Xây dựng web cho doanh nghiệp

Để xây dựng website doanh nghiệp bạn cần chọn loại website phù hợp với mô hình doanh nghiệp của mình. Nếu bạn chủ yếu muốn doanh nghiệp trực tuyến dạng bán hàng online, chỉ cần một trang web bán hàng cơ bản là đủ.

Mục lục

Xây dựng web cho doanh nghiệp cần những gì?

Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu

Để xây dựng web cho doanh nghiệp nên bạn cần chuẩn bị các yếu tố quan trọng để khách hàng nhận biết được bạn trên thị trường, có thể kể đến các yếu tố như:

  • Thiết kế logo riêng
  • Lựa chọn tông màu chủ đạo cho doanh nghiệp
  • Lựa chọn biểu tượng riêng
  • Xây dựng slogan, phương châm hoạt động
  • Chọn phong cách của công ty (Ví dụ: website doanh nghiệp của bạn có thể đi theo hướng sang trọng hoặc trẻ trung vui nhộn…)

Xác định loại web phù hợp với doanh nghiệp

Để xây dựng website doanh nghiệp bạn cần chọn loại website phù hợp với mô hình doanh nghiệp của mình. Nếu bạn chủ yếu muốn doanh nghiệp trực tuyến dạng bán hàng online, chỉ cần một trang web bán hàng cơ bản là đủ.

Xây dựng web cho doanh nghiệp

Tuy nhiên nếu muốn xây dựng với quy mô doanh nghiệp mô hình B2B, làm việc với các doanh nghiệp khác, bạn cần đầu tư nhiều hơn. Nếu công ty bạn cung cấp dịch vụ ví dụ: Dịch vụ sửa nhà, Dịch vụ sủa máy tính tận nơi, Dịch vụ vệ sinh...Thì bạn nên lựa chọn loại web thiên về dịch vụ không tích hợp các yếu tốt bán hàng online, để tối ưu hóa web cũng như tấc độ tải trang và trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Nếu không thể xác định loại web mình cần, bạn có thể nhờ đến bộ phận tư vấn hoặc nhân viên tư vấn từ các công ty thiết kế web chuyên nghiệp để họ cho bạn những lời khuyên chuẩn xác.

Mua tên miền, hosting

Bạn có thể yên tâm về phần này vì chỉ cần tìm một đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp, thiết kế web trọn gói thì họ sẽ làm hết cho bạn. Điều bạn cần là suy nghĩ và lựa chọn một tên miền phù hợp cho website doanh nghiệp của mình. Bạn nên tham khảo ý kiến của đơn vị thiết kế web, họ sẽ cho bạn những lời tư vấn bổ ích khi chọn tên miền. Một tên miền đẹp phải cần hội tụ yều tố:

  • Dễ đọc dễ nhớ (Đều này cực kỳ quan trọng)?
  • Tên miền theo thương hiệu công ty?
  • Tên miền hỗ trợ seo tốt?
  • Nên mua tên miền Việt Nam hay quốc tết?

Chuẩn bị các giấy tờ pháp lý cần thiết

Thủ tục pháp lý khi xây dựng website doanh nghiệp tương đối quan trọng. Nếu là website tư nhân nhỏ lẻ, có thể sẽ ít người quan tâm đến nhưng khi bạn xây dựng hệ thống website doanh nghiệp quy mô, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ và thủ tục khai báo để vận hành website trực tuyến của mình.

Thông thường đối với các hình thức doanh nghiệp qua website bạn cần đăng ký website với bộ Công thương và chờ duyệt.

Thành lập website doanh nghiệp ở đâu?

Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị giúp bạn thành lập website doanh nghiệp chuyên nghiệp với giá cả phù hợp, bạn có thể sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Tại THIẾT KẾ WEB NẮNG XANH, chúng tôi KHÔNG thiết kế website giá rẻ, kém chất lượng. Chúng tôi chỉ thiết kế website chuyên nghiệp với giá hợp lý.

Tuấn Graphic designer
Tuấn Graphic designer
Tuấn Graphic designer (Thiết kế đồ họa) sáng tạo, phác thảo cho các sản phẩm như: website, logo, banner, bao bì sản phẩm và tất cả những thứ liên quan đến giao diện. Mục tiêu là truyền tải thông điệp của doanh nghiệp và sản phẩm của mình đến với khách hàng. Sản phẩm có hấp dẫn, bắt mắt thì mới thu hút được nhiều người quan tâm. Xem thêm
FollowAction (13155) - LikeAction (13355) - WriteAction (479)