Marketing cho spa thẩm mỹ viện

Để có thể phát triển trong thị trường spa đầy cạnh tranh, marketing là cách giúp bạn vượt qua đối thủ và phát triển một cách bền vững. Có lẽ các spa đều lập ra các mục tiêu marketing ở mỗi giai đoạn phát triển. Và thực tế, chiến lược marketing cho spa không hề đơn giản một chút nào. Nhưng đừng quá lo lắng! Với kinh nghiệm marketing cho spa của chúng tôi, bạn sẽ từng bước trở nên chuyên nghiệp và có được ngày càng nhiều khách hàng hơn.

Mục lục

Marketing cho spa thẩm mỹ viện

Thu hút khách hàng mới đến với thẩm mỹ viện của bạn không quá phức tạp hay khó khăn, nhưng bạn phải năng động và sử dụng những chiến thuật phù hợp để tiếp cận. Sử dụng các chiến lược Marketing cho spa cũng như những ý tưởng tốt nhất để quảng bá thương hiệu này có thể nhanh chóng tăng khả năng hiển thị, tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng và cuối cùng là tăng trưởng vượt bậc doanh thu. Ngoài ra, hãy luôn cập nhật cho mình những xu hướng mới nhất của ngành và áp dụng những xu hướng đó cho spa của bạn.

Mẫu kế hoạch marketing cho Spa

Xây dựng thương hiệu là điều chắc chắn phải làm của bộ phận marketing cho Spa. Nếu bạn muốn khách hàng biết đến mình trước hết bạn phải có danh tiếng. Thương hiệu được cấu thành hoàn chỉnh nhờ 2 yếu tố: Thông điệp và hình ảnh. Do vậy marketing cho Spa phải chú trọng quảng bá thương hiệu một cách hoàn chỉnh theo một thông điệp xuyên suốt ứng với các chiến dịch và được mô tả lại bằng hình ảnh.

Mẫu kế hoạch marketing cho Spa

Nghiên cứu và thấu hiểu khách hàng của Spa

Marketing muốn thành công bạn phải hiểu khách hàng, bởi nếu không biết họ thích gì muốn gì thì bạn “đốt” bao nhiêu tiền vào quảng cáo, truyền thông đi chăng nữa cũng vô ích. Bạn có rất nhiều cách phân tích khách hàng như theo độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp,... để tìm ra cách truyền thông tới họ một cách tốt nhất.

Ví dụ đối với đối tượng nữ trung niên, thuộc tầng lớp trung lưu thì họ thích làm đẹp để giữ gìn tuổi thanh xuân, giá cả không là vấn đề, loại dịch vụ ưa thích của họ là chăm sóc da mặt, xông hơi,... Với thông tin trên, bạn có thể đưa ra các dịch vụ chăm sóc da cao cấp với những mỹ phẩm nổi tiếng tốt cho da với quy trình trị liệu chuyên nghiệp hướng đến đối tượng này.

Chung quy là dựa vào yếu tố nhân khẩu học của khách hàng với xem xét độ phù hợp với dịch vụ của bản thân mà bạn sẽ cho mình một định hướng truyền thông từ thông điệp đến hình ảnh phù hợp với đối tượng mục tiêu đó.

Hình ảnh truyền thông cho Spa

Muốn khách hàng lưu giữ Spa trong tâm trí họ thì việc bạn cần làm làm xây dựng hình ảnh thật chuyên nghiệp và ấn tượng sâu sắc. Hình ảnh trong quảng cáo phải truyền cảm hứng cho khách hàng và thôi thúc họ đến với Spa của bạn. Tuy nhiên, hình ảnh truyền thông phải hết sức chân thực, không quá màu mè, xa rời thực tế bởi khách hàng hiện nay luôn có sự đề phòng và những hình ảnh quá hoa mỹ sẽ không thuyết phục được họ.

Để mang đến sự chân thực nhất hãy chọn những người ngoại hình bình thường để làm ảnh truyền thông – điều này vừa giúp truyền cảm hứng hơn cho khách hàng vừa mang đến kỳ vọng có thể thực hiện được khi trải nghiệm dịch vụ của bạn.

Thông điệp cho Spa

Trước hết, bạn cần có một “Lời hứa thương hiệu” dành riêng cho Spa, điều này giúp cửa hàng củng cố niềm tin của khách hàng. 

Bên cạnh đó, tất cả những thông điệp bạn truyền thông đến khách hàng phải thật khéo léo, quan trọng là chạm đến cảm xúc của khách hàng. Mục tiêu cuối cùng của khách hàng đến Spa chăm sóc là giúp họ trở nên đẹp hơn, vì thế bạn nên cung cấp thông tin thực tế về dịch vụ và đưa vào trong đó cảm xúc tích cực khi được thay đổi ngoại hình. Lưu ý tốt nhất không nên dùng những từ ngữ tiêu cực vì điều này sẽ khiến khách nghĩ bạn đang phán xét ngoại hình của họ. Nội dung bạn đưa ra phải cho họ thấy được Spa đang thấu hiểu nỗi lòng và mang đến cho họ giải pháp mà bản thân đang mong muốn.

Một số điều bạn cần lưu ý như sau:

 • Những thông điệp bạn đưa khách hàng phải làm nổi bật lên lợi ích mà họ nhận được nếu đến Spa của bạn. Những thông điệp này cần thể hiện sự tương tác giữa Spa và khách hàng.
 • Tốt nhất nên xưng hô bạn - chúng tôi trong lời nói để truyền tải thông điệp nhẹ nhàng mà không nghe sáo rỗng, cứng nhắc.
 • Không nên sử dụng nhiều ngôn ngữ chuyên ngành khó hiểu khiến khách hàng cảm thấy mơ hồ và không chắc chắn về dịch vụ

Xác định điểm mạnh truyền thông của Spa

Trong hàng trăm Spa lớn nhỏ, nếu bạn không có điểm mạnh hay sự khác biệt nào thì rất khó để lại ấn tượng khiến khách hàng phải nhớ đến và sử dụng dịch vụ của bạn. Điều này tạo ra một rào cản lớn trong quá trình truyền thông của Spa. Tìm ra điểm mạnh, khác biệt để làm marketing sẽ giúp tạo ra lợi thế lớn so với các đối thủ khác.

Trong chất lượng dịch vụ: Ví dụ một sản phẩm trị mụn lưng trong một tháng thì liệu trình bên bạn chỉ trong 20 ngày nhưng chất lượng tương đương,... hoặc bạn sở hữu một đội ngũ nhân viên tay nghề với những kỹ năng chuyên nghiệp để đem đến trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Trong cách chăm sóc khách hàng: Nếu bạn không có dịch vụ nào quá khác biệt so với các bên khác thì bạn có thể nhắm vào ưu thế về chăm sóc khách hàng. Chẳng hạn như  khuyến mãi khách trong ngày sinh nhật, kết thân với khách bằng việc thường xuyên tâm sự, nhắn tin, gọi điện,...

Khác biệt trong nhận diện thương hiệu: Bạn có thể triển khai các chiến lược thương hiệu thông qua bộ nhận diện thương hiệu, các slogan, logo,...

Khác biệt ở phong cách Spa: Tùy vào đối tượng khách hàng mà Spa hướng đến sẽ có một phong cách thiết kế khác nhau. Chung quy là một phong cách thiết kế tổng thể của Spa sẽ phải phù hợp nhất với khách hàng. Ngoài yếu tố phù hợp, trong thiết kế bạn có thể trang trí theo gu cá nhân để tạo ra sự khác biệt.

Thực hiện marketing cho Spa

Kế hoạch marketing cho Spa sẽ được chia làm 2 hoạt động: Marketing online và marketing truyền thống

Đối với marketing online

Website: Website là điều nhất định phải có để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm bạn qua công cụ search như Google. Trang web với Spa cũng là nơi để khách hàng có thể tìm hiểu các thông tin về Spa, về các dịch vụ của bạn một cách rõ ràng nhất. Đây là một kênh không thể thiếu để tiếp cận trực tiếp đến khách hàng.

Trên trang web bạn có thể chia sẻ các bài viết về tip làm đẹp, kiến thức lựa chọn mỹ phẩm, kiến thức về Spa,... đề khách hàng dễ dàng tìm thấy bạn khi họ có nhu cầu tìm kiếm. 

Mạng xã hội: Với các mạng xã hội đặc biệt là Facebook, Instagram, Youtube bạn hãy tận dụng triệt để nhằm quảng bá thương hiệu của mình đến với rất nhiều người. Đối với Facebook bạn cần xây dựng một Fanpage hoàn chỉnh chuyên chia sẻ, quảng cáo những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Còn với Youtube, bạn có thể tạo kênh có chứa các video chia sẻ những kiến thức làm đẹp hữu ích, video giới thiệu về Spa của bạn,....

Email, SMS: Nhằm gắn kết khách hàng với tiệm Spa, bạn nên sử dụng phần mềm quản lý Spa tích tính năng gửi Email,SMS cho khách hàng để thông báo với họ các chương trình khuyến mãi hấp dân, hay một lời nhắn chúc mừng năm mới, sinh nhật,... 

Đối với marketing truyền thống

Spa nên in ấn và phát tờ rơi đến các khách hàng trong khu vực nhằm thu hút họ đến cửa tiệm. Bên cạnh đó, bạn cần chú trọng đến biển quảng cáo tại cửa hàng để khách hàng có thể nhận diện rõ nhất hình ảnh Spa của bạn.

Ngoài ra, bạn nên tổ chức các sự kiện nhằm quảng bá thương hiệu cho Spa. Các sự kiện sẽ làm tăng nhận thức về cửa tiệm cũng như củng cố thương hiệu cá nhân của bạn.

Marketing online cho spa thẩm mỹ viện làm đẹp

Marketing online cho spa thẩm mỹ viện làm đẹp

Tiếp thị truyền thông xã hội

Các nền tảng như Facebook và Instagram không có gì mới, nhưng với rất nhiều tính năng mới được thêm vào chúng liên tục như IGTV. Điều quan trọng là phải làm mới các trang truyền thông xã hội để thiết lập bản thân như một thẩm mỹ viện thời thượng, sành điệu.

Một số mẹo thực hiện:

 • Thực hiện Hỏi & Đáp hoặc hiển thị cảnh hậu trường tại tiệm trên Instagram Reel hay TikTok. 
 • Luôn cập nhật các thẻ bắt đầu bằng # hợp thời trang và sử dụng chúng trong các bài đăng. 
 • Hướng dẫn làm tóc, tư vấn tạo kiểu, biến đổi tóc, trích dẫn đầy cảm hứng và cắt sửa móng tay theo chủ đề ngày lễ là những ý tưởng bài đăng phổ biến khác.
 • Đăng các ưu đãi và khuyến mãi độc quyền dành riêng cho những người theo dõi trên nền tảng cụ thể.
 • Đăng tải nội dung thường xuyên.
 • Khuyến khích và sử dụng nội dung do người dùng tạo.

Tiếp thị video

Tiếp thị video là làn sóng tiếp thị mới và mang lại một số lợi ích rất mạnh mẽ, giúp xây dựng đối tượng mục tiêu quan tâm đến các chủ đề liên quan đến làm đẹp, cho dù đó là các câu hỏi liên quan đến tóc, các vấn đề về tóc thông thường,... Video của bạn có thể xuất hiện:

 • Trên Newfeed Facebook
 • Trên Youtube
 • Trên Instagram
 • Trên bảng hiệu kỹ thuật số
 • Trong nguồn cấp dữ liệu Twitter
 • Trong các chiến dịch quảng cáo qua email

Nếu không thể cam kết sản xuất video một cách thường xuyên, bạn vẫn nên có một video duy nhất về trải nghiệm mà khách hàng sẽ nhận được khi họ ghé thăm spa trên trang web. 

Nền tảng Pinterest

Pinterest không phải là một nền tảng mới, nhưng nó đặc biệt phù hợp với việc làm đẹp, khiến nó trở thành một nền tảng tuyệt vời cho các thẩm mỹ viện.

Pinterest chứa đầy nội dung về kiểu tóc, phương pháp chăm sóc tóc và mọi thứ liên quan đến làm đẹp mà bạn có thể nghĩ đến. Đây cũng là một chiến lược vững chắc để thúc đẩy lưu lượng truy cập trở lại trang web.

Tiếp thị qua email

Chiến dịch email là một cách tuyệt vời để các spa tiếp xúc trực tiếp với một số khách hàng có giá trị nhất. Cho dù bạn đang cung cấp cho họ những ưu đãi và đặc biệt độc quyền, cập nhật về các sự kiện và sản phẩm mới, hay gửi liên kết đến bài đăng blog gần đây nhất, email là một trong những cách hiệu quả nhất để giao tiếp với khách hàng của bạn. 

Tương tác với cộng đồng 

Các doanh nghiệp đã tập trung vào sự hiện diện kỹ thuật số của họ, như các trang web và phát triển các trang truyền thông xã hội. Mặc dù đây chắc chắn là một khía cạnh quan trọng trong chiến lược Marketing spa, nhưng tập trung vào việc tương tác với cộng đồng địa phương của chính bạn là một chiến lược tiếp thị mới mẻ và hiệu quả để xây dựng nhận thức về thương hiệu.

Bạn có thể thiết lập một gian hàng tại một lễ hội hoặc sự kiện địa phương, tổ chức một sự kiện từ thiện hoặc thậm chí tổ chức một sự kiện VIP độc quyền.

Đầu tư vào một trang web chất lượng

Khi khách truy cập tìm thấy bạn trong một tìm kiếm, hãy cung cấp cho họ trải nghiệm trực tuyến rõ ràng, hiệu quả, nhiều thông tin. Sự hiện diện trực tuyến của bạn sẽ có tác động rất lớn đến tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Một trang web spa tuyệt vời:

 • Thân thiện với SEO 
 • Thông tin liên hệ hiển thị rõ ràng trên mọi trang đích 
 • Dễ dàng điều hướng
 • Cho phép khách hàng đặt lịch hẹn trực tuyến
 • Bao gồm các video ngắn, nhiều thông tin
 • Nêu cách spa của bạn sẽ mang lại lợi ích cho khách hàng
 • Cho biết điều gì khiến spa của bạn khác biệt với những nơi khác
 • Có trang “Giới thiệu” tuyệt vời giới thiệu nhân viên spa
 • Liệt kê tất cả các dịch vụ
 • Cung cấp chiết khấu và ưu đãi đặc biệt
 • Cung cấp cách tham gia danh sách email khách hàng.

Khách truy cập sẽ không cho bạn nhiều thời gian khi họ truy cập trang web của bạn lần đầu, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã làm cho nó gọn gàng và hấp dẫn về mặt hình ảnh. 

SEO địa phương

Đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn sẽ xuất hiện trong một vài danh sách đầu tiên cho các spa địa phương. Thiết lập và tùy chỉnh hồ sơ với thông tin và ảnh được cập nhật thường xuyên sẽ giúp khách hàng địa phương tìm thấy doanh nghiệp của bạn ngay lập tức.

Đây là cơ hội tốt để thu hút khách hàng tiềm năng ở cấp độ cá nhân. Nội dung blog có thể được điều chỉnh để phù hợp với các giá trị và nhu cầu của mọi người trong cộng đồng của bạn.

Quảng cáo nhắm mục tiêu lại 

Khi nói đến quảng cáo spa và thẩm mỹ viện trực tuyến, có rất nhiều lựa chọn trên mạng, từ Google Adwords đến Facebook Ads. Chiến lược ít quen thuộc nhưng mang lại hiệu quả cao là quảng cáo nhắm mục tiêu lại  hay còn được gọi là tiếp thị lại.

Quảng cáo nhắm mục tiêu lại hiển thị quảng cáo biểu ngữ cho những người đã truy cập trang web của bạn trước đây, có thể mang 98% trở lại trang web bằng cách nhắc nhở khách hàng tiềm năng về doanh nghiệp cũng như sản phẩm, dịch vụ.

Hợp tác với các doanh nghiệp

Bạn có thể hợp tác với các nghệ sĩ trang điểm, nhà cung cấp dịch vụ đám cưới, nhiếp ảnh gia, và thậm chí cả nhà nghỉ hoặc khách sạn. Điều này tạo ra một chương trình giới thiệu đôi bên cùng có lợi và nhiều khách hàng hơn cho doanh nghiệp của bạn. Bạn cũng có thể hợp tác với các doanh nghiệp này để cung cấp các chương trình khuyến mãi độc quyền.

Thúc đẩy lời chứng thực của khách hàng để xây dựng uy tín 

Yêu cầu và khuyến khích những khách hàng hài lòng đánh giá bạn trực tuyến trên trang web, danh bạ trực tuyến và tài khoản mạng xã hội. 

Bạn có thể giới thiệu lời chứng thực từ những khách hàng trung thành của mình trên trang web, phương tiện truyền thông xã hội và tài liệu quảng cáo. Một bức ảnh khi những khách hàng hài lòng về dịch vụ sẽ khiến nó trở nên tốt hơn và đáng tin hơn.  

Ý tưởng Marketing Spa cơ sở làm đẹp thẩm mỹ viện bằng dịch vụ

Ý tưởng Marketing Spa cơ sở làm đẹp thẩm mỹ viện bằng dịch vụ

Sử dụng mùi hương đặc biệt

Mùi hương là một trong những ý tưởng tiếp thị spa tốt nhất hiện có. Nó thực sự được sử dụng bởi tất cả các loại hình kinh doanh, từ các doanh nghiệp nhỏ đến những đối thủ nặng ký trong ngành công nghiệp khác nhau. 

Nếu bạn luôn sử dụng một mùi hương nhất định mọi lúc trong spa hoặc thẩm mỹ viện của mình, khách hàng sẽ luôn nhớ về mùi đó khi họ nhìn thấy thương hiệu. Một trong những mùi hương tốt nhất cho spa là hoa oải hương, mang lại cảm giác bình tĩnh và thư giãn.

Khu vực check in

Bằng cách thiết lập một khu vực check in vui nhộn, bạn khuyến khích khách hàng của mình tự chụp ảnh để chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội và đi kèm một thẻ # hoặc tag vị trí. 

Độc quyền thành viên

Phiên bản độc quyền hơn của thẻ khách hàng thân thiết và khách hàng trung thành là một số khách hàng tốt nhất của bạn vì họ có lợi hơn nhiều.

Tư cách thành viên rất mạnh mẽ bởi vì tính độc quyền tạo ra cảm giác thân thuộc - một nhu cầu mà tất cả chúng ta đều có. Bằng cách tạo tư cách thành viên, bạn cho phép khách hàng của mình cảm thấy mình là một phần của một nhóm ưu tú. Điều này có nghĩa là khách hàng sẽ trả trước cho các dịch vụ và quay lại.

Các chương trình xúc tiến

Các chương trình giới thiệu bạn bè: Khách hàng được giới thiệu trung thành và có lợi hơn so với khách hàng bình thường. Đây là lý do tại sao một trong những chiến lược Marketing spa thông minh nhất hiện có là chương trình giới thiệu bạn bè, trong đó bạn khuyến khích khách hàng hiện tại giới thiệu thẩm mỹ viện cho bạn bè và gia đình. 

Quà tặng: Quà tặng là một cách hiệu quả để thêm vào danh sách email và tạo sự tương tác trên mạng xã hội. Bằng cách cung cấp quà tặng cho một dịch vụ hoặc sản phẩm có liên quan tại spa, bạn tạo ra một danh sách khách hàng mục tiêu quan tâm cụ thể đến các sản phẩm và dịch vụ, từ đó tiếp cận họ với các ưu đãi thông qua các chiến dịch email hoặc quảng cáo được nhắm mục tiêu sau khi chương trình tặng quà kết thúc.

Thẻ quà tặng: Thẻ quà tặng không phải là thứ mà bạn thấy nhiều tiệm tận dụng, nó trở thành một ý tưởng tiếp thị spa mới mẻ. Thẻ quà tặng tương tự như lời giới thiệu cho doanh nghiệp, có thể được quy đổi và khuyến khích khách hàng có chi tiêu nhiều hơn.

Phần mềm đặt lịch

Phần mềm đặt lịch để tự động hóa quy trình lên lịch cuộc hẹn trực tuyến  có thể làm giảm những người vắng mặt và gửi lời nhắc đặt lại lịch cho những khách hàng đến hạn cho một cuộc hẹn khác. Ví dụ đặt chỗ với Google thêm nút "Đặt ngay" vào danh sách Google My Business. 

Liệu pháp miễn phí

Cung cấp các liệu pháp miễn phí, như mát-xa da đầu trong 15 phút hoặc trị liệu dưỡng sâu, là một cách tuyệt vời để tạo lòng trung thành của khách hàng. Khách hàng sẽ có nhiều khả năng trả tiền hơn cho dịch vụ cụ thể đó vào lần tiếp theo họ ghé thăm. 

Dịch vụ bổ sung

Bạn có đề xuất các dịch vụ tiện ích bổ sung khi khách hàng của bạn truy cập không? Có hai cách để thực hiện điều này: 

 • Đề xuất nâng cấp tại mỗi cuộc hẹn (chẳng hạn như điều trị dầu sâu) 
 • Đề xuất các dịch vụ bổ sung (như làm móng tay) với mức chiết khấu trong lần khám tiếp theo của họ 

Bán gói dịch vụ

Bán dịch vụ với số lượng lớn là một cách tuyệt vời để sử dụng cơ sở khách hàng hiện tại để tăng doanh thu, bằng cách khuyến khích khách hàng quay lại thường xuyên hơn và giới thiệu cho khách hàng những dịch vụ mà họ có thể chưa thử trước đây. Ngoài ra, các gói được coi là có giá trị hơn rất nhiều so với các dịch vụ đơn lẻ.

Cách viết content quảng cáo spa hay

Lên kế hoạch nội dung trước khi viết một bài content spa

Trước khi “đặt bút” viết content quảng cáo spa bạn cần tìm hiểu những “điểm khác biệt” trong sản phẩm/dịch vụ của bạn so với đối thủ khác trên thị trường. Bởi đây chính là lý do “khách hàng nên chọn bạn chứ không phải đối thủ. Sau đó, xác định mục tiêu content quảng cáo của bạn: 

 • Khách hàng tiềm năng bạn muốn tiếp cận và chinh phục là ai?
 • Bạn muốn nhận được kết quả gì từ content quảng cáo đó? 
 • Content quảng cáo đó sẽ tập trung vào sản phẩm cụ thể nào?

Ngoài ra, hãy nghĩ đến khách hàng của bạn? Bạn biết gì về họ và họ biết gì về bạn? Họ muốn nhận được những giá trị gì từ bạn và bạn muốn nhận lại được gì từ họ? Mục đích content quảng cáo của bạn là gì?…  Nội dung sẽ được quyết định bởi sự khác biệt và những mục tiêu mà bạn muốn đạt được. 

Chọn chủ đề

Để tránh việc khách hàng mơ hồ về các sản phẩm/dịch vụ Spa, thì chủ đề content spa phải đề cập chi tiết đến các liên quan đến các sản phẩm/dịch vụ mà Spa của bạn cung cấp. Đồng thời, phù hợp với nhu cầu của khách hàng. 

Mẹo tìm chủ đề hay và độc đáo:

 • – Hãy xem lại những cách viết content quảng cáo spa mà bạn đã thực hiện. Bài nào bạn thực hiện tốt nhất và nhận được nhiều sự quan tâm nhất? Từ đó, rút ra cho mình những chủ đề độc đáo và mới lạ. 
 • – Hãy thử xem những nội dung “cũ” của bạn có thể “tái sử dụng hay không?
 • –  Học hỏi từ đối thủ của mình? Họ đang triển khai chủ đề và nội dung gì? Bạn cần phải làm gì để content quảng cáo của mình tốt hơn?
 • – Thực hiện nghiên từ khóa (đối với content quảng cáo spa trên website) để tăng tỷ lệ chuyển đổi và thu hút lượng truy cập vào trang của bạn. Bạn có thể sử dụng Google Trends và Google Keyword Planner để làm điều này. 

Tạo outline

Đây là một bước cực kỳ quan trọng, bởi nó sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất về những điều bạn sẽ thể hiện trong cách viết content quảng cáo spa của mình. Tiêu đề là gì? Nội dung như thế nào? Có sẵn tài nguyên nào để sử dụng? Vị trí muốn thể hiện các số liệu, ví dụ minh họa để tăng độ “trust”?… Hãy cố gắng tạo một outline thật chi tiết, logic và khoa học. 

Tạo nội dung

Nội dung content spa của bạn được coi là thành công khi phải đánh trúng tâm lý và nhu cầu của khách hàng, khiến khách hàng hành động theo CTA mà bạn đưa ra và chốt đơn thành công. Để bước này đạt được mục tiêu đề ra, bạn cần thực hiện tốt các bước bên trên. 

Chú ý tới yếu tố hình ảnh, thị giác

Nội dung content quảng cáo của bạn dù có hấp dẫn đến đâu cũng không thu hút được khách hàng nếu nó dài lê thê và toàn chữ là chữ. Hãy sử dụng một (vài) hình ảnh minh họa hoặc video ngắn (nếu có càng tốt) để người đọc không bị kiệt sức vì đọc nội dung của bạn.

Cách viết content marketing spa hiệu quả

Để có cách viết content marketing spa hiệu quả cũng như giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm/dịch vụ mà spa cung cấp. Bạn cần nắm rõ các loại content marketing phổ biến hiện nay. Từ đó, chọn được cho mình “mảnh đất dụng võ” phù hợp nhất

Blog/Website

Blog/website được coi là hình thức phổ biến nhất của content marketing nói chung và làm content marketing spa nói riêng, bởi chi phí thấp nhưng mang lại hiệu quả cao và thu hút được sự quan tâm của đông đảo người đọc. Blog/website giúp chia sẻ thông điệp thương hiệu cũng như chi tiết đặc điểm của dịch vụ/sản phẩm mà spa cung cấp theo cả dạng short – form lẫn long – form. 

Video và Live – Streaming

Có thể nói đây là dạng content marketing hiệu quả và mang lại tương tác cao nhất hiện nay. Bởi nó giúp khách hàng có cái nhìn trực quan và sinh động nhất về sản phẩm/dịch vụ mà spa cung cấp. Theo BrightCove, video và live streaming đã giúp các thương hiệu tăng lưu lượng truy cập lên đến 157%. 

Mạng xã hội

Các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok,… giúp các thương hiệu tiếp cận, chinh phục và nuôi dưỡng mối quan hệ với khách hàng hiệu quả hơn. Các bài đăng trên mạng xã hội không chỉ giúp khách hàng dễ dàng tìm hiểu, khám phá về sản phẩm/dịch của spa mà còn dễ dàng “lồng ghép” các chương trình khuyến mãi, quà tặng để thúc đẩy doanh thu. 

Meme và Gif

Đây là những cách viết content marketing mang tính hài hước và độc đáo. Mục đích của chúng là thu hút càng nhiều khách hàng tương tác càng tốt. Để tạo ra những Meme và Gif “hay ho” bạn có thể tham khảo những trang như: Giphy, EzGIF, GIF…

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web spa được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Donnie Hùng
Donnie Hùng
Chuyên viên Marketing Donnie Hùng là người giỏi và chuyên nghiệp trong lĩnh vực Marketing. Anh đảm nhận những vị trí quan trọng trong bộ phận Marketing – quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Xem thêm
FollowAction (9074) - LikeAction (9274) - WriteAction (929)