Thiết kế web chuẩn seo

Nếu chúng ta đề cập đến tối ưu hóa website, thì nghiên cứu về từ khóa là một mảng cần thiết cho sự thành công của cả marketing PPC và SEO. Trên mạng internet thì có đầy rẫy các bài viết của các chuyên gia về marketing tìm kiếm, cho biết rằng nghiên cứu từ khóa thì cần thiết để tối ưu hóa trang web của bạn, cho các thuật ngữ mà người ta thường thực sự tìm kiếm.

3 công cụ khám phá từ khóa của đối thủ cạnh tranh

Nhưng mà khi nói đến việc tìm kiếm các thuật ngữ đó, và chuyển đổi nó thành các từ khóa có thể mang lại lợi nhuận, thì quá trình này chưa hẳn đã đáp ứng được. Bạn cần phải dành sự nỗ lực to lớn để chuẩn bị một danh sách từ khóa có tính thúc đẩy cho website của bạn.

Nhưng đây mới là vấn đề…

Nghiên cứu về từ khóa không nhất thiết phải khó khăn đến vậy. Đặc biệt là khi, chúng ta đang ở trong 1 thị trường mà có nhiều đối thủ cạnh tranh đã xếp hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm. Bạn có thể dễ dàng tìm ra các từ khóa mà đảm bảo rằng sẽ mang lại kết quả.

Bằng cách nào? Bằng việc dọ thám các đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn để giải mã các từ khóa mục tiêu của họ.

Trong bài viết này, THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN SEO sẽ giới thiệu 3 công cụ dễ dàng để sử dụng, giúp bạn thực hiện chính xác chỉ trong vài cú click.

Trước khi tiết lộ điều này, thì có một điều quan trọng bạn cần phải biết. Đó là các đối thủ cạnh tranh nào của bạn đang đạt được các hứ hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm. Một cú truy vấn Google đơn giản sẽ giúp bạn biết được. Chỉ cần tìm từ khóa cơ bản của bạn trên Google, ví dụ bạn cung cấp dịch vụ THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO, hãy gõ “ thiết kế web chuẩn SEO”. Rồi bạn sẽ có được 1 danh sách đối thủ cạnh tranh trong tầm tay. Hãy chọn ra ít nhất 5 công ty trên trang đầu tiên và bắt đầu. Bạn có thể sử dụng SEMRush và Ahrefs cho mục đích này.

Giờ thì bạn đã có danh sách top 5 đối thủ cạnh tranh, dưới đây là một số công cụ bạn có thể dùng để phát hiện ra các từ khóa của họ với một số bước đơn giản.

1. Webbee SEO Spider ( Có phiên bản free và trả tiền)

Webbee là một trang web phân tích SEO tổng thể trên toàn thế giới, giúp cho bạn phân tích các cấu trúc website để hiểu được và quản lý các vấn đề kỹ thuật SEO.

Bây giờ thì công cụ này có 1 tính năng gọi là “ Keyword Intelligence Mode”, sẽ giúp cho bạn phân tích các từ khóa trên website. Nó cho bạn thấy các tranh luận về từ khóa trên Link, Title, Heading. Phần nâng cấp ở đây là, bạn có thể sử dụng nó để tìm ra các từ khóa của đối thủ cạnh tranh.

Thực hiện các bước dưới đây để tìm ra các từ khóa của đối thủ qua Webbee SEO Spider.

  • Tải và cài đặt công cụ lên hệ thống của bạn
  • Đặt website của đối thủ dưới mục “ Keyword Intelligence” và nhấn nút bắt đầu. Công cụ này sẽ tự động bắt đầu tìm kiếm các từ khóa của website đã đưa ra và kết quả sẽ trông như thế này:
  • “These are the keywords your competitor is targeting in titles, headings, and anchortexts. Download them when the crawl is complete.Get search volume for these keywords from Google Keyword Planner and filter out the best and most relevant keywords to target on your website.”

Tạm dịch: “ Đây là những từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang tối ưu trên Title, Heading, và Anchortext. Tải nó về khi quá trình thu thập dữ liệu hoàn tất. Lấy số lượng cho các từ khóa này trên Google Keywords Planner và lọc ra những từ khóa tốt nhất, có liên quan nhất để tối ưu cho trang web của bạn”.

Là vậy đó.

2. SEMRush ( có trả tiền)

SEMRush là một công cụ nghiên cứu online cho các chuyên gia Online Marketing. Nó có thể giúp bạn tìm ra các đối thủ cạnh tranh nào hiện diện trên các công cụ tìm kiếm. Bạn có thể sử dụng công cụ này để xác định các từ khóa hữu cơ và có trả tiền của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Các bước thực hiện:

  • Truy cập SEMRush.com và insert URL của trang web đối thủ cạnh tranh vào bar.
  • Lọc kết quả bằng cách click vào “ Top Organic Keywords”. Nó sẽ cho bạn thấy một danh sách các từ khó với thứ hạng hiện tại ( được mô tả bằng hình).

Hãy tải danh sách các từ khóa đó, lọc ra các từ có liên quan và sử dụng chúng để tối ưu hóa cho trang web của bạn. Cùng với quy trình tương tự, bạn cũng có thể tải về các từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng cho marketing trả tiền ( Google Adwords).

3. Ahrefs ( Có trả tiền)

Ahrefs, cũng giống như SEMRush, là một công cụ online cho phép bạn tìm ra các từ khóa của đối thủ cạnh tranh. Dưới đay là các bước bạn có thể theo:

  • Login vào Ahrefs.com
  • Điều hướng đến Site Explorer
  • Nhập URL của trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn và nhấn tìm kiếm.
  • Bấm vào " Organic Keywords" và bạn sẽ thấy danh sách các từ khóa với bảng xếp hạng mới nhất, như bạn có thể nhìn thấy trong hình ảnh có chứa nội dung sau:

“Now simply export these keywords and filter out the best keywords for your website and optimize your site accordingly”.

Tạm dịch:

“ Giờ bạn chỉ đơn giản là xuất các từ khóa trên và lọc các từ khóa tốt nhất cho trang web của bạn, và thông qua đó tối ưu hóa trang web của bạn”.

Với sự kết hợp cả 3 công cụ trên, bạn có thể tạo ra một dan sách các từ khóa tuyệt vời có thể mang lại lợi nhuân. Đối với các từ khóa khác mà người ta đang tìm kiếm, bạn có thể sử dụng Google Keyword Planner. Nó có thể giúp tăng độ ảnh hưởng của danh sách của bạn.

Sau đó hãy sử dụng các từ khóa trên để tối ưu hóa trang web. Bạn càng tối ưu hóa tốt, bạn sẽ càng nhận được các kết quả tốt hơn trong thứ hạng và lượng truy cập.

Nếu chúng ta đề cập đến tối ưu hóa website, thì nghiên cứu về từ khóa là một mảng cần thiết cho sự thành công của cả marketing PPC và SEO. Trên mạng internet thì có đầy rẫy các bài viết của các chuyên gia về marketing tìm kiếm, cho biết rằng nghiên cứu từ khóa thì cần thiết để tối ưu hóa trang web
Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web bán hàng
Giải pháp thiết kế website bán hàng online mang đến hiệu quả vượt bậc không ngờ cho doanh nghiệp của bạn! Một website được thiết kế tốt quan trọng như thế nào? Bạn không bao giờ có được cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng của bạn
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web doanh nghiệp
Chúng tôi dùng sức mạnh Internet làm thay đổi doanh nghiệp bạn bằng một trang web giới thiệu doanh nghiệp, công ty chuyên nghiệp, thiết kế đẹp nhưng vẫn đáp ứng được các tiêu chuẩn seo khắt khe w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP. Hướng dẫn đào tạo marketing seo miễn phí cho doanh nghiệp
Thiết kế web du lịch
Thiết kế web du lịch
Làm sao để có một trang web du lịch lên top 1 google? Làm sao bạn có thể tìm kiếm khách hàng du lịch từ internet. Một thiết kế web du lịch cơ bản sẽ không đảm bảo cho bạn điều này. Phải thiết kế website du lịch chuẩn seo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP, thân thiện với mobile
Thiết kế web nhà đất
Thiết kế web nhà đất
Một thiết kế website bđs cần những gì để seo lên top 1 google? Làm sao để thiết kế web bất động sản, web bán dự án, web đăng tin bán nhà bán đất mang lại hiệu quả. Thiết kế web chuẩn seo giới thiệu đến khách hàng một thiết kế web chuyên nghiệp theo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế website bán hàng thời trang, quần áo online chuyên nghiệp chuẩn seo thiết kế thân thiện với các thiết bị di dộng theo tiêu chuẩn html5, W3C PageSpeed Insights...Thiết kế phiên bản web AMP chuyên biệt của google tạo lợi thế khi quảng cáo và seo web lên top 1 google
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Bạn đang có một phòng khám nha khoa, phòng khám đa khoa, bệnh viện...Làm sao bệnh nhân của bạn biết đến bạn? Thiết kế một trang web nha khoa, phòng khám cơ bản sẽ là chưa đủ. Trang web phải chuẩn seo tối ưu hóa theo chuẩn w3c, thân thiện với mobile , HTML5, PageSpeed Insights, phiên bản AMP
Thiết kế website studio
Thiết kế website studio
Bạn có một studio chụp ảnh cưới đẹp, dịch vụ và tay nghề của bạn chuyên nghiệp. Làm sao bạn có nhiều khách hàng hơn? Giải pháp thiết kế website studio cửa hàng chụp ảnh cưới chuyên nghiệp của thiết kế web chuẩn seo sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm khách hàng một cách hiệu qua nhất bằng dịch vụ trọn gói
Thiết kế website trường học
Thiết kế website trường học
Làm sao để học sinh biết đến học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo trung tâm ngoại ngữ trung tâm tin học. Giải pháp thiết kế website trường đại học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo của thiết kế web chuẩn seo với các tiêu chuẩn mới w3c, HTML5,AMP, thân thiện với mobile, PageSpeed Insights
Thiết kế website nhà hàng
Thiết kế website nhà hàng
Khách hàng biết đến nhà hàng, khách sạn, resort, quán ăn...của bạn bằng cách nào? Làm sao để bạn có nhiều khách hàng và thường xuyên hơn. Giải pháp thiết kế website nhà hàng khách sạn resort quán ăn chuyên nghiệp với các tiêu chuẩn mới nhất w3c, AMP, HTML5, PageSpeed Insights cực kì hiệu quả
Thiết kế website khách sạn
Thiết kế website khách sạn
Một website khách sạn cần có những gì? Giới thiệu thông tin hình ảnh phòng của khách sạn không là chưa đủ. Thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp cần phải có tính năng cho khách đặt phòng trực tiếp trên web, tích hợp phần mềm quản lý phòng khách sạn chuyên nghiệp tự động cập nhật tình trạng phòng
Thiết kế web cá nhân
Thiết kế web cá nhân
Bạn đã có những thông tin cần thiết cho một website cá nhân? Website được thiết kế đẹp mang đúng phong cách của chủ nhân, màu sắc thiết kế hợp tuổi, hợp phong thủy với chủ nhân. Phần quản trị web đơn giản dễ sử dụng và đều được tích hợp video hướng dẫn cách dùng
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức thật đơn giản nhưng làm sao để trang web được nhiều người biết đến? Một thiết kế web tin tức chuẩn seo, w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP chuyên nghiệp vẫn là chưa đủ, web còn cần có các tính năng cần thiết chuyên biệt để hỗ trợ seo biên tập nội dung dễ hơn
Thiết kế web