Viết phần mềm quản lý bán hàng

Hiện nay, không chỉ quản lý bán hàng tại cửa hàng chuyên nghiệp, phần mềm bán lẻ còn hỗ trợ tốt nhất cho chủ shop khi bán trên Facebook và sàn thương mại điện tử. Tất cả mọi dữ liệu từ đơn hàng, khách hàng, tồn kho sản phẩm tại cửa hàng và trên kênh bán Facebook và sàn TMĐT đều được quản lý tập trung trên phần mềm bán hàng tốt nhất hiện nay. Giờ đây bạn không cần tốn thêm chi phí mua thêm phần mềm quản lý fanpage và gian hàng trên sàn nữa, vì phần mềm quản lý cửa hàng bán lẻ đã có toàn bộ tính năng quản lý bán hàng online và offline rồi.

Mục lục

Khi doanh nghiệp của bạn muốn sử dụng phần mềm quản lý bán hàng, điều quan trọng là phần mềm đó có các tính năng phù hợp với nhu cầu của bạn, hơn nữa các tính năng có thể được cập nhật và phát triển sau này. Ngoài ra chi phí đầu tư cho phần mềm đó cũng phải phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp.

Tính năng Mô tả
Khả năng quản lý bằng mã vạch Quản lý mã vạch giúp doanh nghiệp quản lý bán hàng hiệu quả hơn
Quản lý khách hàng Quản lý đơn hàng, toàn bộ những hoạt động bán hàng của doanh nghiệp
Quản lý tồn kho Quản lý kho hàng rất phù hợp với các doanh nghiệp có nhiều chi nhánh
Phân quyền và quản lý nhân viên Người quản lý sẽ có quyền truy cập vào các tính năng quan trọng như xem báo cáo bán hàng tổng quát, đặt hàng
Phân tích và báo cáo Phân tích và báo cáo giúp doanh nghiệp đánh giá tốt nhất quá trình bán hàng
Các tính năng bổ sung Ngoài các tính năng cơ bản trên thì nhiều phần mềm quản lý bán hàng trên thị trường còn có nhiều tính năng hữu ích khác

Viết phần mềm quản lý bán hàng

Viết phần mềm quản lý bán hàng theo yêu cầu có lợi gì?

Việc nhiều doanh nghiệp thích thiết kế phần mềm quản lý bán hàng riêng trên mỗi mã nguồn khác nhau thay vì sử dụng những phần mềm có sẵn đều có lý do nhất định của nó. Với những phần mềm có sẵn bạn sẽ không tốn quá nhiều chi phí cho một phần mềm như thế này và những phần mềm được viết sẵn thường sẽ có những mặt hạn chế nhất đinh, cụ thể là những tính năng sẽ bị cố định và hầu như là tính năng cần có chứ không nâng cao. Còn riêng đối với làm  phần mềm theo yêu cầu thì bản chất của phần mềm riêng là được tuy chỉnh và đáp ứng theo yêu cầu của khách nên những tính năng sẽ được cập nhật và nâng cấp để phù hợp với mô hình kinh doanh.

Viết phần mềm quản lý bán hàng theo yêu cầu

Những ưu điểm của phần mềm được viết theo yêu cầu riêng:

Bảo mật cao: Nếu phần mềm có sẵn có tính bảo mật thấp, thì với phần mềm theo yêu cầu tính bảo mật được nâng cấp rất chu đáo và hệ thống an toàn hơn rất nhiều. Do đây là chính các lập trình viên thiết kế và đặt những dòng lệnh code phức tạp để phù hợp cho những tính năng của doanh nghiệp. Đồng thời cũng tạo nên một hệ thống chặt chẽ hơn rất nhiều.

Tính năng vượt trội: Về mặt tính năng thì do phần mềm theo yêu cầu nên tính năng luôn được cập nhật và tối ưu nhất cho doanh nghiệp. thiết kế phần mềm quản lý bán hàng theo yêu cầu có thể tạo ra những tính năng vượt bậc từ dễ nhất cho đến tính năng khó nhất.

Áp dụng rộng rãi, phù hợp cho mọi mô hình kinh doanh: Đây là một đặc tính rất giống với phần mềm viết sẵn, nhưng riêng ở phần mềm theo yêu cầu thì việc áp dụng có phần hạn chế hơn. Vì đây là phát triển phần mềm viết riêng nên việc áp dụng sẽ được thực hiện cho một số doanh nghiệp nhất định, nhưng vẫn không thể phủ nhận được tính rộng rãi mà phần mềm theo yêu cầu mang lại vì tính hiệu quả cho doanh nghiệp là rất cao.

Dễ dàng nâng cấp, cập nhật cho phần mềm: Vì đây là phần mềm được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng nên những source code sẽ được giữ lại và bên lập trình và khách hàng sẽ nắm giữ nên việc nâng cấp không quá khó khăn.

Phần mềm quản lý bán hàng có sẵn

Ưu điểm:

Chi phí thấp: Với mức chi phí thấp để phù hợp với thị trường, thường những phần mềm có sẵn thì những tính năng rất cơ bản nên giá thường sẽ thấp. Và phần lớn đều có cùng một dạng chức năng nhất định, đây cũng có thể xem là mặt hạn chế của phần mềm có sẵn.

Tiện lợi: Sự tiện lợi vì những phần mềm này thường đã có sẵn, khi khách hàng mua thì có thể mua ngay và áp dụng vào doanh nghiệp ngay lập tức. Không cần tốn nhiều thời gian để chờ đợi.

Dễ ứng dụng: Vì đây là phần mềm được viết sẵn nên tính ứng dụng rất cao, nhằm để phù hợp với thị trường và các mô hình kinh doanh hiện đại nên phần mềm luôn được lập trình một cách cơ bản, có thể áp dụng hầu hết các doanh nghiệp.

Nhược điểm:

Không dễ nâng cấp: Cũng chính vì sự dễ ứng dụng nên đây cũng là một nhược điểm của phần mềm có sẵn. Với những phần mềm như thế này thì việc nâng cấp không hề dễ dàng, để có thể nâng cấp thường phía doanh nghiệp sẽ chịu thêm một khoản phí để cho bên cung cấp phần mềm nâng cấp và bảo mật hệ thống cho bạn, những phần mềm giá rẻ sẽ thường có những nhược điểm.

Hạn chế về chức năng: Đây là việc không thể tránh khỏi khi bạn quyết định chọn phần mềm có sẵn, đương nhiên về mặt chức năng thì sẽ rất hạn chế vì phần lớn phần mềm sẽ được lập trình theo thị trường và chỉ có những chức năng cơ bản. Đối với doanh nghiệp có quy mô hoạt động lớn đây chính là điểm hạn chế rất lớn cho doanh nghiệp bạn.

Tính bảo mật không cao: Hệ thống bảo mật của phần mềm được viết sẵn được đánh giá không cao, với những dòng lệnh code cơ bản. Với đặc tính của phần mềm có sẵn thì thường dễ dàng truy cập cho mọi doanh nghiệp nên đây cũng chính là lỗ hỏng cho những hacker thâm nhập.

Quy trình viết phần mềm quản lý bán hàng theo yêu cầu

Bước 1: Khảo sát, tư vấn giải pháp phần mềm phù hợp với khách hàng

Trước khi bắt tay vào lập trình phần mềm, bộ phân chuyên viên kỹ thuật và cán bộ kinh doanh Chúng tôi sẽ gặp gỡ, khảo sát thực trạng tình hình kinh doanh, ngành nghề lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp để tư vấn giải pháp xử lý tốt nhất. Sau đó, 2 thống nhất với hợp đồng các điều khoản, thống nhất thời gian cài đặt và chỉnh sửa phần mềm, Chúng tôi lập kế hoạch triển khai dự án có sự thống nhất từ phía khách hàng.

Bước 2: Chỉnh sửa và cài đặt phần mềm

Xây dựng web app, mobile với các ngôn ngữ lập trình, ngôn ngữ giao diện và công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Gửi khách hàng, nhận ý kiến sửa đổi và điều chỉnh theo yêu cầu khách hàng, kiểm tra tính đúng đắn về việc thiết kế.

Sau khi khách hàng hài lòng, Mona sẽ bắt đầu viết phần mềm theo yêu cầu của khách hàng.

Bước 3: Đào tạo, hướng dẫn sử dụng phần mềm

Chúng tôi cử chuyên viên kỹ thuật trực tiếp hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý, cung cấp tài liệu sử dụng phần mềm cho khách hàng.

Bước 4: Nghiệm thu và thanh toán

Sau khi nghiệm thu sản phẩm phần mềm, khách hàng tiến hành thanh toán theo đúng quy định hợp đồng.

Bước 5: Hỗ trợ sử dụng phần mềm quản lý

Trong quá trình sử dụng phần mềm quản lý bán hàng, khách hàng có vấn đề gì, Chúng tôi luôn hỗ trợ 24/7. Đảm bảo hiệu quả làm việc tốt nhất cho khách hàng.

Trên đây là những thông tin về phần mềm quản lý bán hàng, quy trình thiết kế phần mềm quản lý bán hàng của Chúng tôi. Nếu bạn có nhu cầu, đang tìm một giải pháp phần mềm chuyên nghiệp, giúp nâng cao hiệu suất bán hàng, doanh thu, hãy đến với Chúng tôi – đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ lập trình web trọn gói , thiết kế phần mềm quản lý trên nền tảng web, mobile chuyên nghiệp.

Tính năng cơ bản của phần mềm quản lý bán hàng

Theo dõi dễ dàng từ xa trên điện thoại di động

 • Ứng dụng quản lý bán hàng giúp tạo đơn nhanh chóng bằng cách dùng camera điện thoại quét mã vạch. Bạn có thể kết nối điện thoại với máy in để xuất hóa đơn cho khách ngay lập tức.
 • Phần mềm bán hàng trên điện thoại sẽ thống kê doanh thu tức thì của từng mặt hàng cũng như lịch sử giao dịch. Bạn có thể quản lý kho hàng, cửa hàng, nhân viên từ xa mà không cần có mặt tại đó.
 • Ứng dụng có mặt trên cả hai hệ điều hành là Android và iOS. Do đó, bạn có thể sử dụng app trên các thiết bị khác nhau, đảm bảo được việc quản lý cửa hàng bán lẻ mọi lúc mọi nơi.

Kiểm soát chính xác số lượng mặt hàng trong kho

 • Biết ngay sản phẩm nào còn hay hết vì hàng hóa trong kho được quản lý chi tiết từng mẫu mã theo màu sắc, kích thước, chất liệu...
 • Mỗi khi có giao dịch phát sinh, số lượng sản phẩm sẽ được tự động cộng/trừ trên phần mềm quản lý kho, giúp kiểm soát chính xác hàng hóa trong kho.
 • Dễ dàng biết được mặt hàng nào sắp hết hay tồn kho quá lâu để bạn có kế hoạch nhập hàng hoặc xả hàng kịp thời.

Đơn hàng từ cửa hàng, Facebook và sàn TMĐT đều được quản lý tập trung trên phần mềm quản lý đơn hàng

 • Quy trình khép kín từ tạo đơn đến xử lý đơn hàng, có thể tùy biến phù hợp theo quy mô từng cửa hàng lớn nhỏ khác nhau.
 • Chủ shop vẫn có thể tạo đơn, bán hàng bình thường khi mất mạng. Bởi mọi dữ liệu sẽ được lưu trữ và đồng bộ lên phần mềm POS ngay khi có kết nối Internet trở lại.
 • Tính năng quản lý đơn trả hàng giúp cửa hàng kiểm soát được chính xác các đơn hàng hoàn và lý do hủy/ trả hàng

Đẩy đơn, xem phí ship ngay trên phần mềm

 • Nhờ kết nối các đối tác vận chuyển, POS giúp bạn dễ dàng so sánh phí ship và đẩy đơn nhanh chóng, hỗ trợ bán hàng online mùa dịch dễ dàng hơn.
 • Mọi trạng thái đơn hàng sẽ được tự động cập nhật với phần mềm quản lý giao hàng POS, bạn có thể quản lý chi tiết tình trạng đơn hàng đã được chuyển đi hay chưa.
 • Đối soát COD, phí ship với đối tác vận chuyển nhanh gọn, minh bạch. Thông tin đối soát được tự động đồng bộ vào báo cáo công nợ.

Dễ dàng theo dõi báo cáo doanh thu, lãi lỗ chi tiết mọi lúc mọi nơi

 • Hệ thống báo cáo được thể hiện dưới dạng biểu đồ trực quan dễ hiểu giúp chủ shop theo dõi doanh thu, lợi nhuận tức thì của cửa hàng.
 • Quản lý sổ quỹ, công nợ của khách hàng, nhà cung cấp, dòng tiền vào ra chính xác trên phần mềm quản lý cửa hàng.
 • So sánh hiệu quả kinh doanh theo sản phẩm, thời gian, kênh bán hàng, từ đó có chiến lược kinh doanh phù hợp.

Khách hàng viết phần mềm quản lý bán hàng là ai?

Cửa hàng tạp hóa

 • Tự động điền thông qua quét mã vạch không cần nhớ giá
 • Đa dạng phương thức thanh toán
 • In nhiều hóa đơn cùng lúc chỉ với 1 thao tác

Siêu thị Mini

 • Quản lý từng loại sản phẩm
 • Đẩy nhanh tiến độ bán hàng, không để khách phải giục
 • Phần mềm bán hàng siêu thị hiệu quả

Văn phòng phẩm

 • Quản lý văn phòng phẩm chính xác
 • Kiểm soát xuất nhập hàng chi tiết
 • Chiết khấu theo số lượng
 • Tích điểm khách hàng

Cửa hàng thời trang

 • Quản lý nhân viên chặt chẽ
 • Tính tiền tự động qua mã vạch
 • In hóa đơn nhanh chóng
 • Đa dạng hình thức thanh toán

Shop mỹ phẩm

 • Quản lý mặt hàng mỹ phẩm
 • Tạo và bán hàng theo combo
 • Kiểm kê hàng hóa
 • Quản lý tồn kho

Spa làm đẹp

 • Quản lý thông tin khách hàng
 • Quản lý khách hàng thân thiết
 • Quản lý lịch hẹn với khách hàng nhanh chóng
 • Hỗ trợ chăm sóc khách hàng
 • Thiết lập khuyến mãi

Vật tư nông nghiệp

 • Quản lý hàng ngàn mã sản phẩm dễ dàng
 • Quản lý kho hàng, báo cáo hàng tồn
 • Kiểm soát công nợ
 • Quản lý từ xa

Sắt thép

 • Quản lý hàng hóa theo thuộc tính như màu sắc, kích thước
 • Kiểm soát tồn kho, báo cáo lãi lỗ chi tiết

Phụ tùng ô tô

 • Quản lý thông tin hàng hóa
 • Theo dõi tồn kho
 • Chăm sóc khách hàng, duy trì bảo hành
 • Hỗ trợ tư vấn, bán hàng

Nhà thuốc

 • Quản lý kho và quầy bán hàng
 • Tra cứu và nhập liệu thuốc đơn giản
 • Báo cáo với Cục quản lý Dược

Shop thú cưng

 • Quản lý lịch hẹn với khách hàng
 • Quản lý thông tin khách hàng
 • Quản lý khách hàng thân thiết
 • Quản lý kho và quầy bán hàng

Cửa hàng điện máy

 • Quản lý sản phẩm theo serial
 • Quản lý kho chính xác
 • Quản lý chi tiết thông tin khách hàng
 • Báo cáo doanh thu tiện lợi

Tiện ích của phần mềm quản lý bán hàng

Thay vì đau đầu với các công việc quản lý, giờ bạn có thể thảnh thơi thời gian và quản lý nhẹ nhàng hơn với phần mềm quản lý bán hàng, hiệu quả cũng cao hơn. Bạn không tin ư? Dưới đây là một số điều bạn không ngờ về phần mềm này:

Giúp quản lý một cách chi tiết

Hầu hết các phân đoạn từ quản lý kho, đến bán hàng đều được sắp xếp theo trình tự. Đó có thể là báo cáo theo ngày, tuần, tháng, quý hoặc năm tùy theo yêu cầu của  nhà quản lý mà cài đặt.

Kiểm kê hàng hóa một cách tiện lợi

Phần mềm giúp bạn quản lý kho một cách nhanh chóng, bạn không cần kiểm sổ sách, tra hàng hóa từng kho. Đây là điều vô cùng tiện lợi cho những cửa hàng có nhiều kho ở các địa điểm khác nhau. Phần mềm cũng hỗ trợ bạn trong việc tính tiền, thanh toán, hệ thống data khách hàng,…

Tạo sự linh hoạt trong quản lý

Nếu như trước đây, muốn kiểm soát được công việc quản lý, cửa hàng và nhân viên thì nhà quản lý luôn phải ở trực tiếp cửa hàng. Điều này vô cùng bất tiện, đặc biệt là đối với các chuỗi cửa hàng ở nhiều địa chỉ cách xa nhau. Nhưng khi có phần mềm quản lý bán hàng, bạn có thể điều hành từ xa bằng cách đồng bộ các phần mềm của những cửa hàng về một hệ thống và quản lý dễ dàng.

Tiết kiệm chi phí, thời gian

Thay vì việc thuê nhiều nhân sự quản lý, bạn có thể sử dụng khoản chi phí nhân sự đó vào phần mềm quản lý. Một phần mềm có thể giúp bạn mọi công việc cần thiết mà nhà quản lý phải làm từ ghi chép và quản lý sổ sách bán hàng, lưu trữ nguồn hàng đầu vào – đầu ra, quản lý bán hàng, đơn giá bán hàng từng mặt hàng sản phẩm, kiểm kê hàng hóa trong kho, chốt doanh số báo cáo,… Với từng ấy công việc cần thực hiện, bạn sẽ phải thuê bao nhân lực? Liệu họ có đảm đương và làm tốt công việc được giao? Hiệu quả công việc tới đâu?

Chỉ cần có phần mềm quản lý, 1 – 2 nhân viên bán hàng theo ca, bạn đã có thể yên tâm với công việc kinh doanh của cửa hàng mà không tốn quá nhiều chi phí cho nhân sự, in ấn báo cáo.

Với phần mềm, bạn cũng có thể thảnh thơi hơn, làm được nhiều công việc khác mà không ảnh hưởng tới công việc quản lý bán hàng, giúp đem tới hiệu quả công việc cao hơn.

Quang software
Quang software
Quang software chuyên tư vấn giải pháp phần mầm cho doanh nghiệp. Phân tích yêu cầu lên kế hoạch tư vấn giải pháp các loại phần mềm, quản lý bán hàng, quản lý sản xuất, quản lý công việc, quản lý khách hàng... Xem thêm
FollowAction (13022) - LikeAction (14222) - WriteAction (11)