Thiết kế website trường học

Việc thiết kế website cho trường học, trung tâm giáo dục mang ý nghĩa giới thiệu tổng quan về một đơn vị giáo dục, hay cụ thể là một trường học bao gồm những thông tin liên quan như mục liên hệ, thông tin tham khảo,… Đặc biệt với những trường học giảng dạy nhiều bộ môn như kiến thức phổ thông, ngoại ngữ, kiến thức chuyên ngành thì việc thiết kế website chính là một giải pháp giúp cho tổ chức đó có thể quảng bá những dịch vụ mà mình cung cấp dễ dàng.

Kinh doanh giáo dục có xu hướng phát triển mạnh trong những năm gần đây kéo theo nhu cầutạo racác trang web giáo dục ngày càng tăng cao. Thực tế, việc sở hữu một website giáo dục không chỉ góp phần gia tăng uy tín, chất lượng cho trung tâm giáo dục mà còn là kênh kết nối hiệu quả đến phụ huynh, học sinh- những “khách hàng” tiềm năng của mảng giáo dục tư thục.

Thiết kế website trường học

Vậy thiết kế website giáo dục, đào tạo đem lại lợi ích gì và những chức năng cần có của một website giáo dục là như thế nào? Cùng  tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thiết kế website giáo dục đào tạo cần những menu nào?

Một website giáo dục được cho là hiệu quả và hữu dụng khi cung cấp đầy đủ những chức năng cần thiết sau:

Các chương trình khuyến mãi, giảm học phí

Các học viên tiềm năng sẽ có nhu cầu tìm kiếm các chương trình khuyến mãi, giảm học phí ngay trên website của trường. Vì vậy, ở mục này cần cung cấp những thông tin cập nhật, hấp dẫn nhất cho người đọc.

Những chức năng cần thiết khi thiết kế website giáo dục, đào tạo

Trong điều kiện tuyển sinh cạnh tranh gay gắt như hiện nay, việc xây dựng các chương trình khuyến mãi, giảm học phí ngay trên website cũng là cách thức giúp nhà trường chiêu sinh dễ dàng mà không cần đốt quá nhiều tiền cho truyền thông, quảng cáo.

Công cụ tìm kiếm khóa học

Mục tiêu tối quan trọng khi thiết kế website giáo dục, nhà trường nhằm đạt lợi nhuận chính là nhằm tiếp thị khóa học đến học viên. Do đó, chức năng tìm kiếm khóa học là yêu cầu bắt buộc đối với những website loại này. T

rong đó, công cụ tìm kiếm khóa học cần phải đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng như: dễ thấy, dễ tìm kiếm, tốc độ cung cấp thông tin khóa học nhanh chóng.

Đồng thời, các công cụ này cần tích hợp với các trang chứa nội dung chi tiết về thông tin khóa học hoặc trang đăng ký khóa học để người dùng dễ dàng đăng ký ngay khi có nhu cầu.

Mạng xã hội

Thiết kế website giáo dục, đào tạo để hoạt động hiệu quả cần tích hợp với các mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram… Điều này giúp website của bạn đạt được những lợi thế sau: Tăng thêm traffic, tăng độ phủ của thương hiệu, khuyến khích trải nghiệm người dùng tốt hơn và phát triển liên kết tự nhiên tối ưu.

Đăng ký khóa học

Tất nhiên, một website giáo dục chất lượng cần cung cấp đầy đủ chức năng đăng ký khóa học cho người dùng. Điều này không chỉ có lợi cho nhà trường về mặt tuyển sinh/tuyển dụng mà còn mang đến trải nghiệm tối ưu cho học viên mới- những người có nhu cầu đăng ký khóa học nhanh chóng thông qua website của nhà trường.

Thống kê số lượng truy cập

Việc xác định, thống kê số lượng người truy cập vào website sẽ giúp doanh nghiệp xác định được hiệu quả hoạt động của trang web ra sao để có cách tối ưu cho phù hợp.

Do đó, không riêng gì thiết kế website giáo dục, đào tạo bất cứ website nào cũng cần đáp ứng được chức năng này để người dùng theo dõi được chất lượng của trang web và có sự điều chỉnh cho hợp lý nhằm thu hút nhiều hơn nữa khách hàng đến với trang web này.

Live chat, chăm sóc sinh viên

Trong trường hợp người học cần tư vấn trực tiếp, chức năng live chat ngay trên website sẽ giúp giải quyết tối ưu việc này. Thực tế, trước khi đăng ký khóa học bất kỳ, người học sẽ có xu hướng tìm hiểu thông tin và rất cần tư vấn trực tiếp từ phía nhà trường.

Vì vậy, sự có mặt của chức năng này trên web sẽ không chỉ giải quyết tốt vấn đề nêu trên mà còn gây ấn tượng tốt với người học về sự chuyên nghiệp, nhiệt tình của nhà trường. Từ đó, giúp nâng cao tỉ lệ đăng ký học và tối ưu doanh thu cho nhà trường hiệu quả.

Mẫu website giáo dục đào tạo

Giáo dục là một trong những ngành đặc thù. Chính vì vậy các mẫu website trường học – giáo dục đều phải có sự khác biệt so với các lĩnh vực khác. Do đặc trưng của ngành nên các website phải thật nhã nhặn, nghiêm chỉnh mà phải không kém phần hiện đại.

Mẫu website giáo dục – trường học giành cho các đợn vị trường học từ mẫu web mầm non đến mẫu website đại học, các trang web trung tâm ngoại ngữ, trung tâm đào tạo kỹ năng, trung tâm lái xe… Mỗi một đơn vị khác nhau lại có những quy cách cũng như phong cách về website khác nhau. Tại đây,  xin hân hạnh cung cấp cho bạn các mẫu thiết kế website giáo dục – trường học mới nhất, hiện đại và phù hợp với những lĩnh vực mà các bạn đang giảng dạy.

Sở hữu một mẫu website giới thiệu trường học giá rẻ và chất lượng là điều mọi khách hàng đều mong muốn. Hãy đến với Chúng tôi để sở hữu cho mình mẫu website trường học độc quyền, rẻ, đẹp và chất lượng để mang lại cho ngôi trường, trung tâm của bạn một sự uy tín và chất lượng đến từng chi tiết.

Sau đây là các mẫu thiết kế website giáo dục, đào tạo chuyên nghiệp được sử dụng nhiều nhất tại đây:

Mẫu website giáo dục đào tạo

Mẫu website giáo dục đào tạo

Mẫu website giáo dục đào tạo

Thiết kế website giáo dục đào tạo đem lại những lợi ích gì?

Thiết kế web giáo dục và đào tạo đem lại lợi ích nào cho các cơ sở giáo dục?

Cung cấp thông tin nhanh, là cầu nối giữa gia đình và nhà trường

Với lợi thế linh hoạt, dễ dàng cập nhật và quảng bá thông tin đến đông đảo người dùng, thiết kế website giáo dục là cầu nối thông tin giữa gia đình và nhà trường. Giúp xây dựng mối quan hệ kết nối chặt chẽ giữa 3 bên: nhà trường- giáo viên- gia đình học sinh.

Nhờ vậy, thông qua việc thiết kế website giáo dục, nhà trường có thể cung cấp đến cho phụ huynh, học sinh những thông tin chính xác về nhà trường, chương trình đào tạo, đội ngũ cán bộ giáo viên, cơ sở vật chất trang thiết bị, chương trình tuyển sinh, các khóa học và mức học phí cụ thể trong từng năm học tại nhà trường…

Ở chiều ngược lại, website cũng là nơi giao tiếp trực tiếp giữa nhà trường với người học, phụ huynh. Thông qua những góp ý, chia sẻ này, nhà trường có thể biết được mong muốn, nguyện vọng của người học, từ đó có sự điều chỉnh, cân bằng cho phù hợp nhất với nhu cầu chung của xã hội.

Xây dựng và quảng bá hình ảnh cho nhà trường

Lợi ích đầu tiên mà việc thiết kế trang web giáo dục mang lại cho các trung tâm giáo dục, tổ chức giáo dục có lợi nhuận chính là xây dựng niềm tin và quảng bá hình ảnh uy tín, chất lượng của nhà trường đến người học.

Theo đó, thiết kế website giáo dục, đào tạo được ví như “nhà truyền thống”, “bảo tàng” online- nơi trưng bày những hình ảnh sống động, chân thực và chất lượng nhất của nhà trường.

Tuy nhiên, thay vì khép kín trong bốn bức tường, “bảo tàng” này xóa bỏ mọi không gian, cho phép người học và phụ huynh, những người quan tâm đến giáo dục có thể tiếp cận hình ảnh nhà trường/trung tâm/tổ chức giáo dục từ bất cứ đâu. Từ đó, giúp việc quảng bá hình ảnh cho nhà trường được rộng mở không giới hạn.

Tiết kiệm chi phí và thời gian

Dễ thấy nhất là việc sở hữu một thiết kế website giáo dục sẽ giúp cho nhà trường tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí. Cụ thể như thay vì mất thời gian phổ biến thông tin đến từng cá nhân học sinh, phụ huynh hoặc giáo viên qua hình thức thông báo thủ công như trước, giờ đây, tất cả đều dễ dàng cập nhật ngay trên website.

Theo đó, chỉ cần truy cập vào website của trường, phụ huynh, học sinh và giáo viên có thể dễ dàng tra cứu tất cả các thông tin cần thiết từ cơ chế tuyển sinh, chương trình đào tạo đến bảng điểm, xếp loại lớp…

Hơn thế, về mặt chi phí, thiết kế trang web giáo dục còn giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí cho quảng cáo. Nhờ vậy, nhà trường vẫn có thể dễ dàng tiếp cận đến người học tiềm năng thông qua các hoạt động quảng bá trên website mà không hề gặp bất cứ trở ngại hay tốn kém nào.

Thiết kế web giáo dục của chúng tôi bạn sẽ nhận được gì?

Sử dụng dịch vụ thiết kế website giáo dục của chúng tôi, bạn sẽ nhận được những lợi thế sau đây.

Tốc độ tải trang nhanh chóng

Được triển khai trên nền tảng CDN với khả năng chịu tải lớn, thiết kế website cho ngành giáo dục từ mang đến tốc độ tải trang nhanh chóng. Công cụ này giúp loại bỏ nguy cơ bị lỗi, bị chậm đường truyền ngay cả trong các dịp cao điểm, có nhiều khách hàng truy cập cùng lúc.

Bảo mật đa tầng

Nhờ lợi thế bảo mật 2 lớp, thiết kế website giáo dục từ giúp doanh nghiệp bảo mật thông tin tối ưu. Đặc biệt, công nghệ cảnh báo xâm nhập sớm còn giúp website của bạn thoát khỏi những nguy cơ bị đánh cắp hoặc xâm nhập dữ liệu ngoài ý muốn.

Công nghệ thiết kế hiện đại 

Website ứng dụng công nghệ hiện đại vào lĩnh vực thiết kế website nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Theo đó, ngoài việc đảm bảo website tương thích với mọi thiết bị truy cập để tiếp cận tối đa người dùng, các giao diện website từ còn được đội ngũ UI/UX tối ưu nhằm mang đến giao diện sinh động cùng hình ảnh sắc nét, gây ấn tượng và sự thích thú cho người dùng.

Bên cạnh đó, duy nhất tại , gói dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp  Website, website của bạn sẽ được tích hợp các công cụ Marketing &Sale tự động, giúp doanh nghiệp tối ưu doanh thu hiệu quả:

 • Chat tự động tư vấn 24/7
 • Email Marketing: nuôi dưỡng sâu tệp khách hàng tiềm năng
 • CRM lưu trữ và khai thác khách hàng hiệu quả

Giá hợp lý

Website cung cấp dịch vụ thiết kế website giáo dục với chi phí hợp lý và tùy biến theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. 

Tối ưu chuẩn SEO

Với đội ngũ chuyên gia IT uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website chuẩn SEO và phụ trách SEO cho hàng loạt các trang web nổi tiếng, thiết kế trang web giáo dục từ giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng qua công cụ tìm kiếm Google.

Theo đó, mọi vấn đề từ nội dung, giao diện đến tốc độ truy cập đều được đảm bảo tối ưu nhằm giúp website được thân thiện nhất với nhu cầu của người dùng.

Công nghệ được sử dụng để thiết kế website giáo dục trường học  

Với kinh nghiệm thiết kế web từ năm 2009, chúng tôi cam kết luôn cập nhật và sử dụng các công nghệ thiêt kế web mới nhất hiện nay để thiết kế website giáo dục, trường học. Các công nghệ chúng tôi sử dụng đã và đang được đảm bảo trên thế giới và được xem như những tiêu chuẩn để có thể đánh giá một website có được thiết kế chuyên nghiệp hay không, có chuẩn SEO hay không. Dưới đây là các công nghệ mà WEBICO đang sử dụng:

HTML5, CSS3: HTML5, CSS3 là một trong những công nghệ nền tảng xây dựng giao diện tốt nhất hiện nay của W3C. Năm 2012, HTML5, CSS3 được giới thiệu và nó nhanh chóng trở thành công nghệ thiết kế giao diện được sử dụng nhiều nhất trên thế giới và được xem như là yếu tố quyết định website của bạn có đáp ứng các tiêu chuẩn về thiết kế website chuyên nghiệp hay không.

Công nghệ bảo mật đa tầng: Công nghệ này giúp bạn có thể tránh để mất thông tin dữ liệu đồng thời chúng tôi cũng thiết lập tự động khóa mọi truy vấn có khả năng tấn công đến website của bạn.

Công nghệ cải thiện tốc độ load trang: Đây là một trong những công nghệ mới nhất hiện nay của chúng tôi về thiết kế web giáo dục giúp các bạn có thể cải thiện tốc độ load trang nhanh nhất với thời gian bạn phải chờ đợi chỉ từ 3s-8s.

Thiết kế giao diện theo phong cách của bạn, thiết kế website theo yêu cầu: Đây là một trong những việc quan trọng nhất vì việc bạn làm việc online thì sẽ có rất nhiều người giống bạn nên việc thiết kế giao diện đẳng cấp, hiện đại chính là cách tạo ra sự khác biệt trong hàng ngàn trang website hiện nay.

Công nghệ thiết kế layout chuẩn SEO: Giúp bạn có một website được tối ưu thân thiện nhất với các công cụ tìm kiếm, giúp bạn thực hiện các chiến dịch SEO dễ dàng hơn.

Quy trình SEO website giáo dục đào tạo

Năm 2013 tôi từng chia sẻ với cộng đồng SEO Việt Nam về quy trình SEO tổng quan mà tôi đã áp dụng. Đến thời điểm hiện tại quy trình này đã có những điểm không còn phù hợp với các thuật toán của Google.

Tại bài viết này tôi sẽ chia sẻ với các bạn quy trình SEO mà tôi thường chia sẻ tới các bạn học viên tại khóa đào tạo SEO của tôi và có những kết quả rất khả quan từ các học viên.

Vì vậy hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn quy trình SEO mà Chúng tôi đang áp dụng rất hiệu quả trong năm nay. Nào bây giờ bạn hãy bắt đầu nhé!

Bước 1: Xây dựng bộ từ khóa SEO

Tôi thường bắt đầu một dự án SEO bằng cách nghiên cứu từ khóa, bởi các hoạt động của quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đều xoay quanh các từ khóa.

Nếu chọn lựa sai từ khóa, bạn có thể sẽ chọn nhầm những từ khóa có độ cạnh tranh cao và đối thủ quá mạnh không phù hợp nên ở thời điểm hiện tại bạn không đủ khả năng cạnh tranh. Hoặc đôi lúc bạn lại chọn lựa những từ khóa có quá ít lượt tìm kiếm, điều này cũng không mang lại hiệu quả kinh doanh nhưng tiêu tốn khá nhiều nguồn lực của bạn.

Để tìm từ khóa SEO, bạn có thể dựa vào sự hiểu biết của mình về ngành nghề hoặc sản phẩm muốn làm. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng công cụ Google autocomplete (tại Việt Nam mọi người hay gọi là Google Suggest) để nhận được những gợi ý về từ khóa liên quan.

Bạn nhập từ khóa vào ô tìm kiếm của Google và Google sẽ trả về danh sách các từ khóa liên quan (xem ảnh dưới đây)

Những từ khóa được gợi ý thường là những từ khóa tuyệt vời bởi đây là những từ khóa do người dùng tìm kiếm và được gợi ý từ chính Google.

Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra ở phía cuối trang kết quả tìm kiếm để thấy phần các tìm kiếm liên quan và có thể tham khảo tiếp những từ khóa gợi ý khác

Thông thường bạn sẽ nhận được thêm rất nhiều từ khóa mới và các từ khóa này có xu hướng là những từ khóa dài hơn, và có mức độ cạnh tranh thấp hơn so với từ khóa ngắn.

Tuy nhiên các từ khóa dài này lại có lưu lượng tìm kiếm khá thấp và vì vậy bạn có thể SEO lên TOP nhanh hơn.

Nếu bạn muốn kiểm tra lưu lượng tìm kiếm và xác định mức độ cạnh tranh của các từ khóa đó, bạn có thể sử dụng các công cụ dưới đây:

 • Google Keywords Planner
 • Keywordtool
 • Ubersuggest
 • SEMrush

Bạn hãy cố gắng tìm kiếm và lựa chọn một số từ khóa liên quan và tiếp tục đến bước thứ 2.

Bước 2: Phân tích 10 kết quả trên trang nhất Google

Bạn đã có một số từ khóa từ bước 1, bây giờ là lúc bạn có thể nhập các từ khóa đó lên thanh tìm kiếm của Google và hãy bắt đầu nghiên cứu 10 kết quả đầu tiên trên SERP.

Ví dụ như ảnh trên, tôi đã thực hiện truy vấn kế hoạch seo và nhận thấy các website trả về khá nhiều chủ đề khác nhau. Nhưng nổi bật nhất vẫn là một số bài viết được biên tập theo hướng danh sách/các bước lập kế hoạch SEO.

Để hiểu sâu hơn về những nội dung mà đối thủ đang cung cấp, tôi tiếp tục truy cập vào các kết quả để đọc kỹ các nội dung từng bài. Sau khi đọc kỹ tôi đã phần nào nhận thấy chủ đề kế hoạch SEO này đã có những thông tin gì được nhắc tới và cũng nhận ra còn có những thông tin nào đó mà tôi có thể chia sẻ tốt hơn.

Đến bước này tôi đã có thể viết bài nhưng để chắc mình đang biên tập một nội dung chất lượng tôi đã tiếp tục chuyển sang bước 3.

Bước 3: Tối ưu hóa ý định tìm kiếm

Ý định tìm kiếm (Search intent) từ lâu đã trở thành một trong những tín hiệu xếp hạng quan trọng của Google. Để SEO thành công trong những năm tiếp theo chắc chắn bạn không thể không tìm hiểu về khái niệm này.

Bạn hãy hình dung trước đây những người quản lý trang web thường dành thời gian để viết rất nhiều nội dung để tương ứng với những từ khóa cần SEO. Phương thức này thực ra cũng rất hiệu quả, tuy nhiên nó cũng kèm theo những rủi ro nhất định như:

Có quá nhiều bài viết cùng nói về 1 chủ đề trong khi chủ đề đó gần như không có nhiều sự thay đổi. Từ đây xuất hiện sự trùng lặp về nội dung trên trang web của họ.

Mặc dù những người quản lý website cũng cố gắng thực hiện các kỹ thuật như tối ưu liên kết nội bộ, hoặc sử dụng các thẻ canonical cho những bài viết đó tuy nhiên vẫn không thể giúp website chiếm vị trí cao trên bảng xếp hạng của Google.

Về cơ bản người dùng có một số ý định tìm kiếm sau:

 • Tìm kiếm thông tin
 • Tìm kiếm mua hàng
 • Tìm kiếm điều hướng

Bằng việc thấu hiểu ý định chính xác mà người dùng đang mong muốn, bạn có thể tạo ra được những nội dung tuyệt vời.

Bước 4: Sáng tạo nội dung chất lượng hơn

Nội dung luôn luôn là điều quan trọng nhất đối với bất kỳ website nào. Khi nói tới sáng tạo nội dung chất lượng bạn có thể chọn cách xây dựng sau:

 • Nội dung nổi bật hơn
 • Nội dung khác biệt

Tạo ra nội dung nổi bật hơn

Tất cả những gì bạn cần làm là hãy làm cho nội dung của bạn tốt hơn nhiều lần so với đang có sẵn.

Ví dụ: Giả sử bạn cần SEO từ khóa: “cách tối ưu thẻ tiêu đề“, và trên kết quả tìm kiếm đều đang có khoảng 10-15 cách tối ưu. Nên nếu lúc này bạn tạo bài viết với khoảng 20 hay 30 cách tối ưu thì có vẻ như không có gì nổi bật hơn. Và chắc chắn để có vị trí cao bạn cần thực hiện nhiều cách làm SEO khác mới có thể đẩy TOP từ khóa này.

Vì vậy để làm nổi bật hơn bạn có thể tạo ra bài viết với hàng trăm cách để tối ưu tiêu đề. Nếu làm được như vậy chắc chắn bạn sẽ tạo ra được một nội dung cực kỳ nổi bật.

Hoặc cách khác, bạn có thể vẫn tạo ra danh sách 20 cách tối ưu tiêu đề nhưng là tập hợp của 20 chuyên gia hàng đầu. Những cách viết như này chắc chắn sẽ giúp bạn có nội dung nổi bật hơn so với đối thủ hiện tại.

Tạo ra nội dung khác biệt

Hãy nhớ rằng chúng ta luôn luôn mong muốn nhận được những thông tin mới hơn và tốt hơn những gì đã có. Và Google chắc chắn cũng vậy, nếu bạn có thể tạo ra những nội dung tốt hơn và hoàn toàn khác với những gì đang có sẵn chắc chắn bạn có thể chiếm vị trí cao trên bảng kết quả tìm kiếm.

Tôi cũng có thể SEO từ khóa này với chủ đề về mẫu kế hoạch SEO bởi đây cũng là ý định tìm kiếm mà người dùng khá quan tâm. Tuy nhiên trong thời điểm trước đấy tôi thấy rằng chỉ cần cung cấp nội dung như vậy là đã đủ để xếp hạng tốt.

Tất nhiên để khác biệt tôi cũng có thể tạo bài viết với chủ đề về kế hoạch SEO 6 tháng – 12 tháng, hoặc kế hoạch SEO tổng thể hoặc kế hoạch SEO cho từng lĩnh vực khác nhau,

Cuối cùng tôi đã chọn một chủ đề chất lượng mang tính tổng quan nhất.

Cụ thể với ví dụ về truy vấn lập kế hoạch SEO tôi đã tạo ra bài viết: “Lập kế hoạch SEO: Cẩm nang từ A – Z” bài viết với hơn 14 bước thực hiện.

Và như các bạn thấy, hiện tại bài viết của tôi vẫn chiếm vị trí TOP1 trên Google với truy vấn liên quan tới kế hoạch SEO và trong Search Console thống kê thì tỉ lệ nhấp của bài viết này của tôi cũng khá tốt.

Trong tương lai, có thể tôi sẽ cập nhật thêm những nội dung về file mẫu kế hoạch SEO hay các kế hoạch SEO theo từng giai đoạn 1 – 3 tháng, 6 tháng và 12 tháng… Chắc chắn với cách tổ chức nội dung như vậy tôi đã tạo ra được một nội dung vượt trội hơn tất cả những nội dung hiện có.

Bước 5: Tối ưu hóa On-page

On-page SEO là bước vô cùng quan trọng để tối ưu hóa nội dung cũng như từ khóa cần SEO.

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về SEO onpage bạn có thể tham khảo chủ đề này trên Chúng tôi Academy hoặc tham khảo video dưới đây có thể giúp ích cho bạn.

Tối ưu liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ là những liên kết qua lại trong website của bạn, việc tạo ra các liên kết trong bài viết sẽ giúp Googlebot lập chỉ mục và hiểu tất cả các trang trên website của bạn.

Trong hướng dẫn quản trị trang web Google cũng khuyên chúng ta nên sử dụng các liên kết nội bộ để tối ưu SEO được tốt hơn.

Trong quá trình tối ưu liên kết nội bộ hãy lưu ý tới cách đặt anchor text sao cho phù hợp với ngữ cảnh. Việc tối ưu các anchor text phù hợp với ngữ cảnh sẽ giúp người dùng dễ nhấp vào các liên kết đó hơn và Google sẽ nhận ra bạn đang tạo ra một trang web chứa những thông tin thực sự hữu ích.

Tối ưu đường dẫn URL ngắn và chứa từ khóa

Ngay từ những ngày đầu tiên làm SEO, tôi đã để ý Google có vẻ như rất thích các đường dẫn ngắn. Cụ thể như độ dài của các đường dẫn trên Blogspot thường có số lượng ký tự dưới 70.

Hay Google cũng đưa ra các yêu cầu kỹ thuật về tối ưu Breadcrumb dành cho người phát triển trang web để tối ưu hiển thị URL trên kết quả tìm kiếm.

Tối ưu từ khóa ngữ nghĩa

Một trong những kỹ thuật quan trọng của SEO onpage là tối ưu từ khóa ngữ nghĩa. Tại một bài viết khác tôi sẽ chia sẻ với các bạn sâu hơn về từ khóa ngữ nghĩa (LSI Keyword).

Một trong những cách để tìm kiếm từ khóa ngữ nghĩa sáng tạo và thông minh đó là sử dụng công cụ Google.

Đầu tiên bạn có thể nhập từ khóa và tìm kiếm trên Google bình thường, sau đó bạn cuộn xuống và xem các từ khóa ở phần cụm từ tìm kiếm liên quan

Hoặc bạn có thể thực hiện một truy vấn trên Google hình ảnh và xem các cụm từ Google gợi ý có liên quan tới chủ đề bạn đang muốn SEO không? Lưu ý rằng cách tìm kiếm này đôi lúc không hiệu quả.

Sau khi tìm được các từ khóa liên quan, bạn hãy khéo léo nhắc tới chúng trong bài viết thay vì chỉ tập trung vào 1 từ khóa duy nhất. Điều này sẽ giúp Google hiểu rõ chủ đề bạn đang muốn nói tới và gia tăng khả năng lên TOP cho website của bạn.

Tối ưu dữ liệu có cấu trúc

Ngày nay Google khá ưu tiên hiển thị những nội dung hữu ích, bạn có thể nhận thấy rất nhiều nội dung có những định dạng hiển thị đẹp và bắt mắt. Hãy dành thời gian để nghiên cứu và tối ưu nội dung của bạn chuẩn theo những yêu cầu kỹ thuật của Google. Rất có thể bạn sẽ có cơ hội có được những kết quả tuyệt vời.

Nếu bạn muốn tìm hiểu ngay, bạn có thể tham khảo các nội dung về dữ liệu có cấu trúc tại blog của Google. Về kỹ thuật tối ưu dữ liệu có cấu trúc này tôi sẽ chia sẻ với các bạn sâu hơn tại một bài viết khác.

Bước 6: Làm đẹp bài viết

Một nội dung có thiết kế kém bắt mắt sẽ rất khó tạo thiện cảm đối với người đọc. Bạn tưởng tượng khi truy cập vào một trang web và thấy một nội dung toàn chữ và có định dạng rất khó đọc.

Đó là lý do tại sao tôi dành rất nhiều thời gian để tối ưu lại trang web và trình bày bài viết thật bắt mắt với những hình ảnh được đầu tư kỹ lưỡng.

Sử dụng ảnh chụp màn hình

Bạn có thể nhận thấy tôi thường sử dụng khá nhiều ảnh chụp màn hình cho mỗi bài viết. Tuy nhiên tôi không chỉ sử dụng ảnh chụp màn hình chỉ để minh họa cho nội dung đang trình bày.

Tôi cố gắng sử dụng ảnh màn hình để giúp người đọc có thể hiểu rõ các bước cần thực hiện cụ thể.

Sử dụng biểu đồ trực quan

Giống như bài viết này nếu như phần quy trình với 8 bước tôi chỉ liệt kê theo dạng danh sách các bạn vẫn có thể nhớ tốt, tuy nhiên khi tôi đưa vào thành một hình ảnh cụ thể thì các bạn sẽ cảm thấy dễ nhớ và dễ hiểu hơn.

Sử dụng code làm nổi bật nội dung

Như các bạn thấy trong các bài viết của tôi thường có những đoạn quote hoặc những đoạn hướng dẫn được bôi màu nền. Điều này giúp ích rất nhiều cho những phần nội dung không có hình ảnh. Việc tạo sự nổi bật trong cách trình bày nội dung cũng giúp người đọc dễ theo dõi hơn và có trải nghiệm tốt hơn khi truy cập vào website của bạn.

Thiết kế banner và các hình ảnh minh họa ấn tượng

Nếu có thể bạn hãy đầu tư 1 chút thiết kế cho các hình ảnh minh họa của mình, Google rất thích những hình ảnh độc đáo và người dùng cũng vậy. Tôi nhận thấy có rất nhiều người thường xuyên sử dụng các hình ảnh do tôi thiết kế để tái sử dụng lại cho website của họ. Điều ấy chứng tỏ hình ảnh đó thật sự có giá trị và hữu ích nên họ mới sao chép.

Một bài viết có chứa các hình ảnh bắt mắt, ấn tượng sẽ giúp người đọc ở lại trên trang lâu hơn và điều này sẽ giúp website của bạn được Google đánh giá tốt hơn.

Bước 7: Tối ưu Offpage SEO

Sau khi đã hoàn thiện nội dung, tối ưu Onpage thì đây là lúc bạn cần thực hiện các chiến dịch SEO Offpage để giúp cải thiện E-A-T cho website. Ví dụ như tích cực quảng bá và xây dựng các backlink trỏ về trang nội dung cần SEO.

Ngoài những cách quảng bá bài viết cơ bản như tự chia sẻ lên mạng xã hội hay viết bài giới thiệu trên các blog khác. Bạn có thể thực hiện một trong số những chiến lược Offpage dưới đây để tối ưu cho trang web của mình.

Bạn có thể sử dụng Ahrefs để nghiên cứu hồ sơ backlink của đối thủ và từ đó lên kế hoạch để có được những liên kết chất lượng tương tự

Tại đây bạn sẽ nhìn thấy số lượng tên miền đang trỏ link về website của đối thủ và tổng số Backlink họ đang nhận được. Chỉ cần nhấp chuột vào bạn có thể xem chi tiết từng backlink và có thể xây dựng kế hoạch link building dựa trên những thông tin này.

Gửi email tới các trang web khác và đề nghị chèn link tới website của bạn

Bạn đã tạo ra một nội dung chất lượng, chắc chắn có rất nhiều bài viết khác có sự liên quan đến bài viết của bạn. Hãy soạn sẵn một số email để liên hệ với các Admin của các trang web đó hoặc bằng cách nào đó liên hệ với họ. Và gửi cho họ một lời đề nghị trỏ link tới bạn.

Lưu ý hãy soạn thêm cả phần nội dung mà bạn muốn họ điền thêm vào trong nội dung cũ của họ. Bởi việc đó sẽ giúp họ ra quyết định nhanh hơn khi chỉ cần copy và dán đoạn nội dung đã được chuẩn bị sẵn.

Tìm những liên kết lỗi trên website của người khác

Có những website có những liên kết không còn tồn tại có liên quan đến bạn, bạn hãy liên hệ với người quản lý web và cung cấp cho họ nội dung thay thế. Bằng cách này bạn có thể tạo thêm được mối quan hệ tốt và kết nối với họ.

Bước 8: Cải thiện hiệu quả và duy trì

Hãy cố gắng tạo ra những nội dung có giá trị lâu dài và xóa bớt những nội dung đã lỗi thời. Việc làm này giúp Googlebot không phải tốn công thu thập những dữ liệu đã không còn giá trị mà còn giúp người dùng luôn tìm thấy những thông tin thực sự bổ ích ở trên website của bạn.

Tôi đề xuất một số kỹ thuật cải thiện hiệu quả website bạn có thể áp dụng

Xóa những bài viết ít giá trị

Website Chúng tôi của tôi trước đây có phần danh mục Lịch khai giảng với hơn 70 bài viết nhưng các bài viết này có nội dung tương tự nhau và nhận thấy có sự trùng lặp về thông tin nên mới đây tôi đã quyết định xóa toàn bộ danh mục này và chỉ sử dụng 1 bài viết giới thiệu lịch khai giảng mới nhất.

Điều chỉnh lại những bài viết trùng lặp

Trên website của tôi có khá nhiều bài viết cùng nói về 1 chủ đề, điều này không mang lại hiệu quả và giá trị cho người đọc bởi sự phân tán về nội dung. Để khắc phục tình trạng này tôi sẽ gộp các bài viết có thông tin giống nhau vào chung 1 bài và thực hiện tối ưu SEO copywriting cho bài viết đó.

Làm mới nội dung hiện tại

Các bài viết của tôi đã tồn tại từ rất lâu nên có nhiều thông tin đã lỗi thời, ngay khi phát hiện ra điều này tôi đã thực hiện rất nhiều chỉnh sửa. Tôi cập nhật thêm các nội dung mới hơn, hữu ích hơn và xóa đi những phần nội dung không còn đúng nữa.

Tại sao cần phải áp dụng marketing trong giáo dục?

Bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi liên tục của thế giới khi bạn thấy rằng các cơ sở giáo dục cũng dần làm quen với marketing.

Tại sao cần phải áp dụng marketing trong giáo dục?

Đã từng có thời kỳ các trường học cho rằng marketing là không cần thiết.  Tuy nhiên, cùng với việc thay đổi nhân khẩu học, chúng ta sống trong một thời kỳ mà mạng xã hội ngày càng có tầm ảnh hưởng sâu rộng đến giáo dục và học sinh hơn bao giờ hết. Không giống như những người ở thế hệ baby boomers, các bậc cha mẹ thế hệ Y thường am hiểu về công nghệ hơn. Họ coi trọng sự cởi mở và minh bạch hơn những thế hệ đi trước. Họ cũng mong muốn có những yếu tố này trong doanh nghiệp và hoạt động giáo dục của họ.

Các cơ sở giảng dạy hiện đang gặp khó khăn trong việc tiếp nhận và giữ học sinh vì quy mô gia đình ngày một bị thu hẹp và xu hướng xã hội thay đổi. Hầu hết trong số họ đã sử dụng hoặc đang xem xét các giải pháp marketing phù hợp để thu hút học sinh và phụ huynh.

Một kế hoạch Marketing đơn giản phù hợp với hầu hết các trường học và trung tâm

Nếu như bạn đang mong ước có một kế hoạch Marketing mà bạn có thể tải xuống ngay từ một trang web nào đó và áp dụng cho cơ sở của mình, thì những thông tin dưới đây là dành cho bạn. Chỉ với năm bước sau đây sẽ chứng minh cho thấy việc triển khai kế hoạch Marketing trong giáo dục là dễ dàng hơn bạn nghĩ.

1. Xác định mục tiêu của bạn

Mục tiêu chung của marketing trong giáo dục là thu hút và giữ chân nhiều học sinh hơn. Các trung tâm có thể áp dụng các giải pháp marketing khác nhau để đạt được mục tiêu dài hạn này. Nhưng với mỗi kế hoạch trong số đó đều có các mục tiêu cụ thể hoặc mục tiêu phụ khác.

Ví dụ như một trong những mục tiêu phụ của bạn có thể là sử dụng trang web để quảng bá trung tâm của bạn. Để đạt được mục tiêu này, bạn có thể phải lên một kế hoạch phát triển website của mình trước khi chính thức khởi chạy nó. Nếu bạn đã có hẳn một trang web và mục tiêu lúc này của bạn là tăng lượng khách truy cập, bạn có thể cần phải xem xét lựa chọn SEO hay PPC để xem liệu chúng có phù hợp với bạn hay không.

Các mục tiêu phụ khác có thể bao gồm:

 • Tuyển dụng các ứng viên để nhập học thông qua mạng xã hội
 • Xây dựng hình ảnh tích cực về trung tâm bằng cách nuôi dưỡng các mối quan hệ cộng đồng
 • Sử dụng hiệu quả các phương tiện truyền thông để truyền tải các thông điệp có mục tiêu đến cho học sinh và phụ huynh.

Hãy suy nghĩ về các mục tiêu dài hạn, hàng năm và ngắn hạn của bạn trước khi lập kế hoạch hoặc làm bất cứ điều gì. Đảm bảo rằng mọi kế hoạch mới đều phù hợp với mục tiêu chiến lược chính của trung tâm. Đó chính là để mang giáo dục đến với nhiều học sinh hơn.

2. Cải tiến trang web của bạn

Một trang web hiệu quả là trung tâm của hầu hết các hoạt động marketing. Một trang web được thiết kế hiện đại, hấp dẫn với thông tin hữu ích sẽ tạo hình ảnh tích cực về trung tâm của bạn và tạo dựng thêm niềm tin trong mắt khách hàng. Cũng như đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, người tiêu dùng cũng như các bậc phụ huynh sẽ khá ngần ngại khi đặt niềm tin vào một dịch vụ có trang web lỗi thời và hỏng hóc.

Thông thường, các trang web giáo dục thường mắc phải sáu vấn đề chính sau đây:

 • Thông tin bị sai hoặc lỗi thời: Trang web là nơi đầu tiên phụ huynh sẽ ghé qua để xác định độ uy tín của bạn. Nếu thông tin bị thiếu, sai sót hoặc khó tìm, họ sẽ có ấn tượng xấu về trung tâm
 • Không giải quyết được mối quan tâm của phụ huynh: Nội dung trang web của bạn có đề cập đến những lo lắng phụ huynh và giải quyết các mối quan tâm cấp bách nhất của họ hay không? Hầu hết các trang web giáo dục đều làm tốt việc giới thiệu các hoạt động của trung tâm và thành tích của học sinh, nhưng không đề cập đến những khách hàng mục tiêu của mình chính là phụ huynh.
 • Thiết kế kém bắt mắt: Việc truy cập vào trang web của bạn có tạo ra cảm giác như bạn đang đi ngược dòng ký ức về những năm 90 hay không? Nhiều trang web trường học thường thiếu giao diện nguyên bản của các ứng dụng hiện đại và vẫn còn các yếu tố lỗi thời như nút điều hướng 3D, Java hoặc Flash.
 • Không thân thiện với thiết bị di động: Hầu hết người Việt Nam hiện đang sử dụng thiết bị di động để duyệt web. Nếu trang web của bạn không hiển thị chính xác trên tất cả các thiết bị, thì bạn cần phải khắc phục điểm đó.
 • Copywriting kém: Không chỉ riêng trung tâm, một số doanh nghiệp có thể mắc lỗi chính tả, lỗi từ vựng và lỗi ngữ pháp trên trang web của họ. Những copy trên trang web của bạn cần đảm bảo phải thật chuẩn xác.
 • Thiếu Tương tác: Các bậc cha mẹ thế hệ Y thích tìm kiếm thông tin, đăng ký nhập học và tương tác với nhà trường mà không cần sự hỗ trợ hoặc thông qua quá trình phức tạp. Các trang web hiện đại cần phải cung cấp các tùy chọn chức năng hữu ích và tương tác tốt như biểu mẫu liên hệ, nhấp để gọi, tính năng gửi tài liệu và trò chuyện trực tiếp.

Nếu bạn cảm thấy trang web của trung tâm mình có một số thiếu sót như được đề cập ở trên, thì đã đến lúc bạn cần phải cập nhật nó. 

3. Hãy tận dụng tối đa các trang mạng xã hội

Các trường học và trung tâm thường không muốn sử dụng mạng xã hội vì họ biết rằng nó có thể khơi dậy nhiều luồng ý kiến ​​và lời bình phẩm từ phụ huynh và học sinh. Tuy nhiên, chỉ nhắm mắt cho qua sẽ không thay đổi được thực tế rằng bạn sẽ được nhắc đến trên mạng xã hội bất kể bạn có hiện diện ở đó hay không.

Có sự hiện diện mạnh mẽ trên mạng xã hội cho phép bạn tương tác tốt hơn với phụ huynh và tìm hiểu thêm về nhu cầu của họ. Từ đó, bạn có thể giải quyết được những mối bận tâm của họ và sẽ được ghi nhận là một thương hiệu có tính tương tác và giải quyết vấn đề tốt. 

Facebook hiển nhiên là sự lựa chọn hàng đầu vì có hơn 69 triệu người dùng tại Việt Nam. Nếu bạn có thời gian và nguồn lực, bạn cũng nên hoạt động trên Instagram và Youtube. Đây là những kênh mà học sinh và phụ huynh sử dụng thường xuyên nhất.

Mỗi một kênh đều yêu cầu một chiến lược truyền thông xã hội chuyên dụng. Dưới đây là một số mẹo thường hoạt động tốt trên tất cả các kênh.

 • Hoàn thành hồ sơ mạng xã hội của bạn bằng cách sử dụng những bức ảnh thú vị và copy hấp dẫn. Bao gồm cả logo và ảnh bìa hấp dẫn, thông tin liên hệ và địa chỉ trang web.
 • Cập nhật thường xuyên và kịp thời. Tìm hiểu thời gian nào những người theo dõi bạn trực tuyến nhiều nhất và đăng bài đều đặn vào những thời điểm đó.
 • Hãy đính kèm các hình ảnh chất lượng cao, thu hút vào bài đăng để làm cho chúng hấp dẫn hơn 650% so với các bản copy chỉ toàn chữ.
 • Thêm video vào những bài đăng. Video là loại nội dung phổ biến nhất trên Facebook và thu hút nhiều lượt chia sẻ hơn gấp 3 lần so với các bài viết chỉ có mỗi văn bản.
 • Sử dụng quy tắc 80/20. Tạo 20% nội dung do bạn chia sẻ và lấy 80% nội dung tham khảo từ các trang web và blog khác. Tương tự, chỉ 20% nội dung của bạn là về dịch vụ trung tâm và 80% trong số đó phải liên quan đến các chủ đề mà phụ huynh và học sinh đang quan tâm.

Trả lời nhanh chóng các phản hồi, bình luận tiêu cực và cải thiện các lĩnh vực dịch vụ tương ứng khi thích hợp sẽ làm giảm bớt mối lo âu của người khiếu nại.

4. Khai thác sức mạnh của marketing đa phương tiện

Việc hoạt động trên nhiều kênh giúp trung tâm trông đẹp mắt hơn và mở rộng phạm vi marketing. Nếu trung tâm của bạn đã có trang web và sự hiện diện rõ ràng trên mạng xã hội, hãy cân nhắc mở rộng trên nhiều kênh khác để tiếp cận nhiều người hơn. Email, điện thoại di động, báo chí, sự kiện, quảng cáo hiển thị và marketing trực tiếp thường là những phương án hoạt động tốt nhất cho các trung tâm.

Điều quan trọng là bạn phải tích hợp càng nhiều kênh càng tốt, đồng thời sử dụng chúng một cách nhất quán và phối hợp. Ví dụ nếu bạn muốn chạy chiến dịch marketing cho một sự kiện sắp tới, hãy thông báo sự kiện này trên trang web và Facebook của bạn, gửi lời nhắc qua email và gửi thông tin tới những người đã đăng ký trong danh sách email của bạn.

Đối tượng khách hàng của bạn sẽ trải qua một con đường đa phương tiện trước khi đến quyết định đăng ký nhập học. Do đó, sự hiện diện trực tuyến đa phương tiện là điều cần thiết. Theo nghiên cứu mới nhất, các công ty và cơ sở giáo dục có thể tăng doanh thu lên đến 9,5% và giảm chi phí cho mỗi lead xuống 7,5% bằng cách sử dụng chiến lược đa phương tiện hiệu quả.

5. Đo lường tiến độ

Điều quan trọng nhất chính là chọn các chỉ số đo lường hiệu quả công việc (KPI) và đo lường chúng thường xuyên khi bạn triển khai bất kỳ chiến dịch hoặc kế hoạch marketing trường học mới nào. Một số KPI này bao gồm:

 • Lượng khách truy cập trang web (số lần hiển thị)
 • Số lượng khách hàng tiềm năng
 • Tỷ lệ lưu lượng truy cập của lead
 • Chi phí cho mỗi lead
 • Tổng số tuyển sinh
 • Giá trị trọn đời của khách hàng (sinh viên)
 • …….

Việc đo lường các KPI này sẽ cho phép bạn xác định các điểm yếu trong chiến lược marketing và cải thiện chúng. Các công cụ miễn phí và tính phí có sẵn để theo dõi tiến độ trên các kênh marketing khác nhau.

Ví dụ: Google Analytics đo lường lưu lượng truy cập và chuyển đổi trang web còn Facebook Insights đo lường mức độ tương tác và phạm vi tiếp cận của các bài đăng của bạn. Các trung tâm muốn thực hiện các chiến dịch marketing rộng rãi hơn nên sử dụng phần mềm CRM để tổng hợp tất cả dữ liệu khách hàng và số liệu theo dõi tại một nơi.

Như vậy, với việc hiểu rõ khách hàng mục tiêu của mình và tận dụng tối đa những công cụ hiện có một cách thông minh sẽ là bàn đạp cho một kế hoạch marketing thành công. Không những vậy, để phát triển kinh doanh hơn trong thời đại kỹ thuật số, tất cả các doanh nghiệp và ban ngành, đặc biệt là ngành giáo dục, phải liên tục theo dõi xu thế và cập nhật công nghệ mới nhất để không bị tụt hậu so với các đối thủ cạnh tranh của mình.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.