×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Netflix dạy cho chúng ta gì về nghiên cứu từ khóa đuôi dài?

Chuyên gia Ryan Shelley tin rằng việc đặt mục tiêu các từ khóa đuôi dài hay sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khách hàng. Đây là điều mà Netflix hiện đang làm rất tốt.

Netflix dạy cho chúng ta gì về nghiên cứu từ khóa đuôi dài?

Bất kỳ ai đã từng sử dụng Netflix đều biết về các danh mục phim tưởng chừng như rất dài, rất mơ hồ của họ. Các danh mục kiểu như là “Imaginative Time Travel Movies From The 1980s”( tạm dịch: những bộ phim du hành thời gian kỳ ảo từ những năm 1980), Understated Detective TV Shows (tạm dịch: những TV show trinh thám ly kỳ) nghe qua rất kỳ quặc và khó hiểu, nhưng mà Netflix có mục đích thực sự. Netflix mong muốn thử tìm hiểu một cách chính xác về những thể loại mà người dùng muốn xem.

Netflix không đơn giản là liệt kê ra các danh mục như thế này. Họ được hỗ trợ bởi các dữ liệu. Khi mà SEO đang ngày càng hướng đến trải nghiệm cá nhân của khách hàng nhiều hơn, thì giới làm SEO chúng ta có thể học hỏi được nhiều điều từ cách lập danh mục tưởng như mơ hồ của Netflix và chuyển đổi được nhiều lượng truy cập tiềm năng hơn nhờ cách nhắm mục tiêu hơn vào các từ khóa đuôi dài.

Nghiên cứu từ khóa vẫn đóng vai trò quan trọng. Vẫn có nhiều cơ sở có thể chứng minh cho những ai nghĩ rằng từ khóa không quan trọng là suy nghĩ của họ hoàn toàn sai lầm. Từ khóa và việc nghiên cứu từ khóa vẫn là một chủ đề mà người làm SEO cần tập trung nhiều hơn nữa.

Bây giờ thì chúng ta có thể đồng ý rằng việc tập trung vào các chủ đề rất quan trọng. Nhưng chúng ta không thể chỉ bỏ qua các từ khóa. Nếu như từ khóa không còn có liên quan gì nữa, thì tại sao Google lại gặp nhiều rắc rối trong việc ẩn chúng không cho chúng ta thấy trên Analytics? Tại sao Adwords lại có một Keyword Planner. Lí do thực sự rất đơn giản: vì người ta vẫn thực hiện các truy vấn bằng các từ khóa đuôi dài.

Chúng ta vẫn cần phải tập trung vào việc nghiên cứu, theo dõi và thực hiện các từ khóa đuôi dài trong chiến lược SEO của chúng ta.

Nghiên cứu từ khóa tốt cần cá nhân hóa

Quay trở lại trường hợp của Netflix, điều khiến cho các danh mục phim của họ rất thú vị  là họ tạo các danh mục trên dựa trên các hành vi của người dùng.  Họ không chỉ đặt ra các thứ một cách ngẫu nhiên, mặc dù mới nhìn qua thì trông có vẻ giống như vậy. Netflix chỉ tập trung vào việc cố gắng cung cấp cho người xem trải nghiệm tốt nhất có thể.

Khi chúng ta thực hiện nghiên cứu từ khóa, thì, cũng như vậy, chúng ta nên làm theo cách đó, đặt mình vào vị trí của người dùng. Chúng ta cần phải xem xét các xu hướng và hành vi có thể giúp chúng ta xác định các quy luật phản ánh được nhu cầu của những người mà chúng ta cố gắng tiếp cận. Giống như Netflix xem xét cách người dùng tương tác với dịch vụ, người làm SEO cũng cần xem xét cách người dùng tương tác với website như thế nào để hiểu thêm nhiều về nhu cầu của người dùng; rồi dùng dữ liệu đó để tối ưu các từ khóa đuôi dài được cá nhân hóa.

Cụ thể hơn: chúng ta không thể nào lấy được nhiều dữ liệu cá nhân của người dùng nhiều như Netflix. Vậy thì chúng ta làm thế nào để tìm ra những từ khóa đuôi dài cá nhân hóa, có độ ảnh hưởng lớn để thúc đẩy chiến lược SEO của chúng ta?

Sử dụng những hiểu biết của người dùng để nhắm các từ khóa mục tiêu

Trong khi một số lượng các công cụ trả tiền có thể cho chúng ta những dữ liệu người dùng có ích, thì vẫn có một công cụ miễn phí mà bất kỳ ai cũng có thể dùng. Google Analytic đang ngày càng có nhiều cải tiến mới trong vòng các năm qua, và nếu như bạn chỉ mới dùng nó để theo dõi lượng truy cập, thì bạn đã bỏ lỡ rất nhiều.

SEO là công việc kết nối con người với thông tin, và để tiếp cận được khách hàng của mình, bạn cần phải xác định họ là ai.

Có hai công cụ rất có ích là Demographic và Interests có liên quan đến người dùng. Cả hai công cụ này đều đưa ra các thông tin chi tiết và sâu sắc về người truy cập website và giúp cho chúng ta phát triển các từ khóa nhắm vào người dùng hơn.

Trong mục Demographic Overview, bạn sẽ thấy độ tuổi và giới tính của người dùng. Trong khi thông tin này vẫn còn khá chung chung, thì ít ra việc biết về chúng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đối tượng mình đang tiếp cận là ai. Bạn có thể đi sâu tìm hiểu bằng việc click vào mục “ Age” hoặc “ Gender” để thấy các xu hướng thay đổi theo thời gian như thế nào.

Trong mục Interests Overview, chúng ta sẽ thấy toàn bộ bức tranh về người truy cập. Mục này chia làm 3 phần: Affinity Category, In-Market Segments and Other Category.

Affinity Category xác định phong cách, lối sống của người dùng. In-Market Segments xác định thói quen mua hàng của người dùng. Other Category thì có hàng tấn dữ liệu có ích khác.

Tiếp theo, có 1 điều cần làm rõ là: nếu như trang web của bạn không có nhiều lượt truy cập, hoặc là không tiếp cận được nhiều đối tượng mà bạn cần, thì có thể là nguồn dữ liệu đó là sai, hoặc không tồn tại. Ngược lại, nếu như bạn có một lượng truy cập chất lượng cao, thì bạn nên có cái nhìn sâu sắc hơn về tuổi tác và giới tính của khách hàng, cũng như là thói quen, sở thích của họ.

Sử dụng dữ liệu

Sử dụng dữ liệu demographic và interest này, bạn có thể có được những từ khóa dài hay, cá nhân hóa, liên quan đến khách hàng. Điều mà chúng ta cần làm tiếp theo là lấy dữ liệu đó, và giống như người bạn Netflix, chúng ta hãy áp dụng chúng một cách sáng tạo để tạo ra nhiều từ khóa nhất có thể.

Ví dụ: một cửa hàng thương mại điện tử về đồ dùng nội thất cao cấp có một demographic cho thấy dữ liệu khách hàng nữ giới từ 24-44 tuổi. 2 phần top trong “Affinity Categories” của họ là “ Yêu thích trang trí nội thất”, và “ Yêu thích phim ảnh”. 2 phần top trong “In-Market Segments” của họ là “ Nhà ở & Vườn cây/Nội thất nhà ở và Du lịch/Khách sạn & Chỗ ở”. 2 phần top trong “Other Categories” là “ Nghệ thuật/Giải trí/ Người nổi tiếng/Thông tin giải trí” và “ Nội thất nhà/vườn”.

Dưới đây là một số cách mà Netflix tối ưu từ khóa đuôi dài dựa trên dữ liệu trên:

  • Thiết kế phòng khách theo cảm hứng Hollywood.
  • Những chiếc ghế mà bạn chỉ có thể thấy trong các khách sạn cao cấp.
  • Nghệ thuật bài trí món ăn
  • Thiết kế phòng ngủ lấy cảm hứng từ người nổi tiếng

Những từ khóa trên có thể sẽ không có hàng tấn lượt truy cập, nhưng nó là một số ví dụ cho thấy người làm SEO nên vượt ra ngoài khuôn khổ để có những đổi mới trong từ khóa đuôi dài.

Hãy chạy các từ khóa bạn tìm được trên Google’s Keyword Planner, hoặc các công cụ khác, để xem từ nào đáng để bạn đầu tư. Nếu như chưa có, hãy tiếp tục tìm thêm ý tưởng và tìm kiếm các thuật ngữ có liên quan. Cuối cùng thì, bạn sẽ không chỉ có một danh sách các từ khóa được tối ưu hóa cao, mà còn có một sự hiểu biết sâu sắc về khách hàng, những khía cạnh mà họ hứng thú. Điều này sẽ giúp cho bạn tạo dựng một chiến lược SEO tập trung hơn, mang lại các kết quả tốt hơn. Hãy bắt đầu tối ưu hóa các từ khóa đuôi dài được cá nhân hóa

Netflix đưa ra các danh mục dựa trên các nguồn dữ liệu khoa học và chính xác. Còn chúng ta, với tư cách người làm SEO, chúng ta có thể học hỏi họ ở cách dùng các dữ liệu mà chúng ta có, để tìm ra những cơ hội mới và phát triển hơn nữa khả năng tiếp cận khách hàng trên online. 

Chuyên gia Ryan Shelley tin rằng việc đặt mục tiêu các từ khóa đuôi dài hay sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khách hàng. Đây là điều mà Netflix hiện đang làm rất tốt. Bất kỳ ai đã từng sử dụng Netflix đều biết về các danh mục phim tưởng chừng như rất dài, rất mơ hồ của họ. Các danh mục kiểu như là
4.85 sao của 2246 phiếu bầu
Netflix dạy cho chúng ta gì về nghiên cứu từ khóa đuôi dài?
Netflix dạy cho chúng ta gì về nghiên cứu từ khóa đuôi dài?
Thủ thuật seo 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phân tích đối thủ cạnh tranh trong seo? Nghiên cứu từ khóa đối thủ
Phân tích đối thủ cạnh tranh trong seo? Nghiên cứu từ khóa đối thủ
Bạn đã bao giờ có cảm giác rằng cho dù bạn làm gì, thì bạn cũng không gặt hái được thành công với các công cụ tìm kiếm? Cũng có thể là do bạn làm SEO web chưa đúng cách, hoặc một lý do khác nữa là đối thủ cạnh tranh của bạn...
Công cụ lập kế hoạch từ khóa hướng dẫn phân tích từ khóa trong seo
Công cụ lập kế hoạch từ khóa hướng dẫn phân tích từ khóa trong seo
Phân tích từ khóa thì trở nên ngày càng khó khăn hơn vì Google tiếp tục tìm cách ẩn nhiều thông tin khỏi các webmaster hơn. Nếu như bạn là người mới làm quen với SEO và Online Marketing, thì bạn có thể không nhớ thời điểm mà bạn có...
Công cụ gợi ý từ khóa trong seo Công cụ nghiên cứu từ khóa
Công cụ gợi ý từ khóa trong seo Công cụ nghiên cứu từ khóa
Các công cụ gợi ý từ khóa trong SEO này được giới SEO rất tìn dùng bởi sự đơn giản mà hiệu quả của chúng. Hãy bắt tay vào việc lên kế hoạch lựa chọn từ khóa cho website của bạn với những công cụ trên nhé!
Sử dụng Instagram để seo website Nghiên cứu từ khóa và Hashtags
Sử dụng Instagram để seo website Nghiên cứu từ khóa và Hashtags
Với một trong 6 chiến lược này, bạn sẽ dễ dàng có thể tinh chỉnh tài khoản Instagram của bạn để phù hợp với SEO. Bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy rằng người theo dõi, tiếp cận và mức độ tương tác của bạn tăng vì bạn dành thời gian để tối ưu hóa tài khoản Instagram của mình cho social marketing.
3 công cụ khám phá từ khóa của đối thủ cạnh tranh Nghiên cứu từ khóa đối thủ
3 công cụ khám phá từ khóa của đối thủ cạnh tranh Nghiên cứu từ khóa đối thủ
Nếu chúng ta đề cập đến tối ưu hóa website, thì nghiên cứu về từ khóa là một mảng cần thiết cho sự thành công của cả marketing PPC và SEO. Trên mạng internet thì có đầy rẫy các bài viết của các chuyên gia về marketing tìm kiếm, cho...
093.784.1299