×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Cách tạo form đăng ký thu thập thông tin khách hàng miễn phí Google

Mẫu thu thập thông tin khách hàng là công cụ được doanh nghiệp sử dụng để thu thập thông tin khách hàng. Những mẫu thu thập thông tin khách hàng thường được phân phối thông qua một số phương tiện như đặt trên trang Web, App mobile, phiếu khảo sát, phương tiện truyền thông xã hội, chiến dịch tiếp thị và các con đường trực tuyến và ngoại tuyến khác.

Cách tạo form đăng ký thu thập thông tin khách hàng miễn phí

Tên

Mô tả
Tạo Biểu mẫu mới Tạo form đăng ký từ Google biểu mẫu (nhanh nhất)
Thêm chỉnh sửa Thêm câu hỏi, chỉnh sửa và trình bày biểu mẫu
Chia sẻ Gửi biểu mẫu để mọi người điền thông tin

Tại sao mẫu thu thập thông tin khách hàng lại quan trọng?

Mẫu thu thập thông tin khách hàng giúp doanh nghiệp xây dựng cơ sở dữ liệu đầy đủ về khách hàng. Dữ liệu này có giá trị đối với nhiều bộ phận/ phòng ban, giúp doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng từ đó gia tăng doanh số bán hàng. Cụ thể:

  • Đối với bộ phận bán hàng: Mẫu thu thập thông tin khách hàng giúp nhân viên tư vấn có thông tin để liên hệ tư vấn bán hàng, xây dựng kịch bản tiếp cận phù hợp; nhân viên xử lý đơn hàng có thông tin khách hàng để lên đơn và bàn giao vận chuyển.
  • Đối với bộ phận chăm sóc khách hàng: Mẫu thu thập thông tin khách hàng giúp đội ngũ thấu hiểu khách hàng để giới thiệu cho khách hàng thêm những sản phẩm khác phù hợp (hoạt động bán thêm cross-sells); dễ dàng xử lý những vấn đề phát sinh của khách hàng trong quá trình mua bán; hỗ trợ các hoạt động chăm sóc/ giải quyết khiếu nại sau bán.
  • Đối với bộ phận Marketing: mẫu thu thập thông tin khách hàng giúp đội ngũ xây dựng kho data về khách hàng tiềm năng để triển khai các chiến dịch target marketing, nuôi dưỡng và chuyển đổi thành khách hàng.

Mẫu thu thập thông tin khách hàng đầy đủ nhất

Để thu thập thông tin khách hàng hiệu quả, bạn cần tìm hiểu và xây dựng mẫu thu thập thông tin khách hàng hiệu quả. Tham khảo ngay 3 mẫu thu thập thông tin khách hàng dưới đây nhé! 

1. Mẫu thu thập thông tin khách hàng đang quan tâm sản phẩm (Form online đặt tại Website/ Landing page) 

Đối với khách hàng quan tâm sản phẩm, nhân viên chăm sóc cần có thông tin liên hệ để liên lạc với khách hàng. Vì vậy các trường thông tin bắt buộc bao gồm: Họ và tên, Số điện thoại. Ngoài ra, tùy từng sản phẩm/ mô hình bán hàng mà doanh nghiệp có thu thập thêm các thông tin khác bao gồm tên công ty, ngành nghề, số lượng nhân viên… để giúp xây dựng kịch bản tiếp cận và bán hàng hiệu quả.

2. Mẫu thu thập thông tin khách hàng đăng ký nhận eBook, tài liệu hữu ích, tham gia sự kiện

Mẫu này thường nhằm mục đích thu thập thông tin của khách hàng tiềm năng, để sử dụng cho các chiến dịch nuôi dưỡng và chuyển đổi (thường là bằng hình thức email marketing, zalo marketing, sms marketing. Mẫu thu thập thông tin khách hàng đăng ký nhận ebook, tài liệu, tham gia sự kiện thường bao gồm trường thông tin cơ bản như Họ và tên, Số điện thoại, email (bắt buộc); một số các trường thông tin khách như công ty, nghề nghiệp, thu nhập, sở thích… tùy vào sản phẩm/chiến lược của từng doanh nghiệp.

Cách thu thập thông tin khách hàng

1. Thu thập thông tin khách hàng Online

Lấy thông tin bằng các cửa sổ Pop-up hiển thị thông báo các chương trình khuyến mãi

Hiện cửa sổ Pop-up thông báo về nội dung chương trình khuyến mãi khi khách hàng click vào một sản phẩm nào đó trên Website là cách lấy thông tin khách hàng này được đánh giá là khá hiệu quả vì đánh trúng tâm lý bởi những thông điệp giảm giá. 

Theo một khảo sát, có tới 80% số lượng khách hàng sẽ đăng ký Email để có được các mã giảm giá hay quà tặng.

Doanh nghiệp cũng có thể tập trung vào đẩy mạnh chất lượng nội dung trên Website. Nếu Website của doanh nghiệp cung cấp cho khách hàng những thông tin, kiến thức bổ ích về sản phẩm, dịch vụ liên quan chất lượng thì chắc chắn rằng khách hàng sẽ không ngần ngại để lại thông tin bằng cách đăng ký tài khoản trên blog của doanh nghiệp. 

Mặc dù, số lượng đăng ký có thể không nhiều nhưng họ sẽ là những khách hàng tiềm năng, có khả năng cao tạo ra lợi nhuận, doanh thu cho doanh nghiệp.

Sử dụng form liên hệ

Một cách phổ biến để thu thập thông tin khách hàng là sử dụng các dạng form liên hệ. Bạn chỉ cần xác định các trường thông tin cần thu thập sau đó sử dụng các công cụ tạo form và gắn chúng lên Website để thu thập thông tin khách hàng. Dạng form liên hệ này có thể sử dụng trong nhiều bối cảnh như tại trang sản phẩm để thu thập thông tin khách hàng tiềm năng đăng ký mua hàng/ dùng thử/ tư vấn sản phẩm; tại trang Blog để thu thập thông tin người đọc đăng ký nhận bản tin; tại Landing page để thu thập khách đăng ký tham gia sự kiện…

Multi-Contact

Multi contact hỗ trợ các tiện ích trên Website để người dùng và doanh nghiệp có thể liên hệ với nhau thông qua việc tích hợp Zalo, Facebook, Mail, … Thông qua đó, doanh nghiệp cũng có thể thu thập được những thông tin cá nhân của khách hàng.

Tương tác ᴠới khách hàng thông qua mạng хã hội

Thu thập thông tin khách hàng qua mạng хã hội là một cách làm hiệu quả ᴠì các trang mạng xã hội đang phát triển mạnh mẽ, lượng người dùng rất lớn. Triển khai các mini game, eᴠent để tặng quà cho khách hàng. 

Tặng eBook hoặc những tài liệu hữu ích

Áp dụng nguуên tắc đôi bên cùng có lợi, bạn tặng quà – khách hàng cung cấp thông tin (ѕố điện thoại, email, địa chỉ…). Đây là cách mà nhiều doanh nghiệp thường xuyên áp dụng để thu thập thông tin khách hàng tiềm năng. Những thông tin này sau đó sẽ được Marketers sử dụng để thêm vào các chiến dịch nuôi dưỡng và chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng.

Sử dụng quảng cáo đa kênh 

Tiến hành quảng cáo sẽ giúp doanh nghiệp tìm được nhiều khách hàng tiềm năng, dễ dàng đưa sản phẩm của bạn đến người dùng và được nhiều người biết đến. Ngày nay, doanh nghiệp sử dụng quảng cáo đa dạng trên nhiều kênh như Facebook, Email, Zalo… Thông thường, các quảng cáo này sẽ trỏ tới một trang đích chứa form thu thập thông tin khách hàng.

  • Lưu trữ thông tin tập trung, chi tiết đến từng khách hàng là ai, quan tâm đến thông tin gì, theo dõi thông tin nào mà doanh nghiệp cung cấp…
  • Hiển thị lịch sử tương tác của liên hệ ở từng điểm chạm, giúp doanh nghiệp xây dựng nên Customer Profile để nghiên cứu chuyên sâu.
  • Liên thông & đồng bộ dữ liệu, cơ hội kinh doanh với bộ phận Sales, giúp Marketers theo dõi tình hình thăng hạng cơ hội ở phía Sales, đánh giá chất lượng cơ hội mang về cũng như hiệu quả các chiến dịch tiếp thị.

2. Thu thập thông tin khách hàng Offline

Tại cửa hàng

Doanh nghiệp có thể sử dụng phương pháp khảo sát phản hồi của khách hàng trực tiếp tại cửa hàng. Đây là cách dễ dàng nhất nếu như khách hàng của bạn đồng ý cung cấp. Thông qua việc trao đổi trực tiếp bạn không những khai thác được những thông tin cơ bản như tên, số điện thoại, … mà có hiểu được họ cảm thấy như thế nào về sản phẩm, dịch vụ bên mình, họ có góp ý gì cho sản phẩm hay thái độ phục vụ hay không, …

Tổ chức hội chợ

Hoạt động nàу không chỉ có tác dụng quảng cáo, quảng bá cho thương hiệu của doanh nghiệp mà còn là nơi gặp gỡ, tiếp хúc, trao đổi nhằm thu thập thông tin của những khách hàng tiềm năng.

  • Hội khách hàng mới: Trò chuyện thu thập thông tin khách hàng trong quá trình giao dịch, đề nghị đăng ký thẻ thành viên để tích điểm và nhận nhiều ưu đãi khi mua hàng. Từ đó hãy hoàn thành mẫu thu thập thông tin khách hàng với những thông tin cơ bản như tên, số điện thoại, ngày sinh….
  • Phỏng vấn khách hàng: Phỏng vấn khách hàng có thể thực hiện nhiều hình thức như 1 với 1, 1 với một nhóm hoặc gửi câu hỏi khảo sát theo biểu mẫu thu thập thông tin khách hàng. 

Sau khi thu thập thông tin khách hàng, doanh nghiệp cần công cụ để lưu trữ & quản lý thông tin khách hàng tập trung, an toàn, bảo mật.

Cách tạo form đăng ký Google miễn phí

Sau đây là hướng dẫn cách tạo, chỉnh sửa và gửi một biểu mẫu trên Google Biểu mẫu cực dễ dàng. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn, chúc bạn thực hiện thành công!

1. Tạo Biểu mẫu mới

1.1 Tạo form đăng ký từ Google biểu mẫu (nhanh nhất)

Bạn mở trình duyệt Google Chrome trên máy tính > Gõ fomrs.new vào ô tìm kiếm > Nhấn Enter.

Cách tạo form đăng ký thu thập thông tin khách hàng miễn phí

Tạo form đăng ký từ Google biểu mẫu

1.2 Tạo form đăng ký trên Google Drive

Bạn truy cập vào Google Drive TẠI ĐÂY > Nhấn chọn Mới (biểu tượng dấu cộng) > Google Biểu mẫu.

Cách tạo form đăng ký thu thập thông tin khách hàng miễn phí

Tạo form đăng ký trên Google Drive

1.3 Tạo form đăng ký từ Google Trang tính (Google Sheet)

Bạn truy cập vào Google Sheet TẠI ĐÂY > Nhấn Bắt đầu bảng tính mới (biểu tượng dấu cộng) để mở bảng tính.

Cách tạo form đăng ký thu thập thông tin khách hàng miễn phí

Nhấn Bắt đầu bảng tính mới

Trong bảng tính mới, bạn nhấn Chèn trên thanh công cụ > Biểu mẫu.

Cách tạo form đăng ký thu thập thông tin khách hàng miễn phí

Chèn Biểu mẫu

2. Thêm câu hỏi, chỉnh sửa và trình bày biểu mẫu

2.1 Thên câu hỏi và chỉnh sửa biểu mẫu

Một biểu mẫu mới tạo sẽ bao gồm 1 phần, 1 tiêu đề và 1 câu hỏi. Bạn có thể thêm các trường nhập liệu bằng các nút ở phía bên phải màn hình như sau:

Cách tạo form đăng ký thu thập thông tin khách hàng miễn phí

- Thêm câu hỏi

Cách tạo form đăng ký thu thập thông tin khách hàng miễn phí

Thêm câu hỏi

Khi bạn nhấn vào Thêm câu hỏi, một câu hỏi mới sẽ được thêm vào biểu mẫu. Có các loại câu hỏi bạn có thể chọn như sau:

+ Trả lời ngắn: Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ hiển thị 1 dòng duy nhất, nếu người đáp nhập nhiều nội dung thì chữ sẽ bị cuộn về phía bên trái.Câu hỏi này thường dùng để người đáp nhập các câu trả lời ngắn gọn như họ tên, số điện thoại,...

+ Đoạn: Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ hiển thị dưới dạng 1 đoạn văn.Câu hỏi này thường dùng để người đáp tự nhập các câu trả lời dài hơn như địa chỉ, ý kiến đóng góp,...

+ Trắc nghiệm: Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ hiển thị dưới dạng các đáp án trắc nghiệm, người đáp chỉ được lựa chọn 1 câu trả lời duy nhất.Câu hỏi này thường dùng để người đáp tick vào chọn chỉ duy nhất 1 đáp án như giới tính,...

+ Hộp kiểm: Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ hiển thị dưới dạng trắc nghiệm và người đáp được quyền chọn 1 hoặc nhiều câu trả lời cùng lúc.Câu hỏi này thường dùng để người đáp tick chọn vào nhiều đáp án cùng một lúc như sở thích của bạn,...

+ Menu thả xuống: Câu trả lời cho câu hỏi này hiển thị theo dạng danh sách các đáp án sẽ được thả xuống khi người đáp nhấp vào trả lời.

+ Tải tệp lên: Câu trả lời của câu hỏi này sẽ được người đáp tải trực tiếp lên Google Drive của người gửi biểu mẫu, nên bạn hãy cân nhắc chỉ gửi biểu mẫu cho người bạn tin tưởng khi sử dụng loại câu hỏi này.

+ Phạm vi tuyến tính: Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ hiển thị dưới dạng mức độ để người đáp đánh giá, các giá trị bạn có thể chọn là 1 - 10.

+ Lưới trắc nghiệm: Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ hiển thị dưới dạng bảng, với hàng và cột là 2 tiêu chí khác, và người đáp sẽ chỉ được tick 1 đáp án cho 1 tiêu chí.

+ Lưới hộp kiểm: Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ hiển thị dưới dạng bảng, với hàng và cột là 2 tiêu chí khác nhau, và người đáp có thể tick chọn nhiều đáp án cho cùng 1 tiêu chí.

+ Ngày: Câu trả lời cho câu hỏi này là ngày tháng năm.

+ Giờ: Câu trả lời cho câu hỏi này là giờ và phút.

- Nhập câu hỏi

Nút Nhập câu hỏi cho phép bạn nhập câu hỏi từ một biểu mẫu khác. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn câu hỏi nào sẽ được nhập vào biểu mẫu mới.

Cách tạo form đăng ký thu thập thông tin khách hàng miễn phí

Nhập câu hỏi

- Thêm tiêu đề và mô tả

Khi bạn nhấn vào nút này thì 1 trường để nhập tiêu đề và mô tả sẽ được thêm vào.

Cách tạo form đăng ký thu thập thông tin khách hàng miễn phí

Thêm tiêu đề và mô tả

- Thêm hình ảnh

Nút Thêm hình ảnh cho phép bạn chèn hình ảnh từ thư mục ảnh máy tính, máy ảnh máy tính, từ tài khoản Google Drive của bạn, chèn bằng URL hoặc tìm kiếm trên Google.

Cách tạo form đăng ký thu thập thông tin khách hàng miễn phí

Thêm hình ảnh

- Thêm video

Nút Thêm video cho phép bạn chèn video vào biểu mẫu. Bạn có thể chèn URL của video hoặc tìm kiếm video muốn chèn từ YouTube.

Cách tạo form đăng ký thu thập thông tin khách hàng miễn phí

Thêm video

- Thêm phần

Khi nhấn vào nút Thêm phần, biểu mẫu của bạn sẽ được thêm 1 phần mới, tách biệt với phần cũ.

Cách tạo form đăng ký thu thập thông tin khách hàng miễn phí

Thêm phần

2.2 Trình bày biểu mẫu

Bạn có thể tùy chỉnh giao diện của biểu mẫu bằng cách nhấn vào Tùy chỉnh giao diện ở phía trên cùng màn hình > Tùy chỉnh hình ảnh ở đầu trang, màu giao diện, màu nền và phông chữ theo ý muốn.

Để xem thử, bạn nhấn chọn Xem trước (biểu tượng con mắt) cạnh nút Tùy chỉnh giao diện.

Cách tạo form đăng ký thu thập thông tin khách hàng miễn phí

Trình bày biểu mẫu

3. Gửi biểu mẫu để mọi người điền thông tin

3.1 Gửi biểu mẫu qua email

Bạn nhấn nút Gửi ở góc trên bên phải màn hình máy tính > Nhấn vào biểu tượng email trong tùy chọn Gửi qua > Nhập địa chỉ email của người nhận, tiêu đề và lời nhắn > Gửi.

Ngoài ra bạn có thể nhấn vào Thêm cộng tác viên để gửi biểu mẫu cho nhiều người cùng lúc và tick vào ô Đính kèm biểu mẫu trong email để người nhận có thể trả lời biểu mẫu trực tiếp trong email nhận.

Cách tạo form đăng ký thu thập thông tin khách hàng miễn phí

Gửi biểu mẫu qua email

3.1 Gửi biểu mẫu bằng đường liên kết

Bạn nhấn nút Gửi ở góc trên bên phải màn hình máy tính > Nhấn vào biểu tượng liên kết trong tùy chọn Gửi qua > Sao chép > Dán đường link và gửi.

Bạn có thể tick vào ô Rút ngắn URL để thu gọn đường liên kết.

Cách tạo form đăng ký thu thập thông tin khách hàng miễn phí

Gửi biểu mẫu bằng đường liên kết

3.3 Nhúng biểu mẫu vào blog, trang web

Bạn nhấn nút Gửi ở góc trên bên phải màn hình máy tính > Nhấn vào biểu tượng nhúng trong tùy chọn Gửi qua > Sao chép > Dán vào blog hoặc trang web của bạn.

Cách tạo form đăng ký thu thập thông tin khách hàng miễn phí

Nhúng biểu mẫu vào blog, trang web

3.4 Chia sẻ biểu mẫu lên mạng xã hội

Bạn nhấn nút Gửi ở góc trên bên phải màn hình máy tính > Nhấn vào biểu tượng Facebook hoặc Twitter > Chỉnh sửa và đăng bài lên các tài khoản mạng xã hội của bạn.

Cách tạo form đăng ký thu thập thông tin khách hàng miễn phí

Chia sẻ biểu mẫu lên mạng xã hội

Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm
Cách tạo form đăng ký thu thập thông tin khách hàng miễn phí. Mẫu thu thập thông tin khách hàng là công cụ được doanh nghiệp sử dụng để thu thập thông tin khách hàng. Những mẫu thu thập thông tin khách hàng thường được phân phối thông qua một số phương tiện như đặt trên trang Web, App mobile.
4.85 sao của 1464 phiếu bầu
Cách tạo form đăng ký thu thập thông tin khách hàng miễn phí
Cách tạo form đăng ký thu thập thông tin khách hàng miễn phí
Tìm kiếm khách hàng 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách làm phiếu khảo sát trên điện thoại tạo form khảo sát miễn phí
Cách làm phiếu khảo sát trên điện thoại tạo form khảo sát miễn phí
Những cuộc khảo sát nhỏ sẽ giúp bạn thu thập được ý kiến của nhiều người khác (học sinh, nhân viên, khách hàng,…) một cách nhanh chóng, để từ đó đưa ra được các quyết định có lợi nhất. Nếu bạn cảm thấy việc khảo sát...
Cách tạo phiếu khảo sát trực tuyến với Google docs Website miễn phí
Cách tạo phiếu khảo sát trực tuyến với Google docs Website miễn phí
Phiếu khảo sát online này sẽ cực kỳ hữu ích cho công việc kinh doanh cũng như khảo sát thị trường của bạn. Ngoài ra nó cũng hỗ trợ đắc lực cho việc học tập, giao lưu của bạn tùy vào mục đích sử dụng của người dùng.
093.784.1299
Mục lục