×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Disavow là gì? 15 dấu hiệu cảnh báo Disavow

Với thuật toán của google, cụ thể là penguin 4.0 hiện nay. Thuật toán sẽ không xử phạt các link bẩn trên website nữa mà chỉ bỏ qua hoặc làm giảm giá trị các liên kết. Những link có tính chất spam và do đó thứ tự xếp hạng sẽ được thay đổi & điều chỉnh lại.

Disavow là gì?

Công cụ Disavow là một công cụ nằm trong Google Search Console (trước đây là Webmaster Tool), nó cho phép bạn ngăn chặn các liên kết bẩn hay còn gọi là backlink bẩn, giúp thoát khỏi các thuật toán phạt của Google do backlink bẩn gây ra.

Như đã trình bày ở phần trên về “disavow là gì?”. Chúng ta đôi khi sẽ không thể biết được đối thủ có chơi xấu ta không? Và nếu có chơi xấu thì làm cách nào hạn chế nó. Disavow links tool sinh ra là để giúp bạn ngăn chặn backlink bẩn đó.

Backlink bẩn sẽ làm tổn hại đến công sức SEO của bạn. Các backlink bẩn được sinh ra với nhiều nguyên nhân khác nhau. Do có thể đối thủ cạnh tranh đang muốn chiếm TOP của bạn,  hoặc đôi khi người dùng vô tình tạo ra chúng bằng cách dán liên kết trang của bạn tại một nơi nào đó không rõ độ uy tín. Google không hiểu và không biết người tạo ra backlink đó là ai. Và nếu xui xẻo bạn dính ngay đợt quét hoặc đợt Google update thì thứ hạng của bạn sẽ dễ bị rớt.

Disavow là gì? & 15 dấu hiệu cảnh báo Disavow

1. Nội dung trên trang liên kết bị đánh cắp

Đôi khi một liên kết nằm trên trang có vẻ tốt nhưng bạn vẫn hoài nghi về điều đó, có thể là do URL, xây dựng thương hiệu hoặc xây dựng trang. Một thử nghiệm bạn có thể làm là chạy qua nó thông qua Copyscape. Điều này sẽ cho bạn biết nếu nội dung của bạn bị đánh cắp. Nếu đúng, bạn có thể xác định nguồn gốc nội dung. Cho dù bằng cách nào thì hãy chối bỏ các liên kết trên các trang web ăn cắp nội dung. 2. Trang liên kết có TLD rác Ngày nay có rất nhiều TLD. Các trang web kết thúc bằng .xyz, .click, .party, .top, .gdn và các TLD khác có xu hướng là các trang web spam do chi phí của chúng thấp.

Một số, như .us và .biz, đang ở hàng rào; một số trang web hợp pháp sử dụng chúng nhưng nhiều trang web spam cũng sử dụng chúng. Có một danh sách TLDs spam bạn có thể tìm thấy ở đây nhưng nó không quan trọng. Bất cứ thứ gì khác ngoài com / net / org / edu / gov / io... thì đều có khả năng gây nguy hiểm.

3. Liên kết có DA thấp Domain Authority

là một trong những số liệu liên kết nổi bật, đo lường giá trị tổng thể và sức mạnh của toàn bộ một domain. Bạn có thể kiểm tra DA và các số liệu liên kết khác bằng cách sử dụng Moz Open Site Explorer. ​

Domain Authority được xếp hạng từ 0 đến 100. Đó là một logarithmic, điều này có nghĩa là sẽ khó để đạt được từ 70 đến 80. Moz nói rằng đó là một bảng xếp hạng tương đối chứ không phải là xếp hạng tuyệt đối và do đó không có điểm DA "xấu". Tuy nhiên, chắc chắn rằng nếu dưới 10 thì có thể được coi là spam.

Một số trang web tốt nhưng nhỏ và có điểm DA thấp, vì vậy hãy đảm bảo kết hợp với các số liệu khác. Một DA thấp không phải là một domain blacklist. 4. Trang web liên kết không được index trong Google Có 3 lý do tại sao một trang web có thể không được index trong Google: - Chúng cố tình chặn Google bằng thẻ noindex - Chúng quá mới và Google chưa tìm thấy chúng. - Chúng đã bị gắn cờ spam và Google đã hủy bỏ chúng. Nói chung, một trang web không hiển thị trong Google vì lý do này hay lý do khác thường là spam. Kiểm tra nếu một trang web được lập chỉ mục bằng cách thực hiện tìm kiếm trang web. Chỉ cần cắm trang web: example.com vào Google và xem điều gì xảy ra. Nếu trang web tồn tại nhưng không hiển thị trong Google, nó đã bị hủy bỏ và đó là một lý do tốt để chối bỏ nó.

5. Liên kết đến từ một trang web thư mục xấu

Một số blog và thư mục bài viết có thể có một số giá trị. Đối với hầu hết các phần, thư mục bài viết và liên kết là một nỗ lực lỗi thời để mang một mô hình “phone book” vào internet và chúng là thứ mà một công cụ tìm kiếm thực hiện tốt hơn rất nhiều.

Rất hiếm khi bạn gặp một thư mục trang web có một vài giá trị. Các thư mục này có xu hướng trở thành các thư mục cụ thể trong một số phân khúc cụ thể và chúng có khả năng kiểm soát chất lượng. Chúng cũng không có xu hướng yêu cầu thanh toán và nếu bạn có thể vượt qua sự kiểm duyệt của chúng, bạn có thể vào. Tuy nhiên, phần lớn là các thư mục không có giá trị. Nhìn chung, bạn sẽ không có các liên kết thư mục trừ khi bạn cố gắng sử dụng marketing thư mục cho SEO của mình hoặc một người nào đó trả tiền để quản lý SEO của bạn. Đó là kỹ thuật lỗi thời, do vậy liên kết sẽ cũ. Có thể sẽ là tốt để gửi yêu cầu loại bỏ nhưng nếu chúng không bị loại bỏ, hãy chối bỏ chúng.

6. Liên kết không hiển thị trên trang liên kết

Nếu bạn truy cập trang được cho là liên kết với bạn và bạn không thể tìm thấy liên kết, có điều gì đó đã xảy ra. Đây có thể là một ví dụ về việc che đậy liên kết. Những người che đậy liên kết ẩn chúng vào các trang làm cho các trang trông có vẻ hợp pháp hơn trong khi chúng thực sự chỉ là spam liên kết. Kiểm tra các phương pháp che đậy liên kết phổ biến. Tìm các liên kết có cùng màu với background của văn bản. Tìm các liên kết ẩn đằng sau hình ảnh. Tìm các liên kết được thu nhỏ lại với ích thước phông chữ là 0.001. Tìm các script ẩn các liên kết. Nhìn chung, bạn có thể xem mã nguồn của trang để tìm liên kết. Nếu nó trở thành một nơi hợp lý thì bạn chỉ cần bỏ qua nó. Nếu nó bị ẩn hoặc có một loạt các liên kết khác ẩn trên trang, đó là dấu hiệu tốt để disavow trang web.

7. Trang web liên kết có mã độc hại

Bất cứ khi nào bạn đang điều tra liên kết để xem liệu chúng có xứng đáng không, bạn sẽ muốn ghé thăm chúng. Tuy nhiên, các trang web spam có thể mang theo mã độc hại có thể lây nhiễm vào máy tính của bạn. Đây là lý do tại sao trước khi bạn truy cập vào một liên kết ẩn, bạn nên có một trình chặn quảng cáo và một plugin noscript được cài đặt và kích hoạt. Một chương trình chống virus là một ý tưởng tốt.

Mã độc hại là một lá cờ đỏ ưu tiên cao. Nếu một trang web cố gắng tải xuống một cái gì đó độc hại hoặc thực hiện các tập lệnh độc hại, hãy để lại và cho vào blacklist ngay lập tức. Chắc chắn là sẽ có một giá trị disavow cho dù trang web đó có tốt đến đâu.

8. Trang web liên kết có các liên kết rác

Spammer đôi khi sẽ tạo các trang có hàng trăm hoặc thậm chí là hàng nghìn liên kết trên đó. Một số trang này là rất cũ và có thể có một liên kết đến bạn. Một số trang này là mới và chỉ đơn giản là một phần của một mạng lưới SEO tiêu cực. Bất kể đó là trang nào thì nếu có hàng trăm liên kết trên đó thì đều là trang xấu.

9. Liên kết từ một comment mà bạn không thực hiện

Một phần của cuộc tấn công SEO tiêu cực là blog spam comment. Không phải tất cả các liên kết trên blog đều là spam. Họ đang cố gắng làm cho nó trông giống như bạn đã mua một loạt các liên kết mờ ám hoặc bạn đang cố gắng để thao túng hệ thống với một kỹ thuật liên kết spam cũ.

Khi bạn tìm kiếm liên kết của bạn trên trang và nó sẽ hiển thị trong comment, bạn cần phải suy nghĩ về việc có nên để lại một comment hay không. Nếu nó không có hồ sơ thông tin của bạn, có thể bạn hoặc người dùng được ủy quyền đã rời bỏ nó. Mặt khác, nếu chỉ đơn giản là văn bản được điền khi bạn đã sử dụng một tài khoản, đó có thể là spam giả mạo. Ngoài ra, hãy nhìn vào comment xung quanh liên kết. Ngay cả khi đó là comment bạn đã để lại thì liên kết có thể bị loại bỏ nếu chất lượng thấp.

10. Liên kết từ một trang bằng ngôn ngữ nước ngoài

Các liên kết bằng ngôn ngữ nước ngoài không hẳn là xấu nhưng hầu hết chúng không hữu ích. Nếu bạn đang chạy một trang web ở Mỹ và nhận được các liên kết từ Indonesia thì những liên kết này là không hữu ích. Ngay cả khi các liên kết là hợp pháp thì bạn sẽ gặp phải các vấn đề như người dùng nước ngoài không có khả năng sử dụng trang web của bạn. Các liên kết thực sự không mang lại giá trị cho trang web của bạn. Bạn không cần phải disavow các liên kết nước ngoài nhưng bạn có thể làm điều đó.

11. URL bao gồm từ "profile"

Một liên kết chứa từ profile phải được đưa vào các trang có profile của riêng bạn. Bất kỳ profile khác liên kết với bạn có thể là một tài khoản spam được thực hiện để tăng thứ hạng của bạn. Rà soát lại một lượt để biết chắc rằng chúng có an toàn hay không.

12. SEMRush xác định các liên kết độc hại

SEMRush là một công cụ phân tích liên kết bạn có thể sử dụng miễn phí nhưng có giới hạn hoặc bạn có thể trả tiền cho một tài khoản. Bạn có thể chạy audit toàn bộ backlinks thông qua nó. Nếu các liên kết xuất hiện là độc hại, bạn có thể export chúng vào một danh sách để điều tra thêm và và submit bằng công cụ disavow.

13. Trang web liên kết rõ ràng là một trang web spam

Bạn biết đôi khi bạn tiếp cận một trang web và có thể nói rằng đó là spam? Khi bạn đến một trang web spam bạn nhìn thấy một lá cờ màu đỏ được đặt ở đó mà không biết rõ lý do tại sao. Tuy nhiên, điều này không hẳn là một lý do để disavow một liên kết - bạn có thể linh cảm sai nhưng suy cho cùng, đó có thể là một lý do tốt để thoát khỏi nó.

Thông thường, các trang web này quá nặng về từ khóa và quá nhẹ về giá trị. Do vậy tốt hơn hết là thoát khỏi liên kết. Bạn cũng có thể điều tra sâu hơn nếu bạn muốn.

14. Hành động manual gọi các liên kết cụ thể

Đôi khi, nếu bạn bị phạt vì các liên kết không tự nhiên đến trang web của bạn, Google sẽ đặt một hành động manual làm tổn thương thứ hạng SEO của bạn cho đến khi bạn khắc phục nó. Bạn có thể xem điều này trong webmaster console. Đôi khi họ chỉ nói “bad links exist, good luck". Lần khác, họ sẽ chỉ ra các domain cụ thể mà họ cho là spam để bạn khắc phục. Nếu họ chỉ ra các domain cụ thể, hãy tìm và thoát khỏi các liên kết đó. Nó không quan trọng nếu trang web thực sự tốt, nếu Google nghĩ rằng đó là xấu, hãy thoát khỏi các liên kết đó.

15. Liên kết vi phạm các nguyên tắc của Google về liên kết

Google có một hướng dẫn về các liên kết.

Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm
Disavow là gì? 15 dấu hiệu cảnh báo Disavow.Với thuật toán của google, cụ thể là penguin 4.0 hiện nay. Thuật toán sẽ không xử phạt các link bẩn trên website nữa mà chỉ bỏ qua hoặc làm giảm giá trị các liên kết. Những link có tính chất spam và do đó thứ tự xếp hạng sẽ được thay đổi & điều chỉnh lại.
4.75 sao của 1441 phiếu bầu
Disavow là gì?
Disavow là gì?
Các loại thẻ hỗ trợ seo Liên hệ Liên hệ Liên hệ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sử dụng Google Analytics để làm gì? hỗ trợ seo web như nào
Sử dụng Google Analytics để làm gì? hỗ trợ seo web như nào
Sau khi cài đặt mã theo dõi của Google Analytics, bước tiếp theo là xác định những hành động của người truy cập website chủ yếu mà bạn muốn theo dõi. Google Analytics đề cập đến điều này như là mục tiêu mà bạn nên sử dụng hoặc...
Cài đặt  Google Analytics hướng dẫn chèn code Google Analytics vào web
Cài đặt Google Analytics hướng dẫn chèn code Google Analytics vào web
Chèn Google Analytics vào website là việc tất yếu đối hầu hết nhà quản trị web. Google Analytics đã càng ngày càng cải tiến, từ giao diện đến tính năng đo lường trong phiên bản mới là Google Analytics 4
Google Keywords Planner bị lỗi công cụ tìm kiếm từ khóa miễn phí
Google Keywords Planner bị lỗi công cụ tìm kiếm từ khóa miễn phí
Thực tế là, lỗi này chỉ là một trong số hàng loạt các vấn đề trục trặc, thay đổi đã xảy ra và ảnh hưởng đến Keyword Planner trong vòng mấy tháng vừa qua. Vào tháng 8, Google đã thay đổi truy cập dữ liệu vào Keyword Planner, giới...
Hoạt động của Google Analytics như nào cách xem Google Analytics
Hoạt động của Google Analytics như nào cách xem Google Analytics
Để thu thập được các thông tin về người dùng, Google Analytics sử dụng một đoạn mã Java Scripts, đó là lý do vì sao khi cài đặt, chúng ta phải thêm một đoạn mã vào website của mình. Sử dụng Cookie trong trình duyệt của người dùng, công...
Tạo báo cáo seo trong google Analytics hiệu quả nhất
Tạo báo cáo seo trong google Analytics hiệu quả nhất
Báo cáo Trang đích cho biết các URL tới trang web của bạn tạo ra nhiều hiển thị nhất trong kết quả tìm kiếm web của Google. Với báo cáo này, bạn có thể xác định trang đích trên trang web của mình có tỷ lệ nhấp chuột tốt (CTR), nhưng...
Google Analytics thêm tính năng theo dõi tốc độ tải trang hỗ trợ seo
Google Analytics thêm tính năng theo dõi tốc độ tải trang hỗ trợ seo
Google ngày càng cung cấp các dịch vụ thông minh hơn giúp cho các nhà điều hành web hiểu rõ hơn một cách tổng quan về trang web của họ. Nó đã hợp pháp hóa phong trào tối ưu hóa hiệu suất của web trong gần mười năm qua. Với việc cung cấp...
093.784.1299
Mục lục