• Hotline: 093.784.1299
 • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
 • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Cách tạo banner quảng cáo trên Website Google Facebook

Đối với các nhà quản trị website, các marketers hay cá nhân đang vận hành mô hình Affiliate Marketing thì việc chăm chút và đầu tư cho các mẫu thiết kế banner quảng cáo như vậy là vấn đề cốt yếu, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số sản phẩm, dịch vụ của bạn. Và sau đây là các phương pháp thiết kế banner hiệu quả.

Cách thiết kế banner quảng cáo

Đảm bảo hiển thị các yếu tố bắt buộc

Để gia tăng khả năng nhận diện và nhận thức khách hàng, mẫu thiết kế banner quảng cáo trên website của bạn cần hội tụ đầy đủ các yếu tố bắt buộc trong nhận diện thương hiệu như:

 • Logo công ty: Logo công ty bạn cần được đặt ở các vị trí dễ nhìn, có thể không cần quá nổi bật như những lời kêu gọi hành động hoặc có kích thước lớn như tiêu đề, nhưng chắc chắn phải đảm bảo nó nằm ở khu vực trống, có khoảng trắng để người nhìn dễ nhận diện.
 • Các đề xuất giá trị: Để làm tăng độ thu hút cho banner quảng cáo, bạn cần thêm vào đó các cụm từ khẳng định giá trị và khiến khách hàng muốn xem như “Chất lượng cao” hay “Giảm giá 50%” hoặc “Ưu đãi trong thời gian giới hạn”
 • Lời kêu gọi hành động (Call To Actions): Chắc chắn trong thiết kế banner quảng cáo bạn cũng cần đưa vào những lời kêu gọi hành động để khuyến khích khách hàng click vào nhiều hơn. Call To Actions trong banner quảng cáo trên website có thể hiển thị dạng văn bản hoặc nút mời người dùng nhấp. Các cụm từ như “Tìm hiểu thêm” hoặc “Bắt đầu” hoặc “Xem ngay” là những gợi ý tuyệt vời.

Sử dụng đúng kích thước banner

Theo quy định Google Adsense, các kích thước banner chuẩn nhất là:

 • 728 × 90px – Hình chữ nhật dài
 • 300 x 600px – Kích thước banner nửa trang
 • 300 x 250px – Hình chữ nhật Trung bình
 • 336 × 280px – Hình chữ nhật lớn

Giữ banner đơn giản

Hãy giữ nội dung và hình ảnh đơn giản là tốt nhất. Thông thường, người xem có thể chỉ lướt qua quảng cáo biểu ngữ web của bạn trong giây lát nên việc phân bố quá rối rắc, rườm rà sẽ khiến họ dễ bỏ qua banner.

Một số cách bố trí văn bản trong banner

Điều quan trọng đối với banner quảng cáo trên website là nó phải thực sự dễ đọc. Dưới đây là một số điều nên và không nên làm đối với nội dung trong banner của bạn.

 • NÊN LÀM: Làm cho tiêu đề và nội dung content của bạn có nhiều kích cỡ khác nhau (Tiêu đề to hơn nội dung văn bản chính). Nội dung nên được thể hiện trong khoảng bốn dòng hoặc ít hơn.
 • KHÔNG NÊN LÀM: Sử dụng phông chữ quá khó đọc hoặc quá nhiều font chữ trong cùng một banner, viết tất bằng chữ in hoa, hoặc cỡ phông nhỏ hơn 10 pt …

Một banner quảng cáo hiệu quả nên có khungrõ ràng với đồ hoạ mở rộng đến các cạnh của hộp. Nếu banner quảng cáo của bạn có nền màu trắng, bạn nên đặt một đường viền màu xám 1 pixel xung quanh banner để giới hạn và phân cách rõ so với các banner quảng cáo khác đặt cùng khu vực.

Khi nói đến kích thước, banner nhỏ thì tốt hơn nên dưới 150 kb, theo Google Adwords. Nên nhớ rằng các hình ảnh quảng cáo của bạn cần phải tải nhanh trên một trang trước khi người xem cuộn xuống và bỏ lỡ nó.

Thêm vào các hình ảnh động

Sử dụng các hình động đơn giản kéo dài không quá 15 giây, và đảm bảo rằng chúng không lặp nhiều hơn 3 lần. Bạn có thể cân nhắc làm cho khung hình cuối cùng trong banner của của bạn là một lời kêu gọi hành động rõ ràng, khiến khách hàng chú ý và click vào nhiều hơn.

Chọn đúng định dạng cho tệp tin

Các tệp JPG, PNG, GIF hoặc HTML5 là các đuôi tệp được sử dụng phổ biến hiện nay. Các nhà thiết kế cần sử dụng đến các phần mềm như Adobe Illustrator hoặc Photoshop để xuất ra các tệp JPG, PNG hoặc GIF.

Sử dụng các nút thích hợp

Tùy thuộc vào loại banner, các nút tăng tỷ lệ nhấp (CTR) của quảng cáo của bạn sẽ có hoặc không có hiển thị. Nếu bạn định lựa chọn sử dụng chúng, hãy đặt chúng ở phía dưới bên phải ( với màu sắc tương phản với màu nền banner).

Quảng Cáo Nắng Xanh chuyên thiết kế web, thiết kế logothiết kế catalogue...Quý Khách Hàng có nhu cầu liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

4.85 sao của 1243 phiếu bầu
Cách thiết kế banner quảng cáo
Cách thiết kế banner quảng cáo
Quảng cáo 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Xu hướng màu sắc 2024 màu của năm 2024
Xu hướng màu sắc 2024 màu của năm 2024
Màu sắc cũng giống như những thứ khác, nó đạt hiệu quả tốt nhất khi ở trạng thái điều độ, cân bằng. Bạn sẽ có thể đạt kết quả tốt hơn nếu như dùng tối đa 3 màu chủ đạo trong bảng màu. Chọn màu sắc vào trong một dự án...
Những điều cần lưu ý khi thiết kế catalogue chuyên nghiệp
Những điều cần lưu ý khi thiết kế catalogue chuyên nghiệp
Việc sử dụng các hình ảnh thật của sản phẩm giúp cho khách hàng dễ dàng hình dung cụ thể về những sản phẩm đó hơn khi họ không được "nhìn tận mắt, sờ tận tay". Trong trường hợp bạn không có những hình ảnh cần thiết về sản...
Card visit là gì? Những lưu ý khi thiết kế Card visit
Card visit là gì? Những lưu ý khi thiết kế Card visit
Đương nhiên chúng ta không thể đòi hỏi card visit của mình không có điểm gì giống với card visit của người khác. Vì mục đích chính của card visit là cho ngườikhác biết thông tin liên lạc của bạn và bạn đang làm gì. Đối với những...
093.784.1299
Mục lục