• Hotline: 093.784.1299
 • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
 • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Tối ưu hóa nội dung cho web bán hàng viết bài giới thiệu sản phẩm

Tối ưu hóa là rất quan trọng để tối đa hóa giá trị của nội dung. Đối tượng khách hàng phù hợp phải có khả năng tìm ra nội dung. Và nội dung phải thúc đẩy kết quả kinh doanh. Việc đảm bảo rằng nội dung của bạn thân thiện với công cụ tìm kiếm và đã được tối ưu hóa dựa trên hành trình của người mua là rất quan trọng đối với sự thành công của một nhóm kết hợp SEO và nội dung.

Nội dung có mục đích

Cũng giống như một thương hiệu cần có khẩu hiệu hành động – là một lời tuyên bố với mục đích đầy khát vọng hoặc truyền cảm hứng về sự tồn tại của nó, thì nội dung cũng cần phải có mục đích. Mỗi phần nhỏ của nội dung bạn tạo ra nên có một lý do để tồn tại. Thường thì mục đích của nội dung là để đưa ra thông tin, để giáo dục, thuyết phục, giải trí hoặc gây cảm hứng.

Nội dung có mục đích

Luôn để mục đích lên hàng đầu trong quá trình phát triển chiến lược nội dung bằng cách kết hợp các thành phần sau

Mục tiêu của việc tạo ra và đăng lên một nội dung là để trở thành một nguồn tài nguyên giá trị và kể các câu chuyện đáng nhớ. Nên kết hợp với các điểm yếu và sở thích của khách hàng vào trong chiến lược phát triển nội dung và quá trình sáng tạo. Đồng thời cần phải ghi nhớ 3 E sau:

 • Experiment – thí nghiệm. thử nghiệm các kiểu nội dung khác nhau.
 • Experience – trải nghiệm: khiến cho đối tượng có thể cảm nhận được như là họ đang thực sự trải nghiệm.
 • Engage – thu hút: Giữ cho đối tượng quay trở lại nhiều hơn nữa.

Tính nhất quán: tiếng nói của một thương hiệu nên bắt chước cái cách mà khách hàng của mình nói, cho dù đó là đàm thoại, phân tích sắc sảo hay chuyên nghiệp. Giọng điệu này nên nhất quán trên tất cả các nội dung bất kể người viết ra nó là ai, hay nó được xuất bản ở đâu.

Tính mục đích: đặt ra các mục tiêu thực tế và cụ thể cho nội dung của bạn, cho dù những mục tiêu này là nhằm thúc đẩy nhận thức, lưu lượng tìm kiếm tự nhiên và xếp hạng, các tương tác xã hội, các chuyển đổi hay doanh thu.

Biết rõ đối tượng của bạn

Một thương hiệu phải xoay quanh khách hàng bao gồm – các sản phẩm, dịch vụ và chiến lược tiếp thị. Việc xác định đối tượng khách hàng cho phép các nhà tiếp thị tạo ra nội dung thú vị và các chủ đề liên quan để làm tăng sự trung thành của khách hàng và đạt được mục tiêu kinh doanh.

Vâng, thật đáng ngạc nhiên khi 80% các thương hiệu (1 con số lớn) nói rằng họ không biết gì về khách hàng của mình.

Các thương hiệu nắm rõ được động cơ, yếu điểm và tiến trình của đối tượng khách hàng của mình thì sẽ có nền tảng thiết lập tốt nhất để tạo ra những nội dung chất lượng hơn và gây ảnh hưởng nhiều hơn tới việc giúp thúc đẩy doanh thu, tăng trưởng và phát triển bền vững.

Dưới đây là 3 điểm chính để tiếp thị có tính mục đích hướng tới đối tượng khách hàng

 • Xem xét cách thức mà mọi người tham gia vào. Kiểm tra xem khách hàng tiêu dùng như thế nào và tương tác với nội dung của bạn như thế nào. Xác định xem điều gì tạo nên hứng thú và dẫn dắt hành động của mọi người. Điều chỉnh và tối ưu hóa các nội dung cần thiết.
 • Suy nghĩ về hành trình của khách hàng. Để ý tới cách mà khách hàng tương tác với các kiểu nội dung khác nhau trên các kênh và thiết bị khác nhau, ở từng giai đoạn khác nhau và trong các trạng thái khác nhau của tâm trí. Hiểu hành vi chuyển đổi và mua hàng khi các khách hàng chuyển từ thiết bị này sang thiết bị khác (điện thoại thông minh, máy tính bảng, và máy tính để bàn).
 • Phân tích khách hàng thường xuyên liên tục. Những thứ mà khách hàng thích thú hoặc muốn có vào ngày hôm nay có thể sẽ nhanh chóng thay đổi. Cho nên cần thực hiện thường xuyên việc phân tích những tương tác giữa khách hàng và thương hiệu. Lắng nghe và thu thập những thông tin chi tiết để bám sát các xu hướng và tiếp tục cung cấp những trải nghiệm phù hợp.

Sáng tạo và tối ưu nội dung

Sau khi đã xác định được đối tượng khách hàng và mục đích, bước tiếp theo là tạo ra và tối ưu hóa nội dung nhằm đạt được khả năng hiển thị kết quả tìm kiếm lớn nhất. Thất bại trong tối ưu hóa nội dung đồng nghĩa với tự sát. Những người mà không thể tìm thấy nội dung, cho dù nó tuyệt vời đến thế nào, thì cũng không thể nào tương tác với nội dung đó cũng như thương hiệu tạo ra nó.

Mỗi phần của nội dung luôn luôn có thể được cải tiến thông qua quá trình tối ưu hóa, bất kể nội dung đó là cho website của bạn, phương tiện truyền thông, hay chiến dịch thư điện tử. Dưới đây là vài thủ thuật:

 • Chọn các chủ để liên quan: khi phát triển nội dung nên đặt khách hàng làm trung tâm thay vì lấy trung tâm là thương hiệu hay việc kinh doanh, các chủ đề nên có tính lôi cuốn, hấp dẫn dựa trên các vấn đề về nhân khẩu học, hành vi và sở thích.
 • Sử dụng đúng từ khóa: vứt bỏ các thuật ngữ đặc thù. Hãy sử dụng các từ mà mọi người thực sự dùng khi họ tìm kiếm các sản phẩm hay dịch vụ của bạn.
 • Lập bản đồ so khớp giữa nội dung với các mẫu khách hàng cụ thể và các phễu tiếp thị: việc bản đồ hóa hành trình của khách hàng giúp thiết lập nội dung thành công ngay từ bước đầu.
 • Tối ưu hóa cho thiết bị di động: điều này đặc biệt quan trọng. Các thương hiệu không tối ưu hóa cho các thiết bị di động nhận được lưu lượng truy cập ít hơn 68 %.

Đo lường kết quả và lặp lại

Những thứ không đo lường được thì không thể được cải tiến. May mắn thay, các nhà tiếp thị có quyền truy cập vào vô số khối lượng dữ liệu thời gian thực để có được thông tin chi tiết của nội dung và theo dõi các thông số để xác định ROI (tỉ suất lợi nhuận).

Các thương hiệu có thể học hỏi từ các chiến dịch về nội dung, cho dù nó thất bại hay thành công.

 • Nội dung thất bại: so sánh nội dung kém hiệu quả này với nội dung thành công trước đó (cả của bạn hoặc của bên thứ 3). Xem nó rớt ở đâu. Chú ý tới lưu lượng, chuyển đổi và doanh thu được gán cho hoặc bị tác động bởi nội dung.
 • Nội dung thành công: tìm ra điều gì giúp cho phần nội dung tốt nhất của bạn trở nên nổi bật. Cố gắng nhân rộng thành công và đưa những lần đột xuất này thành hiện tượng xảy ra thường xuyên hơn.

Dưới đây là một khuôn mẫu khá tốt về cách tốt nhất để tiếp cận SEO và nội dung cho tổ chức của bạn

Đo lường kết quả và lặp lại

Kết hợp chất lượng và số lượng

Nhiều nhà tiếp thị tin rằng người tiêu dùng đơn giản là đang bị choáng ngợp bởi tất cả các nội dung mà chúng ta tạo ra. Kết quả là, người trưởng thành ở Mỹ sử dụng phương tiện truyền thông đáng kinh ngạc, tiêu tốn 10h39 phút mỗi ngày. Theo Smart Insights, mỗi phút có 500 giờ video được tải lên YouTube; gần 150,000 thư điện tử được gửi đi và gần 1,500 bài viết WordPress được đăng; 3.3 triệu bài viết mới được đăng trên Facebook và 448,000 tweets mới xuất hiện trên Twitter.

Việc này khiến nhiều nhà tiếp thị kết luận rằng: nên tập trung vào chất lượng, không phải số lượng. Điều này là hợp lý về mặt lý thuyết. Xét tới cùng thì, nội dung nhiều không đồng nghĩa là nội dung đó hay.

Vâng, có một lượng khổng lồ nội dung trên web. Lưu lượng truy cập internet toàn cầu được dự đoán sẽ đạt tới 2.3 zettabytes vào 2020, theo Cisco.

Tuy nhiên, một người trung bình không có nhu cầu muốn đọc tất cả mọi phần nội dung có trên web. Họ muốn những nội dung thông minh – những thứ mang tính cá nhân, liên quan và có ích cho họ.

 • Vậy chất lượng có quan trọng không? Chắc chắn rồi! Một nội dung nghèo nàn thì không hiệu quả, sẽ không giúp bạn đạt được mục đích và có thể ngăn chặn các khách hàng tiềm năng.
 • Thế số lượng có quan trọng không? có! Việc kể những câu chuyện một cách nhất quán và việc bắt đầu các cuộc hội thoại với khách hàng qua những nội dung đáng nhớ và hấp dẫn luôn giúp cho thương hiệu có thể tồn tại trong tâm trí khách hàng.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế website bán hàng được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

4.65 sao của 1590 phiếu bầu
Tối ưu hóa nội dung cho web bán hàng
Tối ưu hóa nội dung cho web bán hàng
Seo content 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm
Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình===>Truy cập vào đây

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Cách viết content bán hàng online trên website facebook zalo tiktok
Cách viết content bán hàng online trên website facebook zalo tiktok
Dưới đây là chia sẻ về cách viết content marketing bán hàng cực đơn giản mà bạn có thể tự áp dụng ngay. Với cách viết content marketing “bá đạo” này, bạn có thể dùng để viết content bán hàng, quảng cáo, PR đều được dù môn văn của bạn chỉ 4 được điểm.
Tỷ lệ chuyển đổi trong content bán hàng Mẫu content bán hàng hay
Tỷ lệ chuyển đổi trong content bán hàng Mẫu content bán hàng hay
Chọn ngôn từ cho content quảng cáo một cách khôn ngoan. Khi nói đến việc viết bài quảng cáo tăng chuyển đổi, từ ngữ sẽ được lựa chọn theo mục đích của bạn. Vì vậy, mỗi khi đặt bút định viết gì đó cho trang đích, hãy nghĩ xem...

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Biên tập nội dung web chuẩn SEO top Google Bing ra đơn 100%
Biên tập nội dung web chuẩn SEO top Google Bing ra đơn 100%
Với 1 bài viết, bạn nên nói về một chủ đề duy nhất. Khi viết về chủ đề ấy, bạn diễn tả nó càng cụ thể, càng dễ hiểu thì càng tốt. Tuy nhiên, nếu trong bài viết bạn đề cập đến nhiều vấn đề khác nhau, lúc ấy có thể...
Chia sẻ ý tưởng biên tập nội dung web ra đơn top Google Bing
Chia sẻ ý tưởng biên tập nội dung web ra đơn top Google Bing
Thật hoang mang khi tôi vừa nói ở trên rằng không được trùng lặp nội dung. Không được lấy của đối thủ. Nhưng khoan đã, bạn có thể chờ đợi trong vài dòng tiếp theo đây tôi sẽ giải thích cho bạn thấy rằng, copy nhưng vẫn...
Ba lời khuyên về SEO giúp nội dung Pr cua bạn xếp thứ hạng cao Google
Ba lời khuyên về SEO giúp nội dung Pr cua bạn xếp thứ hạng cao Google
Việc triên khai thuật toán Panda 4.2 của Google đã được bắt đầu vào cuối tuần qua và đang  tiếp tục thực hiện cam kết của Google trao cho những nội dung chất lương cao và thu hút người dùng những thứ hạng cao hơn.
Cách xây dựng nội dung web hấp dẫn chuẩn Google Bing ra đơn
Cách xây dựng nội dung web hấp dẫn chuẩn Google Bing ra đơn
SEO content hiểu đơn giản là phương pháp SEO dưạ trên nội dung chất lượng là chính. Các yếu tố quan trọng nhất giúp làm SEO thành công là: Nội dung, Onpage, Backlink, Traffic.
Cách viết bài chuẩn seo trên website hiệu quả cao ra đơn hàng
Cách viết bài chuẩn seo trên website hiệu quả cao ra đơn hàng
Sau đây là các yếu tố quan trọng bạn cần phải lưu ý khi lập website bán hàng. Hãy áp dụng thử các chia sẻ này, bạn sẽ ngạc nhiên trước cơ hội hiển thị bài viết của trang web mình trong kết quả tìm kiếm đấy!
Seo website bằng content marketing top Google Bing Youtube Facebook
Seo website bằng content marketing top Google Bing Youtube Facebook
Mỗi một người làm content SEO sẽ có những bí quyết riêng với ngành nghề của mình. Thế nhưng tất cả đều dựa trên nền tảng có sẵn và từng người sẽ tự tìm hướng đi phù hợp để phát triển theo bản sắc của mình. Nếu bạn đang...
Content SEO web lên top Bing Google hướng dẫn tổng quát A-Z
Content SEO web lên top Bing Google hướng dẫn tổng quát A-Z
Loại hình SEO Content Marketing này cũng dễ được Google cho hiển thị ở dạng Featured Snippet (những đoạn văn bản ngắn xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm Google), từ đó giúp bài viết nhận về lượng Click nhiều hơn khi được tìm thấy trên trang kết quả tìm kiếm.
Cách viết bài cho người mới bán hàng online trên Facebook Zalo tiktok
Cách viết bài cho người mới bán hàng online trên Facebook Zalo tiktok
Khi lướt bảng tin trên facebook chúng ta sẽ dễ bị thu hút bởi những Content Facebook hay, hấp dẫn và thường tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng hơn. Tuy nhiên cũng có những content rất nhàm chán và không thu hút được khách hàng bởi vậy mà khách...
Cách viết bài pr sự kiện Cách viết bài pr sản phẩm dịch vụ hay
Cách viết bài pr sự kiện Cách viết bài pr sản phẩm dịch vụ hay
Hiện nay, số lượng các công ty truyền thông tư nhân cung cấp các dịch vụ PR cho doanh nghiệp ngày càng nhiều, đó là lựa chọn phù hợp khi doanh nghiệp của bạn thật sự không có khả năng kiểm soát và điều hành các hoạt động tương tác...
093.784.1299
Mục lục