• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Thiết kế website nên chọn mầu gì Màu sắc trong thiết kế web

Ngoài 5 bí quyết sau, bạn nhớ chú ý đến màu sắc ở phần đầu và chân trang web, màu các nút bấm (mua hàng, gọi nhanh…). Nếu bạn vẫn chưa biết cách tạo trang web và chọn màu phù hợp thì hãy liên hệ với THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN SEO, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn.

Thiết kế website nên chọn mầu gì

Bạn có biết, mỗi màu sắc có thông điệp riêng biệt. Cách dùng màu phù hợp giúp thu hút sự chú ý, cung cấp thông tin và tác động đến cảm xúc của người xem. Trong thiết kế website, chọn màu sắc là bước cơ bản nhất, phải được xác định đầu tiên. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc chọn màu sắc cho website thì bài viết này sẽ cho bạn một số bí quyết để có được những sự lựa chọn thông minh.

Phù hợp với văn hóa

Thiết kế website nên chọn mầu gì

Màu đỏ tượng trưng cho chiến thắng, may mắn

Mỗi nền văn hóa khác nhau thì màu sắc mang những ý nghĩa riêng biệt. Do đó, bạn cần nghiên cứu kĩ lưỡng yếu tố màu sắc trong văn hóa của từng khu vực, vùng miền, quốc gia để đưa ra những mẫu thiết kế phù hợp với thuần phong mỹ tục, được nhiều người đón nhận.

Chọn màu tương phản

Thiết kế website nên chọn mầu gì

Màu nền và chữ tương phản giúp người xem dễ đọc

Tiêu chí quan trọng nhất khi chọn màu sắc đó chính là: dễ đọc. Dù là màu gì thì bạn cũng phải đảm bảo nội dung được truyền tải trọn vẹn đến người xem. Màu nền và màu chữ phải có độ tương phản nhất định. Nguyên tắc cơ bản nhất chính là: màu nền tối – màu chữ sáng hoặc ngược lại. Đối với những trang web có nhiều chữ, nội dung dài thì màu chữ tối giúp người đọc dễ tập trung hơn.

Kết hợp với màu chủ đạo của thương hiệu

Thiết kế website nên chọn mầu gì

Chọn màu website giống màu logo

Nếu bạn đã có logo hoặc biểu tượng riêng đại diện cho doanh nghiệp, công ty, sản phẩm thì nên tận dụng điều này. Bạn chỉ cần chọn màu trang web tương tự với màu logo là ổn thỏa. Cách này vừa giúp tăng sự chuyên nghiệp trong dịch vụ (bộ nhận diện thương hiệu thống nhất), vừa đảm bảo độ thẩm mỹ, giúp khách hàng dễ dàng nhận ra bạn.

Chú ý đến sự hài hòa

Thiết kế website nên chọn mầu gì

Màu sắc trên web phải hài hòa

Không phải vì thích màu xanh dương và vàng nên bạn mang hai màu này vào trang web. Bạn phải tính toán đến sự hài hòa tổng thể. Cách dùng màu an toàn nhất là những sắc thái khác nhau của một màu hoặc những màu cùng tông lạnh (xanh dương, xanh lá, tím…), tông nóng (cam, vàng, đỏ, hồng…).

Chú ý tiêu chuẩn của website khi thiết kế

Thiết kế website nên chọn mầu gì

Phần nội dung chèn link có màu xanh dương

Ngoài phần màu sắc của giao diện, có một số phần bạn nên dùng màu mặc định của web. Ví dụ như phần văn bản chèn link thì hiển thị màu xanh dương, phần chữ bị lỗi thì hiển thị màu đỏ… Tất nhiên là bạn hoàn toàn có thể thay đổi màu sắc theo ý muốn nhưng để đơn giản hóa quá trình thiết kế web thì nên giữ nguyên. Đôi khi người dùng đã quen với kiểu đường link liên kết hiển thị màu xanh dương. Khi bạn đổi sang màu khác thì ít người phát hiện ra, dẫn đến việc chèn link không phát huy được tác dụng chuyển hướng người dùng.

4.75 sao của 837 phiếu bầu
Thiết kế website nên chọn mầu gì
Thiết kế website nên chọn mầu gì
Ý tưởng thiết kế web 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Những lỗi thường gặp khi bán hàng trên facebook cá nhân
Những lỗi thường gặp khi bán hàng trên facebook cá nhân
Để tìm được cách bán hàng trên Facebook hiệu quả đã là điều khó, nhưng kể cả khi đã tìm thấy hướng đi cho mình, bạn cũng cần có một chiến lược thật đúng đắn để phát huy sức mạnh thực sự. Xem thêm bài viết tại chuyên...
093.784.1299
Mục lục