĩa họ tiết kiệm lời hay không thích sự ồn ào, mà “yên tĩnh” mang hàm ý họ luôn cố gắng lắng nghe mọi thứ từ khách hàng. Tuân theo “nguyên tắc 80/20”, người bán hàng để khách hàng của họ thời lượng 80% cuộc trò chuyện, bản thân họ chỉ nói 20% thời gian còn lại. Trong 80% đầu, người bán sẽ lắng nghe và chú ý các nhu cầu và đặc điểm của khách hàng để đưa ra các thông tin hữu ích ở 20% thời gian còn lại.

Như đã đề cập ở những bước trong quy trình bán hàng, lắng nghe thật sự chính là một trong những kỹ năng mấu chốt mang đến sự thành công của một người bán hàng.

Đặt câu hỏi

Có vẻ như bạn đang để cho khách hàng tiềm năng thống trị cuộc trò chuyện nếu bạn giữ im lặng trong 80% thời gian. Tuy nhiên, những người bán hàng giỏi biết rằng họ có thể duy trì quyền kiểm soát cuộc gọi đơn giản bằng cách hỏi một số câu hỏi ngắn gọn, được nhắm mục tiêu. Bằng cách hỏi câu hỏi logic tiếp theo, bạn luôn biết hướng đi của cuộc đối thoại và có thể kiểm soát kết quả của nó.

Việc đặt câu hỏi giúp bạn đào sâu hơi vào nhu cầu của khách hàng, khai thác tối đa thông tin để định hướng những nội dung cần thiết nhất mà mình phải đưa ra hoặc nhấm mạnh khi thuyết phục khách hàng. Đặc biệt, với các sản phẩm như bất động sản, mặc dù mỗi dự án đều có rất nhiều giá trị nổi bật, có rất nhiều ưu điểm, nhưng không phải đều phù hợp với tất cả khách hàng. Đôi lúc khách hàng chỉ quan tâm đến sự thuận tiện và tiện ích sống, nhưng đôi khi họ chỉ quan tâm đến giá cả. Khách hàng đôi lúc sẽ không tự nói ra suy nghĩ, vậy nên một người bán hàng giỏi cần biết cách khai thác những thông tin này.

Giáo dục khách hàng tiềm năng với những ý tưởng và quan điểm mới

Hiện nay, cùng sự tăng trưởng của thị trường bất động sản, nhiều loại hình nhà ở mới được du nhập, hình thành và phát triển tại Việt Nam. Cùng sự đa dạng và xuất hiện của các khái niệm nhà ở mới với các tính năng khác biệt, lúc này, nhân viên bán hàng không chỉ cần bán, họ còn cần mở rộng tầm nhìn của người mua và cung cấp cho họ những ý tưởng mới thay đổi suy nghĩ của họ. Tại sao khách hàng phải bỏ ra nhiều tiền hơn để mua Sky Villas thay vì mua một căn Penhouse? Những câu hỏi tương tự như thế là điều mà người bán/môi giới bất động sản cần phải giải quyết.

Trong thực tế, nghiên cứu của RAIN Group (Center for Sales Research) cho thấy "bán hàng thành công" thường cung cấp cho người mua với những ý tưởng và quan điểm mới nhiều gấp 2.9 lần so với số còn lại.

Bán hàng dựa trên phản hồi của người mua (Buyer-Responsive Selling)

Khi một nhân viên bán hàng thấu hiểu người mua, họ có thể thực hiện được cái gọi là bán hàng dựa trên phản hồi của khách. Ý tưởng ở đâu nghĩa là cung cấp cho người mua những gì họ muốn, vào đúng thời điểm họ cần.

Ví dụ: với một khách hàng mua nhà ở cho gia đình với hai con nhỏ, căn cứ vào thu nhập và sở thích của khách, người bán hàng/môi giới sẽ đưa ra một hoặc nhiều căn hộ phù hợp. Nhấn mạnh việc số phòng phù hợp với số thành viên gia đình như thế nào, các tiện ích phục vụ giáo dục và giải trí ra sao cho gia đình họ.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

4.65 sao của 1857 phiếu bầu
Thiết kế web nhà đất
Thiết kế web nhà đất
Thiết kế web nhà đất 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm

TIN TỨC LIÊN QUAN

Phần mềm quản lý bđs môi giới nhà đất quản lý dự án miễn phí
Phần mềm quản lý bđs môi giới nhà đất quản lý dự án miễn phí
Bài viết sau tổng hợp cho các bạn TOP phần mềm quản lý bất động sản tốt nhất hiện nay trên máy tính. Nếu bạn thấy hữu ích thì hãy chia sẻ với bạn bè và đừng quên để lại bình luận phía bên dưới nhé!
Thiết kế web bán nhân sâm linh chi seo quảng cáo ra đơn 100%
Thiết kế web bán nhân sâm linh chi seo quảng cáo ra đơn 100%
Có được Website Cửa hàng nhân sâm, linh chi Hàn Quốc đẹp trên mạng. Như vậy sẽ tăng uy tín cho thương hiệu công ty của bạn. Như vậy, sản phẩm của bạn được mang đi khắp nơi ai cũng có thể mua. Và 1 website chuẩn SEO giúp bạn tiếp...
Marketing bán nhân sâm linh chi trên web Facebook Zalo Tiktok ra đơn
Marketing bán nhân sâm linh chi trên web Facebook Zalo Tiktok ra đơn
Mô hình kinh doanh online hay kinh doanh trực tuyến hiểu một cách đơn giản là hoạt động mua bán được diễn ra trên mạng Internet. Các giao dịch mua và bán sẽ được thực hiện trên đa dạng kênh online phổ biến từ website cho đến Facebook...
Mẫu thiết kế landing page bất động sản quảng cáo seo bđs ra đơn 100%
Mẫu thiết kế landing page bất động sản quảng cáo seo bđs ra đơn 100%
Landing page bất động sản là trang web đơn, chứa đầy đủ những thông tin tổng quát về dự án và có nhiệm vụ điều hướng người dùng về trang web chính thức của doanh nghiệp hoặc thực hiện các hành động như: Điền thông tin, xem thêm, liên hệ, mua ngay, nhận tư vấn, nhận báo giá…
Quy trình seo website chuẩn hóa quy trình thực hiện dự an SEO
Quy trình seo website chuẩn hóa quy trình thực hiện dự an SEO
Không có lối tắt nào để thao túng cuộc chơi trừ khi bạn đồng ý với những rủi ro nghiêm trọng về sức khỏe. Bạn cần có một kế hoạch và gắn bó với nó. Điều đó có nghĩa là tập thể dục, ăn uống đúng cách và thúc đẩy bản...
Cách sale dự án cách tư vấn khách hàng mua đất mua dự án căn hộ bđs
Cách sale dự án cách tư vấn khách hàng mua đất mua dự án căn hộ bđs
Có nhiều khi người tiêu dùng sẽ do dự về tình hình quy hoạch của khu vực mà họ đang xem nhà, hoặc họ đang trông đợi một mức giá hợp lý hơn với hầu bao của mình, và cũng có thể khách hàng sẽ thích thú hợp khi nghe về các chương...
Marketing bất động sản và những sai lầm không nên bỏ qua
Marketing bất động sản và những sai lầm không nên bỏ qua
SEO là chìa khóa cho lĩnh vực marketing. Không chỉ bất động sản mà mọi hình thức bán hàng, đầu tư đều nên quan tâm tới các từ khóa để tạo điểm SEO tốt. Việc một bài đăng có điểm SEO tốt sẽ được hiển thị trên những trang...
Những câu chúc buôn bán đắt hàng lời chúc cho người bán hàng online
Những câu chúc buôn bán đắt hàng lời chúc cho người bán hàng online
Gửi những câu động viên, cầu may mắn và tốt lành đến với công việc bán hàng trực tuyến của người thân, bạn bè, vợ, chồng mà bạn quý mến bằng cách tham khảo 30 lời chúc cho người bán hàng online hay và ý nghĩa trong bài viết sau.
Những nhà đất không nên mua nhất định phải nhớ không sẽ hối hận
Những nhà đất không nên mua nhất định phải nhớ không sẽ hối hận
Nếu đời sống dân cư ở khu vực này quá phức tạp thì không nên mua, kẻo sau khi dọn vào ở sẽ cảm thấy không đủ an toàn, lại dễ bị ảnh hưởng bởi hàng xóm. Những phiền phức không đáng có sẽ kéo cuộc sống của bạn đi xuống, làm giảm chất lượng cuộc sống.
093.784.1299
Mục lục