Tình hình là em có một website cũng mới làm chừng được hơn 3 tháng, lúc đầu em phân tích từ khóa bằng công cụ keyword pland, thì thấy từ khóa "quạt công nghiệp" được khách hàng tìm kiếm rất lớn, và e quyết định phải cho từ này lên top cho bằng được, trong quá trình seo thì từ khóa nhảy liên tục, có khi lên trang 2 rồi có lúc lại biến mất khỏi google, nhưng vài ngày sau lại xuất hiện. Em mới tập tành làm seo nên tâm trạng cảm xúc của em nó gắn liền với site này, lúc thấy nó lên thì vui lắm, và rất nhiều lần thất vọng vì từ khóa đi xuống. Có khi bỏ cả ăn vì không vui. Khoảng 2 tầm nay thì em thấy nó ở trang 3, Giờ em muốn đẩy mạnh link đổ về site này cho nó lên top luôn thì có được không các bác, em thì cũng sợ nó mất top luôn thì hơi tiếc, bác nào có kinh nghiệm cho em lời khuyên với? và mất bao lâu để lên top?
Hướng dẫn tìm diễn đàn đi link chất
Có nên đi link web không có chỉ số index của Google
Hiện này em thấy một số trang diễn đàn có số lượng thành viên cực kì khủng nhưng sao check Seoquake lại thấy không có chỉ số index của google. Forum cũng có age domain khá lâu từ 2006 mà sao lại k có index của google thế ạ. Điều quan trọng là có nên đi link trên forum này k , sợ trang này k có index hay là nó bị google penalty rồi. Mọi người ai biết giải đáp thắc mắc này giúp em
Link rút gọn bitly có tốt cho seo?
e đang là thực tập seo tại 1 cty CHUYỂN PHÁT NHANH, cv hàng ngày của e chủ yếu là đi link diễn đàn. Hôm nay e có độc được 1 bài chia sẻ nói rằng sử dụng link rút gọn ( bitly.com,..) vẫn tốt cho SEO. Nhưng khi e hỏi lại a hướng dẫn thì a ấy bảo ko tốt Vậy theo anh chị có nên sử dụng link rút gọn để seo ko ạ? Em cảm ơn
Chia sẻ cách check từ khóa cho newbie
Đã dùng qua nhiều phần mềm như rankcheker, ranking.helu.vn hay spineditor nhưng thấy kết quả chỉ tương đối chứ không chính xác hết được . Tốt nhất check bằng tool lấy vị trị rồi check tay lại (sai số có nhưng sẽ dễ kiểm soát).
Có bác nào biết cách đưa web vào list Dmoz không?
Fix lỗi Trùng lặp nội dung
Nhờ các bác hỗ trợ giúp em, em đã làm rồi mà bó tay nên mới phải lên nhờ vả các bác, Lỗi trùng lặp thẻ meta tiêu đề và decreption trong cải tiến HTML của google webmaster tool, em đang seo cho một web tin tức nên số lượng chuyên mục và page con của chuyên mục rất nhiều, nó báo các page con trong cùng một chuyên mục là trùng lặp các thẻ meta, em lên mạng thì bảo thêm thẻ canonical vào các page chuyên mục và tự động ở các page con đều có thẻ này rồi, thế nhưng google vẫn báo, em phải làm sao ạ, số lượng lỗi ngày càng lớn rồi.
Title phiên bản 2016 của google có gì thay đổi
"Trước sự thay đổi này, Google dường như đã làm hỏng toàn bộ các từ ở title. Nếu việc cắt giảm này xảy ra ở giữa của một từ dài thì chiều dài còn lại có thể được rút ngắn đáng kể. Ví dụ, đây là một từ không phù hợp với title của bạn và do đó nó cũng đã bị cắt ngắn toàn bộ chiều rộng:"
Trước đó vài tuần, Google đã thử nghiệm một sự thay đổi lớn về chiều rộng của cột ở bên trái, mở rộng từ 512px lên đến 600px (tăng 17%). Cùng với sự thay đổi này, Google đã tăng chiều dài của title: Điều này đặt ra một câu hỏi - bao nhiêu ký tự có thể phù hợp với một title hiển thị như bây giờ? Khi Google thiết kế lại SERPs trong năm 2014, tôi khuyến cáo giới hạn là 55 ký tự. Bây giờ nó đã tăng lên 17%, nó khác nhiều so với trước kia chúng ta đã từng làm việc. Và lúc này mọi thứ đã trở nên lộn xộn. Chúng tôi đã tiến hành 3 thử nghiệm:
1. Title phá hỏng toàn bộ các từ Trước sự thay đổi này, Google dường như đã làm hỏng toàn bộ các từ ở title. Nếu việc cắt giảm này xảy ra ở giữa của một từ dài thì chiều dài còn lại có thể được rút ngắn đáng kể. Ví dụ, đây là một từ không phù hợp với title của bạn và do đó nó cũng đã bị cắt ngắn toàn bộ chiều rộng: 2. Google đang thêm thương hiệu Trong một số trường hợp, Google cắt title và sau đó gắn thêm thương hiệu để kết thúc. Thật đáng tiếc là văn bản thương hiệu được tự động gắn vào vẫn chiếm một không gian và được tính vào tổng số không gian của bạn. Đây là tiêu đề được hiển thị ngắn nhất trong tập dữ liệu của chúng tôi, chỉ có 34 ký tự: Văn bản thương hiệu - "The Homestead" được nối thêm bởi Google và nó không phải là một phần của thẻ
nên học seo ở đâu
Em đang gặp khó khăn về tấc độ load web
Các bác giúp em với từ khóa lúc ẩn lúc hiện
Các bác giúp em với, tình hình là cái site của e làm cũng đc vài năm rồi, search từ khóa thì nó ra 2 kết quả, 1 trang đích, 1 trang phụ top 2 , top 3. Em thì muốn trang đích lên trên, nhưng cái trang đích lúc thì nó hiện ra top 3, lúc thì hiện ra top 2. Có bác nào chỉ giúp e làm sao trang đích nó lúc nào cũng ở top 2 k??
SEO bị từ khóa nhảy lung tung