Ý tưởng kinh doanh

Nếu bạn muốn làm chủ cuộc sống của mình, muốn tự do về tài chính thông qua việc khởi nghiệp với những dự án kinh doanh nhỏ và sẽ phát triển mạnh trong tương lai. Thì trước tiên bạn nên có những ý tưởng kinh doanh mới lạ. Bạn đang có một khát khao được khởi nghiệp? bạn đam mê kinh doanh nhưng vẫn chưa xác định được lĩnh vực nào để khởi nghiệp? dưới đây là 100 ý tưởng kinh doanh nhỏ nhưng lợi nhuận không nhỏ mà bạn có thể tham khảo cho kế hoạch kinh doanh của mình.

Mục lục

Ý tưởng kinh doanh

Ý tưởng kinh doanh là gì?

Ý tưởng kinh doanh hay còn gọi là Business Ideas trong tiếng Anh, hiểu đơn giản là ý tưởng của một cá nhân, tổ chức về một hoạt động kinh doanh bất kỳ nhằm mục đích mang lại lợi ích về mặt tài chính kinh tế. Vì bản chất là ý tưởng nên nó là vô hạn, vậy nên ý tưởng kinh doanh cũng rất nhiều và không có giới hạn. Tuy nhiên không phải ý tưởng kinh doanh nào cũng chắc chắn thành công. Bởi lẽ để biến một ý tưởng kinh doanh thành thực tế đã khó, phát triển nó để thành công còn khó hơn nhiều lần, việc đó đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Trong đó, yếu tố đầu tiên để thành công chính là sở hữu một ý tưởng kinh doanh tốt.

Ý tưởng kinh doanh mới lạ

Vậy bạn định nghĩa ý tưởng kinh doanh độc đáo như thế nào?

Có thể bạn cho rằng, ý tưởng kinh doanh chỉ thực sự độc đáo khi mọi người có thể nhìn nhận, đánh giá nó là tốt. Nhưng bạn đã sai lầm. Những ý tưởng mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy thì đã có các công ty lớn nghĩ tới, và họ hơn bạn ở chỗ, họ có rất nhiều vốn và nguồn nhân lực cực mạnh để có thể thực hiện nó.

Ví dụ: một chiếc điện thoại có thể sạc pin bằng ánh sáng mặt trời là một ý tưởng độc đáo đúng không, nhưng Apple và Samsung thừa khả năng làm điều đó.

Chris Dixon, người trở thành triệu phú sau khi xây dựng một công ty và bán nó cho eBay với mức giá 80 triệu đô, hiện là founder của Andreessen Horowitz, một công ty đầu tư mạo hiểm chuyên đầu tư vào các công ty khởi nghiệp. Chris Dixon cho rằng : những công ty tiềm năng nhất là khi họ có những ý tưởng kinh doanh điên rồ nhất.

Theo đó, những công ty khởi nghiệp thành công, thì họ cần tìm ra những ý tưởng kinh doanh độc đáo, mà vì một lý do nào đó, người khác sẽ không cho đó là một ý tưởng hay.

“Một ví dụ điển hình là Google. Không phải bàn cải về mức độ thành công và lớn mạnh của Google với doanh thu hàng chục tỉ đô la mỗi năm . Nhưng hãy nhớ lại thời kì công ty này mới được thành lập, những doanh nghiệp khác như Yahoo (lúc đó là một công ty cực kỳ lớn) lại cho rằng, ý tưởng về một công cụ tìm kiếm là một thất bại. Yahoo cho rằng dịch vụ này gây khó chịu cho người sử dụng.”, Dixon cho biết.

Cũng theo Dixon, 3 đặc điểm nhận biết một ý tưởng kinh doanh độc đáo

 • Thứ nhất, ý tưởng kinh doanh đó sẽ bị bác bỏ bởi đa số những người được nghe bạn chia sẻ bởi vì nó nghe có vẻ điên rồ hoặc sản phẩm, dịch vụ đó đã được những doanh nghiệp khác cung cấp trong một gói sản phẩm dịch vụ lớn của họ.
 • Thứ hai, ý tưởng kinh doanh đó sẽ không được đánh giá cao vì nó được thực hiện bởi những nhóm người có cùng đam mê chứ không phải là một doanh nghiệp nào đó - nhưng ít ai biết rằng Steve Job khởi nghiệp từ Homebrew PC club.
 • Thứ ba, ý tưởng kinh doanh độc đáo vô tình bị đánh giá nhầm là một ý tưởng tồi chì vì nó đi ngược lại với chuẩn mực xã hội.

Tóm lại, Dixon cho rằng, cách tốt nhất để có được những ý tưởng kinh doanh nghe có vẻ điên rồ nhưng cực kỳ độc đáo và tuyệt vời là bạn không nên đi theo những lối mòn hoặc xu thế.

Bạn nên xuất phát từ những vấn đề của người khác vì người kinh doanh là người đi giải quyết vấn đề của người khác, chỉ khi nào bạn tạo ra được giá trị cho người khác thì khi đó kinh doanh của bạn mới mang lại dòng chảy tài chính cho bạn.

Ý tưởng kinh doanh online

Kinh doanh online là một hình thức kinh doanh trên mạng internet thông qua các kênh online và mạng xã hội như: thiết kế website bán hàng, bán hàng trên youtube, bán hàng qua facebook, tiếp thị trên zalo… để quảng cáo trưng bày và bán sản phẩm. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí khi không cần phải thuê mặt bằng và nhân viên.

Trước khi mạng internet ra đời thì con người giao dịch, mua bán và trao đổi hàng hóa theo mô hình truyền thống là thông qua, cửa hàng, chợ, siêu thị,… Có thể mua bán xem xét lựa chọn trực tiếp. Nhưng bị hạn chế nhiều về thời gian và không gian.

Kinh doanh online đang ngày càng phát triển

Nhờ vào sự phát triển của công nghệ hiện đại, nhu cầu mua sắm của con người ngày càng gia tăng và mong muốn thiết kiệm được nhiều thời gian công sức trong việc lựa chọn hàng hóa. Vì thế đã phát sinh ra những hình thức mua bán hiện đại nhanh chóng. Chỉ với thao tác click chuột, sản phẩm sẽ được giao tới tận nhà. Và người ta gọi đó chính là kinh doanh online.

Bên cạnh đó, các sàn thương mại điện tử lớn phát triển mạnh mẽ, là nơi để các nhà bán hàng có thể đăng ký gian hàng và kinh doanh online dễ dàng. Bạn có thể tham khảo những sàn nổi tiếng như sau:

 • Quốc tế: Amazon, TaobaoAlibaba, …
 • Việt Nam: Lazada, Sendo, Adayroi, Chợ tốt, Nhóm mua, …

Ưu nhược điểm của kinh doanh online

Ưu điểm

 • Chỉ cần với thao tác nhấp chuột đơn giản ở bất cứ nơi đâu có kết nối mạng internet, bạn đều có thê sở hữu được sản phẩm như mong muốn.
 • Các dịch vụ hỗ trợ nhanh chóng, chỉ sau 24h sản phẩm đã được giao đến cho bạn.
 • Sản phẩm và dịch vụ kinh doanh online của bạn sẽ được khách hàng biết đến nhanh chóng thông qua các công cụ hỗ trợ khác nhau.
 • Mang đến cho khách hàng cơ hội mua sắm vào bất cứ thời gian nào họ muốn.
 • Dễ dàng tham khảo giá cả ở các gian hàng khác nhau trước khi quyết định mua sản phẩm.

Nhược điểm

 1. Nhược điểm lớn nhất khi gia nhập vào cộng đồng mạng đó chính là sự bảo mật. Chưa có một chính sách quy định về sự bảo mật an ninh mạng, sự an toàn thông tin không được bảo đảm.
 2. Chính vì thế khách hàng rất ngại khi đăng ký mua hàng trên mạng vì họ lo sợ không biết thông tin cá nhân về tài khoản của mình có được bảo mật hay không?
 3. Ngoài ra, khách hàng cũng rất lo lắng khi mua hàng chất lượng có giống như quảng cáo giới thiệu hay không? Vì hiện nay tình trạng lừa đảo rất nhiều, hình ảnh sản phẩm thì đẹp lung linh nhưng khi nhận hàng thì lại kém chất lượng khác xa với hình ảnh quảng cáo.
 4. Chính sách bán hàng online còn hạn chế, thiếu rõ ràng minh bạch.

Các ý tưởng kinh doanh hot nhất hiện nay

Ý tưởng kinh doanh lĩnh vực sức khỏe

Chăm sóc người già

Hình thức kinh doanh này phụ thuộc hoàn toàn vào kinh nghiệm làm việc và đạo đức nghề nghiệp của bạn.
Bạn không cần bỏ ra số vốn ban đầu nhiều.
Mỗi tháng bạn có thể kiếm được khoảng trung bình 5-7 triệu đồng.

Mở phòng khám tư

Thích hợp với người làm trong ngành y tế.
Bạn cần có kinh nghiệm tốt, kỹ năng chuyên môn tốt đồng thời tạo được uy tín trong nghề.
Chi phí đầu tư vào trang thiết bị ban đầu có thể lên tới con số hàng tỷ cho tới chục tỷ tuy nhiên thời gian thu hồi vốn rất nhanh và sinh lợi nhuận tốt.

Mở hiệu thuốc

Đây gần như là hình thức kinh doanh đem lại số lợi nhuận rất cao.
Nếu chọn được địa điểm tốt gần bệnh viện, trường học, khu dân cư,… bạn dễ dàng kiếm được vài trăm triệu một tháng với chi phí ban đầu tương đương.
Quan trọng bạn cần tuân thủ pháp luật chặt chẽ.

Chăm sóc người ốm

Dịch vụ này đòi hỏi người cung cấp cần có sức khỏe tốt, thái độ tốt.
Cũng như dịch vụ trên bạn không cần bỏ vốn nhưng thu được số tiền thù lao khá lớn khoảng 200 – 500k/ngày.

Chăm sóc trẻ em

Đây là dịch vụ mới mẻ và đầy tiềm năng.
Bạn không cần có trình độ học vấn cao nếu có nhiều năm kinh nghiệm chăm sóc trẻ bạn vẫn nhận được khoản thù lao lớn ví dụ tắm cho trẻ 50 – 100k/lần.

Phòng tập yoga

Không chen chân được vào thị trường phòng tập gym thì tập yoga cũng là hình thức kinh doanh tốt.
Phù hợp với khách hàng là nhân viên văn phòng đặc biệt là nữ giới.
Chi phí đầu tư rẻ hơn phòng tập gym nhiều mà lợi nhuận cũng tương đương.

Phòng tập gym

Con người nhất là người thành phố và làm việc văn phòng ngày càng ít có thời gian vận động.
Dịch vụ phòng tập gym ra đời để đáp ứng nhu cầu đó.
Chi phí mở phòng tập khoảng 100 triệu cho tới vài tỷ.
Mỗi khách hàng đến tập bạn sẽ thu được khoảng 80.000 – 200.000 đồng cho tới tiền triệu.

Spa làm đẹp

Nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ là bất tận.
Mỗi cửa hàng spa làm đẹp cho phụ nữ có chi phí khoảng 300 triệu – vài tỉ đồng.
Tuy nhiên khi xây dựng được thương hiệu tốt bạn lấy lại số vốn ban đầu chỉ trong một vài tháng.

Hiệu làm tóc

Với hình thức kinh doanh này bạn cần có chút năng khiếu hoặc có chứng chỉ đào tạo.
Chi phí ban đầu của hiệu khoảng 30-50 triệu đồng, nếu kinh doanh thuận lợi bạn sẽ thu hổi vốn trong vài tháng đầu.
Tương lai phát triển của hiệu làm tóc rất lớn có thể lên các salon hay spa làm đẹp.

Ý tường kinh doanh lĩnh vực giáo dục

Dạy online

Hình thức học e-learning ngày càng phát triển trên toàn thế giới.
Bạn có khả năng về một ngành nào đó có thể dạy cho người khác qua internet hoặc đăng tải bài học qua YouTube hoặc các trang dạy học nổi tiến như Course hay Udemy.
Mỗi người vào học bạn sẽ nhận số tiền khoảng 5 – 100 đô và chi phí để tạo khóa học không quá lớn.

Mở trung tâm tiếng Anh

Dạy tiếng Anh chưa bao giờ là dịch vụ kinh doanh mang lại lợi nhuận thấp.
Khách hàng sử dụng dịch vụ này luôn luôn ở con số lớn.
Chi phí mở một lớp tiếng Anh tại nhà là rất thấp.
Mỗi học viên bạn thu khoảng 1-3 triệu tùy khóa học.

Dạy tin học

Kỹ năng tin học là không thể thiếu với nhiều nhân viên văn phòng hiện nay.
Để mở một khóa học tin học văn phòng bạn chỉ cần thuê địa điểm, trang thiết bị dạy học có giá khoảng vài triệu mỗi tháng, thêm chi phí quảng cáo khóa học.
Mỗi học viên theo học khoảng 2 triệu mỗi khóa là bạn có thu nhập cao, ổn định.

Dịch vụ làm bài tập thuê

Nếu bạn có kiến thức cho một môn học nào đó sẽ có rất nhiều người cần đến bạn.
Dịch vụ này áp dụng cho cả khách hàng là học sinh cho tới sinh viên, người đi làm.
Đây tuy không được coi là nghề “danh chính ngôn thuận” tuy nhiên cũng không vi phạm pháp luật.
Với mỗi bài làm bạn nhận được khoảng 80 – 200k.

Gia sư tiếng Anh tại nhà

Nếu có thời gian để đi dạy gia sư hơn là dạy online thì bạn có thể kiếm được số tiền khoảng 300.000 đồng nỗi ca dạy 2 tiếng.
Chưa kể khi bạn dạy luyện thi đại học, luyện thi các chứng chỉ IELTS, TOEIC,… bạn sẽ thu được số tiền khoảng 200.000đ – 500.000 đồng/ca/2 tiếng.

Dạy tiếng Anh online

Nếu có kỹ năng tiếng Anh tốt lại có khả năng truyền dạy kiến thức bạn hoàn toàn có thể áp dụng hình thức kinh doanh này.
Chi phí ban đầu bằng 0 với mỗi người khoảng 2 tiếng bạn thu được khoảng 50 – 100k.

Gia sư

Đây là dịch vụ luôn có khách hàng sẵn sàng thuê bạn nến bạn có đủ khả năng.
Tùy vào từng môn học, tùy từng độ tuổi người cần dạy tối thiểu mỗi ca dạy bạn nhận được khoảng 150.000 đồng với chi phí gần như bằng 0.

Ý tường kinh doanh lĩnh vực ăn uống

Mở cửa hàng ăn uống

Đây là một ý tưởng đã nhiều người áp dụng.
Vẫn như hình thức kinh doanh quán cafe hay bán quần áo.
Mức độ thành công sẽ phụ thuộc rất lớn vào khả năng, kinh nghiệm kinh doanh của bạn.

Mở quán cafe

Hiện nay đã có rất nhiều quán cafe trên địa bàn các thành phố lớn.
Tuy nhiên nếu có con mắt nhìn và máu kinh doanh cộng thêm khả năng quản lý và suy nghĩ khác biệt bạn vẫn có thể thành công.
Chi phí ban đầu khoảng 300 triệu đồng, thu hồi vốn nhanh chóng trong vài tháng nếu có khách hàng trung thành và xây dựng thương hiệu tốt.
Nếu không bạn dễ dàng bị đào thải trong khoảng 6 tháng – 1 năm.

Bán đồ ăn đêm

Có khá nhiều có nhu cầu ăn đêm như người làm ca đêm hay những người có thói quen thức khuya.
Nếu bạn khéo nấu ăn, trình bày món ăn bắt mắt thì có thể thực hiện công việc này.
Bạn có thể lựa chọn hình thức bán hàng online để tiết kiệm chi phí.
Số vốn ban đầu bạn nên chuẩn bị khoảng 10 triệu đồng.
Nếu bạn nào cần tư vấn để chọn hàng nhập hàng và bán hàng online như thế nào hiệu quả thì có thể ibFB lại cho mình, ngày xưa mình cũng bán hàng online và có thể hỗ trợ các bạn bán hàng online và 1 vài lời khuyên 

Giao cơm văn phòng

Hiện nay nhu cầu về cơm trưa văn phòng là rất lớn, không phải người nào cũng có thể chạy ra hàng cơm mỗi ngày.
Dịch vụ này ra đời từ đó.
Chỉ với chiếc xe máy, nếu có cửa hàng ăn thì càng tốt bạn có thể phục vụ khách hàng tận nơi.
Với mỗi lần giao hàng bạn được nhận khoảng 50k tùy vào quãng đường giao hàng.

Cửa hàng cơm hình dân, cơm văn phòng

Nếu có chút năng khiếu và đam mê về ẩm thực lại có máu kinh doanh muốn thu hồi vốn nhanh thì công việc này thích hợp cho bạn.
Chi phí mỗi tháng bạn bỏ ra khoảng 20 – 50 triệu đồng kể cả thuê mặt bằng.
Nếu chọn được địa điểm tốt bạn dễ dàng có doanh thu gấp đôi chi phí.

Quán nước vỉa hè

Các quán vỉa hè tuy đơn sơ nhưng có thể thu lãi mỗi tháng lên tới vài – vài chục triệu đồng.
Cái bạn cần chỉ là một vài chiếc ghế nhựa, đồ uống đơn giản là có thể mở quán nước.
Bạn nên xin phép chính quyền địa phương để bắt đầu hoạt động.

Kinh doanh ăn uống ở cổng trường

Nếu là sinh viên có nhiều thời gian và mạng lưới bạn bè rộng rãi thì bạn có thể lựa chọn hình thức này.
Có nhiều cách triển khai từ bán hàng rong thì bạn chỉ cần một chiếc xe đạp/xe máy cùng 2-5 triệu đồng nguyên vật liệu là bạn có thể thu lãi khoảng 1-3 triệu đồng/ngày.
Nên nhớ, phải xin phép nhà trường hay cơ quan địa phương trước khi quyết định kinh doanh gì để không gặp các rắc rối về sau.

Ý tường kinh doanh lĩnh vực nghệ thuật

Thiết kế áo thun

Bạn có khả năng thiết kế đặc biệt thiết kế thời trang thì đây là công việc thích hợp cho bạn.
Bạn có thể thu được số tiền khoảng 100 – 300k cho mỗi thiết kế thành công.
Ngoài ra bạn còn được nhận thêm thưởng doanh số khoảng 1-3% lợi nhuận.
Nếu làm tốt mỗi tháng bạn có thể nhận được số tiền khoảng 10.000.000 đồng.

Thiết kế nội thất dân dụng

Khi đời sống con người được nâng cao thì việc chăm chút cho chỗ ở cũng được chú trọng.
Để thành công trong nghề này đòi hỏi bạn cần là dân thiết kế, có kinh nghiệm am hiểu về phong thủy, các xu hướng thiết kế và uy tín hay mối quan hệ rộng.
Việc của bạn chỉ là bỏ công sức ra khảo sát tình hình, thiết kế theo yêu cầu và nhận tiền.
Số tiền mỗi lần kiếm có thể lên đến vài chục triệu/dự án.

Nhiếp ảnh

So với designer thì nhiếp ảnh có chút vất vả và tốn chi phí hơn.
Ít nhất bạn cần bỏ ra số tiền để mua máy ảnh.
Máy ảnh chụp có chất lượng tốt có giá khoảng vài chục cho tới vài trăm triệu.
Tuy nhiên, chỉ cần vài dự án bạn đã thu hồi được vốn.
Với chụp sản phẩm cho shop bán hàng thông thường giá chụp hình khoảng 50.000 đồng, nếu là chụp ngoại cảnh, ảnh cưới số tiền sẽ lên tới vài chục triệu.

Designer (người thiết kế)

Nghề designer thời gian gần đây trở thành một nghề được nhà tuyển dụng săn đuổi nhiều nhất.
Bạn hoàn toàn có thể vừa làm công việc chính vừa kiếm thêm thu nhập rất khá từ nghề này.
Bạn cần chút năng khiếu nghệ thuật, con mắt cảm thụ cái đẹp và thêm kỹ năng sử dụng thành thạo các công cụ thiết kế, thì bạn có thể thu về số tiền khá lớn từ vài trăm cho tới vài chục triệu tùy vào khả năng hay độ phức tạp của dự án.

Ý tường kinh doanh lĩnh vực dịch vụ

Kế toán tại nhà

Bạn có chuyên môn về nghề kế toán, lại có nhiều thời gian rảnh rỗi ở nhà thì đây là công việc rất lý tưởng.
Công việc này cho bạn khoản thu nhập khá ổn cho tới khá tốt.
Số vốn ban đầu bạn bỏ ra bằng 0. Mỗi tháng người kế toán có thể làm thêm được khoảng vài triệu thậm chí trăm triệu.

Dịch thuật và công chứng

Đây là dịch vụ khá tiềm năng và ổn định.
Chi phí ban đầu không quá cao chỉ tương đương mở một văn phòng bình thường nhưng lợi nhuận thu được khá lớn vì trên thị trường chưa có nhiều nhà phân phối dịch vụ này.
Công chứng giấy tờ có giá từ vài chục nghìn cho tới tiền triệu.
Dịch thuật thì khoảng 100 – 300k mỗi lần.

PG

PG – promotion girl là chỉ những cô gái có ngoại hình xinh đẹp đảm nhiệm nhiệm vụ thu hút khách hàng, phát hoặc bán sản phẩm.
Nghề ngày đòi hỏi bạn có ngoại hình tốt, có kỹ năng giao tiếp cực tốt và chịu được áp lực công việc cao.
Tuy nhiên bạn sẽ nhận được khoản thù lao rất lớn từ 200k cho tới chục triệu đồng cho mỗi ca làm việc khoảng 2-4 tiếng.

Tổ chức sự kiện (event)

Đây là một nghề đang khá hot và được nhiều người trẻ ưa thích.
Nghề này đòi hỏi bạn có kiến thức, kỹ năng khá tốt, cộng thêm khả năng chịu được áp lực công việc cao.
Chi phí ban đầu mở công ty khá lớn vì bạn cần trang thiết bị để tổ chức tốt một sự kiện.

Cài win tại nhà

Có chút kiến thức về công nghệ thông tin, có thời gian linh hoạt là bạn dễ dàng làm được công việc này.
Với mỗi lần cài win tại nhà số tiền bạn kiếm được khoảng 50 – 100k.

Sửa chữa lắp đặt điện nước

Học qua một vài tháng học nghề, có chứng chỉ là bạn bắt đầu kinh doanh được.
Chi phí ban đầu của bạn chỉ khoảng bằng đồ nghề bạn sử dụng.
Với mỗi lần lắp đặt, sửa chữa bạn có được 100 – 500k/lần.
Chưa kể với những lỗi hỏng phức tạp bạn sẽ có được số tiền lớn hơn

Dịch vụ cung cấp bảo vệ

Bảo vệ tòa nhà, bảo vệ ngân hàng, bảo vệ cửa hàng, bảo vệ nhà cửa,… và rất nhiều hình thức khác nữa.
Bạn cần xin giấy phép thành lập, đào tạo nhân viên và cung cấp dịch vụ.
Mỗi gói bảo vệ bạn có thể thu về vài trăm triệu đồng.
Doanh thu một công ty bảo vệ lên tới hàng tỷ mỗi tháng.

Dịch vụ cưới hỏi

Đây là ngày trọng đại của mỗi người.
Chi phí ban đầu của bạn là vài trăm tới vài tỷ đồng để có được không gian tiệc cưới sang trọng, vừa lòng quan khách.
Sau mỗi đám cưới trọn gói bạn thu về được 15 – 100 triệu đồng.

Dịch vụ ma chay

Công việc của bạn từ làm đẹp cho người chết tới tổ chức ma chay, khâm niệm, đón tiếp khách viếng và chôn cất/hỏa táng người đã khuất.
Chi phí ban đầu khoảng vài trăm triệu cho tới vài tỉ đồng.
Với mỗi đám ma chay bạn có thể thu về 5 – 30 triệu đồng.

Rửa xe máy, oto

Nếu bạn có một bãi đỗ xe đủ rộng thì nên kinh doanh dịch vụ này.
Đây là dịch vụ có lượng khách hàng lớn, không cần đòi hỏi kỹ thuật nhiều.
Chi phí ban đầu khoảng 10 triệu.
Nếu khả quan mỗi ngày bạn rửa được khoảng 100 chiếc xe với doanh thu khoảng 20k/xe máy, 50k/oto thì mỗi tháng thu được chục triệu là điều dễ dàng.

Dịch vụ chuyển văn phòng

Hiện nay có rất nhiều công ty cần chuyển văn phòng.
Dịch vụ này phức tạp hơn chuyển nhà vì bạn cần đảm bảo được an toàn cho tài sản công ty, có rất nhiều công ty có tài sản cồng kềnh.
Vì vậy phí vận chuyển bạn nên lấy nhỉnh hơn so với dịch vụ chuyển nhà.

Dịch vụ chuyển nhà trọ gói

Với dịch vụ này bạn cần có công ty và đội ngũ chuyển nhà chuyên nghiệp.
Chi phí ban đầu khoảng vài trăm triệu đồng.
Với mỗi lần chuyển hàng bạn cần đóng gói đồ và vận chuyển đến nơi khách yêu cầu.
Giá khoảng 150-200k cho 4 km đầu và khoảng 15-20k cho mỗi km tiếp theo.

Dịch vụ chuyển nhà cho sinh viên

Với đối tượng là sinh viên thường có nhu cầu chuyển chỗ ở rất lớn.
Chỉ cần một chiếc xe ba gác hay chiếc xe tải nhỏ khoảng 5 – 20 triệu đồng là bạn có thể bắt đầu cung cấp dịch vụ.
Tùy vào quãng đường mà bạn lấy số tiền khoảng 15 – 20k cho mỗi km.

Chuyển quà

Đầy là hình thức kinh doanh gần giống với giao hàng tuy nhiên bạn cần thêm kỹ năng gói hàng và kỹ năng giao tiếp tốt, thêm ngoại hình tốt là một lợi thế.
Nếu bạn có số vốn khá thì nên mở công ty cung cấp dịch vụ này.
Chi phí ban đầu khoảng 10-20 triệu đồng.

Dắt chó đi dạo

Với nhiều gia đình cưng thú nuôi lại không có thời gian dắt cho đi dạo thì đây là cơ hội cho bạn.
Không cần số vốn gì cả, bạn chỉ cần khả năng giao tiếp, một số kỹ năng về quản lý, huấn luyện chó là có thể thực hiện được.
Nếu may bán bạn có thể có khoảng 100k cho một lần dắt chó.

Trông nhà

Dịch vụ này rất thịnh hành ở nước ngoài, ở Việt Nam bạn có thể lựa chọn các khách hàng có thu nhập khá.
Công việc của bạn là trông nhà, đảm bảo an ninh, chăm sóc thú cưng, cây cối cho ngôi nhà khi chủ về.
Số tiền bạn nhận được có thể lên tới 100-500k/ngày.

In áo

In áo thun theo nhu cầu khách hàng ngày càng nở rộ.
Nhiều công ty, trường học nhóm bạn có nhu cầu in áo đồng phục.
Bạn có thể thiết kế áo hoặc nhận thiết kế, chuyển đến xưởng in áo và hợp tác làm ăn với họ.
Chi phí ban đầu chỉ khoảng 5 – 10 triệu đồng.
Quan trọng bạn cần kỹ năng giao tiếp, bán hàng tốt là thu được lợi nhuận khá cao khoảng 50 – 100.000 đồng/áo.

Dịch vụ ông già Noel

Đây là việc làm thời vụ vào dịp lễ Giáng Sinh hàng năm.
Chi phí ban đầu khá rẻ chỉ là một bộ quần áo ông già Noel là bạn có thể hóa thân và đi giao quà cho các bé.
Mỗi lần hoàn thành đơn hàng bạn sẽ có khoảng 100.000 – 300.000 đồng chưa kể tiền tip của khách hàng hào phóng.

Dịch vụ giao hàng

Nếu bạn là người có nhiều thời gian nhàn rỗi có thể lựa chọn hình thức kinh doanh là đi giao hàng.
Bạn có thể làm việc tự do hoặc là làm việc cho một công ty giao hàng nào đó.
Với mỗi lần giao hàng thành công bạn có thể nhận được 40 – 100.000 đồng/đơn hàng tùy vào quãng đường đi.

Dịch vụ giặt là

Đây là công việc khá vất vả nhưng thu được số tiền lãi hàng ngày rất lớn.
Mỗi cần quần áo giặt là giá khoảng 40.000 đồng.
Chưa kể các quần áo đặt biệt đắt tiền chi phí giặt là còn nhiều tiền hơn.
Bạn cần đầu tư các máy giặt tốt khoảng 80 – 200 triệu.

Cung cấp cây cảnh

Mỗi cây cảnh nhỏ đặt ở bàn học hay làm việc giá bán khoảng 35 – 100.000 đồng.
Bạn nên tập trung vào đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên và người làm văn phòng.
Chi phí ban đầu khoảng 10 triệu đồng.

Sửa xe đạp, xe máy

Với vài thiết bị sửa chữa, bơm vá cùng với am hiểu về xe cộ là bạn có thể bắt đầu kinh doanh.
Thậm chí với thiết bị bơm xe máy vài triệu là có thể bắt đầu kinh doanh được rồi.
Giá 3.000 đồng 1 lần bơm xe đạp, 5.000 đồng 1 lần bơm xe máy đều đặn mỗi tháng bạn nhận được số tiền vài ba triệu đồng dễ dàng.
Hình thức này khá nhẹ nhàng và dễ triển khai ở quê.

Cho thuê quảng cáo trên website

Nếu bạn có website/blog lại có lượt truy cập tốt thì hãy cho người khác thuê đặt quảng cáo.
Ví dụ đơn giản với các website làm đẹp, bạn cho khách hàng thuê quảng cáo, mỗi tháng thu về số tiền không dưới 10 triệu đồng.

Làm đẹp thú cưng

Nhiều người hiện nay coi thú cưng như thành viên gia đình.
Thậm chí ở nhiều thành phố lớn có cả spa làm đẹp cho thú cưng.
Chi phí ban đầu mở cửa hàng khoảng 50 triệu đồng tùy vào giá bạn thuê địa điểm và trang thiết bị trong cửa hàng.
Mối lần làm đẹp cho thú cưng như tỉa lông, tắm rửa, tiêm phòng,… bạn có thể thu được vài trăm nghìn đồng.

Tư vấn nông nghiệp

Nếu không thể kinh doanh hay cung cấp dịch vụ chăm sóc cây thì bạn có thể mở dịch vụ tư vấn nông nghiệp sạch.
Cái bạn cần là kiến thức và kinh nghiệm sống.
Tùy vào khách hàng bạn có thể thu được vài trăm nghìn tới vài triệu mỗi lần tư vấn.

Lắp đặt, chăm sóc cây xanh

Nếu bạn không thể đủ vốn để mở cửa hàng kinh doanh thì bạn có thể cung cấp dịch vị lắp đặt, chăm sóc cây.
Không nhiều gia đình có khả năng trồng và chăm sóc cây xanh tốt được.
Chi phí ban đầu chỉ khoảng vài triệu, không tới 10 triệu nếu bạn có khả năng phát triển khách hàng tốt.
Khá nhiều công ty, gia đình thuê người chăm sóc cây xanh với phí khoảng 10.000 – 50.000 đồng/cây/ngày.

Tư vấn thời trang

Có gu ăn mặc tốt, có mối quan hệ tốt với người nổi tiếng, người mẫu, hot teen thì đây là hình thức kinh doanh phù hợp cho bạn.
Tùy vào khách hàng của bạn là ai mà bạn có thể thu được số tiền vài trăm nghìn cho tới vài triệu mỗi lần tư vấn, chọn lựa trang phục cho họ.

Cho thuê áo dài

Với một cửa hàng nhỏ, khoảng 15 bộ quần áo dài là có thể bắt đầu kinh doanh.
Nếu bạn gần các trường nghệ thuật, sân khấu điện ảnh thì bạn sẽ kinh doanh vô cùng thuận lợi.
Giá cho thuê mỗi bộ trung bình 80.000 đồng/ngày.

Ý tường kinh doanh lĩnh vực viết lách

Viết truyện

Hiện này có rất nhiều trang mạng cần thuê người có khả năng viết lách.
Với mối bài viết khoảng 1000 từ bạn sẽ có khoảng 50k.
Thêm nữa tùy vào câu chuyện của bạn thu hút thế nào bạn sẽ được nhận thêm % doanh thu từ quảng cáo.
Chưa kể nếu được chú ý truyện của bạn có thể được xuất bản thành sách.

Viết ebook trực tuyến

Sự phát triển của Amazon kèm theo dịch vụ bán ebook trên hệ thống máy đọc sách Kindle của hãng.
Mọi người ở mọi nơi trên thế giới đều có thể xuất bản một cuốn sách trên hệ thống này của Amazon.
Điều kiện ban đầu bạn cần có khả năng viết lách tốt, viết được những chủ đề hấp dẫn người đọc.
Bạn không tốn chi phí gian hàng tuy nhiên hình thức bán ebook không thu hút được vốn nhanh, nếu cần thiết bạn phải thực hiện thêm một số quảng cáo.
Nhưng khi sách được độc giả biết tới rồi thì bạn chỉ cần ngồi và chờ tiền chảy về tài khoản.

Làm content marketing

Đây là một trong những nghề được xếp vào hạng hot nhất hiện nay.
Hầu như rất nhiều công ty kinh doanh đều cần đến bộ phận content này.
Số vốn ban đầu của người làm content marketing gần như bằng 0.
Người làm content cần có một chút năng khiếu viết lách, khả năng tư duy tập trung vào khách hàng.
Ngoài ra nghề này có thể vừa làm công việc ở công ty vừa có thể kiếm thêm việc về nhà làm.
Trung bình mỗi bài viết khoảng 1000 từ có giá khoảng 40.000 – 150.000 đồng.

Ý tường kinh doanh lĩnh vực bán hàng

Bán cafe lưu động

Chỉ cần một quầy hàng có giá khoảng 10 triệu hay chỉ một chiếc xe đạp/xe máy với 3 – 5 triệu nguyên vật liệu làm cafe là bạn đã có thể bắt đầu kinh doanh.

Nếu bạn tinh ý chọn được địa điểm kinh doanh tốt như ở trước trường học, cơ quan, công ty, khu đông dân cư,… là bạn có thể thu hồi vốn khá nhanh.

Mỗi cốc cafe chỉ vào khoảng 10 – 15.000 đồng, bạn bán được 50 cốc/ngày là đã được coi là khởi đầu tốt.

Làm đồ handmade

Đây là ý tưởng kinh doanh mà trước đây có nhiều người từng làm.
Chi phí ban đầu không quá lớn chỉ khoảng 3 – 5 triệu đồng là đã có thể thoải mái mua được nguyên vật liệu về làm.
Tuy nhiên khâu bán hàng khá khó, bạn nên chọn hình thức kinh doanh online để tiết kiệm tối đa chi phí.
Bán cho du khách nước ngoài vì họ rất chuộng đồ handmade và mua hàng như một món kỉ niệm cũng là ý tưởng không tồi.

Thương mại điện tử

Đây là một ngành kinh doanh rất hot hiện nay.
Đơn giản bạn lập một website và bán đồ nhưng để có được thành công bạn cần thêm rất nhiều yếu tố về bản lĩnh kinh doanh, khả năng lãnh đạo, sự nhanh nhạy với thị trường, thậm chí kêu gọi được nguồn vốn tốt.

Bán hàng trên Amazon, Ebay

Amazon, Ebay là trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới.
Tại đây cho phép người dùng toàn thế giới vừa có thể mua lại có thể bán hàng.
Bạn có thể lựa chọn tài khoản bán hàng free hoặc mất phí để bắt đầu kinh doanh.
Với mỗi đơn hàng bạn sẽ phải trích lại % cho họ.
Số tiền thu được sẽ rất lớn vì bạn được tiếp cận với khách hàng toàn thế giới.

Kinh doanh đồ trang sức bạc

Không phải kinh doanh vàng bạc, đá quý mà kinh doanh các đồ trang sức bằng bạc lại đem lại hiệu quả kinh doanh rất lớn.
Một cửa hàng đồ trang sức bạn cần số vốn khoảng 300 triệu đồng.
Giá bán mỗi bộ trang sức bạc khoảng 70.000 đồng cho tới vài triệu đồng.
Loại hình kinh doanh này không mang tính thời vụ nhưng có tính ổn định rất cao nhất là khi bạn có lượng khách hàng trung thành.

Kinh doanh phụ kiện thời trang

Với người yêu thích thời trang nhưng không có thể chen chân vào thị trường kinh doanh quần áo thì đây là lựa chọn thích hợp.
Tùy theo loại phụ kiện kinh doanh chi phí bạn bỏ ra ban đầu khoảng 5 – 20 triệu đồng.
Tốc độ thu hồi vốn không nhanh nhưng ổn định.

Bán quần áo online

Đây là hình thức kinh doanh đã bão hòa từ lâu.
Nhưng nếu bạn tìm được thị trường ngách thì vẫn có thể chen chân vào được.
Chi phí ban đầu vào khoảng vài chục cho tới vài trăm triệu đồng.

Đồ lót nam

Đây là thị trường còn đang bị bỏ ngỏ nhưng nhu cầu của nam giới về thời trang luôn tồn tại.
Nam giới dễ tính có thể bỏ qua sản phẩm này.
Nếu bạn cung cấp được sản phẩm chất lượng cao sẽ lôi kéo được nhiều khách hàng.
Chi phí ban đầu khoảng 200 – 700 triệu đồng.
Giá bán mỗi bộ khoảng 50 – 200.000 đồng.

Đồ nội y thời trang

Gần đây hình thức kinh doanh này trở nên cực hot.
Nếu có năng khiếu thiết kế thời trang bạn lập hẳn cho mình một thương hiệu nội y riêng.
Giá bán một bộ nội y chất lượng tốt trên thị trường vào khoảng 1 triệu đồng.
Chi phí ban đầu của bạn cần khoảng 200 triệu – 1 tỷ.

Cửa hàng thời trang cho mẹ và bé

Có rất nhiều hãng thời trang phải dành cả một danh mục cho đồ mẹ và bé.
Với đối tượng này bạn cần hiểu tâm lý khách hàng, bán đồ đảm bảo an toàn, chất lượng.
Chi phí ban đầu khoảng 50 – 100 triệu đồng.

Bán đồ chơi trẻ em ngoại nhập

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều đồ chơi trẻ em trôi nổi, chất lượng kém.
Bạn trở thành đại lý phân phối đồ chơi ngoại nhập từ các hãng uy tín, chất lượng.
Giá bán đồ chơi khoảng 200k đến vài chục triệu mỗi món đồ. Chi phí ban đầu nhập hàng vào khoảng 100 triệu.

Bán sách ngoại văn cho trẻ em

Với dòng sách ngoại văn cho trẻ em bạn lại cần kỹ năng và số vốn khác với bán sách ngoại văn cho người lớn.
Số vốn ban đầu bỏ ra khoảng 30 triệu đồng vì sách cho trẻ em thường đắt hơn sách khác.
Ngoài ra loại sách này khá kén người đọc, bạn nên liên kết với các trung tâm tiếng Anh để kinh doanh.
Nếu tốt bạn có thể thu lãi 20 triệu/tháng.

Bán sách ngoại văn

Ở Việt Nam hiện nay dòng sách ngoại văn còn rất hạn chế do quy định nhập sách của nhà nước.
Tuy nhiên nhu cầu đọc sách ngoại văn lại rất lớn.
Bạn có thể order sách trên cách trang bán sách trực tuyến và bán lại cho khách hàng với chênh lệch khoảng 1-3%.
Mỗi tháng bạn có thể thu đươc vài triệu cho tới vài chục triệu.

Bán sách online

Có rất nhiều nhà xuất bản hiện nay tuyển cộng tác viên bán sách.
Với mỗi cuốn sách bán ra bạn nhận được khoảng 1-3% giá bán.
Bạn không cần bỏ chi phí ban đầu ra để nhập sách, chỉ cần đặt cọc một khoản tiền tại công ty sách và được nhận lại khi hoàn thành nhiệm vụ.

Shop đồ người lớn

Đây là hình thức kinh doanh khá mới mẻ.
Chưa có nhiều người dám kinh doanh nhưng nhu cầu khách hàng lại luôn rất lớn.
Tùy vào mặt hàng kinh doanh mà chi phí ban đầu của bạn khoảng 10 – 100 triệu đồng.

Cộng tác viên bán hàng online

Đây là công việc được tuyển dụng khá lớn.
Phù hợp với bạn nào có khả năng kinh doanh nhưng không có vốn.
Chi phí ban đầu bằng 0, bạn chỉ cần nhập hàng về, bán hàng và nhận % hoa hồng.
Tùy vào từng công ty, nhà phân phối mà bạn sẽ nhận được khoảng 3-10% doanh thu chưa kể được thưởng vì hoàn thành mục tiêu.

Đại lý phân phối

Nếu bạn có cửa hàng kinh doanh, cửa hàng tạp hóa có thể trở thành đại lý cho một hãng sản xuất nào đó.
Chi phí gần như bằng 0 nếu bạn đã có cửa hàng.
Bạn sẽ nhận được % doanh thu cho sản phẩm.
Khoảng 1-8% doanh thu tùy vào mặt hàng, công ty.

Treo băng rôn, khẩu hiệu

Khác với dán banner, áp phích quảng cáo, công việc này đòi hỏi bạn cần có mối quan hệ tốt với cơ quan công quyền.
Hàng năm ở các thành phố lớn có rất nhiều dịp chào mừng, ngày lễ, kỷ niệm,… những ngày này băng rôn, khẩu hiệu được treo đầy đường phố.
Trung bình mỗi tháng bạn có thể thu được số tiền lời không dưới 10 triệu đồng.

Cửa hàng văn phòng phẩm

Nếu không muốn kinh doanh sách báo thì văn phòng phẩm là lựa chọn tốt cho bạn.
Nếu có quan hệ tốt với nhà cung cấp bạn sẽ nhận được hàng với giá cả phải chăng.
Tiền thuê mặt bằng và chi phí ban đầu khoảng 10 – 50 triệu đồng.

Cho thuê sách truyện

Nếu không có nhiều thời gian tìm mua sách báo cũ lại có nguồn vốn tốt khoảng vài chục triệu đồng bạn nên chọn hình thức cho thuê sách truyện.
Các này tuy thu hồi vốn hơi lâu nhưng đảm bảo nguồn thu ổn định và lâu dài cho bạn.

Cửa hàng sách cũ

Nếu yêu thích sách bạn có thể thực hiện ý tưởng này.
Chi phí ban đầu bỏ ra không lớn chỉ khoảng chục triệu đồng chủ yếu là tiền thuê mặt bằng, bạn chịu khó thu mua lại sách báo cũ có thể mua theo cần và bán theo quyển sẽ thu được số lãi khá lớn.

Nếu tìm và bán được các quyển sách hiếm bạn sẽ thu được số tiền lên tới vài chục hay vài trăm

Bán đồ gốm sứ

Bạn có thể nhập hàng từ các làng nghề gốm với giá phải chăng. Chi phi ban đầu ít nhất khoảng 10 triệu đồng.
Nếu bán đồ lưu niệm bằng gốm thì chi phí thấp hơn.
Bạn nên bán online và bán cho du khách nước ngoài sẽ tiết kiệm chi phí và nhanh thu hồi vốn.

Website mua bán chuyên cho sinh viên

Như tên gọi, đây là nơi sinh viên có thể mua bán, trao đổi đồ dùng học tập, sách vở, nhà trọ,…
Cái bạn cần là chi phí lập một website khoảng 5 triệu đồng.
Thêm chi phí quảng cáo và thời gian phát triển website đó.
Khi có lượng khách hàng lớn rồi bạn có thể dễ dành thu lợi nhuận từ tiền quảng cáo trên website.

Kinh doanh đồ trồng cây xanh

Người thành phố không có không gian cây xanh nhiều nên nhiều nhà áp dụng cách trồng cây ở bancon hay trên sân thượng.
Bạn có thể bán đồ trồng cây cho họ và thu lợi nhuận khá cao.
Chi phí ban đầu khoảng 30 triệu – 90 triệu để nhập nguyên liệu về, chưa kể chi phí quảng cáo.

Kinh doanh đồ cũ

Quần áo cũ nhưng vẫn dùng được bạn có thể xin hoặc mua về, bỏ thêm chút công sức sửa lại, giặt là cho sạch sẽ có thể bán với giá phần nửa cho khách hàng là sinh viên hay người thu nhập thấp.
Hoặc chọn hình thức bán hàng hiệu cũ, đây là hình thức kinh doanh khá tiềm năng, chi phí ban đầu chỉ khoảng 50-70 triệu để mua đồ cũ nhưng có thể thu hồi vốn nhanh.

Kinh doanh quần áo trẻ sơ sinh

Chi phí ban đầu bỏ ra chỉ khoảng vài triệu cho tới chục triệu.
Nếu bạn nhập được nguồn hàng giá tốt, ổn định thì công việc kinh doanh của bạn rất ổn định.
Bạn nên lựa chọn hình thức bán hàng online, bán cho chị em có con nhỏ, nhất là nhân viên văn phòng bận rộn.
Nếu thuận lợi bạn có thể thu lãi vài chục triệu mỗi tháng.
Thời gian ban đầu bạn cần xây dựng được mạng lưới khách hàng tốt và xây dựng uy tín bán hàng.

Kinh doanh hoa tươi ngày lễ Tết

Đây là một công việc thời vụ.
Với số vốn ban đầu khoảng 2 – 5 triệu bạn nhập các loại hoa như hoa hồng, hoa ly, hải đường… thêm chút khéo tay là có thể kiếm được số tiền rất khá.
Có nhiều bạn sinh viên chọn lựa hình thức kinh doanh này, sau mỗi dịp bán hoa có thể thu lãi hàng chục triệu đồng đủ để trang trải học phí, sinh hoạt cơ bản cho cả năm học.

Ý tường kinh doanh lĩnh vực khác

Homestay

Đây là hình thức kinh doanh nhà nghỉ cho khách du lịch nước ngoài.
Bạn cần đầu tư số tiền lớn lên tới 1 – 5 tỷ đồng tùy vào quy mô nhưng sẽ nhận được khoản lợi nhuận rất lớn.
Đặc biệt bạn ở khu du lịch hay cung cấp dịch vụ cho người nước ngoài.

Quán massage

Mở một quán massage chi phí khoảng 80 – 300 triệu đồng hoặc có thể lớn hơn nữa lên tới con số tiền tỷ.
Tuy nhiên nhu cầu người massage mỗi ngày khá lớn, với mỗi khách hàng bạn kiếm được khoảng 50 – 200.000 đồng.

Kinh doanh khách sạn

Tùy vào hình thức kinh doanh, đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến để tình toán chi phí đầu tư từ vài trăm cho tới vài tỷ đồng.
Tuy nhiên nếu kinh doanh tốt, có thương hiệu bạn hoàn toàn có thể thu lợi nhuận từ vài trăm triệu mỗi tháng.

Nhà nghỉ cho thuê

Hình thức kinh doanh này thích hợp với người có khoảng bất động sản, khoản vốn tốt (ít nhất 300 triệu đồng) lại muốn thu hồi vốn nhanh.
Hình thức kinh doanh này tuy gặp nhiều tình huống phức tạp nhưng hấp dẫn vì nhu cầu khách hàng lớn.
Với mỗi giờ cho thuê bạn kiếm được khoảng 40 – 80.000 đồng.

Công ty “săn người”

Một nghề chuyên cho những người giỏi về mảng nhân sự.
Bạn cần có con mắt nhìn người và đánh giá tốt.
Kỹ năng và kinh nghiệm tốt trong nghề.
Chi phí tùy thuộc vào quy mô công ty bạn mở.
Lợi nhuận kiếm được từ nghề này rất cao khi bạn có thể nhận tiền từ cả bên người thuê bạn lẫn người bạn “săn” được.

Vay tiền, cầm đồ

Dịch vụ này đã xuất hiện từ khá lâu nhưng bị mắc vào nhiều rắc rối nên chưa thể phát triển thành nghề ổn định, thu nhập cao.
Tuy nhiên gần đây có nhiều công ty cung cấp dịch vụ cầm đồ chất lượng cao, thân thiện gần gũi với người dùng.
Chi phí ban đầu của hiệu cầm đồ khá lớn khoảng tiền tỷ nhưng nếu khéo léo bạn sẽ thu được lợi nhuận tốt.

Kiếm tiền online

Kiếm tiền trên Facebook, Twitter, Blog,… trở thành hình thức kiếm tiền đơn giản nhưng đem lại nguồn lợi khá lớn.
Bạn gần như không mất chi phí gì ngoài kiến thức và công sức bỏ ra.
Sau đó có thể làm tiếp thị liên kết hoặc là cho thuê đặt quảng cáo,…
Nếu làm tốt bạn hoàn toàn có thể thu được số tiền trăm triệu mỗi tháng.

Cắt cỏ, làm vườn

Đây là dịch vụ bạn cung cấp cho cả khách hàng cá nhân và khách hàng tổ chức.
Với mỗi cây cắt tỉa, chăm sóc có chi phí khoảng 50k cho tới vài triệu đồng.
Chi phí mở công ty khoảng 100-500 triệu đồng.

Dán banner, áp phích

Đây là công việc đòi hỏi bạn có sức khỏe tốt, nhanh nhẹn và không cần nhiều kiến thức.
Bạn có thể làm dịch vụ thuê hoặc mở hẳn một cửa hàng in banner quảng cáo.
Với quy mô nhỏ bạn chỉ cần khoảng vài chục triệu đồng mở cửa hàng, mua máy in.

Mở công ty giao hàng

Nếu bạn có nguồn vốn tốt, có kiến thức và kinh nghiệm thì có thể mở luôn công ty giao hàng.

Hiện nay có nhiều cửa hàng quần áo, đồ ăn kinh doanh online có nhu cầu thuê ship hàng rất

Nhân viên nghiên cứu thị trường

Với dữ liệu khách hàng rõ ràng, bạn chỉ cần đi thu thập thêm thông tin về nhu cầu khách hàng, sự hài lòng… theo yêu cầu công ty.
Bạn có thể làm nhân viên nghiên cứu thị trường cho các công ty client nhưng thường khá hiếm và không ổn định.
Cách hay hơn là chọn làm nhân viên cho các công ty agency.
Bạn cần có phương tiện di chuyển, bằng lái xe, kỹ năng giao tiếp và thuyết phục.
Với các công ty nghiên cứu thị trường nước ngoài bạn có thể nhận được số tiền khá ổn lên tới 6-8 triệu/tháng.

Đưa đón trẻ học sinh bằng xe máy

Có rất nhiều phụ huynh bận rộn với công việc không thể đưa đón con đi học hàng ngày.
Đây là cơ hội vàng cho bạn để có thể kiếm tiền.
Với mỗi lần đưa đón như thế ít nhất bạn có thể có được 50.000 đồng.
Thậm chí với gia đình có điều kiện và hào phóng bạn có thể nhận được vài trăm nghìn.
Điều cần là bạn chạy xe an toàn và tin cậy, thêm khả năng chiều chuộng năm bắt tâm lý trẻ em thì càng tốt.

Grap/Uber

Với một chiếc smartphone và một chiếc xe máy là bạn có thể trở thành một “xe ôm công nghệ cao”.
Với ý tưởng này bạn cần có chút sức khỏe, hiểu rõ đường đi là có thể dễ dàng kiếm tiền mà thời gian cực linh hoạt.
Với mỗi cuốc xe bạn có thể nhận được vài chục nghìn đồng, không quá nhiều nhưng tận dụng được thời gian rảnh rỗi trong ngày.

Kinh doanh lịch dịp Tết

Lại là một công việc thời vụ nhưng lại thu được lợi nhuận nhanh chóng và khá lớn.
Cái bạn cần là hiểu biết chút về xuất bản, có mối quan hệ với nhà xuất bản thì càng tốt.
Có rất nhiều loại lịch cho bạn lựa chọn giá bán khoảng 5.000 đến vài triệu đồng.
Chí phí ban đầu cũng rơi vào khoảng vài nghìn đồng/cuốn đến vài trăm nghìn.

Cho thuê nhà trọ

Nếu bạn có khu đất trống lại ở gần trường học, công ty thì mở nhà trọ cho thuê là ý tưởng hợp lý nhất.
Cái bạn cần là bỏ tiền ra xây các dãy phòng trọ phù hợp nhu cầu khách hàng.
Chi phí có thể từ vài trăm triệu trở lên.
Nhưng khi bạn cho thuê được rồi thì bạn chỉ cần ngồi nhà và thu tiền dễ dàng.
Mỗi phòng có giá khoảng 2 triệu, với chục phòng trọ mỗi tháng bạn kiếm được số tiền tương đương một quản lý cấp trung ở nhiều công ty.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Donnie Hùng
Donnie Hùng
Chuyên viên Marketing Donnie Hùng là người giỏi và chuyên nghiệp trong lĩnh vực Marketing. Anh đảm nhận những vị trí quan trọng trong bộ phận Marketing – quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Xem thêm
FollowAction (9143) - LikeAction (9343) - WriteAction (929)