Thiết kế web chuẩn seo

Lợi ích của social media Những lợi ích của mạng xã hội

Sự thật là, hơn bao giờ hết, mọi người đang sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tương tác với các thương hiệu. Với hơn ba tỷ người sử dụng social media trên toàn thế giới, nếu bạn không tận dụng nó, bạn sẽ bỏ lỡ phương thức tiếp cận một nửa dân số thế giới nhanh chóng, rẻ tiền và hiệu quả.

Lợi ích của social media

1. Tìm hiểu về khách hàng của bạn

Mọi người chia sẻ rất nhiều trên social media, điều này có nghĩa là có rất nhiều dữ liệu bạn có thể tìm thấy trên các khách hàng mục tiêu của mình. Sau đó, bạn có thể dựa vào thông tin đó để đưa ra những quyết định sáng suốt về những gì người tiêu dùng của bạn đang tìm kiếm và cách tốt nhất để tiếp cận họ.

Tận dụng lợi thế của các phân tích mà mỗi mạng xã hội cung cấp. Sử dụng thông tin chi tiết có sẵn, bạn có thể điều chỉnh chiến lược tương tác một cách tốt nhất với thị trường mục tiêu của bạn.

2. Tương tác với khách hàng (hiện tại và tiềm năng)

Social media không giúp bạn tương tác trực tiếp với những khách hàng trung thành và tìm khách hàng mới mà nó cung cấp cho khách hàng một đường dẫn trực tiếp đến doanh nghiệp của bạn.

Hãy kiên trì tương tác với khách hàng và cộng đồng và để họ thấy rằng bạn luôn ở đó khi họ cần.

Luôn hoạt động, đăng những bài đăng phù hợp và trả lời comment mà mọi người đăng trên content đó.

3. Tìm khách hàng tiềm năng

Social media giúp khách hàng tiềm năng thể hiện sự quan tâm đến doanh nghiệp và các sản phẩm của bạn một cách dễ dàng.

Dữ liệu khách hàng tiềm năng là ứng dụng nổi bật của social media cho doanh nghiệp và hiện tại, hầu hết các social network giúp định dạng quảng cáo được thiết kế đặc biệt hơn để có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Xem thêm chuyên mục: Bán hàng trên Facebook

4. Giúp thương hiệu dẫn đầu trong ngành

Mọi người mua từ những người mà họ thích và tin tưởng, và social media cho bạn cơ hội để trở thành lãnh đạo ngành bậc nhất khi mọi người muốn biết về ngành cụ thể của bạn.

Bạn đang viết và chia sẻ content cho đối tượng của bạn chứ không phải chỉ là doanh số bán hàng mới nhất hoặc phiếu mua hàng nào khác. Trong đó có sự tiện ích và hấp dẫn - một phần không thể thiếu nếu bạn muốn có một cộng đồng rộng lớn hơn.

Nếu bạn tập trung ưu tiên vào các tiện ích, mọi người sẽ tin tưởng những gì bạn nói, và cuối cùng, họ sẽ đến với bạn trước nhất để tìm hiểu thêm.

5. Mọi người mua từ những người họ thích và có liên quan đến họ

Lợi ích của social media

Facebook là kênh media hiệu quả nhất hiện nay.

Social media nói lên lên thương hiệu của bạn là ai. Trước khi mua một sản phẩm mà họ không rõ, mọi người sẽ tìm hiểu profile social media của công ty để xem mọi người có hài lòng với nó hay không.

Có phải thương hiệu đang thực những gì nó nói nó sẽ làm gì? Các sản phẩm nó bán có thực sự tốt không?

Để kết nối với người tiêu dùng tiềm năng thực sự, bạn cần cho họ biết bạn là ai. Bạn có các giá trị thương hiệu liên quan không? Công việc bạn làm có hỗ trợ các giá trị đó không?

Càng có thể tạo mối quan hệ 1: 1 với khách hàng, khả năng bán hàng cho những người này  càng cao. Social media giúp bạn làm điều đó với nhiều người hơn là việc bạn chỉ có thể gặp nếu họ bước vào cửa hàng của bạn.

6. Đưa mọi người đến trang web của bạn

Có rất nhiều người lấy thông tin từ các bài đăng và quảng cáo trên social media - trang web của bạn là nơi bạn cung cấp thông tin đầy đủ hơn và bạn có thể sử dụng các kênh social media để hướng mọi người đến đó.

Bạn cũng nên sử dụng bài đăng được ghim trên profile để làm nổi bật trang đích (landing page) trên trang web mà bạn muốn mọi người xem trước.

Đưa mọi người đến trang web của bạn

Xem thêm bài viết: Thiết kế website bán hàng giá rẻ có tốt không?

7. Bán hàng trực tuyến

Bán hàng online giúp team sale và marketing của bạn có cơ hội thiết lập mối quan hệ và xây dựng mối quan hệ với các network hiện có.

Thực hiện tốt media campaign sẽ mang lại hiệu quả và hấp dẫn cho sản phẩm  giúp giữ cho thương hiệu của bạn nổi bật nhất, vì vậy khi một người sẵn sàng mua hàng, họ sẽ tìm đến bạn trước tiên.

8. Quản lý uy tín thương hiệu

Mọi người vẫn sẽ nói về thương hiệu của bạn dù bạn có bắt đầu hoặc tham gia vào các cuộc hội thoại đó hay không.

Nếu bạn đang truyền thông thương hiệu của bạn qua social media, bạn sẽ có một kế hoạch lắng nghe và theo dõi các hoạt động người dùng social media một cách thích hợp, điều này giúp bạn quan sát, theo dõi vị trí và thời điểm các cuộc hội thoại đang diễn ra. Không những người ngoài cuộc mà các thành viên tích cực của cộng đồng cũng sẽ tìm kiếm những cuộc hội thoại đó.  

Nếu bạn cảm thấy rằng mọi người đang nói điều gì đó không đúng về công ty của bạn, hãy chia sẻ quan điểm của mình một cách lịch sự và chuyên nghiệp. Cũng giống như vậy, nếu mọi người đánh giá cao thương hiệu của bạn, hãy tìm cách để cảm ơn họ một cách cá nhân và công khai.

9. Dịch vụ khách hàng

Đây có thể là một trong những lý do hàng đầu để doanh nghiệp của bạn hoạt động trên social media – ngày nay, rất đơn giản, đầu tiên mọi người họ sẽ tìm hiểu social profile của thương hiệu mà họ kỳ vọng và sau đó truy vấn về dịch vụ khách hàng.

Càng trả lời nhanh và giúp đỡ càng nhiều thì càng có nhiều khả năng những người đó sẽ trở thành khách hàng và giới thiệu doanh nghiệp của bạn cho người khác.

10. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Điều quan trọng là phải biết mọi người đang nói gì về đối thủ cạnh tranh của mình.

Ví dụ: việc quan sát đối thủ cạnh tranh có thể tiết lộ nhược của sản phẩm của họ, điều này giúp bạn có thể liên hệ để giải quyết, giành được khách hàng mới từ đối thủ cạnh tranh.

Đối thủ cạnh tranh sẽ giải đáp phàn nàn của khách hàng nhanh như thế nào? Có đủ lâu để bạn có thể bước vào và giải quyết vấn đề của họ với thương hiệu của mình?

Như bạn có thể thấy, social media mang lại rất nhiều lợi ích cho xã hội trong khi thực hiện một số công việc, và bạn sẽ có kết quả tuyệt vời nếu khi bạn tiếp cận social media một cách cách tập trung, có chiến lược.

Sự thật là, hơn bao giờ hết, mọi người đang sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tương tác với các thương hiệu. Với hơn ba tỷ người sử dụng social media trên toàn thế giới, nếu bạn không tận dụng nó, bạn sẽ bỏ lỡ phương thức tiếp cận một nửa dân số thế giới nhanh chóng, rẻ tiền và hiệu quả.
4.65 sao của 2266 phiếu bầu
Lợi ích của social media Những lợi ích của mạng xã hội
Lợi ích của social media Những lợi ích của mạng xã hội
Marketing Tư vấn miễn phí 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web bán hàng
Giải pháp thiết kế website bán hàng online mang đến hiệu quả vượt bậc không ngờ cho doanh nghiệp của bạn! Một website được thiết kế tốt quan trọng như thế nào? Bạn không bao giờ có được cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng của bạn
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web doanh nghiệp
Chúng tôi dùng sức mạnh Internet làm thay đổi doanh nghiệp bạn bằng một trang web giới thiệu doanh nghiệp, công ty chuyên nghiệp, thiết kế đẹp nhưng vẫn đáp ứng được các tiêu chuẩn seo khắt khe w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP. Hướng dẫn đào tạo marketing seo miễn phí cho doanh nghiệp
Thiết kế web du lịch
Thiết kế web du lịch
Làm sao để có một trang web du lịch lên top 1 google? Làm sao bạn có thể tìm kiếm khách hàng du lịch từ internet. Một thiết kế web du lịch cơ bản sẽ không đảm bảo cho bạn điều này. Phải thiết kế website du lịch chuẩn seo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP, thân thiện với mobile
Thiết kế web nhà đất
Thiết kế web nhà đất
Một thiết kế website bđs cần những gì để seo lên top 1 google? Làm sao để thiết kế web bất động sản, web bán dự án, web đăng tin bán nhà bán đất mang lại hiệu quả. Thiết kế web chuẩn seo giới thiệu đến khách hàng một thiết kế web chuyên nghiệp theo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế website bán hàng thời trang, quần áo online chuyên nghiệp chuẩn seo thiết kế thân thiện với các thiết bị di dộng theo tiêu chuẩn html5, W3C PageSpeed Insights...Thiết kế phiên bản web AMP chuyên biệt của google tạo lợi thế khi quảng cáo và seo web lên top 1 google
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Bạn đang có một phòng khám nha khoa, phòng khám đa khoa, bệnh viện...Làm sao bệnh nhân của bạn biết đến bạn? Thiết kế một trang web nha khoa, phòng khám cơ bản sẽ là chưa đủ. Trang web phải chuẩn seo tối ưu hóa theo chuẩn w3c, thân thiện với mobile , HTML5, PageSpeed Insights, phiên bản AMP
Thiết kế website studio
Thiết kế website studio
Bạn có một studio chụp ảnh cưới đẹp, dịch vụ và tay nghề của bạn chuyên nghiệp. Làm sao bạn có nhiều khách hàng hơn? Giải pháp thiết kế website studio cửa hàng chụp ảnh cưới chuyên nghiệp của thiết kế web chuẩn seo sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm khách hàng một cách hiệu qua nhất bằng dịch vụ trọn gói
Thiết kế website trường học
Thiết kế website trường học
Làm sao để học sinh biết đến học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo trung tâm ngoại ngữ trung tâm tin học. Giải pháp thiết kế website trường đại học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo của thiết kế web chuẩn seo với các tiêu chuẩn mới w3c, HTML5,AMP, thân thiện với mobile, PageSpeed Insights
Thiết kế website nhà hàng
Thiết kế website nhà hàng
Khách hàng biết đến nhà hàng, khách sạn, resort, quán ăn...của bạn bằng cách nào? Làm sao để bạn có nhiều khách hàng và thường xuyên hơn. Giải pháp thiết kế website nhà hàng khách sạn resort quán ăn chuyên nghiệp với các tiêu chuẩn mới nhất w3c, AMP, HTML5, PageSpeed Insights cực kì hiệu quả
Thiết kế website khách sạn
Thiết kế website khách sạn
Một website khách sạn cần có những gì? Giới thiệu thông tin hình ảnh phòng của khách sạn không là chưa đủ. Thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp cần phải có tính năng cho khách đặt phòng trực tiếp trên web, tích hợp phần mềm quản lý phòng khách sạn chuyên nghiệp tự động cập nhật tình trạng phòng
Thiết kế web cá nhân
Thiết kế web cá nhân
Bạn đã có những thông tin cần thiết cho một website cá nhân? Website được thiết kế đẹp mang đúng phong cách của chủ nhân, màu sắc thiết kế hợp tuổi, hợp phong thủy với chủ nhân. Phần quản trị web đơn giản dễ sử dụng và đều được tích hợp video hướng dẫn cách dùng
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức thật đơn giản nhưng làm sao để trang web được nhiều người biết đến? Một thiết kế web tin tức chuẩn seo, w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP chuyên nghiệp vẫn là chưa đủ, web còn cần có các tính năng cần thiết chuyên biệt để hỗ trợ seo biên tập nội dung dễ hơn
Thiết kế web