5 cách tiếp thị đạt hiệu quả cao

ROI là chữ viết tắt của thuật ngữ tiếng Anh "Return on Investment". ROI là có thể được hiểu là tỉ lệ phần trăm hoàn vốn đầu tư sau khi bạn kinh doanh hoạt động hoặc lĩnh vực nào đó.

Mục lục

5 CÁCH CÁC NHÀ TIẾP THỊ CÓ THỂ ĐẠT LỢI TỨC ĐẦU TƯ ROI CAO CHO KHÁCH HÀNG

Tiếp thị nội dung được cho là một trong những cách để đạt ROI cao nhất, đứng thứ 3 trên danh mục 9 cách phổ biến trong chiến lực tiếp thị. Trong bài viết này, MARKETING NẮNG XANH sẽ cùng các bạn khám phá hiệu quả không ngờ của tiếp thị nội dung và sự ảnh hưởng trực tiếp của nó lên ROI. Như chúng tôi đã đề cập, tiếp thị nội dung là một hình thức rất hiệu quả và nếu bạn phát triển được một nội dung tiếp thị độc đáo cho khách hàng, bạn cũng là một thiên tài.

Nội dung vô cùng quan trọng, nó giống như tài vậy! Không giống như những chiến lược marketing truyền thống khác, nội dung tiếp thị chứa đựng một giá trị vô hạn. Tuy nhiên, một nội dung hay nằm trong một chiến lược quảng cáo không được tính toán và lên kế hoạch đàng hoàng cũng sẽ sớm dẫn tới thất bại. Chiến lược hiệu quả là nền tảng vững chắc cho những hoạt động tiếp thị thành công - Tiếp thị nội dung cũng giống như vậy.

Sự thật là bạn không thể đối mặt với cuộc cạnh tranh khốc liệt nào mà chẳng dành thời gian và công sức để lên kế hoạch cho nó. Những chiến lược nội dung được hoạch định tốt sẽ tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn và ROI cũng tỷ lệ thuận theo đó. Vậy, làm thế nào các nhà tiếp thị có thể đảm bảo khách hàng của họ sẽ nhận được ROI cao?

Trước tiên, bạn phải biết được có bao nhiêu nhân tố cấu thành nên ROI. Dựa theo viện tiếp thị nội dung, ROI tổng cộng ba thành phần:

 • Giá cả
 • Mức sử dụng
 • Hiệu suất.

Để đạt được ROI cai cho khách hàng, các nhà tiếp thị luôn phải phát triển chiến lược được lên kế hoạch kỹ càng dựa theo ba nguyên tố trên.

5 CÁCH CÁC NHÀ TIẾP THỊ CÓ THỂ ĐẠT LỢI TỨC ĐẦU TƯ ROI CAO CHO KHÁCH HÀNG

Hãy nhớ rằng, bạn không thể cắt bớt quá trình này. Thay vào đó, cách tiếp cận và chiến lược của bạn phải sắc bén. Khi bạn có được một chiến lược có kế hoạch chặt chẽ, bạn hoàn toàn có thể tạo ra kết quả bạn cần một cách hiệu quả bởi vì bạn đã có chuẩn bị mọi khía cạnh từ đầu đến cuối. Điều này cỏn giúp bạn có định hướng rõ ràng khi quá trình được triển khai. Đạt được ROI cao không phải là một sự mơ mộng hay điều gì kỳ thú, nó chỉ đơn giản là Chiến Lược. Sau đây, công ty Nắng Xanh xin giới thiệu năm chiến thuật thiết yếu mà chúng tôi đảm bảo sự hiệu quả trong nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn.

Bước 1: Thiết lập những mục tiêu tiếp thị có nội dung rõ ràng

Có rất nhiều trường hợp khách hàng đến với bạn với những mục tiêu không rõ ràng. Trong thực tế, khách hàng thậm chí còn thuê bạn để làm rõ việc này giúp họ. Như thế, điều bạn cần làm chính là chuẩn bị tinh thần để giúp họ xác định các mục tiêu tiếp thị nội dung một cách thực tế và có khả thi. Khách hàng sẽ rất kỳ vọng vào bạn và thành công lúc này của họ cũng chính là của bạn. Điều này còn giúp cho bạn chọn được chỉ số hiệu suất chính (KPIs) để đánh giá hiệu suất nội dung của bạn trong những mốc thời gian nhất định. Vậy làm thế nào để bạn thiết lập mục tiêu?

Giao tiếp với khách hàng để biết những nhu cầu cụ thể của họ

Hỏi những câu hỏi thăm dò cung cấp cho bạn thông tin cần thiết để giúp khách hàng xác định được những mục tiêu tiếp thị cụ thể. Ví dụ tiêu biểu của những mục tiêu tiếp thị nội dung bao gồm:

5 CÁCH CÁC NHÀ TIẾP THỊ CÓ THỂ ĐẠT LỢI TỨC ĐẦU TƯ ROI CAO CHO KHÁCH HÀNG

Nội dung nên luôn được tạo ra để phục vụ một mục đính rõ ràng và cũng để tạo dựng những kết quả khả thi. Thiết lập những mục tiêu cơ bản với khách hàng cho bạn hướng đi đúng đắn và giữ cho bạn có trách nhiệm.

Bước 2: Xác định những kênh phân phối tốt nhất trước khi bắt đầu

Một khi bạn đã hiểu rõ những mục tiêu cơ sở của khách hàng, bạn cần xác định những kênh tốt nhất để phân phối nội dung. Nguyên  tắc chung ở đây là đừng nên tự áp đảo chính mình. Nhiều người thường mắc lỗi khi xuất bản nội dung trên tất cả mọi kênh với hy vọng rằng sẽ dính được phần nào đó và nỗ lực của họ sẽ mang lại kết quả cao. Tuy nhiên, hình thức tiếp cận rải rác này chỉ tốn của bạn khá nhiều thời gian và công sức. Trọng tâm chính là chìa khóa của tiếp thị nội dung. Nhắm mục tiêu vào một số ít kênh sẽ giúp bạn trau dồi cho nỗ lực của mình, từ đó, sẽ làm việc cho bạn hiệu quả hơn.

5 CÁCH CÁC NHÀ TIẾP THỊ CÓ THỂ ĐẠT LỢI TỨC ĐẦU TƯ ROI CAO CHO KHÁCH HÀNG

Khi đề cập đến việc chọn kênh tốt nhất để phân phôi nội dung, mục tiêu của khách hàng và nhân khẩu học nên luôn luôn được bạn để tâm nhất. Vì thế, nếu mục tiêu của khách hàng là nâng cao nhận thức thương hiệu, và đối tượng mục tiêu là các chuyên gia kinh doanh, thì nền tản phục vụ ở đây là cho các chuyên gia kinh doanh - LinkedIn là một lựa chọn hoàn hảo lúc này.

KPIs có thể bao gồm các số liệu tương tác như lượt thích (like), lượt bình luận hoặc chia sẻ. Hãy giả sử một trong những mục tiêu tiếp thị mà khách hàng của bạn mong muốn là tăng lượng truy cập vào Blog. Lúc này, tìm kiếm miễn phí có lẽ là chiếc radar của bạn, và chúng tôi đang  nhắc đến việc tối ưu hóa nội dung SEO.

KPIs tốt nhất cho chiến lược tiếp thị nội dung này là tăng lượng truy cập, tăng thời gian dành cho trang web và giảm tỉ lệ thoát.

5 CÁCH CÁC NHÀ TIẾP THỊ CÓ THỂ ĐẠT LỢI TỨC ĐẦU TƯ ROI CAO CHO KHÁCH HÀNG

Lưu ý rằng đôi khi bạn sẽ gặp phải tình huống mà khách hàng đã sẵn có hoạt động tốt trên kênh cụ thể. Bạn luôn luôn có thể tận dụng sự thành công từ kênh đó để giúp cho những kênh khác. Ví dụ, giả sử khách của bạn đã có sẵn một lượng truy cập đáng kể vào website của họ, nhưng họ lại muốn phát triển thêm danh sách gửi thư. Trên những trang đích có hiệu suất cao nhất của họ bao gồm mẫu gửi thư qua email cung cấp giá trị như bản tin để đổi lại thông tin của họ có thể mang lại kết quả đáng kinh ngạc.

KPIs của bạn sau đó sẽ thành số đăng ký email hay tỷ lệ chuyển đổi trang đích. Một khi bạn đã có một nền tản cốt lõi để xây dựng, chiến lược nội dung tiếp thị của bạn và KPIs liên quan sẽ bắt đầu liền mạch. Hãy đừng quên ghi chép lại kết quả đạt được. Điều này là bước cực kỳ quan trọng vì bạn đang chứng tỏ cho khách hàng thấy sự trách nhiệm của mình. Bạn cũng lưu ý những gì đang hoạt động tốt cũng như kém hiệu quả vì điều này rất quan trọng khi tối ưu hóa chiến dịch.

Bước 3: Tạo một nội dung chất lượng và giá trị tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh của khách hàng

Khi mục tiêu marketing được thiết lập, các kênh phân phối cũng được lựa chọn, và KPIs đã được xác định, bạn có thể bắt đầu tạo ra nội dung chất lượng và có giá trị để phân phối.

5 CÁCH CÁC NHÀ TIẾP THỊ CÓ THỂ ĐẠT LỢI TỨC ĐẦU TƯ ROI CAO CHO KHÁCH HÀNG

Đánh giá giá trị nội dung là chủ quan về bản chất và hoàn toàn phụ thuộc vào kênh mà nội dung của bạn sẽ được phân phối. Đây là một ví dụ, giá trị nội dung trên một kênh như trang web của khách hàng thì không nhất thiết sẽ có giá trị trên một kênh xã hội trừ khi nó được thiết kế riêng cho kênh đó. Cũng vậy, hãy nhớ rằng nếu nội dung không thu hút, nó cũng sẽ không chuyển đổi.      

5 CÁCH CÁC NHÀ TIẾP THỊ CÓ THỂ ĐẠT LỢI TỨC ĐẦU TƯ ROI CAO CHO KHÁCH HÀNG

Có một số điều bạn cần lưu ý khi tạo dựng nội dung cho khách hàng:

 • Nội dung cần có được mục tiêu. Hãy chắc chắn rằng nó tiếp cận đúng đối tượng và phù hợp với sở thích của họ.
 • Nội dung xoay quanh người tiêu dùng: Người tiêu dùng phải thấy được nội dung thực sự hữu ích.
 • Nội dung cần có đặc điểm riêng: Bạn cần tạo ra nội dung nổi bật hơn so với đối thủ.
 • Tiêu đề cần có sự liên kết: Trong hàng ngàn kết quả tìm kiếm, nội dung của bạn phải bắt được sự chú ý của đối tượng.

Suy nghĩ dài hạn

Một yếu tố quan trọng khác cần lưu ý là khi tạo ra chất lượng cao, giá trị nội dung sẽ là sự liên quan. Có hai dạng nội dung chính: Nội dung có tuổi thọ cao (evergreen content) và nội dung có tuổi thọ thấp (non-evergreen content). Vì sao gọi là nội dung có tuổi thọ thấp? Câu trả lời là chúng thường có hiệu suất ban đầu rất tốt nhưng về lâu dài, càng đi sâu hơn chúng ta sẽ thấy những nội dung đó mất dần liên quan. Nội dung có tuổi thọ cao sẽ có thời hạn sử dụng lâu hơn và có thể được dùng lặp đi lặp lại.

5 CÁCH CÁC NHÀ TIẾP THỊ CÓ THỂ ĐẠT LỢI TỨC ĐẦU TƯ ROI CAO CHO KHÁCH HÀNG

Ví dụ cho nội dung có tuổi thọ thấp là những sự kiện hiện tại, những bài báo cáo số liệu hoặc thống kê hoặc những chủ đề thịnh hành. Đối với dạng nội dung còn lại đó là những bài hướng dẫn, những nghiên cứu tình huống hay danh sách. Cả hai dạng nội dung đều có thể chấp nhận được nhưng dạng có tuổi thọ cao sẽ có giá trị cao hơn và tốt hơn cho ROI. 

Cạnh tranh hơn

Cố gắng dùng  nội dung ấn tượng để vượt mặt đối thủ cạnh tranh của khách hàng là chìa khóa dẫn đến ROI cao. Nội dung tốt chưa hẳn đã đủ, nó còn phải hay hơn đối thủ cạnh tranh. Đây chính là cách mà người đọc sẽ đưa ra những đánh giá và so sánh về độ uy tín. Vì vậy, bạn nên kiểm tra đối thủ của bạn và tìm cách cải thiện những gì bạn đã làm.

5 CÁCH CÁC NHÀ TIẾP THỊ CÓ THỂ ĐẠT LỢI TỨC ĐẦU TƯ ROI CAO CHO KHÁCH HÀNG

Đồng thời, hãy nhớ rằng nội dung mang tính tương tác sẽ chuyển đổi tốt hơn sơ với nội dung tĩnh. Vì thế, nếu website của đối thủ chỉ có những nội dung viết, bạn có thể xem xét việc đưa nội dung động vao trang web của bạn. Bằng cách thể hiện các bước bổ sung này, bạn sẽ gia tăng giá trị nhận thức của người dùng về nội dung của bạn và giúp ROI của khách hàng tăng lên. Tuy nhiên, cũng đừng dồn quá nhiều thời gian và công sức làm điều này.

Bước 4: Cập nhật một cách nhất quán

Theo một báo cáo tiếp thị nội dung về B2B (business to business) gần đây có chỉ ra rằng hơn 50% số người được khảo sát cho rằng thử thách lớn nhất của họ chính là sự nhất quán.

5 CÁCH CÁC NHÀ TIẾP THỊ CÓ THỂ ĐẠT LỢI TỨC ĐẦU TƯ ROI CAO CHO KHÁCH HÀNG

Hầu hết các nhà tiếp thị nội dung đều biết rằng nội dung cần được thiết lập một cách nhất quán và có thể tiên đoán được. Nếu nội dung của bạn không có tính nhất quán nó sẽ phá vỡ cả một chiến lược của bạn. Dù cho bạn phân phối nội dung ra nhiều kênh khác nhau như email, website của công ty hay blog, tất ả những nội dung ấy cũng phải nhất quán, theo lịch trình và đáng tin cậy. Tại sao ư?

Lý do thứ nhất là vì tính nhất quán tạo cho bạn thẩm quyền. Nó là cách quan trọng thiết yếu có thể giúp bạn phân biệt giữa khách hàng và đối thủ cạnh tranh. Tính nhất quán của bạn có một ảnh hưởng trực tiếp mức độ tin cậy khách hàng dành cho bạn.

Xây dựng nhận thức về thương hiệu là lý do kế tiếp. Một nội dung marketing thành công sẽ thúc đẩy hành động và chia sẻ trên cơ sở liên tục và nhất quán. Khi quá trình này được diễn ra thường xuyên, ý thức sẽ tự nhiên mà đến. Tính nhất quán còn có khả năng thúc đẩy người dùng. Khi nội dung có chất lượng tốt và giá trị được đăng tải thường xuyên, nó sẽ tiếp tục thu hút người dùng và liên tục kéo họ quay trở lại.

Bên cạnh đó, nó còn có thể tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng. Bằng cách đăng tải những nội dung giá trị như bản tin trên cơ sở nhất quán, bạn sẽ có cơ hội đem về cho mình nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Lý do cuối cùng chính là cải thiện lượng truy cập và SEO. Tần suất và chất lượng là hai yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến SEO.

Tóm lại, hãy sản xuất và quảng bá nội dung theo cách có thể đoán được trong cả chất lượng và hình thức để tạo ra trãi nghiệm khách hàng hiệu quả. Qua tính nhất quán, bạn sẽ nhắc nhỏ người dùng về sản phẩm, tầm nhìn và giá trị của bạn.

5 CÁCH CÁC NHÀ TIẾP THỊ CÓ THỂ ĐẠT LỢI TỨC ĐẦU TƯ ROI CAO CHO KHÁCH HÀNG

Tự động hóa là một cách tuyệt vời để tối ưu hóa những nổ lực của bạn và tắng tính hiệu quả. Một ví dụ điển hình là khi bạn lên kế hoạch sử dụng tự động hóa tiếp thị qua email. Đừng quên thêm vào những chỉ định cá nhân cụ thể như cách mà bạn chèn tên họ vào các tiêu đề và các dòng trong bài viết để giúp nó thu hút hơn.  

Bước 5: Đo lượng hiệu suất bằng phân tích

Tiếp thị nội dung thành công không dựa trên cảm xúc, nó hoàn toàn phụ thuộc vào dữ liệu và số liệu xác thực.

5 CÁCH CÁC NHÀ TIẾP THỊ CÓ THỂ ĐẠT LỢI TỨC ĐẦU TƯ ROI CAO CHO KHÁCH HÀNG

Đo lường hiệu suất cho bạn phân tích được điểm mạnh, điểm yếu trong chiến thuật tiếp thị nội dung của bạn. Bằng cách làm này, bạn sẽ có thể tận dụng những điểm mạnh của mình và cải thiện điểm yếu.

Công cụ

Để phân tích hiệu suất hiệu quả từ các tiếp thị nội dung của bạn, bạn cần có một chương trình phân tích mạnh mẽ như Google Analytics. Các công cụ phân tích tinh vi vượt xa chỉ số tiêu chuẩn như lưu lượng truy cập, độ tương tác và cho bạn những nguồn tài nguyên giá trị. Các công cụ này còn giúp bạn tính toán ROI dựa trên mục tiêu chiến dịch. Chúng cũng cung cấp nhiều chi tiết hơn và hoạt động qua nhiều kênh bao gồm email, mạng xã hội và điện thoại.

5 CÁCH CÁC NHÀ TIẾP THỊ CÓ THỂ ĐẠT LỢI TỨC ĐẦU TƯ ROI CAO CHO KHÁCH HÀNG

KPIs và chỉ số chính

Vậy làm sao để biết được chỉ số nào cần tập trung? Tất cả đều quay lại với những mục tiêu tiếp thị cụ thể và kênh phù hợp để đạt được những mục tiêu đó. Sau tất cả, KPI của bạn sẽ phụ thuộc vào cả hai. Bất kể vị trí khách hàng của bạn là gì, có một vài KPI cốt lõi mà các nhà tiếp thị nội dung có thể đo lường:

 • Mức truy cập
 • Mức độ quan tâm
 • Nội dung phổ biến/ Nội dung có vấn đề
 • Hiệu quả nội dung
 • Mức giải quyết nhu cầu người dùng

Mức truy cập

Số liệu: Lượt truy cập (theo nguồn và kênh) Tại sao quan trọng: Nó giúp bạn hiểu tốt hơn lưu lượng truy cập của bạn đến từ đâu cũng như theo dõi vị trí tiếp cận. Để thành công, bạn cần phải hiểu được lưu lượng truy cập của bạn. Biết được các nguồn truy cập có thể giúp bạn mở rộng phạm vi tiếp cận của khách hàng cũng như phân tích được nguồn nào cung cấp lượng truy cập chất lượng nhất. Thông thường, bạn sẽ cần khoảng ba tháng dữ liệu cơ sở trước khi bạn có thể dự đoán cho lượng truy cập trong tương lai. Một khi bạn đã có được lượng dữ liệu cơ sở, bạn có thể đặt mục tiêu hiệu suất cho từng danh mục cụ thể và gỡ bỏ những chiến lược để tối ưu hóa.

5 CÁCH CÁC NHÀ TIẾP THỊ CÓ THỂ ĐẠT LỢI TỨC ĐẦU TƯ ROI CAO CHO KHÁCH HÀNG

Mức độ quan tâm

Số liệu: Số lần xem trang mỗi phiên, tỷ lệ thoát sau khi xem một trang và thời gian trung bình dành cho trang. Tại sao quan trọng: Bạn có thể đánh giá hiệu suất của nội dung bạn đang làm. Nội dung, ở mức cơ bản nhất, nên cho thấy được giá trị mà người đọc sẽ muốn tiếp tục khám phá thêm.

Vậy, nếu bạ có nhiều lượt xem trang, nhưng tỷ lệ thoát lên đến 70% thì hơi đáng lo ngại. Những thứ đơn giản như giữ nội dung liên tục cập nhật hoặc xóa bỏ những quảng cáo gây phiền toái như popups có lẽ sẽ là những giải pháp tốt và cho ra những kết quả hay hơn. Theo dõi các kênh và nguồn dẫn truyền truy cập là một cách tuyệt vời để đo lường độ quan tâm. Khi bạn kết hợp thông tin này với những dữ liệu đã tổng hợp, bạn sẽ có thể dễ dàng tìm nhận định được nguồn dẫn truyền nào đang gửi lưu lượng truy cập trang web cao nhất.

5 CÁCH CÁC NHÀ TIẾP THỊ CÓ THỂ ĐẠT LỢI TỨC ĐẦU TƯ ROI CAO CHO KHÁCH HÀNG

Nội dung phổ biến/ Nội dung có vấn đề

Số liệu: Các thư mục đầu, các trang đích hàng đầu, các trang thoát hàng đầu. Tại sao quan trọng: Bạn có thể sử dụng thông tin này để sửa chửa các địa điểm có vấn đề trên trang web và tận dụng những thế mạnh của nó. Các thư mục đầu cho bạn biết được nội dung của bạn đang hoạt động tốt mức nào tại mức độ thư mục.

Đây là một số dữ liệu thường bị bỏ qua nhưng chúng tôi lại rất yêu thích vì nó có thể giúp bạn xác định những vấn đề tiềm năng với cách mà bạn đã sắp xếp nội dung. Một khi bạn được trang bị với nội dung kiểu này, bạn có thể đánh giá lại các thư mục kém hiệu suất và tối ưu hóa chúng bằng những chứng năng cao. Bạn cũng có thể xem xét kỹ hơn các thư mục hoạt động tốt và bắt chước những thứ những thứ đang hoạt động tốt trong trang web.

Đánh giá số liệu dựa trên những trang đích hàng đầu cũng có thể rất có ích. Sau cùng, chúng là công cụ chuyển đổi khách viếng thăm thành những khách hàng tiềm năng. Những trang có lượt thoát cao nhất chính là những trang làm cho người dùng bị phân tán. Tuy vậy, chúng vẫn có giá trị cung cấp cho bạn thông tin quý giá giúp bạn cải thiện nội dung đáng kể.

5 CÁCH CÁC NHÀ TIẾP THỊ CÓ THỂ ĐẠT LỢI TỨC ĐẦU TƯ ROI CAO CHO KHÁCH HÀNG

Hiệu quả nội dung

Số liệu: Số lần hoàn thành mục tiêu và theo dõi sự kiện Tại sao quan trọng: Các số liệu này cho thấy mức độ hiệu quả mà bạn đang thu hút người dùng thực hiện hành động. (ví dụ: lượt đăng ký email, lượt mua, lượt tải nội dung) Bằng cách đánh giá hiệu quả của nội dung, bạn đang chủ yếu đánh giá mức độ chuyển đổi nội dung của bạn. Nếu số lần đạt được mục tiêu của bạn thấp và theo dõi sự kiện cho thấy bạn không tạo ra được hành động mà bạn dự đoán, đây là lúc đánh giá lại nội dung của bạn để làm cho nó thêm hiệu quả.

5 CÁCH CÁC NHÀ TIẾP THỊ CÓ THỂ ĐẠT LỢI TỨC ĐẦU TƯ ROI CAO CHO KHÁCH HÀNG

Mức giải quyết nhu cầu người dùng

Số liệu: Các truy vấn tìm kiếm tại chổ Tại sao quan trọng: Nó đẩy mạnh trải nghiệm người dùng trong khi cũng hỗ trợ quá trình tạo nội dung Bạn nên luôn luôn có cách để mọi người có thể tìm kiếm nội dung trên trang web của khách hàng của bạn. Khi bạn có thể kết nối điều này với phần mềm phân tích của bạn, nó có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết mạnh, từ đó có thể giúp bạn tạo ra một nội dung có hoạt động tốt hơn.

5 CÁCH CÁC NHÀ TIẾP THỊ CÓ THỂ ĐẠT LỢI TỨC ĐẦU TƯ ROI CAO CHO KHÁCH HÀNG

Cố gắng đánh giá dữ liệu từ bộ phân tích thường tạo cảm giác như một quá trình quá mức. Và với quá nhiều công cụ và số liệu, điều đó thật dễ dàng để đi vào cảm giác quá tải. Tin tốt là khi bạn hiểu rõ KPIs chính, bạn sẽ có thể tập trung vào lượng thông tin nào là cần thiết, điều nầy có nghĩa là bạn sẽ thành công hơn trong việc bạn đang làm.

Kết luận

Là một nhà tiếp thị nội dung, mục tiêu chính của bạn chính là những kết quả. Kết quả sẽ quyết định việc bạn đang chìm hay bơi trong vùng tiếp thị nội dung lời nói. Nhưng đừng chỉ phấn đấu cho những kết quả tích cực, hãy phấn đấu luôn cho những kết quả xuất sắc, cái mà sẽ giúp cho khách hàng của bạn thực sự trụ vững so với đối thủ cạnh tranh. Stephen R. Covey đã từng nói, "Bạn là những gì bạn chọn để lập đi lập lại", và ông có ý muốn nói rằng thành công không phải là thứ có thể hy vọng là có. May mắn không phải là nhân tố. Nếu bạn muốn đạt ROI có nội dung tiếp thị cao cho khách hàng, hãy nhớ 5 điều cốt yếu sau:

 • 1. Thiết lập mục đích tiếp thị nội dung một cách rõ ràng
 • 2. Tìm những kênh phân phối để tập trung trước khi đi vào hành động quá trình.
 • 3. Thiết lập nội dung có hiệu quả và giá trị cao để có thể cạnh tranh.
 • 4. Liên tục cập nhật.
 • 5. Đo lường hiệu suất bằng phân tích.

Không giống với SEO, tiếp thị nội dung không phụ thuộc vào các thuật toán công cụ tìm kiếm thay đổi liên tục. Và nếu bạn đi theo bản phác thảo này, bạn sẽ đạt được ROI cao và mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Những chiến lược nào bạn đang sử dụng cho việc tiếp thị nội dung, mang lại ROI ấn tượng cho khách hàng của bạn?

Donnie Hùng
Donnie Hùng
Chuyên viên Marketing Donnie Hùng là người giỏi và chuyên nghiệp trong lĩnh vực Marketing. Anh đảm nhận những vị trí quan trọng trong bộ phận Marketing – quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Xem thêm
FollowAction (9091) - LikeAction (9291) - WriteAction (929)
Henry Hoàng
Henry Hoàng
Chuyên gia SEO Henry Hoàng. Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực seo, cải thiện % CTR cho website, nhằm tăng tỉ lệ chuyển đổi. Phân tích đánh giá độ cạnh tranh từ khóa, từ đó đưa ra định hướng SEO phù hợp. Xem thêm
FollowAction (12139) - LikeAction (12339) - WriteAction (900)