Nên tự làm hay để chuyên gia SEO?

Trong việc thực hiện dự án SEO, có rất nhiều công đoạn thiên về kỹ thuật, sáng tạo nội dung, quảng bá v.v. Trong đó, việc xây dựng nội dung, biên tập và quảng bá những nội dung chất lượng cao thì khá khó khăn và mất thời gian. Nếu như bạn thực sự nghiêm túc với chiến lược làm SEO, nhưng mà làm vẫn chưa thấy kết quả như mong đợi, thì tốt hơn hết là nên thuê một chuyên gia SEO hoặc một agency để hỗ trợ bạn một cách chuyên nghiệp.

Mục lục

Nên tự làm hay để chuyên gia SEO

Họ sẽ làm thay bạn những việc gì?

Những chuyên gia SEO/ agency SEO sẽ tiến hành các nhiệm vụ sau đây trong chiến lược:

 • Triển khai các hoạt động liên quan đến kỹ thuật, xác định code, để đảm bảo là code của trang web bạn thì thân thiện với công cụ tìm kiếm và đạt các tiêu chuẩn về kỹ thuật.
 • Hoàn thành cấu trúc site – Xây dựng một cấu trúc/giao diện web và đảm bảo là các URLs thì thân thiện với các bọ tìm kiếm.
 • Tối ưu hóa Onpage về tiêu đề page, copy writing, call-to-action v.v
 • Nghiên cứu từ khóa- Thiết lập danh sách các từ khóa có liên quan đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Sáng tạo ra nội dung chất lượng-  Tạo nên những trang được tối ưu hóa liên quan đến các từ khóa đã tìm thấy thông qua các nghiên cứu từ khóa.
 • Tối ưu hóa OffPage: Quản lý blog, cập nhật nội dung v.v

Nếu như bạn tự tin là bạn có những kỹ năng công việc nêu trên, thì bạn có thể tự mình đảm nhiệm mọi trách nhiệm cần thiết có liên quan đến SEO. Nếu không, thì sẽ đáng để bạn tìm kiếm sự hỗ trợ từ các công ty SEO hoặc thuê chuyên gia SEO giỏi.

Bạn nên chọn chuyên gia SEO hay công ty SEO?

Thật sự khó để lựa chọn được một chuyên gia/công ty SEO phù hợp. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo các gợi ý mà thiết kế web chuẩn SEO đưa ra dưới đây, trên tinh thần khách quan để có quyết định đúng đắn.

 • Hãy tìm lời khuyên từ bạn bè, hoặc các doanh nghiệp đã từng làm SEO.
 • Hãy đăng những thắc mắc của bạn lên các cộng đồng SEO để xem những feedback từ cộng đồng chuyên môn.
 • Hãy kiểm tra những trang khác mà có xếp hạng tốt nhờ được tối ưu hóa SEO.
 • Đừng bao giờ hợp tác với những công ty SEO có tiền sử là SEO mũ đen, hay có tai tiếng.
 • Cũng đừng bao giờ dại dột tin vào SEO giá rẻ, nhưng cũng đừng nghĩ là giá cao thì đảm bảo chất lượng cao.
 • Hãy tìm kiếm thêm thông tin về công ty, chuyên gia SEO trên Google.
 • Đừng vội vàng tin chỉ vì website của họ long lanh hay có những bài viết trông có vẻ hấp dẫn.

THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO không thể liệt kê hết tất cả các yếu tố nên cân nhắc trong bài viết này, bởi vì còn tùy thuộc vào những tình hình cụ thể và góc nhìn của doanh nghiệp. Tóm gọn lại là bạn nên đủ tỉnh tảo để biết đâu là chuyên gia, công ty SEO tốt và ngược lại.

Tại THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO có những khóa học SEO online, 1 kèm 1, không phải đến lớp, không gò bó thời gian, hướng dẫn cụ thể để làm việc trực tiếp trên dự án của bạn. Nếu bạn không muốn thuê ai, công ty nào cả, thì Thiết kế web chuẩn SEO sẽ giúp bạn nắm vững kiến thức và kỹ năng để tự mình triển khai và hoàn thành dự án SEO.

Henry Hoàng
Henry Hoàng
Chuyên gia SEO Henry Hoàng. Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực seo, cải thiện % CTR cho website, nhằm tăng tỉ lệ chuyển đổi. Phân tích đánh giá độ cạnh tranh từ khóa, từ đó đưa ra định hướng SEO phù hợp. Xem thêm
FollowAction (12139) - LikeAction (12339) - WriteAction (900)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN