Chia sẻ ý tưởng biên tập nội dung web

Thật hoang mang khi tôi vừa nói ở trên rằng không được trùng lặp nội dung. Không được lấy của đối thủ. Nhưng khoan đã, bạn có thể chờ đợi trong vài dòng tiếp theo đây tôi sẽ giải thích cho bạn thấy rằng, copy nhưng vẫn là của mình. Khi viết bài cho website, bạn cần phải nắm rõ được những nội dung mình cần khi viết bài lên website của bạn

Mục lục

Phong cách làm SEO hiện đại luồn lách qua những kẽ hở thuật toán google đưa ra hiện nay là việc viết bài cho website độc đáo không trùng lặp. Nhưng đối thủ đã đi trước bạn khá dài về nội dung, ý tưởng và dường như đánh bại bạn bằng số lượng content “khủng”. Vậy cách nào giúp bạn dù bất kỳ nơi đâu, bất kỳ khi nào đều không thiếu những ý tưởng viết bài cho website?

Chia sẻ ý tưởng biên tập nội dung web

Tại sao cần viết bài cho website

Một website chỉ mạnh và lách khỏi những thuật toán khi và chỉ khi bạn viết bài cho website với nội dung độc đáo,tỉ mỉ và quan trọng nhất là không trùng lặp. Có chuyên gia SEO đã phát biểu rằng ” Content is King”. Đây chính là câu nói khẳng định về tầm quan trọng của việc viết nội dung cho website.

Vậy làm cách nào lên ý tưởng viết bài cho website?

Ý tưởng có thể cạn, nội dung có thể trùng lặp bởi đối thủ của bạn đã tiến quá dài trước bạn khi làm SEO. Nhưng đừng lo lắng về điều đó, dưới đây tôi sẽ chia sẻ cho bạn một vài bí quyết giúp bạn thoát khỏi tình trạng cạn kiệt ý tưởng khi viết cho bất kỳ một chủ đề nào. Hãy theo dõi dưới đây nhé:

Copy

Thật hoang mang khi tôi vừa nói ở trên rằng không được trùng lặp nội dung. Không được lấy của đối thủ. Nhưng khoan đã, bạn có thể chờ đợi trong vài dòng tiếp theo đây tôi sẽ giải thích cho bạn thấy rằng, copy nhưng vẫn là của mình. Khi viết bài cho website, bạn cần phải nắm rõ được những nội dung mình cần khi viết bài lên websitecủa bạn.

Bước 1: Xác định từ khóa chính khi viết bài cho website

Bước 2: Lên google search với từ khóa hoặc cụm từ khóa mở rộng

Bước 3: Tìm 1 bài cảm thấy hay nhất, coppy toàn bộ nội dung của đối thủ

Bước 4: Bước quan trọng và quyết định tới nội dung viết bài cho website, Phân chia bài của đối thủ ra là 3 phần với những đoạn nội dung và ý tưởng xây dựng khác nhau. Diễn giải nội dung, viết lại theo ý tưởng của mình. Bạn sẽ có được 1 content hoàn chỉnh đặc biệt và độc đáo hơn hẳn so với đối thủ của mình

Search website nước ngoài

Hết ý tưởng viết bài website. Ngoài cách viết bài cho website trên, bạn có thể tìm kiếm trên các trang báo nước ngoài. Nếu không hiểu được bạn hãy dùng google translate nhé. Mọi ý tưởng đã sẵn sàng chờ bạn góp nhặt thôi.

Tổng hợp ý tưởng viết bài cho website

Bằng cách lấy ý tưởng của đối thủ để viết bài cho website ở trên, bạn có thể sử dụng chiêu thức này để viết bài cho website của mình. Lên google search từ khóa và lọc ra 10 đối thủ của bạn. Đọc rà soát những nội dung của chúng trên site. Sau đó tổng hợp ý tưởng và vieetss bài cho website. Bạn cũng có được nội dung hoàn toàn độc đáo mà không hề trùng lặp

Viết nội dung các trang trên web

Bạn đang thiết kế website, có thể bạn không biết phải viết những nội dung gì cho website của mình. Dù bạn đang thiết kế một website cá nhân, website doanh nghiệp hay web bán hàng online, 8 ý tưởng này sẽ là nguồn cảm hứng bạn để bắt đầu viết nội dung cho website. Bạn đã sẵn sàng chưa?

Dịch vụ / Sản phẩm

Đây là phần cốt lõi của website. Vì vậy bạn cần tập trung công sức vào đó. Mọi người có tin tưởng vào sản phẩm của bạn hay không là do nội dung bạn viết ở đây quyết định. Viết càng chi tiết về sản phẩm càng giúp khách hàng biết rõ về sản phẩm của bạn hơn, từ đó có quyết định mua hàng dễ dàng hơn.

Ví dụ: Webviptop hoạt động trong lĩnh vực thiết kế website và online marketing nên bài viết mình sẽ tập trung chính vào nội dung nền tảng là giới thiệu dịch vụ thiết kế web doanh nghiệp, web bán hàng, quảng cáo Google Ads,.. Đồng thời mình cũng viết về những thủ thuật, kinh nghiệm để phát triển website, qua những bài viết này, khách hàng của mình có thể làm theo để phát triển website của họ, khi website phát triển thì thương hiệu/ sản phẩm gắn trên website đó cũng cất cánh theo. Doanh nghiệp của bạn thành công khi giúp người khác cùng thành công.

Trang Giới Thiệu

Tạo một trang Giới Thiệu để chia sẻ về lĩnh vực kinh doanh của bạn hoặc về bản thân của bạn. Hãy kể về lịch sử doanh nghiệp, đội ngũ sáng lập, đội ngũ nhân viên của bạn. Đây là những thông tin cần thiết về doanh nghiệp mà bạn mong muốn chia sẻ với khách hàng khi khách hàng lần đầu truy cập vào website.

Trang Giới Thiệu rất quan trọng giúp khách hàng “hiểu” về doanh nghiệp của bạn nhiều hơn. Mọi người chỉ làm việc với những người họ thật sự tin tưởng.

Trang Hỏi Đáp (FAQ)

Đâu là những câu hỏi mà khách hàng hỏi bạn nhiều nhất? Hãy trả lời tất cả những câu hỏi đó, và viết lên trang Hỏi Đáp này. Công việc này đơn giản nhưng sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều thời gian, nhân lực để trả lời tư vấn khách hàng.

Nội dung nền tảng

Nội dung nền tảng hay còn gọi là chủ đề chính của bạn muốn chia sẻ trên website của bạn.

Hãy khuyến khích khách hàng truy cập khám phá trang web của bạn bằng cách tạo “nội dung nền tảng”, là bất kỳ nội dung có liên quan nào mà bạn là chuyên gia.

Lời Khen Tặng

Đây là tài sản vô hình của doanh nghiệp. Những lời khen, lời cảm ơn, nhận xét của khách hàng hài lòng khi sử dụng dịch vụ của bạn sẽ làm tăng sự tin tưởng với khách hàng tiềm năng hơn, và đồng thời làm nổi bật sản phẩm của bạn.

Viết Blog

Đây là công việc thường xuyên bạn phải làm để kết nối với khách hàng của mình. Bạn sẽ cung cấp rất nhiều giá trị cho khách hàng từ việc viết blog này.

Nếu bạn không thường xuyên viết lách, bạn có thể sẽ mất rất nhiều thời gian để viết những bài viết đầu tiên. Đừng nản chí, cứ tiếp tục viết, bạn sẽ dần cải thiện kỹ năng và viết nhanh hơn.

Một số ý tưởng để viết blog bao gồm:

  • Phỏng vấn. Phỏng vấn một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn.
  • Chuỗi bài viết. Viết những bài viết về một chủ đề cụ thể nào đó, kèm theo số thứ tự trên mỗi bài viết. Việc này sẽ thu hút người đọc đọc tiếp các bài viết tiếp theo hoặc các bài viết trước đó.
  • Trả lời một câu hỏi. Dành toàn bộ bài viết để trả lời một câu hỏi thường gặp liên quan đến ngành của bạn.
  • Bài viết liên quan. Bạn cũng có thể chia sẻ những lĩnh vực liên quan đến ngành nghề bạn đang kinh doanh lên blog của mình.

Portfolio

Tùy theo lĩnh vực kinh doanh mà portfolio có thể là hồ sơ năng lực, hoặc các dự án đã thực. Là thông điệp truyền tải nội dung về khả năng của bạn/công ty bạn đến khách hàng.

Trang Liên Hệ

Giúp khách hàng dễ dàng liên lạc với bạn bằng cách đăng các thông tin của bạn lên trang Liên Hệ. Những thông tin bao gồm thôn tin như tên công ty, địa chỉ, email, số điện thoại,.. bạn cũng có thể thêm bản đồ Google Maps để hướng dẫn khách hàng đến địa chỉ của bạn.

Trên đây là những ý tưởng để viết nội dung website, giúp bạn có thể bắt đầu công việc viết nội dung website hiệu quả hơn. Hãy viết bài thường xuyên để tăng tương tác với khách hàng bạn nhé.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Henry Hoàng
Henry Hoàng
Chuyên gia SEO Henry Hoàng. Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực seo, cải thiện % CTR cho website, nhằm tăng tỉ lệ chuyển đổi. Phân tích đánh giá độ cạnh tranh từ khóa, từ đó đưa ra định hướng SEO phù hợp. Xem thêm
FollowAction (12085) - LikeAction (12285) - WriteAction (900)