Thiết kế web chuẩn seo

Mẫu viết quảng cáo không thể không Click

"Đừng hứa hẹn trong quảng cáo rằng chúng tôi đang miễn phí ebook mà thực sự lại phải trả tiền, đừng nói đang cho dùng thử sản phẩm 10 ngày mà trong trang đích chẳng có dòng nào như vậy. Khách hàng có thể dễ dàng kiểm chứng sự thống nhất này, và sẽ bỏ đi nếu thấy mình bị lừa."

Sáng tạo nội dung là một phần thiết yếu trong công việc hằng ngày của một nhà làm marketing và bạn phải không ngừng đổi mới để thu hút khách hàng. Chắc hẳn đã có lúc bạn phải vật lộn để tìm được một từ vừa phù hợp với ngữ cảnh vừa đủ độ dài trong một dòng tweet bị giới hạn kí tự.

Mẫu viết quảng cáo không thể không Click

Tạo ra một mẫu quảng cáo tìm kiếm cũng khó khăn như vậy. Càng khó hơn nữa khi nó phải thu hút được khách hàng và khiến họ quan tâm đến điều bạn muốn, khiến họ không thể cưỡng lại mà nhấp chuột vào.

Vậy làm thế nào để trở nên nổi bật trong chỉ một vài câu chữ? Dưới đây là những ví dụ thực tế tốt nhất sẽ giúp “khuếch đại” hiệu suất quảng cáo của bạn ngay lập tức.

Thế nào là một quảng cáo tìm kiếm?

Một quảng cáo tìm kiếm trông như thế nào?

Quảng cáo tìm kiếm là quảng cáo hiển thị khi khách hàng tiềm năng tìm kiếm sản phẩm của bạn (hoặc những sản phẩm liên quan) trên công cụ tìm kiếm. Nó hiển thị dưới dạng một đoạn văn bản ngay phía trên hoặc dưới những kết quả tìm kiếm hàng đầu. Nếu bạn đã từng tìm kiếm trên Google, chắc hẳn bạn cũng đã nhìn thấy một quảng cáo tìm kiếm nào đó.

Một quảng cáo tìm kiếm trông như thế nào?

Một quảng cáo tìm kiếm trông như thế nào?

Một quảng cáo tìm kiếm thường bao gồm tiêu đề, liên kết và mô tả ngắn:

Tiêu đề: Một đoạn nội dung ngắn gọn làm nổi bật công ty hoặc sản phẩm có sử dụng các từ khóa đã chọn

URL hiển thị: Đây là URL mà bạn muốn quảng cáo này liên kết đến. Hãy luôn chắc chắn rằng URL còn tồn tại và đang hoạt động đúng cách

Đoạn quảng cáo: Đây sẽ là những dòng chữ sáng tạo về những gì bạn có thể cung cấp, nó chính là yếu tố khiến thương hiệu của bạn trở nên nổi bật và thu hút khách hàng

Số lượng kí tự trong mỗi phần trên đây là giới hạn, vì thế bạn cần cân nhắc làm thế nào để sử dụng nó một cách sáng suốt. Vậy giới hạn độ dài cho mỗi thành phần này là gì?

  • Tiêu đề: 25 ký tự
  • URL hiển thị: 35 ký tự hiển thị (tổng số 255 ký tự)
  • Đoạn quảng cáo: 35 ký tự trên mỗi dòng

Bạn đã biết quảng cáo tìm kiếm là gì rồi, vậy hãy cùng tìm hiểu những mẹo viết mẫu quảng cáo hấp dẫn nhất và tận dụng tối ưu giới hạn kí tự dưới đây

2. Thu hút khách hàng tiềm năng bằng 1 đề nghị đặc biệt

Bạn đang có đợt dùng thử không trả phí? Bạn cung cấp dịch vụ vận chuyển ưu đãi? Những lời mời gọi hấp dẫn này sẽ trở thành tiêu đề hoàn hảo để thu hút khách hàng  “từ cái nhìn đầu tiên”.

Như bạn có thể nhìn thấy ở mẫu quảng cáo tìm kiếm dưới đây, Gap sử dụng “giảm giá 40%” và “miễn phí vận chuyển”. Một khách hàng tiềm năng đang phân vân về mức giá cao của Gap có thể vì những dòng này mà ấn vào web, khiến bản thân trở nên thân thuộc hơn với thương hiệu, dẫn đến hành động mua hàng – tất cả chỉ nhờ 1 lời đề nghi hấp dẫn.

 Một khách hàng tiềm năng đang phân vân về mức giá cao của Gap có thể vì những dòng này mà ấn vào

Một khách hàng tiềm năng đang phân vân về mức giá cao của Gap có thể vì những dòng này mà ấn vào

3. Sử dụng lời kêu gọi hành động (CTA)

Một quảng cáo hiệu quả là quảng cáo khuyến khích khách hàng thực hiện 1 hành động. Dù là điền vào mẫu đơn, bắt đầu dùng thử miễn phí, hay đặt hàng ngay bây giờ, những ngôn ngữ mang tính hành động sẽ khơi gợi hành vi mong muốn.

Bạn có thể thấy điều này trong mẫu quảng cáo dưới đây. Tạp chí Time sử dụng lời kêu gọi trong quảng cáo để khách hàng thực hiện hành động theo dõi mình

 Một khách hàng tiềm năng đang phân vân về mức giá cao của Gap có thể vì những dòng này mà ấn vào

Quảng cáo kêu gọi hành động

1. Nêu bật những đặc điểm độc đáo chỉ thương hiệu của bạn mới có

Giữa “hằng hà sa số” thương hiệu trên mạng, bạn cần xác định điểm mạnh của công ty mình là gì. Nếu bạn có thể cung cấp dịch vụ vận chuyển đến nhiều quốc gia khác nhau, hãy viết ra. Nếu bạn có 1 sản phẩm/ dịch vụ chuyên biệt, hãy khiến người ta nhớ về nó. Nếu bạn có nhiều khách hàng hài lòng hơn so với đối thủ, đừng “giấu” đi!

Hãy xem cách Subiz nêu bật được các dịch vụ nổi bật của họ trong mẫu quảng cáo dưới đây. Các tính năng, gói Subiz miễn phí, Vì sao là Subiz?… có khiến khách hàng tiềm năng chú ý và nhấn vào liên kết

Nêu bật những đặc điểm độc đáo chỉ thương hiệu của bạn mới có

 

6. Hãy cực kì cụ thể

Nghiên cứu cho thấy việc thêm các dữ liệu thống kê và con số vào mẫu quảng cáo sẽ khiến nó trông đáng tin cậy hơn. Chưa kể rằng quảng cáo của bạn càng cụ thể, hiệu quả sẽ càng cao.

Thêm vào mẫu quảng cáo số liệu, phần trăm giảm giá, xếp hạng, đánh giá… để gây chú ý mạnh hơn, khiến khách hàng muốn click chuột vào hơn. Thông thường, con số sẽ “dễ tiêu hóa” hơn là hàng dài chữ diễn giải, giúp mọi người hiểu về những gì bạn đang cung cấp cho họ.

7. Kết hợp quảng cáo tới trang đích (landing page)

Những người làm Marketing hẳn đều biết sự quan trọng của trang đích, và khi sử dụng quảng cáo để hỗ trợ trang đích ấy, sự thống nhất giữa 2 bên càng trở nên thiết yếu.

Đừng hứa hẹn trong quảng cáo rằng chúng tôi đang miễn phí ebook mà thực sự lại phải trả tiền, đừng nói đang cho dùng thử sản phẩm 10 ngày mà trong trang đích chẳng có dòng nào như vậy. Khách hàng có thể dễ dàng kiểm chứng sự thống nhất này, và sẽ bỏ đi nếu thấy mình bị lừa.

8. Tối ưu hóa cho di động

Theo một nghiên cứu gần đây, 33% số người được hỏi cho biết thiết bị sử dụng chính của họ là điện thoại di động.

Tối ưu hóa cho di động

Tối ưu hóa cho di động

Điều này có nghĩa bạn cần đảm bảo quảng cáo của mình phù hợp với người sử dụng điện thoại di động cũng như máy tính xách tay. Những trải nghiệm này cần mượt mà trên cả 2 thiết bị để không làm gián đoạn tìm kiếm của người dùng.

4. Bao gồm ít nhất 1 từ khóa

Điều này giúp khách hàng đang tìm kiếm một sản phẩm trong lĩnh vực liên quan có thể dễ dàng tìm thấy thương hiệu của bạn. Khi họ tìm kiếm bằng từ khóa đó, đoạn quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện với từ khóa được in đậm.

Cách để lựa chọn từ khóa tốt nhất cho mẫu quảng cáo:

Đặt mình vào vị trí khách hàng: họ sẽ tìm kiếm cụm từ gì nếu có ý định mua sản phẩm/dịch vụ bạn đang bán? (Nếu bạn không biết, hãy trực tiếp hỏi họ)

Cân bằng giữa tổng quát và cụ thể: Từ khóa phải đủ cụ thể để nhắm đúng cá tính khách hàng của bạn, nhưng phải đủ tổng quát để tạo ra nhận thức thương hiệu trong những người tìm kiếm rộng rãi hơn.

Chọn đúng số lượng: Google gợi ý bạn nên có 5-20 từ khóa trong mỗi nhóm quảng cáo, đủ để bạn đặt những từ khóa đúng những tiêu chí trên

5. Luôn giữ cho quảng cáo còn hiện hành

Không có gì tệ hơn là việc nhấp vào một quảng cáo miễn phí vận chuyển để rồi phát hiện thời hạn đã hết từ hôm qua. Hãy luôn giữ cho nội dung quảng cáo của bạn còn hiệu lực ở hiện tại sẽ giúp khách hàng có những trải nghiệm tích cực, khiến họ dễ dàng “móc hầu bao” hơn

Đó cũng là điều cần lưu ý khi quảng cáo sản phẩm mới, thay đổi giá cả… Nếu khách hàng muốn tìm hiểu về thông tin của bạn, hãy để những tin tức mới nhất và liên quan nhất hiển thị.

9. Hãy theo dõi đối thủ

Nổi bật giữa những đối thủ – đó chính là mục đích khi bạn tạo ra một quảng cáo tìm kiếm. Quảng cáo của bạn chính là điểm nhận diện khác biệt với những công ty khác trong cùng lĩnh vực

Dưới đây là 3 đoạn quảng cáo sẽ xuất hiện khi bạn tìm kiếm với từ khóa “khách sạn ở New York”. Hai quảng cáo phía dưới gần như giống nhau, nhưng quảng cáo đầu tiên có sự khác biệt. Booking.com có vẻ đã quan sát đối thủ cạnh tranh của mình rất chặt chẽ và biết rằng quảng cáo của họ sẽ thu hút nhấp chuột hơn.

Booking.com có vẻ đã quan sát đối thủ cạnh tranh của mình rất chặt chẽ

Booking.com có vẻ đã quan sát đối thủ cạnh tranh của mình rất chặt chẽ

10. Cá nhân hóa để thu hút khách hàng mục tiêu

Bạn đang tiếp cận đối tượng học sinh- sinh viên tìm kiếm sách giáo khoa? Hoặc người mua hàng ở phút cuối đã quên thanh toán món quà sinh nhật cho bạn mình? Nắm bắt chính xác mình cần “theo sau” ai sẽ giúp bạn có được những mẫu quảng cáo cá nhân hóa gây chú ý ngay lập tức với công chúng mục tiêu, để nói đúng nhu cầu, mong muốn của họ.

11. Kiểm tra kĩ lỗi ngữ pháp và chính tả

Bạn có thể sẽ ngạc nhiên nếu phát hiện trên mẫu quảng cáo của mình vẫn còn lỗi ngữ pháp, chính tả, dấu câu… và sai lầm nhỏ này sẽ gây thiệt hại nghiêm trọng.

Bạn có nhận ra điều ngớ ngẩn gì trong quảng cáo bít tết này? Thiếu dấu chấm câu giữa “seafood” và “Best”, còn viết sai “manhatten” một cách trầm trọng.

Kiểm tra kĩ lỗi ngữ pháp và chính tả

Kiểm tra kĩ lỗi ngữ pháp và chính tả

Đừng hứa hẹn trong quảng cáo rằng chúng tôi đang iễn phí ebook à thực sự lại phải trả tiền, đừng nói đang cho dùng thử sản phẩ 10 ngày à trong trang đích chẳng có dòng nào như vậy. Khách hàng có thể dễ dàng kiể chứng sự thống nhất này, và sẽ bỏ đi nếu thấy ình bị lừa. Sáng tạo nội dung là
4.75 sao của 1784 phiếu bầu
Mẫu viết quảng cáo không thể không Click
Mẫu viết quảng cáo không thể không Click
Marketing Tư vấn miễn phí 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web bán hàng
Giải pháp thiết kế website bán hàng online mang đến hiệu quả vượt bậc không ngờ cho doanh nghiệp của bạn! Một website được thiết kế tốt quan trọng như thế nào? Bạn không bao giờ có được cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng của bạn
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web doanh nghiệp
Chúng tôi dùng sức mạnh Internet làm thay đổi doanh nghiệp bạn bằng một trang web giới thiệu doanh nghiệp, công ty chuyên nghiệp, thiết kế đẹp nhưng vẫn đáp ứng được các tiêu chuẩn seo khắt khe w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP. Hướng dẫn đào tạo marketing seo miễn phí cho doanh nghiệp
Thiết kế web du lịch
Thiết kế web du lịch
Làm sao để có một trang web du lịch lên top 1 google? Làm sao bạn có thể tìm kiếm khách hàng du lịch từ internet. Một thiết kế web du lịch cơ bản sẽ không đảm bảo cho bạn điều này. Phải thiết kế website du lịch chuẩn seo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP, thân thiện với mobile
Thiết kế web nhà đất
Thiết kế web nhà đất
Một thiết kế website bđs cần những gì để seo lên top 1 google? Làm sao để thiết kế web bất động sản, web bán dự án, web đăng tin bán nhà bán đất mang lại hiệu quả. Thiết kế web chuẩn seo giới thiệu đến khách hàng một thiết kế web chuyên nghiệp theo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế website bán hàng thời trang, quần áo online chuyên nghiệp chuẩn seo thiết kế thân thiện với các thiết bị di dộng theo tiêu chuẩn html5, W3C PageSpeed Insights...Thiết kế phiên bản web AMP chuyên biệt của google tạo lợi thế khi quảng cáo và seo web lên top 1 google
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Bạn đang có một phòng khám nha khoa, phòng khám đa khoa, bệnh viện...Làm sao bệnh nhân của bạn biết đến bạn? Thiết kế một trang web nha khoa, phòng khám cơ bản sẽ là chưa đủ. Trang web phải chuẩn seo tối ưu hóa theo chuẩn w3c, thân thiện với mobile , HTML5, PageSpeed Insights, phiên bản AMP
Thiết kế website studio
Thiết kế website studio
Bạn có một studio chụp ảnh cưới đẹp, dịch vụ và tay nghề của bạn chuyên nghiệp. Làm sao bạn có nhiều khách hàng hơn? Giải pháp thiết kế website studio cửa hàng chụp ảnh cưới chuyên nghiệp của thiết kế web chuẩn seo sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm khách hàng một cách hiệu qua nhất bằng dịch vụ trọn gói
Thiết kế website trường học
Thiết kế website trường học
Làm sao để học sinh biết đến học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo trung tâm ngoại ngữ trung tâm tin học. Giải pháp thiết kế website trường đại học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo của thiết kế web chuẩn seo với các tiêu chuẩn mới w3c, HTML5,AMP, thân thiện với mobile, PageSpeed Insights
Thiết kế website nhà hàng
Thiết kế website nhà hàng
Khách hàng biết đến nhà hàng, khách sạn, resort, quán ăn...của bạn bằng cách nào? Làm sao để bạn có nhiều khách hàng và thường xuyên hơn. Giải pháp thiết kế website nhà hàng khách sạn resort quán ăn chuyên nghiệp với các tiêu chuẩn mới nhất w3c, AMP, HTML5, PageSpeed Insights cực kì hiệu quả
Thiết kế website khách sạn
Thiết kế website khách sạn
Một website khách sạn cần có những gì? Giới thiệu thông tin hình ảnh phòng của khách sạn không là chưa đủ. Thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp cần phải có tính năng cho khách đặt phòng trực tiếp trên web, tích hợp phần mềm quản lý phòng khách sạn chuyên nghiệp tự động cập nhật tình trạng phòng
Thiết kế web cá nhân
Thiết kế web cá nhân
Bạn đã có những thông tin cần thiết cho một website cá nhân? Website được thiết kế đẹp mang đúng phong cách của chủ nhân, màu sắc thiết kế hợp tuổi, hợp phong thủy với chủ nhân. Phần quản trị web đơn giản dễ sử dụng và đều được tích hợp video hướng dẫn cách dùng
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức thật đơn giản nhưng làm sao để trang web được nhiều người biết đến? Một thiết kế web tin tức chuẩn seo, w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP chuyên nghiệp vẫn là chưa đủ, web còn cần có các tính năng cần thiết chuyên biệt để hỗ trợ seo biên tập nội dung dễ hơn
Thiết kế web