×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Bí quyết tăng số lượt click trên Facebook! Cách tăng lượt view trên facebook

"1. Sử dụng hình ảnh tạo hành động (in-action photo), 2. Sử dụng hình ảnh con người, 3. Sử dụng ảnh chụp đồ vật, 4. Đăng hình ảnh có kèm chữ, 5. Hình ảnh chỉ có chữ, 6. Đăng hình ảnh lạ hoặc phá các..."

Trong quyển sách “Ultimate Guide to Facebook Advertising” (tạm dịch Cẩm nang quảng cáo Facebook từ A tới Z), Pery Marshall, Keith Krance và Thomas Meloche – các chuyên gia về marketing online và quảng cáo trên Facebook đã giải thích về các “mánh lới” của quảng cáo Facebook trả tiền và làm cách nào để thu được nhiều lợi ích nhất về số click, khách hàng và lợi nhuận từ chi phí đã bỏ ra. Trong bài viết ngắn này, "THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO" chia sẻ một số lời khuyên của Krance và Meloche về việc sử dụng hình ảnh trong các quảng cáo Facebook để thu hút được sự chú ý.

Bí quyết tăng số lượt click trên Facebook

Bộ não của bạn có khả năng nhớ hình ảnh, màu sắc, kích cỡ tốt hơn là ngôn ngữ chữ viết.

Trong quảng cáo Facebook, hình ảnh rõ ràng là quan trọng hơn hẳn từ ngữ. 80% số click của quảng cáo được quyết định bởi hình ảnh mà bạn chọn và tiêu đề mà bạn gắn cho hình ảnh đó, 70% là nhờ riêng hình ảnh đó.

Khi bạn nói về hình ảnh trong quảng cáo của mình, hãy tự hỏi “cách làm thế nào để người sử dụng Facebook không chỉ chú ý đến quảng cáo mà còn vì sự tò mò đơn thuần, bị hấp dẫn mà click vào và thực hiện những hành động kế tiếp đúng như chúng ta đã sắp đặt cho họ sau khi họ click?

Những mẹo sau đây sẽ giúp bạn:

1. Hình ảnh chỉ có chữ

Một công cụ quyền lực mà bạn nên thử, chỉ cần một tấm ảnh với một từ hoặc cụm từ kích hoạt khách hàng mục tiêu. Lấy ví dụ về những tấm ảnh chỉ gồm một từ, học ngôn ngữ với tấm ảnh chỉ có cụm từ “HỌC TIẾNG PHÁP”. Một rạp chiếu phim với từ “RẠP CHIẾU PHIM”. Tiệm bánh cupcake với hình ảnh có dòng chữ “HEY, CUPCAKE!”

Bạn có thường đi ngang qua những tấm bảng quảng cáo dựng trên đường cao tốc mà bạn thấy thích – nhưng tấm bảng lại chi chít chữ mà bạn không thể nào đọc ra? Hình ảnh Facebook chính là một tấm bảng quảng cáo thu nhỏ. Nếu bạn sử dụng câu chữ trong hình ảnh, nhưng câu chữ dài, khó đọc, bạn hãy tự hỏi mình “Nó có dễ đọc không?”

Nếu không, hãy làm lại từ đầu. Nếu câu chữ đã tốt rồi thì hãy chuyển sang chỉnh sửa màu sắc, phông nền, khung chữ để tránh cho quảng cáo gây ra sự mệt mỏi.

2. Sử dụng hình ảnh tạo hành động (in-action photo)

Hình ảnh (hay khung ảnh tĩnh của video) ở vị trí quảng cáo sản phẩm là những hình ảnh đẹp nhất trên new feed. Những hình ảnh này thường đáng tin cậy, nổi bật, và tương đồng với trang đích (landing page). Hình ảnh này có thể là về bạn, về sản phẩm hay hình mẫu khách hàng điển hình hay bất cứ loại hình ảnh nào mà bạn có thể nghĩ ra.

3. Sử dụng ảnh chụp đồ vật

Một nửa số quảng cáo trên facebook sử dụng hình ảnh về người, nửa còn lại là về đồ vật. Bán nhà có thế chấp? Hãy thử đăng hình một ngôi nhà. Bán máy ảnh? Thử đăng hình một chiếc máy ảnh. Bán bảo hiểm ô tô? Thử đăng hình một chiếc xe hỏng. Bán pizza? Thử đăng hình một chiếc bánh pizza đang há miệng chảy nước dãi. Bán trang sức? Bán sự lãng mạn. Bán sản phẩm cho mèo. Thử đăng hình một con mèo. Hoặc tốt hơn là thử đăng hình một căn nhà bếp.

Chúng ta có thể nghĩ tới hàng triệu ý tưởng hình ảnh. Thử đăng thật nhiều, thật nhiều hình ảnh về những cái bạn đang bán. Cái này nghe có thể quá dễ dàng, nhưng nó lại hiệu quả. Nếu bạn đang quảng cáo lốp xe cho một cửa hàng lốp xe địa phương, hãy đăng hình ảnh một chiếc lốp xe. Ở nơi bạn ở có ai đó đang cần mua lốp xe mà đúng không?

Khi người này nhìn thấy quảng cáo lốp xe, họ sẽ dừng lại khi thấy hình ảnh này. Tại sao? Bởi vì họ đang để tâm đến chuyện mua một cái lốp xe mới. Hình ảnh này sẽ kích hoạt họ.

4. Sử dụng hình ảnh con người

Facebook tập trung vào con người, vì vậy hình ảnh cũng nên nói về con người, đó chính là xương sống, là nhân tố chính yếu của Facebook và là những hình ảnh tuyệt vời cho chiến dịch quảng cáo của bạn.

Sử dụng hình ảnh con người

Tăng 30% doanh số, liệu bạn có bị thu hút bởi quảng cáo của "Thiết kế web chuẩn seo"?

Bán hàng cho mẹ? Hãy thử để hình ảnh trẻ em. Những đứa trẻ dễ thương, nghịch bẩn, vui vẻ,… Những tấm ảnh chụp một đứa trẻ đang gào khóc sẽ gợi lên cảm xúc mạnh mẽ và tạo ra một khoảng dừng.

Nếu bạn đã xem nhiều tấm hình chụp trẻ em, bạn sẽ thấy những đứa trẻ khóc nhè trông rất dễ thương và bạn sẽ mỉm cười với chúng từ rất xa. Mỗi bà mẹ ngay lập tức sẽ phản ứng với đứa bé này: “Vâng, làm ơn giúp tôi dỗ cho đứa bé này nín khóc.”

Bạn cũng nên phân tích để xác định vị trí của con người trong tấm ảnh. Nếu bạn đi vào một căn phòng đông đúc, và đưa mắt nhìn hết những người trong căn phòng đó, ai sẽ là người bạn chú ý nhất?

Người đang nhìn bạn bè của họ.

Hay người đang nhìn thẳng vào bạn.

Dĩ nhiên là bạn sẽ chú ý đến người đang nhìn thẳng vào bạn. Một câu trả lời nguyên thủy.

Sâu bên trong đầu bạn, não bạn thấy người đang nhìn thẳng vào bạn như là một mối đe dọa hoặc một sự chú ý thích thú – cả hai đều thu hút sự chú ý của bạn. Hai cảm xúc này ngang nhau, hình ảnh người sẽ tạo ra một khoảng dừng khi người trong ảnh nhìn thẳng vào người xem.

5. Đăng hình ảnh có kèm chữ

Facebook cho phép bạn chèn chữ vào hình ảnh, việc này sẽ tạo thêm một diện mạo mới cho quảng cáo của bạn. Chữ đi cùng với hình ảnh sẽ trực quan hơn là tiêu đề – ý nghĩa sẽ rõ ràng.

6. Đăng hình ảnh lạ hoặc phá cách

Mục tiêu là thu hút sự chú ý, vì vậy đừng sợ đăng các hình ảnh lạ hay ngớ ngẩn. Hãy là đối tượng sáng chói – thu hút nhất trên trang. Groupon chạy một quảng cáo với hình ảnh một chú heo con mang chiếc ủng đi mưa màu đỏ đứng trên bùn. Bạn sẽ không thể ngăn được ý muốn click vào con heo nhỏ đó – thật đáng ngưỡng mộ. Quảng cáo dạng này thường lâu bị chán.

1. Sử dụng hình ảnh tạo hành động inaction photo, 2. Sử dụng hình ảnh con người, 3. Sử dụng ảnh chụp đồ vật, 4. Đăng hình ảnh có kèm chữ, 5. Hình ảnh chỉ có chữ, 6. Đăng hình ảnh lạ hoặc phá các... Trong quyển sách Ultimate Guide to Facebook Advertising tạm dịch Cẩm nang quảng cáo Facebook
4.75 sao của 2288 phiếu bầu
Bí quyết tăng số lượt click trên Facebook! Cách tăng lượt view trên facebook
Bí quyết tăng số lượt click trên Facebook! Cách tăng lượt view trên facebook
Marketing 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Cách seo youtube rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là thành công? Việc đưa video lên top là một chuyện, quan trọng nhất vẫn phải là nội dung video. Nội dung và chất lượng video giúp người xem ở lại xem video của mình lâu...
3 điều bí mật tạo quảng cáo Facebook thành công
3 điều bí mật tạo quảng cáo Facebook thành công
Khi mọi người tìm một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể trên Google, là bởi vì họ có ý định mua sản phẩm đó. Nhưng khi mọi người đăng nhập vào Facebook, họ không phải muốn coi các quảng cáo mà họ muốn kết nối với bạn bè của...
Bí quyết quảng cáo hiệu quả với Facebook
Bí quyết quảng cáo hiệu quả với Facebook
Để đánh giá mức độ hiệu quả của quảng cáo đang thực hiện, bạn cần phải tìm được giải pháp tối ưu nhất để theo dõi bên cạnh báo cáo Facebook trong trình quản lý quảng cáo. Trước khi bắt đầu, hãy kiểm tra lại cài đặt Google...
Cách tạo banner quảng cáo trên Website Google Facebook
Cách tạo banner quảng cáo trên Website Google Facebook
Đối với các nhà quản trị website, các marketers hay cá nhân đang vận hành mô hình Affiliate Marketing thì việc chăm chút và đầu tư cho các mẫu thiết kế banner quảng cáo như vậy là vấn đề cốt yếu, có thể ảnh hưởng trực tiếp...
Bí quyết tạo chiến dịch email marketing thành công hiệu quả
Bí quyết tạo chiến dịch email marketing thành công hiệu quả
Cũng giống như trang web, bạn chỉ có vài giây để lấy sự chú ý của người đọc. Nếu kích thước email của bạ hoặc bất kỳ tập tin đính kèm nào quá lớn, thì tỷ lệ thư bị trả lại sẽ tăng mạnh. Giữ cho mọi thứ đơn giản, và...
Bí quyết email marketing không ai chỉ bạn cực kỳ hiệu quả
Bí quyết email marketing không ai chỉ bạn cực kỳ hiệu quả
Thông thường khi tiếp thị trực tiếp, nếu khách hàng thực hiện mua hàng, bạn mới bắt đầu gửi tin nhắn cho họ. Phương pháp tiếp cận “opt – in”, là một hình thức người sử dụng tự nguyện đăng ký nhận thông tin mà họ quan tâm...
Video bí quyết thu hút lượt truy cập vào website hiệu quả
Video bí quyết thu hút lượt truy cập vào website hiệu quả
Các nhà quản trị mạng cho rằng một số khách hàng nghĩ video trực tuyến như là sự mở rộng của truyền hình, còn những người khác lại cho đó là một sự nâng cao cho phép nhắn tin tương tác và phản hồi nhanh từ người xem. Họ thừa...
4 bí quyết tạo chiến lược email marketing hiệu quả Phần mềm email marketing tốt nhất
4 bí quyết tạo chiến lược email marketing hiệu quả Phần mềm email marketing tốt nhất
Hầu hết người tiêu dùng nhận email trên các thiết bị di động của họ, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng khách hàng mở và đọc 35% email trên đường đi. Tóm lại dòng tiêu đề ngắn gọn là lý tưởng cho các chiến lược tiếp thị...
Facebook chiếm hơn 10% lưu lượng truy cập đến các website
Facebook chiếm hơn 10% lưu lượng truy cập đến các website
Tuy nhiên tình hình lại không mấy sáng sủa đối với mạng xã hội Google+ khi chỉ chiếm con số quá nhỏ bé với mức 0,04%. Google+ vẫn không thể cạnh tranh được với các cộng đồng mạng khác và khó có thể trở thành một nguồn truy cập gián tiếp hàng đầu như Facebook hay Pinterest.
093.784.1299