Cách tạo form khảo sát miễn phí

Phiếu khảo sát online này sẽ cực kỳ hữu ích cho công việc kinh doanh cũng như khảo sát thị trường của bạn. Ngoài ra nó cũng hỗ trợ đắc lực cho việc học tập, giao lưu của bạn tùy vào mục đích sử dụng của người dùng.

Mục lục

Cách tạo form khảo sát miễn phí

Tên

Mô tả
Qualaroo giúp dễ dàng khảo sát người dùng cụ thể theo ngữ cảnh khi họ đang xem sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của bạn
Google Surveys cung cấp cho bạn một cách nhanh chóng, hiệu quả về chi phí để có được những thông tin chi tiết có giá trị trong tâm trí đối tượng mục tiêu của bạn
Formstack là một giải pháp tự động hóa quy trình làm việc và biểu mẫu trực tuyến linh hoạt, hợp lý
Wufoo là trình tạo biểu mẫu dựa trên đám mây giúp dễ dàng tạo biểu mẫu đăng ký, biểu mẫu đăng ký, khảo sát
Google Form là một ứng dụng nền Web được sử dụng để tạo biểu mẫu cho mục đích thu thập dữ liệu
Surveymonkey là một phần mềm cho phép thực hiện các bảng khảo sát online
Survtapp là phần mềm khảo sát trực tuyến và ứng dụng khảo sát ngoại tuyến trực quan nhất dành cho iOS và Android.
Cognito Forms là trình tạo biểu mẫu trực tuyến cân bằng duy nhất các khả năng mạnh mẽ với tính dễ sử dụng
Typeform Công cụ khảo sát trực tuyến Typeform là một trang web cung cấp dịch vụ xây dựng biểu mẫu trực tuyến và hỗ trợ nhúng các biểu mẫu đó vào website
JotForm là một công cụ khảo sát trực tuyến được thiết kế mẫu (form) trực tuyến dễ dàng và linh hoạt cho phép bạn thiết kế mẫu rất nhanh mà không cần đăng ký

Qualaroo

Qualaroo là phần mềm phản hồi của khách hàng và người dùng. Qualaroo giúp dễ dàng khảo sát người dùng cụ thể theo ngữ cảnh khi họ đang xem sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của bạn. Nhận thông tin chi tiết về người dùng có thể hành động dựa trên vị trí của khách truy cập trên trang web của bạn, họ là ai, họ trả bao nhiêu, lịch sử truy cập với các giá trị: 

 • Giá trị hơn 10 lần so với các cuộc khảo sát qua email
 • Đặt câu hỏi phù hợp vào đúng thời điểm
 • Hỏi một cách vui vẻ và lịch sự
 • Báo cáo và phân tích được hỗ trợ bởi AI
 • Cài đặt một lần, không bao giờ làm chậm trang của bạn

Google Surveys

Google Surveys cung cấp cho bạn một cách nhanh chóng, hiệu quả về chi phí để có được những thông tin chi tiết có giá trị trong tâm trí đối tượng mục tiêu của bạn. Thu thập những thông tin chi tiết bạn cần để đưa ra các quyết định kinh doanh thông minh hơn, nhanh hơn trong một phần nhỏ thời gian dành cho nghiên cứu thị trường truyền thống.

Các lợi ích mà công cụ khảo sát trực tuyến Google Surveys cung cấp cho bạn: 

 • Nhận khảo sát tùy chỉnh mà không phức tạp: Thiết kế cuộc khảo sát của bạn và cho chúng tôi biết về khán giả của bạn. Chúng tôi sẽ mang lại cho bạn kết quả trong một phần nhỏ thời gian dành cho nghiên cứu truyền thống.
 • Nhận câu trả lời thực sự từ những người thực: Những người thực trả lời câu hỏi của bạn khi họ duyệt qua internet – để họ có thể truy cập vào nội dung cao cấp và bạn có được thông tin chi tiết về người tiêu dùng mà bạn cần.
 • Nhận thông tin chi tiết thực tế, nhanh chóng: Xem kết quả được tổng hợp. Nhận các bản khảo sát đã hoàn thành trong vòng ba ngày.
 • Biến những hiểu biết sâu sắc thành hành động: Các biểu đồ và biểu đồ tức thì, dễ hiểu của chúng tôi giúp bạn hiểu được dữ liệu khảo sát để bạn có thể đưa ra quyết định kinh doanh tốt hơn ngay lập tức.

Formstack 

Formstack là một giải pháp tự động hóa quy trình làm việc và biểu mẫu trực tuyến linh hoạt, hợp lý hóa các quy trình để nắm bắt và quản lý thông tin. Formstack cho phép người dùng tạo tất cả các loại biểu mẫu bao gồm thanh toán an toàn và biểu mẫu nhân không có kiến ​​thức về mã hóa hoặc lập trình.

Được tin cậy bởi hơn 25.000 tổ chức thuộc mọi quy mô, Formstack mang đến những chức năng cần thiết cho người dùng: 

 • Đơn giản hóa việc thu thập dữ liệu trong Salesforce: Tạo biểu mẫu động trực tiếp trên Force.com với Biểu mẫu cho Salesforce, trình tạo biểu mẫu Salesforce
 • Các tài liệu: Chấm dứt cắt và dán với trình tạo tài liệu cho phép bạn điền dữ liệu vào các tài liệu được thiết kế đẹp mắt có thể gửi đi mọi nơi.
 • Một giải pháp tất cả trong một cho năng suất tại nơi làm việc: Với bộ sản phẩm đầy đủ của Formstack, bạn có thể tự động hóa các quy trình quan trọng nhất đối với doanh nghiệp của mình.

Wufoo

Wufoo là trình tạo biểu mẫu dựa trên đám mây giúp dễ dàng tạo biểu mẫu đăng ký, biểu mẫu đăng ký, khảo sát, biểu mẫu liên hệ, biểu mẫu thanh toán và hơn thế nữa. Được tin cậy bởi hơn 3 triệu người dùng và những thương hiệu phổ biến nhất thế giới, Wufoo có 3 chức năng chính giúp người dùng giải quyết các vấn đề dễ dàng và nhanh chóng: 

 • Trình tạo biểu mẫu trực tuyến dễ sử dụng: Dễ dàng tạo các biểu mẫu bạn cần để thu thập dữ liệu, tệp và thanh toán – mà không cần viết mã.
 • Chấp nhận thanh toán trực tuyến: Xử lý thanh toán trực tuyến thông qua một trong các đối tác thanh toán của chúng tôi , như PayPal, Stripe và Authorize.Net.
 • Tạo trải nghiệm biểu mẫu duy nhất: Thiết kế các biểu mẫu đẹp phù hợp với giao diện của thương hiệu hoặc trang web của bạn, có hoặc không có CSS.

Google Forms 

Google Form là một ứng dụng nền Web được sử dụng để tạo biểu mẫu cho mục đích thu thập dữ liệu. Bạn có thể sử dụng Google Form để thực hiện khảo sát hay phiếu đăng ký sự kiện,… Biểu mẫu có thể được chia sẻ dễ dàng thông qua gửi liên kết, gửi Email,  nhúng vào trang Web hoặc bài đăng trên Blog.

Được phát triển bởi Google, công cụ khảo sát trực tuyến Google Forms mang nhiều tính năng vượt trội: 

 • Nhận các câu trả lời nhanh chóng
 • Tạo bản khảo sát bằng kiểu trình bày
 • Hỏi và đáp theo cách của bạn
 • Tạo hoặc phản hồi nhanh chóng
 • Được sắp xếp và phân tích

Survey Monkey

Surveymonkey là một phần mềm cho phép thực hiện các bảng khảo sát online. Ưu điểm vượt trội của surveymonkey là sự nhanh chóng, chính xác và hoàn toàn miễn phí. Surveymonkey sẽ hướng dẫn bạn cách làm bảng khảo sát online với giao diện thân thiện với người dùng. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng sử dụng ứng dụng này cho các hoạt động nghiên cứu, khảo sát ý kiến khách hàng. Ngoài ra, phần mềm còn được các tính năng tuyệt vời khác như: 

 • Hệ thống báo cáo khảo sát chuyên sâu, chi tiết thông qua quy trình sàng lọc, so sánh.
 •  Surveymonkey có một kho tàng với hàng nghìn câu hỏi đa dạng, phong phú trên mọi lĩnh vực. 
 • Giúp bạn tạo ra những khảo sát chuyên nghiệp đậm tính thương hiệu, nhờ các tùy chọn phù hợp với chủ đề luận văn topic essay của Cao đẳng, Đại học. 

Survtapp

Survtapp là phần mềm khảo sát trực tuyến và ứng dụng khảo sát ngoại tuyến trực quan nhất dành cho iOS và Android. Sử dụng nó để thu thập phản hồi của khách hàng, để thu hút khách hàng tiềm năng ngoại tuyến, tương tác với Nhân viên hoặc thực hiện Nghiên cứu thị trường. Tính năng ứng dụng của phần mềm: 

 • Ứng dụng khảo sát trực quan: Thiết lập dễ dàng và triển khai nhanh Ứng dụng khảo sát lý tưởng cho bất kỳ loại Thu thập dữ liệu trực tuyến và ngoại tuyến nào
 • Hơn 20 loại câu hỏi: Sử dụng từ hơn 20 loại câu hỏi khác nhau với khả năng vô hạn để tạo bất kỳ loại khảo sát nào.
 • Khảo sát cá nhân hóa và xây dựng thương hiệu: Thêm màn hình chào mừng, yếu tố thiết kế, thông báo hoàn thành tùy chỉnh,… để tạo trải nghiệm độc đáo cho những người trả lời khảo sát của bạn
 • Chế độ kiosk khảo sát: Tự động thu thập dữ liệu trên thiết bị di động bằng Chế độ kiosk ngoại tuyến và bảo mật trên ứng dụng Survtapp Android và iOS
 • Khảo sát Logic và lập trình: Tạo Logic bỏ qua khảo sát và Logic chuỗi với giao diện người dùng trực quan của chúng tôi để thu thập kết quả khảo sát chính xác và mong muốn

Cognito Forms

Cognito Forms là trình tạo biểu mẫu trực tuyến cân bằng duy nhất các khả năng mạnh mẽ với tính dễ sử dụng. Điều này cho phép mọi người thực hiện các quy trình phức tạp hoặc tốn thời gian của họ và làm cho chúng trở nên đơn giản. Được sử dụng bởi các nhà đổi mới trên toàn cầu, công cụ khảo sát trực tuyến Cognito Forms cung cấp những tính năng: 

 • Dễ dàng tùy chỉnh các bạn thu thập thông tin cho các cuộc khảo sát, biểu mẫu đặt hàng, đơn hàng
 • Thực hiện các biểu mẫu tự động và logic 
 • Xem, sắp xếp và lọc cho đến khi thông tin trong tầm tay của bạn 
 • Tính bảo mật, bảo vệ khách hàng cao 
 • Tích hợp nhiều nền tảng, thuận tiện cho việc trao đổi thông tin 
 • Thanh toán trực tuyến dễ dàng 

JotForm 

JotForm là một công cụ khảo sát trực tuyến được thiết kế mẫu (form) trực tuyến dễ dàng và linh hoạt cho phép bạn thiết kế mẫu rất nhanh mà không cần đăng ký. Bạn có thể sử dụng nó để tạo ra những mẫu (form) cơ bản (biểu mẫu liên hệ, khảo sát…) kể cả những mẫu thiết kế phức tạp hơn như ứng dụng quản lý công việc, đặt phòng.

JotForm có các hình thức phù hợp sẽ tạo ra tất cả sự khác biệt. Giúp Giảm khối lượng công việc tẻ nhạt của bạn với các biểu mẫu mạnh mẽ sử dụng logic có điều kiện, chấp nhận thanh toán, tạo báo cáo và tự động hóa quy trình công việc.

Typeform 

Công cụ khảo sát trực tuyến Typeform là một trang web cung cấp dịch vụ xây dựng biểu mẫu trực tuyến và hỗ trợ nhúng các biểu mẫu đó vào website để phục vụ cho mục đích như: gửi thông tin phản hồi, đóng góp ý tưởng, khảo sát, điều tra thị trường…

Một điểm đáng đề cập về dịch vụ của Typeform là giao diện web hiện đại, tối giản và dễ sử dụng. Tương tự đó, các biểu mẫu do Typeform tạo ra cũng có một giao diện đẹp mắt, dễ theo dõi nhưng không kém phần sáng tạo. Không chỉ thế, người dùng còn có thể thêm hình nền hoặc sử dụng texture có sẵn vào biểu mẫu. Nếu không muốn sử dụng mẫu có sẵn, bạn có thể thay bằng một màu sắc tự chọn.

Cách tạo phiếu khảo sát trực tuyến với Google docs miễn phí

Sau đây là hướng dẫn cách tạo, chỉnh sửa và gửi một biểu mẫu trên Google Biểu mẫu cực dễ dàng. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn, chúc bạn thực hiện thành công!

1. Tạo Biểu mẫu mới

1.1 Tạo form đăng ký từ Google biểu mẫu (nhanh nhất)

Bạn mở trình duyệt Google Chrome trên máy tính > Gõ fomrs.new vào ô tìm kiếm > Nhấn Enter.

Cách tạo form đăng ký thu thập thông tin khách hàng miễn phí

Tạo form đăng ký từ Google biểu mẫu

1.2 Tạo form đăng ký trên Google Drive

Bạn truy cập vào Google Drive TẠI ĐÂY > Nhấn chọn Mới (biểu tượng dấu cộng) > Google Biểu mẫu.

Cách tạo form đăng ký thu thập thông tin khách hàng miễn phí

Tạo form đăng ký trên Google Drive

1.3 Tạo form đăng ký từ Google Trang tính (Google Sheet)

Bạn truy cập vào Google Sheet TẠI ĐÂY > Nhấn Bắt đầu bảng tính mới (biểu tượng dấu cộng) để mở bảng tính.

Cách tạo form đăng ký thu thập thông tin khách hàng miễn phí

Nhấn Bắt đầu bảng tính mới

Trong bảng tính mới, bạn nhấn Chèn trên thanh công cụ > Biểu mẫu.

Cách tạo form đăng ký thu thập thông tin khách hàng miễn phí

Chèn Biểu mẫu

2. Thêm câu hỏi, chỉnh sửa và trình bày biểu mẫu

2.1 Thên câu hỏi và chỉnh sửa biểu mẫu

Một biểu mẫu mới tạo sẽ bao gồm 1 phần, 1 tiêu đề và 1 câu hỏi. Bạn có thể thêm các trường nhập liệu bằng các nút ở phía bên phải màn hình như sau:

Cách tạo form đăng ký thu thập thông tin khách hàng miễn phí

- Thêm câu hỏi

Cách tạo form đăng ký thu thập thông tin khách hàng miễn phí

Thêm câu hỏi

Khi bạn nhấn vào Thêm câu hỏi, một câu hỏi mới sẽ được thêm vào biểu mẫu. Có các loại câu hỏi bạn có thể chọn như sau:

+ Trả lời ngắn: Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ hiển thị 1 dòng duy nhất, nếu người đáp nhập nhiều nội dung thì chữ sẽ bị cuộn về phía bên trái.Câu hỏi này thường dùng để người đáp nhập các câu trả lời ngắn gọn như họ tên, số điện thoại,...

+ Đoạn: Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ hiển thị dưới dạng 1 đoạn văn.Câu hỏi này thường dùng để người đáp tự nhập các câu trả lời dài hơn như địa chỉ, ý kiến đóng góp,...

+ Trắc nghiệm: Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ hiển thị dưới dạng các đáp án trắc nghiệm, người đáp chỉ được lựa chọn 1 câu trả lời duy nhất.Câu hỏi này thường dùng để người đáp tick vào chọn chỉ duy nhất 1 đáp án như giới tính,...

+ Hộp kiểm: Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ hiển thị dưới dạng trắc nghiệm và người đáp được quyền chọn 1 hoặc nhiều câu trả lời cùng lúc.Câu hỏi này thường dùng để người đáp tick chọn vào nhiều đáp án cùng một lúc như sở thích của bạn,...

+ Menu thả xuống: Câu trả lời cho câu hỏi này hiển thị theo dạng danh sách các đáp án sẽ được thả xuống khi người đáp nhấp vào trả lời.

+ Tải tệp lên: Câu trả lời của câu hỏi này sẽ được người đáp tải trực tiếp lên Google Drive của người gửi biểu mẫu, nên bạn hãy cân nhắc chỉ gửi biểu mẫu cho người bạn tin tưởng khi sử dụng loại câu hỏi này.

+ Phạm vi tuyến tính: Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ hiển thị dưới dạng mức độ để người đáp đánh giá, các giá trị bạn có thể chọn là 1 - 10.

+ Lưới trắc nghiệm: Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ hiển thị dưới dạng bảng, với hàng và cột là 2 tiêu chí khác, và người đáp sẽ chỉ được tick 1 đáp án cho 1 tiêu chí.

+ Lưới hộp kiểm: Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ hiển thị dưới dạng bảng, với hàng và cột là 2 tiêu chí khác nhau, và người đáp có thể tick chọn nhiều đáp án cho cùng 1 tiêu chí.

+ Ngày: Câu trả lời cho câu hỏi này là ngày tháng năm.

+ Giờ: Câu trả lời cho câu hỏi này là giờ và phút.

- Nhập câu hỏi

Nút Nhập câu hỏi cho phép bạn nhập câu hỏi từ một biểu mẫu khác. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn câu hỏi nào sẽ được nhập vào biểu mẫu mới.

Cách tạo form đăng ký thu thập thông tin khách hàng miễn phí

Nhập câu hỏi

- Thêm tiêu đề và mô tả

Khi bạn nhấn vào nút này thì 1 trường để nhập tiêu đề và mô tả sẽ được thêm vào.

Cách tạo form đăng ký thu thập thông tin khách hàng miễn phí

Thêm tiêu đề và mô tả

- Thêm hình ảnh

Nút Thêm hình ảnh cho phép bạn chèn hình ảnh từ thư mục ảnh máy tính, máy ảnh máy tính, từ tài khoản Google Drive của bạn, chèn bằng URL hoặc tìm kiếm trên Google.

Cách tạo form đăng ký thu thập thông tin khách hàng miễn phí

Thêm hình ảnh

- Thêm video

Nút Thêm video cho phép bạn chèn video vào biểu mẫu. Bạn có thể chèn URL của video hoặc tìm kiếm video muốn chèn từ YouTube.

Cách tạo form đăng ký thu thập thông tin khách hàng miễn phí

Thêm video

- Thêm phần

Khi nhấn vào nút Thêm phần, biểu mẫu của bạn sẽ được thêm 1 phần mới, tách biệt với phần cũ.

Cách tạo form đăng ký thu thập thông tin khách hàng miễn phí

Thêm phần

2.2 Trình bày biểu mẫu

Bạn có thể tùy chỉnh giao diện của biểu mẫu bằng cách nhấn vào Tùy chỉnh giao diện ở phía trên cùng màn hình > Tùy chỉnh hình ảnh ở đầu trang, màu giao diện, màu nền và phông chữ theo ý muốn.

Để xem thử, bạn nhấn chọn Xem trước (biểu tượng con mắt) cạnh nút Tùy chỉnh giao diện.

Cách tạo form đăng ký thu thập thông tin khách hàng miễn phí

Trình bày biểu mẫu

3. Gửi biểu mẫu để mọi người điền thông tin

3.1 Gửi biểu mẫu qua email

Bạn nhấn nút Gửi ở góc trên bên phải màn hình máy tính > Nhấn vào biểu tượng email trong tùy chọn Gửi qua > Nhập địa chỉ email của người nhận, tiêu đề và lời nhắn > Gửi.

Ngoài ra bạn có thể nhấn vào Thêm cộng tác viên để gửi biểu mẫu cho nhiều người cùng lúc và tick vào ô Đính kèm biểu mẫu trong email để người nhận có thể trả lời biểu mẫu trực tiếp trong email nhận.

Cách tạo form đăng ký thu thập thông tin khách hàng miễn phí

Gửi biểu mẫu qua email

3.1 Gửi biểu mẫu bằng đường liên kết

Bạn nhấn nút Gửi ở góc trên bên phải màn hình máy tính > Nhấn vào biểu tượng liên kết trong tùy chọn Gửi qua > Sao chép > Dán đường link và gửi.

Bạn có thể tick vào ô Rút ngắn URL để thu gọn đường liên kết.

Cách tạo form đăng ký thu thập thông tin khách hàng miễn phí

Gửi biểu mẫu bằng đường liên kết

3.3 Nhúng biểu mẫu vào blog, trang web

Bạn nhấn nút Gửi ở góc trên bên phải màn hình máy tính > Nhấn vào biểu tượng nhúng trong tùy chọn Gửi qua > Sao chép > Dán vào blog hoặc trang web của bạn.

Cách tạo form đăng ký thu thập thông tin khách hàng miễn phí

Nhúng biểu mẫu vào blog, trang web

3.4 Chia sẻ biểu mẫu lên mạng xã hội

Bạn nhấn nút Gửi ở góc trên bên phải màn hình máy tính > Nhấn vào biểu tượng Facebook hoặc Twitter > Chỉnh sửa và đăng bài lên các tài khoản mạng xã hội của bạn.

Cách tạo form đăng ký thu thập thông tin khách hàng miễn phí

Chia sẻ biểu mẫu lên mạng xã hội

Donnie Hùng
Donnie Hùng
Chuyên viên Marketing Donnie Hùng là người giỏi và chuyên nghiệp trong lĩnh vực Marketing. Anh đảm nhận những vị trí quan trọng trong bộ phận Marketing – quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Xem thêm
FollowAction (9074) - LikeAction (9274) - WriteAction (929)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
Cách làm phiếu khảo sát trên điện thoại tạo form khảo sát miễn phí
Cách làm phiếu khảo sát trên điện thoại tạo form khảo sát miễn phí
Những cuộc khảo sát nhỏ sẽ giúp bạn thu thập được ý kiến của nhiều người khác (học sinh, nhân viên, khách hàng,…) một cách nhanh chóng, để từ đó...
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Cách tạo form đăng ký thu thập thông tin khách hàng miễn phí Google
Cách tạo form đăng ký thu thập thông tin khách hàng miễn phí Google
Mẫu thu thập thông tin khách hàng là công cụ được doanh nghiệp sử dụng để thu thập thông tin khách hàng. Những mẫu thu thập thông tin khách hàng thường...