• Hotline: 093.784.1299
 • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
 • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Hướng dẫn seo youtube theo chuẩn google hướng dẫn seo youtube 2024

Công cụ đề xuất của YouTube là trung tâm về cách người dùng tương tác với nền tảng này. Hiểu cách hoạt động của YouTube sẽ cải thiện đáng kể cơ hội ủa bạn trên trang web video phổ biến nhất thế giới.Tham gia vào những gì chúng tôi đã thảo luận ở đây, hãy xem xét việc tự tìm hiểu và kết hợp kiến thức này vào chiến lược marketing của bạn.

Công cụ đề xuất của YouTube là một trong những cải tiến thành công nhất mà Google từng xây dựng. Khoảng 70% thời gian xem trên YouTube được thúc đẩy bởi các đề xuất của riêng YouTube.

Hướng dẫn seo youtube theo chuẩn google

Mặc dù vậy, ngành công nghiệp SEO có xu hướng tập trung vào các câu nói như: “YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới” và nhấn mạnh xếp hạng trong kết quả tìm kiếm của YouTube hoặc nhận danh sách YouTube trong kết quả tìm kiếm của Google. Đặc biệt điều đáng ngạc nhiên là YouTube đã thực sự xuất bản một bài viết mô tả cách hoạt động của công cụ đề xuất. Bài viết này sẽ cho bạn biết nội dung và cách nó sẽ tác động đến cách bạn tiếp cận SEO với YouTube. ​

1. Xếp hạng: Chất lượng video, đặc tính và sự đa dạng của người dùng

Công cụ đề xuất của YouTube không chỉ xếp hạng các video có điểm số liên quan cao nhất mà nó còn xếp hạng dựa vào các yếu tố khác. Bài viết trên YouTube mô tả các yếu tố này như chất lượng video, đặc tính và sự đa dạng hóa của người dùng. Chất lượng video Tín hiệu chất lượng bao gồm:

 • Xếp hạng của người dùng.
 • Nhận xét.
 • Yêu thích.
 • Chia sẻ.
 • Thời gian tải lên.
 • Lượng xem.

Bài viết không đề cập đến nó nhưng session time đã trở thành yếu tố thúc đẩy ở đây trong đó video dẫn đến người dùng dành nhiều thời gian hơn trên YouTube xếp hạng tốt hơn. Đặc tính người dùng Các tín hiệu này giúp tăng cường video phù hợp nhất dựa trên lịch sử của người dùng. Đây thực chất là một điểm liên quan dựa trên lịch sử của người dùng chứ không chỉ là video hạt giống được đề cập. Sự đa dạng Các video quá giống nhau bị xóa khỏi bảng xếp hạng để người dùng có trải nghiệm ý nghĩa hơn. Điều này được thực hiện bằng cách giới hạn số lượng đề xuất sử dụng bất kỳ video hạt giống cụ thể nào để chọn ứng cử viên hoặc bằng cách giới hạn số lượng đề xuất từ một kênh cụ thể.

2. Metadata

Cho đến ngày nay, metadata vẫn còn quan trọng đối với SEO trên YouTube, nó quan trọng hơn so với SEO trong kết quả tìm kiếm trong Google. Mặc dù YouTube có thể tạo phụ đề tự động cho video và khả năng trích xuất thông tin từ video đã cải thiện đáng kể qua nhiều năm nhưng bạn không nên dựa vào những điều này nếu bạn muốn YouTube giới thiệu video của bạn.

Tài liệu của YouTube về thuật toán đề xuất đề cập đến metadata là nguồn thông tin quan trọng, mặc dù thực tế metadata thường không đầy đủ hoặc thậm chí hoàn toàn bị thiếu là một trở ngại mà công cụ đề xuất của họ cũng được thiết kế để khắc phục. Để tránh ép buộc công cụ đề xuất thực hiện quá nhiều công việc, hãy đảm bảo rằng mọi trường metadata đều được điền thông tin phù hợp với mỗi video bạn tải lên:

Title Đưa các từ khóa mục tiêu của bạn vào trong tiêu đề video nhưng đảm bảo tiêu đề cũng thu hút sự chú ý và kích động sự tò mò của người dùng. Các tiêu đề gây chú ý có thể được coi là quan trọng hơn trên YouTube so với tìm kiếm truyền thống vì nền tảng này dựa nhiều hơn vào các đề xuất so với kết quả tìm kiếm.

Description Đưa mô tả đầy đủ sử dụng từ khóa của bạn hoặc một số biến thể từ khóa và đảm bảo nó dài ít nhất 250 từ. Hãy đưa vào các điểm chính bạn sẽ đề cập trong video và các câu hỏi chính mà bạn sẽ giải quyết. Ngoài ra, sử dụng các mô tả có liên quan đến các video khác miễn là phù hợp với quan điểm của người dùng có thể giúp bạn được nổi bật trong các đề xuất cho các video đó.

Tag Thẻ từ khóa vẫn quan trọng trên YouTube, không giống như thẻ meta keyword cho công cụ tìm kiếm, với YouTube nó không còn tồn tại. Đưa các từ khóa chính của bạn và bất kỳ biến thể nào, các chủ đề có liên quan xuất hiện trong video và các YouTube khác mà bạn đề cập trong video.

Playlists Đưa video của bạn vào playlists và giới thiệu playlists của bạn ở cuối video. Nếu playlists của bạn hoạt động tốt thì video của bạn có thể giữ người dùng trên YouTube lâu hơn, dẫn đến video của bạn hiển thị trong đề xuất.

Thumbnail Sử dụng hình ảnh thu nhỏ bắt mắt. Hình ảnh thu nhỏ tốt thường bao gồm một số văn bản để cho biết chủ đề và hình ảnh bắt mắt tạo ra phản ứng cảm xúc ngay lập tức.

Phụ đề chi tiết Mặc dù phụ đề chi tiết tự động của YouTube có độ chính xác hợp lý nhưng chúng vẫn thường mô tả sai các từ của bạn. Bất cứ khi nào có thể, hãy cung cấp bản ghi đầy đủ trong metadata của bạn.

Tên tập tin Sử dụng từ khóa trong tên tập tin của bạn. Điều này có thể không có nhiều tác động như trước đây, nhưng chắc chắn không làm hại gì cả.

3. Hiểu Co-Visitation

Đây là nơi chúng ta bắt đầu tham gia vào công cụ đề xuất của YouTube. Tài liệu YouTube giải thích rằng khối xây dựng cơ bản của công cụ đề xuất là khả năng ánh xạ một video tới một tập hợp các video tương tự. Quan trọng hơn, các video tương tự ở đây được định nghĩa là video mà người dùng có nhiều khả năng xem hơn (và có lẽ thích) sau khi xem video đầu tiên. Ánh xạ này được thực hiện bằng cách sử dụng một kỹ thuật gọi là co-visitation. Số co-visitation đơn giản là số lần hai video bất kỳ được xem trong một khoảng thời gian nhất định, ví dụ: 24 giờ.

Để xác định hai video có liên quan như thế nào, số co-visitation được chia thành một chức năng chuẩn hóa chẳng hạn như mức độ phổ biến của video ứng cử. Hay nói cách khác, nếu 2 video có số co-visitation cao nhưng video ứng cử không được ưa chuộng thì điểm số liên quan cho video ứng cử được coi là cao. Trong thực tế, điểm số liên quan cần phải được điều chỉnh dựa trên các yếu tố như co-visitation, thời gian xem, video metadata... Thực tế, điều này có ý nghĩa với chúng ta là nếu bạn muốn video của mình nhận lưu lượng truy cập từ các đề xuất, bạn cần những người đã xem một video khác cũng xem video của bạn trong một khoảng thời gian ngắn. Có một số cách để thực hiện việc này:

 • Tạo video phản hồi trong một thời gian ngắn sau khi tạo video ban đầu.
 • Xuất bản video trên nền tảng để gửi lưu lượng truy cập đến một video phổ biến khác.
 • Nhắm mục tiêu từ khóa có liên quan đến một video cụ thể.
 • Tạo video nhắm mục tiêu một người dùng YouTube cụ thể.
 • Khuyến khích người xem xem các video khác của bạn.

4. Dữ liệu video

Dữ liệu trong chính video đang trở nên quan trọng hơn mỗi ngày. Tài liệu đề xuất của YouTube đề cập nó như là một nguồn thông tin quan trọng. Vì YouTube đã phân tích âm thanh và tạo bản ghi tự động, điều quan trọng là bạn phải nói từ khóa của mình trong chính video đó.

Tham khảo tên và kênh YouTube của bất kỳ video nào bạn đang phản hồi trong video cũng như để tăng cơ hội để được hiển thị trong các đề xuất video của họ. Đưa các video hoặc hình ảnh của bạn cùng với các chủ đề có liên quan sẽ giúp cải thiện điểm số liên quan của video trong tương lai. Giữ cho video của bạn được cấu trúc tốt để bất kỳ thuật toán nào cũng có thể phân tích ngữ nghĩa nội dung và ngữ cảnh video của bạn.

5. Yếu tố cá nhân hóa người dùng

Công cụ đề xuất của YouTube không chỉ đề xuất các video có điểm số liên quan cao. Các đề xuất được cá nhân hóa cho mỗi người dùng và cách thực hiện điều này được thảo luận rõ ràng trong tài liệu. Để bắt đầu, một nhóm video được chọn bao gồm các video mà người dùng đã xem được cân nhắc bởi các yếu tố như thời gian xem và liệu họ có bật lên video hay không... Đối với công cụ đề xuất đơn giản nhất, các video có điểm số liên quan nhất sẽ được chọn và đưa vào đề xuất.

Tuy nhiên, YouTube phát hiện ra rằng những đề xuất này là quá hẹp. Các đề xuất tương tự mà người dùng có thể sẽ tìm thấy chúng. Thay vào đó, YouTube đã mở rộng các đề xuất để bao gồm các video có điểm số liên quan cao cho những đề xuất ban đầu. Hay nói cách khác, để hiển thị dưới dạng video được đề xuất, bạn không nhất thiết phải có số lượt truy cập cao cùng với video được đề cập. Tuy nhiên, để làm được điều này thì video của bạn cũng sẽ cần xếp hạng cao trong các đề xuất.

6. Dữ liệu người dùng

Không cần phải nói, chúng ta không có quyền kiểm soát trực tiếp dữ liệu người dùng nhưng chúng ta không thể hiểu cách công cụ đề xuất hoạt động hoặc cách tối ưu hóa công cụ mà không hiểu vai trò của dữ liệu người dùng. Tài liệu đề xuất của YouTube chia dữ liệu người dùng thành hai loại:

 • Rõ ràng: Điều này bao gồm thích và đăng ký kênh video.
 • Ngụ ý: Điều này bao gồm thời gian xem mà không nhất thiết phải là người dùng hài lòng với video.

Để tối ưu hóa dữ liệu người dùng, điều quan trọng là khuyến khích các tương tác rõ ràng như thích và đăng ký nhưng điều quan trọng là tạo video để hấp dẫn người dùng. Các video có tỷ lệ giữ chân người xem tương đối thấp nên được phân tích để xác định lý do và video có tỷ lệ giữ chân người xem kém cần được loại bỏ để chúng không làm ảnh hưởng đến kênh tổng thể của bạn.

4.75 sao của 2581 phiếu bầu
Hướng dẫn seo youtube theo chuẩn google
Hướng dẫn seo youtube theo chuẩn google
Seo Youtube Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Xem thêm
Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình===>Truy cập vào đây

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Bí quyết seo Youtube hiệu quả cách đăng video lên Youtube hiệu quả
Bí quyết seo Youtube hiệu quả cách đăng video lên Youtube hiệu quả
Một khía cạnh quan trọng nhưng thường bị bỏ qua là việc xây dựng một đường link dẫn (URL) thân thiện. Đây chỉ đơn giản là một URL dễ nhớ cho phép người dùng và khách hàng dễ dàng tìm thấy kênh của doanh nghiệp. YouTube sẽ đòi...
Kỹ thuật seo youtube seo video youtube 2024 hiệu quả nhất
Kỹ thuật seo youtube seo video youtube 2024 hiệu quả nhất
Nhưng nếu bạn dành thời gian để tối ưu hóa video của bạn cho SEO, bạn sẽ nhận được lưu lượng truy cập nhiều hơn đáng kể so với đối thủ cạnh tranh của bạn.Yếu tố Video có xếp hạng cao trên Youtube.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hướng dẫn seo youtube hiệu quả seo kênh youtube seo video
Hướng dẫn seo youtube hiệu quả seo kênh youtube seo video
Trong thực tế, nội dung video cần tối ưu hóa cũng giống như bất kỳ trang web nào. Ngoài ra, bằng cách tối ưu hóa video trên YouTube, bạn có thể làm tăng đáng kể cơ hội được xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google,...
Cách SEO Youtube cách giúp Video đạt thứ hạng cao cho trong năm 2024
Cách SEO Youtube cách giúp Video đạt thứ hạng cao cho trong năm 2024
Chúng ta đều biết là Youtube là một nền tảng quan trọng và chính để người dùng upload và marketing video. Youtube là một sản phẩm của Google và là nền tảng lớn nhất cho việc đăng tải, chia sẻ video, với hơn 1 tỷ 70 triệu lượt xem mỗi giờ.
093.784.1299
Mục lục