Thiết kế web tin tức

Cuộc chạy đua để thu hút đọc giả đến với website tin tức trở nên gay gắt hơn bao giờ hết. Để nâng cao khả năng cạnh tranh, các trang web tin tức cần được đầu tư nhiều hơn về mặt kỹ thuật như thiết kế giao diện hiển thị đẹp mắt, tối ưu tương tác người dùng, tích hợp nhiều tính năng tăng trải nghiệm khi đọc giả thao tác trên website, các kỹ thuật tăng khả năng tìm kiếm,… Và do đó, cần thiết kế các website tin tức nên được thiết kế chuyên nghiệp từ đội ngũ những lập trình viên có đủ kinh nghiệm.

Thiết kế website tin tức, tạp chí online hay báo điện tử là cách mà rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp cung cấp các trang web tin tức hiện nay trên thị trường.

Thiết kế web tin tức

Vậy tầm quan trọng của việc thiết kế web tin tức là như thế nào và giải pháp để thực hiện ra sao? Cùng đi tìm câu trả lời cho vấn đề này trong bài viết sau đây.

Thiết kế website tin tức báo điện tử cần những menu nào?

Một trang tin tức luôn tổng hợp nhiều tin tức về nhiều lĩnh vực. Thông tin được đưa lên nhanh nhạy và cập nhập thường xuyên theo phút hoặc theo giờ. Vì vậy, nên tính năng của những trang này phải thân thiện.

Thiết kế website chuyên ngành có yêu cầu cao về độ nhanh (với thời trang, showbiz, giải trí, tử vi theo ngày,…), chính xác (với tài chính, công nghệ, kinh tế, khoa học.

Trang chủ

Phần trang chủ hiện thị toàn bộ thông tin tiêu điểm của trang. Những bài viết hay hoặc mới nhất thường được đặt lên trang chủ để độc giả dễ cập nhập thông tin nóng và mới nhất. Trong phần quản trị website sẽ thiết kế để bên sở hữu web sẽ cung cấp những chức năng điều chỉnh, bổ sung menu, chuyên đề đăng bài.

Những chức năng thiết kế website tin tức, báo điện tử

Module tin tức

 • Các mục tin (không giới hạn số mục, tự động phân trang)
 • Xem tin tức chi tiết
 • Tin mới hơn
 • Tin cũ hơn
 • In ấn tin
 • Lưu tin
 • Download tin ra file Word
 • Bookmark tin vào các mạng xã hội
 • Phân loại tin theo Thẻ (Tag)
 • Xem tin theo ngày tháng

Bình luận tin tức

Mục này có thể để lại câu hỏi và bình luận của khán giả dưới bài viết. Tùy từng website cho mở tính năng này. Tư vấn trực tiếp với độc giả đang có thắc mắc cần giải đáp.

Banner quảng cáo

 • Hiển thị banner theo nhiều vị trí, thứ tự.
 • Mở liên kết khi click vào banner.

Module thăm dò ý kiến

 • Câu hỏi thăm dò
 • Các phương án lựa chọn
 • Xem kết quả

Module tiện ích

 • Thời tiết
 • Tỷ giá

Module thống kê

 • Số người đang xem
 • Số lượt truy cập

Module liên hệ

 • Thông tin liên hệ
 • Form liên hệ

Quản trị website

 • Đăng nhập, thay đổi mật khẩu, thoát
 • Quản trị mục tin tức
 • Quản trị tin tức
 • Quản trị banner
 • Quản trị thăm dò
 • Quản trị bình luận
 • Theo dõi thống kê
 • Giao diện tiếng Việt, dễ sử dụng, quản trị
 • Tích hợp bộ soạn thảo nội dung giống như Microsoft Word
 • Có thể tinh chỉnh trong Microsoft Word rồi copy ra bài viết.
 • Quản trị: Tạo, sửa, xóa, cập nhật trạng thái, sắp xếp...

( Các tính năng trên có thể thay đổi tùy theo yêu cầu mục đích của khách hàng).

Thiết kế website tin tức báo điện tử có những loại nào?

Dựa theo đặc điểm về nội dung thông tin mà website tin tức, báo điện tử được chia thành website tin tức chuyên ngành và website tin tức tổng hợp.

Website tin tức tổng hợp

Thường cập nhật thông tin đa lĩnh vực, từ kinh tế, xã hội, giải trí, công nghệ,... Nội dung website rộng nên sẽ không chuyên sâu bằng các trang web chuyên ngành.

Bên cạnh đó, do tổng hợp nhiều lĩnh vực nên số lượng danh mục cũng nhiều hơn, bố cục cần sắp xếp tỉ mỉ. Tùy theo đặc điểm của từng loại website mà lập trình viên sẽ cài đặt các chức năng sử dụng các công nghệ, kỹ thuật khác nhau trong quá trình thiết kế.

Thiết kế Website tin tức chuyên ngành

Trang web tin tức chuyên ngành chuyên đưa tin, cập nhật thông tin trong một lĩnh vực nhất định. Thông tin trên website chuyên ngành có yêu cầu cao về độ nhanh (với thời trang, showbiz, giải trí, tử vi theo ngày,...), chính xác (với tài chính, công nghệ, kinh tế, khoa học,...)

Mẫu website tin tức tạp chí

Sau đây là một số mẫu thiết kế trang web tin tức, báo điện tử nổi bật được nhiều đơn vị sử dụng:

Herald

Đây là mẫu giao diện website tin tức lý tưởng nếu như bạn muốn thiết kế một trang web tin tức chuyên nghiệp và thu hút hàng triệu người dùng tương tác. Herald được xây dựng trên chủ đề WordPress sáng tạo, sở hữu nhiều tính năng hữu ích cùng giao diện vô cùng quyến rũ chắc chắn sẽ giữ chân được độc giả của bạn.

Mẫu website tin tức tạp chí

Herald - Template website tin tức nổi bật, thu hút

Mẫu website này tương thích với hầu hết các thiết bị, mang đến những trải nghiệm mượt mà cho người dùng. Ưu điểm của mẫu website Herald là kể cả những người không am hiểu về công nghệ cũng có thể sử dụng đơn giản.

Bạn chỉ cần 5 phút là có thể dễ dàng thiết lập một trang riêng theo sở thích bởi bảng điều khiển hướng tới tất cả người dùng.

The Voux

The Voux là mẫu thiết kế website tin tức đẹp được thiết kế theo phong cách Flat design (Thiết kế phẳng). Mục đích của thiết kế web tối giản này là giúp độc giả có thể tập trung vào nội dung của bài viết.

Mẫu website tin tức tạp chí

Mẫu thiết kế website báo điện tử, tin tức, tạp chí online nổi bật

Giao diện trang web luôn được sắp xếp vô cùng tinh tế và hài hòa giữa các module hình ảnh và phông chữ.

Newsmag

Đây là mẫu thiết kế website tin tức nổi tiếng với công nghệ tối ưu nhất với nhiều tính năng phong phú và linh hoạt.

Mẫu website tin tức tạp chí

Newsmag - Mẫu giao diện tạo website tin tức bằng wordpress nổi tiếng

Newsmag mang một chủ đề của trang tạp chí WordPress, tại đây bạn có thể sự dụng bộ công cụ thông minh để điều hướng, chỉnh sửa hay xuất bản nội dùng sao cho phù hợp nhất.

Newspaper

Newspaper là một mẫu thiết kế website tin tức phổ biến nhất hiện nay. Nó được đánh giá là một trong những website tin tức đẹp nhất mà bất kể tạp chí nào cũng muốn phát triển theo.

Dạng website này sẽ phù hợp với những hình thức chia sẻ nội dung như blog, hoạt động kinh doanh hay giới thiệu các sản phẩm của doanh nghiệp bạn.

Mẫu website tin tức tạp chí

Newspaper - Mẫu giao diện website tin tức nổi bật, ấn tượng nhất hiện nay

Mẫu web này có tích hợp hơn 100 yếu tố tùy chỉnh theo style và sở thích khác nhau để người xem có những trải nghiệm mới thú vị hơn khi truy cập. Đặc điểm này giúp mẫu trang này trở nên phổ biến hơn và không dễ bị sao chép do khả năng tùy biến cao.

Good News

Đây là mẫu thiết kế website tin tức có thiên hướng về dạng đăng bài blog và có thể hoạt động như một web tin tức bình thường. Nó lý tưởng ở chỗ là hiển thị nội dung bằng văn bản cùng với những hình ảnh như một trang web tin tức.

Mẫu website tin tức tạp chí

Good News - Mẫu thiết kế website báo điện tử, tạp chí online

Giao diện của web được xây dựng trên khung CSS để đảm bảo tính linh hoạt cho người dùng. Bên cạnh đó, website này cũng khá nhanh nhạy khi chuyển đổi trên các thiết bị giúp cho độc giả có nhiều trải nghiệm dễ chịu.

Bảng điều khiển quản trị cũng được tích hợp sẵn để người xem có thể thay đổi chủ đề màu sắc, cá nhân hóa hình nền hay tiêu đề tùy sở thích.

INFRA

Đây là mẫu thiết kế web tin tức ấn tượng được nhiều người dùng thử cho phản hồi rất tích cực. Bao gồm các trang chủ tùy chỉnh thông qua trình kéo và thả chuột của Orange-Themes, menu Mega Menus với các bài viết có chủ đề và các thanh cuộn thả cho mỗi bài đăng hoặc trang.

Mẫu website tin tức tạp chí

Mẫu giao diện xây dựng website tin tức Infra

INFRA đáp ứng các yêu cầu cần thiết để tạo ra mẫu website tin tức hiện đại và trẻ trung. Mẫu website này tích hợp sẵn nhiều kiểu trình bày bài viết khác nhau từ đó chắc chắn sẽ mang đến những trang tin tức thu hút người đọc và bắt mắt bằng cách bố trí sáng tạo và giản đơn.

MASTER

Mẫu thiết kế website tin tức MASTER chuyên cung cấp các thiết kế về công nghệ, phù hợp với nền tảng cms WordPress, được đội ngũ kỹ thuật tối ưu hình ảnh, tốc độ một cách tối đa. Các danh mục tin tức sắp xếp hài hòa tại menu chính giúp người đọc có thể dễ dàng tìm kiếm được thông tin mong muốn.

Mẫu website tin tức tạp chí

Mẫu thiết kế website tin tức, tạp chí online MASTER

Điểm đặc biệt nhất của sản phẩm này là hỗ trợ “viết tay phải sang trái” cho các ngôn ngữ (như tiếng Do Thái hoặc tiếng Nhật). Bởi vậy nó hữu ích với nhiều người dùng, kể cả những người sử dụng không có chuyên môn cao, bạn vẫn có thể dùng giao diện website của Master.

The Zine

The Zine là một mẫu thiết kế website tin tức chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay. Dạng tạp chí điện tử này có giao diện hiện đại, đẹp mắt và được phân chia theo các đề mục lĩnh vực, nội dung rõ ràng. Điều này giúp cho người dùng của The Zine có một trải nghiệm dễ dàng và đầy độc đáo mỗi lần truy cập.

Mẫu website tin tức tạp chí

Mẫu thiết kế giao website tin tức, tạp chí online - The Zine

Bên cạnh đó, các tính năng cơ bản của một trang báo mạng như bình luận, chia sẻ ( share) và thích ( like) trực tiếp qua các trang mạng xã hội cũng được tích hợp đầy đủ. Ngoài ra, mẫu giao diện này có thể giúp bạn tích hợp thêm thương mại điện tử và các banner bán hàng trực tuyến giúp tăng lượng khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Newstime

Newstime là mẫu thiết kế website tin tức, báo điện tử chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay mà bạn có thể tham khảo. Khi truy cập vào trang web này, độc giả nhanh chóng bị thu hút bởi chất lượng hình ảnh đẹp mắt cùng nội dung đa dạng.

Với website Newstime chắc chắn rằng bạn có thể xem và hiện thị trang web trên bất kỳ một thiết bị hay trình duyệt nào.

Mẫu website tin tức tạp chí

Newstime - Mẫu thiết kế website báo điện tử, tin tức nổi bật

Voice

Voice là mẫu giao diện website tin tức được xây dựng trên nền tảng WordPress vô cùng đơn giản và gọn nhẹ mà bạn nên tham khảo. Trang được thiết kế tập trung vào tính thẩm mỹ của giao diện và chất lượng nội dung văn bản.

Mẫu website tin tức tạp chí

Voice - Mẫu thiết kế web tin tức, báo điện tử nổi bật

Khi bạn truy cập vào Voice sẽ cảm thấy không gian web được thiết kế khá trang nhã cùng với đó là độ load nhanh vì luôn được tối ưu.

Bên cạnh đó là những tích hợp cơ bản, có liên kết chia sẻ mạng xã hội. Mẫu website này rất hợp với xu hướng để các nhà phát triển web có thể thiết kế website tin tức cho các lĩnh vực như tạp chí giải trí, chính trị, tin tức thể giới hay các lĩnh vực có đa dạng các nội dung khác nhau.

Mẫu website tin tức tạp chí

Tin rằng với những thông tin trên, bạn đã hiểu được về cách phân loại, tầm quan trọng của việc thiết kế website tin tức, báo điện tử online rồi! Việc cần làm hiện tại chỉ là liên hệ với để được tư vấn chi tiết về các gói dịch vụ và ký hợp đồng thiết kế web.

Giải pháp thiết kế website tin tức báo điện tử

Làm web tin tức, báo điện tử nằm trong gói dịch vụthiết kế website theo yêu cầu của chúng tôi. Với sự đồng hành của các lập trình viên chuyên nghiệp, đã thực hiện hàng ngàn dự án lập trình web, cam kết về giao diện, nội dung và giá cả của website.

Dịch vụ thiết kế website tin tức, tạp chí online chuyên nghiệp, uy tín

 • Giao diện web chuyên nghiệp, chuẩn UX, UI, 100% Responsive, chuẩn Seo, bảo mật tối đa lên đến 99,99%.
 • Mã nguồn được thiết kế thủ công, độc quyền cho mỗi trang web và bàn giao lại cho tòa soạn, doanh nghiệp khi kết thúc quá trình nghiệm thu.
 • Thiết kế website tin tức với tính năng phù hợp với loại hình website, nhu cầu, định hướng phát triển của tòa soạn, doanh nghiệp.
 • Nội dung chuẩn Seo, hữu ích, hướng đến từ khóa chính mà tòa soạn, doanh nghiệp đang tập chung tối ưu hóa.
 • Cơ sở dữ liệu được tối ưu hóa, hỗ trợ bộ nhớ đệm để đảm bảo xử lý nhiều yêu cầu truy cập cùng lúc.
 • Sử dụng các công nghệ thiết kế tân tiến nhất, giúp website tin tức có tốc độ truy cập, xử lý dữ liệu cực nhanh (không đến 1s).
 • Thiết kế web tin tức, tạp chí online tích hợp nhiều tiện ích nhằm hỗ trợ người dùng mạng truy cập, tìm kiếm thông tin trên website nhanh nhất.
 • Niêm yết giá hợp lý, rõ ràng
 • Bảng quản trị chuyên nghiệp thiết lập bằng tiếng Việt, hỗ trợ admin quản lý website, chỉnh sửa nội dung, update bài đăng, nội dung, video,... mới nhất hoặc tùy chỉnh thuộc tính.
 • Bảo hành web trong suốt quá trình sử dụng. Quản trị viên có thể liên hệ với ngay khi trang web gặp sự cố để được tư vấn và hỗ trợ trong quá trình fix lỗi

Tầm quan trọng của việc thiết kế website tin tức báo điện tử

Thiết kế website báo điện tử, tin tức online có tầm ảnh hưởng rất lớn đối với các tòa soạn, cá nhân, doanh nghiệp. Nó mang lại kênh tương tác với độc giả, xây dựng uy tín, vị thế của đơn vị trong ngành và mang lại nhiều nguồn thu nhập thụ động.

Tăng tương tác với độc giả, khách hàng

Với sự phát triển của Internet thì đa phần người đọc ưu tiên lựa chọn thông tin trên website tin tức bởi sự tiện ích, nhanh chóng của nó. Cho phép họ tiếp cận mọi thông tin cần thiết miễn sao họ có kết nối mạng và thiết bị truy cập.

Tầm quan trọng của việc thiết kế website tin tức, báo điện tử

Thời gian hoạt động của website tin tức là 24/24, người dùng có thể đọc, tìm hiểu tin tức, tương tác với tòa soạn, doanh nghiệp bất cứ lúc nào mình muốn.

Xây dựng vị thế, uy tín

Thiết kế website tin tức, tạp chí online tốt cũng là một phần không thể thiếu trong việc xây dựng vị thế, uy tín của doanh nghiệp, tòa soạn. Các tin tức có nội dung tốt, hữu ích, chính xác, cách diễn đạt dễ hiểu, logic,... sẽ đem lại trải nghiệm tốt cho độc giả.

Khi tất cả các tin tức đều đầy đủ những yếu tố trên, người đọc sẽ nhận định, đánh giá cao về chất lượng tin tức trên website và thường xuyên ghé thăm để cập nhật thông tin. Điều này đồng nghĩa với việc tòa soạn đã xây dựng được vị thế, uy tín của mình.

Tăng thu nhập thụ động

Khi website đã hoạt động được một thời gian dài và có lượt traffic cố định, các quản trị viên có thể tăng thu nhập thụ động từ website với việc đặt quảng cáo. Việc tạo website tin tức sẽ mang lại một nguồn thu khá lớn!

Hướng dẫn seo web tin tức hiệu quả

1. Cách seo Web hiệu quả: Cải thiện UI/UX

Giống bất kỳ công cụ tìm kiếm nào, Google muốn hiển thị kết quả tốt nhất cho truy vấn của người dùng. Nếu Google giới thiệu cho người dùng danh sách kết quả được đánh giá là chất lượng thấp và không liên quan, họ sẽ không bao giờ lặp lại điều đó nữa. Và vì làm điều này rất tốt, nên đó là lý do tại sao chúng là công cụ tìm kiếm lớn nhất trên thế giới – cho đến nay.

Bạn liên tục nghĩ về việc trang web của mình vẫn chưa đạt ranking tốt mặc dù đã tối ưu nó. Câu trả lời rất đơn giản: trang web của bạn không đủ chất lượng. Và bạn chưa biết cách SEO web hiệu quả nhất!

Không ai muốn truy cập vào một trang web spam phải mất nhiều giờ để tải, phải không? Điều đó chắc chắn sẽ dẫn đến tỷ lệ thoát cao.

Lý do của Google là nếu người dùng dành nhiều thời gian hơn cho một trang, có lẽ vì họ thấy trang này hữu ích. Và vì Google chỉ muốn cung cấp kết quả tốt nhất có thể cho người dùng của mình. Chính vì thế, Google sẽ đẩy các trang web có sự tham gia mạnh mẽ lên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs ).

Vậy làm thế nào để cải thiện trải nghiệm mà khách truy cập đang có với trang web của mình? Dưới đây là 5 cách SEO web hiệu quả bạn có thể áp dụng để cải thiện trải nghiệm người dùng. Đồng thời làm tăng nội dung hiện có của bạn trong công cụ tìm kiếm:

Làm cho bài viết dễ đọc hơn

Bạn đã bao giờ nghe cụm từ định dạng nội dung trên web chưa? Để có cơ hội tăng thứ hạng tự nhiên, cần tối ưu nội dung của bạn sao cho dễ đọc.

Hãy nhớ: Nhiều người đọc nội dung = tỷ lệ thoát thấp hơn = thứ hạng tự nhiên cao hơn. Đoạn văn ngắn: Nói chung, giới hạn mỗi đoạn trong 3-4 câu là tốt nhất. Thậm chí, bạn có thể sử dụng các đoạn văn một câu nếu cần thiết. Thế nhưng hãy sử dụng chúng một cách hợp lý. Nếu không bài đăng của bạn sẽ trông giống như một danh sách các gạch đầu dòng.

Độ dài câu và câu hỗn hợp

Các câu dài sẽ khó theo dõi trên màn hình máy tính hoặc điện thoại. Nhưng chúng có thể hoạt động tốt khi được sử dụng một cách tiết kiệm. Đặc biệt, khi chúng trộn lẫn với các câu trung bình và ngắn. Đây là một ví dụ tuyệt vời về cách cấu trúc câu có thể thay đổi để dễ đọc:

Tiêu đề phụ

Bạn có biết rằng một người trung bình chỉ dành 37 giây để đọc một đoạn nội dung trực tuyến? Bạn có thể tăng thời gian đó lên đáng kể bằng cách bao gồm các tiêu đề phụ (thẻ heading). Chúng giúp họ lướt qua nội dung chính dễ dàng. Sử dụng nhiều tiêu đề phụ rõ ràng và nhiều thông tin để hướng dẫn người đọc tiếp tục nội dung mới. Các tiêu đề phụ nên được nhấn mạnh bằng chữ in đậm. Người đọc có thể lướt qua và nắm được ý chính nhanh chóng.

Liệt kê với những gạch đầu dòng

Nhiều số liệu thống kê, sự kiện, ý tưởng, ví dụ, gói dữ liệu vào một đoạn văn… sẽ rất khó đọc. Hãy liệt kê chúng với các dấu đầu dòng. (Như cách mà tôi đang làm!).

Hãy làm cho nội dung hấp dẫn hơn với hình ảnh và video! Khi bạn truy cập một trang web và được chào đón với một bức tường văn bản khổng lồ sẽ có cảm thấy choáng ngợp. Vì vậy, hãy sử dụng các phương tiện hỗ trợ, có liên quan; bao gồm: ảnh, video và biểu đồ (ngoài các gạch đầu dòng và tiêu đề phụ)…

Cách seo web bằng nội dung chất lượng

Tất cả những điều trên là vô nghĩa nếu bài viết của bạn tệ. Viết tốt không nhất thiết là về độ dài đoạn hoặc câu, dấu đầu dòng, tiêu đề và hình ảnh; mà viết tốt là về những ý tưởng tuyệt vời và nội dung (content) chào hàng hấp dẫn.

Sử dụng các cụm từ sao chép để thu hút người đọc

Về cơ bản, nó liên quan đến việc chia một ý tưởng thành nhiều câu. Sau đó, bạn sử dụng một từ hoặc cụm từ kích hoạt. Và hãy kết thúc câu bằng dấu hai chấm để gây chú ý.

Nhìn vào ví dụ này từ Copyhackers:

Dưới đây là một số cụm từ bạn có thể sử dụng nội dung của mình:

 • Bạn có thể tự hỏi:
 • Câu trả lời là:
 • Có lẽ bạn đang nghĩ:
 • Đây là thỏa thuận:
 • Nó trở nên tốt hơn:
 • Bạn có thể tự hỏi:
 • Câu trả lời là:
 • Có lẽ bạn đang nghĩ:
 • Đây là thỏa thuận:
 • Nó trở nên tốt hơn:

Viết theo kiểu kim tự tháp ngược

Nếu học qua về báo chí, bạn sẽ biết biết ngay về mô hình kim tự tháp ngược. Điều này được đánh giá cực kỳ quan trọng trong cách SEO web hiệu quả:

Phương pháp này có nghĩa là cung cấp thông tin có giá trị nhất ở đầu bài viết. Và thông tin ít quan trọng hơn càng về cuối bài. Bởi, nếu độc giả có xu hướng đọc nhanh sẽ hiếm khi đưa nó xuống cuối bài viết. Do đó, việc cung cấp cho họ những gì họ muốn ngay khi họ vào trang là điều cần thiết.

Cải thiện thiết kế và giao diện trang

Tỷ lệ thoát cao xuất phát từ trải nghiệm người dùng kém. Tuy nhiên, thật khó để tìm ra vấn đề nằm ở đâu. Công cụ kiểm tra người dùng bạn có thể sử dụng để phân tích cách mọi người tương tác với trang web của bạn – và đưa ra các ý tưởng để cải thiện; có thể kể đến như là: công cụ Google Analytics, Crazy Egg…

Tốc độ tải trang

Trở lại năm 2010, Google tuyên bố rằng họ sẽ sử dụng tốc độ trang web làm yếu tố xếp hạng. Đã trải qua một thập kỷ và bây giờ Google luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của tốc độ trang web:

Tốc độ trang web đóng một vai trò rất lớn trong seo vì mọi người không muốn đợi hàng giờ để truy cập thông tin họ đang tìm kiếm. Đó là lý do tại sao Google đã ra mắt một số công cụ SEO để giúp cải thiện tốc độ trang web, bao gồm:

 • PageSpeed Insights: để giúp nhà phát triển cải thiện hiệu suất trang web
 • Accelerated Mobile Pages Project: tăng tốc để tăng tốc độ trên các trang web di động
 • Think with Google: để giúp đánh giá mức độ đáp ứng (hoặc thân thiện với thiết bị di động) của một trang web, bao gồm tốc độ như một tham số.

Rõ ràng, Google muốn trang web của bạn tải nhanh hơn. Nhưng làm thế nào?

Bạn nên cải thiện tốc độ trang web của mình không chỉ để tăng thứ hạng của Google mà còn tăng chuyển đổi. Một khảo sát cho thấy gần 79% người mua hàng gặp sự cố với hiệu suất trang web sẽ không quay lại trang lần nữa. Điều này có thể khiến bạn mất đi hàng tấn lưu lượng tìm kiếm giàu chuyển đổi. 

Vậy làm thế nào bạn có thể tăng tốc độ trang để gây ấn tượng với Google, bảo đảm thứ hạng cao hơn và đóng nhiều chuyển đổi hơn? Đây là câu trả lời của bạn:

 • Giảm thiểu mã không cần thiết trên trang của bạn
 • Giảm thời gian phản hồi của máy chủ
 • Kích hoạt bộ nhớ đệm trình duyệt
 • Nén hình ảnh để giảm 30-40% kích thước trang bằng công cụ như Kraken:

2. Cách SEO web hiệu quả: Tối ưu hóa tìm kiếm giọng nói

Bạn có biết rằng 50% tất cả các tìm kiếm sẽ được thực hiện bằng giọng nói vào năm tiếp theo?

Điều đó đúng: Một nửa số người dùng Google không nhập truy vấn của họ. Và họ đang sử dụng thiết bị hỗ trợ giọng nói để thực hiện điều này.

Nếu bạn nghĩ rằng đó không phải là thứ bạn sẽ cần phải áp dụng vào các cách SEO web hiệu quả của mình, thì bạn đã nhầm. Người tìm kiếm bằng giọng nói có thói quen khác với người tìm kiếm văn bản và các thiết bị họ đang sử dụng (cho dù đó là Amazon Alexa, Siri hay Google Home) lấy dữ liệu từ SERPs để phát lại thông tin từ hộp đoạn trích đặc trưng làm câu trả lời của họ.

Và tìm kiếm bằng giọng nói thường có từ khóa đuôi dài hơn so với tìm kiếm bằng văn bản. Đồng thời, tìm kiếm bằng giọng nói có xu hướng dùng câu hỏi.

Lý do tại sao cách SEO web hiệu quả thứ hai mà chúng tôi muốn nhắc đến là tối ưu tìm kiếm giọng nói. Chính là để thâu bạn một đích thâu tóm được nhóm mục tiêu lớn người dùng sử dụng các thiết bị giọng nói thông minh. Nhưng làm sao để thực hiện điều đó mà không cần đại tu toàn bộ trang web của bạn. Đây là câu trả lời:

Viết nội dung xung quanh từ khóa đuôi dài

Moz nhận thấy rằng những người tìm kiếm bằng giọng nói sử dụng các từ khóa đuôi dài khi họ đang tìm kiếm thông tin thông qua Google. Và các thuật ngữ này có độ dài hơn 3 từ:

Để có cơ hội xếp hạng cho những từ khóa dài hơn đó, bạn sẽ cần tạo nội dung nhắm mục tiêu chúng trên trang web của mình bằng quy trình này:

 • Xác định một từ khóa đuôi dài (Ví dụ: cách rửa xe ô tô)
 • Tìm 2-5 từ khóa đuôi dài khác có liên quan (ví dụ: hướng dẫn rửa xe và hướng dẫn cách rửa xe ô tô.
 • Viết một bài blog dài, toàn diện, tốt hơn gấp 10 lần so với bất kỳ thứ gì khác đã được xếp hạng cho các từ khóa đuôi dài đó. Hãy nhớ định dạng nội dung cho dễ đọc.
 • Quảng bá nội dung của bạn như điên.
 • Xây dựng backlinks vào bài đăng trên blog của bạn (nhiều hơn về điều đó sau!).
 • Xem nội dung của bạn bắt đầu để xếp hạng.

Sử dụng dữ liệu có cấu trúc

Google lấy thông tin từ hộp đoạn trích nổi bật và phát lại từ đó cho người tìm kiếm bằng giọng nói. Do đó, sử dụng dữ liệu có cấu trúc là một cách tuyệt vời để tăng khả năng thông tin của bạn được đọc to cho đối tượng mục tiêu của bạn.

Có một số loại dữ liệu có cấu trúc (còn được gọi là Schema markup) mà SEOer có thể sử dụng. Cả hai đều cung cấp cho Google một bản tóm tắt nhanh về nội dung trang của bạn. Điều đó, lần lượt giúp cách SEO web hiệu quả hơn và giúp xếp hạng tốt hơn.

3. Cách seo web hiệu quả: Tập trung vào các cụm chủ đề thay vì từ khóa

Google đang phát triển – và thuật toán của nó cũng vậy. Mục tiêu của nó bây giờ là tìm hiểu ý định của người dùng: những gì họ mong đợi, những gì họ đang tìm kiếm và cụ thể hơn, kết quả tìm kiếm nào sẽ giúp trả lời câu hỏi của họ tốt nhất.

Đó là nơi hộp đoạn trích đặc trưng lại xuất hiện:

Nhưng đừng hy vọng trang web của bạn sẽ xuất hiện trên top 1 của Google chỉ bằng cách tạo nội dung tập trung vào từ khóa. Chỉ nhìn vào từ khóa thôi là chưa đủ. Chúng ta cần nhìn vào bối cảnh xung quanh nó.

Còn được gọi là mục đích của người dùng. Bạn phải xem xét những gì người dùng của bạn đang tìm kiếm, thay vì tìm ra những cách khác nhau mà người dùng có thể diễn đạt một truy vấn tìm kiếm.

Đây là hai điều đặc biệt bạn nên xem xét:

Biết đối tượng mục tiêu của bạn

Loại nội dung bạn tạo sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào đối tượng mục tiêu bạn hướng đến. Bạn biết càng nhiều về họ: vị trí, tuổi tác, sở thích… Nội dung bạn tạo ra càng tốt và SEO web hiệu quả hơn.

Ví dụ: giả sử công cụ từ khóa của bạn cho thấy, Android có khối lượng tìm kiếm là 2.740.000 mỗi tháng. Tức là rất nhiều người bạn có thể tiếp xúc. Vì vậy bạn sẽ cần phải nhắm mục tiêu rất nhiều, phải không? Không cần thiết. Những người tìm kiếm đó có thể rơi vào một số loại:

 • Người dùng di động đang tìm kiếm trợ giúp Android
 • Người hâm mộ Star Wars đang tìm kiếm droids
 • Những người đam mê robot tìm kiếm thông tin về Android

Nếu không biết đối tượng mục tiêu của bạn, cuối cùng bạn có thể tạo nội dung cho tất cả các chủ đề này. Điều đó sẽ không thu hút được độc giả hoặc thứ hạng tốt. Bởi vì bạn không thể làm hài lòng cả ba người với một phần nội dung được tối ưu hóa cho một thuật ngữ rộng như vậy.

Tuy nhiên, bằng cách xây dựng personas (hành vi người dùng) chi tiết, bạn sẽ giảm thiểu cơ hội tạo nội dung không thực sự đạt kết quả.

Sắp xếp nội dung thành các cụm chủ đề

Thay vì tập trung vào các từ khóa độc lập, hãy sắp xếp tất cả nội dung của bạn thành các chủ đề khác nhau. 

 • Trang chính –  giàu thông tin, hơn 2.000 từ mang lại cái nhìn bao quát về một chủ đề
 • Các cụm – các trang nhỏ hơn, được liên kết đến từ trang trụ cột, giải thích chi tiết hơn cho một số nội dung của trang chính

Đây là mô hình cụm chủ đề được đưa vào thực tế:

Sử dụng chiến lược nội dung trên đáp ứng mục đích của người dùng. Vì họ nhận được thông tin đang tìm kiếm. Đồng thời tạo thư viện nội dung được liên kết nội bộ. Qua đó, các con nhện của Google sẽ thu thập dữ liệu, hiểu và xếp hạng cho trang.

Nghiên cứu từ khóa và sử dụng chúng một cách hợp lý là cách seo web tốt

Bối rối tại sao chúng tôi liệt kê nghiên cứu từ khóa là một cách SEO web hiệu quả. Trong khi trước đó, chúng tôi bảo bạn tập trung vào các cụm chủ đề, thay vì từ khóa? Bởi vì từ khóa vẫn có giá trị riêng của nó.

Sắp xếp nội dung theo chủ đề là rất quan trọng, nhưng thật sai lầm khi bỏ qua các từ khóa. Vì chúng đóng vai trò là biển chỉ dẫn cho các con nhện của Google. Chúng báo hiệu chủ đề và đưa ra gợi ý về bản chất của nội dung trên trang web.

Các nhà tiếp thị hiện phải đối mặt với một cuộc chiến tìm dữ liệu khối lượng tìm kiếm chính xác do Quảng cáo Google ẩn các kết quả đó (trừ khi bạn chạy một chiến dịch PPC). Tuy nhiên, có một số thủ thuật và phần mềm seo có thể giúp các nhà tiếp thị tìm thấy các chủ đề và dữ liệu khối lượng, bao gồm:

Moz

Keyword Explorer là một chương trình linh hoạt, năng động; bao gồm gần như mọi khía cạnh của quy trình từ khóa. Với công cụ này, các nhà tiếp thị có thể sử dụng các từ khóa và lọc chúng theo chủ đề. Bạn cũng có thể phân tích các số liệu, tỷ lệ nhấp và các biện pháp hiệu quả khác. Ngoài ra, bạn còn theo dõi các từ khóa được sử dụng bởi các đối thủ cạnh tranh.

SEMrush

Một công cụ tuyệt vời khác trong các cách SEO web hiệu quả. SEMrush cho phép bạn xác định và phân tích các từ khóa mà đối thủ của bạn đang sử dụng. Nhập URL của đối thủ cạnh tranh vào thanh tìm kiếm semrush và bạn sẽ được cung cấp một danh sách các từ khóa SEO, cùng với thứ hạng và lưu lượng truy cập của họ.

Ahrefs 

Ahrefs cung cấp một loạt các sản phẩm, bao gồm kiểm tra backlink, nội dung và theo dõi thứ hạng. Tuy nhiên, với mục đích của chúng tôi, chúng tôi sẽ tập trung vào Explorer. Explorer cho phép các nhà tiếp thị tìm kiếm gần 3 nghìn tỷ từ khóa ở hơn 170 quốc gia. Đồng thời, nó cũng đánh giá các số liệu như: độ khó của từ khóa, tỷ lệ nhấp, từ khóa liên quan và khối lượng tìm kiếm.

4. Cách SEO web hiệu quả: Nội dung đầy đủ hơn

Một nghiên cứu gần đây của Backlinko đã kết luận rằng:

Nội dung càng dài thì khả năng xếp hạng của nó ở đầu SERPs càng cao:

Tuy nhiên, viết hơn 2.000 từ cho mỗi bài đăng trên blog không dành cho tất cả mọi người. Đó là một quá trình chuyên sâu và tốn thời gian – nhưng đôi khi không cần thiết. Hãy nhớ những gì chúng tôi nói về cách SEO website hiệu quả nhất ở đây: đó là nội dung đáp ứng ý định của người dùng.

Một số truy vấn tìm kiếm là của những người không muốn “tiêu hóa” một bài đăng blog dài. Vì vậy hơn 1.500 từ mà bạn tự tạo áp lực cho mình có thể là một sự lãng phí thời gian và năng lượng.

Thật không may, không có cách để xác định nội dung của bạn nên kéo dài bao nhiêu. Kết luận rằng hơn 2.000 từ là cần thiết? Đây là cách bạn có thể tạo nội dung dạng dài nhưng đơn giản và khoa học:

Xây dựng và tái sử dụng những gì đã có

Thay vì bắt đầu từ không có gì, hãy lấy một trang hiện có từ 1.200 từ đến 2.000.

Nội dung hiện có đã có một phần độc giả nhất định. Cố gắng tìm các trang được xếp hạng giữa các vị trí 11-30 trên Google. Đây là những ứng cử viên lý tưởng cho việc bổ sung nội dung và làm tăng thứ hạng của nó.

Công việc của bạn là tối ưu hóa lại trang, thêm các từ khóa phù hợp hơn và cung cấp thêm thông tin cho người dùng.

5. Cách SEO web hiệu quả: Youtube SEO

Video YouTube xếp hạng trong top 10 của Google tìm kiếm thường xuyên hơn bất kỳ loại video nào khác. Và, theo Forbes, YouTube cũng là công cụ tìm kiếm phổ biến thứ hai với hơn 3 tỷ lượt tìm kiếm mỗi tháng – vượt qua Bing, Yahoo và AOL cộng lại.

Hầu hết các SEOer quên YouTube khi họ nghĩ về các công cụ tìm kiếm. Thế nhưng, một YouTuber đã tăng gấp đôi lưu lượng truy cập của họ với cùng một nội dung sau khi triển khai YouTube SEO.

Đây là cách bạn có thể tham gia (dĩ nhiên sau khi tạo video của bạn):

Làm cho video của bạn thân thiện với SEO

Giống như các con nhện của Google, thuật toán của YouTube hoạt động bằng cách hiểu thông tin về video của bạn. Tên tệp, tiêu đề, mô tả nội dung – tất cả các yếu tố này ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn trong tìm kiếm YouTube. Vì vậy, để SEO web hiệu quả, bạn cũng cần tối ưu video youtube: 

Tiêu đề video

Tạo một tiêu đề video hấp dẫn là một hành động cân bằng – bạn phải làm cho tiêu đề seo trở nên thân thiện và làm cho nó có thể nhấp để cải thiện tỷ lệ nhấp của bạn. Tốt nhất, bạn nên tuân theo quy ước tương tự trong tiêu đề video của bạn như trong các bài đăng trên blog của bạn; để có được số lần nhấp và chia sẻ, bao gồm các từ khóa cũng như các từ quyền lực. Đây là một ví dụ tuyệt vời về một tiêu đề kẻ giết người :

Một chiến thuật khác là sử dụng từ khóa khi bắt đầu tiêu đề. Sau đó, bạn thêm tiêu đề phụ sau dấu hai chấm để thu hút những cú nhấp chuột. Đây là một ví dụ:

Ít nhất, tiêu đề của bạn nên có hơn 5 từ và bao gồm một từ khóa dài. Điều này không chỉ giúp bạn xếp hạng trong SERPs mà còn giúp bạn có nhiều nhấp chuột hơn trên YouTube.

Mô tả video

Các trình thu thập dữ liệu trên YouTube không thể đọc nội dung video. Vì vậy, chúng sẽ dựa vào mô tả bằng văn bản của bạn để xác định video của bạn thực sự nói về điều gì. Nhưng thay vì chỉ ném vào một số từ khóa mục tiêu, hãy thử tạo các bài đăng blog ngắn mô tả chi tiết nội dung video của bạn. Nó có thể ngắn như ví dụ này:

Mẹo: Hãy học hỏi những ý tưởng hay khác từ các video đối thủ để biến mô tả video YouTube của bạn tốt nhất. Bằng cách đó, YouTube có hàng tấn thông tin để quyết định vị trí xếp hạng nội dung của bạn! 

Tạo video có nội dung dài

Giống như content của bài blog thông thường, các video dài hơn thường là cách SEO web hiệu quả hơn trong tìm kiếm YouTube .

Hãy thử nó. Nhập một từ khóa hoặc chủ đề phổ biến và xem những gì hiển thị ở đầu trang. Ví dụ: đây là những gì bạn sẽ thấy khi bạn nhập từ WordPress:

Hoặc khi bạn tìm kiếm các mẹo chụp ảnh của Wikipedia:

Tạo hình thu nhỏ tùy chỉnh

Phần lớn các công cụ tìm kiếm sử dụng tỷ lệ nhấp làm yếu tố xếp hạng.

Tối ưu hóa video của bạn với một hình thumbnail thu nhỏ là một ý tưởng tuyệt vời cho điều này.

Một hình thu nhỏ mạnh sẽ cho người xem biết chính xác nội dung của video. Bỏ một trong các ảnh chụp màn hình của YouTube về video của bạn. Sau đó, tạo hình thu nhỏ tùy chỉnh sử dụng hình ảnh hấp dẫn cùng với thẻ tiêu đề.

Dưới đây là một ví dụ cho thuật ngữ hấp dẫn trên hình thumbnail:

6. Xây dựng liên kết

Sẽ không có gì ngạc nhiên khi biết rằng internal link và backlink rất quan trọng trong SEO.

Theo Google, các liên kết vẫn là yếu tố số 1 khi xác định thứ hạng tìm kiếm. Tuy nhiên, đừng nghĩ rằng bất kỳ liên kết nào cũng là một liên kết tốt. Các liên kết chất lượng thấp dễ bị spam – bình luận, liên kết trả tiền… Một khi chúng dừng hoạt động có thể sẽ gây hại cho trang web của bạn.

Hãy đa dạng hóa hồ sơ backlink của bạn với các liên kết từ:

 1. Blog
 2. Thông tin tác giả
 3. Trang sản phẩm
 4. Trang web tin tức
 5. Diễn đàn

7. Cách SEO web hiệu quả: Tối ưu hóa kỹ thuật

Tại sao Google xếp hạng trang web của bạn ở vị trí số 1 nếu người dùng gặp rất nhiều trục trặc? Vì vậy, bạn cần nắm bắt cách SEO web hiệu quả để xếp hạng tốt bằng các mẹo sau:

Chuyển sang HTTPS

Bạn đã bao giờ truy cập một trang web bị lỗi như thế này chưa?

Điều này xảy ra khi các trang web không có HTTPS – phiên bản an toàn nhất, được sử dụng phổ biến nhất của giao thức web HTTP cũ.

Google đã bắt đầu cảnh báo người dùng khi họ truy cập các trang web không phải HTTPS. Và nếu bạn chưa thực hiện chuyển đổi sang các kết nối được mã hóa an toàn, bạn có thể sẽ từ chối một lượng lớn người dùng truy cập trang web của bạn.

Kích hoạt AMP cho thiết bị di động

AMP – một sáng kiến được Google hỗ trợ để cho phép các nhà xuất bản dễ dàng tạo nội dung đáp ứng, tối ưu cho thiết bị di động.

Nó lấy thông tin từ các trang web và hiển thị chúng ở định dạng dễ xem cho thiết bị di động:

AMP chỉ được tích hợp vào kết quả của gã khổng lồ tìm kiếm Google vào tháng 2 năm 2016. Vì vậy, bản thân định dạng này vẫn còn khá mới. Đối với những người sử dụng WordPress, AMP sẽ dễ thực hiện hơn nhiều so với CMS khác. Có thể nói rằng, AMP chính là một trong những yếu tố góp phần vào công cuộc seo web hiệu quả.

Ngân sách cho các trình thu thập thông tin

Để đảm bảo Google đang thu thập dữ liệu các trang, bạn sẽ cần phần mềm thu thập dữ liệu. 

Các trình thu thập thông tin seo này tương tự như trình thu thập thông tin của chính Google. Và nó sẽ cho bạn tổng quan về cách trang của bạn hoạt động khi xác định thứ hạng cho các từ khóa mục tiêu:

 • Deep Crawl : Có thể là công cụ toàn diện nhất hiện nay. Deep Crawl tương đương với một bài kiểm tra sức khỏe cho trang web của bạn. Nó sẽ cung cấp cho bạn một danh sách các lỗi cần thiết để cải thiện; chẳng hạn như: nội dung trùng lặp, trang bị hỏng, tiêu đề thiếu sót, mô tả…
 • Botify: Botify không chỉ có thể kiểm tra xem Google có thu thập dữ liệu trang của bạn hay không. Mà nó còn cung cấp các đề xuất về cách cấu trúc lại nội dung web và bản đồ trang web. Từ đó, tối ưu hóa trang của bạn.

Sửa lỗi ngữ nghĩa 

Để giúp Google hiểu dữ liệu của bạn, cần đảm bảo rằng các đánh dấu ngữ nghĩa là chính xác.

Đánh dấu ngữ nghĩa về cơ bản là các thẻ HTML. Nó có thể giúp nhấn mạnh thông tin chính blog của bạn. Nó sẽ cho Google biết trang này nói về cái gì mà không cần phải tiêu hóa từng từ trên trang.

Thẻ tiêu đề – thẻ h1 là tiêu đề chính của trang. Nó sẽ giải thích ngắn gọn về toàn bộ nội dung được chia sẻ trên trang đó. Văn bản được bọc trong thẻ h3 là các tiêu đề phụ…

Đây là một cấu trúc tiêu đề ví dụ:

h1: Hướng dẫn cơ bản để gửi bài của khách

h3: Khách đăng bài là gì?

strong: Lợi ích của việc viết blog của khách

strong: 5 loại liên kết bạn có thể xây dựng

h3: Cách viết một bài đăng tuyệt vời của khách

strong: 1. Chọn trang web hoàn hảo

strong: 2. Gửi một email email

strong: 3. Viết nội dung của bạn

Sửa lỗi 404 bằng cách chuyển hướng URL

Không có điều gì ảnh hưởng xấu đến trang web của bạn nhanh hơn so với lỗi 404.

Một URL dẫn đến trang lỗi 404 sẽ không tìm thấy văn bản. Và đương nhiên là người dùng không thích điều này. Vì vậy, tôi quan tâm đến việc sửa các trang bị hỏng này. Qua đó, thu hút lại người dùng ngay khi bạn có thể.

Trước hết, tải hồ sơ backlink xuống bằng cách sử dụng một công cụ như Monitor Backlinks . Các liên kết ngược đang trỏ đến trang lỗi 404 sẽ được tô sáng. Vì vậy hãy sàng lọc chúng ra. Và đi đến Google Analytics của bạn để tìm hiểu xem có bao nhiêu trang đang lỗi 404.

Hãy sử dụng plugin seo như Redirection để chuyển hướng URL của các liên kết bị hỏng đến các trang hoạt động tốt. Dưới đây là một ví dụ:

8. Cách seo web bằng Local SEO

Hơn 46% các tìm kiếm trên Google là từ những người tìm kiếm thông tin địa phương. Điều đó có thể bao gồm:

 • Cửa hàng địa phương
 • Giờ mở cửa
 • Số điện thoại
 • Địa chỉ

Vì vậy, nếu có một doanh nghiệp lớn, bạn không thể bỏ qua Local Seo nếu bạn muốn duy trì lợi nhuận.

Dưới đây là ba cách SEO web hiệu quả thu hút người địa phương trở thành khách hàng của bạn. Bởi vì có đến 72% người tìm kiếm doanh nghiệp địa phương trực tuyến sẽ ghé thăm các cửa hàng trong bán kính năm dặm!

Kiểm tra kỹ nguồn dữ liệu thông tin của bạn là một cách seo web

Mạnh mẽ như các công cụ tìm kiếm như Google hay Bing, chúng vẫn không thể có mặt ở mọi nơi cùng một lúc. Chúng phải dựa vào thông tin bổ sung từ các nguồn dữ liệu địa phương trên mặt đất.

Các công cụ tìm kiếm như Google sẽ dựa vào các công cụ tổng hợp dữ liệu này để điền vào các lỗ hổng thông tin hiện có trong cơ sở dữ liệu của họ. Và họ cũng sẽ kiểm tra chéo để đảm bảo rằng các thông tin được cập nhật chính xác.

Đó là lý do tại sao việc đảm bảo rằng thông tin liên hệ phải đồng nhất và được cập nhật trên mọi danh sách trực tuyến bạn đã tạo, bao gồm:

My Google Bussiness

Bởi vì Google là công cụ tìm kiếm lớn nhất. Vì vậy, hãy bắt đầu với Google Doanh nghiệp của tôi – một dịch vụ miễn phí để cập nhật dữ liệu của bạn. Hãy đảm bảo liệt kê các chi tiết quan trọng như: tên, địa chỉ, số điện thoại, giờ mở đóng cửa mới nhất…

Dịch vụ quản lý thư mục

Nó sẽ tương tác với bộ tổng hợp dữ liệu và sửa bất kỳ thông tin cũ nào. Cả Moz Local và Yext đều cung cấp dịch vụ này. Nó giúp bạn tránh mọi sự mâu thuẫn về thông tin có thể làm tổn hại đến doanh thu của bạn; hoặc thậm chí tệ là khiến các thuật toán của Google nghĩ rằng bạn là một doanh nghiệp khác. 

Xây dựng thêm danh sách thư mục bằng Bộ tổng hợp dữ liệu

Hãy sử dụng bộ tổng hợp dữ liệu như Bright Local. Bằng cách đó, bạn không cần phải nhập lại nhiều lần cùng một thông tin. Điều này chắc chắn sẽ dẫn đến sự nhầm lẫn không đáng có.

Theo đó, danh sách tìm kiếm địa phương sẽ được cập nhật chính xác và tự động bởi dịch vụ quản lý của bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ thay đổi tất cả các danh sách địa phương nếu có gì đó thay đổi – đặc biệt là khi bạn chuyển văn phòng hoặc chuyển số điện thoại!

Xây dựng và tối ưu hóa trang địa phương

Hãy nghĩ về các thuật ngữ tìm kiếm mà mọi người sử dụng khi họ tìm kiếm các dịch vụ địa phương. Rất có thể, chúng là một cái gì đó như thế này:

 • Dịch vụ seo tại Los Angeles
 • Nơi để mua nến ở New York
 • Cửa hàng hoa gần đây

Cách duy nhất để đảm bảo bạn đạt được danh sách rút gọn SERPs của Google là chủ động nhắm mục tiêu các từ khóa đó trên trang web của bạn – tốt nhất là với trang đích địa phương. 

Chỉ cần xem kết quả tìm kiếm tự nhiên hàng đầu được hiển thị cho một từ khóa địa phương:

Dưới đây là các bước để tối ưu hóa tìm kiếm địa phương (local seo):

 • Thực hiện nghiên cứu từ khóa để tìm các từ khóa địa phương liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 • Tạo bài blog mới trên trang web của bạn và tối ưu nó cho các từ khóa địa phương. Điều đó bao gồm đề cập đến cụm từ trong: tiêu đề meta, mô tả meta, tiêu đề trang, thẻ tiêu đề, văn bản, hình ảnh…
 • Xây dựng liên kết từ danh sách thư mục địa phương đến trang đó để tăng cường thứ hạng từ khóa dựa trên vị trí. (ví dụ: Nếu bạn đang tạo trang đích cho địa điểm là TPHCM, hãy tạo liên kết từ các thư mục dựa trên TPHCM đến URL của trang đích).

Kỹ thuật tối ưu Local SEO

Cách SEO web hiệu quả cho các công cụ tìm kiếm địa phương tương tự như tối ưu tìm kiếm tự nhiên. Tuy nhiên, dưới đây là một số kỹ thuật hữu ích để đảm bảo rằng bạn tối ưu hóa doanh nghiệp của mình cho các tìm kiếm địa phương:

Đầu tiên, hãy hiểu rằng đánh dấu bản đồ là một trong những phần mạnh nhất, ít được sử dụng nhất của seo hiện nay. Bản đồ là các đoạn dữ liệu ngắn gọn có thể cung cấp thêm thông tin cho người dùng và công cụ tìm kiếm. Trên hết, các đánh dấu bản đồ không yêu cầu mã hóa thêm và có thể được chèn thông qua Schema.org, một sự hợp tác hiếm có giữa Google, Yahoo và Bing.

Bản đồ được sử dụng trong danh sách này, cung cấp cho người tìm kiếm địa phương thêm thông tin về giờ, địa điểm và nhiều thông tin khác:

9. Biết cách đo lường hiệu suất SEO

Báo cáo và phân tích là hai yếu tố quan trọng của seo và không thể thiếu để cải thiện chiến lược tiếp thị tổng thể của bạn.

Báo cáo hiệu quả có nghĩa là bạn có thể hiểu các câu hỏi chính như:

Nội dung nào thực sự thu hút khách hàng của bạn?

Trang nào ít nhất (hoặc nhiều nhất) được truy cập, và tại sao?

Những thay đổi seo trên trang dẫn đến thứ hạng cao nhất?

Thật khó để hiểu những điều phức tạp đó nếu không thường xuyên theo dõi và báo cáo kết quả của bạn. Và công cụ seo semrush là gợi ý cho bạn. 

SEMrush – công cụ đo lường hiệu suất seo

SEMrush là một công cụ seo các chỉ số website nổi tiếng hiện nay. Công cụ này sẽ giúp bạn nghiên cứu từ khóa, lưu lượng tìm kiếm và truy cập tự nhiên, kiểm tra lỗi kỹ thuật, phân tích website đối thủ… 

Bạn chỉ cần cho link website đối thủ vào thanh tìm kiếm trên SEMrush. Mọi thông tin giúp SEO web hiệu quả như dưới đây sẽ hiện ra: 

 • Cung cấp thông tin về lưu lượng truy cập có được từ lượng tìm kiếm tự nhiên
 • Phân tích lưu lượng truy cập
 • Phân tích từ khóa mà đối thủ của bạn đã chạy quảng cáo
 • Xem thứ hạng keywword của website đối thủ
 • Tổng quan về từ khóa của đối thủ
 • Phân tích mức độ cạnh tranh của đối thủ
 • Theo dõi thứ hạng website
 • Kiểm tra lỗi kỹ thuật trang web của bạn
 • Phân tích nội dung seo

Nếu tất cả điều này có vẻ áp đảo, hãy hít một hơi thật sâu. Nỗ lực để hiểu ngay cả những điều cơ bản về seo sẽ giúp trang web của bạn đạt được tỷ lệ nhấp cao hơn, mức độ tương tác và tất nhiên là thứ hạng.

Cách quảng bá website tin tức hiệu quả cao

Cách quảng bá website được nhiều doanh nghiệp thực hiện để quảng bá thương hiệu online. Với hình thức quảng bá này bạn sẽ nhận được sự chú ý nhiều hơn từ khách hàng, tăng thu nhập và đứng vị trí cao trên kết quả tìm kiếm. Bài viết này  tập trung vào những cách quảng bá cho website ít tốn kém chi phí hoặc miễn phí cho bạn. Muốn cạnh tranh với đối thủ và thống lĩnh thị trường online hãy xem 8 cách quảng bá website được chúng tôi cung cấp bên dưới nhé.

1. Quảng bá website qua liên kết link, bài viết với web khác

Quảng bá website trên báo chí là điều hiện nay nhiều doanh nghiệp làm nhất. Người đọc báo sẽ ấn tượng rất sâu sắc với các link trang web này. Ngoài ra, bạn có thể mua guest post chất lượng. Hoặc có thể liên hệ với các blogger, các web có uy tín để trao đổi link liên kết.

Thực hiện các diễn đàn online thảo luận. Sau đó dẫn link website để khách hàng tham khảo. Với hình thức này rất nhiều khách hàng đã hài lòng truy cập vào website. Họ cảm thấy hào hứng, thân thiện và yên tâm khi mua sắm. Hoàn toàn không có một cảm giác bị dẫn dụ để mua sản phẩm. Tâm lý của khách hàng đây là một hình thức giới thiệu và chia sẻ web chuyên nghiệp.

2. Sử dụng Email Marketing để quảng bá

Cá nhân, doanh nghiệp có thể cài đặt chữ ký trong email của mình. Chèn link web vào dưới những chữ ký này khi gửi cho khách hàng. Hoặc sau khi thu thập thông tin email từ khách hàng ở landing page, cookie… bạn có thể cá nhân hóa quảng cáo bằng gửi email và dẫn link website vào đó. HÌnh thức quảng cáo này mang đến cho khách hàng sự nhẹ nhàng, thân thiện.

Mỗi email này nên chứa các thông tin khuyến mãi, sự kiện sắp diễn ra, quà tặng… Với những sự quan tâm đặc biệt này khách hàng sẽ thôi thúc nhiều để truy cập vào website của bạn. Đây là một trong những cách quảng bá website hiệu quả nhất.

3. Biết tận dụng lợi thế của các diễn đàn, hội thảo online

Các diễn đàn hiện nay là nơi mà người sử dụng internet tìm kiếm thông tin, chia sẻ kinh nghiệm. Bạn có thể vào các diễn đàn này để đăng bài hoặc bình luận, dẫn link website vào đó. Hiện nay có một số diễn đàn nổi tiếng bạn còn có thể liên hệ trực tiếp với admin để đăng bài quảng bá website trên đó. Hiệu quả từ hình thức quảng cáo website này cũng rất cao.

4. Quảng bá website lên các thiết bị văn phòng phẩm, quà tặng

Các ấn phẩm, quà tặng, tờ rơi, phong bì… nên in tên thương hiệu và địa chỉ web. Đây là cách quảng bá website có mức độ lan truyền rất rộng. Hiện nay mọi quà tặng đến từ các doanh nghiệp đều không bỏ qua hình thức này.

Quà tặng cũng thường tổ chức theo sự kiện lớn, nhân các dịp đặc biệt. Mức độ lan tỏa thương hiệu, website của mỗi cá nhân, doanh nghiệp sẽ rất cao khi mọi người đồng loạt được biết đến. Đặc biệt là các ấn phẩm, quà tặng được khách hàng sử dụng thường xuyên hàng ngày.

5. Quảng bá trên kênh Youtube

Cá nhân và doanh nghiệp hiện nay quảng bá website thông qua video Youtube rất nhiều. Lượng truy cập tìm kiếm thông tin từ Youtube ngày càng nhiều. Thói quen sử dụng cũng dần thay đổi khi nhiều người từ tìm kiếm thông tin sang nghe thông tin và hình ảnh.

Những chia sẻ về thương hiệu, website, sản phẩm, đánh giá chất lượng sản phẩm qua video được quan tâm nhiều hơn. Youtube và website sẽ bổ trợ cho nhau. Thậm chí, sau khi đã hoàn thành video để quảng bá website, bạn có thể nhúng các video youtube này lên bài viết trên website của mình. Bạn cũng đừng quên chèn nội dung bài viết, website cuối mỗi video. Ở phần tiêu đề của video, nội dung mô tả cũng nên chèn link web và tên thương hiệu.

6. Quảng bá qua các trang mạng xã hội

Sức mạnh của mạng xã hội hiện nay đang là tài nguyên quan trọng để quảng bá cho website. Có thể nói rằng mỗi người dùng smartphone hiện nay có ít nhất 1 mạng xã hội. Hiện nay từ độ tuổi học sinh cho đến trung niên đều có điện thoại thông minh. Hiệu ứng lan truyền từ mạng xã hội rất cao.

Một trong những mạng xã hội được đánh giá cao cho quảng bá website hiện nay chính là Facebook. Sử dụng fanpage trên Facebook sẽ giúp bạn chăm sóc khách hàng và lan tỏa thương hiệu tốt. Từ những group này bạn sẽ quảng bá web, hình ảnh sản phẩm, các chương trình khuyến mãi của mình nhanh chóng hơn.

7. SEO website để tối ưu trên các công cụ tìm kiếm

SEO website là cách tối ưu hóa tìm kiếm miễn phí. Đây là một trong những cách quảng bá website được bất cứ web nào muốn xếp thứ hạng cao đang thực hiện. Bạn sẽ tiến hành tối ưu hóa cả offpage lẫn onpage. Tối ưu hóa onpage sẽ thực hiện trong suốt quá trình web hoạt động. Từ tốc độ tải trang, giao diện tăng tính trải nghiệm cho người dùng cho đến hình ảnh, nội dung… đền cầu tối ưu hóa.

Khi bạn thực hiện tốt các công việc này thì web của bạn sẽ có vị trí cao trong các công cụ tìm kiếm. Bạn sẽ có lượng người truy cập và tìm kiếm website của bạn nhiều hơn. Để tối ưu hóa website hiệu quả bạn cần phải thực hiện các công việc như sau:

Tiêu chí SEO web quan trọng

 1. Tiến hành tối ưu URL trên trang, mỗi bài viết. Đảm bảo url không quá dài, bao quát nội dung và chứa từ khóa chính.
 2. Tối ưu hóa Title, nội dung bài viết, từ khóa. Bắt đầu bằng việc tối ưu hóa tiêu đề chứa từ khóa ở đầu. Sau đó hoàn thiện heading 1 duy nhất trong bài viết. Tiếp theo lên các outline với các heading 2, 3 và 4, 5 (nếu có). Sau đó chỉnh sửa từ khóa chính, từ khóa phụ từ khóa liên quan với mật độ khoa học. Hoàn thiện bài viết với ngôn từ cuốn hút, nội dung độc đáo và chuẩn unique. Trước khi đăng lên web bạn cũng nên đảm bảo tính năng Table of Content. Trong quá trình này cũng không nên bỏ qua việc in đậm từ khóa chính trong bài viết.
 3. Thiết kế web đáp ứng, đạt chuẩn UX/UI. Đảm bảo các vấn đề về tốc độ tải trang, thân thiện với điện thoại di động và trải nghiệm người dùng. Đặc biệt, có giao diện đẹp, thiết kế các tính năng, danh mục thu hút. Chú trọng đến banner, địa chỉ liên hệ, slogan ấn tượng, logo độc đáo để lan tỏa thương hiệu.
 4. Tối ưu hóa hình ảnh trên web. Dung lượng ảnh đạt chuẩn, định dạng ảnh phù hợp và đổi tên hình ảnh không dấu, tên có chứa từ khóa chính.
 5. Tối ưu hóa Meta Description cho mỗi bài viết, danh mục trang với độ dài dưới 156 ký tự.
 6. Dùng Yoast SEO để kiểm soát các vấn đề liên quan đến SEO web.
 7. Xây dựng nội dung siêu chất lượng và đặt các liên kết Internal Link, Outbound Link.

8. Xây dựng nội dung chất lượng và update đều đặn

Nội dung chất lượng, văn phong cuốn hút, update đều đặn là điều rất quan trọng. Ngoài ra, bạn nên chú trọng đến độ dài của bài viết. Mỗi bài viết đảm bảo có độ dài thích hợp với mục đích SEO. Trên tất cả, mỗi bài viết như vậy đều nên có ảnh minh họa kèm theo. Những bức ảnh này nên độc quyền, tự cá nhân và doanh nghiệp thực hiện để tối ưu hóa chất lượng, định dạng và đảm bảo chèn logo, địa chỉ thương hiệu, slogan lên ảnh.

Ngoài ra, bạn nên nhúng video Youtube vào bài viết của mình. Người dùng sẽ cảm thấy thích thú, sinh động với những bài viết chất lượng cao. Sự hài lòng có thể dẫn họ đến hành động chia sẻ link bài viết lên mạng xã hội, người thân của họ để lan tỏa bài viết nhiều hơn.

Quan trọng nhất vẫn là việc đăng bài thường xuyên, đều đặn. Nếu bạn đầu tư vào bài chất lượng nhưng không có lượng bài đều sẽ giảm tương tác. Ngược lại nếu lượng bài nhiều nhưng chất lượng không có thì người đọc cũng sẽ không tương tác.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.