×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Hướng dẫn tối ưu hóa quảng cáo facebook tối ưu quảng cáo facebook 2022

Làm thế nào để quảng cáo của bạn nổi bật hơn những hình ảnh đang có trên Newfeed của người dùng Facebook? Điều này không thể đơn giản hơn! Bạn có thể đã có một số hình ảnh liên quan đẹp và có giá trị trên nhiều trang web cũng như trên các trang đích của bạn. Bạn có thể sử dụng những hình ảnh tương tự trong quảng cáo của bạn, đảm bảo kết hợp thông điệp chặt chẽ giữa quảng cáo và trang đích của bạn.

Hướng dẫn tối ưu hóa quảng cáo facebook

Hãy cùng tham khảo những hướng dẫn dưới đây.

Tìm hình ảnh cho các quảng cáo trên Facebook của bạn ở đâu ?

Dưới đây là 4 lựa chọn cho những thiết kế hình ảnh của bạn:

Sử dụng ảnh từ trang web của bạn

Điều này không thể đơn giản hơn! Bạn có thể đã có một số hình ảnh liên quan đẹp và có giá trị trên nhiều trang web cũng như trên các trang đích của bạn. Bạn có thể sử dụng những hình ảnh tương tự trong quảng cáo của bạn, đảm bảo kết hợp thông điệp chặt chẽ giữa quảng cáo và trang đích của bạn.

Sử dụng Team Thiết kế Nội Bộ

Nếu bạn may mắn đủ để có một nhà thiết kế nội bộ, hãy tận dụng !

Thiết lập một cuộc họp để truyền đạt tầm nhìn, idea của bạn về quảng cáo, và sau đó để nhà thiết kế của bạn sáng tạo theo cách của họ. Điều này cũng đảm bảo rằng quảng cáo Facebook của bạn phù hợp với thương hiệu của chính bạn.

Thuê Nhiếp ảnh gia 

Nó có thể nghe kỳ lạ, nhưng đây cũng là một giải pháp tốt! Chọn một ngày để mời một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp tới văn phòng và mời họ chụp những bức ảnh sáng tạo, lôi cuốn để thu hút khách hàng tiềm năng!

Kho Hình ảnh

Nếu mọi thứ khác không thành công, hãy sử dụng hình ảnh tự tìm kiếm trên các trang mạng như bing, google,…. Mặc dù điều này có vẻ như không phải là giải pháp lý tưởng, nhưng nếu bạn biết cách lựa chọn ảnh hợp lý để truyền tải đúng thông điệp của mình thì mọi chuyện sẽ trở nên tốt hơn

Tuy nhiên, có rất nhiều công cụ để săn lùng các kho hình ảnh độc đáo và quyến rũ (bao gồm cả những cái miễn phí) sẽ làm cho quảng cáo Facebook hấp dẫn.

Yêu cầu Kích thước Quảng cáo & Hình ảnh trên Facebook

Facebook có năm định dạng quảng cáo chính mà tất cả đều có các yêu cầu kỹ thuật khác nhau về kích thước và tỷ lệ,  khía cạnh tối ưu cho việc đăng. Bao gồm:

  • Quảng cáo hình ảnh đơn
  • Quảng cáo video đơn
  • Quảng cáo Carousel
  • Quảng cáo trình chiếu
  • Quảng cáo Canvas

Quảng cáo trình chiếu

Quảng cáo này lại cho cảm giác trượt (slideshow) bằng cách nối các hình ảnh lại với nhau thành 1 video. Quảng cáo trình chiếu không chỉ quảng bá danh mục sản phẩm, hình ảnh, mà nó làm việc với mọi mục đích.

Bạn nên kiểm tra các thông số kỹ thuật dưới đây:

Kích thước ảnh : 1.280 x 720 pixel

Tỷ lệ hình ảnh : 16: 9, 1: 1 hoặc 2: 3

Văn bản : 90 ký tự

Tiêu đề : 25 ký tự

Mô tả liên kết : 30 ký tự

Quảng cáo hình ảnh đơn

Đây là loại quảng cáo phổ biến nhất và cơ bản nhất của Facebook . Mặc dù là cơ bản, nhưng nó mang lại hiệu quả, bởi vì nó dễ dàng cho mọi trình duyệt. Loại quảng cáo này cũng rất đa năng vì nó có thể được sử dụng với mọi mục tiêu của chiến dịch quảng cáo trên Facebook (đó là mục tiêu bạn đặt cho quảng cáo của bạn) bên cạnh “Video Views”.

Dưới đây là thông số kỹ thuật cho một quảng cáo hình ảnh duy nhất:

Kích thước ảnh : 1.200 X 628 pixel

Tỷ lệ ảnh : 1,91: 1

Văn bản : 90 ký tự

Tiêu đề : 25 ký tự

Mô tả liên kết : 30 ký tự

Hướng dẫn tối ưu hóa quảng cáo facebook

Quảng cáo Carousel

Quảng cáo Carousel cho phép nhà quảng cáo tạo ra một băng chuyền hình ảnh hoặc video dễ di chuyển bằng một nhóm mũi tên:

Định dạng quảng cáo này đặc biệt hữu ích cho các doanh nghiệp thương mại điện tử muốn hiển thị nhiều sản phẩm trong một quảng cáo duy nhất, để quảng bá cửa hàng trực tuyến của họ. Tất nhiên, nhiều ngành công nghiệp khác (không phải thương mại điện tử) cũng có thể đạt được lợi ích từ việc thu hút người xem bằng các bằng cách sử dụng định dạng quảng cáo này để quảng bá nhiều sản phẩm.

Các nhà quảng cáo có thể hiển thị tối đa 10 hình ảnh hoặc video trong một quảng cáo trên Facebook có thể liên kết tới nhiều trang khác nhau. So với định dạng quảng cáo đơn lẻ hiện nay, quảng cáo carousel có cơ hội bán thêm 9 sản phẩm bằng cách sử dụng “băng chuyền”. Khá gọn gàng!

Định dạng quảng cáo này hoạt động với mọi mục đích : quảng bá trang của bạn, quảng cáo cho bài đăng, tiếp cận mọi người, tăng cường tham gia sự kiện của bạn và nhận được lượt xem video. Quảng cáo  này cũng hoạt động tốt trên thiết bị di động.

Bạn nên kiểm tra các thông số kỹ thuật:

Kích thước hình ảnh / Kích thước hình thu nhỏ : 1.080 x 1.080 pixel (ảnh vuông).

Tỷ lệ hình ảnh / tỷ lệ khung hình video : 1: 1 (hình vuông)

Văn bản : 90 ký tự

Tiêu đề : 40 ký tự

Mô tả liên kết : 20 ký tự

* Tất cả thông số kỹ thuật video khác (định dạng, độ phân giải, kích thước, vv) giống với định dạng quảng cáo video duy nhất ở trên.

Quảng cáo Video Đơn

Quảng cáo video đơn giống như tên gọi.  Đây là một định dạng quảng cáo đáng xem xét  vì thực tế rằng 45% người xem hơn một giờ video Facebook trong một tuần !

Một số điều cần lưu ý với các video của Facebook là đa số video nếu không được nhấp sẽ ở dạng không có âm thanh. Ngoài ra, quảng cáo video không thể dài hơn 60 phút.

Nếu bạn quan tâm đến quảng cáo video, hãy  xem thông số kỹ thuật bên dưới:

Định dạng video : .mov hoặc .mp4 là thích hợp nhất

Tỷ lệ khung hình : 16: 9

Khuyến nghị : ít nhất 720p

Kích thước tệp : tối đa 2,3 GB

Kích thước hình thu nhỏ : 1.200 x 675 pixel (* tỷ lệ phóng to, thu nhỏ phải giống với tỉ lệ khung hình video)

Văn bản : 90 ký tự

Tiêu đề : 25 ký tự

Mô tả liên kết : 30 ký tự

Hướng dẫn tối ưu hóa quảng cáo facebook

Quảng cáo Canvas

Quảng cáo Canvas xuất hiện dưới dạng quảng cáo hình ảnh đơn bình thường.

Nhưng khi quảng cáo được chạm vào, người xem sẽ được trải nghiệm tương tác đầy màn hình hấp dẫn, ở đó họ có thể tương tác với nội dung của bạn. Quảng cáo này có thể gây cảm giác hấp dẫn vì nó sử dụng được hầu hết các định dạng quảng cáo trong 1 màn hình: video, hình ảnh đơn, carousel, văn bản, thu thập lead, nút kêu gọi…..

Yếu tố của hình ảnh giúp quảng cáo trên Facebook hiệu quả

Như đã biết, Facebook là môi trường đầy thách thức cho các nhà quảng cáo. Không chỉ bạn đang cạnh tranh với nhiều doanh nghiệp khác để thu hút sự chú ý, mà còn đang cạnh tranh với tin tức của bạn bè và gia đình người dùng, đặc biệt là hiện nay có không ít bạn đang bán hàng bằng Profile cá nhân.

Đây là lý do tại sao để quảng cáo facebook hiệu quả , hình ảnh của bạn phải hấp dẫn. Nếu không, cơ hội nhận được nhấp chuột và chuyển đổi trên Facebook trở nên khó đến không tưởng!

Hi vọng 6 điều tốt nhất được rút ra dưới đây sẽ đảm bảo bạn đang đi đúng hướng khi tạo quảng cáo Facebook hiệu quả!

Tạo Sự Giải Trí

Người dùng thường đến với Facebook tìm sự giải trí. Cho dù họ đang lướt facebook trong thời gian nghỉ ngơi , sau giờ làm việc hay chỉ giết thời gian ở giữa các cuộc họp, họ cũng không thường xuyên tìm kiếm để xem hàng hoá được bày bán một cách nhàm chán. Thay vào đó, tâm trạng của họ cần được giải trí !

Cách tốt nhất để giải trí là khiến họ cười?! Tính hài hước là 1 trong những cách để các nhà quảng cáo kết nối với người dùng !

HubSpot cũng đã dùng cách này để liên hệ với khán giả, họ thường chia sẻ video với một số văn phong hài hước. Nếu bạn không thấy Ava Ryan 7 tuổi vui vẻ giả vờ là một người lớn đang làm việc, bạn sẽ nghĩ HubSpot rất nghiêm túc và trịnh trọng.

Có con người, ưu tiên những người vui vẻ

Bản chất con người bị thu hút bởi những điều mới lạ. Vì vậy mà họ thường bỏ qua những quảng cáo với văn bản, hình ảnh văn phòng hoặc đồ họa nhàm chán, không hấp dẫn hoặc hình ảnh dễ dàng nhận diện.

Lưu ý là dùng hình ảnh người thật trong quảng cáo trên Facebook là một trong những cách dễ dàng nhất để kết nối thực giữa con người với khán giả của bạn. 

Người phụ nữ này hạnh phúc và mỉm cười, và cô ấy đang ép nước trái cây, có liên quan đến bối cảnh của bài báo được quảng bá.

Kết hợp màu sắc

Nếu hình ảnh quảng cáo của bạn chỉ là các màu xám, da trắng, nó sẽ được bỏ qua dễ dàng . Và nếu hình ảnh quảng cáo của bạn có tất cả các màu sắc của cầu vồng thì cũng sẽ quá tải cho mắt của người dùng.

Hãy thử và sử dụng nền tươi sáng, sạch sẽ, và sau đó kết hợp một màu sáng hơn như màu đỏ, cam, xanh, hồng, xanh lá cây, hoặc tím. Sự cân bằng tốt nhất chính là màu trắng và màu xám nhẹ, cùng với sự kết hợp của một màu sắc sống động hơn sẽ là cách hoàn hảo để đạt được một sự cân bằng hài hòa !

Lấy ví dụ từ công ty quần áo bên dưới. Hình ảnh màu đỏ ngay lập tức bắt mắt trên nền trắng rõ nét, tươi sáng.

Sự đơn giản sẽ tốt hơn

Nói về quá tải cảm giác, một sai lầm lớn  hay mắc phải trong hình ảnh quảng cáo Facebook là nó có quá nhiều điều xảy ra trong hình ảnh đó. Điều này sẽ dẫn đến thông điệp chính bị lu mờ trong mắt người dùng !

Hãy xem xét, sự đơn giản có thể sẽ tối ưu quảng cáo Facebook của bạn, vì người xem có thể tập trung vào các thông điệp chính của bài viết.

Quảng cáo dưới đây từ Outdoor Voices đã làm được điều này. Thay vì cho thấy hình ảnh trong một cảnh quan thành phố, đang tập luyện thể dục, thì Outdoor Voices  dùng hình ảnh trên một nền trắng rõ nét, độc đáo  và hiển thị rõ chiếc quần leggings đang được mặc.

Sử dụng hình ảnh có liên quan đến ngữ cảnh

Nói về bối cảnh, đây là điều cực kỳ quan trọng khi tìm hình ảnh quảng cáo thu hút!

Nếu hình ảnh của bạn không liên quan đến ngữ cảnh thì thông điệp quảng cáo của bạn sẽ bị lãng quên !

Đây là một ví dụ. Quảng cáo dưới đây dường như đang quảng bá hướng dẫn chiến lược tiếp thị B2B, nhưng hình ảnh quảng cáo của họ lại là bốn người nào đó (quay lưng đến máy ảnh) và đi lang thang, không đặc sắc lắm và không có tập trung vào những gì bài viết đang quảng bá. Họ đã cố gắng kết nối với những từ “mạnh mẽ hơn và thích nghi hơn”, nhưng hình ảnh vẫn còn mơ hồ trong bối cảnh này!

Họ dường như đang quảng bá tính năng trò chuyện trực tiếp của họ, và hình ảnh họ sử dụng là “ hình thức truyền thông cũ “ , có thể sẽ khiến nhiều người trở lại thời thơ ấu của mình. Hình ảnh này không chỉ liên quan đến ngữ cảnh, mà nó còn có thể kích thích cảm xúc người xem!

Hướng quảng cáo theo lời kêu gọi 1 cách trực tiếp và hành động cụ thể

Ngay khi hình ảnh quảng cáo trên Facebook của bạn đã hoàn toàn tuyệt vời và đã theo tất cả các phương pháp chia sẻ  ở trên, nó sẽ không là  gì nếu nó thiếu một lời kêu gọi hành động !

Hình ảnh thường được dùng để truyền tải thông điệp tốt hơn là từ ngữ, tuy nhiên từ ngữ cũng quan trọng không kém khi nói về quảng cáo trên Facebook. Tất cả đều vì mục tiêu khiến mọi người tương tác, hành động khi thấy quảng cáo của bạn! Dù đó là truy cập vào trang web của bạn, điền vào biểu mẫu hay  chỉ đơn thuần là quan tâm về thương hiệu của bạn.

Hãy đảm bảo rằng bạn có kèm một lời kêu gọi  hanh động cụ thể và dễ dàng thực hiện !

Đây là mẫu quảng cáo của Hootsuite, nó chứa đựng đầy đủ:

  • Một hình ảnh cảm xúc.
  • Một đề xuất giá trị: giảm giá.
  • Một cảm giác cấp bách (hết hạn vào ngày mai).
  • Một người cố vấn (Social media experts).
  • Mã giảm giá để mọi người cảm thấy họ đang nhận được một cái gì đó đặc biệt.

Hướng dẫn tối ưu hóa quảng cáo facebook

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình===>Truy cập vào đây
Hướng dẫn tối ưu hóa quảng cáo facebook Tối ưu quảng cáo facebook 2022 Làm thế nào để quảng cáo của bạn nổi bật hơn những hình ảnh đang có trên Newfeed của người dùng Facebook?
4.85 sao của 2201 phiếu bầu
Hướng dẫn tối ưu hóa quảng cáo facebook
Hướng dẫn tối ưu hóa quảng cáo facebook
Quảng cáo facebook Liên hệ Liên hệ Liên hệ

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Cách quảng cáo trên facebook bằng thẻ visa hiệu quả 2022
Cách quảng cáo trên facebook bằng thẻ visa hiệu quả 2022
Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả với giá rẻ mà bạn có thể tự mình làm được. Thiết kế website bán hàng ngay để kinh doanh và thử chạy quảng cáo facebook để tận hưởng hiệu quả tuyệt vời của nó trong việc gia tăng doanh số bán hàng của bạn!
Cách chạy facebook ads hiệu quả 2022 cập nhật thủ thuật mới nhất
Cách chạy facebook ads hiệu quả 2022 cập nhật thủ thuật mới nhất
Lượng người sử dụng Facebook tăng vọt sẽ làm tăng khả năng tìm được khách hàng mục tiêu và ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ hoàn vốn cho quảng cáo. Tất cả những mẩu quảng cáo xuất sắc được đưa ra nghiên cứu đều đặt...
Cách seo fanpage lên top facebook thủ thuật seo facebook
Cách seo fanpage lên top facebook thủ thuật seo facebook
Khi thực hiện kế hoạch SEO fanpage, sau khi post bài, để tăng độ viral bạn nên làm các kế hoạch seeding cho bài viết của bạn trên fanpage. Giúp tăng độ kích thích nhiều người cùng tương tác giúp bạn có được lượng fan thực sự quan tâm tới mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách bán mỹ phẩm trên facebook quảng cáo mỹ phẩm trên Facebook
Cách bán mỹ phẩm trên facebook quảng cáo mỹ phẩm trên Facebook
Trước khi chạy chiến dịch quảng cáo Facebook mỹ phẩm, chúng ta nên chạy test kiểm thử. Bạn có thể chọn một Quận (VD Quận 1 vì ở đây có nhiều người làm văn phòng nên chắc nhu cầu làm đẹp cũng cao) để check lại khung giờ đẩy post,...
Xu hướng quảng cáo trên mạng xã hội 2022 hiệu quả nhất hiện nay
Xu hướng quảng cáo trên mạng xã hội 2022 hiệu quả nhất hiện nay
Với mỗi hình thức khác nhau của Social media, Chúng tôi sẽ tư vấn việc lựa chọn những thông số cần thiết để làm cơ sở đánh giá hiệu quả, kết hợp việc sử dụng phương thức đo lường tương ứng bởi, những công cụ Analytics. Xử lý dữ liệu, đưa ra đánh giá, nhận định của chiến dịch.
Hướng dẫn chạy quảng cáo google adwords 2022 Quảng cáo google ads 2022
Hướng dẫn chạy quảng cáo google adwords 2022 Quảng cáo google ads 2022
Sau đây là những bí quyết chạy quảng cáo Google Adwords cực hiệu quả trong năm nay. Tuy nhiên, nếu bạn đã thử mà vẫn không đạt thành công, hãy liên hệ với QUẢNG CÁO NẮNG XANH ngay lập tức để nhận được tư vấn tận tình và hỗ trợ...
Hướng dẫn tự chạy google adwords hiệu quả
Hướng dẫn tự chạy google adwords hiệu quả
Làm sao để chiến dịch quảng cáo Google Adwords hiệu quả luôn là nỗi đau đầu của các chuyên gia marketing online. QUẢNG CÁO NẮNG XANH chia sẻ 10 bí kíp chạy quảng cáo Google Adword tổng hợp dưới đây hi vọng có thể giúp bạn tiếp cận khách...
Theo dõi những chuyển đổi cuộc gọi từ AdWord hiệu quả nhất
Theo dõi những chuyển đổi cuộc gọi từ AdWord hiệu quả nhất
Để có thể xuất dữ liệu chuyển đổi cuộc gọi vào AdWord, những nhà quảng cáo cần phải sử dụng những con số chuyển tiếp Google và nắm bắt số điện thoại của người gọi, thời điểm cuộc gọi bắt đầu và thời lượng cuộc...
Giải pháp cho chiến dịch PayperClick quảng cáo hiệu quả
Giải pháp cho chiến dịch PayperClick quảng cáo hiệu quả
Một bước quan trọng đối với thành công của quảng cáo PPC là tạo ra một cuộc hành trình thuận lợi cho khách hàng. Quảng cáo phải phản ánh được các từ khóa bạn chọn, và landing pages (các trang liên kết với quảng cáo) phải phù hợp...
Quảng cáo tiếp thị lại là gì? tiếp thị lại Google ads
Quảng cáo tiếp thị lại là gì? tiếp thị lại Google ads
Quảng cáo Google Remarketing (tiếp thị lại) là một phương thức quảng cáo mới được hiển thị cho những người truy cập vào trang web của bạn nhưng không hoàn tất các thao tác mà bạn mong muốn.
Hướng dẫn quảng cáo trên youtube cách quảng cáo kênh youtube
Hướng dẫn quảng cáo trên youtube cách quảng cáo kênh youtube
Giúp kênh của bạn phát triển nhanh hơn nhờ chiến lược quảng cáo hiệu quả. Ngoài việc xây dựng kênh tự nhiên đơn thuần, bạn có thể tiếp cận và thu hút nhiều người xem hơn bằng cách đầu tư vào quảng cáo trên YouTube.
Tăng điểm chất lượng google adwords cải thiện điểm chất lượng
Tăng điểm chất lượng google adwords cải thiện điểm chất lượng
Tạo quảng cáo văn bản mới Sau khi đã đăng ký AdWords và tạo một chiến dịch, bạn có thể bắt đầu tạo quảng cáo. Để tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả, quảng cáo văn bản cần chứa thông tin, phù hợp và hấp dẫn....
Mục lục