• Hotline: 093.784.1299
 • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
 • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

3 công cụ khám phá từ khóa của đối thủ cạnh tranh Nghiên cứu từ khóa đối thủ

Nếu chúng ta đề cập đến tối ưu hóa website, thì nghiên cứu về từ khóa là một mảng cần thiết cho sự thành công của cả marketing PPC và SEO. Trên mạng internet thì có đầy rẫy các bài viết của các chuyên gia về marketing tìm kiếm, cho biết rằng nghiên cứu từ khóa thì cần thiết để tối ưu hóa trang web của bạn, cho các thuật ngữ mà người ta thường thực sự tìm kiếm.

3 công cụ khám phá từ khóa của đối thủ cạnh tranh

Nhưng mà khi nói đến việc tìm kiếm các thuật ngữ đó, và chuyển đổi nó thành các từ khóa có thể mang lại lợi nhuận, thì quá trình này chưa hẳn đã đáp ứng được. Bạn cần phải dành sự nỗ lực to lớn để chuẩn bị một danh sách từ khóa có tính thúc đẩy cho website của bạn.

Nhưng đây mới là vấn đề…

Nghiên cứu về từ khóa không nhất thiết phải khó khăn đến vậy. Đặc biệt là khi, chúng ta đang ở trong 1 thị trường mà có nhiều đối thủ cạnh tranh đã xếp hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm. Bạn có thể dễ dàng tìm ra các từ khóa mà đảm bảo rằng sẽ mang lại kết quả.

Bằng cách nào? Bằng việc dọ thám các đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn để giải mã các từ khóa mục tiêu của họ.

Trong bài viết này, THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN SEO sẽ giới thiệu 3 công cụ dễ dàng để sử dụng, giúp bạn thực hiện chính xác chỉ trong vài cú click.

Trước khi tiết lộ điều này, thì có một điều quan trọng bạn cần phải biết. Đó là các đối thủ cạnh tranh nào của bạn đang đạt được các hứ hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm. Một cú truy vấn Google đơn giản sẽ giúp bạn biết được. Chỉ cần tìm từ khóa cơ bản của bạn trên Google, ví dụ bạn cung cấp dịch vụ THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO, hãy gõ “thiết kế web seo”. Rồi bạn sẽ có được 1 danh sách đối thủ cạnh tranh trong tầm tay. Hãy chọn ra ít nhất 5 công ty trên trang đầu tiên và bắt đầu. Bạn có thể sử dụng SEMRush và Ahrefs cho mục đích này.

Giờ thì bạn đã có danh sách top 5 đối thủ cạnh tranh, dưới đây là một số công cụ bạn có thể dùng để phát hiện ra các từ khóa của họ với một số bước đơn giản.

Webbee SEO Spider ( Có phiên bản free và trả tiền)

Webbee là một trang web phân tích SEO tổng thể trên toàn thế giới, giúp cho bạn phân tích các cấu trúc website để hiểu được và quản lý các vấn đề kỹ thuật SEO.

Bây giờ thì công cụ này có 1 tính năng gọi là “ Keyword Intelligence Mode”, sẽ giúp cho bạn phân tích các từ khóa trên website. Nó cho bạn thấy các tranh luận về từ khóa trên Link, Title, Heading. Phần nâng cấp ở đây là, bạn có thể sử dụng nó để tìm ra các từ khóa của đối thủ cạnh tranh.

Thực hiện các bước dưới đây để tìm ra các từ khóa của đối thủ qua Webbee SEO Spider.

 • Tải và cài đặt công cụ lên hệ thống của bạn
 • Đặt website của đối thủ dưới mục “ Keyword Intelligence” và nhấn nút bắt đầu. Công cụ này sẽ tự động bắt đầu tìm kiếm các từ khóa của website đã đưa ra và kết quả sẽ trông như thế này:
 • “These are the keywords your competitor is targeting in titles, headings, and anchortexts. Download them when the crawl is complete.Get search volume for these keywords from Google Keyword Planner and filter out the best and most relevant keywords to target on your website.”

Tạm dịch: “ Đây là những từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang tối ưu trên Title, Heading, và Anchortext. Tải nó về khi quá trình thu thập dữ liệu hoàn tất. Lấy số lượng cho các từ khóa này trên Google Keywords Planner và lọc ra những từ khóa tốt nhất, có liên quan nhất để tối ưu cho trang web của bạn”.

SEMRush ( có trả tiền)

SEMRush là một công cụ nghiên cứu online cho các chuyên gia Online Marketing. Nó có thể giúp bạn tìm ra các đối thủ cạnh tranh nào hiện diện trên các công cụ tìm kiếm. Bạn có thể sử dụng công cụ này để xác định các từ khóa hữu cơ và có trả tiền của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Các bước thực hiện

 • Truy cập SEMRush.com và insert URL của trang web đối thủ cạnh tranh vào bar.
 • Lọc kết quả bằng cách click vào “ Top Organic Keywords”. Nó sẽ cho bạn thấy một danh sách các từ khó với thứ hạng hiện tại ( được mô tả bằng hình).

Hãy tải danh sách các từ khóa đó, lọc ra các từ có liên quan và sử dụng chúng để tối ưu hóa cho trang web của bạn. Cùng với quy trình tương tự, bạn cũng có thể tải về các từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng cho marketing trả tiền ( Google Adwords).

Ahrefs ( Có trả tiền)

Ahrefs, cũng giống như SEMRush, là một công cụ online cho phép bạn tìm ra các từ khóa của đối thủ cạnh tranh. Dưới đay là các bước bạn có thể theo:

 • Login vào Ahrefs.com
 • Điều hướng đến Site Explorer
 • Nhập URL của trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn và nhấn tìm kiếm.
 • Bấm vào " Organic Keywords" và bạn sẽ thấy danh sách các từ khóa với bảng xếp hạng mới nhất, như bạn có thể nhìn thấy trong hình ảnh có chứa nội dung sau:

“Now simply export these keywords and filter out the best keywords for your website and optimize your site accordingly”.

Tạm dịch:

“ Giờ bạn chỉ đơn giản là xuất các từ khóa trên và lọc các từ khóa tốt nhất cho trang web của bạn, và thông qua đó tối ưu hóa trang web của bạn”.

Với sự kết hợp cả 3 công cụ trên, bạn có thể tạo ra một dan sách các từ khóa tuyệt vời có thể mang lại lợi nhuân. Đối với các từ khóa khác mà người ta đang tìm kiếm, bạn có thể sử dụng Google Keyword Planner. Nó có thể giúp tăng độ ảnh hưởng của danh sách của bạn.

Sau đó hãy sử dụng các từ khóa trên để tối ưu hóa trang web. Bạn càng tối ưu hóa tốt, bạn sẽ càng nhận được các kết quả tốt hơn trong thứ hạng và lượng truy cập.

4.95 sao của 2029 phiếu bầu
3 công cụ khám phá từ khóa của đối thủ cạnh tranh
3 công cụ khám phá từ khóa của đối thủ cạnh tranh
Phân tích từ khóa 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tầm quan trọng của từ khóa dài trong seo công cụ nghiên cứu từ khóa
Tầm quan trọng của từ khóa dài trong seo công cụ nghiên cứu từ khóa
Với những từ khóa đuôi dài bạn sẽ dễ dàng xếp hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm. Đây còn được gọi là từ khóa ngách giúp bạn tiếp cận trực tiếp với người dùng. Mặc dù từ khóa này được sử dụng ít hơn trong tìm kiếm...
Mật độ từ khóa trong bài viết bao nhiêu là phù hợp seo Google Bing
Mật độ từ khóa trong bài viết bao nhiêu là phù hợp seo Google Bing
Có hàng trăm yếu tố mà Google xem xét khi xếp hạng một trang web. Mật độ từ khóa chắc chắn là một trong những yếu tố đó vì vậy bạn nên học cách làm thế nào để có một website chuẩn SEO. Khi sử dụng từ khóa đúng cách...
Kiểm tra mật độ từ khóa đó mật độ từ khóa trong seo website
Kiểm tra mật độ từ khóa đó mật độ từ khóa trong seo website
Nhồi nhét từ khóa là hành động lặp đi lặp lại cùng một từ khóa mục tiêu để xếp hạng trang cho cụm từ mục tiêu. Có một thời, đây là một chiến thuật SEO mũ đen phổ biến . Mặc dù ngày nay nó không được sử dụng rộng rãi theo...
Netflix dạy cho chúng ta gì về nghiên cứu từ khóa đuôi dài trong seo
Netflix dạy cho chúng ta gì về nghiên cứu từ khóa đuôi dài trong seo
Nghiên cứu từ khóa seo vẫn đóng vai trò quan trọng. Vẫn có nhiều cơ sở có thể chứng minh cho những ai nghĩ rằng từ khóa không quan trọng là suy nghĩ của họ hoàn toàn sai lầm. Từ khóa và việc nghiên cứu từ khóa vẫn là một chủ đề mà người làm SEO cần tập trung nhiều hơn nữa.
Từ khóa trong content marketing và những điều cần lưu ý để seo tốt hơn
Từ khóa trong content marketing và những điều cần lưu ý để seo tốt hơn
Google không thể đánh giá chất lượng bằng cách đọc văn bản, nhưng nó có thể sử dụng cácdấu hiệu xã hội, tỉ lệ bounce rate, và thời gian truy cập trang để làm tiêu chí đánh giá. Còn bây giờ, việc Google có thể đánh giá hay...
Công thức tính mật độ từ khóa keyword density trong seo web
Công thức tính mật độ từ khóa keyword density trong seo web
Đừng nên cố gắng gia tăng tỉ lệ này bằng cách nhồi nhét từ khóa (keyword stuffing) để làm gia tăng mật độ vì các spider đủ thông minh để nhận ra điều này và trang web của bạn có khả năng bị “trừng phạt” (penalized).
Tìm kiếm thị trường từ công cụ từ khóa của Google hiệu quả
Tìm kiếm thị trường từ công cụ từ khóa của Google hiệu quả
Để nghiên cứu mức độ cạnh tranh của thị trường thì Google Keyword là công cụ tốt nhất. Bạn hãy đọc kết quả tìm kiếm và Google từng cái, xem xét các công ty bỏ tiền để tên họ xuất hiện ở vị trí đầu tiên, trên kết...
Đánh giá từ khóa khi làm seo nghiên cứu từ khóa SEO Web
Đánh giá từ khóa khi làm seo nghiên cứu từ khóa SEO Web
Một số công cụ thường dùng để hỗ trợ bạn phân tích từ khóa chính là Google keyword planner. Đây là một trong những công cụ chính giúp chúng ta nghiên cứu được những bộ từ khóa mà người dùng thường hay tìm kiếm. Ngoài ra một số công cụ khác như Google Suggest, I keywords research, keywords Extreme…
Công cụ lập kế hoạch từ khóa hướng dẫn phân tích từ khóa trong seo
Công cụ lập kế hoạch từ khóa hướng dẫn phân tích từ khóa trong seo
Phân tích từ khóa thì trở nên ngày càng khó khăn hơn vì Google tiếp tục tìm cách ẩn nhiều thông tin khỏi các webmaster hơn. Nếu như bạn là người mới làm quen với SEO và Online Marketing, thì bạn có thể không nhớ thời điểm mà bạn có...
093.784.1299
Mục lục