×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Netflix dạy cho chúng ta gì về nghiên cứu từ khóa đuôi dài trong seo

Nghiên cứu từ khóa seo vẫn đóng vai trò quan trọng. Vẫn có nhiều cơ sở có thể chứng minh cho những ai nghĩ rằng từ khóa không quan trọng là suy nghĩ của họ hoàn toàn sai lầm. Từ khóa và việc nghiên cứu từ khóa vẫn là một chủ đề mà người làm SEO cần tập trung nhiều hơn nữa.

Chuyên gia Ryan Shelley tin rằng việc đặt mục tiêu các từ khóa đuôi dài hay sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khách hàng. Đây là điều mà Netflix hiện đang làm rất tốt.

Netflix dạy cho chúng ta gì về nghiên cứu từ khóa đuôi dài?

Bất kỳ ai đã từng sử dụng Netflix đều biết về các danh mục phim tưởng chừng như rất dài, rất mơ hồ của họ. Các danh mục kiểu như là “Imaginative Time Travel Movies From The 1980s”( tạm dịch: những bộ phim du hành thời gian kỳ ảo từ những năm 1980), Understated Detective TV Shows (tạm dịch: những TV show trinh thám ly kỳ) nghe qua rất kỳ quặc và khó hiểu, nhưng mà Netflix có mục đích thực sự. Netflix mong muốn thử tìm hiểu một cách chính xác về những thể loại mà người dùng muốn xem.

Netflix không đơn giản là liệt kê ra các danh mục như thế này. Họ được hỗ trợ bởi các dữ liệu. Khi mà SEO đang ngày càng hướng đến trải nghiệm cá nhân của khách hàng nhiều hơn, thì giới làm SEO website chúng ta có thể học hỏi được nhiều điều từ cách lập danh mục tưởng như mơ hồ của Netflix và chuyển đổi được nhiều lượng truy cập tiềm năng hơn nhờ cách nhắm mục tiêu hơn vào các từ khóa đuôi dài.

Nghiên cứu từ khóa vẫn đóng vai trò quan trọng. Vẫn có nhiều cơ sở có thể chứng minh cho những ai nghĩ rằng từ khóa không quan trọng là suy nghĩ của họ hoàn toàn sai lầm. Từ khóa và việc nghiên cứu từ khóa vẫn là một chủ đề mà người làm SEO cần tập trung nhiều hơn nữa.

Bây giờ thì chúng ta có thể đồng ý rằng việc tập trung vào các chủ đề rất quan trọng. Nhưng chúng ta không thể chỉ bỏ qua các từ khóa. Nếu như từ khóa không còn có liên quan gì nữa, thì tại sao Google lại gặp nhiều rắc rối trong việc ẩn chúng không cho chúng ta thấy trên Analytics? Tại sao Adwords lại có một Keyword Planner. Lí do thực sự rất đơn giản: vì người ta vẫn thực hiện các truy vấn bằng các từ khóa đuôi dài.

Chúng ta vẫn cần phải tập trung vào việc nghiên cứu, theo dõi và thực hiện các từ khóa đuôi dài trong chiến lược SEO của chúng ta.

Nghiên cứu từ khóa tốt cần cá nhân hóa

Quay trở lại trường hợp của Netflix, điều khiến cho các danh mục phim của họ rất thú vị  là họ tạo các danh mục trên dựa trên các hành vi của người dùng.  Họ không chỉ đặt ra các thứ một cách ngẫu nhiên, mặc dù mới nhìn qua thì trông có vẻ giống như vậy. Netflix chỉ tập trung vào việc cố gắng cung cấp cho người xem trải nghiệm tốt nhất có thể.

Khi chúng ta thực hiện nghiên cứu từ khóa, thì, cũng như vậy, chúng ta nên làm theo cách đó, đặt mình vào vị trí của người dùng. Chúng ta cần phải xem xét các xu hướng và hành vi có thể giúp chúng ta xác định các quy luật phản ánh được nhu cầu của những người mà chúng ta cố gắng tiếp cận. Giống như Netflix xem xét cách người dùng tương tác với dịch vụ, người làm SEO cũng cần xem xét cách người dùng tương tác với website như thế nào để hiểu thêm nhiều về nhu cầu của người dùng; rồi dùng dữ liệu đó để tối ưu các từ khóa đuôi dài được cá nhân hóa.

Cụ thể hơn: chúng ta không thể nào lấy được nhiều dữ liệu cá nhân của người dùng nhiều như Netflix. Vậy thì chúng ta làm thế nào để tìm ra những từ khóa đuôi dài cá nhân hóa, có độ ảnh hưởng lớn để thúc đẩy chiến lược SEO của chúng ta?

Sử dụng những hiểu biết của người dùng để nhắm các từ khóa mục tiêu

Trong khi một số lượng các công cụ trả tiền có thể cho chúng ta những dữ liệu người dùng có ích, thì vẫn có một công cụ miễn phí mà bất kỳ ai cũng có thể dùng. Google Analytic đang ngày càng có nhiều cải tiến mới trong vòng các năm qua, và nếu như bạn chỉ mới dùng nó để theo dõi lượng truy cập, thì bạn đã bỏ lỡ rất nhiều.

SEO là công việc kết nối con người với thông tin, và để tiếp cận được khách hàng của mình, bạn cần phải xác định họ là ai.

Có hai công cụ rất có ích là Demographic và Interests có liên quan đến người dùng. Cả hai công cụ này đều đưa ra các thông tin chi tiết và sâu sắc về người truy cập website và giúp cho chúng ta phát triển các từ khóa nhắm vào người dùng hơn.

Trong mục Demographic Overview, bạn sẽ thấy độ tuổi và giới tính của người dùng. Trong khi thông tin này vẫn còn khá chung chung, thì ít ra việc biết về chúng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đối tượng mình đang tiếp cận là ai. Bạn có thể đi sâu tìm hiểu bằng việc click vào mục “ Age” hoặc “ Gender” để thấy các xu hướng thay đổi theo thời gian như thế nào.

Trong mục Interests Overview, chúng ta sẽ thấy toàn bộ bức tranh về người truy cập. Mục này chia làm 3 phần: Affinity Category, In-Market Segments and Other Category.

Affinity Category xác định phong cách, lối sống của người dùng. In-Market Segments xác định thói quen mua hàng của người dùng. Other Category thì có hàng tấn dữ liệu có ích khác.

Tiếp theo, có 1 điều cần làm rõ là: nếu như trang web của bạn không có nhiều lượt truy cập, hoặc là không tiếp cận được nhiều đối tượng mà bạn cần, thì có thể là nguồn dữ liệu đó là sai, hoặc không tồn tại. Ngược lại, nếu như bạn có một lượng truy cập chất lượng cao, thì bạn nên có cái nhìn sâu sắc hơn về tuổi tác và giới tính của khách hàng, cũng như là thói quen, sở thích của họ.

Sử dụng dữ liệu

Sử dụng dữ liệu demographic và interest này, bạn có thể có được những từ khóa dài hay, cá nhân hóa, liên quan đến khách hàng. Điều mà chúng ta cần làm tiếp theo là lấy dữ liệu đó, và giống như người bạn Netflix, chúng ta hãy áp dụng chúng một cách sáng tạo để tạo ra nhiều từ khóa nhất có thể.

Ví dụ: một cửa hàng thương mại điện tử về đồ dùng nội thất cao cấp có một demographic cho thấy dữ liệu khách hàng nữ giới từ 24-44 tuổi. 2 phần top trong “Affinity Categories” của họ là “ Yêu thích trang trí nội thất”, và “ Yêu thích phim ảnh”. 2 phần top trong “In-Market Segments” của họ là “ Nhà ở & Vườn cây/Nội thất nhà ở và Du lịch/Khách sạn & Chỗ ở”. 2 phần top trong “Other Categories” là “ Nghệ thuật/Giải trí/ Người nổi tiếng/Thông tin giải trí” và “ Nội thất nhà/vườn”.

Dưới đây là một số cách mà Netflix tối ưu từ khóa đuôi dài dựa trên dữ liệu trên:

  • Thiết kế phòng khách theo cảm hứng Hollywood.
  • Những chiếc ghế mà bạn chỉ có thể thấy trong các khách sạn cao cấp.
  • Nghệ thuật bài trí món ăn
  • Thiết kế phòng ngủ lấy cảm hứng từ người nổi tiếng

Những từ khóa trên có thể sẽ không có hàng tấn lượt truy cập, nhưng nó là một số ví dụ cho thấy người làm SEO nên vượt ra ngoài khuôn khổ để có những đổi mới trong từ khóa đuôi dài.

Hãy chạy các từ khóa bạn tìm được trên Google’s Keyword Planner, hoặc các công cụ khác, để xem từ nào đáng để bạn đầu tư. Nếu như chưa có, hãy tiếp tục tìm thêm ý tưởng và tìm kiếm các thuật ngữ có liên quan. Cuối cùng thì, bạn sẽ không chỉ có một danh sách các từ khóa được tối ưu hóa cao, mà còn có một sự hiểu biết sâu sắc về khách hàng, những khía cạnh mà họ hứng thú. Điều này sẽ giúp cho bạn tạo dựng một chiến lược SEO tập trung hơn, mang lại các kết quả tốt hơn. Hãy bắt đầu tối ưu hóa các từ khóa đuôi dài được cá nhân hóa

Netflix đưa ra các danh mục dựa trên các nguồn dữ liệu khoa học và chính xác. Còn chúng ta, với tư cách người làm SEO, chúng ta có thể học hỏi họ ở cách dùng các dữ liệu mà chúng ta có, để tìm ra những cơ hội mới và phát triển hơn nữa khả năng tiếp cận khách hàng trên online. 

Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm
Netflix dạy cho chúng ta gì về nghiên cứu từ khóa đuôi dài trong seo. Nghiên cứu từ khóa vẫn đóng vai trò quan trọng. Vẫn có nhiều cơ sở có thể chứng minh cho những ai nghĩ rằng từ khóa không quan trọng là suy nghĩ của họ hoàn toàn sai lầm.
4.85 sao của 2246 phiếu bầu
Netflix dạy cho chúng ta gì về nghiên cứu từ khóa đuôi dài
Netflix dạy cho chúng ta gì về nghiên cứu từ khóa đuôi dài
Phân tích từ khóa Liên hệ Liên hệ Liên hệ

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Tầm quan trọng của từ khóa dài trong seo công cụ nghiên cứu từ khóa
Tầm quan trọng của từ khóa dài trong seo công cụ nghiên cứu từ khóa
Với những từ khóa đuôi dài bạn sẽ dễ dàng xếp hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm. Đây còn được gọi là từ khóa ngách giúp bạn tiếp cận trực tiếp với người dùng. Mặc dù từ khóa này được sử dụng ít hơn trong tìm kiếm...

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Các bước seo từ khóa chọn từ khóa SEO web lên top ra đơn hàng
Các bước seo từ khóa chọn từ khóa SEO web lên top ra đơn hàng
Quá trình tìm kiếm từ khóa cho chiến dịch SEO rất quan trọng và cũng đầy khó khăn. Nhưng người ta hay nói rằng: “Đầu xuôi đuôi lọt”. Mong rằng qua những gợi ý trên, bạn sẽ không phải lâm vào tình trạng bí ý tưởng khi cần lên danh...
Mật độ từ khóa trong bài viết bao nhiêu là phù hợp seo Google Bing
Mật độ từ khóa trong bài viết bao nhiêu là phù hợp seo Google Bing
Có hàng trăm yếu tố mà Google xem xét khi xếp hạng một trang web. Mật độ từ khóa chắc chắn là một trong những yếu tố đó vì vậy bạn nên học cách làm thế nào để có một website chuẩn SEO. Khi sử dụng từ khóa đúng cách...
Công thức tính mật độ từ khóa keyword density trong seo web
Công thức tính mật độ từ khóa keyword density trong seo web
Đừng nên cố gắng gia tăng tỉ lệ này bằng cách nhồi nhét từ khóa (keyword stuffing) để làm gia tăng mật độ vì các spider đủ thông minh để nhận ra điều này và trang web của bạn có khả năng bị “trừng phạt” (penalized).
093.784.1299
Mục lục