8 câu hỏi và trả lời giúp phát triển website của bạn

Cho dù bạn đã hoàn thành trang web đầu tiên của bạn, hoặc bạn đang cố gắng để đánh giá lại một trang web hiện có để xem nơi nào nó nên được cải thiện, thì bạn cũng nên có một hệ thống để tự đánh giá website.

Mục lục

8 câu hỏi và trả lời giúp phát triển website của bạn

Dưới đây là tám câu hỏi hàng đầu - với các bước hành động - để đánh giá trang web của bạn, theo hướng quảng bá thương hiệu của bạn và đạt được nhiều khách hàng hơn.

Tôi thực sự cố gắng để tiếp cận đối tượng nào?

Có nhiều cách bạn có thể sử dụng để xác định câu trả lời của bạn.  Nhưng chúng tôi có một cấu trúc đơn giản nhất để giúp bạn, đó là tự trả lời câu sau: "Tôi / chúng tôi giúp những người đấu tranh với ---để dừng lại ----và bắt đầu ----. Tiếp theo là bước hành động - Viết ra những gì doanh nghiệp của bạn sẽ làm để cung cấp, giúp mọi người, làm cho nó càng chi tiết càng tốt. Sau đó, chỉnh sửa nó thành một  câu đơn giản nhất có thể. Hãy chắc chắn rằng câu đó có thể nhìn thấy được, thu hút nhất trên trang web của bạn. Việc này có thể giúp bạn thu hút đúng đối tượng khách hàng bạn tìm kiếm và cho họ thấy bạn có thể mang đến giá trị gì cho họ.

Trang web có thể hiện phong cách của tôi/công ty tôi ?

Trang web của một người nên càng trực quan, đại diện cho phong cách của họ thì càng tốt. Nó giống như việc mặc vào những bộ quần áo làm cho bạn cảm thấy được là chính mình. Điều đó cũng tương tự với các trang web. Khi bạn sáng tạo nội dung, hình ảnh cho trang web, nó thực sự có giống phong cách, định hướng của bạn? Tiếp theo là bước hành động - Thực hiện một danh sách các cách mà trang web không thể hiện được phong cách, định hướng của bạn. Vạch ra một kế hoạch hành động để bắt đầu chuyển đổi mọi thứ.

Mục “ About Us” trên trang web của tôi chỉ nói về giá trị của công ty hay giá trị cho khách hàng?

Hãy tập trung vào điều này: Nói với mọi người biết về cách những gì bạn làm để giúp họ. Thực sự, người ta có quan tâm ở mức độ nào đó về bạn và những giá trị của công ty bạn. Vì người ta muốn biết cảm giác sẽ như thế nào khi làm việc, hợp tác... với công ty của bạn. Công ty của bạn có là gu làm việc với họ hay không. Đó là những gì một người nào đó là vô thức hay có ý thức tự hỏi khi họ đọc một trang thông tin.

Tiếp theo là bước hành động – Hãy viết lại mục “ About Us” trên trang web của bạn theo hướng các giá trị cơ bản của công ty bạn sẽ giúp mọi người như thế nào, mang lại giá trị hữu ích gì cho khách hàng.

Mục "Servie"( Dịch vụ) trên trang của tôi có được sắp xếp hợp lý?

Đối với các trang web bán các sản phẩm, thì các sản phẩm - và giá của nó - cần phải được đơn giản để xem và mua hàng. Hành động -- Đối với các doanh nghiệp bán sản phẩm, hãy tìm 10 người mới đến sản phẩm của bạn và yêu cầu họ cho bạn biết thế nào là dễ dàng để tìm thấy những thông tin mà họ cần trên Internet. Bạn hãy xây dựng mục “ Service” dựa theo nhu cầu, tiêu chí của khách hàng.

Tôi có nói chuyện với khách hàng về nhu cầu của họ?

Đôi khi các doanh nghiệp gặp khó khăn khi sử dụng ngôn ngữ đặc biệt để giải thích cho khách hàng. Và điều đó nghĩa là khách hàng sẽ cân nhắc nhiều hơn liệu sản phẩm của công ty bạn có phù hợp với họ hay không. Hành động - Xem các blog, các trang dịch vụ khách hàng khác... Hãy tự hỏi mình, xác định rõ ràng, trên góc nhìn của khách hàng là điều gì họ cần, họ gặp khó khăn, họ cần được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

Tôi nhấn mạnh đến các giải pháp mà tôi cung cấp?

Rất nhiều doanh nghiệp được quá tập trung vào việc đưa lên nút "Mua ngay"( Buy Now) mà họ quên những gì khách hàng được đặc biệt tìm kiếm - một giải pháp.  Ví dụ khách hàng có một bồn rửa các chén dĩa bẩn, giải pháp của bạn đưa ra là cách rửa chén dĩa sạch hơn trong thời gian nhanh hơn, ít căng thẳng hơn. Hãy nói chuyện với khách hàng về các giải pháp mong muốn mà họ đang tìm kiếm, thay vì làm ngập trang web với nút "Buy Now" khiến họ bị ngộp thở. Bước Hành động - Xem lại trang web của bạn, tìm xem nơi nào bạn có thể nói chuyện với khách hàng hoặc các giải pháp mong muốn của khách hàng.

Có những cách nào khác để khách gần hơn với tôi?

Hãy cho họ lý do để kết nối với bạn trên phương tiện truyền thông xã hội, tham gia bản tin của bạn hoặc tham gia với các hoạt động gắn liền với thương hiệu của bạn. Bước hành động - Tạo nhiều CƠ HỘI để mọi người có thể đăng ký nhận bản tin của bạn hoặc tham gia với  bạn trên phương tiện truyền thông xã hội.

Cách tiếp cận liên tục của bạn để thu hút mọi người là  gì?

Bạn cần một lý do để khách hàng thường xuyên quay trở lại trang web của bạn. Nhiều trang web của các doanh nghiệp nhỏ có blog giới thiệu các tính năng mới, sản phẩm mới nhất của họ. Hay nếu khách hàng đang sử dụng dịch vụ bản tin của bạn, thì họ sẽ thích khi biết rằng bạn cập nhật tin tức cho họ biết.

Bước hành động - Tạo những cách tiếp cận liên tục với khách hàng, và đặc biệt lưu ý việc tương tác này với họ sẽ giúp họ tìm ra giải pháp cho những nhu cầu, khó khăn của họ. Có rất nhiều cách đi vào xây dựng thương hiệu và tiếp cận khách hàng. 8 câu hỏi trên đề cập tới những mấu chốt lớn để làm thế nào bạn có thể tạo ra một trang web khuyến khích mọi người biết đến bạn hoặc công ty của bạn nhiều hơn. Trong dài hạn, việc xây dựng sự tham gia, kết nối của khách hàng với website là chìa khóa để thường xuyên tiếp cận những khách hàng tiềm năng của bạn và phát triển việc kinh doanh.

Tuấn Graphic designer
Tuấn Graphic designer
Tuấn Graphic designer (Thiết kế đồ họa) sáng tạo, phác thảo cho các sản phẩm như: website, logo, banner, bao bì sản phẩm và tất cả những thứ liên quan đến giao diện. Mục tiêu là truyền tải thông điệp của doanh nghiệp và sản phẩm của mình đến với khách hàng. Sản phẩm có hấp dẫn, bắt mắt thì mới thu hút được nhiều người quan tâm. Xem thêm
FollowAction (13075) - LikeAction (13275) - WriteAction (479)