×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

10 quy luật của Social Media Marketing XU HƯỚNG của Social Media Marketing 2020

Tận dụng sức mạnh của tiếp thị nội dung và tiếp thị truyền thông xã hội có thể giúp cải thiện mối quan hệ với khách hàng và cơ sở khách hàng một cách đáng kể. Nhưng bắt đầu trong 2 lĩnh vực khó khăn này mà không có bất kỳ kinh nghiệm nào trước đó hoặc có một cái nhìn sâu sắc có thể khá là thử thách.

10 quy luật của Social Media Marketing

Điều quan trọng là bạn phải hiểu được những quy luật cơ bản của Social Media Marketin. Từ đó tối đa hóa chất lượng để tăng mối quan hệ và tầm ảnh hưởng trên trực tuyến. Hãy cân nhắc các luật cơ bản trong Social Media Marketing sau, chúng sẽ giúp bạn xây dựng một nền tảng phục vụ khách hàng của bạn, thương hiệu của bạn và lợi nhuận của bạn.

1. Quy luật lắng nghe

Sự thành công trong Social Media và Content Marketing đòi hỏi bạn sự lắng nghe nhiều hơn là nói. Hãy đọc hiểu các nội dung của khách hàng tiềm năng của bạn trên online và tham gia bàn luận với họ để hiểu được điều gì quan trọng với họ. Chỉ có thế bạn mới sáng tạo ra các nội dung và các cuộc chuyện trò thú vị mang lại giá trị hơn cả mong đợi cho cuộc sống của họ.

2. Quy luật tập trung

Tốt hơn là bạn nên tập trung chuyên môn vào một nhóm đối tượng cụ thể hơn là nhiều nhóm đối tượng khác nhau. Một chiến lược Social Media và Content Marketing mang tính tập trung sẽ giúp định hướng xây dựng thương hiệu mạnh hơn và có nhiều cơ hội thành công hơn một chiến lược bề nổi nhằm tiếp cận tất cả mọi điều, tất cả mọi người.

3. Quy luật chất lượng

Chất lượng chiến thắng số lượng. Có 1000 kết nối online đọc và quan tâm, chia sẻ, bàn luận về nội dung của bạn thì tốt hơn là có 10000 kết nối mà biến mất sao lần kết nối đầu tiên.

4. Quy luật kiên nhẫn

Thành công trong Social Media và Content Marketing không đến trong 1 đêm. Việc tỏa sáng trong 1 đêm là hoàn toàn không khả thi. Nên bạn cần phải hiểu và tuân theo chiến lược lâu dài để đạt đến kết quả.

5. Quy luật chia sẻ

Nếu như bạn đăng tải một bài viết ấn tượng, chất lượng và tiếp cận với các đối tượng quan tâm, theo dõi tiềm năng; họ sẽ chia sẻ chúng với bạn bè, người quen trên Twitter, Facebook, LinkedIn, blog của họ và nhiều hơn vậy nữa. Việc chia sẻ và bàn luận về nội dung của bạn mở ra nhiều lối đi và cơ hội cho những công cụ tìm kiếm như Google có thể đưa ra hàng trăm, hàng nghìn cách tiềm năng để những người tìm kiếm có thể thấy bạn trên online.

6. Quy luật ảnh hưởng

Hãy dành thời gian tìm kiếm những người có ảnh hưởng trên mạng online trong lĩnh vực của bạn, người có lượng theo dõi tiềm năng, và cũng có hứng thú với sản phẩm, dịch vụ và việc kinh doanh của bạn. Kết nối với họ và làm việc để xây dựng mối quan hệ với họ. Nếu bạn nằm trong radar tìm kiếm của họ như là một nguồn nội dung thú vị, tác giả ấn tượng, họ có thể chia sẻ nội dung của bạn trên trang của họ, và bạn sẽ có cơ hội quảng bá tới một số lượng lớn đối tượng tiềm năng khác.

7. Quy luật giá trị

Nếu bạn dành toàn bộ thời gian trên các trang Social chỉ để trực tiếp quảng bá các sản phẩm và dịch vụ của bạn, người ta sẽ ngừng lắng nghe bạn. Hãy ít tập trung vào những điều thổi phồng, hãy tập trung nhiều hơn vào việc tạo ra các nội dung ấn tượng và phát triển mối quan hệ với các người ảnh hưởng trên online. Đến lúc thích hợp, họ sẽ là những người marketing truyền miệng đầy uy tín cho công việc của bạn.

8. Quy luật nhìn nhận

Bạn sẽ không phớt lờ người tiếp cận với bạn trực tiếp, thì cũng đừng phớt lờ họ trên online. Xây dựng mối quan hệ là một trong những điều quan trọng nhất của sựu thành công trong Social Media Marketing. Nên hãy luôn luôn nhìn nhận và quan tâm những người tiếp cận bạn.

9. Quy luật kết nối

Đừng đăng tải nội dung của bạn xong rồi biến mất. Hãy luôn luôn available với khách hàng của bạn. Điều đó nghĩa là bạn cần phải đăng tải nội dung và tham gia vào các cuộc bàn luận liên tục. Những follower của bạn có thể rất lười quan tâm và họ không ngại lãng quên bạn nếu như bạn biến mất vài tuần hay vài tháng trên Social Media.

10. Quy luật tương hỗ

Bạn không thể trông mong người khác chia sẻ nội dung của mình và nói về bạn nếu như bạn không làm vậy với họ. Do đó, hãy dành một ít thời gian trên Social Media để tập trung vào việc chia sẻ và bàn luận về những nội dung người khác chia sẻ. 

Tận dụng sức mạnh của tiếp thị nội dung và tiếp thị truyền thông xã hội có thể giúp cải thiện mối quan hệ với khách hàng và cơ sở khách hàng một cách đáng kể. Nhưng bắt đầu trong 2 lĩnh vực khó khăn này mà không có bất kỳ kinh nghiệm nào trước đó hoặc có một cái nhìn sâu sắc có thể khá là thử
4.75 sao của 1698 phiếu bầu
10 quy luật của Social Media Marketing XU HƯỚNG của Social Media Marketing 2020
10 quy luật của Social Media Marketing XU HƯỚNG của Social Media Marketing 2020
Marketing 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lập kế hoạch cho một chiến dịch marketing hoàn hảo
Lập kế hoạch cho một chiến dịch marketing hoàn hảo
Điều này bao gồm việc đánh giá các chiến lược thay thế, phân tích các khán giả mục tiêu, và đánh giá thực hiện sáng tạo trên tất cả các thông tin liên lạc và các kênh bán hàng. Trong khi bạn rất nỗ lực để lập một kế hoạch...
Những quy luật bất biến trong Social Media Marketing
Những quy luật bất biến trong Social Media Marketing
Social media marketing không thể đong đếm hiệu quả tức thì hay chỉ sau một đêm. Xây dựng phương tiện truyền thông mạng xã hội và nội dung tiếp thị cũng vậy, không thể thành công chỉ sau một  đêm. Để đạt được nó bạn cần...
Kế hoạch marketing mẫu Download kế hoạch marketing mẫu
Kế hoạch marketing mẫu Download kế hoạch marketing mẫu
Bản kế hoạch Marketing mẫu sau đây sẽ trình bày chi tiết các bước cần phải có trong một bản kế hoạch Marketing. Sau đây là bản kế hoạch bao gồm 15 bước:
Content Marketing bài học từ Amazon Và Hachette
Content Marketing bài học từ Amazon Và Hachette
Người ta rất dễ coi Amazon là một sinh vật to lớn, xấu xa nhất trong khu rừng thương mại điện tử. Nó được gọi là Walmart trên mạng bởi công ty hoàn toàn tập trung vào việc bán hàng – thậm chí hy sinh cả lợi nhuận của mình. Nhưng Amazon làm thế nào để thu hút khách hàng ngay trong lần đầu tiên?
Marketing thời gian thực Realtime Marketing
Marketing thời gian thực Realtime Marketing
Chat trực tuyến (Live Chat) là một dịch vụ được rất nhiều doanh nghiệp ứng dụng đối với website công ty hiện nay. Đây được coi là một ví dụ tiêu biểu của tương tác thời gian thực. Hãy thử tưởng tượng khách hàng ghé thăm...
Content Marketing và các vấn đề cần lưu ý
Content Marketing và các vấn đề cần lưu ý
Một vài số liệu có thể theo dõi hàng ngày chính là lượt view, share, comment… Bạn cũng có thể gán giá trị tiền tệ cho từng hoạt động của mình. Chẳng hạn, khi sử dụng Facebook hay Twitter để quảng bá nội dung, cuối mỗi chiến dịch,...
Điều gì khiến việc Marketing trên facebook kém hiệu quả hơn trước
Điều gì khiến việc Marketing trên facebook kém hiệu quả hơn trước
Việt Nam có hơn 30 triệu người dùng Facebook và theo khảo sát của công ty chuyên thiết kế website bán hàng Bizweb với các chủ shop vừa và nhỏ, có tới 97% chủ website tích hợp bán hàng trên Facebook, 67% sử dụng quảng cáo trên mạng xã hội này, trong đó có nhiều đơn vị làm hằng ngày.
Những sai lầm nên tránh khi marketing online trên mạng xã hội
Những sai lầm nên tránh khi marketing online trên mạng xã hội
Ngày nay có rất nhiều ứng dụng được phát triển dành riêng cho mạng xã hội và bạn có thể bị xa lầy vào việc nghiên cứu và tìm hiểu tính năng của các ứng dụng mới này. Thay vì tốn hàng giờ nghiên cứu, hãy định ra một khoảng...
093.784.1299