Thiết kế web chuẩn seo

Bí quyết tăng số lượt click trên Facebook! Cách tăng lượt view trên facebook

"1. Sử dụng hình ảnh tạo hành động (in-action photo), 2. Sử dụng hình ảnh con người, 3. Sử dụng ảnh chụp đồ vật, 4. Đăng hình ảnh có kèm chữ, 5. Hình ảnh chỉ có chữ, 6. Đăng hình ảnh lạ hoặc phá các..."

Trong quyển sách “Ultimate Guide to Facebook Advertising” (tạm dịch Cẩm nang quảng cáo Facebook từ A tới Z), Pery Marshall, Keith Krance và Thomas Meloche – các chuyên gia về marketing online và quảng cáo trên Facebook đã giải thích về các “mánh lới” của quảng cáo Facebook trả tiền và làm cách nào để thu được nhiều lợi ích nhất về số click, khách hàng và lợi nhuận từ chi phí đã bỏ ra. Trong bài viết ngắn này, "THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO" chia sẻ một số lời khuyên của Krance và Meloche về việc sử dụng hình ảnh trong các quảng cáo Facebook để thu hút được sự chú ý.

Bí quyết tăng số lượt click trên Facebook

Bộ não của bạn có khả năng nhớ hình ảnh, màu sắc, kích cỡ tốt hơn là ngôn ngữ chữ viết.

Trong quảng cáo Facebook, hình ảnh rõ ràng là quan trọng hơn hẳn từ ngữ. 80% số click của quảng cáo được quyết định bởi hình ảnh mà bạn chọn và tiêu đề mà bạn gắn cho hình ảnh đó, 70% là nhờ riêng hình ảnh đó.

Khi bạn nói về hình ảnh trong quảng cáo của mình, hãy tự hỏi “cách làm thế nào để người sử dụng Facebook không chỉ chú ý đến quảng cáo mà còn vì sự tò mò đơn thuần, bị hấp dẫn mà click vào và thực hiện những hành động kế tiếp đúng như chúng ta đã sắp đặt cho họ sau khi họ click?

Những mẹo sau đây sẽ giúp bạn:

1. Hình ảnh chỉ có chữ

Một công cụ quyền lực mà bạn nên thử, chỉ cần một tấm ảnh với một từ hoặc cụm từ kích hoạt khách hàng mục tiêu. Lấy ví dụ về những tấm ảnh chỉ gồm một từ, học ngôn ngữ với tấm ảnh chỉ có cụm từ “HỌC TIẾNG PHÁP”. Một rạp chiếu phim với từ “RẠP CHIẾU PHIM”. Tiệm bánh cupcake với hình ảnh có dòng chữ “HEY, CUPCAKE!”

Bạn có thường đi ngang qua những tấm bảng quảng cáo dựng trên đường cao tốc mà bạn thấy thích – nhưng tấm bảng lại chi chít chữ mà bạn không thể nào đọc ra? Hình ảnh Facebook chính là một tấm bảng quảng cáo thu nhỏ. Nếu bạn sử dụng câu chữ trong hình ảnh, nhưng câu chữ dài, khó đọc, bạn hãy tự hỏi mình “Nó có dễ đọc không?”

Nếu không, hãy làm lại từ đầu. Nếu câu chữ đã tốt rồi thì hãy chuyển sang chỉnh sửa màu sắc, phông nền, khung chữ để tránh cho quảng cáo gây ra sự mệt mỏi.

2. Sử dụng hình ảnh tạo hành động (in-action photo)

Hình ảnh (hay khung ảnh tĩnh của video) ở vị trí quảng cáo sản phẩm là những hình ảnh đẹp nhất trên new feed. Những hình ảnh này thường đáng tin cậy, nổi bật, và tương đồng với trang đích (landing page). Hình ảnh này có thể là về bạn, về sản phẩm hay hình mẫu khách hàng điển hình hay bất cứ loại hình ảnh nào mà bạn có thể nghĩ ra.

3. Sử dụng ảnh chụp đồ vật

Một nửa số quảng cáo trên facebook sử dụng hình ảnh về người, nửa còn lại là về đồ vật. Bán nhà có thế chấp? Hãy thử đăng hình một ngôi nhà. Bán máy ảnh? Thử đăng hình một chiếc máy ảnh. Bán bảo hiểm ô tô? Thử đăng hình một chiếc xe hỏng. Bán pizza? Thử đăng hình một chiếc bánh pizza đang há miệng chảy nước dãi. Bán trang sức? Bán sự lãng mạn. Bán sản phẩm cho mèo. Thử đăng hình một con mèo. Hoặc tốt hơn là thử đăng hình một căn nhà bếp.

Chúng ta có thể nghĩ tới hàng triệu ý tưởng hình ảnh. Thử đăng thật nhiều, thật nhiều hình ảnh về những cái bạn đang bán. Cái này nghe có thể quá dễ dàng, nhưng nó lại hiệu quả. Nếu bạn đang quảng cáo lốp xe cho một cửa hàng lốp xe địa phương, hãy đăng hình ảnh một chiếc lốp xe. Ở nơi bạn ở có ai đó đang cần mua lốp xe mà đúng không?

Khi người này nhìn thấy quảng cáo lốp xe, họ sẽ dừng lại khi thấy hình ảnh này. Tại sao? Bởi vì họ đang để tâm đến chuyện mua một cái lốp xe mới. Hình ảnh này sẽ kích hoạt họ.

4. Sử dụng hình ảnh con người

Facebook tập trung vào con người, vì vậy hình ảnh cũng nên nói về con người, đó chính là xương sống, là nhân tố chính yếu của Facebook và là những hình ảnh tuyệt vời cho chiến dịch quảng cáo của bạn.

Sử dụng hình ảnh con người

Tăng 30% doanh số, liệu bạn có bị thu hút bởi quảng cáo của "Thiết kế web chuẩn seo"?

Bán hàng cho mẹ? Hãy thử để hình ảnh trẻ em. Những đứa trẻ dễ thương, nghịch bẩn, vui vẻ,… Những tấm ảnh chụp một đứa trẻ đang gào khóc sẽ gợi lên cảm xúc mạnh mẽ và tạo ra một khoảng dừng.

Nếu bạn đã xem nhiều tấm hình chụp trẻ em, bạn sẽ thấy những đứa trẻ khóc nhè trông rất dễ thương và bạn sẽ mỉm cười với chúng từ rất xa. Mỗi bà mẹ ngay lập tức sẽ phản ứng với đứa bé này: “Vâng, làm ơn giúp tôi dỗ cho đứa bé này nín khóc.”

Bạn cũng nên phân tích để xác định vị trí của con người trong tấm ảnh. Nếu bạn đi vào một căn phòng đông đúc, và đưa mắt nhìn hết những người trong căn phòng đó, ai sẽ là người bạn chú ý nhất?

Người đang nhìn bạn bè của họ.

Hay người đang nhìn thẳng vào bạn.

Dĩ nhiên là bạn sẽ chú ý đến người đang nhìn thẳng vào bạn. Một câu trả lời nguyên thủy.

Sâu bên trong đầu bạn, não bạn thấy người đang nhìn thẳng vào bạn như là một mối đe dọa hoặc một sự chú ý thích thú – cả hai đều thu hút sự chú ý của bạn. Hai cảm xúc này ngang nhau, hình ảnh người sẽ tạo ra một khoảng dừng khi người trong ảnh nhìn thẳng vào người xem.

5. Đăng hình ảnh có kèm chữ

Facebook cho phép bạn chèn chữ vào hình ảnh, việc này sẽ tạo thêm một diện mạo mới cho quảng cáo của bạn. Chữ đi cùng với hình ảnh sẽ trực quan hơn là tiêu đề – ý nghĩa sẽ rõ ràng.

6. Đăng hình ảnh lạ hoặc phá cách

Mục tiêu là thu hút sự chú ý, vì vậy đừng sợ đăng các hình ảnh lạ hay ngớ ngẩn. Hãy là đối tượng sáng chói – thu hút nhất trên trang. Groupon chạy một quảng cáo với hình ảnh một chú heo con mang chiếc ủng đi mưa màu đỏ đứng trên bùn. Bạn sẽ không thể ngăn được ý muốn click vào con heo nhỏ đó – thật đáng ngưỡng mộ. Quảng cáo dạng này thường lâu bị chán.

1. Sử dụng hình ảnh tạo hành động inaction photo, 2. Sử dụng hình ảnh con người, 3. Sử dụng ảnh chụp đồ vật, 4. Đăng hình ảnh có kèm chữ, 5. Hình ảnh chỉ có chữ, 6. Đăng hình ảnh lạ hoặc phá các... Trong quyển sách Ultimate Guide to Facebook Advertising tạm dịch Cẩm nang quảng cáo Facebook
4.75 sao của 2288 phiếu bầu
Bí quyết tăng số lượt click trên Facebook! Cách tăng lượt view trên facebook
Bí quyết tăng số lượt click trên Facebook! Cách tăng lượt view trên facebook
Marketing Tư vấn miễn phí 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web bán hàng
Giải pháp thiết kế website bán hàng online mang đến hiệu quả vượt bậc không ngờ cho doanh nghiệp của bạn! Một website được thiết kế tốt quan trọng như thế nào? Bạn không bao giờ có được cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng của bạn
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web doanh nghiệp
Chúng tôi dùng sức mạnh Internet làm thay đổi doanh nghiệp bạn bằng một trang web giới thiệu doanh nghiệp, công ty chuyên nghiệp, thiết kế đẹp nhưng vẫn đáp ứng được các tiêu chuẩn seo khắt khe w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP. Hướng dẫn đào tạo marketing seo miễn phí cho doanh nghiệp
Thiết kế web du lịch
Thiết kế web du lịch
Làm sao để có một trang web du lịch lên top 1 google? Làm sao bạn có thể tìm kiếm khách hàng du lịch từ internet. Một thiết kế web du lịch cơ bản sẽ không đảm bảo cho bạn điều này. Phải thiết kế website du lịch chuẩn seo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP, thân thiện với mobile
Thiết kế web nhà đất
Thiết kế web nhà đất
Một thiết kế website bđs cần những gì để seo lên top 1 google? Làm sao để thiết kế web bất động sản, web bán dự án, web đăng tin bán nhà bán đất mang lại hiệu quả. Thiết kế web chuẩn seo giới thiệu đến khách hàng một thiết kế web chuyên nghiệp theo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế website bán hàng thời trang, quần áo online chuyên nghiệp chuẩn seo thiết kế thân thiện với các thiết bị di dộng theo tiêu chuẩn html5, W3C PageSpeed Insights...Thiết kế phiên bản web AMP chuyên biệt của google tạo lợi thế khi quảng cáo và seo web lên top 1 google
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Bạn đang có một phòng khám nha khoa, phòng khám đa khoa, bệnh viện...Làm sao bệnh nhân của bạn biết đến bạn? Thiết kế một trang web nha khoa, phòng khám cơ bản sẽ là chưa đủ. Trang web phải chuẩn seo tối ưu hóa theo chuẩn w3c, thân thiện với mobile , HTML5, PageSpeed Insights, phiên bản AMP
Thiết kế website studio
Thiết kế website studio
Bạn có một studio chụp ảnh cưới đẹp, dịch vụ và tay nghề của bạn chuyên nghiệp. Làm sao bạn có nhiều khách hàng hơn? Giải pháp thiết kế website studio cửa hàng chụp ảnh cưới chuyên nghiệp của thiết kế web chuẩn seo sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm khách hàng một cách hiệu qua nhất bằng dịch vụ trọn gói
Thiết kế website trường học
Thiết kế website trường học
Làm sao để học sinh biết đến học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo trung tâm ngoại ngữ trung tâm tin học. Giải pháp thiết kế website trường đại học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo của thiết kế web chuẩn seo với các tiêu chuẩn mới w3c, HTML5,AMP, thân thiện với mobile, PageSpeed Insights
Thiết kế website nhà hàng
Thiết kế website nhà hàng
Khách hàng biết đến nhà hàng, khách sạn, resort, quán ăn...của bạn bằng cách nào? Làm sao để bạn có nhiều khách hàng và thường xuyên hơn. Giải pháp thiết kế website nhà hàng khách sạn resort quán ăn chuyên nghiệp với các tiêu chuẩn mới nhất w3c, AMP, HTML5, PageSpeed Insights cực kì hiệu quả
Thiết kế website khách sạn
Thiết kế website khách sạn
Một website khách sạn cần có những gì? Giới thiệu thông tin hình ảnh phòng của khách sạn không là chưa đủ. Thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp cần phải có tính năng cho khách đặt phòng trực tiếp trên web, tích hợp phần mềm quản lý phòng khách sạn chuyên nghiệp tự động cập nhật tình trạng phòng
Thiết kế web cá nhân
Thiết kế web cá nhân
Bạn đã có những thông tin cần thiết cho một website cá nhân? Website được thiết kế đẹp mang đúng phong cách của chủ nhân, màu sắc thiết kế hợp tuổi, hợp phong thủy với chủ nhân. Phần quản trị web đơn giản dễ sử dụng và đều được tích hợp video hướng dẫn cách dùng
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức thật đơn giản nhưng làm sao để trang web được nhiều người biết đến? Một thiết kế web tin tức chuẩn seo, w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP chuyên nghiệp vẫn là chưa đủ, web còn cần có các tính năng cần thiết chuyên biệt để hỗ trợ seo biên tập nội dung dễ hơn
Thiết kế web