×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Giải mã cơn sốt bán quần áo giá rẻ khó cưỡng mỗi tuần 30.000 mẫu mới

Trong 12 tháng qua, quần áo và giày, cho cả nam và nữ, nằm trong 5 ngành hàng có khối lượng giao dịch lớn nhất trên Lazada. Giàu và quần áo phụ nữ cũng là ngành hàng số 1 ở Indonesia. Trong khi đó, nó cũng xếp trong top 5 ở Philippines và Thái Lan. Tư vấn tạo web bán quần áo

Dù yêu hay ghét, có thể bạn cũng đã từng nghe tới Shein hoặc nhìn thấy cái tên này trên TikTok. Ngay cả khi bạn không sử dụng TikTok, rất có thể bạn cũng đã nhìn thấy Shein đâu đó trên Internet thông qua quảng cáo.

Bán quần áo giá rẻ

Vậy Shein là gì? Có trụ sở tại Nam Kinh, Trung Quốc, công ty TMĐT này bắt đầu từ năm 2008 với việc may những bộ váy cưới chi phí thấp và bán cho thị trường nước ngoài với biên lợi nhuận lớn. Dần dần, Shein mở rộng danh mục sản phẩm ra toàn bộ các loại phụ kiện, thời trang dành cho phái đẹp.

Shein tận dụng chiến lược influencer marketing và tận dụng nhiều nền tảng mạng xã hội, từ Pinterest đến TikTok, để mở rộng tệp khách hàng ở Mỹ, Úc, Châu Âu và Trung Đông. Cùng lúc, công ty này tìm kiếm các xu hướng thời trang mới trên Internet để thông báo cho các nhà sản xuất theo thời gian thực. Bằng cách này, Shein có thêm hàng nghìn sản phẩm mới mỗi ngày.

Cách tiếp cận của Shein cũng giúp làm giảm tổng thời gian yêu cầu cho các quá trình thiết kế, may đo quần áo và đưa lên sàn TMĐT xuống chỉ còn từ 3 đến 5 ngày. Con số này ngắn hơn một cách đáng ngạc nhiên, ngay cả với tiêu chuẩn của các hãng thời trang nhanh. Zara từng mất khoảng 3 tuần cho quá trình tương tự.

Bên cạnh chiến lược trên, mức giá siêu thấp cũng là chìa khoá khiến Shein trở thành một xu hướng, đặc biệt là đối với giới trẻ.

Hiện tại, Shein đang để mắt đến thị trường Đông Nam Á.

Shein là một trong những sàn TMĐT phát triển nhanh nhất trên thế giới. Năm ngoái, Shein được cho là ghi nhận doanh thu 10 tỷ USD và đang tăng trưởng 100% mỗi năm kể từ năm 2013.

Bán quần áo giá rẻ

Vốn hoá của một số chợ TMĐT thời trang trên thế giới ở thời điểm 05/07/2021 (định giá của Shein dựa trên định giá tại vòng gọi vốn Series E vào năm 2000). (Nguồn: Tech in Asia, Đồ hoạ: Thái Sơn)

Hồi tháng 5, Shein vượt Amazon để trở thành ứng dụng mua sắm số 1 xét theo tiêu chí số lượt tải về mới ở Mỹ trên cả iOS và Android, theo App Annie.

Mức giá Shein đưa ra thấp đến mức người dùng khó có thể chối từ. Theo một báo cáo của LtePost, giá trị đơn hàng trung bình trên nền tảng này là 70 USD với khoảng 10 món đồ.

Bán quần áo giá rẻ

Shein có bước phát triển nhảy vọt trong vài tháng trở lại đây. (Nguồn: Tech in Asia/App Annie, đồ hoạ: Thái Sơn)

Trên TikTok và YouTube, người mua sắm trên Shein hào hứng chia sẻ các món đồ mình mua được trên nền tảng này. Tính đến thời điểm tháng 4, các video trên TikTok có hashtag #shein đã được xem 6,2 tỷ lần.

Dù vậy, mua sắm trên Shein có thể là câu chuyện may rủi vì chất lượng các mặt hàng thường dao động khá mạnh. Dù vậy, chính thực tế này lại mang đến cho người mua hàng trải nghiệm hào hứng và kích thích họ quay trở lại.

"Nó như kiểu một trò chơi vậy. Mọi người mua đồ đã có sẵn kỳ vọng không phải tất cả các món đồ đều có thể dùng được", Matthew Brennan, tác giả chuyên viết về công nghệ Trung Quốc, chia sẻ với Tech in Asia.

Tháng trước, Shein mở một cơ sở mới ở Singapore như một bằng chứng cho quyết tâm mở rộng ở khu vực Đông Nam Á.

Cần phải thừa nhận rằng mức giá của Shein có thể rất rẻ với người dùng ở Mỹ hoặc Châu Âu nhưng lại không phải hiếm gặp ở Đông Nam Á. Hàng hoá trên Taobao (Alibaba), với nguồn hàng đến từ các nhà máy tương tự Shein, cũng rẻ không kém những gì Shein cung cấp. Vì thế, lợi thế khiến Shein nổi bật ở Mỹ và Châu Âu dường như không mấy hấp dẫn tại Đông Nam Á.

Dù thế, ngay cả ở các thị trường nổi tiếng với thời trang giá rẻ như Thái Lan, Shein cũng đánh bại được nhiều nhà bán lẻ địa phương ở khía cạnh sự đa dạng của hàng hoá. Shein bổ sung thêm 30.000 thiết kế mới mỗi tuần. Con số này của Zara là 50.000 mẫu mỗi năm.

Love Bonito, một nhà bán lẻ trực tiếp đến khách hàng (D2C) có trụ sở tại Singapore, đang quan sát việc Shein gia nhập thị trườngmotoj cách hào hứng.

Shein chủ yếu nhắm vào "đối tượng khách hàng khoảng đầu những năm 20 tuổi", Dione Song, CEO Love Bonito, chia sẻ. "Đây là đối tượng khách hàng tìm kiếm giá trị tốt, thích săn lùng giảm giá, hào hứng với các xu hướng mới và muốn có chúng sớm nhất có thể", bà nhận định.

Bán quần áo giá rẻ

Lợi thế của Shein ở Âu, Mỹ không thực sự nổi bật ở Đông Nam Á. (Nguồn: Tech in Asia/App Annie, đồ hoạ: Thái Sơn)

Ngược lại, Love Bonito hướng đến phụ nữ từ khoảng 25 tuổi đến cuối những năm 30 tuổi. Bà Song nói đây là nhóm khách hàng "sành điệu hơn một chút". Họ không quá quan tâm đến xu hướng, coi trọng chất lượng và thậm chí tìm kiếm những món đồ phù hợp để mặc đi làm.

Người dùng Đông Nam Á cũng rõ ràng thích mua sắm trên các sàn TMĐT, ít nhất là ở thời điểm hiện tại.

Vì thế, Shein cũng sẽ cạnh tranh với hai sàn TMĐT lớn nhất khu vực là Lazada và Shopee ở ngành hàng thời trang.

Trong 12 tháng qua, quần áo và giày, cho cả nam và nữ, nằm trong 5 ngành hàng có khối lượng giao dịch lớn nhất trên Lazada. Giàu và quần áo phụ nữ cũng là ngành hàng số 1 ở Indonesia. Trong khi đó, nó cũng xếp trong top 5 ở Philippines và Thái Lan.

Dù vậy, Shein còn bán cả các mặt hàng trang trí nhà cửa và các món đồ cho thú cưng. Tech in Asia nhận định Shein đang muốn mở rộng vào các sản phẩm mới. Shein cũng có thể phát triển thành một sàn TMĐT cho phép cả các bên thứ ba bán hàng, tương tự như Shopee hay Lazada.

Lazada nhìn nhận cạnh tranh là một xu hướng tích cực trong ngành TMĐT. Một người đại diện của Lazada cho rằng cạnh tranh sẽ mang lại lợi ích cho cả các thương hiệu, nhà bán hàng và khách hàng.

Bán quần áo giá rẻ

Shein có mức gúa thấp đến mức không thể chối từ. (Ảnh: Thái Sơn)

Một số mô hình kinh doanh tương tự đã xuất hiện sau sự thành cong của Shein, song chúng tập trung vào các thị trường ngách khác nhau:

Ra mắt vào năm 2020, Cider thừa nhận đã sao chép mô hình của Shein song khẳng định có quy trình lựa chọn sản phẩm chặt chẽ hơn. Hồi tháng 6, công ty đầu tư mạo hiểm Andresseen Horowitz đồng dẫn dắt một vòng đầu tư 22 triệu USD vào công ty này. Cider chỉ là một trong rất nhiều những mô hình tương tự như Shein đã xuất hiện.

Câu hỏi đặt ra là liệu các mô hình sao chép của Shein có tiếp tục xuất hiện tại Đông Nam Á? Chúng sẽ vận hành như thế nào và nên mở các cửa hàng tại đâu?

Khi nhắc đến một quốc gia có chi phí sản xuất thấp tại Đông Nam Á, nhiều người nghĩ ngay đến Việt Nam. Dù vậy, Tech in Asia cho rằng năng lực sản xuất tại Việt Nam chưa thể phức tạp và cởi mở với công nghệ như ở Trung Quốc.

Mặc dù chi phí nhân công thấp, dân số khoảng 100 triệu người của Việt Nam cũng là rất nhỏ so với quy mô dân số Trung Quốc. Việc sao chép mô hình của Shein không chỉ yêu cầu sản xuất đồ với chi phí thấp mà còn cần sự linh hoạt để đón nhận xu hướng mới với tốc độ cao và số lượng mặt hàng vô cùng đa dạng. Đây cũng là lý do vì sao mô hình Pindoudou cũng chưa thể được sao chép thành công bên ngoài Trung Quốc. (Pindoudou, giống Shein, sử dụng mô hình C2M (khách-hàng-tới-nhà-sản-xuất), ngoại trừ việc nó tập trung vào ngành hàng đồ tươi sống và mới chỉ đang hoạt động ở Trung Quốc).

Không phải nhà bán lẻ nào cũng muốn giống Shein với thế mạnh cạnh tranh về giá. "Hơn 30% khách hàng mua sản phẩm đầu tiên của chúng tôi 10 năm trước vẫn đang mua sắm cùng chúng tôi với lượng đơn hàng trung bình hàng năm là 4", bà Song chia sẻ.

Các hãng thời trang nhanh như Uniqlo "tập trung vào công nghệ và không quá chạy theo xu hướng", Matthew Brennan nhấn mạnh. "Vẫn có nhiều cách khác nhau để giành vị thế trên thị trường".

Bán quần áo giá rẻ

(Nguồn: Tech in Asia, Việt hoá: Thái Sơn)

Trong khi bà Song nhận ra rằng chuỗi cung ứng "luôn có thể nhanh hơn", câu hỏi "chúng ta cần nhanh đến mức nào" đang được Love Bonito thảo luận nội bộ. "Câu chuyện về một người tìm kiếm xu hướng và một người tìm kiếm những món đồ mặc được nhiều lần, mua sắm theo nhu cầu – đó là các định vị rất khác nhau", bà giải thích.

Dù vậy, thành công của Shein nhấn mạnh tầm quan trọng của việc có một chuỗi cung ứng luôn sẵn sàng cho thị trường. Dẫn dắt bằng dữ liệu, sản xuất theo nhu cầu sẽ ngày càng quan trọng với các nhà bán lẻ và Shein không phải công ty duy nhất nhận ra điều này.

Bản thân Love Bonito cũng đang dùng khoa học dữ liệu để đưa ra các phân tích mang tính chất dự đoán, định hướng ra quyết định liên quan đến thiết kế thời trang.

Thành công của Shein cũng làm dấy lên nhiều câu hỏi về hoạt động của nó với những thông tin mơ hồ về quy trình sản xuất và "đạo nhái".

Theo Shein, công ty này sản xuất từ 50 đến 100 mặt hàng cho mỗi sản phẩm để giảm lượng sản phẩm thừa. Nó cũng chỉ đẩy mạnh sản xuất với các mặt hàng có nhu cầu cầu. Shein nói rằng hãng này dùng các nguyên vật liệu như polyester tái chế để sản xuất với tác động "hạn chế" với môi trường. Dù vậy, Shein từ chối chia sẻ có bao nhiêu sản phẩm được làm từ loại chất liệu này.

"Có một số ít người quan tâm đến các hoạt động mang tính bền vững và không mua đồ của Shein vì vấn đề này. Dù vậy, tỷ trọng họ là rất nhỏ và tôi không thấy nó ảnh hưởng đến vấn đề kinh doanh", Brennan chia sẻ thêm.

Nguồn: https://doanhnghiep.kinhtechungkhoan.vn/giai-ma-con-sot-shein-ban-quan-ao-gia-re-kho-cuong-moi-tuan-30000-thiet-ke-moi-zara-cung-chao-thua-4220219717019355.htm

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế website bán hàng được Thiết kế logo shop quần áo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm
Giải mã cơn sốt bán quần áo giá rẻ khó cưỡng mỗi tuần 30.000 mẫu thiết kế mới Zara cũng chào thua. Shein thành công cả ở những thị trường khó tính như Mỹ hay Châu Âu nhưng lại gặp thế khó tại Đông Nam Á.
4.95 sao của 3296 phiếu bầu
Bán quần áo giá rẻ
Bán quần áo giá rẻ
Công nghệ Liên hệ Liên hệ Liên hệ

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Cách bán hàng quần áo trên Facebook Zalo Tiktok Website hiệu quả
Cách bán hàng quần áo trên Facebook Zalo Tiktok Website hiệu quả
Bán quần áo luôn là một lĩnh vực thu hút cả như người bán và người mua. Nhu cầu về quần áo, trang phục luôn tăng từng ngày, cùng với đó mức độ cạnh tranh ngày càng cao. Để có thể đứng vững và phát triển trong việc kinh doanh quần...
Thiết kế website bán hàng quần áo marketing seo web tổng thể ra đơn
Thiết kế website bán hàng quần áo marketing seo web tổng thể ra đơn
Thời trang, quần áo, giày dép hay mỹ phẩm đang là những mặt hàng kinh doanh rất phát triển đặc biệt là kinh doanh bán hàng online trên internet. Vì thế, việc thiết kế web bán quần áo online/ thiết kế web bán thời trang online chuyên nghiệp là...
Content bán hàng quần áo mẫu content bán quần áo Stt bán quần áo
Content bán hàng quần áo mẫu content bán quần áo Stt bán quần áo
Mỗi đợt hàng về điều đau đầu nhất đối với người bán là đăng content lên Facebook không biết phải viết gì. Thật ra, nghĩ ra cái để viết không phải là điều khó. Vấn đề nằm ở việc viết câu từ như thế nào để thu hút khách hàng, tăng tương tác hiệu quả và giúp người bán hàng online chốt đơn đắt khách.
Đặt tên shop bán quần áo trẻ em tên shop quần áo trẻ em tiếng Anh hay
Đặt tên shop bán quần áo trẻ em tên shop quần áo trẻ em tiếng Anh hay
Tên Shop quần áo hay ấn tượng gây chú ý tốt với khách hàng. Trong kinh doanh, cái tên thể hiện đẳng cấp của thương hiệu. Một cái tên shop quần áo hay, đặc biệt và lạ trong lĩnh vực thời trang không chỉ thu hút được nhiều khách hàng...
Kinh nghiệm mở shop quần áo online kinh nghiệm bán quần áo nam
Kinh nghiệm mở shop quần áo online kinh nghiệm bán quần áo nam
Hầu hết các shop thời trang truyền thống hiện nay đều không quên hình thức kinh doanh online bằng cách lập website bán hàng để tiếp cận nhiều khách hàng hơn với chi phí hợp lý hơn nhiều hình thức kinh doanh khác. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn web bán hàng quần áo online.
Chàng thanh niên bán quần áo làm nên đế chế thời trang 23 tỷ USD
Chàng thanh niên bán quần áo làm nên đế chế thời trang 23 tỷ USD
Vị tỷ phú cũng có một ngôi nhà khác trong khu phố Shibuya nổi tiếng của Tokyo với trị giá ước tính khoảng 74 triệu USD. Ngoài ra, ông chủ của Uniqlo còn sở hữu 2 sân golf ở Hawaii và Kapalua Bay với tổng trị giá 74 triệu USD.
Thiết kế logo shop quần áo tạo logo shop quần áo online miễn phí
Thiết kế logo shop quần áo tạo logo shop quần áo online miễn phí
Logo là bộ mặt của thương hiệu, là hình ảnh đặc trưng để người dùng có thể phân biệt các đơn vị cung cấp sản phẩm, dịch vụ trên thị trường hiện nay nhất là thị thường thời trang, quần áo đa màu sắc như hiện nay. Chính vì điều này mà chủ shop cần phải tìm đến thiết kế logo shop quần áo uy tín.
Bí mật cửa hàng bán quần áo thời trang khiến bạn điên cuồng mua sắm
Bí mật cửa hàng bán quần áo thời trang khiến bạn điên cuồng mua sắm
Bí mật chưa biết về cửa hàng bán quần áo khiến bạn điên cuồng mua sắm. Với những "mánh khóe này, các cửa hàng quần áo luôn thu hút khách hàng và thu về lợi nhuận khổng lồ.
Hướng dẫn bán quần áo online từ A đến Z này làm web bán thời trang
Hướng dẫn bán quần áo online từ A đến Z này làm web bán thời trang
Kinh doanh online không bao giờ là chặng đường đơn giản dù quy mô nhỏ hay lớn. Bạn cần phải biết điểm xuất phát của mình ở đâu, lựa chọn con đường như thế nào và xây dựng được hướng đi riêng. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ...

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách bán hàng thời trang online trên Facebook Zalo Tiktok Web hiệu quả
Cách bán hàng thời trang online trên Facebook Zalo Tiktok Web hiệu quả
Vốn ít, không tốn chi phí thuê cửa hàng, nhu cầu thị trường cao khiến việc bán quần áo trên Facebook đã trở thành con đường khởi nghiệp của nhiều bạn trẻ hiện nay. Tận dụng ưu thế của mạng xã hội, hàng loạt các fanpage “mọc lên như nấm” cố gắng tranh giành khách hàng, giành giật thị trường.
Chiến lược kinh nghiệm kinh doanh bán hàng  thời trang thành công 100%
Chiến lược kinh nghiệm kinh doanh bán hàng thời trang thành công 100%
Khi các cửa hàng kinh doanh thời trang mọc lên ngày càng nhiều thì cuộc chạy đua tăng sức cạnh tranh trên thị trường ngày càng mạnh mẽ. Để kinh doanh thời trang hiệu quả, ngoài việc am hiểu, tìm hiểu thị trường và đối thủ cạnh tranh,...
Bán hàng thời trang xa xỉ sống tốt trong mùa dịch
Bán hàng thời trang xa xỉ sống tốt trong mùa dịch
Dưới tác động của dịch COVID-19, hiện nay khách hàng tại Việt Nam chủ yếu mua sắm các đồ dùng xa xỉ trong nước, thay vì đi sang các thị trường khác.
Cách bán quần áo online hiệu quả với 3 bước vàng cần nhớ
Cách bán quần áo online hiệu quả với 3 bước vàng cần nhớ
Bắt đầu kinh doanh quần áo của riêng bạn và bán quần áo trực tuyến là một cách thú vị để kiếm tiền và bạn có thể bắt đầu việc kinh doanh của riêng mình bằng cách sử dụng một trong những nền tảng bán hàng có sẵn ngày càng...
Cầu thủ kinh doanh thời trang quần áo kẻ đìu hiu người cháy hàng
Cầu thủ kinh doanh thời trang quần áo kẻ đìu hiu người cháy hàng
Tốc độ và sự khéo léo là những tố chất mà ai cũng nhận ra ở tiền đạo Nguyễn Văn Toàn của đội tuyển Việt Nam. Song, ngoài những điểm mạnh của một tay săn bàn, cầu thủ gốc Hải Dương này còn là một người kinh doanh với nhiều ý tưởng sáng tạo, bắt trend nhanh.
Thời trang bán hàng online mát mẻ của sao Việt mùa dịch
Thời trang bán hàng online mát mẻ của sao Việt mùa dịch
Thời trang bán hàng online mùa dịch của sao Việt bị chê phản cảm, khoe thân. Việc ăn mặc táo bạo bán hàng online của nhiều nghệ sỹ đang gây ra những tranh cãi trái chiều. Tư vấn thiết kế web bán hàng thời trang hướng dẫn quảng cáo...
Thời trang quần áo hút mắt của những người đẹp bán hàng
Thời trang quần áo hút mắt của những người đẹp bán hàng
Trang phục hút mắt của những người đẹp bán hàng ăn. Chiêu trò mặc hở gây sự chú ý của khách hàng đang thực sự khiến nhiều người ngán ngẩm.
Thành công trong mùa dịch nhở phát triển website thời trang Zozo
Thành công trong mùa dịch nhở phát triển website thời trang Zozo
Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) sau đó giúp đưa ra các khuyến nghị về đôi giày cần chọn cho khách hàng. “Tôi cảm thấy hơi ái ngại trước nhân viên khi phải thử đến 3 - 4 đôi ở cửa hàng mà không chọn được cái nào. Nhưng giờ thì...
Ferrari lấn sân sang lĩnh vực thời trang quyết định bán hàng online
Ferrari lấn sân sang lĩnh vực thời trang quyết định bán hàng online
Chúng tôi muốn thu hút những khách hàng trẻ tuổi và phụ nữ. Mục tiêu của chúng tôi không chỉ là những người muốn mua một chiếc Ferrari mà còn là những khách hàng có nhận thức về thương hiệu và các giá trị lâu dài.
093.784.1299