Thiết kế web chuẩn seo

Các trang web thương mại điện tử là mô hình tuyệt vời dành cho các nhà bán lẻ cải thiện việc kinh doanh và quảng bá thương hiệu. Dưới đây, Henry Hoang, Web & SEO Director, Nang Xanh Group chia sẻ cùng doanh nghiệp một danh sách những điều ưu tiên bạn cần thực hiện trước khi ra mắt cửa hàng thương mại điện tử của mình.

Thiết kế web thương mại điện tử

Qua hơn 10 năm kinh nghiệm hợp tác với trên 4000 khách hàng, THIẾT KẾ WEB NẮNG XANH đã đúc kết được những yếu tố cần thiết để thiết lập cửa hàng thương mại điện tử đầu tiên của doanh nghiệp. Chúng tôi rin rằng sau khi thực hiện đầy đủ các bước trên thì doanh nghiệp sẽ có được cơ hội tốt để gặt hái thành công.

I. Xây dựng kế hoạch thương mại điện tử

1. Biết bạn dự định bán cái gì

Bước đầu tiên là cần quyết định doanh nghiệp sẽ bán gì. Có thể là các sản phẩm chăm sóc cá nhân, một chuỗi các sản phẩm, hoặc dịch vụ. Nên nghiên cứu sản phẩm mà bạn định bán, đây là điều cần thiết cho sự thành công của doanh nghiệp.

2. Lựa chọn mô hình doanh nghiệp

Doanh nghiệp cần xác định là sẽ tự sản xuất sản phẩm, hay lấy nguồn hàng từ bên thứ 3. Liệu doanh nghiệp có được tự chủ về giá cả, chất lượng sản phẩm. Loại sản phẩm, dịch vụ nào khiến doanh nghiệp thu được lợi nhuận cao nhất? Doanh nghiệp có cung cấp chính sách hoàn tiền, bảo hành, shipping? Hãy luôn đảm bảo là bạn am hiểu về chính doanh nghiệp của mình toàn bộ, thì sẽ tạo cơ hội thành công cao hơn trong thực tế.

3. Xác định thị trường mục tiêu

Nghiên cứu thị trường giúp doanh nghiệp hiểu được liệu người dùng có thực sự muốn mua sản phẩm của công ty không. Các công cụ miễn phí như là Google Adwords Keyword Tool sẽ cho phép doanh nghiệp tìm hiểu có bao nhiêu người tìm kiếm sản phẩm mỗi tháng, để doanh nghiệp nắm bắt nhu cầu tổng quan của thị trường. Ngoài ra, cũng cần xác định đối tượng khách hàng mục tiêu là ai, nhu cầu của họ là gì. Hiểu được vấn đề của khách hàng cũng giúp doanhn nghiệp tạo lợi thế cạnh tranh so với  đối thủ. Hãy luôn nhớ rằng trang web thương mại điện tử trước mắt là một giải pháp giúp doanh nghiệp quảng bá thông điệp, tiếp cận khách hàng và tăng cơ hội chốt đơn hàng.

Xây dựng kế hoạch thương mại điện tử

4. Quyết định các thông tin pháp lý của doanh nghiệp

Một khi đã chọn được sản phẩm, mô hình, thị trường, thì doanh nghiệp cần quyết định thông tin doanh nghiệp. Tên của doanh nghiệp sẽ là gì? Tên trang web là gì? Khuyến khích rằng doanh nghiệp nên xây dựng doanh nghiệp của mình là một công ty chuyên nghiệp, hợp pháp, để tránh các vấn đề pháp lý. Thiết lập một tài khoản ngân hàng mới cho doanh nghiệp, để tránh thông tin tài khoản cá nhân bị tiết lộ và quản lý hiệu quả tài chính của doanh nghiệp.

5. Xây dựng chính sách cửa hàng thương mại điện tử

Phần cuối cung trong việc thiết lập là quyết định chính sách cửa hàng thương mại điện tử. Cân nhắc mất bao nhiêu ngày đơn hàng sẽ được chấp nhận hoàn trả nếu khách hàng không muốn. Doanh nghiệp có ship hàng quốc tế không. Chính sách giá cho vận chuyển quốc tế là gì?.. Những sự chuẩn bị thận trọng trong giai đoạn đầu se ngăn ngừa các tình huống bất ngờ phát sinh.

II. Những việc doanh nghiệp cần thiết lập

1. Chọn tên domain và host

Tên domain và host là cần thiết cho bất kỳ trang web nào. Tên domain nên thể hiện được tên cửa hàng thương mại điện tử và dễ phát âm, để người dùng dễ dàng tìm kiếm. Nên tránh các tên khó đọc, chứa nhiều số, ký tự, bởi vì vậy sẽ khó giải thích và gõ vào trong thanh địa chỉ.

Doanh nghiệp có thể tự chọn quản lý web host, hoặc là chọn các option để công ty thiết kế web quản lý host của doanh nghiệp. Để tiện lợi và linh hoạt hơn, thì doanh nghiệp nên quản lý host vì chi phí cũng rẻ hơn. Nên tránh các host rẻ bất ngờ, bởi vì nó có thể thường được chia sẻ server, khiến tốc độ trang web bị chậm hoặc gây tác động tiêu cực đến SEO.

2. Lập chính sách liên lạc

Quyết định là doanh nghiệp sẽ có một hệ thống điện thoại public để người dùng có thể liên lạc một cách trực tiếp hay không. Nếu bạn chọn có điện thoại, thì nên lên kế hoạch cho cả các cuộc gọi quốc tế và thời gian trả lời trong ngày. Nếu như bạn chọn không dùng điện thoại, chỉ nhận contact thông qua email, online, thì nên hiểu là việc này có thể giảm chất lượng dịch vụ; nhưng bù lại dễ dàng cho doanh nghiệp quản lý hơn. Nên cân nhắc loại hình liên lạc phù hợp với doanh nghiệp nhất và đảm bảo lợi ích cho cả khách hàng.

3. Chọn nơi lưu trữ hàng hóa

Trừ khi bạn chọn tự sản xuất hàng hóa, thì có khả năng bạn sẽ nhập hàng từ nhà cung cấp, bên thứ 3. Bạn sẽ cần thiết lập lại nơi lưu trữ hàng hóa, kho lưu hàng. Doanh nghiệp nên có tầm nhìn xa khi lựa chọn các hình thức kho.

4. Kiếm đối tác giao nhận

Một việc cũng quan trọng không kém trong kinh doanh thương mại điện tử là dịch vụ giao nhận. Khi mà một đơn hàng được triển khai trên trang thương mại điện tử, thì doanh nghiệp yêu cầu sản phẩm được đặt từ bên cung cấp chuyển giao trực tiếp đến khách hàng. Giao nhận như vậy cho phép doanh nghiệp tránh việc giữ, tồn kho hàng hóa… Việc này rất hữu ích, tiết kiệm chi phí nếu như doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm tùy thuộc theo “mùa”, xu hướng.

Những việc doanh nghiệp cần thiết lập

5. Thiết lập tài khoản ngân hàng và giao dịch

Khi làm doanh nghiệp, thì việc có được tài khoản ngân hàng mới là điều bắt buộc. Tài khoản nên mang tên của doanh nghiệp. Đừng bao giờ lẫn lộn giữa tài khoản cá nhân và doanh nghiệp. Cố gắng kiểm soát mặt thu chi từng ngày một. Việc này hết sức cần thiết cho sự thành công của doanh nghiệp.

6. Chọn mức giá

Với tất cả những quyết định vừa được ra nêu trên, thì doanh nghiệp cần phải quyết định mức giá bán ra cho sản phẩm. Không may mắn là, không có một công thức ảo diệu nào. Tuy nhiên, ở mức độ cơ bản, thì bạn nên linh hoạt trong cách tính. Khoản thu vừa đủ từ mỗi đơn hàng phải đủ cho chi phí cổ phiểu, marketing, chi phí đã tốn kém trước đó. Nếu như mô hình của bạn là cạnh tranh về giá trên thị trường, thì bạn cần phải giảm giá sản phẩm, khuyến mãi. Thêm vào đó, bạn có thể có một số sản phẩm “ lợi nhuận cao”, theo đó lợi nhuận trên mỗi đơn hàng là lớn hơn so với mức bạn chi cho cổ phiếu. Khi hoạt động, đừng ngại chỉnh sửa mức giá để xem mức giá nào hiệu quả và khách hàng sẵn sàng chi ra mà không ảnh hưởng đến số lượng đơn hàng bán sẽ đạt được.

III. Chi tiết về trang website

1. Thiết kế website

Khi bắt đầu tạo mô hình thiết kế trang thương mại điện tử, thì doanh nghiệp cần hiểu rằng nó đóng vai trò như là cửa hàng trực diện của doanh nghiệp. Yếu tố thẩm mỹ của trang web thì rất quan trọng, dòng chảy của thiết kế web bán hàng rất cần thiết cho việc chuyển đổi khách hàng. Hãy nhớ đảm bảo phần chính sách cửa hàng và thông tin liên lạc nằm ở nơi dễ nhìn thấy.

2. Chọn nền tảng phần mềm website

Khi chọn công ty thiết kế web để phát triển trang web thương mại điện tử của doanh nghiệp, thì bạn cần chuẩn bị sẵn các tính năng mà bạn sẽ yêu cầu trong hiện tại và tương lai. Khuyến khích doanh nghiệp nên dùng nền tảng CMS (Content Management System) – nơi bạn có thể biên tập lại content trên web và quản lý sản phẩm một cách độc lập mà không cần đến sự hỗ trợ từ công ty thiết kế web. Hãy lưu ý là thiết kế web responsive thích ứng với di động, để cho người dùng dễ dàng truy cập từ mọi thiết bị smartphone, tablet, desktop… Và quy trình checkout cũng dễ sử dụng trên di động.

3. Viết phần mô tả sản phầm

Doanh nghiệp càng dành nhiều nỗ lực cho phần trình bày của sản phẩm trên online, thì cơ hội thành công trên online càng lớn hơn. Hãy xem cửa hàng thương mại điện tử của mình như là một kệ hàng truyền thống, gọn gàng, đầy đủ thông tin, các sản phẩm thì dễ tìm và tốt cho khách hàng. Doanh nghiệp nên đưa phần mô tả sản phẩm và hình ảnh chất lượng cao của tất cả sản phẩm khi bán hàng.. Càng có nhiều thông tin thì càng tốt.

4. Lấy chứng nhận SSL

Chứng nhận SSL được dùng để mã hóa các phần của trang web của doanh nghiệp, để thu thập thông tin cá nhân từ người dùng trên website. Việc này ngăn chặn trang web từ các bên thứ 3 lợi dụng thông tin nhạy cảm của khách hàng của doanh nghiệp bạn, đặc biệt là thông tin credit card. Chứng nhận SSL cần thiết cho bất kỳ doanh nghiệp thương mại điện tử nào. Cài đặt SSL có ảnh hưởng tới seo hay không?

5. Viết chính sách quyền riêng tư

Khi thu thập thông tin nhạy cảm như là thông tin cá nhân, tài khoản credit card của khách hàng, thì doanh nghiệp cần phải đưa vào chính sách quyền riêng từ nhấn mạnh rằng doanh nghiệp sẽ lưu trữ và sử dụng đúng mục đích những dữ liệu đó. Doanh nghiệp cần xây dựng chính sách quyền riêng tư nêu cụ thể một cách chính xác doanh nghiệp sẽ làm gì, không làm gì với thông tin cá nhân của khách hàng – đây như là một hợp đồng ngầm hiểu giữa doanh nghiệp và khách truy cập website.

Chi tiết về trang website

6. Xây dựng kế hoạch Marketing

Một khi trang web của doanh nghiệp đã ra đời, thì doanh nghiệp cần có kế hoạch để thu hút khách truy cập. Một việc hết sức cần thiết là làm SEO, tối ưu hóa trang web của doanh nghiệp để nó hiển thị tốt hơn trên công cụ tìm kiếm cho các từ khóa có liên quan đến doanh nghiệp và dòng sản phẩm. Doanh nghiệp cũng có thể sử dụng PPC để trang web doanh nghiệp xuất hiện trên top của các công cụ tìm kiếm cho các từ khóa liên quan, nơi mà trang web kiếm được nhiều lượt truy cập vào Ad hơn, thì bạn mất phí cho mỗi lượt truy cập đó. SEO là một chiến lược đường dài, còn PPC là một công cụ khá tốn chi phí để thu hút lượng truy cập hiệu quả cho các doanh nghiệp mới.

7. Đo lường mọi thứ với Analytics

Phân tích website ( Website Analytics) là một công cụ thường bị đánh giá thấp nhưng thực tế vô cùng hiệu quả cho việc quản lý website. Website Analytics như là Google Analytics (miễn phí) sẽ cho phép doanh nghiệp đo lường người truy cập vào web như thế nào, các page mà họ xem, thời gian họ dành cho web, sản phẩm nào họ muốn mua. Doanh nghiệp cũng có thể theo dõi những nỗ lực marketing cụ thể nào mang lại hiệu quả tích cực cho sale, và biến nó thành một công cụ vô giá để quyết định cần đầu tư marketing vào đâu trong tương lai. Hãy nhớ là việc theo dõi phân tích thích hợp trên website từ khi mới ra mắt, thì người phát triển web thương mại điện tử mới có thể cài đặt code theo dõi cho doanh nghiệp.

IV. Quản lý việc sale

1. Thông tin pre-sale trên website

Trước khi khách hàng thực sự mua bất kỳ món gì, thì luôn có vô số câu hỏi mà họ đặt ra, như là thông tin về ship hàng, các lựa chọn hình thức thanh toán, còn hàng hay không… Để tiết kiệm thời gian, doanh nghiệp nên tạo lập phần thông tin “ những câu hỏi thường gặp” cho mục FAQ trên website của doanh nghiệp. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể yêu cầu trung tâm dịch vụ khách hàng chuyên dụng để giải quyết bất kỳ mong muốn nào của khách hàng.

2. Chọn mô hình thanh toán

Doanh nghiệp nên chọn hình thức thanh toán mà doanh nghiệp cung cấp cho khách hàng. Credit card là một hình thức khá phổ biến có thể ứng dụng. Một khi giao dịch được hoàn thành, doanh nghiệp có thể giao hàng ngay lập tức.

3. Giải quyết các đơn đặt hàng quốc tế

Khi doanh nghiệp quyết định đồng ý với các đơn hàng quốc tế, thì cần có quy trình thích hợp để có thể tính phí cho việc mua bán, chuyển hàng ra nước ngoài. Chuyển hàng quốc tế thì mắc hơn và thường có các chi phí bổ sung. Mỗi quốc gia đều có những giới hạn về những mặt hàng nào được nhập, xuất khẩu. Nên doanh nghiệp cần đảm bảo là có các chính sách cho từng quốc gia cụ thể để tránh các vấn đề phát sinh.

4. Chăm sóc khách hàng khó tính

Gặp phải những khách hàng khó tính là chuyện không may xảy ra với bất kỳ doanh nghiệp nào. Để tránh xung đột, thì hãy cung cấp thông tin càng đầy đủ càng tốt ( ví dụ nên cập nhạt thông tin khi nào đơn hàng sẽ được giao ..)

Việc các doanh nghiệp lưu ý các bước trên thì sẽ giúp cho họ có một kế hoạch vững chắc trước khi bắt đầu triển khai, đảm bảo rằng doanh nghiệp sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn.

CÔNG TY THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO chuyên thiết kế web chuẩn SEO, web bán hàng, web doanh nghiệp, bất động sản, SEO Website, SEO Content, Content Marketin, PR – Quảng cáo, tư vấn xây dựng nhận diện thương hiệu, phát triển doanh thu.

Tư vấn miễn phí: 093 784 1299
Các trang web thương ại điện tử là ô hình tuyệt vời dành cho các nhà bán lẻ cải thiện việc kinh doanh và quảng bá thương hiệu. Dưới đây, Henry Hoang, Web SEO Director, Nang Xanh Group chia sẻ cùng doanh nghiệp ột danh sách những điều ưu tiên bạn cần thực hiện trước khi ra ắt cửa hàng thương
Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web bán hàng
Giải pháp thiết kế website bán hàng online mang đến hiệu quả vượt bậc không ngờ cho doanh nghiệp của bạn! Một website được thiết kế tốt quan trọng như thế nào? Bạn không bao giờ có được cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng của bạn
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web doanh nghiệp
Chúng tôi dùng sức mạnh Internet làm thay đổi doanh nghiệp bạn bằng một trang web giới thiệu doanh nghiệp, công ty chuyên nghiệp, thiết kế đẹp nhưng vẫn đáp ứng được các tiêu chuẩn seo khắt khe w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP. Hướng dẫn đào tạo marketing seo miễn phí cho doanh nghiệp
Thiết kế web du lịch
Thiết kế web du lịch
Làm sao để có một trang web du lịch lên top 1 google? Làm sao bạn có thể tìm kiếm khách hàng du lịch từ internet. Một thiết kế web du lịch cơ bản sẽ không đảm bảo cho bạn điều này. Phải thiết kế website du lịch chuẩn seo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP, thân thiện với mobile
Thiết kế web nhà đất
Thiết kế web nhà đất
Một thiết kế website bđs cần những gì để seo lên top 1 google? Làm sao để thiết kế web bất động sản, web bán dự án, web đăng tin bán nhà bán đất mang lại hiệu quả. Thiết kế web chuẩn seo giới thiệu đến khách hàng một thiết kế web chuyên nghiệp theo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế website bán hàng thời trang, quần áo online chuyên nghiệp chuẩn seo thiết kế thân thiện với các thiết bị di dộng theo tiêu chuẩn html5, W3C PageSpeed Insights...Thiết kế phiên bản web AMP chuyên biệt của google tạo lợi thế khi quảng cáo và seo web lên top 1 google
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Bạn đang có một phòng khám nha khoa, phòng khám đa khoa, bệnh viện...Làm sao bệnh nhân của bạn biết đến bạn? Thiết kế một trang web nha khoa, phòng khám cơ bản sẽ là chưa đủ. Trang web phải chuẩn seo tối ưu hóa theo chuẩn w3c, thân thiện với mobile , HTML5, PageSpeed Insights, phiên bản AMP
Thiết kế website studio
Thiết kế website studio
Bạn có một studio chụp ảnh cưới đẹp, dịch vụ và tay nghề của bạn chuyên nghiệp. Làm sao bạn có nhiều khách hàng hơn? Giải pháp thiết kế website studio cửa hàng chụp ảnh cưới chuyên nghiệp của thiết kế web chuẩn seo sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm khách hàng một cách hiệu qua nhất bằng dịch vụ trọn gói
Thiết kế website trường học
Thiết kế website trường học
Làm sao để học sinh biết đến học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo trung tâm ngoại ngữ trung tâm tin học. Giải pháp thiết kế website trường đại học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo của thiết kế web chuẩn seo với các tiêu chuẩn mới w3c, HTML5,AMP, thân thiện với mobile, PageSpeed Insights
Thiết kế website nhà hàng
Thiết kế website nhà hàng
Khách hàng biết đến nhà hàng, khách sạn, resort, quán ăn...của bạn bằng cách nào? Làm sao để bạn có nhiều khách hàng và thường xuyên hơn. Giải pháp thiết kế website nhà hàng khách sạn resort quán ăn chuyên nghiệp với các tiêu chuẩn mới nhất w3c, AMP, HTML5, PageSpeed Insights cực kì hiệu quả
Thiết kế website khách sạn
Thiết kế website khách sạn
Một website khách sạn cần có những gì? Giới thiệu thông tin hình ảnh phòng của khách sạn không là chưa đủ. Thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp cần phải có tính năng cho khách đặt phòng trực tiếp trên web, tích hợp phần mềm quản lý phòng khách sạn chuyên nghiệp tự động cập nhật tình trạng phòng
Thiết kế web cá nhân
Thiết kế web cá nhân
Bạn đã có những thông tin cần thiết cho một website cá nhân? Website được thiết kế đẹp mang đúng phong cách của chủ nhân, màu sắc thiết kế hợp tuổi, hợp phong thủy với chủ nhân. Phần quản trị web đơn giản dễ sử dụng và đều được tích hợp video hướng dẫn cách dùng
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức thật đơn giản nhưng làm sao để trang web được nhiều người biết đến? Một thiết kế web tin tức chuẩn seo, w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP chuyên nghiệp vẫn là chưa đủ, web còn cần có các tính năng cần thiết chuyên biệt để hỗ trợ seo biên tập nội dung dễ hơn
Thiết kế web