• Hotline: 093.784.1299
 • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
 • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Bí quyết làm Marketing thành công trên mạng xã hội hiện nay

Chia sẻ những nội dung của người khác quá thường xuyên. Việc làm này sẽ khiến cho bạn thay vì quảng bá cho thương hiệu lại trở thành quảng cáo không công cho một người ngoài. Đừng quên duy trì sự cân bằng cần thiết để đa dạng hóa nguồn tin mà vẫn không khiến cho khán giả xao lãng về thương hiệu của bạn.

Bí quyết làm Marketing thành công trên mạng xã hội

Cho dù bạn mới bắt đầu tập kinh doanh hay đã có kinh nghiệm lâu năm, việc nắm chắc những điều nên và không nên làm với marketing trên mạng xã hội vẫn là điều rất cần thiết. Bạn nên tận dụng tối đa thời gian và nguồn lực để nhận được kết quả tốt trong thời gian ngắn.

Mạng xã hội luôn là thị trường tiềm năng để bạn tấn công

Mạng xã hội luôn là thị trường tiềm năng để bạn tấn công

Khách hàng

Khách hàng là mối quan tâm chính trong lĩnh vực marketing mạng xã hội.

Bạn nên tiếp cận khách hàng như thế nào?

 • Xác định đối tượng mục tiêu. Khách hàng rất có khả năng chỉ đi theo số đông. Bạn cần tỉnh táo xác định những người thực sự quan tâm tới sản phẩm và dịch vụ của bạn.
 • Thiết lập mục đích. “Thu hút nhiều người theo dõi hơn” không phải là một mục đích tốt. Tuy nhiên, “thêm 10 người theo dõi mới mỗi tuần” lại là một mục tiêu tốt vì có tính khả thi và bạn có khả năng đo lường được. Hãy lập các mục tiêu liên quan đến việc tăng trưởng số lượng khách hàng và tăng tương tác.
 • Theo dõi lại. Nếu ai đó nhấn “Theo dõi” bạn, việc bạn “theo dõi” lại là chứng minh rằng bạn hoàn toàn nghiêm túc trong việc xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa thương hiệu và khách hàng. Theo dõi lại người dùng trên Instagram hoặc lập một tài khoản cá nhân (với tư cách thương hiệu) trên Facebook và tương tác với khách hàng thường xuyên là điều bạn nên làm.
 • Phản hồi các bình luận. Nếu có người nhắc đến bạn cả với hướng tích cực lẫn tiêu cực, hãy cảm ơn họ liền sau đó. Tương tác với người dùng sẽ giúp bạn có được những gắn bó khăng khít trong tương lai. Khách hàng khen bạn – bạn cảm ơn. Khách hàng chưa hài lòng – cảm ơn và hỏi lý do tại sao họ chưa hài lòng, đừng quên đính kèm một lời hứa cho sự trở lại tốt hơn

Không nên làm những điều sau với khách hàng:

 • Mua lượt theo dõi. Những người theo dõi này hầu hết là những tài khoản giả mạo và họ sẽ không đem đến bất cứ giá trị thật nào cho công ty/ Ngay cả khi bạn sử dụng những dữ liệu này để chạy quảng cáo, kết quả đem lại cũng không hề khả quan.
 • Chỉ tập trung vào bán hàng. Chắc chắn là bạn sẽ muốn tăng doanh thu, nhưng khán giả muốn được giải trí hoặc được đào tạo về một số lĩnh vực đặc biệt. Nếu bạn chỉ tập trung vào việc bán hàng, khách hàng sẽ rời bỏ bạn không lâu sau đó.
 • Tự giới hạn các mạng xã hội. Hãy khuyến khích những người theo dõi bạn truy cập website công ty, nơi mà họ sẽ trở thành khách hàng tiềm năng hay thậm chí là khách mua hàng.

Bạn đã nắm được mạng xã hội nào có sức ảnh hưởng lớn nhất tới khách hàng mục tiêu chưa?

Bạn đã nắm được mạng xã hội nào có sức ảnh hưởng lớn nhất tới khách hàng mục tiêu chưa?

Nội dung

Tạo ra nội dung hấp dẫn là nền tảng cho chiến dịch marketing mạng xã hội thành công.

Bạn nên làm những điều sau về mặt nội dung:

 • Đăng tải thường xuyên. Tần suất sẽ khác biệt tùy vào đặc trưng của mặt hàng cũng như nền tảng mạng xã hội. Trung bình, bạn nên đăng tải khoảng 3 tới 5 bài trên Facebook mỗi ngày.
 • Chia sẻ những nguồn đáng tin cậy. Khi bạn đang làm quản trị một fanpage Facebook, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc toàn bộ nội dung trước khi đăng tải và chắc chắn chúng có ích đối với người đọc. Bên cạnh đó, các thông tin cần xuất phát từ những nguồn đáng tin cậy.
 • Đa dạng hóa bài đăng. Bạn không nên đăng tải nội dung cùng về một khía cạnh và chia sẻ các liên kết tương tự quá thường xuyên. Nếu bạn chia sẻ các đường dẫn tới cùng một website, hãy chia sẻ các bài viết thuộc chủ đề khác nhau trên website này.

Những điều bạn không nên làm:

 • Đăng bài quá nhiều. Có thể bạn muốn ngự trị trong tâm trí người dùng, nhưng đừng hành động như một kẻ khủng bố! Việc đăng tải quá thường xuyên sẽ khiến người dùng cảm thấy bội thực thông tin và đem đến tác dụng ngược.
 • Chia sẻ thông tin không liên quan. Bạn không nên đăng tải nội dung theo kiểu “cho có”. Hãy chắc chắn rằng mọi thứ bạn đăng tải đều nằm trong phạm vi quan tâm của khách hàng mục tiêu.
 • Chia sẻ những nội dung của người khác quá thường xuyên. Việc làm này sẽ khiến cho bạn thay vì quảng bá cho thương hiệu lại trở thành quảng cáo không công cho một người ngoài. Đừng quên duy trì sự cân bằng cần thiết để đa dạng hóa nguồn tin mà vẫn không khiến cho khán giả xao lãng về thương hiệu của bạn.
 • Thiếu đồng nhất. Không nên đăng tải quá nhiều vào tuần này nhưng lại bỏ đăng bài vào tuần sau. Người dùng sẽ không cảm thấy được tương tác đều đặn với công ty của bạn.

Nội dung là Vua nhưng làm thế nào để Vua chứng minh tầm quan trọng?

“Nội dung là Vua” nhưng làm thế nào để Vua chứng minh tầm quan trọng?

Tương tác với người dùng

Tương tác với người dùng là chìa khóa thành công trên mạng xã hội.

Dưới đây là những cách giúp bạn tăng tương tác:

 • Đặt ra những câu hỏi. Những câu hỏi mở giúp thúc đẩy các cuộc hội thoại, từ đó cả thương hiệu và khách hàng sẽ có cơ hội hiểu thêm về nhau.
 • Hỏi về quan điểm. Hầu hết mọi người đều thích bày tỏ quan điểm cá nhân. Hãy cho họ cơ hội để làm điều đó, họ sẽ cảm thấy có trách nhiệm hơn với mỗi lời nói của mình hơn là trong một cuộc hội thoại mở.
 • Trả lời khách hàng. Nếu bạn muốn khách hàng tương tác, hãy chủ động tương tác với khách hàng. Không nên bỏ sót bất cứ bình luận nào của khách hàng, hãy chú ý trả lời họ theo cách phù hợp.
 • Nói cảm ơn. Khi có ai đó chia sẻ nội dung của bạn, hãy nói cảm ơn họ. Lúc này, họ đang giúp bạn quảng bá về mặt nội dung, bạn càng trân trọng những nỗ lực của họ thì họ càng có động lực để làm điều này vào lần kế tiếp.

Những việc bạn không nên làm:

 • Đề nghị người dùng quảng cáo sản phẩm thay bạn. Nếu bạn yêu cầu mọi người chia sẻ nội dung hoặc quảng bá sản phẩm cho bạn một cách quá lộ liễu, sẽ không ai thích thú và sẽ từ bỏ việc theo dõi bạn ngay sau đó. Hãy nhớ, bạn hoàn toàn có thể khiến khách hàng làm marketing thay bạn, tuy nhiên không phải theo cách làm họ cảm thấy bị ép buộc.
 • Phớt lờ tin nhắn và bình luận. Trong trường hợp mọi người đã gửi cho bạn một tin nhắn hoặc để lại bình luận, phớt lờ chúng đồng nghĩa với việc bạn tuyên bố tới khách hàng: “Chúng tôi không quan tâm tới khách hàng”.
 • Để xảy ra xích mích. Bạn cần luôn luôn duy trì cách cư xử chuyên nghiệp. Kể cả khi khách hàng có những hành động thô lỗ, bạn vẫn phải úng xử một cách nhã nhặn, lịch thiệp mà khiến họ phải nể phục.

Chú ý tương tác với khách hàng trên mạng xã hội

Chú ý tương tác với khách hàng trên mạng xã hội

Kết luận

Trên đây là những lưu ý nhỏ giúp bạn làm marketing thành công trên mạng xã hội. Đôi khi, chúng ta không cần đến những chiến dịch truyền thông tiếng tăm để thu hút khách hàng, một lịch đăng bài thường xuyên cùng ý thức tương tác tốt với khách hàng sẽ khiến họ cảm thấy ấn tượng với thương hiệu, từ đó ra quyết định mua hàng.

4.85 sao của 2244 phiếu bầu
Làm Marketing thành công trên mạng xã hội
Làm Marketing thành công trên mạng xã hội
Chiến dịch marketing Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Hướng dẫn SEO web lên top google sử dụng mạng xã hội
Hướng dẫn SEO web lên top google sử dụng mạng xã hội
Nếu nội dung của ta hữu ích thì tốc độ lan truyền trên mạng xã hội là rất nhanh bởi tính liên kết trên mạng xã hội là rất cao. Ngay cả những người ta không hề biết hay không trong vòng kết nối của ta cũng chia sẻ các nội dung hữu ích nhờ vào một mối quan hệ với người khác trong vòng kêt nối của ta.
Hướng dẫn seo web với mạng xã hội Các mạng xã hội tốt cho seo
Hướng dẫn seo web với mạng xã hội Các mạng xã hội tốt cho seo
Thực ra mạng xã hội Twitter cũng giống như bao tử của bạn vậy nếu bạn không muốn cho nó cồn cào thì bạn phải cho nó ăn thường xuyên và hợp lý có nghĩa là bạn phải ghé thăm thường xuyên trang của mình và có một vài comment nhỏ...
Bạn có nên tuyển quản lý Social Media không? thuê chuyên gia Social
Bạn có nên tuyển quản lý Social Media không? thuê chuyên gia Social
Đây có lẽ là nguyên nhân hàng đầu khiến bạn nên, và cấp thiết thuê một chuyên gia Social Media chuyên nghiệp. Sau khi bạn đã tạo account trên các kênh social media, nhưng bạn nhận ra những gì bạn làm, thời gian bạn bỏ ra đều chẳng đi...
5 bí quyết để chiến lược truyền thông xã hội thành công hiệu quả nhất
5 bí quyết để chiến lược truyền thông xã hội thành công hiệu quả nhất
Phép màu không thể xảy ra trong một đêm, phải mất thời gian để phát triển mối quan hệ và thiết lập uy tín giữa thương hiệu của bạn và đối tượng mục tiêu. Vội vã sẽ dẫn đến những sai lầm. Kiên nhẫn được đề cập đến ở...
Facebook và Google ai có hưởng đến báo mạng nhiều hơn
Facebook và Google ai có hưởng đến báo mạng nhiều hơn
Bằng những nỗ lực thấu hiểu và đáp ứng nhu cầu của người dùng, Facebook cũng đã làm mới tính năng Note bằng giao diện mới trông tương tự như blog. Điều này tác động khá mạnh mẽ đến việc thay đổi và tăng thói quen đọc tin tức...
Ý tưởng truyền thông xã hội hiệu quả Ý tưởng truyền thông độc đáo
Ý tưởng truyền thông xã hội hiệu quả Ý tưởng truyền thông độc đáo
Memes rất phổ biến trong các trang mạng xã hội về thương hiệu và cá nhân. Bạn có thể tạo meme riêng từ một bức ảnh bằng cách sử dụng tính năng chỉnh sửa hình ảnh trên Google Plus. Hoặc có thể sử dụng ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh như Over, cho phép đánh văn bản lên hình ảnh thông qua smartphone.
Bí quyết thực hiện chiến lược truyền thông xã hội thành công hiệu quả
Bí quyết thực hiện chiến lược truyền thông xã hội thành công hiệu quả
Một một trong những điều bạn nên nhớ là đừng nên làm phiền người khác bằng việc đăng bài suốt ngày. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi một người cứ đăng một nội dung liên tục, vậy thì bạn cũng đừng làm thế với...
Kinh doanh có cần làm Social media cách làm social media marketing
Kinh doanh có cần làm Social media cách làm social media marketing
Theo CEO hãng Diggen - Fabrice Gould, việc phát triển các chiến lược social media cũng giống với xây dựng nền tảng niềm tin và gắn bó với họ. Trong khi với nhà sáng lập Visage Payroll - Craig Lewis, social media đóng vai trò tối quan trọng trong các...
6 Chiến lược tiếp thị hiệu quả trên Mạng Xã Hội nhất hiện nay
6 Chiến lược tiếp thị hiệu quả trên Mạng Xã Hội nhất hiện nay
Nhiều nhà tiếp thị cho rằng nên đầu tư nhiều tiền cho quảng cáo và tiếp thị trực tuyến vì khách hàng thế hệ Y thường xuyên lên mạng internet. Tuy nhiên, một cuộc khảo sát do SocialChorus thực hiện năm 2013 cho thấy chỉ có 6% khách hàng thế hệ Y tin tưởng vào quảng cáo trực tuyến truyền thống.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hãy cùng tìm hiểu Social media marketing? social media marketing là gì
Hãy cùng tìm hiểu Social media marketing? social media marketing là gì
Search Engine Land tạo ra hàng loạt hội nghị SMX . Nhiều người trong số các sự kiện SMX của chúng tôi có chủ đề đó bao gồm phương tiện truyền thông xã hội. Ngoài ra còn có sự kiện hàng năm của chúng tôi hoàn toàn dành cho phương tiện truyền thông xã hội. Kiểm tra các trang web để tìm hiểu thêm.
Đối tượng nào có ảnh hưởng trong truyền thông xã hội?
Đối tượng nào có ảnh hưởng trong truyền thông xã hội?
Những phụ nữ khác nhau ẩn giấu những biểu hiện xã hội khác nhau, kết nối xã hội của họ được ảnh hưởng sâu rộng và khả năng tiếp xúc với thông điệp thương hiệu là rất cao. Các nhà tiếp thị không nên bỏ qua cơ hội tham gia với phụ nữ trên các phương tiện truyền thông xã hội.
Lợi ích của social media những lợi ích của mạng xã hội
Lợi ích của social media những lợi ích của mạng xã hội
Social media không giúp bạn tương tác trực tiếp với những khách hàng trung thành và tìm khách hàng mới mà nó cung cấp cho khách hàng một đường dẫn trực tiếp đến doanh nghiệp của bạn.
Mạng xã hội và những ảnh hưởng to lớn trong truyền thông online
Mạng xã hội và những ảnh hưởng to lớn trong truyền thông online
Cuối cùng, bằng việc tạo ra một “phòng truyền thông online”, bạn sẽ triển khai được toàn bộ những nội dung truyền thông có giá trị (tin tức, câu chuyện, video, hình ảnh, các vấn đề chuyên môn, lịch sử công ty, thông tin tài chính...
7 bí mật về Social Media các MARKETER không muốn thừa nhận
7 bí mật về Social Media các MARKETER không muốn thừa nhận
Có rất nhiều khiến bạn nuối tiếc trong thế giới truyền thông xã hội, khiến bạn muốn tự trách mình. Bạn có thể bỏ lỡ một cơ hội tốt trong một bài viết, một hashtag... Bạn có thể nhìn thấy bài viết của đối thủ cạnh tranh và...
6 cách để kiếm được hàng triệu lượt follower trên social media
6 cách để kiếm được hàng triệu lượt follower trên social media
Đôi khi thế giới của social media khiến cho bạn cảm thấy mình như là một đứa trẻ mới bước vào trường trung học, bỡ ngỡ tìm cho mình một chỗ ngồi trong căn tin của trường. Social media là một thế giới đầy cạnh tranh, như là một...
4 Xu hướng Social Media chính trong năm nay hiệu quả nhất
4 Xu hướng Social Media chính trong năm nay hiệu quả nhất
Chúng ta đều biết rằng Facebook và Instagram có rất nhiều tính năng giống với Snapchat, nhưng điều này không có nghĩa là chúng giống nhau. Nếu chỉ xét trên bề mặt, thực sự chúng giống nhau đến mức người dùng có thể chỉ cần dùng 1...
10 quy luật của Social Media Marketing hiệu quả nhất hiện nay
10 quy luật của Social Media Marketing hiệu quả nhất hiện nay
Tận dụng sức mạnh của tiếp thị nội dung và tiếp thị truyền thông xã hội có thể giúp cải thiện mối quan hệ với khách hàng và cơ sở khách hàng một cách đáng kể. Nhưng bắt đầu trong 2 lĩnh vực khó khăn này mà không có bất kỳ kinh nghiệm nào trước đó hoặc có một cái nhìn sâu sắc có thể khá là thử thách.
5 lỗi cần tránh trong Social Media Social media là làm gì
5 lỗi cần tránh trong Social Media Social media là làm gì
Tránh tự động hóa các hoạt động như trả lời cho khách hàng. Những công cụ này không chỉ phản tác dụng, mà một số trong đó có thể vi phạm điều khoản của mạng lưới dịch vụ. Tuy rằng chúng khá hữu ích để tiết kiệm thời gian và tiếp cận được nhiều đối tượng nhưng bạn đừng nên lạm dụng chúng.
093.784.1299
Mục lục