Những cách bán hàng trên facebook

Tất cả những điều này sẽ giúp bạn bán hàng, kiếm tiền và khởi nghiệp thành công!!! Nếu bạn bạn vẫn còn nhiều lo lắng, hãy để THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO đồng hành cùng bạn!

Mục lục

Những cách bán hàng trên facebook & Cách bán hàng online hiệu quả nhất

Để khởi nghiệp với Facebook có rất nhiều cách thức khác nhau. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 7 mô hình bán hàng dưới đây:

Bán hàng trên Facebook nhờ chạy quảng cáo

Những cách bán hàng trên facebook

 • Đây là mô hình bán hàng Facebook mà hầu như tất cả các doanh nghiệp, cá nhân bán hàng Online nào cũng sử dụng. Hãy học cách chạy quảng cáo và làm chủ quảng cáo của mình. Học cách đánh hàng, bán hàng, chốt đơn, lựa chọn sản phẩm cho phù hợp với quảng cáo.
 • Hiện nay có rất nhiều khóa học Facebook Marketing được mở liên tục. Nên bạn đừng lo lắng về việc học Facebook ở đâu. Hay làm sao để học chạy quảng cáo Facebook nhanh mà hiệu quả nhé!

Bán hàng trên Group Facebook

Những cách bán hàng trên facebook

Các Group bán hàng trên Facebook giờ đây cũng không còn là xa lạ với người dùng. Hàng loạt các Group bán hàng được lập ra là nơi buôn bán, trao đổi hàng hóa. Hay cũng có thể là nơi chia sẻ những kinh nghiệm mua hàng trực tuyến, nguồn hàng tốt … Hãy bắt đầu với việc:

 • Tạo ra Group cộng đồng của riêng mình.
 • Bán hàng trên Group của người khác.
 • Xây dựng thương hiệu trên Group.
 • Tạo Group chăm sóc khách hàng.

Bán hàng trên Facebook bằng tin nhắn Messengers

Những cách bán hàng trên facebook

Bán hàng qua Messenger cũng là 1 mô hình bán hàng Facebook hiệu quả không kém. Nhưng đừng để những tin nhắn đó trở thành Spam nhé! Hãy bắt tay ngay vào bằng việc:

 • Kết bạn Mesenger thật nhiều.
 • Chú trọng lướt Facebook của khách hàng, sau đó chủ động tag, inbox, trò chuyện để kết bạn theo mô hình bán hàng 5b (bạn – bàn – ban – bản – bán)

Bán hàng trực tiếp trên Profile Facebook

Những cách bán hàng trên facebook

Bạn hoàn toàn có thể bán hàng trên chính Profile cá nhân của mình. Đây là kênh bán hàng hiệu quả cao và bền nhất. Nếu Profile của bạn có lượng Follow lớn thì đây là chính là cách bán hàng Online hiệu quả nhất. Bạn có thể bắt đầu với việc:

 • Chăm viết bài để tăng tương tác: Hãy kể các câu chuyện đời, chuyện nghề, trải nghiệm cá nhân vv… Dẫn dụ khách hàng và bán hàng.
 • Xây dựng thương hiệu cá nhân, giữ uy tín.
 • Tăng lượt theo dõi lên cao và nhanh nhất có thể bằng các giải pháp khác nhau.
 • Kết bạn với các khách hàng tiềm năng.
 • Xây dựng Profile chất.

Bạn đừng nên quá nóng vội. Quan trọng là bán được hàng, liên tục post hình ảnh sản phẩm và Feedback khách hàng…

Để xây dựng tài khoản chứa nhiều khách hàng chất lượng, nên dành thời gian ra để liên kết, kết bạn với những Profile mà bạn thấy họ có sở thích hoặc các yếu tố liên quan đến món hàng bạn bán. Đây chính là những khách hàng tiềm năng.

SEO Fanpage Facebook để bán hàng

Những cách bán hàng trên facebook

Đây chính là một sự kết hợp hiệu quả giữa SEO và Facebook.  Đó chính là SEO mạnh để từ khóa trả về Fanpage của bạn.

 • Hãy bắt đầu với những nội dung hay và thu hút người đọc. Hãy cho người đọc cho họ thấy những gì họ cần và những điều khác biệt của bạn.
 • Chia sẻ những bài viết hay, nội dung có ích với người đọc.
 • Cung cấp cho người đọc những thông tin bổ ích, những gì họ cần biết về sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Cuối cùng đừng quên đi link về Fanpage của bạn nhé! Háy thật khéo léo, đừng khiến khách hàng cảm thấy khó chịu với 1 bài viết sặc mùi quảng cáo.

Bán hàng bằng Livestream Facebook

Những cách bán hàng trên facebook

Mô hình bán hàng này đang là mốt. Bạn cần phải:

 • Đầu tư về kịch bản.
 • Trang thiết bị Livestream.
 • Lựa chọn khung giờ phát Livestream phù hợp.
 • Lựa chọn sản phẩm bán Livestream phù hợp.
 • Cần có quà tặng và chương trình cho người xem v.v…

Nhằm thu hút nhiều lượt xem, nhiều lượt Share bằng chất lượng. Và hãy nhớ: Bán hàng luôn cần có những chiêu thức mới lạ. Bạn có thể Livestream Facebook, Youtube, Bigolive.

Bán hàng trên Fanpage Facebook

Những cách bán hàng trên facebook

Bán hàng trên Fanpage Facebook là 1 kênh bán hàng phổ biến nhất. Để bán hàng trên Fanpage, bạn cần

 • Tạo Shop bán hàng trên Facebook.
 • Chăm sóc thật kỹ càng nhờ chiến lược phát triển nội dung.
 • Chiến lược đa dạng hóa Fanpage; Sở hữu nhiều page khác nhau (page cộng đồng, page cá nhân, page thương hiệu)…
 • Page sản phẩm chứa thương hiệu

Yếu tố quan trọng nhất chính là bạn

Những cách bán hàng trên facebook

Bạn đã biết và hiểu rõ về 7 mô hình bán hàng trên Facebook hiệu quả cũng như cách thức kinh doanh trên Facebook. Nhưng yếu tố quyết định sự thành công lại chính là bạn. Khởi nghiệp thành công cần có 7 yếu tố:

 • Sự sáng tạo.
 • Sự nỗ lực.
 • Sự quyết tâm.
 • Sự chăm chỉ.
 • Sự tử tế.
 • Sự chân thành.
 • Sự uy tín.
 • Bonus: Chất lượng của sản phẩm và dịch vụ..

Các cách bán hàng trên Facebook hiệu quả

Facebook là mạng xã hội mang lại nhiều doanh thu nhất cho các doanh nghiệp trực tuyến, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng nền tảng này để kiếm tiền. Để có thể bán được nhiều hàng hoá /dịch vụ trên fanpage Facebook, bạn cần liên tục phát triển lượng người theo dõi, tăng tương tác, đảm bảo trả lời bình luận, tư vấn hiệu quả và chốt đơn, giao hàng.

Nếu đang sở hữu một cửa hàng trực tuyến trên Facebook và muốn tìm hiểu phương pháp, cách bán hàng trên Facebook hiệu quả, bạn cần tham khảo nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Chỉ đăng tải thông tin phù hợp trên fanpage bán hàng

Khách hàng không thích đưa ra lựa chọn. Khi có quá nhiều lựa chọn, khách hàng của bạn sẽ không biết phải chú ý vào đâu. Vì Facebook là một trong những kênh bán hàng hiệu quả nhất cho bạn, bạn có thể phạm phải sai lầm là thêm vào quá nhiều thông tin. Bạn cho là hấp dẫn và thú vị, nhưng khách hàng của bạn sẽ thấy quá tải thông tin.

Có rất nhiều tùy chọn khi bạn quyết định đăng nội dung nào trên trang, nhưng điều quan trọng nhất là mọi nội dung bạn đăng phải tập trung vào 2 mục đich sau: tăng tương tác và tăng tỷ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng. Hai mục tiêu này chính là cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả, đảm bảo doanh thu mục tiêu. Nhìn chung, nội dung bạn chọn phải chú trọng chất lượng hơn số lượng.

Khi chuẩn bị nội dung đăng hàng ngày hoặc chạy quảng cáo trên fanpage bán hàng, bạn nên chú ý đến việc đăng content ngắn gọn, thú vị, sử dụng hình ảnh độc quyền đẹp, video hoặc livestream để có hiệu quả tốt nhất. (Nếu đây là lần đầu tiên bạn biết đến livestream bán hàng, bạn có thể tìm được nhiều thông tin hữu ích ở bài viết mẹo sử dụng live stream bán hàng hiệu quả trên fanpagecủa chúng tôi).

2. Cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo

Trên thực tế, các quy tắc, mẹo bán hàng trên Facebook hiệu quả không khác nhiều so với bán hàng trực tiếp. Trước hết, bạn cần cung cấp nguồn hàng tốt, tìm cách thu hút khách hàng, tối ưu dịch vụ chăm sóc khách hàng của mình, đảm bảo tỷ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng và giữ chân khách hàng cũ.

2.1. Đưa ra phản hồi nhanh chóng

Khi bán hàng trên Facebook, bạn cần chú ý đưa ra phản hồi nhanh cho khách hàng khi họ hỏi về sản phẩm / dịch vụ. Điều này không có nghĩa là phải ngay lập tức trả lời, mà trọng tâm là ở khả năng ưu tiên giải quyết vấn đề của khách hàng. Bạn nên sử dụng Trình quản lý trang Facebook để nhận thông báo ngay khi có tương tác mới.

Rõ ràng, không ai muốn chờ đợi cả ngày chỉ để hỏi giá và đặt hàng một thỏi son môi hoặc một chiếc váy. Do đó, cách bán hàng trên Facebook hiệu quả đầu tiên mà cần lưu tâm là phải đảm bảo tốc độ phản hồi nhanh nhất có thể. (Để nhanh chóng trả lời tin nhắn của khách hàng, bạn có thể dùng công cụ CóĐơn để cài đặt trả lời bình luận tự động hoặc tự động inbox cho khách hàng khi họ quan tâm tới hàng hoá bạn cung cấp. Chi tiết xem tại Codon.vn)

2.2. Quản lý bình luận tiêu cực

Khi fanpage bán hàng của bạn càng phát triển, bạn càng có nguy cơ bị đối thủ chơi xấu thông qua các bình luận, đánh giá tiêu cực. Lúc này, cách bán hàng qua Facebook hiệu quả cho bạn chính trả lời công khai với giọng điệu tôn trọng và lịch sự, cố gắng cá nhân hoá, giải thích rõ vấn đề và sẵn sàng nhận lỗi nếu là sai sót của bạn. Lưu ý, không nên xóa, bỏ qua các bình luận này vì nó có thể là cái cớ khiến cho bạn bị buộc tội không tôn trọng khách hàng và bị nghi ngờ bán hàng không trung thực.

Lúc này, một trong các cách bán hàng trên Facebook hiệu quả nhất mà bạn có thể sử dụng là hãy coi bình luận tiêu cực là cơ hội để bạn học hỏi trong cả xử lý tình huống và thúc đẩy kinh doanh hiệu quả hơn. Nếu dùng phần mềm CóĐơn, bạn sẽ thấy tính năng phân tích lịch sử tương tác của khách hàng, phát hiện những trường hợp có định hướng tiêu cực hoặc "phốt" mua hàng trong quá khứ, từ đó đưa ra cách giải quyết hợp lý hơn.

2.3. Đáp lại lời khen

Trả lời các phản hồi tích cực đơn giản và vui vẻ hơn nhiều so với xử lý bình luận tiêu cực. Những khách hàng trung thành của bạn xứng đáng được chú ý và quan tâm hơn. Mẹo bán hàng trên Facebook hiệu quả lúc này là hãy biết ơn khách hàng của mình và đừng ngại bày tỏ. Khi nhận được đánh giá tốt, hãy chân thành cảm ơn sự tin tưởng và ủng hộ, hoặc chạy các chương trình khuyến mãi dành riêng cho khách hàng thân thiết. (Chi tiết khái niệm, cơ chế, các chương trình khuyến mãi phổ biến đã được tổng hợp trên Wikipedia, các bạn có thể bấm vào link bài viết để tìm hiểu thêm)

3. Chia sẻ "feedback" của khách hàng

Làm thế nào để bạn có thể nhắc nhở người theo dõi trên fanpage Facebook rằng sản phẩm của bạn tuyệt vời ra sao mà không gây khó chịu? Một trong những cách bán hàng Facebook hiệu quả nhất bạn có thể tham khảo là đăng tải "feedback phản hồi sản phẩm" của khách hàng.

Vậy, câu hỏi lúc này là bạn có thể làm gì để nhận được feedback tốt? Cho dù sản phẩm của bạn có tuyệt vời đến đâu thì cũng không phải tất cả người dùng đều sẽ gửi lại đánh giá cho bạn. Do đó, bạn có thể kêu gọi họ hành động thông qua việc hỗ trợ vận chuyển / giảm giá / tặng quà nếu họ gắn thẻ trang của bạn, để lại đánh giá trên trang hoặc gửi cảm nhận qua messenger.

Không chỉ đăng thông tin phản hồi khách hàng, trong trường hợp này, mẹo bán hàng trên Facebook hiệu quả nằm ở việc biên tập nội dung bài viết Facebook, chỉnh sửa hình ảnh/video và đăng lên trang Facebook. Thông qua cách sử dụng ngôn từ sáng tạo, độc đáo, bạn có thể để gợi mở vấn đề, kích thích khách hàng tương tác, đặt mua sản phẩm. Nếu chưa biết cách viết bài bán hàng Facebook, các bạn có thể tìm hiểu thêm Tại đây.

4. Hoàn thiện tất cả thông tin trên trang và thêm video giới thiệu

Hoàn thiện tất cả các thông tin trên trang bán hàng, Facebook cá nhân, Facebook Store cũng là mẹo bán hàng trên Facebook hiệu quả mà bạn có thể sử dụng để gia tăng doanh số bán hàng cho mình. .Trước khi bắt đầu các chiến dịch tiếp thị để bán hàng trên Facebook hiệu quả hơn, bạn cần đầu tư cho fanpage của mình. Hãy điền tất cả các thông tin được yêu cầu, vì đó là cơ sở để người theo dõi biết được bạn là ai? Thương hiệu của bạn như thế nào? Bạn bán hàng hoá / dịch vụ trong lĩnh vực nào, v.v.

Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng có nhiều khả năng mua hàng hơn sau khi xem video giải thích sản phẩm có thương hiệu. Vì vậy, việc thêm video vào phần giới thiệu trên trang có thể là phương pháp hữu ích cho bạn.

Sử dụng Facebook để bán hàng được khuyến nghị phù hợp với nhiều cá nhân, tổ chức kinh doanh sản phẩm khác nhau. Trước khi bắt đầu kinh doanh trên Facebook, hãy tham khảo các cách bán hàng trên Facebook hiệu quả của chúng tôi và bổ sung vào kế hoạch kinh doanh online của mình. Chúc các bạn bán hàng đắt khách.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi xây dựng web bán hàng online được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Donnie Hùng
Donnie Hùng
Chuyên viên Marketing Donnie Hùng là người giỏi và chuyên nghiệp trong lĩnh vực Marketing. Anh đảm nhận những vị trí quan trọng trong bộ phận Marketing – quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Xem thêm
FollowAction (9138) - LikeAction (9338) - WriteAction (929)