Hosting là gì?

Hosting là gì?

Hosting là gì? Mình chưa hiểu lắm về cái này
Hosting là gì?

Hosting là gì? Mình chưa hiểu lắm về cái này

Q

Catergory và tag trong WordPress

A

Đối với người dùng wordpress, kể cả trên hosting cá nhân hay dịch vụ wordpress.com, chúng ta đều có 2 phương thức phân loại bài viết là Catergory (Chuyên mục) và Tag (Thẻ). Để đạt được hiệu quả cao đối với cả bộ máy tìm kiếm và người sử dụng, ta nên vận dụng tối đa các thẻ keyword cho phần tag và phân loại đúng phân mục cho phần catergories. Catergory là gì ? Catergory (chuyên mục) là một trong những thành phần chính của website, nó giúp bạn tổng hợp và phân loại bài viết một cách khái quát nhất, thường thì catergory sẽ được xác định trước khi viết bài. Trên sitemap, hầu hết bài viết sẽ được hiển thị theo chuyên mục và hơn thế, mỗi chuyên mục trong wordpress sẽ có một rss feed riêng ! Ví dụ về các catergory trong một weblog mua bán xe máy: Suzuki, Honda, Yamaha, … bla bla Tag là gì ? Tag (hay còn gọi là đánh dấu, thẻ nội dụng, thẻ keyword,…) nhằm giúp bạn miêu tả và phân loại chi tiết hơn so với catergory, chúng không cố định và có thể thay đổi cũng như tương tác tốt giữa các bộ máy tìm kiếm. Thường thì tagsđược liệt kê sau khi bạn viết bài hoặc sử dụng những tags đã có trước đó. Bạn có tùy chỉnh cho việc hiển thị các thẻ tags này bằng widget Tags Cloud hay Cloud of Tags. Ví dụ trong bài viết về xe bắp xào, bạn có thể đánh dấu với các tag: tay ga, một động cơ, một máy, làm mát bằng gió,.. Tag và catergory trong SEO Trong SEO hay đúng hơn là trong con mắt của các bộ máy tìm kiếm, Catergory là thành phần lớn hơn và có giá trị hơn so với tag nhưng không thể phụ nhân sự xuất hiện và định hướng rất cừ của tags, nếu phân loại theo ví dụ tôi đã đưa ở trên, người dùng sẽ dễ dàng tìm kiếm đặc điểm loại xe mà họ muốn thay vì tham khảo theo hãng, đây giống như việc phân loại thêm các sub-catergory nhưng nếu chỉ dùng catergory thì phân loại này sẽ lên đến vài chục thậm chí vài trăm mục ! Trong khi SEO, không phải việc xây dựng liên kết là rất quan trọng đó sao, cả catergory và tag đều cho bạn những liên kết rất liên quan đến bài viết, tạo các internal link hữu hiệu tuy nhiên bạn nên xây dựng tag phù hợp cho mỗi bài viết và phân loại sao cho tốt nhất, phù hợp nhất với nội dung và khi lướt thì người dùng cảm thấy thoải mái, đừng quá spam thẻ tag, phân loại lung tung và chọn cho một bài viết quá nhiều catergory, điều này dễ khiến trang liệt kê bài viết theo tag và cat bị dính vào duplicate content (trùng nội dung). Tóm lại, bạn nên vận dụng tối đa thẻ tags và phân loại đúng cat cho bài viết. Nhất là đối với những bạn sử dụng wordpress.com, các bài viết có tags liên quan sẽ được hiển thị tại trang tags như một directory của dịch vụ.

Q

Fix lỗi Trùng lặp nội dung

A

Nhờ các bác hỗ trợ giúp em, em đã làm rồi mà bó tay nên mới phải lên nhờ vả các bác, Lỗi trùng lặp thẻ meta tiêu đề và decreption trong cải tiến HTML của google webmaster tool, em đang seo cho một web tin tức nên số lượng chuyên mục và page con của chuyên mục rất nhiều, nó báo các page con trong cùng một chuyên mục là trùng lặp các thẻ meta, em lên mạng thì bảo thêm thẻ canonical vào các page chuyên mục và tự động ở các page con đều có thẻ này rồi, thế nhưng google vẫn báo, em phải làm sao ạ, số lượng lỗi ngày càng lớn rồi.

Q

Cày Link bằng tay trên Forrum so với Mua textlink

A
Cày Link bằng tay trên Forrum so với Mua textlink . Món nào hiệu quả hơn
Q

Không submit url lên google được

A

Dear all.

Sau khi mình đi link xong, mình submit google liền. Tuy nhiên, mới đây khi submit thì google thông báo lỗi không được submit nữa. Vậy nguyên nhân và giải pháp vấn đề này là gì?

Q

Làm sao để kiểm tra bài viết đã index hay chưa

A

Em chào tất cả các anh chị. Em mới làm seo muốn kiểm tra bài viết index nghe mọi người nói dùng lệnh site:... nhưng em kiểm tra sao không thấy những bài viết gần đây nó xuất hiện khi sử dụng lệnh đó. Bài viết mặc dù em đã viết được tầm tháng rùi. Cũng chia sẻ trên mạng xã hội rồi ạ. Hay web em có có vấn đề gì nhỉ. Nhờ các bác tư vấn giúp em với ạ

Q

Kinh nghiệm Đi Seo

A

KHông làm 1. Không thay title thường xuyên 2. Không để 2 trang con khác nhau cùng title rất không tốt 3. Không nên để title có ký tự đặc biệt Nên làm 1. Share và chia sẻ nhiều, chém forum 2.G+ và facebook rất tốt 3.nên đưa ra cách thức làm việc rõ ràng, có kế hoạch. 4. viết bài và comment thường xuyên, có đạo đức không xả rác quá đáng

Theo bạn thế này đã tốt chưa?

Q

Google không index được link?

A

Các bác cho em hỏi khi em post xong một bài em đã gửi link cho google bằng https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url? cái này mà sao em đợi 2 ngày sau search cũng không thấy link. Tiêu đề bài viết của em rất dài

Q

Cứu! em với mọi người ơi

A

Em hiện đang seo các từ khóa "du lịch Sapa", "khách sạn sapa" và nhiều từ khóa ngách khác cách đây gần 1 tháng các từ khóa của em vẫn tiến triển tốt lên tốp đều nhưng bây giờ bỗng dưng mất tốp. Em nhờ admin và các bác xem giúp em với. Em thấy google vẫn index bài viết của em đều đều, trên webmaster và analysis chỉ số vẫn rất tốt.

Q

SEO bị từ khóa nhảy lung tung

A
Các bác cho em hỏi. Em đang nhận seo từ "chữ ký số" có dấu và không giấu.
Lúc em nhận từ có dấu ở vị trí 35 từ không giấu vị trí 38.
Em hằng ngày em onpage, đi link vệ tinh, diễn đàn các kiểm.
Tháng thứ nhất lên: Có dấu vị trí 25, không dấu 28
Tháng thứ 2: Có dấu vị trí 35, không dấu 36
Và giờ thì: Có dấu 56, không giấu 45
Rốt cuộc từ khóa của em bị sao vậy???
Hướng đi tiếp theo của em nên ntn ạ?
Bài viết nào e cũng sửa hết à. Nhưng chắc sửa được 50%. ^^
Q

Seo web mãi không lên?

A

TKWCS cho em hỏi? Em đang seo một trang web cũng đã lâu Các từ khóa cũng khá dễ mà sao seo mãi nó không lên top. Mà em thấy web của em load chậm không biết có phải vậy mà seo không lên được không