Thiết kế web chuẩn seo

"Chia sẻ những nội dung của người khác quá thường xuyên. Việc làm này sẽ khiến cho bạn thay vì quảng bá cho thương hiệu lại trở thành quảng cáo không công cho một người ngoài. Đừng quên duy trì sự cân bằng cần thiết để đa dạng hóa nguồn tin mà vẫn không khiến cho khán giả xao lãng về thương hiệu của bạn."

Bí quyết làm Marketing thành công trên mạng xã hội

Cho dù bạn mới bắt đầu tập kinh doanh hay đã có kinh nghiệm lâu năm, việc nắm chắc những điều nên và không nên làm với marketing trên mạng xã hội vẫn là điều rất cần thiết. Bạn nên tận dụng tối đa thời gian và nguồn lực để nhận được kết quả tốt trong thời gian ngắn.

Mạng xã hội luôn là thị trường tiềm năng để bạn tấn công

Mạng xã hội luôn là thị trường tiềm năng để bạn tấn công

Khách hàng

Khách hàng là mối quan tâm chính trong lĩnh vực marketing mạng xã hội.

Bạn nên tiếp cận khách hàng như thế nào?

 • Xác định đối tượng mục tiêu. Khách hàng rất có khả năng chỉ đi theo số đông. Bạn cần tỉnh táo xác định những người thực sự quan tâm tới sản phẩm và dịch vụ của bạn.
 • Thiết lập mục đích. “Thu hút nhiều người theo dõi hơn” không phải là một mục đích tốt. Tuy nhiên, “thêm 10 người theo dõi mới mỗi tuần” lại là một mục tiêu tốt vì có tính khả thi và bạn có khả năng đo lường được. Hãy lập các mục tiêu liên quan đến việc tăng trưởng số lượng khách hàng và tăng tương tác.
 • Theo dõi lại. Nếu ai đó nhấn “Theo dõi” bạn, việc bạn “theo dõi” lại là chứng minh rằng bạn hoàn toàn nghiêm túc trong việc xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa thương hiệu và khách hàng. Theo dõi lại người dùng trên Instagram hoặc lập một tài khoản cá nhân (với tư cách thương hiệu) trên Facebook và tương tác với khách hàng thường xuyên là điều bạn nên làm.
 • Phản hồi các bình luận. Nếu có người nhắc đến bạn cả với hướng tích cực lẫn tiêu cực, hãy cảm ơn họ liền sau đó. Tương tác với người dùng sẽ giúp bạn có được những gắn bó khăng khít trong tương lai. Khách hàng khen bạn – bạn cảm ơn. Khách hàng chưa hài lòng – cảm ơn và hỏi lý do tại sao họ chưa hài lòng, đừng quên đính kèm một lời hứa cho sự trở lại tốt hơn

Không nên làm những điều sau với khách hàng:

 • Mua lượt theo dõi. Những người theo dõi này hầu hết là những tài khoản giả mạo và họ sẽ không đem đến bất cứ giá trị thật nào cho công ty/ Ngay cả khi bạn sử dụng những dữ liệu này để chạy quảng cáo, kết quả đem lại cũng không hề khả quan.
 • Chỉ tập trung vào bán hàng. Chắc chắn là bạn sẽ muốn tăng doanh thu, nhưng khán giả muốn được giải trí hoặc được đào tạo về một số lĩnh vực đặc biệt. Nếu bạn chỉ tập trung vào việc bán hàng, khách hàng sẽ rời bỏ bạn không lâu sau đó.
 • Tự giới hạn các mạng xã hội. Hãy khuyến khích những người theo dõi bạn truy cập website công ty, nơi mà họ sẽ trở thành khách hàng tiềm năng hay thậm chí là khách mua hàng.

Bạn đã nắm được mạng xã hội nào có sức ảnh hưởng lớn nhất tới khách hàng mục tiêu chưa?

Bạn đã nắm được mạng xã hội nào có sức ảnh hưởng lớn nhất tới khách hàng mục tiêu chưa?

Nội dung

Tạo ra nội dung hấp dẫn là nền tảng cho chiến dịch marketing mạng xã hội thành công.

Bạn nên làm những điều sau về mặt nội dung:

 • Đăng tải thường xuyên. Tần suất sẽ khác biệt tùy vào đặc trưng của mặt hàng cũng như nền tảng mạng xã hội. Trung bình, bạn nên đăng tải khoảng 3 tới 5 bài trên Facebook mỗi ngày.
 • Chia sẻ những nguồn đáng tin cậy. Khi bạn đang làm quản trị một fanpage Facebook, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc toàn bộ nội dung trước khi đăng tải và chắc chắn chúng có ích đối với người đọc. Bên cạnh đó, các thông tin cần xuất phát từ những nguồn đáng tin cậy.
 • Đa dạng hóa bài đăng. Bạn không nên đăng tải nội dung cùng về một khía cạnh và chia sẻ các liên kết tương tự quá thường xuyên. Nếu bạn chia sẻ các đường dẫn tới cùng một website, hãy chia sẻ các bài viết thuộc chủ đề khác nhau trên website này.

Những điều bạn không nên làm:

 • Đăng bài quá nhiều. Có thể bạn muốn ngự trị trong tâm trí người dùng, nhưng đừng hành động như một kẻ khủng bố! Việc đăng tải quá thường xuyên sẽ khiến người dùng cảm thấy bội thực thông tin và đem đến tác dụng ngược.
 • Chia sẻ thông tin không liên quan. Bạn không nên đăng tải nội dung theo kiểu “cho có”. Hãy chắc chắn rằng mọi thứ bạn đăng tải đều nằm trong phạm vi quan tâm của khách hàng mục tiêu.
 • Chia sẻ những nội dung của người khác quá thường xuyên. Việc làm này sẽ khiến cho bạn thay vì quảng bá cho thương hiệu lại trở thành quảng cáo không công cho một người ngoài. Đừng quên duy trì sự cân bằng cần thiết để đa dạng hóa nguồn tin mà vẫn không khiến cho khán giả xao lãng về thương hiệu của bạn.
 • Thiếu đồng nhất. Không nên đăng tải quá nhiều vào tuần này nhưng lại bỏ đăng bài vào tuần sau. Người dùng sẽ không cảm thấy được tương tác đều đặn với công ty của bạn.

 

Nội dung là Vua nhưng làm thế nào để Vua chứng minh tầm quan trọng?

“Nội dung là Vua” nhưng làm thế nào để Vua chứng minh tầm quan trọng?

Tương tác với người dùng

Tương tác với người dùng là chìa khóa thành công trên mạng xã hội.

Dưới đây là những cách giúp bạn tăng tương tác:

 • Đặt ra những câu hỏi. Những câu hỏi mở giúp thúc đẩy các cuộc hội thoại, từ đó cả thương hiệu và khách hàng sẽ có cơ hội hiểu thêm về nhau.
 • Hỏi về quan điểm. Hầu hết mọi người đều thích bày tỏ quan điểm cá nhân. Hãy cho họ cơ hội để làm điều đó, họ sẽ cảm thấy có trách nhiệm hơn với mỗi lời nói của mình hơn là trong một cuộc hội thoại mở.
 • Trả lời khách hàng. Nếu bạn muốn khách hàng tương tác, hãy chủ động tương tác với khách hàng. Không nên bỏ sót bất cứ bình luận nào của khách hàng, hãy chú ý trả lời họ theo cách phù hợp.
 • Nói cảm ơn. Khi có ai đó chia sẻ nội dung của bạn, hãy nói cảm ơn họ. Lúc này, họ đang giúp bạn quảng bá về mặt nội dung, bạn càng trân trọng những nỗ lực của họ thì họ càng có động lực để làm điều này vào lần kế tiếp.

Những việc bạn không nên làm:

 • Đề nghị người dùng quảng cáo sản phẩm thay bạn. Nếu bạn yêu cầu mọi người chia sẻ nội dung hoặc quảng bá sản phẩm cho bạn một cách quá lộ liễu, sẽ không ai thích thú và sẽ từ bỏ việc theo dõi bạn ngay sau đó. Hãy nhớ, bạn hoàn toàn có thể khiến khách hàng làm marketing thay bạn, tuy nhiên không phải theo cách làm họ cảm thấy bị ép buộc.
 • Phớt lờ tin nhắn và bình luận. Trong trường hợp mọi người đã gửi cho bạn một tin nhắn hoặc để lại bình luận, phớt lờ chúng đồng nghĩa với việc bạn tuyên bố tới khách hàng: “Chúng tôi không quan tâm tới khách hàng”.
 • Để xảy ra xích mích. Bạn cần luôn luôn duy trì cách cư xử chuyên nghiệp. Kể cả khi khách hàng có những hành động thô lỗ, bạn vẫn phải úng xử một cách nhã nhặn, lịch thiệp mà khiến họ phải nể phục.

Chú ý tương tác với khách hàng trên mạng xã hội

Chú ý tương tác với khách hàng trên mạng xã hội

Kết luận

Trên đây là những lưu ý nhỏ giúp bạn làm marketing thành công trên mạng xã hội. Đôi khi, chúng ta không cần đến những chiến dịch truyền thông tiếng tăm để thu hút khách hàng, một lịch đăng bài thường xuyên cùng ý thức tương tác tốt với khách hàng sẽ khiến họ cảm thấy ấn tượng với thương hiệu, từ đó ra quyết định mua hàng.

Chia sẻ những nội dung a người khác quá thường xuyên. Việc làm này sẽ khiến cho bạn thay vì quảng bá cho thương hiệu lại trở thành quảng cáo không công cho một người ngoài. Đừng quên duy trì sự cân bằng cần thiết để đa dạng hóa nguồn tin mà vẫn không khiến cho khán giả xao lãng về thương hiệu
Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web bán hàng
Giải pháp thiết kế website bán hàng online mang đến hiệu quả vượt bậc không ngờ cho doanh nghiệp của bạn! Một website được thiết kế tốt quan trọng như thế nào? Bạn không bao giờ có được cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng của bạn
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web doanh nghiệp
Chúng tôi dùng sức mạnh Internet làm thay đổi doanh nghiệp bạn bằng một trang web giới thiệu doanh nghiệp, công ty chuyên nghiệp, thiết kế đẹp nhưng vẫn đáp ứng được các tiêu chuẩn seo khắt khe w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP. Hướng dẫn đào tạo marketing seo miễn phí cho doanh nghiệp
Thiết kế web du lịch
Thiết kế web du lịch
Làm sao để có một trang web du lịch lên top 1 google? Làm sao bạn có thể tìm kiếm khách hàng du lịch từ internet. Một thiết kế web du lịch cơ bản sẽ không đảm bảo cho bạn điều này. Phải thiết kế website du lịch chuẩn seo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP, thân thiện với mobile
Thiết kế web nhà đất
Thiết kế web nhà đất
Một thiết kế website bđs cần những gì để seo lên top 1 google? Làm sao để thiết kế web bất động sản, web bán dự án, web đăng tin bán nhà bán đất mang lại hiệu quả. Thiết kế web chuẩn seo giới thiệu đến khách hàng một thiết kế web chuyên nghiệp theo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế website bán hàng thời trang, quần áo online chuyên nghiệp chuẩn seo thiết kế thân thiện với các thiết bị di dộng theo tiêu chuẩn html5, W3C PageSpeed Insights...Thiết kế phiên bản web AMP chuyên biệt của google tạo lợi thế khi quảng cáo và seo web lên top 1 google
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Bạn đang có một phòng khám nha khoa, phòng khám đa khoa, bệnh viện...Làm sao bệnh nhân của bạn biết đến bạn? Thiết kế một trang web nha khoa, phòng khám cơ bản sẽ là chưa đủ. Trang web phải chuẩn seo tối ưu hóa theo chuẩn w3c, thân thiện với mobile , HTML5, PageSpeed Insights, phiên bản AMP
Thiết kế website studio
Thiết kế website studio
Bạn có một studio chụp ảnh cưới đẹp, dịch vụ và tay nghề của bạn chuyên nghiệp. Làm sao bạn có nhiều khách hàng hơn? Giải pháp thiết kế website studio cửa hàng chụp ảnh cưới chuyên nghiệp của thiết kế web chuẩn seo sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm khách hàng một cách hiệu qua nhất bằng dịch vụ trọn gói
Thiết kế website trường học
Thiết kế website trường học
Làm sao để học sinh biết đến học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo trung tâm ngoại ngữ trung tâm tin học. Giải pháp thiết kế website trường đại học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo của thiết kế web chuẩn seo với các tiêu chuẩn mới w3c, HTML5,AMP, thân thiện với mobile, PageSpeed Insights
Thiết kế website nhà hàng
Thiết kế website nhà hàng
Khách hàng biết đến nhà hàng, khách sạn, resort, quán ăn...của bạn bằng cách nào? Làm sao để bạn có nhiều khách hàng và thường xuyên hơn. Giải pháp thiết kế website nhà hàng khách sạn resort quán ăn chuyên nghiệp với các tiêu chuẩn mới nhất w3c, AMP, HTML5, PageSpeed Insights cực kì hiệu quả
Thiết kế website khách sạn
Thiết kế website khách sạn
Một website khách sạn cần có những gì? Giới thiệu thông tin hình ảnh phòng của khách sạn không là chưa đủ. Thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp cần phải có tính năng cho khách đặt phòng trực tiếp trên web, tích hợp phần mềm quản lý phòng khách sạn chuyên nghiệp tự động cập nhật tình trạng phòng
Thiết kế web cá nhân
Thiết kế web cá nhân
Bạn đã có những thông tin cần thiết cho một website cá nhân? Website được thiết kế đẹp mang đúng phong cách của chủ nhân, màu sắc thiết kế hợp tuổi, hợp phong thủy với chủ nhân. Phần quản trị web đơn giản dễ sử dụng và đều được tích hợp video hướng dẫn cách dùng
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức thật đơn giản nhưng làm sao để trang web được nhiều người biết đến? Một thiết kế web tin tức chuẩn seo, w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP chuyên nghiệp vẫn là chưa đủ, web còn cần có các tính năng cần thiết chuyên biệt để hỗ trợ seo biên tập nội dung dễ hơn
Thiết kế web