• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

10 quy luật của Social Media Marketing hiệu quả nhất hiện nay

Tận dụng sức mạnh của tiếp thị nội dung và tiếp thị truyền thông xã hội có thể giúp cải thiện mối quan hệ với khách hàng và cơ sở khách hàng một cách đáng kể. Nhưng bắt đầu trong 2 lĩnh vực khó khăn này mà không có bất kỳ kinh nghiệm nào trước đó hoặc có một cái nhìn sâu sắc có thể khá là thử thách.

10 quy luật của Social Media Marketing

Điều quan trọng là bạn phải hiểu được những quy luật cơ bản của Social Media Marketin. Từ đó tối đa hóa chất lượng để tăng mối quan hệ và tầm ảnh hưởng trên trực tuyến. Hãy cân nhắc các luật cơ bản trong Social Media Marketing sau, chúng sẽ giúp bạn xây dựng một nền tảng phục vụ khách hàng của bạn, thương hiệu của bạn và lợi nhuận của bạn.

1. Quy luật lắng nghe

Sự thành công trong Social Media và Content Marketing đòi hỏi bạn sự lắng nghe nhiều hơn là nói. Hãy đọc hiểu các nội dung của khách hàng tiềm năng của bạn trên online và tham gia bàn luận với họ để hiểu được điều gì quan trọng với họ. Chỉ có thế bạn mới sáng tạo ra các nội dung và các cuộc chuyện trò thú vị mang lại giá trị hơn cả mong đợi cho cuộc sống của họ.

2. Quy luật tập trung

Tốt hơn là bạn nên tập trung chuyên môn vào một nhóm đối tượng cụ thể hơn là nhiều nhóm đối tượng khác nhau. Một chiến lược Social Media và Content Marketing mang tính tập trung sẽ giúp định hướng xây dựng thương hiệu mạnh hơn và có nhiều cơ hội thành công hơn một chiến lược bề nổi nhằm tiếp cận tất cả mọi điều, tất cả mọi người.

3. Quy luật chất lượng

Chất lượng chiến thắng số lượng. Có 1000 kết nối online đọc và quan tâm, chia sẻ, bàn luận về nội dung của bạn thì tốt hơn là có 10000 kết nối mà biến mất sao lần kết nối đầu tiên.

4. Quy luật kiên nhẫn

Thành công trong Social Media và Content Marketing không đến trong 1 đêm. Việc tỏa sáng trong 1 đêm là hoàn toàn không khả thi. Nên bạn cần phải hiểu và tuân theo chiến lược lâu dài để đạt đến kết quả.

5. Quy luật chia sẻ

Nếu như bạn đăng tải một bài viết ấn tượng, chất lượng và tiếp cận với các đối tượng quan tâm, theo dõi tiềm năng; họ sẽ chia sẻ chúng với bạn bè, người quen trên Twitter, Facebook, LinkedIn, blog của họ và nhiều hơn vậy nữa. Việc chia sẻ và bàn luận về nội dung của bạn mở ra nhiều lối đi và cơ hội cho những công cụ tìm kiếm như Google có thể đưa ra hàng trăm, hàng nghìn cách tiềm năng để những người tìm kiếm có thể thấy bạn trên online.

6. Quy luật ảnh hưởng

Hãy dành thời gian tìm kiếm những người có ảnh hưởng trên mạng online trong lĩnh vực của bạn, người có lượng theo dõi tiềm năng, và cũng có hứng thú với sản phẩm, dịch vụ và việc kinh doanh của bạn. Kết nối với họ và làm việc để xây dựng mối quan hệ với họ. Nếu bạn nằm trong radar tìm kiếm của họ như là một nguồn nội dung thú vị, tác giả ấn tượng, họ có thể chia sẻ nội dung của bạn trên trang của họ, và bạn sẽ có cơ hội quảng bá tới một số lượng lớn đối tượng tiềm năng khác.

7. Quy luật giá trị

Nếu bạn dành toàn bộ thời gian trên các trang Social chỉ để trực tiếp quảng bá các sản phẩm và dịch vụ của bạn, người ta sẽ ngừng lắng nghe bạn. Hãy ít tập trung vào những điều thổi phồng, hãy tập trung nhiều hơn vào việc tạo ra các nội dung ấn tượng và phát triển mối quan hệ với các người ảnh hưởng trên online. Đến lúc thích hợp, họ sẽ là những người marketing truyền miệng đầy uy tín cho công việc của bạn.

8. Quy luật nhìn nhận

Bạn sẽ không phớt lờ người tiếp cận với bạn trực tiếp, thì cũng đừng phớt lờ họ trên online. Xây dựng mối quan hệ là một trong những điều quan trọng nhất của sựu thành công trong Social Media Marketing. Nên hãy luôn luôn nhìn nhận và quan tâm những người tiếp cận bạn.

9. Quy luật kết nối

Đừng đăng tải nội dung của bạn xong rồi biến mất. Hãy luôn luôn available với khách hàng của bạn. Điều đó nghĩa là bạn cần phải đăng tải nội dung và tham gia vào các cuộc bàn luận liên tục. Những follower của bạn có thể rất lười quan tâm và họ không ngại lãng quên bạn nếu như bạn biến mất vài tuần hay vài tháng trên Social Media.

10. Quy luật tương hỗ

Bạn không thể trông mong người khác chia sẻ nội dung của mình và nói về bạn nếu như bạn không làm vậy với họ. Do đó, hãy dành một ít thời gian trên Social Media để tập trung vào việc chia sẻ và bàn luận về những nội dung người khác chia sẻ. 

4.75 sao của 1698 phiếu bầu
10 quy luật của Social Media Marketing
10 quy luật của Social Media Marketing
Xu hướng Marketing Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bạn có nên tuyển quản lý Social Media không?  thuê chuyên gia Social
Bạn có nên tuyển quản lý Social Media không? thuê chuyên gia Social
Đây có lẽ là nguyên nhân hàng đầu khiến bạn nên, và cấp thiết thuê một chuyên gia Social Media chuyên nghiệp. Sau khi bạn đã tạo account trên các kênh social media, nhưng bạn nhận ra những gì bạn làm, thời gian bạn bỏ ra đều chẳng đi...
5 bí quyết để chiến lược truyền thông xã hội thành công hiệu quả nhất
5 bí quyết để chiến lược truyền thông xã hội thành công hiệu quả nhất
Phép màu không thể xảy ra trong một đêm, phải mất thời gian để phát triển mối quan hệ và thiết lập uy tín giữa thương hiệu của bạn và đối tượng mục tiêu. Vội vã sẽ dẫn đến những sai lầm. Kiên nhẫn được đề cập đến ở...
Ý tưởng truyền thông xã hội hiệu quả Ý tưởng truyền thông độc đáo
Ý tưởng truyền thông xã hội hiệu quả Ý tưởng truyền thông độc đáo
Memes rất phổ biến trong các trang mạng xã hội về thương hiệu và cá nhân. Bạn có thể tạo meme riêng từ một bức ảnh bằng cách sử dụng tính năng chỉnh sửa hình ảnh trên Google Plus. Hoặc có thể sử dụng ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh như Over, cho phép đánh văn bản lên hình ảnh thông qua smartphone.
Bí quyết thực hiện chiến lược truyền thông xã hội thành công hiệu quả
Bí quyết thực hiện chiến lược truyền thông xã hội thành công hiệu quả
Một một trong những điều bạn nên nhớ là đừng nên làm phiền người khác bằng việc đăng bài suốt ngày. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi một người cứ đăng một nội dung liên tục, vậy thì bạn cũng đừng làm thế với...
Kinh doanh có cần làm Social media cách làm social media marketing
Kinh doanh có cần làm Social media cách làm social media marketing
Theo CEO hãng Diggen - Fabrice Gould, việc phát triển các chiến lược social media cũng giống với xây dựng nền tảng niềm tin và gắn bó với họ. Trong khi với nhà sáng lập Visage Payroll - Craig Lewis, social media đóng vai trò tối quan trọng trong các...
6 Chiến lược tiếp thị hiệu quả trên Mạng Xã Hội nhất hiện nay
6 Chiến lược tiếp thị hiệu quả trên Mạng Xã Hội nhất hiện nay
Nhiều nhà tiếp thị cho rằng nên đầu tư nhiều tiền cho quảng cáo và tiếp thị trực tuyến vì khách hàng thế hệ Y thường xuyên lên mạng internet. Tuy nhiên, một cuộc khảo sát do SocialChorus thực hiện năm 2013 cho thấy chỉ có 6% khách hàng thế hệ Y tin tưởng vào quảng cáo trực tuyến truyền thống.
Hãy cùng tìm hiểu Social media marketing? social media marketing là gì
Hãy cùng tìm hiểu Social media marketing? social media marketing là gì
Search Engine Land tạo ra hàng loạt hội nghị SMX . Nhiều người trong số các sự kiện SMX của chúng tôi có chủ đề đó bao gồm phương tiện truyền thông xã hội. Ngoài ra còn có sự kiện hàng năm của chúng tôi hoàn toàn dành cho phương tiện truyền thông xã hội. Kiểm tra các trang web để tìm hiểu thêm.
Bí quyết làm Marketing thành công trên mạng xã hội hiện nay
Bí quyết làm Marketing thành công trên mạng xã hội hiện nay
Chia sẻ những nội dung của người khác quá thường xuyên. Việc làm này sẽ khiến cho bạn thay vì quảng bá cho thương hiệu lại trở thành quảng cáo không công cho một người ngoài. Đừng quên duy trì sự cân bằng cần thiết để đa dạng...
Đối tượng nào có ảnh hưởng trong truyền thông xã hội?
Đối tượng nào có ảnh hưởng trong truyền thông xã hội?
Những phụ nữ khác nhau ẩn giấu những biểu hiện xã hội khác nhau, kết nối xã hội của họ được ảnh hưởng sâu rộng và khả năng tiếp xúc với thông điệp thương hiệu là rất cao. Các nhà tiếp thị không nên bỏ qua cơ hội tham gia với phụ nữ trên các phương tiện truyền thông xã hội.
093.784.1299
Mục lục