• Hotline: 093.784.1299
 • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
 • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Cách viết content bán hàng online trên website facebook zalo tiktok

Dưới đây là chia sẻ về cách viết content marketing bán hàng cực đơn giản mà bạn có thể tự áp dụng ngay. Với cách viết content marketing “bá đạo” này, bạn có thể dùng để viết content bán hàng, quảng cáo, PR đều được dù môn văn của bạn chỉ 4 được điểm.

Content bán hàng online

Mọi sản phẩm khi tung ra thị trường đều mong muốn được sự yêu thích và quan tâm từ khách hàng. Để đạt được mục tiêu này, nội dung và chất lượng của bài viết phải đảm bảo đánh trúng tâm lý và thị hiếu của khách hàng. Đó là yêu cầu hàng đầu để xây dựng được những content bán hàng hiệu quả. Vấn đề đặt ra là làm sao biết cách viết content thu hút khách hàng?

Lưu ý khi viết content bán hàng online

Với một content quan trọng nhất phải tìm ra ý tưởng cho bài viết của mình. Đầu tiên, xác định đúng thông điệp bạn muốn truyền tải đến người đọc, sau đó mới quan tâm đến video hay hình ảnh bạn muốn đăng tải, tiếp đến là giật tít tiêu đề theo những cách chia sẻ bên trên.

Để không bị cạn kiệt ý tưởng, Chúng tôi khuyên bạn hãy trả lời 6 câu hỏi sau đây, nhờ vào đó gợi ý bạn chọn ra cách viết content thu hút.

1. Nêu lên vấn đề họ đang gặp phải như thế nào?

Hiểu một cách đơn giản là cách bạn đánh vào vấn đề họ đang quan tâm, gây sự chú ý bằng cách nhắm vào “ nỗi đau” người dùng.

Ví dụ: Bạn cần bán thực phẩm chức năng – giảm cân. Bài viết của bạn sẽ nhắm đến các keyword như bạn bị béo phì, bạn quá thừa cân, bạn thiếu tự tin vì cơ thể quá cỡ,..

2. Đồng cảm với khách hàng

Khi viết content chuyên nghiệp, bạn phải đặt mình vào vị trí khách hàng, đồng cảm với họ. Đây là cách dễ tiếp cận nhất, vì khách hàng cảm nhận họ được thấu hiểu, sẻ chia và tin vào những “kinh nghiệm” bạn đã nêu trong bài.

Ví dụ: Da mặt tôi trước đây đầy sẹo do mụn để lại, lỗ chân lông cũng to nữa. Người ta nói “ nhất dáng – nhì da..” mà nhìn da tôi thì ai cũng chạy số de hết. Không những thiếu tự tin, tôi tự ti với bản thân cực kỳ. Nhờ lần, chị họ dẫn tôi đến Spa….

3. Nghiêm trọng vấn đề lên

Chắc hẳn bạn đã hiểu rõ ý trên. Ví dụ như bạn có biết hơn 70 % người Việt Nam bị nhiễm virut HP. Tỉ lệ người nhiễm virut mắc các căn bệnh như ung thư bao tử cao gấp 4 lần người bình thường,…

4. Cung cấp giải pháp

Chúng tôi cho bạn ví dụ để hình dung ra câu chuyện này.

Ví dụ:Nhờ xem qua mẹo bán hàng online trên shopee từ MOA mà lượng khách hàng tương tác với tôi cao hơn, chốt hơn 10 đơn một ngày. Tuyệt với quá bạn ơi!

Nếu bạn cần muốn xem qua công thức viết content chuyên nghiệp, hãy click vào đấy nhé!

5. Quà tặng Khuyến mãi

Như một sự tri ân khách hàng đã luôn tin tưởng và theo dõi facepage thời gian qua. Chúng tôi gửi đến bạn voucher giảm 60% duy nhất trong hôm nay.

6. Cam kết bảo hành

Nghĩa là bạn cần đưa ra cam kết về chính sách bảo hành hay về một kết quả nào đó mà họ sẽ đạt được sau khi mua sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Ví dụ: Chúng tôi cam kết mỗi lớp học Digital Marketing chỉ từ 1 – 6 người. Bạn có quyền phát sinh tham buổi học và được cam kết hỗ trợ tư vấn trọn đời khi bạn kinh doanh sản phẩm, dịch vụ.

Một bí quyết viết content hiệu quả nữa mà chúng tôi rút kết từ hơn 2000 bài viết trên các trang blog, website của doanh nghiệp chia sẻ cho bạn!

Cách viết content bán hàng online hiệu quả

Chỉ với 4 bước đơn giản là bạn sẽ có được một bài rồi:

Bước 1: Xác định rõ khách hàng của mình là ai

Bước 2: Xác định những giá trị mình sẽ đem đến khách hàng là gì

Bước 3: Ý tưởng nội dung

Bước 4: Nguồn nội dung

Giờ thì đi vào chi tiết hơn nhé!

Bước 1: Xác định rõ khách hàng của mình là ai

Vẽ ra chân dung khách hàng càng rõ bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu, như tuổi tác, nghề nghiệp, hôn nhân gia đình, chức vụ, sở thích, lối sống, hành vi, đồ dùng, hoàn cảnh sống,… Họ đang gặp vấn đề gì, có những nhu cầu, mong muốn, khao khát gì trong cuộc sống, ở hiện tại và tương lai.

Ví dụ: Đối tượng khách hàng mục tiêu nhắm tới là những cô nàng 20-30 tuổi, trẻ trung năng động nhưng đã chững chạc hơn mấy em “xì teen”, đã có tiền riêng, đi làm, có người yêu,…

Họ muốn được trở nên xinh đẹp từ trong ra ngoài và trên xuống dưới, khỏe mạnh từ trong ra ngoài để tự tin hơn, lung linh hơn, để được nhiều người yêu quý hơn từ công ty, bạn bè, người yêu,… sử dụng các sản phẩm an toàn, thiên nhiên, nguồn gốc Việt Nam.

Cách viết content marketing bán hàng là gì?Cách viết content marketing bán hàng hay là viết cho đúng đối tượng mà bạn hướng tới

Bước 2: Xác định những giá trị mình sẽ đem đến khách hàng là gì

Hãy nhìn thẳng vào những vấn đề, nhu cầu từ biểu hiện ra bên ngoài đến thầm kín bên trong. Nhu cầu càng thầm kín bên trong mà mình tìm ra được thì đụng vào càng dễ lung lay, kiểu như người bạn tâm giao chỉ cần nói một câu là dường như đã hiểu nhau cả đời rồi ấy.

Nên nhớ, sản phẩm của mình chỉ là một phần trong toàn bộ giá trị mình trao đến khách hàng. Ví dụ câu chuyện anh đi uống rượu, chưa say rượu đã say cô bán rượu. Vậy ở đây cô bán rượu đâu chỉ bán rượu mà cả vẻ đẹp, nụ cười, liếc mắt đưa tình, nói chuyện ngọt lịm, nét duyên, tình yêu,…

Xác định những giá trị mình sẽ đem đến khách hàng là gìContent bán hàng hay là đem đến nhiều giá trị cho khách hàng

Như vậy giá trị mình muốn đem đến cho khách hàng nữ này là sự an toàn, khỏe mạnh, xinh đẹp, tự tin từ trong ra ngoài, trên xuống dưới,… Và son môi, mỹ phẩm chỉ là một phần nhỏ xíu trong vẻ đẹp bên ngoài và khúc trên thôi nhé.

Bước 3: Ý tưởng nội dung

Cách đơn giản nhất để có ý tưởng đó là thay đổi góc nhìn

1. Hãy chọn lấy một đối tượng (ở đây có thể là khách hàng của mình)

2. Chọn lấy một bối cảnh nơi mà vấn đề của họ đã, đang hoặc sẽ phát sinh

3. Đưa ra một giải pháp cho vấn đề, nhu cầu đó

4. Đối tượng nói về giải pháp đó (có thể là bất cứ ai, bất cứ cái gì trong bối cảnh đó)

Ý tưởng nội dungÝ tưởng sẽ quyết định cách viết nội dung bán hàng online

Ví dụ:

1. Một bạn gái đã có người yêu một thời gian

2. Chuẩn bị ra mắt nhà chồng nhưng chưa biết phải chuẩn bị gì, ứng biến ra sao

3. Xây dựng vẻ đẹp bên ngoài, chuẩn bị tinh thần tự tin để sẵn sàng ra mắt ( có thể liên quan ít hay nhiều, có hay không sử dụng sản phẩm đều được )

4. Các đối tượng khác nhau

 • Đối tượng 1: Cô gái đã từng trải (Nhớ lại lần đầu tiên ra mắt ấy, mình không tài nào quên được, mình đã chuẩn bị nào là abc, xyz nhưng rồi cuối cùng mình mới phát hiện ra là chỉ cần… là đủ rồi, hay nhớ là luôn có bạn trai kế bên để bảo kê, hay nên tra khảo anh ấy thật kỹ và học thuộc lòng thật kỹ vào rồi hãy đến,…)
 • Đối tượng 2: Anh chàng người yêu (Nhìn em ấy run rẩy vậy chứ mình còn bủn rủn hơn ấy chứ, hy vọng cô ấy có dùng cây son… mà mình đưa, hay phải bình tĩnh nhớ làm… rồi mới được…, hay…)
 • Đối tượng 3: Mẹ anh chàng người yêu (Xem ảnh hai đứa nó chụp chung mà tôi cũng không dám tin con trai mình lại có cô bạn gái xinh thế, tôi phải tận mắt chứng kiến mới dám đi khoe với làng xóm, hay nhìn hình vậy thôi chứ ai biết thái độ thế nào, hay biết bố nó khó tính nên mình đã dặn con trai phải nhớ nói người yêu… để bố… rồi…)
 • Đối tượng 4: Em gái người yêu đang tuổi dậy thì (Nhìn chị ấy hiền lành thế mình cũng mừng cho anh, hy vọng gặp trực tiếp chị ấy hiền thật để còn yên tâm để tâm tình thủ thỉ nữa chứ, hay không biết chị ấy dùng son gì mà xinh thế, mong chị ấy sẽ chỉ bí kíp cho mình để mà còn cho mấy thằng trong lớp sáng mắt ra nữa chứ,…)
 • Đối tượng 5: Đối tượng Cây son môi (Không biết cô chủ thế nào mà mình cũng muốn toát hết cả mồ hôi, bao lần dùng đánh nhẹ là mướt mườn mượt còn bữa nay sao cô ấy đánh mạnh thế, chắc muốn gây ấn tượng mạnh đây, hay đồng đội mình đâu hết rồi nhỉ, cả một tủ mỹ phẩm mà đi đột xuất nên có mỗi mình mình, giờ phải làm sao cho cô ấy,…)
 • Đối tượng n: Đôi môi, Trái tim…

cách viết content bán hàngNghiên cứu khách hàng kỹ lưỡng sẽ giúp content bán hàng được đón nhận tốt hơn

Như vậy, chỉ với một trường hợp (bối cảnh) mà bạn có thể chọn rất rất nhiều góc nhìn khác nhau thì bạn sẽ có vô vàn cách nói về giải pháp cho vấn đề, nhu cầu đó. Chỉ cần nhập tâm vào và cho rằng mình chính là vật thể đó thì bạn sẽ có content (nội dung) để diễn giải ra thôi.

Bước 4: Nguồn nội dung content bán hàng

Bạn có thể tạo nội dung bằng:

 • Chữ viết
 • Hình ảnh
 • Video

– Tự viết ra

– Tụ họp thành từng nhóm viết rồi chia sẻ cho nhau dùng

– Sưu tầm rồi xào lại:

 • Google Search theo từ khóa
 • Các trang mạng xã hội (Facebook, Instagram, Pinterest,…)
 • Báo, truyện, sách,…
 • Các trang web
 • Các diễn đàn, forum, group Facebook
 • Các trang nước ngoài rồi cho Google Translate dịch về tiếng Việt

Với bốn bước được chắt lọc về đơn giản hết mức như thế này thì với một người thường xuyên được điểm bốn môn văn làm được thì bạn cũng làm được. Hy vọng với công thức này, bạn có thể “hấp thụ” và sớm đạt tới mức “thượng thừa” trong cách viết content bán hàng hay.

Bí quyết viết content triệu đô

Chúng tôi thấu hiểu tâm lý contenter đều mong bài viết của mình tạo được sự chú ý, mang đến giá trị cho người xem. Từ đó tạo sự ảnh hưởng trên mạng xã hội.

Chính vì thế Chúng tôi cung cấp ngắn gọn 5 mẹo nhỏ sao đây như một quyển sổ tay luôn sát cánh bạn trên mọi mặt trận Marketing.

1. Nghiên cứu từ khóa cạnh tranh & Lên ý tưởng chủ đề

Nguyên tắc đầu tiên, contenter phải nhớ “ Content có hay đến đâu mà không ai quan tâm thì cũng là một content chết”.
Nếu bạn viết một chủ đề “mới toanh”, đang hot trên mạng xã hội. Thật tuyệt vời ! Nhưng nếu nội dung quá rộng, bài viết lan man không chú trọng vấn đề khách cần biết, thì bài viết hoàn toàn “bế tắc”.

Một vài công cụ hỗ trợ bạn thực hiện việc tìm kiếm từ khóa cạnh tranh và lên ý tưởng nội dung bài viết rất được quan tâm hiện nay như: keywordtool.io, ahrefs, ads.google.com,…

Đồng thời, để làm giàu ý tưởng viết bài bạn có thể gia nhập vào các: MXH, diễn đàn content, hội nhóm mỗi ngày một quyển sách,… để sưu tập content cho mình.

2. Chất lượng và độ dài nội dung

Chất lượng bài viết ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng trên Google. Bạn hình dung như sau, Google thiết lập các thuật toán như Panda, penguin,… với mục đích phân tích và đánh giá nội dung bài của bạn. Khi nội dung ngắn, không tâm huyết, không có sự đầu tư luôn bị xếp hạng thấp.

Hãy đặt mình vào vị trí người đọc, với bài với lê thê, họ sẽ cảm thấy rất nản. Nội dung bài viết không quá ngắn, nhưng đừng quá dài. Phải đảm bảo khoảng 70% nội dung bài viết hữu ích có độ dài trên 1000 từ.

Hãy viết nội dung có giá trị. Khi nội dung của bạn là một kiệt tác, nó sẽ tự nhiên nổi lên trên cùng. Đấy là tuyệt chiêu “vạn người mê”.

3. Số lượng bài đăng

Lưu ý chỉ nên viết từ 2 đến 3 bài với một chủ đề, bạn phải khai thác nhiều khía cạnh để trả lời được toàn bộ những thắc mắc của người đọc, nâng cao sự tin tưởng, đồng thời tạo tín chuyên môn hóa. Tránh lập lại nội dung.

Số lượng bài viết với đa chủ đề chia sẻ sẽ làm cho page, website của bạn nhận được sự tin tưởng cao hơn đấy. Một điểm đáng lưu ý về tần xuất đăng bài, nên xuất bản từ 2 đến 3 lần một tuần và vào những khung giờ nhất định để luôn giữ sự tương tác với người đọc.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế website bán hàng online được thiết kế logo web bán hàng miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

4.85 sao của 3125 phiếu bầu
Content bán hàng online
Content bán hàng online
Tiếp thị nội dung Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Xem thêm
Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình===>Truy cập vào đây

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Tối ưu hóa nội dung cho web bán hàng viết bài giới thiệu sản phẩm
Tối ưu hóa nội dung cho web bán hàng viết bài giới thiệu sản phẩm
Tối ưu hóa là rất quan trọng để tối đa hóa giá trị của nội dung. Đối tượng khách hàng phù hợp phải có khả năng tìm ra nội dung. Và nội dung phải thúc đẩy kết quả kinh doanh. Việc đảm bảo rằng nội dung của bạn thân thiện với...
Tỷ lệ chuyển đổi trong content bán hàng Mẫu content bán hàng hay
Tỷ lệ chuyển đổi trong content bán hàng Mẫu content bán hàng hay
Chọn ngôn từ cho content quảng cáo một cách khôn ngoan. Khi nói đến việc viết bài quảng cáo tăng chuyển đổi, từ ngữ sẽ được lựa chọn theo mục đích của bạn. Vì vậy, mỗi khi đặt bút định viết gì đó cho trang đích, hãy nghĩ xem...

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Biên tập nội dung web chuẩn SEO top Google Bing ra đơn 100%
Biên tập nội dung web chuẩn SEO top Google Bing ra đơn 100%
Với 1 bài viết, bạn nên nói về một chủ đề duy nhất. Khi viết về chủ đề ấy, bạn diễn tả nó càng cụ thể, càng dễ hiểu thì càng tốt. Tuy nhiên, nếu trong bài viết bạn đề cập đến nhiều vấn đề khác nhau, lúc ấy có thể...
Chia sẻ ý tưởng biên tập nội dung web ra đơn top Google Bing
Chia sẻ ý tưởng biên tập nội dung web ra đơn top Google Bing
Thật hoang mang khi tôi vừa nói ở trên rằng không được trùng lặp nội dung. Không được lấy của đối thủ. Nhưng khoan đã, bạn có thể chờ đợi trong vài dòng tiếp theo đây tôi sẽ giải thích cho bạn thấy rằng, copy nhưng vẫn...
Ba lời khuyên về SEO giúp nội dung Pr cua bạn xếp thứ hạng cao Google
Ba lời khuyên về SEO giúp nội dung Pr cua bạn xếp thứ hạng cao Google
Việc triên khai thuật toán Panda 4.2 của Google đã được bắt đầu vào cuối tuần qua và đang  tiếp tục thực hiện cam kết của Google trao cho những nội dung chất lương cao và thu hút người dùng những thứ hạng cao hơn.
Cách xây dựng nội dung web hấp dẫn chuẩn Google Bing ra đơn
Cách xây dựng nội dung web hấp dẫn chuẩn Google Bing ra đơn
SEO content hiểu đơn giản là phương pháp SEO dưạ trên nội dung chất lượng là chính. Các yếu tố quan trọng nhất giúp làm SEO thành công là: Nội dung, Onpage, Backlink, Traffic.
Cách viết bài chuẩn seo trên website hiệu quả cao ra đơn hàng
Cách viết bài chuẩn seo trên website hiệu quả cao ra đơn hàng
Sau đây là các yếu tố quan trọng bạn cần phải lưu ý khi lập website bán hàng. Hãy áp dụng thử các chia sẻ này, bạn sẽ ngạc nhiên trước cơ hội hiển thị bài viết của trang web mình trong kết quả tìm kiếm đấy!
Seo website bằng content marketing top Google Bing Youtube Facebook
Seo website bằng content marketing top Google Bing Youtube Facebook
Mỗi một người làm content SEO sẽ có những bí quyết riêng với ngành nghề của mình. Thế nhưng tất cả đều dựa trên nền tảng có sẵn và từng người sẽ tự tìm hướng đi phù hợp để phát triển theo bản sắc của mình. Nếu bạn đang...
Content SEO web lên top Bing Google hướng dẫn tổng quát A-Z
Content SEO web lên top Bing Google hướng dẫn tổng quát A-Z
Loại hình SEO Content Marketing này cũng dễ được Google cho hiển thị ở dạng Featured Snippet (những đoạn văn bản ngắn xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm Google), từ đó giúp bài viết nhận về lượng Click nhiều hơn khi được tìm thấy trên trang kết quả tìm kiếm.
Cách viết bài cho người mới bán hàng online trên Facebook Zalo tiktok
Cách viết bài cho người mới bán hàng online trên Facebook Zalo tiktok
Khi lướt bảng tin trên facebook chúng ta sẽ dễ bị thu hút bởi những Content Facebook hay, hấp dẫn và thường tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng hơn. Tuy nhiên cũng có những content rất nhàm chán và không thu hút được khách hàng bởi vậy mà khách...
Cách viết bài pr sự kiện Cách viết bài pr sản phẩm dịch vụ hay
Cách viết bài pr sự kiện Cách viết bài pr sản phẩm dịch vụ hay
Hiện nay, số lượng các công ty truyền thông tư nhân cung cấp các dịch vụ PR cho doanh nghiệp ngày càng nhiều, đó là lựa chọn phù hợp khi doanh nghiệp của bạn thật sự không có khả năng kiểm soát và điều hành các hoạt động tương tác...
093.784.1299
Mục lục