Viết phần mềm quản lý Salon tiệm Nail

Nếu bạn đang muốn thông qua công nghệ mới nhất để thể hiện sự tận tâm trong mắt khách hàng, Chúng tôi có một giải pháp hoàn chỉnh, nhiều hơn cả những thứ bạn đang biết. Hệ thống phần mềm phù hợp nhất cho các chuỗi tiệm nail, viện tóc, hair salon.

Mục lục

Viết phần mềm quản lý Salon tiệm Nail

Tính năng Mô tả
Đa nền tảng Tức là phần mềm có thể chạy trên Website tương thích với nhiều hệ điều hành
Tạo phiên làm việc và tạo Booking Tính năng tạo phiên làm việc đơn giản bằng một vài thao tác chọn tên nhân viên và chọn phiên làm việc
Quản lý nhân viên Cho phép chủ tiệm lập danh sách nhân viên trong tiệm, kèm với đó là thông tin chức vụ, ca làm cụ thể.
Quản lý số lượng tồn kho sản phẩm Thì khi đó, tính năng này giúp chủ tiệm theo dõi chi tiết hàng tồn kho mỗi ngày, mỗi tháng.
Quản lý tiền dịch vụ Bằng việc kết nối với máy tính tiền, dữ liệu sẽ được đồng bộ về phần mềm trên một bảng tính riêng
Quản lý thông tin khách hàng Đây là tính năng các tác động nhiều nhất đến khả năng phát triển và hiệu quả kinh doanh của tiệm Nail sau này.
Quản lý Voucher Voucher nào đã được sử dụng, những cái nào vẫn chưa
Quản lý Coupon Quản lý Coupon bao gồm kế hoạch chiến dịch Marketing, cách sử dụng Coupon
Plugin đặt lịch hẹn đặt trước lịch đến khám hoặc điều trị, vừa giúp tiết kiệm thời gian chờ đợi khách hàng

Viết phần mềm quản lý Salon tiệm Nail theo yêu cầu

Công ty thiết kế website, phần mềm chuyên nghiệp Chúng tôi đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực lập trình hệ thống và phần mềm quản lý dành cho doanh nghiệp. Sở hữu đội ngũ lập trình viên chuyên nghiệp, nhiệt huyết với nghề cùng với kinh nghiệm trong suốt quá trình phát triển, cho đến thời điểm hiện tại, 100% dự án tại Chúng tôi đều nhận được đánh giá cao từ khách hàng. Niềm tự hào của Chúng tôi không chỉ ở số lượng dự án ngày càng tăng hơn mà còn ở nhiều trong số đó đến từ lời giới thiệu của khách hàng cũ. Và cứ thế chúng tôi càng hoàn thiện sản phẩm của mình hơn cũng như tối ưu quy trình dịch vụ hơn để đáp ứng tốt nhất mong muốn của khách hàng khi hợp tác cùng Chúng tôi.

Về công nghệ, trong đà phát triển cực kỳ nhanh của công nghệ hiện nay, để thực cam kết của mình là đem đến cho quý khách hàng các sản phẩm hoàn hảo nhất, Chúng tôi liên tục cập nhật công nghệ mới nhất và ứng dụng khéo léo vào các dự án. Với định hướng chất lượng luôn luôn được ưu tiên hàng đầu, quý khách hàng chắc chắn có thể yên tâm và đặt trọn niềm tin vào dự án thiết kế phần mềm quản lý độc quyền tại Chúng tôi.

Tại sao nên viết phần mềm quản lý Salon tiệm Nail

Chúng tôi biết rằng không chỉ ở Việt Nam mà nhiều chủ tiệm Nail tại Hoa Kỳ và một số nước châu Âu rất cần có một phần mềm quản lý tiệm Nail tối ưu với nhiều chức năng và tiện ích để chủ tiệm đơn giản công việc quản lý hàng ngày của mình. Băng khoăn về việc lựa chọn chuyển đổi phần mềm là nỗi lo chính đáng. Ngay bây giờ một số vẫn còn hoạt động tốt, một số có vài lỗi nhỏ nhưng trên tinh thần chủ tiệm đã dùng quen tay trong thời gian dài vẫn cảm thấy ổn với phần mềm hiện tại. Câu hỏi sẽ được đặt ra rất nhiều. Liệu rằng chuyển đổi sang phần mềm mới có ổn như hiện tại, thời gian làm quen có lâu không hay có như những gì công ty thiết kế quảng cáo. Có nên đăng ký một tài khoản Online và dùng thử phần mềm dựng sẵn hay đặt hàng thiết kế phiên bản độc quyền cho hệ thống của mình? Đã đến lúc thích hợp để thay thế phần mềm mới hay khi nào thì nên?

Rất nhiều vấn đề cần phải được suy nghĩ thật kỹ. Và sự thật là sẽ không ai ngoài chủ tiệm có thể tự trả lời các câu hỏi của mình. Vì chính bạn mới hiểu rõ tình hình hiện tại, mới biết cụ thể mình mong muốn điều gì trên một phần mềm quản lý. Tuy nhiên có một lời khuyên cũng rất chính xác: “Không thử sao biết”. Đây là câu châm ngôn đúng trong trường hợp này. Tất cả những nỗi lo của bạn sẽ không thể được giải đáp nếu bạn không sử dụng sản phẩm. Một số vấn đề mà bạn có thể suy xét trước khi đưa ra quyết định sau cùng như:

  • Có lẽ hệ thống của bạn vẫn đang ổn đó nhưng liệu rằng nó có còn phù hợp nữa. Sự phù hợp này có phần không rõ ràng do bạn cũng chưa rõ phần mềm quản lý hiện tại có thể giúp người quản lý đạt được những chức năng gì hay liệu cái bạn đang hài lòng đó đã thật sự đủ cho nhu cầu của bạn. Có khi nào bạn có biểu cảm “giá như” trong lúc đang làm việc quản lý của mình. Nếu có, đó chính là lúc bạn nên tìm hiểu tính năng của một phần mềm mới, chắc chắc đã có thứ bạn tìm trên một thiết bị mới. Hoặc đơn giản hơn là yêu cầu lập trình viên làm một chức năng như ý bạn nghĩ, chắc chắn sẽ thành công.
  • Hệ thống đã lâu và bạn cần tìm phần mềm thay thế. Điều bạn lo lắng là lựa chọn phần mềm nào và dữ liệu từ phần mềm cũ sẽ được chuyển như thế nào? Lúc này các lựa chọn của bạn là nên phần mềm quản lý dựng sẵn hay thiết kế riêng và tất nhiên, cả hai đều chạy trên nền tảng website. Phải là một phần mềm chạy trên nền tảng web mới là phần mềm linh động và đáp ưng đầy đủ yêu cầu quản lý kinh doanh của một cửa tiệm hiện đại.

Điều khó khăn nhất lúc này là việc chuyển dữ liệu kinh doanh cũ sang phần mềm mới. Và sự thật là sẽ thật sự khó khăn nếu dùng phần mềm dựng sẵn. Một vài cấu trúc file dữ liệu không tương thích với phần mềm mới bắt buộc bạn phải nhập lại từ đầu. Vấn đề sẽ hoàn toàn ngước lại nếu đó là phần mềm thiết kế riêng, bởi họ biết vấn đề của bạn ở đâu, từ đó lập trình các chức năng sau cho công việc tối ưu nhất.

  • Và cuối cùng làm sao để được dùng thử và tư vấn chi tiết hơn.

Cách tốt nhất để được sử dụng sản phẩm trước khi lựa chọn có thiết kế phần mềm quản lý tiệm Nail mới hay không là liên hệ với công ty chuyên thiết kế phần mềm quản lý. Ở đó, công ty sẽ có chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, hỗ trợ bạn giải đáp tất cả thắc mắc, và trình diễn một vài demo để bạn biết được đó có phải chính xác là thứ bạn đang tìm kiếm hay không.

Công nghệ viết phần mềm quản lý Salon tiệm Nail

Áp dụng công nghệ vào quản lý tiệm Nail đã được thực hiện từ rất lâu. Theo tiến trình phát triển của công nghệ, hệ thống quản lý tiệm Nail tiến bộ dần từ quản lý tay tất cả các loại giấy tờ, sổ sách bằng công thức đơn giản, sau đó là sử dụng một số phần mềm hỗ trợ cơ bản trên máy tính như Words và Excel, Access (trong bộ Microsoft Office), sau nữa là các phần mềm chạy trên nền tảng của hệ điều hành Windows, sau này là các phần mềm quản lý dựng sẵn. Và cho đến thời điểm hiện tại, hiệu quả nhất, an toàn nhất chính là phần mềm quản lý tiệm Nail được thiết kế độc quyền và chạy trên nền tảng web.

Nói một chút về sự khác nhau giữa phần mềm quản lý tiệm Nail trên nền tảng Windows, trên nền tảng web với hai phiên bản dựng sẵn và thiết kế độc quyền.

Phần mềm quản lý tiệm Nail trên nền tảng hệ điều hành Windows.

Đây được xem là phần mềm quản lý hoàn thiện cơ bản nhất trong lịch sử phát triển phẩn mềm quản lý. Nó cung cấp cho người quản lý nhiều công cụ tiện ích đơn giản cũng như tối ưu hiệu quả nếu chỉ sử dựng Excel và Word như trước đây. Trên các phần mềm này bạn vẫn có thể quản lý khách hàng, quản lý nhân viên với các tác vụ đơn giản như phân công nhiệm vụ, theo dõi công việc hằng ngày, trả lương, kiểm tra lịch sử, báo cáo kết quả kinh doanh định kỳ,…

Tuy nhiên, vì là sản phẩm đi đầu nên tất nhiên là không thể đạt đến yêu cầu của sự hoàn hảo trong điều kiện của ngày nay. Khi mà Internet phát triển và phổ biến, sự tự do của hoạt động chia sẻ có thể nói là đang ở cảnh giới cao nhất cũng như rất nhiều tác vụ thông minh nếu có thể kết nối internet thì những phần mềm cổ điển này không đáp ứng được hoặc cùng lắm là đáp ứng một phần yêu cầu. Hầu hết những phần mềm này hiện chỉ còn chiếm phần trăm thị phần rất nhỏ dành cho những doanh nghiệp vẫn còn đang sử dụng hoặc các doanh nghiệp nhỏ với chi phí bỏ ra rất thấp. Bởi nó không hỗ trợ giải quyết được quá nhiều vấn đề khi bạn kinh doanh tiệm nail hay tiệm tóc.

Phần mềm quản lý tiệm Nail trên nền tảng web và được dựng sẵn

Phần mềm loại này tối ưu hơn rất nhiều và cũng hiệu quả hơn rất nhiều so với phần mềm cổ điển, nó giải quyết được những khuyết điểm mà những phần mềm quản lý chuỗi tiệm nail – tiêm tóc cũ gặp phải chính là việc  đồng bộ dữ liệu ở các cửa hàng khác nhau, hay việc chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị. Và vì ra đời sau nên phiên bản này hướng đến hiệu quả trải nghiệm người dùng rất nhiều. Nhiều tác vụ tiện ích được lập trình nhằm tối ưu hơn nữa hiệu quả quản lý của chủ tiệm trên hệ thống của mình. Nhất là ở thời điểm hiện tại, mặc dù được thiết kế để chạy trên nền tảng web nhưng các phần mềm này vẫn có thể sử dụng trong điều kiện thiếu Internet bằng công nghệ lưu trữ đám mây. Dữ liệu sẽ được cập nhật ngay khi máy tính được kết nói với Internet. Như vậy, công việc quản lý của chủ tiệm sẽ không còn bị gián đoạn nếu có trục trặc về đường truyền Internet (như trường hợp cá mập cắn cáp chẳng hạn).

Phần mềm quản lý tiệm Nail trên nền tảng web được thiết kế độc quyền

Đó là ưu điểm. Nói về nhược điểm, cái lớn nhất mà kiểu phần mềm dựng sẵn còn mắc phải là hệ thống cồng kềnh vì tích hợp toàn bộ tính năng vào trong một phần mềm dựng sẵn. Do yêu cầu phải phù hợp với tất cả tiệm Nail, với tất cả người quản lý (bất kể khả năng thành thạo công nghệ của họ đến đâu), với tất cả hệ thống nền tảng mà hầu hết các phần mềm dựng sẵn đều gánh trên vai mình “gánh nặng” cực kỳ lớn. Đều này dẫn đến nhiều hậu quả không tưởng. Trên thực tế dù kinh doanh tiệm Nail nhưng sẽ không có tiệm nào giống tiệm nào về gói dịch vụ, đối tượng khách hàng, kế hoạch kinh doanh, mỗi tiệm sẽ có cách thức hoạt động riêng, có hệ thống quản lý riêng. Khi áp chung vào phần mềm dựng sẵn, mặc dù đã được tính toán tối ưu nhưng đa phần sẽ không khớp, hoặc là dư chức năng, hoặc là thiếu tiện ích. Mà ngày nay, xu hướng phát triển của công nghệ là làm sao giải quyết tốt nhất, triệt để nhất vấn đề của người dùng. Một hệ thống dựng sẵn sẽ không thể tốt với một hệ thống được thiết kế dành riêng cho mình. Nó cùng như khi bạn mua một cái áo mới. Giữa một cái áo may sẵn với “form” chuẩn và một cái áo được “đo ni” cho mình, tất nhiên, chiếc áo thứ hai vừa vặn hơn rất nhiều, thoải mái hơn rất nhiều, từng cái xoay lưng, từng cái nhấc tay, hạ xuống của bạn cũng đều nhẹ nhàng mà không bị khó chịu ở đâu hết. Đó cũng chính là giá trị thật sự mà một phầm mềm quản lý được thiết kế độc quyền mang lại.

Bên cạnh đó, thiết kế phần mềm quản lý tiệm Nail trên nền tảng web độc quyền còn là cách để chủ tiệm bảo mật thông tin hệ thống và dữ liệu kinh doanh của mình. Khi công ty sử dụng hệ thống của chính mình và không dùng chung với bất kỳ đơn vị nào khác, toàn bộ thông tin trên hệ thống là của bạn, bản quyền phần mềm là của công ty và với công nghệ bảo mật mới nhất, công ty có thể yên tâm với độ an toàn bảo mật của toàn bộ thông tin dữ liệu, nhất là khi cả thế giới đang lo lắng vì tốc độ lây lan của mã độc hiện nay, điều đó có thể đe dọa đến hoạt động kinh doanh của bạn khi mà những đối thủ cố gắng đánh cấp thông tin khách hàng hoặc những chiến lược kinh doanh trong tương lai của bạn.

Tính năng phần mềm quản lý tiệm Nail

Ngày nay, bằng việc xây dựng phần mềm theo yêu cầu tích hợp nhiều loại công nghệ cũng như cung cấp giải pháp để các doanh nghiệp tối ưu hoạt động quản lý, một dự án thiết kế phần mềm quản lý tiệm Nail trên nền tảng web độc quyền về cơ bản sẽ có các chức năng quan trọng sau đây:

Đa nền tảng

Tức là phần mềm có thể chạy trên Website tương thích với nhiều hệ điều hành, có thể được lập trình như một ứng dụng di động linh hoạt chạy trên iOS, Android, đồng thời liên kết tương thích với POS (máy tính tiền) trong hoạt động quản lý trực tiếp tại tiệm.

Yêu cầu về khả năng đa nền tảng ngày nay là bắt buộc đối với các phần mềm thế hệ mới. Nó đáp ứng nhu cầu quản lý di động của chủ tiệm. Một ứng dụng đa nền tảng không chỉ có thể hoạt động như một website kết nối với Internet và tối ưu mọi tính năng quản lý cũng như chia sẻ. Một ứng dụng đa nền tảng còn hỗ trợ chủ tiệm theo dõi kịp thời mọi hoạt động trong tiệm dù ở bất cứ nơi đâu chỉ bằng một thiết bị di động có tải ứng dụng quản lý của mình. Mọi dữ liệu sẽ được đồng bộ nhanh chóng và đầy đủ, phục vụ hoàn hảo cho mọi yêu cầu của bạn. Việc sử dụng điện thoại thông minh để theo dõi và quản lý đã trở nên quen thuộc hơn trong giới các nhà kinh doanh, quản trị.

Không những vậy, phần mềm còn có chức năng liên kết và đồng bộ dữ liệu tương ứng với các thiết bị có liên quan như máy POS (máy  tính tiền), hệ thống camera quản lý của tiệm,… Nhờ vậy, chủ tiệm nhanh chóng nắm bắt tình hình cũng như linh động trong việc giải quyết sự cố (nếu lỡ có xảy ra).

Tạo phiên làm việc và tạo Booking

Giải pháp giúp chủ tiệm thực hiện việc quản lý nhân viên và các gói dịch vụ trong cửa tiệm. Tính năng tạo phiên làm việc đơn giản bằng một vài thao tác chọn tên nhân viên và chọn phiên làm việc. Tính năng Booking hỗ trợ tạo đơn đặt hàng dịch vụ. Chức năng này giúp chủ tiệm quản lý lượt khách ra vào, các loại dịch vụ đã được cung cấp, nhân viên hỗ trợ, phí dịch vụ đã thu,…

Sắp xếp công việc thông minh bằng thao tác kéo thả đơn giản

Không còn những thao tác rắc rối, đường đi lòng vòng hay những cái nhấp chuột liên hồi. Thao tác trên phần mềm quản lý độc quyền sau khi được thực hiện sẽ tối ưu hóa tất cả hoạt động, kể cả tối ưu thao tác và các bước trong lúc làm việc.

Quản lý nhân viên

Cho phép chủ tiệm lập danh sách nhân viên trong tiệm, kèm với đó là thông tin chức vụ, ca làm cụ thể. Một dòng ghi chú sẽ giúp chủ tiệm nhanh chóng nắm rõ thông tin.

Tính năng tự chia đều công việc cho nhân viên

Thay vì bạn phải nhấp chọn từng nhân viên rồi phân công cho từng người, thì với tính năng này bạn đơn giản chỉ cần nháp chọn tất cả và chọn công việc để phân chia.

Tính năng quản lý lịch làm việc của nhân viên

Trên phần mềm, chủ tiệm có thể theo dõi thông tin tổng quát của một nhân viên bất kỳ. Đó bao gồm những thông tin cơ bản, lịch làm việc, chất lượng làm việc, lịch sử làm việc. Từ đó mà có những đánh giá nhân viên chính xác và khách quan nhất.

Tính năng quản lý lịch làm việc cho nhân viên cũng giúp cho người quản lý linh động kiểm soát và điều chỉnh lịch làm việc sao cho phù hợp nhất, tùy thuộc vào khoảng thời gian trong năm cũng như quy mô mà có những điều chỉnh nhân sự chính xác nhất.

Quản lý cấp bậc và trình độ của nhân viên

Một tính năng nữa nằm trong phân khu quản lý nhân viên. Theo dõi cấp bậc nhân viên trả về kết quả cấp bậc của một nhân viên cụ thể khi bạn cần tra cứu. Hoặc đó là bảng sắp xếp cấp bậc nhân viên cùng vài thông tin quan trọng đi kèm. Hiển thị cấp bậc nhân viên giúp chủ tiệm phân công công việc phù hợp vừa có những chính sách đãi ngộ đúng đắn.

Quản lý “training” (hướng dẫn) nhân viên

Sẽ tùy vào công ty có thường xuyên mở những buổi cải thiện kỹ năng cho nhân viên. Phần lớn các chủ tiệm Nail – Tiệm tóc, Hair Salon có nhu cầu mở lớp Training cho nhân viên mới, chưa đủ kỹ năng. Các lớp học có tính phí hay không, mức phí như thế nào, có ưu đãi dành cho nhân viên của tiệm hay không? Hay khi nào thì mở lớp, lớp học kéo dài trong bao lâu, ai là người hướng dẫn,… Tất cả các vận đề đó sẽ được quản lý và kiểm soát khi sử dụng tính năng quản lý hướng dẫn nhân viên trên phần mềm quản lý phòng Nail – chuỗi cửa hàng làm tóc, hair salon của bạn.

Quản lý trực nhật cho nhân viên

Tính năng này cũng tùy theo yêu cầu của chủ tiệm. Nếu tại tiệm Nail của mình đang áp dụng chính sách này với nhân viên có thể lập trình thêm tính năng này để tối ưu hóa công việc quản lý của mình.

Nhân viên tự theo dõi công việc phải làm bằng App iOS và Android

Tính năng này phần nào giúp giảm nhẹ gánh nặng quản lý của chủ tiệm, một phần tăng tính chủ động cho nhân viên, để họ tự kiểm soát công việc của mình.

Lập trình iOS và Android sẽ được đồng bộ với bộ phần mềm quản lý. Nhân viên sẽ được cấp tài khoản riêng của mình trên phần mềm và tài khoản đó được giới hạn trong khả năng theo dõi công việc được phân chia.

Đối với các nhân viên khác nhau chủ tiệm có thể cài đặt phân quyền khác nhau phù hợp với nhiệm vụ mà nhân viên đó phải đảm nhận.

Nhân viên tự theo dõi thu nhập

Đây là tính năng nằm trong nhóm tính năng quản lý nhân viên. Trong tài khoản của mình, nhân viên có thể tự theo dõi thu nhập của mình mõi ngày, mỗi tháng. Vì đặc thù quy chế quản lý ở các tiệm Nail khác nhau, hoặc là tính theo giờ, theo lương cố định hoặc hưởng theo hoa hồng, lượt khách đã phục vụ. Do đó, tính năng này cực kỳ tiện ích cho người nhân viên cũng như giảm lượng công việc cho người quản lý.

Quản lý số lượng tồn kho sản phẩm

Ở tiệm Nail không nhất thiết chỉ cung cấp mỗi một dịch vụ Nail. Hiện nay, các chủ tiệm Nail hay salon tóc muốn tăng thêm thu nhập sẽ bán thêm một vài sản phẩm có liên quan (thường là những sản phẩm họ sử dụng trong quá trình kinh doanh). Thì khi đó, tính năng này giúp chủ tiệm theo dõi chi tiết hàng tồn kho mỗi ngày, mỗi tháng.

Đây là tính năng phù hợp với những tiệm Nail có cung cấp thêm sản phẩm hỗ trợ và không bắt buộc phải có trên hệ thống. Do đó, khi liên hệ lập trình phần mềm quản lý độc quyền, chủ doanh nghiệp có thể yêu cầu tính năng này hoặc không, sao cho phù hợp nhất với hoạt động kinh doanh. Lời khuyên tốt nhất vẫn là không nên tích quá nhiều tính năng lên cùng một hệ thống trong khi nhiều trong số đó chúng ta không dùng đến hoặc sẽ rất lâu sau đó. Vậy thì việc tồn tại một tính năng không quan trọng tại thời điển hiện tại vừa làm tốn tài nguyên hệ thống, tốn chi phí thiết kế mà không mang lại lợi ích gì.

Quản lý tiền dịch vụ, tiền bán sản phẩm, tiền típ

Nói chung đó là tất cả các khoản doanh thu mà một cửa tiệm sẽ thu về trong ngày. Bằng việc kết nối với máy tính tiền, dữ liệu sẽ được đồng bộ về phần mềm trên một bảng tính riêng. Từ đó cung cấp dữ liệu quản lý doanh thu cửa tiệm. Đồng thời, phần mềm còn có tính năng lập báo cáo doanh thu theo ngày, theo tháng, theo năm, chủ tiềm không cần phải hì hục tính từng công thức Excel nữa.

Quản lý thông tin khách hàng

Đây là tính năng các tác động nhiều nhất đến khả năng phát triển và hiệu quả kinh doanh của tiệm Nail sau này.

Đối với những tiệm Nail nhỏ, hoạt động đơn giản và ít khách hàng, việc quản lý thông tin khách hàng sẽ được chủ tiệm tự ghi nhớ. Khách quen thì nhớ đời. Nhưng trong điều kiện của các tiệm Nail lớn, các hệ thống Hair Salon làm tóc, mỗi ngày có hàng trăm lượt khách ra vào thì việc ghi nhớ mặt khách hàng đã là thách thức đối với nhân viên chứ chưa nói đến chủ tiệm. Chỉ có các con số cụ thể trên hóa đơn mới cung cấp cho người quản lý thông tin chi tiết và quan trọng nhất về một khách hàng cụ thể. Từ thông tin đó, công ty có cơ sở để thực hiện sự quan tâm của mình với khách hàng, là một cách để tăng điểm chất lượng dịch vụ tại tiệm Nail hay bất kỳ ngành dịch vụ làm đẹp nào khác.

Chăm sóc khách hàng bằng phần mềm quản lý Feedback

Thiết kế độc quyền phần mềm quản lý tiệm Nail trên nền tảng web có một ưu điểm mà chủ tiệm nào cũng hài lòng. Đó chính là tính năng kết nối với website của cửa tiệm. Khi kết nối website và phần mềm với nhau, tính năng quản lý Feedback được thiết lập, chủ tiệm có thể theo dõi tất cả phản hồi của khách hàng, phần nhóm phản hồi theo tên tài khoản. Sẽ có những phản hồi tích cực và cũng có phản hồi tiêu cực, có sự chuyển đổi từ tích cực sang tiêu cực và tất nhiên cũng có sự chuyển biến từ tiêu cực đến tích cực. Qua hệ thống quản lý Feedback, chủ tiệm sẽ cập nhật sớm nhất phản hồi từ khách hàng, linh động phương án giải quyết và nhất là sử dụng chúng như một công cụ nghiên cứu khách hàng hiệu quả nhất. Sẽ không cần phải dùng quá nhiều công cụ hỗ trợ trong khi bạn có thể tận dụng tính năng theo dõi và quản lý Feedback ngay trên phần mềm quản lý tiệm của mình.

Quản lý Voucher

Chương trình khuyến mãi Voucher cho khách hàng của bạn trong dịp sắp tới sẽ được quản lý thế nào? Lập mã Voucher như thế nào? Những voucher nào đã được phát đi. Voucher nào đã được sử dụng, những cái nào vẫn chưa. Voucher nào hết hạn sử dụng? Voucher được áp dụng cho dịch vụ nào? Chi phí ra sao? Sau chương trình Voucher hiệu quả kinh doanh tốt hay không, cần khắc phục điều gì? Tất cả sẽ được tổng hợp bằng tính năng quản lý Voucher trên phần mềm quản lý tiệm Nail của bạn, mọi công việc đều được giải quyết dễ dàng nhờ ứng dụng công nghệ trong quản lý.

Quản lý Coupon

Tương tự là tính năng quản lý Voucher. Quản lý Coupon bao gồm kế hoạch chiến dịch Marketing, cách sử dụng Coupon, các hướng dẫn cụ thể, ghi chú quy trình cụ thể, thời gian áp dụng, tính năng tắt mở bằng tay, chọn gói dịch vụ được áp dụng Coupon hoặc tất cả,… Tất cả sẽ được lập trình trong tính năng quản lý Coupon, bạn chỉ cần vài thao tác  đơn giản là có thể quản lý dễ dàng.

Quản lý điểm tích lũy khách hàng

Nếu tiệm Nail của bạn có áp dụng chương trình tích điểm thưởng dành cho khách hàng của mình thì đây là tính năng cần thiết. Tính năng quản lý điểm tích lũy cho phép chủ tiệm quy định cách tích điểm riêng dựa theo tổng doanh thu từ khách hàng đó một khoảng thời gian cụ thể (từ khi bắt đầu sử dụng dịch vụ tại tiệm Nail, trong 1 năm gầ nhất hay trong năm hiện tại). Quản lý điểm tích lũy khách hàng bạn sẽ có thể theo dõi thông tin khách hàng, các gói dịch vụ của họ, thời gian sử dụng dịch vụ, doanh thu từ khách hàng này và từ đó tính ra điểm tích lũy cụ thể. Từ kết quả điểm tích lũy, bạn có thể sử dụng làm cơ sở cho nhiều kế hoạch chăm sóc khách hàng cũng như các chương trình ưu đãi đặc biệt đối với những khách hàng thường xuyên đến sử dụng dịch vụ của bạn.

Plugin đặt lịch hẹn cho website WordPress ngoài

Đối với những dịch vụ làm đẹp hiện nay như spa – thẩm mỹ viện hay nha khoa, thì hầu hết mọi người đều đặt lịch trước khi đến nơi để sử dụng dịch vụ, bởi thời gian chờ đợi của những dịch vụ này là khá lâu, chính vì vậy bạn nên hẹn lịch trước khi đến nếu không muốn lãng phí thời gian chờ đợi. Chính vì vậy mà hầu hết những website của các tiệm nail hay tiệm tóc thường cho khách hàng của mình đặt trước lịch đến khám hoặc điều trị, vừa giúp tiết kiệm thời gian chờ đợi khách hàng, vừa tăng sự hài lòng của khách hàng đối với dịch vụ của bạn, ngoài ra bạn cũng có thể nắm bắt được số lượng khách hàng đến trong ngày hôm đó hoặc những ngày sau để bố trí nhân viên hợp lý, phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Tính năng lập gửi báo cáo thông minh

Bất kỳ ngành hàng nào cũng cần lập báo cáo để ban quản lý có thể dễ dàng theo dõi hoạt động kinh doanh của họ, nếu bạn không sử dụng phần mềm, bạn sẽ phải vật lộn với một mớ giấy tờ, biên lai thu chi, phải mất hàng giờ liền mới có thể lập được một bảng báo cáo hoàn chỉnh, nhưng với phần mềm quản lý spa – thẩm mỹ viện của Mona, bạn chỉ cần vào mục lập báo cáo, chọn những thông tin cần thiết mà bạn muốn lập báo cáo, sau đó xuất báo cáo, mọi công việc đều được đơn giản hóa và không mất quá nhiều thời gian của bạn.

Tăng hiệu quả kinh doanh và quản lý tiệm Nail

Một trong số các giải pháp tối ưu nhất giúp các chủ tiệm Nail – Hair Salon, tiệm tóc tối ưu hiệu quả kinh doanh của mình là tối ưu hiệu quả quản lý. Kinh doanh tiệm Nail về cơ bản không giống nhiều dịch vụ khác. Đây là ngành dịch vụ liên quan rất nhiều tới con người. Giả dụ như khi bạn tham gia trong một tour du lịch của một công ty nào đó, bạn đã trả phí trọn gói cho gói tour này và người hướng dẫn viên đã được trả công cho thời gian họ hướng dẫn cũng như tất cả các dịch vụ khác đã được công ty tính phí trong gói tour đó. Tuy nhiên, ở tiệm Nail, mỗi khách hàng sẽ được hỗ trợ bởi một nhân viên, thời gian thực hiện sẽ khác nhau tùy theo yêu cầu dịch vụ của khách. Nhân viên sẽ làm theo ca. Thiết bị dung cụ sẽ có những bài tính khó về chi phí cho mỗi gói dịch vụ. Phí dịch vụ cũng tùy theo gói dịch vụ mà khách hàng chọn. Mỗi ngày tiệm Nail sẽ chào đón rất nhiều lượt khách ra vào. Như vậy, để một người quản lý hoạt động của tiệm Nail là một việc cực kỳ khó khăn và áp lực. Vừa phải quản lý nhân viên (ca làm, tiền tips, lương bổng, chất lượng công việc), vừa phải quản lý khách hàng (với gói dịch vụ mà họ chọn và một vài phát sinh kèm theo), báo cáo doanh thu hằng ngày,… So với sản xuất, ngành dịch vụ có yêu cầu về mặt quản lý phức tạp và khó khăn hơn rất nhiều. Đòi hỏi không chỉ là sự chính xác mà là linh động trong quá trình kiểm soát hoạt động.

Tuy nhiên, nếu cứ mãi áp dụng các phương pháp quản lý truyền thống sẽ không thể nào phát triển nhanh được. Nhất là khi công nghệ đang phát triển rầm rộ ngoài kia cung cấp rất nhiều giải pháp để trung tâm lựa chọn.

Xu hướng kinh doanh tiệm Nail

Từ việc nhu cầu tăng cao, rất nhiều tiệm Nail đã nhanh chóng khai trương trong thời gian qua. Minh chứng cho điều đó là những chuỗi tiệm nail lớn như Chuỗi salon TRANG NAIL CARE hay tỷ lệ bạn bắt gặp một cửa hàng dịch vụ Nail khi đang trên đường ngày càng cao hơn, số lần bạn nhìn thấy quảng cáo của các dịch vụ Nail, làm tóc ngày càng nhiều hơn trên dòng thời gian Facebook, hay một vài lần tham khảo về phương pháp làm đẹp sẽ bắt gặp một loạt địa chỉ website của các trung tâm cung cấp dich vụ làm Nail trên địa bàn của mình. Người làm nghề Nail đã không còn được đánh giá là những người ăn không ngồi rồi. Nay chỉ những người có tay nghề cao mới được tuyển dụng và hưởng những mức lương đáng mơ ước. Tốc độ phát triển này góp phần thúc đẩy thị trường dịch vụ này phát triển ngày càng mạnh mẽ, đem về rất nhiều lợi nhuận cho người kinh doanh. Thị trường phát triển dịch vụ làm Nail không chỉ gói gọn trong lãnh thổ Việt Nam mà chính sự phát triển vượt bậc của ngành này ở hải ngoại là động lực thúc đẩy phát triển dịch vụ trong nước. Nói như vậy cũng có nghĩa là, dịch vụ làm Nail không chỉ phục vụ cho mỗi người Việt Nam mà còn phục vụ cho rất nhiều người ở nhiều quốc gia khác nhau. Đặc biệt ở Mỹ, Pháp, rất nhiều phụ nữ yêu thích loại hình nghệ thuật thẩm mỹ này. Ở thị trường hải ngoại, nhiều công ty, tổ kinh doanh hiệu quả nhờ quản lý chuỗi tiệm Nail uy tín, chất lượng. Tại Việt Nam, khách hàng sử dụng dịch vụ này không phân biệt tuổi tác, không phân biệt giới tính, ai có nhu cầu thì đến ngay trung tâm và tận hưởng dịch vụ.

Về quy mô, rất nhiều trường hợp chủ doanh nghiệp kinh doanh một hệ thống tiệm Nail với rất nhiều chi nhánh được mở trên khắp thành phố, trên cả nước thậm chí là có chi nhánh ở nước ngoài để đáp ứng nhu cầu của khách hàng thích làm đẹp.

Nhưng đồng thời với đó là sự cạnh tranh ngày càng cao hơn. Áp lực đối với các trung tâm Nail lâu đời là làm thế nào để cung cấp dịch vụ với công nghệ và chất lượng hiện đại nhất, đáp ứng nhu cầu mới của khách hàng. Thách thức đối với những dịch vụ mới ra là làm sao thu hút khách hàng đến với tiệm Nail của mình khi thương hiệu vẫn còn non trẻ.

Quang software
Quang software
Quang software chuyên tư vấn giải pháp phần mầm cho doanh nghiệp. Phân tích yêu cầu lên kế hoạch tư vấn giải pháp các loại phần mềm, quản lý bán hàng, quản lý sản xuất, quản lý công việc, quản lý khách hàng... Xem thêm
FollowAction (13034) - LikeAction (14234) - WriteAction (11)