Cách bán hàng online không cần quảng cáo

Internet đã thay đổi nhanh chóng với tốc độ chóng mặt (một năm trực tuyến bằng khoảng 5 năm trong thế giới thực). Nhưng những nguyên tắc làm thế nào để bắt đầu và cách bán hàng online hiệu quả thì không thay đổi ở phương diện nào cả.

Mục lục

Cách bán hàng online không cần quảng cáo

Cách bán hàng facebook không cần chạy quảng cáo

Bán hàng trên Facebook là hoạt động kinh doanh mà các bạn sẽ đăng bán các sản phẩm của mình trên nền tảng mạng xã hội Facebook. Có thể là thông qua:

 • Trang cá nhân
 • Group bán hàng
 • Và phổ biến là fanpage

Cách bán hàng facebook không cần chạy quảng cáo

Bằng cách thu hút lượng người quan tâm, đưa sản phẩm đến gần với khách hàng tiềm năng trên Facebook. Bạn sẽ có thể bán được hàng, có được đơn hàng online hoặc khách hàng có thể trực tiếp cửa hàng thông qua thông tin trên Facebook.  Vậy làm thế nào để bán hàng miễn phí mà không cần chạy quảng cáo.

1. Bán hàng bằng livestream

Thực ra, ở thời điểm hiện tại, nếu các bạn muốn bán được nhiều đơn hàng mà không chạy quảng cáo, một điều chắc chắn là các bạn cần phải livestream.

Livestream là hình thức phát video trực tiếp, và trong video này đối tượng chính sẽ là sản phẩm. Bạn sẽ cho khách hàng thấy sản phẩm, xem nó như thế nào, chất lượng không, đẹp không, giá cả ra sao . . .

Sau đó nếu khách hàng có nhu cầu, các bạn sẽ chốt đơn hàng ngay trên livestream này luôn. Nhiều bạn có thể thắc mắc về số lượng đơn hàng bán ra từ mỗi livestream đúng không ?

Trong khi đó thì chỉ cần bỏ công 2 tiếng ngồi livestream, các bạn có thể bán được rất nhiều đơn hàng, còn hơn cả việc chạy quảng cáo nữa.

Lưu ý:

 • Livestream phù hợp với sản phẩm phổ thông
 • Livestream phù hợp với nhóm sản phẩm từ 300.000 đ đổ lại

Bởi vì, nếu sản phẩm không phổ thông, livestream rất khó tiếp cận khách hàng tiềm năng. Một điều nữa là về giá cả sản phẩm, nếu giá quá các bạn sẽ khó có thể được đơn hàng trên livestream của mình

2. Bán hàng trên Group bán hàng

Hướng này có nghĩa là các bạn sẽ đăng bài bán hàng trong các group nhiều thành viên. Mỗi ngày các bạn sẽ đăng một vài bài, bài đăng sẽ tiếp cận được với những người có nhu cầu, bán bạn sẽ bán được hàng.

Với hướng đi này, các bạn có thể:

 • Tự tạo group: add thành viên hay thu hút người dùng tham gia
 • Tham gia group có sẵn: Đăng bài bán hàng

Nếu group bạn tự tạo, sẽ khó khăn trong vấn đề gia tăng lượng thành viên. Nhưng đổi lại bạn sẽ chủ động được trong vấn đề đăng bài mà không cần được phê duyệt hay trả phí để đăng bài gì cả.

3. Bán hàng trên Facebook cá nhân

Tìm cách tăng lượt theo dõi trang cá nhân

Với mục tiêu này, nó hỗ trợ các bạn trong vấn đề đưa sản phẩm, dịch vụ đến gần với khách hàng hơn. Nghĩa là như thế nào ? Nghĩa là nếu trang cá nhân được tăng lượt theo dõi, các bài đăng sản phẩm trên trang chắc chắn sẽ tiếp cận được nhiều người dùng

Và nếu những người dùng này có khách hàng, họ quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. Chắc chắn một điều rằng các bạn sẽ bán được hàng mà không cần chạy quảng cáo.

Kết bạn với khách hàng tiềm năng

Ở đây, bạn có thể tạo ra một trang cá nhân để đăng bán các sản phẩm. Sau đó sử dụng trang cá nhân này để vào fanpage đối thủ, gửi lời mời kết bạn với những khách hàng tiềm năng của đối thủ.

Cách làm này gọi là cướp khách hàng đối thủ, một thủ thuật kinh doanh bán hàng trên Facebook mà các bạn có thể áp dụng.

4. Bán hàng trên fanpage

Với fanpage thì thường sẽ là chạy quảng cáo, nhưng nếu các bạn đang hướng đến việc bán hàng Facebook miễn phí mà không cần chạy quảng cáo thì việc làm cần thiết của các bạn lúc này đó chính là: Gia tăng tối đa lượt like, theo dõi trang.

Cũng giống như trang cá nhân, việc tăng like, tăng theo dõi giúp các bài đăng tiếp cận được nhều khách hàng. Và đó lại là điều kiện vô cùng cần thiết để các bạn có thể bán được hàng mà không cần chạy quảng cáo.

Tuy nhiên, đối với lượt like, theo dõi nếu các bạn đi theo hướng này thì các bạn nên tập trung vào nhóm người dùng là:

 • Khách hàng tiềm năng
 • Có mối quan tâm, có thể phát sinh nhu cầu với sản phẩm ở thời điểm nào đó

Vì khi đó, giá trị của like, lượt theo dõi mới hỗ trợ hoạt động kinh doanh bán hàng hiệu quả nhất.

Cách bán hàng zalo không cần chạy quảng cáo

Zalo hiện đã có đến 100 triệu người Việt dùng. Con số này có hấp dẫn không? Chắc chắn những người bán hàng online trả lời được điều đó! Cơ hội được tiếp cận với tập khách hàng rộng lớn giúp người bán hàng gần như có thể bán mọi thứ, từ quần áo, giày dép, mỹ phẩm đến hàng điện tử, điện thoại, máy tính. Do vậy, chỉ cần bạn tìm được cách bán hàng trên Zalo hiệu quả bạn sẽ chinh phục được mảng khách hàng tiềm năng này.

Bán hàng trên Zalo có thể hạn chế được “khách hàng ảo”. Phần lớn khách hàng với mỗi số điện thoại đều có tài khoản Zalo. Vì thế, người bán hàng sẽ yên tâm hơn về tính xác thực của khách hàng thật và dễ dàng tư vấn, giới thiệu hàng hóa.

Cách bán hàng zalo không cần chạy quảng cáo

Bán hàng trên Zalo bạn có thể nhắn tin miễn phí để tư vấn cho khách. Hàng loạt thông tin như màu sắc, kích cỡ, kiểu dáng của sản phẩm sẽ được trao đổi với khách qua tin nhắn, thậm chí là cuộc gọi thoại mà không mất phí. Từ đó, tỷ lệ chốt đơn hàng cũng cao hơn.

Zalo cũng cho phép bạn có thể tạo shop online bán hàng. Zalo shop có giao diện và tính năng ngày càng cải tiến phục vụ cho việc bán hàng online trên điện thoại di động hiệu quả.

Khi đã có ý tưởng bán hàng online trên Zalo, các chủ shop đều mong muốn tìm được cách bán hàng trên Zalo hiệu quả. Hãy cùng tham khảo 7 gợi ý sau đây.

1. Bán hàng trên Zalo Shop

Nếu như Facebook có trang Fanpage giúp người dùng bán hàng miễn phí thì Zalo cũng vậy. Zalo cho phép bạn tạo shop online để giới thiệu, quảng cáo bán hàng. Zalo Official Account (gọi tắt là OA) là trang thông tin chính thức của doanh nghiệp, nhãn hàng, tổ chức và cộng đồng trên Zalo, với mục đích tương tác, kết nối, truyền tải thông tin, và mang lại giá trị cho người dùng Zalo. 

Ưu điểm của Zalo shop là không giới hạn tệp khách hàng. Bạn không chỉ bán hàng được cho anh em, bạn bè, người quen mà còn giới thiệu được các mặt hàng bán online đến những người đã bấm nút Quan tâm tài khoản Zalo OA của bạn. Từ đó bạn có thể gửi tin nhắn hàng loạt cho tất cả khách hàng mà không cần phải kết bạn. Tính năng này cũng tương tự như khi bạn bán hàng trên Fanpage Facebook.

Bạn có thể giới thiệu sản phẩm với thông tin chi tiết, hình ảnh và dễ dàng quản lý. Để tạo shop trên Zalo, bạn chỉ cần tạo Zalo Official Account và tiến hành đăng nhập bằng tài khoản Zalo. Bạn điền Họ tên đầy đủ, số điện thoại liên hệ và cập nhật hình đại diện (logo) và ảnh bìa (cover) cho tài khoản OA của bạn. Hãy điền thông tin Mô tả chi tiết, giới thiệu về các mặt hàng của bạn thật hấp dẫn để thu hút người xem nhé

2. Bán hàng qua trang Zalo cá nhân

Xu hướng bán hàng qua trang Zalo cá nhân ngày càng phổ biến, từ hàng hiệu xách tay Mỹ, Hàn, Nhật đến hàng handmade, các món ngon gia đình,... Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bán hàng trên zalo cá nhân. Mỗi tài khoản Zalo có thể kết bạn khoảng 2000 người, 100% bạn bè sẽ thấy bài đăng của bạn. Nếu biết cách bán hàng đúng bạn sẽ có cơ hội chốt hàng trăm đơn hàng mỗi ngày.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tính năng “Tìm quanh đây” của Zalo để kết bạn theo giới tính, độ tuổi. Từ đó, tìm được những khách hàng mới để giới thiệu và quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của bạn. Lưu ý khi bán hàng trên Zalo bạn cần tìm hiểu cách đăng bài bán hàng trên zalo để các bài viết thu hút người xem, kích cầu mua sắm sản phẩm bạn có nhé.

3. Cách đăng bài bán hàng trên Zalo thu hút

Bạn hãy lưu ý một số điều sau để có cách đăng bài bán hàng trên Zalo thu hút người xem.

 • Từ 7:30 – 8:00: Đầu giờ sáng là lúc tất cả mọi người có thói quen check Zalo, Facebook để cập nhật thông tin trước khi làm việc, học tập.
 • Từ 11:00 – 12:00: Thời gian nghỉ trưa, ăn uống
 • Từ 13:30 – 14:00: Thời gian sau khi ngủ trưa dậy
 • Từ 16:00 – 17:30: Khoảng thời gian trước khi nghỉ làm về nhà. Mọi người có xu hướng xem qua một lượt thông tin rồi về nhà.
 • Từ 21:00 – 22:30: Đây là thời điểm online buổi tối, mọi người online nhiều nhất và tương tác hiệu quả nhất.

Mỗi ngày bạn nên đăng 2 bài viết bán hàng với các mặt hàng mới cập nhật thường xuyên để giữ được lượt tương tác ổn định. Nội dung bài viết cần đa dạng, không bị lặp lại. Bạn có thể tham khảo cách đăng bài bán hàng trên zalo của những shop bán hàng đông khách, lượt tương tác nhiều. Hãy thêm những icon minh họa cho bài viết thêm sinh động. Hãy đưa ra những ưu điểm vượt trội của mặt hàng bạn đang bán.

Bạn cũng nên đầu tư chụp những bộ hình đẹp cho sản phẩm, chọn những hình ảnh có độ phân giải cao, sắc nét để kích thích người xem quan tâm đến mặt hàng của bạn. Nếu tạo được logo cho shop, bạn hãy thêm vào các ảnh sản phẩm để khách hàng nhớ thương hiệu của bạn lâu hơn.

4. Học hỏi từ các shop bán hàng trên Zalo hiệu quả 

Với những người chưa có kinh nghiệm, có thể học cách xây dựng cửa hàng bài bản, cách thực hiện các chiến dịch quảng cáo hiệu quả của học viện Zalo. Bên cạnh đó, bạn hãy khảo sát các shop bán hàng trên Zalo hiệu quả để xem họ đã triển khai bán hàng thế nào. Từ đó, áp dụng linh hoạt vào công việc bán hàng của bạn. Đây là cách khá dễ thực hiện giúp bạn bán hàng trên Zalo hiệu quả.

Các shop bán online đông khách, lượt tương tác cao thường phản hồi khách hàng rất nhanh. Giải đáp những thắc mắc của khách hàng, tư vấn nhiệt tình là cách giúp bạn chốt được nhiều đơn hàng hơn, gia tăng uy tín cho shop. Nếu bạn bán hàng trên nhiều kênh như Facebook, các sàn thương mại điện tử như Shopee, Sendo, Lazada, Tiki,... và Zalo mà không đủ thời gian để kiểm soát thì hãy dùng phần mềm quản lý bán hàng online. Đây là công cụ hiện đại, hỗ trợ đắc lực cho các shop kinh doanh tốt với hàng trăm đơn mỗi ngày.

5. Tạo nhóm khách hàng thân thiết để resale

Hãy tạo nhóm khách hàng thân thiết theo danh sách số điện thoại có sẵn để quảng cáo, tiếp thị lại khi có các sản phẩm mới hoặc chương trình ưu đãi với Zalo Ad. Bạn hãy lưu ý các điều kiện danh sách nhóm đối tượng quảng cáo như sau:

 • Danh sách phải có từ 1000 số điện thoại trở lên.
 • Danh sách số điện thoại phải có dạng *.txt.
 • Dung lượng của danh sách < 2MB.
 • Số điện thoại trong danh sách phải là những số đang sử dụng ứng dụng Zalo và các ứng dụng trong hệ sinh thái Zalo Group.

Việc tạo nhóm khách hàng thân thiết là cách bán hàng trên Zalo hiệu quả giúp bạn củng cố uy tín của shop trên Zalo, gia tăng đơn hàng nhờ lượng khách hàng trung thành với shop.

6. Xây dựng thương hiệu uy tín

Bán hàng online trên Zalo rất cần xây dựng thương hiệu shop uy tín. Shop nào càng bán hàng chất lượng, giá cả phù hợp, tư vấn khách hàng chu đáo càng có cơ hội chốt nhiều đơn và mở rộng tập khách hàng. Xây dựng thương hiệu uy tín là cách bán hàng trên Zalo hiệu quả bạn không nên bỏ qua. Với những tình huống khiếu nại của khách hàng, shop cần giải quyết thật hợp tình hợp lý, đảm bảo quyền lợi thỏa đáng cho người mua.

Hãy quảng bá thương hiệu shop Zalo của bạn trên tất cả các kênh mà bạn có thể truyền thông như Facebook, Website, Email marketing để khách hàng biết đến và bấm nút quan tâm, theo dõi shop của bạn. Từ đó, các hoạt động tiếp thị sản phẩm, giới thiệu chương trình khuyến mãi của shop cũng sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, gia tăng đơn hàng cho shop.

Cách bán hàng trên youtube không cần chạy quảng cáo

Thứ nhất, công nghệ phát triển, thu nhập trung bình mỗi người hàng tháng cũng được cải thiện, việc sử dụng mạng Internet của người Việt Nam vì thế cũng gia tăng, số lượng người truy cập YouTube ngày càng nhiều. Theo thói quen và hành vi sử dụng của người dùng YouTube thì sẽ xem nhiều hơn một clip, chính vì vậy nếu bạn biết khai thác kinh doanh từ nền tảng này sẽ “hốt” được rất nhiều vàng.

Cách bán hàng trên youtube không cần chạy quảng cáo

Thứ hai, Việt Nam là một đất nước có số lượng người sử dụng và truy cập YouTube rất lớn. Đây cũng là một lợi thế để các doanh nghiệp, cá nhân kiếm tiền online một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Thứ ba, YouTube còn là một công cụ cập nhật nội dung của nhiều hãng truyền thông, của các đài truyền hình, các chương trình TV, các gameshow. Hơn nữa, công nghệ số thông minh, các TV đều được kết nối mạng Internet, thu hút một lượng lớn traffic truy cập YouTube để xem nội dung. 

Thứ tư, YouTube ngày càng có nhiều cải tiến và chức năng cập nhật tối ưu giúp giữ chân người dùng lâu hơn.

Thứ năm, có nhiều vlogger, streamer, doanh nghiệp kiếm được rất nhiều lợi nhuận từ khai thác kinh doanh online “mỏ vàng” trên nền tảng youtube.

1. Các hình thức bán hàng trên Youtube

Tự bán sản phẩm của mình

Khi kênh Youtube của bạn đã có một lượng người xem nhất đinh, bạn có thể sử dụng nó để phục vụ cho công việc bán hàng Online của mình. Minh chứng rõ ràng nhất của việc bán hàng thành công trên Youtbe phải kể đến kênh "Hoa Ban Food", đây là kênh chuyên khám phá về nét đpẹ văn hóa và ẩm thực độc đáo miền Tây Bắc. Kiếm tiền từ Google Adsense

Với hình thức này, bạn có thể kết hợp với đối tác Youtube Partner Program để đặt quảng váo chèn vào các Video trên kênh của mình. Số tiền bạn nhận được sẽ được tính dựa trên số lượt người xem bấm vào quảng cáo đó. 

Nếu quan sát kỹ, khi xem Video bạn sẽ thấy có một Banner quảng được chèn vào phía dưới cùng Video đó. Với mỗi lượt Click vào Banner này thì chủ kênh Youtbe sẽ nhận được một khoản tiền. Nếu Video càng nhiều lượt View và nhiều lượt tương tác thì bạn sẽ kiếm được càng nhiều tiền từ Youtube. 

Để có thể kiếm tiền từ Google Adsense, kênh của bạn cần có hơn 1000 người đăng ký và cần ít nhất 4000 giờ xem trong 12 tháng gần nhất. 

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết)

Affiliate Marketing hay còn được gọi là tiếp thị liên kết. Hình thức này có nghĩa là bạn đặt một đường link bên dưới dẫn về trang chủ Website của nhà cung cấp để bán sản phẩm. Hình thức này được áp dụng phổ biến với những dạng Video Review sản phẩm, trải nghiệm mới, dịch vụ mới. 

Thông qua các giao dịch, chủ kênh sẽ được chia tiền hoa hồng hoặc tiền sản phẩm từ người bán. Ở Việt Nam, có rất nhiều kênh Youtube đang kiếm tiền bằng hình thức Affiliate, ví dụ như: Vinh vật vờ, Tân 1 Cú...

2. Cách bán hàng trên Youtube hiệu quả

Hiểu luật chơi của YouTube

YouTube đang thắt chặt chính sách và gia tăng yêu cầu với các kênh, người sáng tạo nội dung buộc họ phải đáp ứng một số yêu cầu nếu muốn kiếm tiền từ nền tảng này. Để bật được tính năng kiếm tiền, bán hàng… thì kênh của bạn cần có tối thiểu 4000 giờ xem video và trong 12 tháng trước đây đã có 1000 người theo dõi.

Bạn cần nắm rõ luật khi sử dụng nền tảng YouTube bán hàng

Ngoài ra, khi bạn bán hàng trên YouTube, bạn cần nghiêm cấm bán hàng giả, hàng cấm, nhập lậu. Bởi vì một khi YouTube nhận được đơn kiện cáo từ khách hàng về việc vi phạm chính sách sử dụng tài khoản YouTube, lập tức kênh bán hàng của bạn sẽ bị xóa. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể tiếp tục gia nhập cộng đồng kiếm tiền MMO.

Bạn nên tạo cho mình một kênh YouTube tối ưu SEO để bán hàng hiệu quả như sau:

Tạo liên kết điều hướng

Để kênh của bạn thu hút được nhiều người dùng, thì bạn cần phải thiết lập một điều hướng kênh. Đây là tính năng quan trọng với mục đích khi bạn vào kênh YouTube thì mặc định sẽ có 1 video phát lên và phía dưới là một danh sách phát video liên quan. Đồng thời sẽ có một “Đăng ký Channel” giúp bạn tăng lượt đăng ký channel nhanh chóng.

Tối ưu tên kênh

Việc đặt tên kênh YouTube là một trong những yếu tố rất quan trọng để phát triển kênh. Để đặt được tên kênh tối ưu thì bạn cần đặt tên kênh một cách ngắn gọn, súc tích, tên kênh phải chứa từ khóa liên quan đến chủ đề kênh hoặc liên quan đến sản phẩm, thương hiệu của bạn. Quan trọng hơn, bạn nên tránh trùng lặp tên kênh vì điều này sẽ gây phiền phức cho bạn, cũng như độ uy tín của kênh hoặc nghiêm trọng hơn là vấn đề thương hiệu của bạn sau này.

Bố cục kênh YouTube rõ ràng

Bạn thử nghĩ xem nếu bố cục kênh không rõ ràng thì làm sao bán hàng trên YouTube hiệu quả được đúng không? Và thêm nữa, khi hiển thị video sẽ khiến người xem cảm thấy rất khó chịu và không nắm bắt được các video trên kênh. 

Để làm được điều này, bạn phải bật điều hướng kênh bằng cách vào “Kênh của tôi -> Nhấn vào biểu tượng bánh răng cài đặt” -> Tìm đến mục “Tùy chỉnh bố cục kênh” -> Bật -> Lưu lại.

Cập nhật ảnh đại diện, ảnh bìa, mô tả cho kênh YouTube

Tương tự Facebook, YouTube cũng cần có một giao diện bắt mặt, thu hút người xem để tạo điểm nhấn cũng như thương hiệu cho kênh. 

Thêm nữa, bạn hãy thêm mô tả kênh giới thiệu để tối ưu kênh YouTube bởi vì thông qua đó người dùng sẽ hiểu được kênh bạn đang bán về sản phẩm gì, nói về chủ đề gì. Hơn thế, khi bạn thêm mô tả kênh, bạn đã gián tiếp giúp YouTube thu nhập dữ liệu phát triển quá trình bán hàng.

Việc bán hàng qua các video trên YouTube giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí về mặt bằng, thuê kho bãi, tuy nhiên lại khó lấy được lòng tin vì bán hàng online, khách hàng không được xem trực tiếp sản phẩm.

Vì vậy, nếu bán hàng trên YouTube hiệu quả, bạn nên sử dụng những hình ảnh sản phẩm trực tiếp để tạo độ chân thật và chính xác nhất, giúp khách hàng tránh khỏi lo ngại là ảnh trên mạng, ảnh photoshop.

Video có nội dung thuyết phục

Nội dung video là một công cụ bán hàng trên YouTube vô cùng hiệu quả. Một video chất lượng sẽ có thể đạt xếp hạng gấp 50 lần so với các văn bản truyền thống. Bạn có thể làm nội dung video xoay quay các nội dung về thương hiệu, video hướng dẫn, video review sản phẩm, vlog, livestream.

Cụ thể, livestream được coi là một hình thức bán hàng khá phổ biến hiện nay. Với ưu điểm giúp cho cá nhân bán hàng có thể chủ động nội dung, tiết kiệm chi phí, tăng được tính tương tác và đặc biệt bán được sản phẩm ngay trên các video livestream.

Hoặc nội dung video về review cũng thu hút được khá nhiều lượt tương tác của khách hàng. Điều này sẽ giúp cho sản phẩm của bạn khẳng định được giá trị trên thị trường cạnh tranh. Nội dung của review đưa ra giới thiệu, tính ưu việt ở sản phẩm góp phần xây dựng lòng tin cho người xem và tăng lợi nhuận bán hàng.

Sử dụng các công cụ làm Youtube

Trong quá trình xây dựng lênh Youtube để thu hút nhiều lượt đăng ký nhằm phục vụ cho công việc bán hàng đạt hiệu quả, bạn có thể kết hợp các công cụ như sau: 

 • Sử dụng các phần mềm check từ khóa như: Keywordtool, Keyword Planner.
 • Tạo ảnh Thumbnail bằng phần mềm Canva hoặc Photoshop.
 • Ghi hình quay Video nhờ phần mềm Camtasia.
 • Dựng, chỉnh sửa Video nhờ phần mềm Adobe Premiere. 

Cách bán hàng trên Tiktok không cần chạy quảng cáo

TikTok là một ứng dụng truyền thông mạng xã hội được phát triển bởi hãng công nghệ ByteDance và được ra mắt vào tháng 9 năm 2016. Phát triển trên nền tảng một ứng dụng chuyên chia sẻ những video ngắn về sự sáng tạo, kiến thức, những khoảnh khắc đáng quý trong cuộc sống.

Nhanh chóng chiếm được tình yêu của giới trẻ, năm 2018 TikTok được biết tới là mạng xã hội được tải nhiều nhất, vượt qua Instagram - ứng dụng có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất lúc bấy giờ. 

TikTok được dự báo sẽ trở thành một mạng xã hội khổng lồ sánh ngang với Facebook, hứa hẹn là một thị trường tiềm năng cho những bạn yêu sáng tạo và công nghệ. Đây cũng là công việc online cho học sinh, sinh viên những bạn vẫn đang ngồi trên ghế nhà trường mà muốn tăng thêm thu nhập, kiếm tiền thêm.

Cách bán hàng trên Tiktok không cần chạy quảng cáo

Để có thể kinh doanh từ tiktok mà không cần quảng cáo, không mất phí đòi hỏi bạn cần phải bỏ ra khá nhiều thời gian và công sức. Yêu cầu đáng quan tâm nhất để xây dựng thương hiệu là thu hút View và tăng Follow. Bạn cần phải làm những việc sau đây:

1. Xây dựng kênh bán hàng bằng sáng tạo Video trên Tiktok.

Tạo một nội dung sáng tạo chuyên nghiệp mới.

Hiệu ứng đám đông sẽ làm bạn nhanh có ảnh hưởng trên tiktok, bằng cách tự sáng tạo ra nội dung của riêng mình và biến nó thành xu hướng. Hãy nghĩ ra những ý tưởng táo bạo, bất ngờ và ấn tượng sẽ làm cho kênh bán hàng của bạn trở lên hot hơn.

Ví dụ ý tưởng trên tiktok như trào lưu “Ai ở chỗ nào ở yên chỗ đó” hay thử thách đá nắp chai nước, trào lưu vịt hóa thiên nga, Cover một điệu nhảy,…

Xu hướng Hastag Hot.

Trên ứng dụng bạn nên tìm kiếm xu hướng Hot, cũng như bạn tìm Hashtag HOT. Xu hướng hastag có sẵn mới nhất cũng giúp bạn trở thành hot hit chỉ trong vòng 1 đêm, thực hiện nó một cách mới mẻ sẽ giúp kênh bán hàng của bạn tăng đột biến lượng người xem.

Không giống như tính năng hạn chế của những trang mạng xã hội khác, Tiktok có thể đưa về trang cá nhân của bạn một lúc rất nhiều lượt xem và lượt theo dõi nhờ vào việc tạo ra một xu hướng làm video mới và gắn hastag từ liên quan đến nội dung video đó.

2. Xây dựng profile tài khoản trên tiktok.

Tạo thương hiệu cá nhân thay vì thương hiệu doanh nghiệp.

Hãy xây dựng Profile hướng tới thương hiệu cá nhân chứ không phải hướng đến thương hiệu sản phẩm. Vì người dùng TikTok rất coi trọng việc xác định bạn là ai, nếu là người thật, các thông tin chuẩn xác người dùng sẽ tin tưởng theo dõi các video và mua hàng của bạn.

Ngoài ra TikTok cũng chưa hỗ trợ các dạng thương hiệu doanh nghiệp như Fanpage, vì vậy làm profile chất phải xuất phát từ yếu tố con người lồng ghép thương hiệu.

Kết nối thương hiệu các nhân Tiktok với các nền tảng mạng xã hội khác.

Nếu bạn đang là một người có ảnh hưởng trên Facebook, Instagram, Youtube,… bạn hãy điều hướng họ đến TikTok nơi mà bạn có thể sử dụng các Video dính kèm sản phẩm của mình.

Ngược lại, khi có một lượng Follower lớn từ Tiktok, họ cũng sẽ tìm đến các kênh thương hiệu khác của bạn một cách tự nhiên và có chủ ý. Thêm nữa việc tạo ra các video Hot cũng đem lại những bình luận để bạn điều hướng mua hàng.

3. Hợp tác với Influencer Tiktok.

Influencer (người có sức ảnh hưởng) trên TikTok có rất nhiều lượt theo dõi, vì vậy hợp tác với họ sẽ giúp kinh doanh bán hàng của bạn dễ tiếp cận hơn với người dùng trẻ.

TikTok Influencers mới rõ ràng còn rất nhiều tiềm năng để quảng bá lượng view thu về khi hợp tác sẽ tăng đáng kể. Nhất là khi họ còn chưa bị các nhãn hàng  mời gọi truyền thông, và giá lại rẻ hơn (những người mới nổi) thì các shop bán hàng với ngân sách nhỏ có thể đưa ra lời đề nghị với họ.

Cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử không cần quảng cáo

Cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử không cần quảng cáo

Tại kênh thương mại điện tử, người bán mở các gian hàng online và quảng cáo sản phẩm trực tiếp từ website hoặc qua các chợ điện tử. Khách hàng “dạo chơi” trên website bán hàng đa kênh tìm kiếm, trả giá và đặt mua các sản phẩm. Hai loại thị trường điện tử phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay:

 • Cửa hàng trên mạng – là website của doanh nghiệp dùng để tiếp thị trực tiếp sản phẩm, dịch vụ.
 • Sàn giao dịch: Thị trường trực tuyến thông thường là B2B, trong đó người mua và người bán có thể đàm phán với nhau. Doanh nghiệp hoặc tổ chức đứng ra sở hữu. Điểm danh một số sàn thương mại điện tử phổ biến nhất: Shopee, Lazada, Sendo…

Tùy thuộc vào quy mô và nguồn vốn, nhà bán lẻ có thể phát triển 1 hoặc nhiều loại thị trường điện tử trên.

Hiểu rõ về đặc điểm khách hàng trên các kênh thương mại điện tử

Ba sàn thương mại điện tử lớn nhất hiện nay đang nhắm tới những tệp khách hàng với sự khác biệt rõ rệt.

 • Shopee có nhiều khách hàng nữ hơn khách nam. Độ tuổi trẻ. Mặt hàng tiềm năng nhất là thời trang, chăm sóc sắc đẹp, đồ chơi & sản phẩm cho trẻ em.
 • Lazada ngược lại có khách hàng nam nhiều hơn khách nữ.
 • Tiki cân bằng giữa hai nhóm với dòng sản phẩm chủ lực là sách, đồ công nghệ. Độ tuổi trẻ.

Kết hợp với những thông tin thu thập được trên Facebook, Zalo… khắc họa càng rõ nét chân dung khách hàng thì hiệu quả chiến dịch kinh doanh càng cao. Họ có thói quen mua sắm ra sao? Họ thích những sản phẩm nào? Họ thích những đơn vị vận chuyển nào?

Xây dựng lòng tin cho khách hàng

Đặt nặng về doanh số là vấn đề thường gặp của các doanh nghiệp bán lẻ. Nên trở thành người tư vấn hơn là người bán hàng. Đưa ra những lời khuyên đúng đắn với khách hàng, cho dù điều đó có thể khiến họ không lựa chọn sản phẩm của bạn. Niềm tin của khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp có lợi ích lâu dài cho công việc kinh doanh sau này.

Đừng chỉ bán sản phẩm mà hãy bán giá trị của sản phẩm

Bán hàng trên thương mại điện tử là phải chấp nhận cuộc chiến về giá. Những thương hiệu lớn thường xuyên khuyến mãi, tham gia các chương trình marketing của sàn thương mại tiếp cận với khách hàng tốt hơn. Khách hàng lại rất coi trọng sự chênh lệch giá, cùng một sản phẩm tính năng chắc chắn họ sẽ chọn nhà cung cấp rể hơn. Do vậy, nếu đồng ý cuộc chiến giá cả bạn nên chuẩn bị:

 • Tạo sự khác biệt cho dịch vụ, sản phẩm.
 • Thuyết phục khách hàng về sự ưu việt của sản phẩm bên mình.
 • Tạo điều kiện mua sắm thuận lợi: đặt hàng trên page, trải nghiệm sản phẩm tại cửa hàng, thanh toán khi nhận hàng…
 • Tặng thêm dịch vụ hậu mãi: quà tặng, freeship bán kính 5km, bảo hành, đổi trả…
 • Gây ấn tượng với dịch vụ chăm sóc khách hàng: tận tình giải đáp những thắc mắc, tư vấn nhiệt tình cho khách hàng.

Áp dụng linh hoạt các chương trình khuyến mãi

Khuyến mãi là “công cụ” kích thích tiêu dùng, tăng doanh số bán hàng và nhận diện thương hiệu. Đối với kinh doanh online, nhà bán lẻ có thể tạo mã giảm giá cho khách hàng mua lần đầu tiên.

Những điểm lưu ý khi bán hàng trên kênh thương mại điện tử

Mỗi trang thương mại điện tử lớn hiện nay đều có những chính sách, quy định riêng với người bán. Có nhiều nhà bán lẻ muốn đẩy mức hiện thị sản phẩm lên nhanh chóng đã thực hiện những hành vi như dùng nick ảo tự mua hàng. Điều này vi phạm các nguyên tắc của sàn thương mại điện tử, ảnh hưởng đến uy tín của shop thậm chí bị cấm kinh doanh vĩnh viễn. Bên cạnh đó, nhà bán hàng nên tìm hiểu những quy định cơ bản để có thể xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình giao dịch.

Bán hàng online trên Tiki

Tiki với định hướng ban đầu là nhà sách trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. Qua 9 năm phát triển, đã trở thành sàn thương mại điện tử uy tín cung cấp sản phẩm thuộc 15 ngành hàng phổ biến. Tiki cũng được rót vốn từ những nhà đầu tư nước ngoài nên đầu tư rất mạnh về hệ thống kho bãi, webiste. Mục đích đem đến những trải nghiệm mua – bán tốt nhất cho người dùng.

Ưu điểm
* Sàn thương mại điện tử uy tín
Tiki là sàn thương mại uy tín tập trung hơn 5.000 thương hiệu nổi tiếng. Với hơn 40 triệu lượt truy cập/tháng. Bán hàng trên Tiki vừa tăng sức mạnh thương hiệu, cơ hội tiếp cận với khách hàng và gia tăng doanh thu.

Với những quy định chặt chẽ trong việc kiểm soát chất lượng hàng hóa, không hàng giả, hàng nhái. Đăng sản phẩm bán trên Tiki cũng là cách để khẳng định giá trị sản phẩm của doanh nghiệp.

* Đăng ký bán hàng trên Tiki không mất phí
Tiki hỗ trợ Nhà bán hàng mở gian hàng miễn phí và không thu phí duy trì gian hàng.

* Tập khách hàng ổn định
Tiki tập trung 15 ngành hàng cơ bản với hơn 40 nghìn lượt truy cập hàng tháng. Theo khảo sát khách hàng, mức độ hài lòng của họ khi mua hàng trên Tiki cũng rất cao (đạt 94%).

* Tỷ lệ đổi trả thấp
Tiki thiết lập được quy trình bài bản kiểm soát chuỗi cung ứng từ quản lý kho, hậu cần, vận chuyển đến chăm sóc khách hàng. Tỷ lệ hủy đơn hàng <1% thấp nhất trên thị trường.

* Đóng gói và giao hàng nhanh chóng
Tiki là sàn thương mại điện tử đứng đầu về cuộc chiến tốc độ giao hàng. Với dịch vụ giao hàng Tiki Now cam kết nhận hàng chỉ trong vài giờ. Tiki cũng là đơn vị đầu tiên trực tiếp vận hành đơn hàng cũng như xử lý các vấn đề chăm sóc hậu mãi.

* Hệ thống hỗ trợ nhiệt tình
Khi mở gian hàng trên Tiki, nhà bán hàng sẽ được cung cấp các dịch vụ Google Ads, Facebook Ads, Ads Word,… hoàn toàn miễn phí. Và sẽ được hỗ trợ đăng tải sản phẩm lên sàn trong vòng 3 tháng đầu.

Nhược điểm

Điều kiện mở gian hàng

 • Yêu cầu có giấy phép đăng kí kinh doanh và có mã số thuế vẫn còn hoạt động. Do vậy nếu cá nhân kinh doanh riêng lẻ gặp nhiều khó khăn khi tham gia giới thiệu sản phẩm trên Tiki
 • Khá nhiều các loại phí
 • Phí thanh toán: 1% giá trị đơn hàng (Miễn phí trong 2 năm đầu tiên)
 • Phí chiết khấu theo ngành hàng: 2~8% tuỳ thuộc vào ngành hàng và sản phẩm mình muốn bán
 • Phí cố định (Xử lí đơn hàng, vận hành…): 5.000đ ~ 10.000đ/1 đơn hàng
 • Phí lấy hàng: Hàng cỡ vừa và nhỏ: 5.000đ. Hàng lớn cồng kềnh: 20.000đ

Mỗi sàn thương mại điện tử có những lợi thế và hạn chế riêng. Do vậy nhà bán hàng cân nhắc nên bán hàng trên sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada hay Tiki dựa trên sản phẩm, nhân lực, nguồn vốn của cửa hàng. Chúc các bạn kinh doanh thành công!

Bán hàng online Shopee

Shopee là sàn thương mại điện tử dưới sự chủ quản của tập đoàn SEA. Hiện nay, được phát triển tại 7 quốc gia khác nhau: Đài Loan, Philipines, Singapore, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam. Người mua và người bán có thể trao đổi về sản phẩm cũng như giá bán. Shopee sẽ chịu trách nhiệm về hợp đồng mua bán và vận chuyển sản phẩm.

Năm 2018, Shopee Việt Nam được bình chọn là nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất (theo kết quả nghiên cứu thị trường của Q&Me 2018). Có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng đang hoạt động trên Shopee Mall như Samsung, Comet, L’oreal Paris, Enfa, Downy, Xiaomi, Lock&Lock và Johnson & Johnson.

Ưu điểm
* Mở gian hàng trên Shopee hoàn toàn miễn phí
Cách thức đăng ký bán hàng cũng rất nhanh chóng. Bất cứ cá nhân, doanh nghiệp nào cũng có thể tiếp thị sản phẩm trên Tiki chỉ cần số điện thoại, chứng minh thư nhân dân và tài khoản ngân hàng.

* Tiếp cận với lượng khách hàng lớn
Theo iPrice Shopee có hơn 38 triệu lượt truy cập/tháng. Đây là con số khách hàng mà bất cứ nhà bán lẻ nào cũng muốn chinh phục. Mở ra cơ hội quảng bá sản phẩm đến nhiều người tiêu dùng hơn, gia tăng doanh thu.

* Shopee hỗ trợ vận chuyển
Nhà bán chỉ cần đăng sản phẩm, người mua đặt hàng và chọn hình thức vận chuyển thanh toán. Shopee sẽ đến lấy hàng và giao cho người mua.

* Thường xuyên tổ chức chương trình kích cầu mua sắm
Shopee liên tục tặng mã giảm giá và mã giao hàng miễn phí cho người dùng. Với một thị trường “mê” mã giảm giá và miễn phí giao hàng như Việt Nam, chiến lược đã phát huy hiệu quả. Mỗi ngày Shopee có hàng chục kênh marketing miễn phí cho các shop tham gia để tăng khả năng bán hàng.

Hạn chế
Shopee không quy định chặt chẽ về việc đăng ký, bất cứ ai cũng có thể sở hữu gian hàng online. Do vậy, chất lượng hàng hóa chưa được đảm bảo 100%. Vẫn có tình trạng hàng giả, hàng nhái, chất lượng không như miêu tả gây thất vọng cho khách hàng.

Bên cạnh đó, Shopee trực tiếp thu phí trên mỗi đơn hàng thành công. Đơn hàng thanh toán COD và thẻ ATM nội địa thì mức phí là 1%, thanh toán bằng thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ thì mức phí là 2%.

Bán hàng online trên Lazada

Lazada thuộc sở hữu của tập đoàn Alibaba xuất hiện ở Việt Nam năm 2011 và không ngừng phát triển. Sàn thương mại điện tử ngày cung cấp sản phẩm của 16 ngành hàng khác nhau như nội thất, đồ công nghệ, thời trang và phụ kiện, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp…

Ưu điểm
* Tiếp cận với lượng khách hàng lớn
Với hơn 100 triệu lượt truy cập/tháng, bán hàng trên Lazada đem lại cho nhà bán lẻ cơ hội tiếp cận với lượng khách hàng cực lớn.

* Đăng ký mở gian hàng miễn phí
Đối với cá nhân chỉ cần chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước công dân. Còn đối với doanh nghiệp thì cần cung cấp giấy phép đăng ký kinh doanh. Quy trình đăng ký chỉ gồm 3 bước đơn giản: cung cấp thông tin, tham gia khóa học dành cho người mới và làm bài kiểm tra, đăng tải sản phẩm.

* Sự hỗ trợ của Seller Center
Bạn có thể đăng tải số lượng sản phẩm không giới hạn lên Seller Center qua việc đăng tải từng sản phẩm, đăng tải hàng loạt, cập nhật hình ảnh từ shop trên Instagram qua công cụ Instag-shop, sử dụng API để đồng bộ hệ thống…

* Tiết kiệm chi phí cho các hoạt động marketing
Lazada có các công cụ hỗ trợ và các chương trình khuyến mãi thường xuyên dành cho nhà bán hàng. Mục đích thu hút lượt truy cập gian hàng và tăng tỷ lệ mua hàng cho shop online của doanh nghiệp.

Nhược điểm

Hai vấn đề lớn nhất của Lazada là nghi ngờ về chất lượng sản phẩm và thời gian giao hàng không nhưu mong muốn.

Lazada đang nỗ lực củng cố uy tín bằng cách ký nhiều hợp tác với các thương hiệu lớn trong ngành hàng tiêu dùng nhanh, thời trang, mỹ phẩm… nhằm gia tăng sự hiện diện của hàng chính hãng. Hàng loạt thương hiệu như Realme, Lock&Lock, Bosch hay Friesland Campina Việt Nam… mở các gian hàng chính hãng của Estée Lauder hay Sulwhasoo…

Bên cạnh đó, hợp tác với nhiều nhà vận chuyển hơn để đáp ứng nhu cầu mua sắm nhanh chóng của khách hàng.

Kinh nghiệm bán hàng trên các trang thương mại điện tử hiệu quả nhất

Muốn bán hàng trên sàn thương mại điện tử (Shopee, Lazada, Tiki, Sendo,…) thành công thì nên bỏ túi 6 nguyên tắc cốt lõi dưới đây để việc kinh doanh hiệu quả hơn, doanh số bán hàng tăng cao hơn.

Đánh giá tốt của khách hàng là quan trọng hàng đầu

Mọi người hay có thói quen tìm kiếm và chọn mua những sản phẩm được các khách hàng đã từng mua đánh giá tốt về sản phẩm đó. Những bằng chứng từ mạng xã hội, những đánh giá khách quan từ chính người mua trước sẽ giúp khách hàng đưa ra quyết định mua hay không.

Những đánh giá này của khách hàng cần sự tự nhiên và số lượng đủ lớn vì khách hàng hay hoài nghi chất lượng không tương xứng giá tiền bỏ ra. Vậy nên, nguyên tắc đầu tiên để bán hàng trên sàn thương mại điện tử chính là cần cố gắng kích thích mọi khách hàng đánh giá, càng chi tiết càng tốt về sản phẩm, dịch vụ, vận chuyển, ảnh và sản phẩm thực tế.

Đánh giá tốt hay xấu đều cần reply một cách tích cực và ôn hòa

Nên nhớ khi bán hàng trên sàn thương mại điện tử, kiểm soát và phản hồi đánh giá cũng rất quan trọng, nó góp phần xây dựng hình ảnh dịch vụ bán hàng của shop

Khi khách hàng khen sản phẩm tốt thì bạn hãy cảm ơn. Khi khách chê giao hàng chậm, sản phẩm không giống hay chất lượng không như mô tả thì bạn nên xin lỗi để xoa dịu thay vì đổ lỗi, thẳng thắn phản hồi và ngỏ ý đổi trả miễn phí cho khách. Thái độ tương tác của bạn với khách hàng quyết định nhiều đến mong muốn mua hàng của khách hiện tại cũng như tương lai.

Nhiều chủ shop khi bán hàng trên sàn thương mại điện tử thường mắc sai lầm là để cho bản thân hoặc nhân viên phản hồi đánh giá của khách hàng một cách cảm tính. Đã có nhiều trường hợp sau khi bị khách hàng đánh giá xấu, shop bán hàng đã vào reply theo cách “ăn thua đủ”. Dù cho shop đúng hay sai trong tình huống đó thì điều này vẫn gây ấn tượng xấu với các khách hàng đang có ý định mua hàng khi họ vào xem đánh giá.

Tìm cách tối ưu hóa mọi thuật toán tìm kiếm của khách hàng

Gợi ý sản phẩm cho khách hàng hiện nay được các sàn thương mại sắp xếp theo thuật toán. Những sản phẩm có nhiều số lượt đánh giá tốt, số lượt người xem nhiều, tỉ lệ % xử lý đơn và giao hàng nhanh, số lượng đơn hủy ít thì càng được ưu tiên nổi bật so với đối thủ. Ngoài ra, các sàn thương mại cũng có bán các gói quảng cáo để ưu tiên hiển thị cho các nhà bán hàng. Tuy nhiên, giá đấu thầu từ khóa để được hiển thị không hề thấp. Đồng thời, khách hàng vẫn hay ưu tiên xem các sản phẩm được hiển thị tự nhiên hơn.

Điểm đánh giá của khách hàng sẽ quyết định vị trí hiển thị sản phẩm của bạn trên website thương mại điện tử. Vì vậy hãy chủ động gọi điện hỏi thăm khách hàng và nhờ những người hài lòng về sản phẩm của bạn đánh giá 5 sao và đưa ra nhận xét tích cực cho gian hàng của bạn. Tỷ lệ đánh giá tốt giúp bạn nhận được rất nhiều ưu đãi như tăng độ hiển thị sản phẩm trên trang, thanh tìm kiếm và được ưu tiên hơn trong những chương trình khuyến mãi của các sàn.

Đầu tư vào ảnh sản phẩm và nội dung càng chi tiết càng tốt

Đặc thù của bán hàng trên sàn thương mại điện tử nói riêng và bán hàng online nói chung luôn cần đầu tư về hình ảnh. Vì khách hàng không thể trực tiếp xem hàng nên hình ảnh chính là thứ duy nhất khiến họ cảm nhận được sản phẩm của shop. Các hình ảnh sản phẩm cần thật đẹp, chụp đầy đủ mọi góc cạnh, từ chi tiết đến tổng quan của sản phẩm. Như vậy, người mua dễ hình dung và biết chính xác nó sẽ như thế nào. Hơn nữa, ảnh đẹp sẽ là điểm nhấn lôi kéo khách hàng chú ý đến bạn mà không phải là các đối thủ xung quanh.

Phần mô tả sản phẩm cần đầy đủ, chi tiết khách hàng hiểu thông suốt từ lợi ích sản phẩm, cách sử dụng, cách thức mua hàng, bảo hành …đảm bảo mọi khúc mắc của khách hàng đền được giải đáp, như vậy tỷ lệ chốt đơn sẽ cao hơn và trả hàng cũng giảm. Và nhớ nội dung cần chuẩn SEO để tối ưu hóa trên công cụ tìm kiếm trên Google.

Không chạy đua về giá khi bán hàng trên sàn thương mại điện tử

Tham gia chạy đua về giá khi bán hàng trên sàn thương mại sẽ chỉ khiến bạn bị giảm lợi nhuận, thậm chí là “lỗ” vì có rất nhiều đối thủ cạnh tranh sẵn sàng “phá giá”

Hãy tập trung cải thiện xếp hạng của bạn bằng việc xử lý đơn hàng cho khách nhanh chóng, đầu tư sản phẩm chất lượng, nội dung, hình ảnh, xây dựng một thương hiệu lâu dài với phong cách riêng, kiểm soát hàng tồn, đơn hàng giao khách, quá trình vận chuyển kịp thời thay vì cạnh tranh giá với các đối thủ khác. Thêm vào đó, đầu tư mở rộng kênh bán hàng để khách hàng mua được ở nhiều kênh khác nhau.

Kinh doanh sản phẩm độc đáo, hướng đến nhiều ưu đãi hấp dẫn

Sản phẩm độc đáo giúp bạn ít bị cạnh tranh và nổi bật hơn so với các gian hàng khác trên sàn thương mại điện tử. Nếu bán các sản phẩm đại trà, bạn nên tạo thêm giá trị gia tăng cho sản phẩm bằng một cách nào đó như tút tát vẻ bề ngoài một chút, hoặc thay đổi tên gọi cho oách hơn, nổi bật hơn.

Ngoài ra, mỗi tháng các sàn thương mại điện tử đều có rất nhiều chương trình ưu đãi miễn phí giao hàng, các chương trình giảm giá theo từng ngành hàng…Bạn nên theo dõi và tận dụng đăng ký tham gia để cải thiện lượt traffic cho sản phẩm. Đồng thời nó cũng là một ưu thế lớn để tăng doanh thu.

Trên đây là một số nguyên tắc cốt lõi bạn cần nắm khi bán hàng trên sàn thương mại điện tử để việc kinh doanh thuận lợi hơn. Đặc biệt là biết cách nắm bắt xu hướng thị thường nhằm đem lại lợi nhuận, doanh thu cao hơn. Ngoài ra còn rất nhiều nguyên tắc khác, tùy thuộc vào mỗi mô hình kinh doanh riêng để áp dụng sao cho hiệu quả. Vậy nên hãy theo dõi LML.VN để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Donnie Hùng
Donnie Hùng
Chuyên viên Marketing Donnie Hùng là người giỏi và chuyên nghiệp trong lĩnh vực Marketing. Anh đảm nhận những vị trí quan trọng trong bộ phận Marketing – quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Xem thêm
FollowAction (9208) - LikeAction (9408) - WriteAction (929)