• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp tối ưu hóa chuẩn seo

Các trang web thương mại điện tử là mô hình tuyệt vời dành cho các nhà bán lẻ cải thiện việc kinh doanh và quảng bá thương hiệu. Dưới đây, Henry Hoang, Web & SEO Director, Nang Xanh Group chia sẻ cùng doanh nghiệp một danh sách những điều ưu tiên bạn cần thực hiện trước khi ra mắt cửa hàng thương mại điện tử của mình.

Thiết kế web thương mại điện tử

Qua hơn 10 năm kinh nghiệm hợp tác với trên 4000 khách hàng, THIẾT KẾ WEB NẮNG XANH đã đúc kết được những yếu tố cần thiết để thiết lập cửa hàng thương mại điện tử đầu tiên của doanh nghiệp. Chúng tôi rin rằng sau khi thực hiện đầy đủ các bước trên thì doanh nghiệp sẽ có được cơ hội tốt để gặt hái thành công.

Xây dựng kế hoạch thương mại điện tử

Biết bạn dự định bán cái gì

Bước đầu tiên là cần quyết định doanh nghiệp sẽ bán gì. Có thể là các sản phẩm chăm sóc cá nhân, một chuỗi các sản phẩm, hoặc dịch vụ. Nên nghiên cứu sản phẩm mà bạn định bán, đây là điều cần thiết cho sự thành công của doanh nghiệp.

Lựa chọn mô hình doanh nghiệp

Doanh nghiệp cần xác định là sẽ tự sản xuất sản phẩm, hay lấy nguồn hàng từ bên thứ 3. Liệu doanh nghiệp có được tự chủ về giá cả, chất lượng sản phẩm. Loại sản phẩm, dịch vụ nào khiến doanh nghiệp thu được lợi nhuận cao nhất? Doanh nghiệp có cung cấp chính sách hoàn tiền, bảo hành, shipping? Hãy luôn đảm bảo là bạn am hiểu về chính doanh nghiệp của mình toàn bộ, thì sẽ tạo cơ hội thành công cao hơn trong thực tế.

Xác định thị trường mục tiêu

Nghiên cứu thị trường giúp doanh nghiệp hiểu được liệu người dùng có thực sự muốn mua sản phẩm của công ty không. Các công cụ miễn phí như là Google Adwords Keyword Tool sẽ cho phép doanh nghiệp tìm hiểu có bao nhiêu người tìm kiếm sản phẩm mỗi tháng, để doanh nghiệp nắm bắt nhu cầu tổng quan của thị trường. Ngoài ra, cũng cần xác định đối tượng khách hàng mục tiêu là ai, nhu cầu của họ là gì. Hiểu được vấn đề của khách hàng cũng giúp doanhn nghiệp tạo lợi thế cạnh tranh so với  đối thủ. Hãy luôn nhớ rằng trang web thương mại điện tử trước mắt là một giải pháp giúp doanh nghiệp quảng bá thông điệp, tiếp cận khách hàng và tăng cơ hội chốt đơn hàng.

Xây dựng kế hoạch thương mại điện tử

Quyết định các thông tin pháp lý của doanh nghiệp

Một khi đã chọn được sản phẩm, mô hình, thị trường, thì doanh nghiệp cần quyết định thông tin doanh nghiệp. Tên của doanh nghiệp sẽ là gì? Tên trang web là gì? Khuyến khích rằng doanh nghiệp nên xây dựng doanh nghiệp của mình là một công ty chuyên nghiệp, hợp pháp, để tránh các vấn đề pháp lý. Thiết lập một tài khoản ngân hàng mới cho doanh nghiệp, để tránh thông tin tài khoản cá nhân bị tiết lộ và quản lý hiệu quả tài chính của doanh nghiệp.

Xây dựng chính sách cửa hàng thương mại điện tử

Phần cuối cung trong việc thiết lập là quyết định chính sách cửa hàng thương mại điện tử. Cân nhắc mất bao nhiêu ngày đơn hàng sẽ được chấp nhận hoàn trả nếu khách hàng không muốn. Doanh nghiệp có ship hàng quốc tế không. Chính sách giá cho vận chuyển quốc tế là gì?.. Những sự chuẩn bị thận trọng trong giai đoạn đầu se ngăn ngừa các tình huống bất ngờ phát sinh.

Những việc doanh nghiệp cần thiết lập

Chọn tên domain và host

Tên domainhosting là cần thiết cho bất kỳ trang web nào. Tên domain nên thể hiện được tên cửa hàng thương mại điện tử và dễ phát âm, để người dùng dễ dàng tìm kiếm. Nên tránh các tên khó đọc, chứa nhiều số, ký tự, bởi vì vậy sẽ khó giải thích và gõ vào trong thanh địa chỉ.

Doanh nghiệp có thể tự chọn quản lý web hosting, hoặc là chọn các option để công ty thiết kế web quản lý hosting của doanh nghiệp. Để tiện lợi và linh hoạt hơn, thì doanh nghiệp nên quản lý host vì chi phí cũng rẻ hơn. Nên tránh các hosting rẻ bất ngờ, bởi vì nó có thể thường được chia sẻ server, khiến tốc độ trang web bị chậm hoặc gây tác động tiêu cực đến SEO.

Lập chính sách liên lạc

Quyết định là doanh nghiệp sẽ có một hệ thống điện thoại public để người dùng có thể liên lạc một cách trực tiếp hay không. Nếu bạn chọn có điện thoại, thì nên lên kế hoạch cho cả các cuộc gọi quốc tế và thời gian trả lời trong ngày. Nếu như bạn chọn không dùng điện thoại, chỉ nhận contact thông qua email, online, thì nên hiểu là việc này có thể giảm chất lượng dịch vụ; nhưng bù lại dễ dàng cho doanh nghiệp quản lý hơn. Nên cân nhắc loại hình liên lạc phù hợp với doanh nghiệp nhất và đảm bảo lợi ích cho cả khách hàng.

Chọn nơi lưu trữ hàng hóa

Trừ khi bạn chọn tự sản xuất hàng hóa, thì có khả năng bạn sẽ nhập hàng từ nhà cung cấp, bên thứ 3. Bạn sẽ cần thiết lập lại nơi lưu trữ hàng hóa, kho lưu hàng. Doanh nghiệp nên có tầm nhìn xa khi lựa chọn các hình thức kho.

Kiếm đối tác giao nhận

Một việc cũng quan trọng không kém trong kinh doanh thương mại điện tử là dịch vụ giao nhận. Khi mà một đơn hàng được triển khai trên trang thương mại điện tử, thì doanh nghiệp yêu cầu sản phẩm được đặt từ bên cung cấp chuyển giao trực tiếp đến khách hàng. Giao nhận như vậy cho phép doanh nghiệp tránh việc giữ, tồn kho hàng hóa… Việc này rất hữu ích, tiết kiệm chi phí nếu như doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm tùy thuộc theo “mùa”, xu hướng.

Những việc doanh nghiệp cần thiết lập

Thiết lập tài khoản ngân hàng và giao dịch

Khi làm doanh nghiệp, thì việc có được tài khoản ngân hàng mới là điều bắt buộc. Tài khoản nên mang tên của doanh nghiệp. Đừng bao giờ lẫn lộn giữa tài khoản cá nhân và doanh nghiệp. Cố gắng kiểm soát mặt thu chi từng ngày một. Việc này hết sức cần thiết cho sự thành công của doanh nghiệp.

Chọn mức giá

Với tất cả những quyết định vừa được ra nêu trên, thì doanh nghiệp cần phải quyết định mức giá bán ra cho sản phẩm. Không may mắn là, không có một công thức ảo diệu nào. Tuy nhiên, ở mức độ cơ bản, thì bạn nên linh hoạt trong cách tính. Khoản thu vừa đủ từ mỗi đơn hàng phải đủ cho chi phí cổ phiểu, marketing, chi phí đã tốn kém trước đó. Nếu như mô hình của bạn là cạnh tranh về giá trên thị trường, thì bạn cần phải giảm giá sản phẩm, khuyến mãi. Thêm vào đó, bạn có thể có một số sản phẩm “ lợi nhuận cao”, theo đó lợi nhuận trên mỗi đơn hàng là lớn hơn so với mức bạn chi cho cổ phiếu. Khi hoạt động, đừng ngại chỉnh sửa mức giá để xem mức giá nào hiệu quả và khách hàng sẵn sàng chi ra mà không ảnh hưởng đến số lượng đơn hàng bán sẽ đạt được.

Chi tiết về trang website

Thiết kế website

Khi bắt đầu tạo mô hình thiết kế trang thương mại điện tử, thì doanh nghiệp cần hiểu rằng nó đóng vai trò như là cửa hàng trực diện của doanh nghiệp. Yếu tố thẩm mỹ của trang web thì rất quan trọng, dòng chảy của thiết kế web bán hàng rất cần thiết cho việc chuyển đổi khách hàng. Hãy nhớ đảm bảo phần chính sách cửa hàng và thông tin liên lạc nằm ở nơi dễ nhìn thấy.

Chọn nền tảng phần mềm website

Khi chọn công ty thiết kế web để phát triển trang web thương mại điện tử của doanh nghiệp, thì bạn cần chuẩn bị sẵn các tính năng mà bạn sẽ yêu cầu trong hiện tại và tương lai. Khuyến khích doanh nghiệp nên dùng nền tảng CMS (Content Management System) – nơi bạn có thể biên tập lại content trên web và quản lý sản phẩm một cách độc lập mà không cần đến sự hỗ trợ từ công ty thiết kế web. Hãy lưu ý là thiết kế web responsive thích ứng với di động, để cho người dùng dễ dàng truy cập từ mọi thiết bị smartphone, tablet, desktop… Và quy trình checkout cũng dễ sử dụng trên di động.

Viết phần mô tả sản phầm

Doanh nghiệp càng dành nhiều nỗ lực cho phần trình bày của sản phẩm trên online, thì cơ hội thành công trên online càng lớn hơn. Hãy xem cửa hàng thương mại điện tử của mình như là một kệ hàng truyền thống, gọn gàng, đầy đủ thông tin, các sản phẩm thì dễ tìm và tốt cho khách hàng. Doanh nghiệp nên đưa phần mô tả sản phẩm và hình ảnh chất lượng cao của tất cả sản phẩm khi bán hàng.. Càng có nhiều thông tin thì càng tốt.

Lấy chứng nhận SSL

Chứng nhận SSL được dùng để mã hóa các phần của trang web của doanh nghiệp, để thu thập thông tin cá nhân từ người dùng trên website. Việc này ngăn chặn trang web từ các bên thứ 3 lợi dụng thông tin nhạy cảm của khách hàng của doanh nghiệp bạn, đặc biệt là thông tin credit card. Chứng nhận SSL cần thiết cho bất kỳ doanh nghiệp thương mại điện tử nào. Cài đặt SSL có ảnh hưởng tới seo hay không?

Viết chính sách quyền riêng tư

Khi thu thập thông tin nhạy cảm như là thông tin cá nhân, tài khoản credit card của khách hàng, thì doanh nghiệp cần phải đưa vào chính sách quyền riêng từ nhấn mạnh rằng doanh nghiệp sẽ lưu trữ và sử dụng đúng mục đích những dữ liệu đó. Doanh nghiệp cần xây dựng chính sách quyền riêng tư nêu cụ thể một cách chính xác doanh nghiệp sẽ làm gì, không làm gì với thông tin cá nhân của khách hàng – đây như là một hợp đồng ngầm hiểu giữa doanh nghiệp và khách truy cập website.

Chi tiết về trang website

Xây dựng kế hoạch Marketing

Một khi trang web của doanh nghiệp đã ra đời, thì doanh nghiệp cần có kế hoạch để thu hút khách truy cập. Một việc hết sức cần thiết là làm SEO, tối ưu hóa trang web của doanh nghiệp để nó hiển thị tốt hơn trên công cụ tìm kiếm cho các từ khóa có liên quan đến doanh nghiệp và dòng sản phẩm. Doanh nghiệp cũng có thể sử dụng PPC để trang web doanh nghiệp xuất hiện trên top của các công cụ tìm kiếm cho các từ khóa liên quan, nơi mà trang web kiếm được nhiều lượt truy cập vào Ad hơn, thì bạn mất phí cho mỗi lượt truy cập đó. SEO là một chiến lược đường dài, còn PPC là một công cụ khá tốn chi phí để thu hút lượng truy cập hiệu quả cho các doanh nghiệp mới.

Đo lường mọi thứ với Analytics

Phân tích website ( Website Analytics) là một công cụ thường bị đánh giá thấp nhưng thực tế vô cùng hiệu quả cho việc quản lý website. Website Analytics như là Google Analytics (miễn phí) sẽ cho phép doanh nghiệp đo lường người truy cập vào web như thế nào, các page mà họ xem, thời gian họ dành cho web, sản phẩm nào họ muốn mua. Doanh nghiệp cũng có thể theo dõi những nỗ lực marketing cụ thể nào mang lại hiệu quả tích cực cho sale, và biến nó thành một công cụ vô giá để quyết định cần đầu tư marketing vào đâu trong tương lai. Hãy nhớ là việc theo dõi phân tích thích hợp trên website từ khi mới ra mắt, thì người phát triển web thương mại điện tử mới có thể cài đặt code theo dõi cho doanh nghiệp.

Quản lý việc sale

Thông tin pre-sale trên website

Trước khi khách hàng thực sự mua bất kỳ món gì, thì luôn có vô số câu hỏi mà họ đặt ra, như là thông tin về ship hàng, các lựa chọn hình thức thanh toán, còn hàng hay không… Để tiết kiệm thời gian, doanh nghiệp nên tạo lập phần thông tin “ những câu hỏi thường gặp” cho mục FAQ trên website của doanh nghiệp. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể yêu cầu trung tâm dịch vụ khách hàng chuyên dụng để giải quyết bất kỳ mong muốn nào của khách hàng.

Chọn mô hình thanh toán

Doanh nghiệp nên chọn hình thức thanh toán mà doanh nghiệp cung cấp cho khách hàng. Credit card là một hình thức khá phổ biến có thể ứng dụng. Một khi giao dịch được hoàn thành, doanh nghiệp có thể giao hàng ngay lập tức.

Giải quyết các đơn đặt hàng quốc tế

Khi doanh nghiệp quyết định đồng ý với các đơn hàng quốc tế, thì cần có quy trình thích hợp để có thể tính phí cho việc mua bán, chuyển hàng ra nước ngoài. Chuyển hàng quốc tế thì mắc hơn và thường có các chi phí bổ sung. Mỗi quốc gia đều có những giới hạn về những mặt hàng nào được nhập, xuất khẩu. Nên doanh nghiệp cần đảm bảo là có các chính sách cho từng quốc gia cụ thể để tránh các vấn đề phát sinh.

Chăm sóc khách hàng khó tính

Gặp phải những khách hàng khó tính là chuyện không may xảy ra với bất kỳ doanh nghiệp nào. Để tránh xung đột, thì hãy cung cấp thông tin càng đầy đủ càng tốt ( ví dụ nên cập nhạt thông tin khi nào đơn hàng sẽ được giao ..) Việc các doanh nghiệp lưu ý các bước trên thì sẽ giúp cho họ có một kế hoạch vững chắc trước khi bắt đầu triển khai, đảm bảo rằng doanh nghiệp sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn.

CÔNG TY THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO chuyên thiết kế web chuẩn SEO, web bán hàng, web doanh nghiệp, bất động sản, SEO Website, SEO Content, Content Marketin, PR – Quảng cáo, tư vấn xây dựng nhận diện thương hiệu, phát triển doanh thu.

4.95 sao của 1530 phiếu bầu
Thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp
Thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp
Ý tưởng thiết kế web 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhận diện web bán hàng uy tín Các trang web bán hàng online nổi tiếng
Nhận diện web bán hàng uy tín Các trang web bán hàng online nổi tiếng
Nhãn uy tín là chủ thể trung lập đứng ra thẩm định websie căn cứ trên bộ nguyên tắc hay tiêu chí của nhãn. Đó chính là cầu nối giúp cho các doanh nghiệp thương mại điện tử xây dựng niềm tin đối với người tiêu dùng. Tương tự...
Cách thiết kế trang web bán hàng online có tỷ lệ mua hàng cao
Cách thiết kế trang web bán hàng online có tỷ lệ mua hàng cao
Tối ưu trang sản phẩm trên website, giúp khách truy cập có nhiều trải nghiệm tốt hơn, chốt nhiều đơn hàng hơn chính là một trong những vấn đề mà người chủ website cần quan tâm. Nếu bạn đang thiết lập và vận hành một website bán hàng...
093.784.1299
Mục lục