×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

6 cách để kiếm được hàng triệu lượt follower trên social media

Đôi khi thế giới của social media khiến cho bạn cảm thấy mình như là một đứa trẻ mới bước vào trường trung học, bỡ ngỡ tìm cho mình một chỗ ngồi trong căn tin của trường. Social media là một thế giới đầy cạnh tranh, như là một cuộc thi mang tính cộng đồng, và có những lúc nó khiến cho bạn chỉ muốn trốn vào góc nào đó và cố gắng không bị ai chú ý càng tốt.

6 cách để kiếm được hàng triệu lượt follower trên social media

Nhưng nếu như bạn có thể gạt bỏ quan điểm đó để không bị choáng ngợp bởi social media, và để được kích thích bởi một thách thức mới, thì dưới đây THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO giới thiệu bạn 6 cách chắc chắn giúp bạn xây dựng được không chỉ là đối tượng, mà còn là một lượng follower trung thành sẽ đi cùng, phát triển với bạn.

1. Tìm ra sự độc đáo của bạn, thể hiện nó.

Bước đầu tiên khá là rõ ràng, nhưng bạn sẽ thấy là hơi bị khó để giải quyết khi mà bạn chưa hiểu chính xác bạn thực sự là “ ai”. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn đưa cho người khác một lý do thuyết phục để tiếp tục theo dõi Content của bạn, thì bạn phải tạo ra định hướng cho Content đó và sẵn sàng trả lời câu hỏi này: bạn là ai. Bạn nên có thể trả lời câu hỏi này một cách ngắn gọn, chính xác hoặc tóm nó lại trong 3 gạch đầu dòng. Ví dụ như: một Youtuber về fitness chuyên đăng các video mỗi ngày; mỗi video khoảng 10 phút mà bạn có thể tập theo. Thì Youtuber này cho thấy sự độc đáo là: dễ dàng, tiết kiệm thời gian; cung cấp các bí quyết fitness hữu ích cho đối tượng rộng rãi từ các doanh nhân rộng rãi, các cặp vợ chồng mới cưới, hoặc có thể là một sinh viên đại học-bất kỳ ai; bất kỳ ai khi đến kênh Youtube đó đều biết chính xác điều mà họ sắp tìm được khi vào kênh Youtube đó.

Cho dù là bạn muốn chia sẻ điều gì, hãy vạch ra dựa trên những giá trị cao nhất của bạn mang lại, và bạn hứng thú với việc cung cấp điều gì nhất. Một lần nữa, hãy tổng hợp nó vào thành một câu chính xác, và điều này sẽ giúp bạn khi bạn quyết định loại Content nào bạn muốn chia sẻ.

2. Biết đối tượng của bạn là ai

Cho dù bạn đã post bài được mấy năm hay là chỉ mới bắt đầu; khi mà bạn đã xác định rõ mình là ai rồi, thì hãy bắt đầu tập trung sự chú ý vào điều gì mang lại hiệu quả và ngược lại. Content nào tạo được sự kết nối nhiều nhất? Các share, comment, like thì sao? Đa phần các nền tảng social media đều có các công cụ phân tích để giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về các follower của bạn là ai, giới tính, tuổi tác của họ; và thậm chí là những ai khác mà họ theo dõi.

Khi mà bạn đã có thông tin này, thì bạn đã có một nền tảng vàng trên đầu ngón tay của bạn. Bạn có thể định dạng content của bạn liên quan đến các khía cạnh đã được chứng minh là có hiệu quả. Bên cạnh đó, hãy xem xét các nghiên cứu của các công ty quảng cáo lớn, các công ty tư vấn để đo lường các content nào phổ biến với người dùng. Và giờ thì bạn đã có thông tin chính xác trong tầm tay bạn, cụ thể hơn là cho cả smartphone và desktop của bạn.

3. Thực sự hiểu về đối tượng của bạn

Đừng chỉ dừng lại ở mối quan hệ một chiều. Hãy dành thời gian để hiểu các follower của là ai, sau khi xem xét các thông tin thống kê về họ. Hãy xem các page của họ, xem họ là người thế nào, họ post gì, để lại comment, like ảnh của họ để cho thấy rằng bạn quan tâm đến họ. Hãy dành thời gian để phản hồi và like các comment của họ trên page bạn.

Hãy đưa ra các câu hỏi và khi bạn nhận được phản hồi, hãy đảm bảo là đáp ứng với các phản hồi đó theo cách riêng của bạn. Nếu như lượng friend của bạn khá lớn, thì việc phản hồi đến từng người có thể hơi khó. Nhưng chỉ cần đơn giản dành ra 5 phút mỗi ngày để xem qua và tương tác với một số người. Nếu như bạn thật sự rất bận, thì hãy like hoặc để lại một biểu tượng mặt cười.

Thực sự hiểu về đối tượng của bạn

4. Hợp tác

Một khi bạn đã rành rọt các bước trên, thì hãy lập một danh sách các người sáng tạo Content yêu thích của bạn trong lĩnh vực của bạn. Con số này nên gần với, hoặc hơn một chút so với lượng fanbase hiện tại của bạn. Đừng dành nhiều thời gian cố gắng tiếp cận những ai có lượng follower quá nhiều hơn bạn. Bạn hoàn toàn có thể đạt mức đó sau khi bạn phát triển trang của mình. Thay vào đó, bạn hãy dành năng lượng để xây dựng mối quan hệ với những ai có thể đạt lợi ích chung khi hợp tác với bạn. Nếu như bạn lo lắng rằng lượng follower của bạn quá thấp, thì hãy tập trung hơn  vào việc những gì bạn có thể làm được cho người khác.

Ví dụ: bạn có thể có kiến thức về việc tạo ra các món ăn thân thiện với người hay bị dị ứng thực phẩm; và bạn biết là có một blogger về ẩm thực khác cũng hay chia sẻ nhiều món ăn ngon, nhưng lại không có cung cấp thông tin cho người hay bị dị ứng thực phẩm. Bạn có thể tiếp cận họ qua email và chia sẻ là bạn rất quan tâm, trân trọng công việc của họ, và đề cập là bạn cũng có những bài viết về thức ăn hay trên trang của bạn. Bạn muốn hợp tác mang đến cho họ cơ hội tăng thêm lượng đối tượng quan tâm, và bạn cũng vậy.

Trong chuyện hợp tác này, hãy nhớ là có khi bạn gửi 10 email nhưng chỉ nhận được 1 email phản hồi. Cũng đừng nên thất vọng với việc bị từ chối. Luôn nhớ rằng không có thành công nào qua đêm cả; bạn đang xây dựng; và theo thời gian bạn sẽ đạt được nhiều thứ tốt hơn. Khi bạn đã có được một nhóm các Influencer có thể hợp tác chung, bạn sẽ thấy rằng tất cả fanbase của mỗi người đều tăng nhanh và bền vững hơn.

5. Hãy kiên nhẫn

Khi bạn đã có được định hướng và bắt đầu rồi, thì đây chính là chìa khóa cho sự khác biệt giữa bạn với các đối tượng amateur khác. Hãy xem ví dụ này: King Bach- anh ấy được biết đến là một trong những Viner thành công nhất; người đã từng cố gắng thuyết phục người ta post content lên Vine vài năm trước đây. Và anh ấy đã bắt đầu bằng việc post mọi nơi, từ 5-10 vine mỗi ngày. Sau đó xóa các bài không được nhiều like. Đây là một ví dụ cực kỳ thú vị. Trong khi việc post bài với tần suất cao có thể gây ra phiền toái, thì bạn hãy cân nhắc thời gian để làm việc sao cho hiệu quả. Kiên nhẫn chính là chìa khóa, bí mật số một để thành công, cho dù với bất kỳ công việc nào.

6. Hãy vui vẻ

Bạn nên tận hưởng quá trình. Nếu không, đối tượng của bạn sẽ biết bạn cố gắng quá sức, và họ sẽ mất hứng thú với bạn. Nếu như bạn bắt đầu làm dối, đăng bài tự động, thì họ sẽ rời bỏ bạn. Cộng đồng online rất thông minh và đối tượng của bạn sẽ là những người đầu tiên cho bạn biết những bước đi tiếp theo trong trò chơi trên social media.  

Tạm kết

Hãy nhớ là trong mọi thứ bạn đang làm, bạn luôn có thể quay trở lại vạch xuất phát.. Không bao giờ là quá trễ để tạm dừng cuộc chơi và làm lại từ đâu. Tại sao gần như tất cả mọi người trên thế giới đều yêu thích các buổi trình diễn của Beyonce? Bởi vì cô ấy thể hiện sự đam mê và trông như là sinh ra để đứng trên sân khấu. Sự trình diễn sống động của cô ấy khiến chúng ta như được sống lại. Hãy giống như Beyonce trong bất kỳ Content nào bạn đăng tải, mọi lúc; và kết quả sẽ khiến bạn như được bừng tỉnh.

Đôi khi thế giới của social media khiến cho bạn cảm thấy mình như là một đứa trẻ mới bước vào trường trung học, bỡ ngỡ tìm cho mình một chỗ ngồi trong căn tin của trường. Social media là một thế giới đầy cạnh tranh, như là một cuộc thi mang tính cộng đồng, và có những lúc nó khiến cho bạn chỉ muốn
4.75 sao của 1043 phiếu bầu
6 cách để kiếm được hàng triệu lượt follower trên social media
6 cách để kiếm được hàng triệu lượt follower trên social media
Marketing 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Những quy luật bất biến trong Social Media Marketing
Những quy luật bất biến trong Social Media Marketing
Social media marketing không thể đong đếm hiệu quả tức thì hay chỉ sau một đêm. Xây dựng phương tiện truyền thông mạng xã hội và nội dung tiếp thị cũng vậy, không thể thành công chỉ sau một  đêm. Để đạt được nó bạn cần...
Chiến lược Social Media cho doanh nghiệp nhỏ hiệu quả
Chiến lược Social Media cho doanh nghiệp nhỏ hiệu quả
Không bao giờ là quá trễ để bắt đầu một chiến dịch Social Media khiến cho doanh nghiệp nhỏ của bạn bước chân vào thương trường. Cho dù bạn chỉ mới khởi động hay cần phải cải thiện hiệu suất trên Social Media, thì gợi ý dưới...
Các loại hình social media marketing! quan trọng hiện nay
Các loại hình social media marketing! quan trọng hiện nay
Tại sao Social Media Marketing vẫn quan trọng? SEO (Search Engine Optimization) khó có thể đạt hiệu quả mà không có các content quảng bá. Và đây là khía cạnh Social Media Marketing phát huy hiệu quả. SEO và (SMM) Social Media Marketing đi đôi với nhau như hình với bóng.
Sai lầm phổ biến trong Social media! Những điều cần tránh khi làm Social media
Sai lầm phổ biến trong Social media! Những điều cần tránh khi làm Social media
Sai lầm phổ biến trong Social media Tiếp thị truyền thông xã hội của bạn có thu hút mọi người hay làm họ sợ hãi? Nếu bạn cứ vô tư đưa mọi thông tin lên trang mạng xã hội thì bạn đã thất bại rồi.
8 Xu hướng SEO và Social Media bạn cần biết các xu hướng marketing mới
8 Xu hướng SEO và Social Media bạn cần biết các xu hướng marketing mới
Đôi khi bạn cảm thấy như đang bị tụt lại phía sau khi tiếp cận với SEO và Social Media, điều này cũng khá dễ hiểu. DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH đọc tin tức, bài viết về SEO mỗi ngày và tư vấn, thiết kế cho khách hàng, đối tác các chiến...
Email Marketing trong kỷ nguyên Social Media làm sao để hiệu quả
Email Marketing trong kỷ nguyên Social Media làm sao để hiệu quả
Email Marketing và Social Media, cái nào tốt hơn cho doanh nghiệp. Giới làm marketing thế giới giải thích rằng, không cần phải chú trọng một mảng này hay mảng khác. Những nỗ lực Email Marketing và Social Media nên được thực hiện từng bước. Bạn có muốn tạo Email tên miền riêng công ty bạn.
093.784.1299