Viết phần mềm quản lý spa

Phần mềm quản lý SPA chuyên nghiệp cần đảm bảo quản lý được dữ liệu khách hàng, quản lý nhân viên, quản lý dịch vụ, lịch hẹn khách hàng một cách thông minh nhất. Nhiều tiệm spa đang gặp nhiều rắc rối trong quá trình hoạt động do sử dụng phương pháp quản lý truyền thống bằng sổ sách, excel. Nếu muốn tăng năng suất bán hàng lên gấp nhiều lần hãy cùng Chúng tôi tìm hiểu chi tiết về phần mềm quản lý SPA phổ biến nhất hiện nay qua bài viết dưới đây nhé. 

Mục lục

Dễ dàng tạo thông tin lịch hẹn cho khách ngay trên phần mềm quản lý spa online với đầy đủ các thông tin cần thiết như: Tên khách đặt, Số điện thoại, Số lượng khách, Giờ khách đặt, qua đó giúp việc quản lý cũng như rà soát lại một cách chi tiết hơn.

Tính năng Mô tả
Quản lý từ xa nhiều chi nhánh Quản lý spa theo chuỗi chi nhánh chuyên sâu giờ đây không còn là áp lực với chủ doanh nghiệp
Báo cáo chuyên sâu nhiều chi nhánh Hỗ trợ báo cáo nhân sự mỗi chi nhánh để có sự điều phối hợp lý
Quản lý lịch hẹn hiệu quả Quản lý đặt lịch hẹn nhanh, chính xác, rõ ràng cho khách hàng theo ngày, tháng, năm
Đặt hẹn online dễ dàng Hỗ trợ đặt hẹn online cho khách hàng, tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển
Đánh giá dịch vụ từ khách hàng Quản lý được các phản hồi từ khách hàng trên các kênh khác nhau, giúp spa
Quản lý thông tin khách hàng Hỗ trợ lưu trữ thông tin khách hàng như thông tin cá nhân
Quản lý chấm công nhân viên Theo dõi ca làm việc, thời gian làm việc của từng nhân viên
Quản lý kho hàng Quản lý kho hàng từ xa, giúp kiểm tra sản phẩm nhập – xuất kho

Viết phần mềm quản lý spa

Phần mềm quản lý hiệu quả mọi lúc mọi nơi online

Quản lý từ xa nhiều chi nhánh

Quản lý spa theo chuỗi chi nhánh chuyên sâu giờ đây không còn là áp lực với chủ doanh nghiệp, hệ thống phần mềm quản lý spa chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ toàn bộ quy trình vận hành.

Thiết lập quản lý nhân viên từng chi nhánh và cung cấp ID định danh cho mỗi nhân viên ở từng chi nhánh, đảm bảo bảo mật và thông tin cá nhân.

Linh hoạt điều phối nhân viên hoạt động ở các chi nhánh nội bộ

Thống kê khách hàng và doanh thu toàn bộ chi nhánh cũng như từng chi nhanh riêng lẻ

Áp dụng khuyến mãi cho toàn bộ chi nhánh hoặc từng chi nhánh tùy theo chương trình khuyến mãi

Quản lý xuất nhập kho giữa các chi nhánh nội bộ

Báo cáo chuyên sâu nhiều chi nhánh

Báo cáo hiệu quả từng chi nhánh từ xa như doanh thu, chi phí, lợi nhuận, giá cả nhập xuất hàng…

Báo cáo khối lượng nhập, xuất tồn kho để đảm bảo lượng hàng hóa đáp ứng nhu cầu cung ứng của mỗi chi nhánh

Hỗ trợ báo cáo nhân sự mỗi chi nhánh để có sự điều phối hợp lý

Xuất báo cáo nhanh chóng, có hỗ trợ xuất file Excel

Quản lý lịch hẹn hiệu quả

Phần mềm spa giúp thống kê lịch hẹn rõ ràng, linh hoạt cho thấy sự chủ động và chuyên nghiệp của dịch vụ spa. Vì thế, đây là tính năng cần thiết và “ghi điểm” trong mắt khách hàng, đồng thời tiết kiệm thời gian và đảm bảo tính chính xác cao.

Quản lý đặt lịch hẹn nhanh, chính xác, rõ ràng cho khách hàng theo ngày, tháng, năm

Linh hoạt trong việc thay đổi lịch hẹn, giúp nhân viên theo dõi chi tiết lịch hẹn khách.

Gợi ý phân công nhân viên phục vụ khách hàng theo thời gian làm việc trống

Đặt hẹn online dễ dàng

Hỗ trợ đặt hẹn online cho khách hàng, tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển

Nhắc lịch hẹn cho khách hàng và nhân viên để đảm bảo được phục vụ tốt nhất

Đánh giá dịch vụ từ khách hàng

Hỗ trợ đánh giá sản phẩm/ dịch vụ từ khách hàng trên các hệ thống của spa từ website và hệ thống đa kênh của Chúng tôi

Quản lý được các phản hồi từ khách hàng trên các kênh khác nhau, giúp spa tối ưu hiệu quả PR, Marketing cho dịch vụ

Các tính năng nổi bật của phần mềm quản lý Spa

Giao diện POS dễ dàng thao tác và sử dụng

Không mất nhiều thời gian để làm quen với phần mềm spa bởi giao diện đơn giản, dễ hiểu với đầy đủ tính năng từ cơ bản đến nâng cao. Ngoài ra, Chúng tôi còn hỗ trợ buổi hướng dẫn sử dụng phần mềm dành riêng cho các chủ spa, thẩm mỹ viện, salon từ nhỏ đến lớn.

Hệ thống tích hợp nhiều tính năng

Phần mềm của Chúng tôi hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Anh và Tiếng Việt, tích hợp vận hành hệ thống hiệu quả từ quản lý nhân viên, chăm sóc khách hàng spa, thu chi, kho hàng,… kết hợp các biểu đồ mô tả chuyên sâu giúp doanh nghiệp đối soát và quản lý dễ dàng.

Chăm sóc khách hàng dễ dàng với phần mềm spa

Đặt lịch hẹn chính xác, quà tặng khuyến mãi, hỗ trợ khuyến khích và chăm sóc khách hàng cũ, gửi SMS hàng tháng, gửi voucher khuyến mãi giúp người tiêu dùng có những trải nghiệm tuyệt vời tại spa. Thúc đẩy doanh thu bán hàng.

Quản lý thông tin khách hàng - CRM

Phần mềm chăm sóc khách hàng spa sẽ lưu trữ thông tin, giúp duy trì quan hệ người tiêu dùng với doanh nghiệp một cách hiệu quả và dễ dàng.

 • Hỗ trợ lưu trữ thông tin khách hàng như thông tin cá nhân (họ tên, tuổi, email, số điện thoại, nghề nghiệp, số tiền đã chi tiêu, chữ ký điện tử)
 • Phân hạng khách hàng chi tiết (khách mới, khách cũ, khách VIP…)
 • Lưu lại hình ảnh trước, trong và sau liệu trình, chi tiết từng giai đoạn của khách hàng không giới hạn.
 • Hỗ trợ đặt lịch tư vấn và trạng thái chăm sóc khách hàng, giúp nhân viên có thể linh hoạt sắp xếp và phục vụ khách tốt nhất.

Phần mềm quản lý khách hàng spa của Chúng tôi tích hợp tài khoản với máy tính bảng, điện thoại, đội ngũ nhân viên tư vấn dễ dàng thao tác thuyết phục khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ.

Quản lý tài chính - thu chi doanh nghiệp

 • Kiểm soát và quản lý toàn bộ tình hình thu – chi của spa, tạo phiếu thu chi, kiểm tra dòng tiền một cách chính xác với phần mềm bán hàng cho spa.
 • Quản lý thu chi theo từng tuần/ tháng/ quý/ năm, giúp kiểm soát dòng tiền chặt chẽ, hiệu quả
 • Dễ dàng xem lại lịch sử giao dịch để đối soát và điều chỉnh phù hợp với chi tiêu thực tế

Quản lý chấm công nhân viên

Phần mềm quản lý nhân viên cho spa có hệ thống chấm công nhân tự động (giờ check-in, check-out, tổng số giờ làm việc) giúp doanh nghiệp có thể quản lý nhân viên hiệu quả ở bất cứ đâu và bất kì thời gian nào.

 • Theo dõi ca làm việc, thời gian làm việc của từng nhân viên
 • Hỗ trợ điều phối và quản lý nhân viên của từng chi nhánh
 • Cập nhật đầy đủ trạng thái check-in, check-out, số giờ làm việc, đảm bảo tính công bằng và quyền lợi cho nhân viên
 • Hỗ trợ cập nhật ghi chú, đánh dấu cho từng trường hợp đặc biệt khi có vấn đề phát sinh

Quản lý kho hàng

 • Quản lý kho hàng từ xa, giúp kiểm tra sản phẩm nhập – xuất kho. Tất cả đều được đồng bộ trên hệ thống phần mềm quản lý spa, giúp quá trình quản lý diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và nhân công.
 • Báo cáo chi tiết từng sản phẩm khi nhập- xuất kho (tên sản phẩm, số lượng, giá cả…)
 • Quản lý số lượng hàng hóa nhập xuất theo từng tháng/ quý/ năm
 • Quản lý nhập xuất hàng hóa giữa các kho nội bộ
 • Hỗ trợ kiểm kê hàng hóa, quản lý hàng

Lý do spa cần trang bị phần mềm quản lý spa 

Suy nghĩ của hầu hết những người kinh doanh trong lĩnh vực spa trước đây là chỉ quan tâm đến vấn đề tay nghề và cơ sở vật chất để nâng cao chất lượng dịch vụ. Đến thời điểm này, những suy nghĩ này vẫn đúng, tuy nhiên chưa đủ! Các chuỗi spa sẽ cần phải đầu tư cho những “đứa con tinh thần” của mình phần mềm quản lý spa bởi những lý do như sau:

Quản lý và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Một trong những lý do đầu tiên khi nhắc về phần mềm quản lý spa, salon chính là chức năng quản lý và chăm sóc hệ thống khách hàng một cách bài bản và chuyên nghiệp. Tại những phần mềm quản lý này, chủ cửa hàng có thể điền thông tin chi tiết của tất cả những khách hàng mới như: tên tuổi, ngày sinh, giới tính, địa chỉ,...

Việc nắm chắc thông tin khách hàng như trên sẽ giúp spa, salon có thể thu thập được ý kiến đánh giá của khách hàng, phân loại được những tệp khách hàng tiềm năng, khách hàng quen thuộc từ đó xây dựng chương trình tiếp thị riêng cho từng đối tượng khách hàng phù hợp.

Quản lý doanh thu chính xác hiệu quả

Hầu hết những phần mềm quản lý spa đều đã tích hợp khả năng quản lý doanh thu theo từng ngày, từng tháng hoặc theo một khoảng thời gian nhất định. Chủ cửa hàng không cần phải kiểm tra sổ sách như trước đây nữa, thay vào đó có thể quản lý ngay trên các thiết bị di động thông minh của mình.

Ưu điểm của những báo cáo doanh thu trên phần mềm quản lý spa này là tất cả chi phí của khách hàng sẽ được liệt kê chi tiết rõ ràng. Ngay cả khi khách sử dụng những voucher giảm giá thì chi phí được chiết khấu cũng được kê khai một cách rành mạch. Vậy nên nếu những chủ salon, spa muốn tìm một giải pháp để quản lý doanh thu thì phần mềm quản lý spa chính là sự lựa chọn hoàn hảo có thể tham khảo.

Phần mềm quản lý spa quản lý doanh thu chính xác

Quản lý ca kíp của nhân viên

Chủ cửa hàng spa, salon có thể dễ chủ động theo dõi ca làm của nhân viên, nắm bắt được những phần việc mà nhân viên phụ trách trong ca làm của mình. Từ những dữ liệu này chủ cửa hàng spa có thể dễ dàng đánh giá và có những điều chỉnh nhân sự kịp thời giúp nâng cao chất lượng dịch vụ của toàn bộ hệ thống.

Tự động gửi tin nhắn thông báo đến khách hàng

Sử dụng phần mềm quản lý spa chủ cửa hàng có thể gửi các thông tin chương trình khuyến mãi, chăm sóc khách hàng theo lịch đặt trước cùng nội dung tùy chỉnh tới toàn bộ khách hàng đang quan tâm đến kênh xã hội của mình ví dụ như Zalo Official Account. Bằng cách này, chủ salon, spa sẽ dễ dàng hơn trong việc quản lý khách hàng và duy trì được sự tương tác giữa cửa hàng với những khách hàng của mình.

Phần mềm quản lý salon, spa tự hỗ trợ chăm sóc khách hàng

Tối ưu chi phí nhân sự 

Thêm một ưu điểm không thể bỏ qua khi lựa chọn phần mềm quản lý spa là giúp chủ cửa hàng tối ưu chi phí nhân sự một cách hiệu quả. Thay vì trước đây bạn sẽ cần phải tuyển nhân viên quản lý lịch hẹn khách hàng, nhân viên kiểm kê kế toán …thì với những công cụ hỗ trợ quản lý bạn có thể rút gọn lại một cách tối đa. Đây là một bài toán kinh tế cực hiệu quả mà rất nhiều chủ spa, salon đã áp dụng và mang lại kết quả ngoài mong đợi.

Dịch vụ thiết kế phần mềm quản lý Spa - Thẩm mỹ viện – Tiệm Nail

Quy trình thiết kế phần mềm quản lý spa

Chúng tôi luôn xây dựng và áp dụng theo một quy trình làm việc cực kỳ bài bản từ giai đoạn tiếp nhận, tư vấn cho khách hàng đến khi bàn giao sản phẩm cuối cùng nhằm thực hiện hiệu quả công việc và giao sản phẩm đúng hạn cho khách hàng.

Chính nhờ quy trình làm việc rõ ràng này mà từng bộ phận trong công ty từ tư vấn, thiết kế, lập trình đều có thể nắm chắc nhiệm vụ của mình, thực hiện tốt công việc được giao theo đúng thời hạn và phối hợp ăn ý với những bộ phận khác. Kết quả của quy trình chuyên nghiệp này là các sản phẩm chất lượng cũng như dịch vụ chu đáo có thể làm hài lòng cả những vị khách khó tính nhất.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm

Đội ngũ nhân viên của Chúng tôi có đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm và các kỹ năng quan trọng trong việc cung cấp dịch vụ thiết kế phần mềm, thiết kế website, lập trình ứng dụng di động… và đặc biệt là về lĩnh vực spa, thẩm mỹ viện, tiệm nail, mẫu tóc…

Mỗi nhân viên lập trình đều có những kỹ năng riêng, sự sáng tạo đa dạng rất riêng biệt, thành thạo công nghệ, ngôn ngữ lập trình. Không chỉ dừng lại ở đó, đội ngũ nhân viên design thiết kế phần mềm còn không ngừng học hỏi tích lũy, vận dụng nhiều ứng dụng công nghệ tiên tiến với chất lượng và hiệu quả cao nhất để tạo ra những sản phẩm ưng ý nhất với mong muốn của khách hàng.

Hoàn thành đúng tiến độ

Ở mỗi bản hợp đồng, Chúng tôi luôn cam kết 100% hoàn thành đúng quy trình và tiến độ công việc tránh để lỡ công việc của khách hàng. Bởi quy trình làm việc rõ ràng, chặt chẽ, vậy nên Chúng tôi luôn hoàn thành đúng công việc đúng thời hạn.

Giá cả cạnh tranh

Giá cả về thiết kế là một vấn đề cũng được nhiều khách hàng quan tâm hàng đầu khi tìm một nhà cung ứng dịch vụ phần mềm tốt. Dù phần mềm xuất sắc nhưng giá cả quá cao vượt mức khả năng của khách hàng cũng là điều khó thực hiện.

Tuy nhiên, khi chọn Chúng tôi là đối tác tin cậy, khách hàng sẽ được tư vấn những gói dịch vụ riêng biệt, phù hợp với tùy mức giá theo yêu cầu và tính năng. Tuy nhiên, phương châm sản phẩm của Chúng tôi luôn là “chất lượng đi đầu, nói không với sản phẩm rác”.

Hỗ trợ, tư vấn 24/7

Đội ngũ nhân viên tại Chúng tôi luôn sẵn sàng 24/7 để phục vụ, giải đáp và tư vấn mọi thắc mắc của khách hàng. Đội ngũ nhân viên tư vấn luôn nhiệt tình, tận tâm và có kiến thức chuyên môn được đào tạo bài bản.

Lợi ích phần mềm quản lý thẩm mỹ viện spa online

Nâng cao sức cạnh tranh

Phương pháp quản lý theo dạng ghi chép thủ công thường có nhiều sai sót và lỗi trong quá trình làm việc như: sai thông tin khách hàng, sắp xếp lịch hẹn cho khách bị trùng hoặc quên lịch, cung cấp dịch vụ sai yêu cầu, nhập số liệu báo cáo sai sót,… từ đó làm ảnh hưởng rất lớn tới uy tín của thương hiệu cũng như giảm lòng tin và sự hài lòng nơi khách hàng.

Nếu các trường hợp trên xảy ra, khách hàng sẵn sàng tìm một dịch vụ mới khác tốt hơn và bạn sẽ mất một lượng khách quen vốn có. Nếu dịch vụ của bạn tốt, ấn tượng đối với khách hàng tốt thì sức cạnh tranh của bạn so với đối thủ sẽ được nâng cao đáng kể. Nhìn ở một phương diện khác, có thể xem như phần mềm quản lý là một công cụ giúp bạn gia tăng sức cạnh tranh trên thị trường một cách đơn giản nhất.

Quản lý hiệu quả với phần mềm quản lý tiệm nail

Về vấn đề quản lý, đương nhiên, một ứng dụng quản lý thẩm mỹ viện được thiết kế ra giúp bạn quản lý tốt tất tần tật mọi vấn đề như: quản lý nhân sự, dịch vụ,quản lý khách hàng…

Phần mềm quản lý thẩm mỹ viện giúp bạn nhập đầy đủ thông tin khách hàng nhanh chóng. Từ đó, bạn có thể sắp xếp lịch hẹn, loại dịch vụ phù hợp cho khách hàng và lưu thông tin trên hệ thống tránh trùng lặp với những khách hàng khác. Bên cạnh đó, dựa vào những thông tin khách hàng, bạn có thể gửi thông tin về dịch vụ ưu đãi hay các gói khuyến mãi, nhằm tăng tương tác và tạo sự thiện cảm.

Ngoài ra, việc tổng hợp thông tin, dữ liệu đầy đủ sẽ giúp các bộ phận khác có phương án phù hợp để cải thiện hơn chất lượng dịch vụ, hỗ trợ hay các chiến lược về PR, truyền thông nhằm tìm ra lượng khách hàng hiệu quả.

Kiểm soát, cân bằng tài chính với phần mềm quản lý spa

Dữ liệu thông tin về khách hàng, dịch vụ và doanh thu theo từng khách hàng sẽ được cập nhật liên tục và lưu về kho lưu trữ mỗi ngày. Việc này giúp bạn kiểm soát tốt hơn và có cái nhìn tổng quan đối với hoạt động kinh doanh ngành dịch vụ của mình.

Nhờ đó, có thể phát hiện nhanh những vấn đề còn thiếu sót, chưa đúng, chưa đủ và có phương án phù hợp giúp cải thiện, cân bằng lại tình hình tài chính của việc kinh doanh. Việc quan trọng nhất trong kinh doanh là chú trọng tới doanh thu, tài chính. Chính vì vậy nên tính năng này của phần mềm quản lý massage thực sự rất hữu ích.

Tính bảo mật cao với ứng dụng quản lý spa

Thông thường, các thông tin về khách hàng, nguồn hàng, lượng dịch vụ hay thông tin nhân viên đều được lưu trữ trong phần mềm. Đây là lượng thông tin cá nhân và cần có độ bảo mật cao. Phần mềm thường phải xử lí và lưu lại rất nhiều báo cáo sổ sách chính vì vậy nên yếu tố bảo mật tốt cần được đặt lên hàng đầu khi sử dụng.

So với các loại phần mềm sẵn có được bán, hay còn gọi là các phần mềm đại trà thì một phần mềm được thiết kế riêng biệt đương nhiên sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Bởi những phần mềm có sẵn được sao chép hay lấy nguồn từ đâu vẫn chưa được chứng minh và đảm bảo rằng sẽ không có sai sót, rủi ro khi sử dụng. Vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm với phần mềm quản lý thẩm mỹ viện của mình sẽ được bảo mật tuyệt đối.

Phần mềm quản lý tiệm nail dễ sử dụng

Như đã nói ở trên, thị trường hiện nay có vô số loại phần mềm dùng sẵn được bán cho các công ty, doanh nghiệp. Nhìn chung các phần mềm này khá đa dạng và đơn giản thế nhưng việc sử dụng hiệu quả cho công việc quản lí kinh doanh có đơn giản hay không thì câu trả lời là chưa chắc chắn.

Nếu bạn chọn thiết kế phần mềm quản lý riêng thì bạn sẽ được truyền tải yêu cầu, mong muốn của mình về những tiện ích của phần mềm cũng như lĩnh vực mà mình đang kinh doanh. Từ đó nhà cung cấp phần mềm sẽ thiết kế dựa trên những mong muốn của bạn và có những tính năng phù hợp nhất với lĩnh vực đó. Đồng thời, giao diện cũng sẽ được thiết kế đúng chủ đề, mục tiêu với những mục thao tác đơn giản nhất giúp bạn dễ dàng sử dụng.

Hệ thống quản lý thẩm mỹ viện với nhiều tính năng hấp dẫn

Các phần mềm có sẵn thông thường cũng sẽ có những tính năng cơ bản và thậm chí có khá nhiều tính năng tích hợp. Tuy nhiên, ở mỗi lĩnh vực kinh doanh lại có đặc điểm riêng cần phù hợp những tính năng riêng biệt. Do đó phần mềm có sẵn đôi khi vừa thừa lại vừa thiếu. Khi chọn thiết kế phần mềm quản lý riêng, bạn có thể đưa vào thêm những tính năng cần thiết mà bản thân yêu cầu, lược bớt những tính năng dư thừa gây rườm rà, cản trở trong quá trình sử dụng phần mềm.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web spa được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Quang software
Quang software
Quang software chuyên tư vấn giải pháp phần mầm cho doanh nghiệp. Phân tích yêu cầu lên kế hoạch tư vấn giải pháp các loại phần mềm, quản lý bán hàng, quản lý sản xuất, quản lý công việc, quản lý khách hàng... Xem thêm
FollowAction (13034) - LikeAction (14234) - WriteAction (11)