×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

3 công cụ khám phá từ khóa của đối thủ cạnh tranh Nghiên cứu từ khóa đối thủ

Nếu chúng ta đề cập đến tối ưu hóa website, thì nghiên cứu về từ khóa là một mảng cần thiết cho sự thành công của cả marketing PPC và SEO. Trên mạng internet thì có đầy rẫy các bài viết của các chuyên gia về marketing tìm kiếm, cho biết rằng nghiên cứu từ khóa thì cần thiết để tối ưu hóa trang web của bạn, cho các thuật ngữ mà người ta thường thực sự tìm kiếm.

Danh sách 3 công cụ khám phá từ khóa của đối thủ cạnh tranh

3 công cụ khám phá từ khóa của đối thủ cạnh tranh

Nhưng mà khi nói đến việc tìm kiếm các thuật ngữ đó, và chuyển đổi nó thành các từ khóa có thể mang lại lợi nhuận, thì quá trình này chưa hẳn đã đáp ứng được. Bạn cần phải dành sự nỗ lực to lớn để chuẩn bị một danh sách từ khóa có tính thúc đẩy cho website của bạn.

Nhưng đây mới là vấn đề…

Nghiên cứu về từ khóa không nhất thiết phải khó khăn đến vậy. Đặc biệt là khi, chúng ta đang ở trong 1 thị trường mà có nhiều đối thủ cạnh tranh đã xếp hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm. Bạn có thể dễ dàng tìm ra các từ khóa mà đảm bảo rằng sẽ mang lại kết quả.

Bằng cách nào? Bằng việc dọ thám các đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn để giải mã các từ khóa mục tiêu của họ.

Trong bài viết này, THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN SEO sẽ giới thiệu 3 công cụ dễ dàng để sử dụng, giúp bạn thực hiện chính xác chỉ trong vài cú click.

Trước khi tiết lộ điều này, thì có một điều quan trọng bạn cần phải biết. Đó là các đối thủ cạnh tranh nào của bạn đang đạt được các hứ hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm. Một cú truy vấn Google đơn giản sẽ giúp bạn biết được. Chỉ cần tìm từ khóa cơ bản của bạn trên Google, ví dụ bạn cung cấp dịch vụ THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO, hãy gõ “thiết kế web seo”. Rồi bạn sẽ có được 1 danh sách đối thủ cạnh tranh trong tầm tay. Hãy chọn ra ít nhất 5 công ty trên trang đầu tiên và bắt đầu. Bạn có thể sử dụng SEMRush và Ahrefs cho mục đích này.

Giờ thì bạn đã có danh sách top 5 đối thủ cạnh tranh, dưới đây là một số công cụ bạn có thể dùng để phát hiện ra các từ khóa của họ với một số bước đơn giản.

Webbee SEO Spider ( Có phiên bản free và trả tiền)

Webbee là một trang web phân tích SEO tổng thể trên toàn thế giới, giúp cho bạn phân tích các cấu trúc website để hiểu được và quản lý các vấn đề kỹ thuật SEO.

Bây giờ thì công cụ này có 1 tính năng gọi là “ Keyword Intelligence Mode”, sẽ giúp cho bạn phân tích các từ khóa trên website. Nó cho bạn thấy các tranh luận về từ khóa trên Link, Title, Heading. Phần nâng cấp ở đây là, bạn có thể sử dụng nó để tìm ra các từ khóa của đối thủ cạnh tranh.

Thực hiện các bước dưới đây để tìm ra các từ khóa của đối thủ qua Webbee SEO Spider.

  • Tải và cài đặt công cụ lên hệ thống của bạn
  • Đặt website của đối thủ dưới mục “ Keyword Intelligence” và nhấn nút bắt đầu. Công cụ này sẽ tự động bắt đầu tìm kiếm các từ khóa của website đã đưa ra và kết quả sẽ trông như thế này:
  • “These are the keywords your competitor is targeting in titles, headings, and anchortexts. Download them when the crawl is complete.Get search volume for these keywords from Google Keyword Planner and filter out the best and most relevant keywords to target on your website.”

Tạm dịch: “ Đây là những từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang tối ưu trên Title, Heading, và Anchortext. Tải nó về khi quá trình thu thập dữ liệu hoàn tất. Lấy số lượng cho các từ khóa này trên Google Keywords Planner và lọc ra những từ khóa tốt nhất, có liên quan nhất để tối ưu cho trang web của bạn”.

SEMRush ( có trả tiền)

SEMRush là một công cụ nghiên cứu online cho các chuyên gia Online Marketing. Nó có thể giúp bạn tìm ra các đối thủ cạnh tranh nào hiện diện trên các công cụ tìm kiếm. Bạn có thể sử dụng công cụ này để xác định các từ khóa hữu cơ và có trả tiền của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Các bước thực hiện

  • Truy cập SEMRush.com và insert URL của trang web đối thủ cạnh tranh vào bar.
  • Lọc kết quả bằng cách click vào “ Top Organic Keywords”. Nó sẽ cho bạn thấy một danh sách các từ khó với thứ hạng hiện tại ( được mô tả bằng hình).

Hãy tải danh sách các từ khóa đó, lọc ra các từ có liên quan và sử dụng chúng để tối ưu hóa cho trang web của bạn. Cùng với quy trình tương tự, bạn cũng có thể tải về các từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng cho marketing trả tiền ( Google Adwords).

Ahrefs ( Có trả tiền)

Ahrefs, cũng giống như SEMRush, là một công cụ online cho phép bạn tìm ra các từ khóa của đối thủ cạnh tranh. Dưới đay là các bước bạn có thể theo:

  • Login vào Ahrefs.com
  • Điều hướng đến Site Explorer
  • Nhập URL của trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn và nhấn tìm kiếm.
  • Bấm vào " Organic Keywords" và bạn sẽ thấy danh sách các từ khóa với bảng xếp hạng mới nhất, như bạn có thể nhìn thấy trong hình ảnh có chứa nội dung sau:

“Now simply export these keywords and filter out the best keywords for your website and optimize your site accordingly”.

Tạm dịch:

“ Giờ bạn chỉ đơn giản là xuất các từ khóa trên và lọc các từ khóa tốt nhất cho trang web của bạn, và thông qua đó tối ưu hóa trang web của bạn”.

Với sự kết hợp cả 3 công cụ trên, bạn có thể tạo ra một dan sách các từ khóa tuyệt vời có thể mang lại lợi nhuân. Đối với các từ khóa khác mà người ta đang tìm kiếm, bạn có thể sử dụng Google Keyword Planner. Nó có thể giúp tăng độ ảnh hưởng của danh sách của bạn.

Sau đó hãy sử dụng các từ khóa trên để tối ưu hóa trang web. Bạn càng tối ưu hóa tốt, bạn sẽ càng nhận được các kết quả tốt hơn trong thứ hạng và lượng truy cập.

3 công cụ khám phá từ khóa của đối thủ cạnh tranh Nghiên cứu từ khóa đối thủ. Nếu chúng ta đề cập đến tối ưu hóa website, thì nghiên cứu về từ khóa là một mảng cần thiết cho sự thành công của cả marketing PPC và SEO.
4.95 sao của 2029 phiếu bầu
3 công cụ khám phá từ khóa của đối thủ cạnh tranh
3 công cụ khám phá từ khóa của đối thủ cạnh tranh
Phân tích từ khóa 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tại sao từ khóa không lên top google Cách seo 1 từ khóa lên top google
Tại sao từ khóa không lên top google Cách seo 1 từ khóa lên top google
Tối ưu hóa trang web và blog là một yếu tố thiết yếu của chiến lược marketing content. Làm SEO đang ngày càng thay đổi, nó sẽ nằm trên top đầu của các nhà marketing vì nó là một cách mạnh mẽ để đưa khách truy cập tới các cửa hàng...
Hướng dẫn SEO phần 11 Kế hoạch nghiên cứu từ khóa
Hướng dẫn SEO phần 11 Kế hoạch nghiên cứu từ khóa
Có một số cách để kết nối hững hạt giống này thành mệnh đè mới. Những công cụ từ khóa có một số chức năng kết nối đơn giản. Merge Words là một lựa chọn. Đó là một trang với chức năng là tổng hợp 3 danh sách hạt giống thành đưa ra những kết hợp có thể từ những hạt giống đó.
Hướng dẫn SEO phần 13 Làm thế nào để tối ứu hóa từ khóa đuôi dài
Hướng dẫn SEO phần 13 Làm thế nào để tối ứu hóa từ khóa đuôi dài
Tất cả các trang sản phẩm chi tiết đều nhắm mục tiêu từ khóa đuôi dài cần thiết, trừ khi bạn đủ may mắn đủ để có một thương hiệu thành công với các sản phẩm tương tự như Adidas, Nike, hay Apple. Đối với các thương hiệu có...
Hướng dẫn SEO phần 14 Rớt Hạng Từ Khóa SEO Nguyên nhân Và Cách Khắc Phục
Hướng dẫn SEO phần 14 Rớt Hạng Từ Khóa SEO Nguyên nhân Và Cách Khắc Phục
Để nắm vững kỹ thuật giải quyết các vấn đề cụ thể liên quan đến SEO, bạn có thể tham khảo khóa học SEO của chúng tôi để được “ cầm tay chỉ việc” những thủ thuật cho các tình huống cụ thể. Thế giới SEO thay đổi và...
Khóa học seo cơ bản đưa website lên top 1 google Học seo từ khóa
Khóa học seo cơ bản đưa website lên top 1 google Học seo từ khóa
Khóa học SEO cơ bản đưa website lên Top 1 Google được Arena Multimedia Ấn Độ  và Thiết kế web chuẩn SEO phối hợp đào tạo. Học xong bạn sẽ được cấp chứng chỉ của Arena Multimedia Ấn Độ  và "Thiết kế web chuẩn SEO". Chuyên đề 1: Search Engine Optimization ( SEO)
Hướng dẫn SEO phần 1 3 yếu tố kỹ thuật cơ bản trên công cụ tìm kiếm
Hướng dẫn SEO phần 1 3 yếu tố kỹ thuật cơ bản trên công cụ tìm kiếm
Đó là lý do tại sao hướng dẫn SEO không bao gồm các từ khóa quan trọng nhất ngay từ đầu hay kết thúc với thẻ tiêu đề HTML. Chúng ta ở đây cũng không nhằ đánh giá cần thêm bao giờ thẻ tiêu đề H1 cũng như là thẻ H2. Thiết kế web...
Hướng dẫn SEO phần 9 Vi phạm và sự trừng phạt của công cụ tìm kiếm
Hướng dẫn SEO phần 9 Vi phạm và sự trừng phạt của công cụ tìm kiếm
Hướng dẫn SEO phần 9. Trong những chương trước, chúng ta đã bàn về các tín hiệu tích cực tạo nên bảng yếu tố thành công dự đoán của SEO. Và chúng ta cũng nên nhớ là, bên cạnh yếu tố tích cực, còn có các yếu tố tiêu cực cần tránh.
Hướng dẫn SEO phần 7 Cá nhân hóa và xếp hạng công cụ tìm kiếm
Hướng dẫn SEO phần 7 Cá nhân hóa và xếp hạng công cụ tìm kiếm
Trước đây, mọi người đều nhìn thấy những kết quả tìm kiếm chính xác như nhau. Nhưng hiện nay, không ai có thể thấy cùng một kết quả tìm kiếm, kể cả trên Google hay Bing. Mỗi người đều có những trải nghiệm mang tính cá nhân,...
Hướng dẫn SEO phần 4 HTML và yếu tố thành công trên công cụ tìm kiếm
Hướng dẫn SEO phần 4 HTML và yếu tố thành công trên công cụ tìm kiếm
Tiêu đề HTML đã luôn luôn và vẫn là tín hiệu HTML quan trọng nhất mà công cụ tìm kiếm sử dụng để hiểu những gì một trang nói đến.  Một tiêu đề xấu trên các trang của bạn là giống như là có tiêu đề xấu trên những cuốn...
093.784.1299
Mục lục