×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Digital Marketing 2017 xu hướng digital marketing 2018

5 dự đoán Digital Marketing trong 2017

Năm 2016 vừa qua là một năm đầy thú vị trong digital marketing. 2017 đến, và chúng ta sẽ còn chứng kiến nhiều thay đổi mới mẻ hơn. Dĩ nhiên là, để có thể tạo ra những bước chuyển biến phù hợp cho những gì sẽ xảy ra kết tiếp, chúng ta cần phải xem lại những điểm nhấn digital marketing đáng chú ý trong năm vừa qua.

Digital Marketing 2017

Trong 2016, chúng ta nhìn thấy sự gia tăng mạnh mẽ của tìm kiếm bằng giọng nói, thuật toán Penguin của Google bắt đầu cập nhật theo thời gian thực, các trang thân thiện với di động tiếp tục được ưu tiên, và nhiều điều khác nữa. Các nền tảng social media như Snapchat và Instagram mở rộng phạm vi ảnh hưởng; và AI ( Artificial Intelligence- Trí thông minh nhân tạo) là một chủ đề thu hút nhiều sự quan tâm, theo dõi.

Dựa trên những điểm mấu chốt trong làng digital marketing 2016, và dựa trên kinh nghiệm thực tiễn, chuyên môn phân tích và dự đoán của mình, Henry Hoang, Web & SEO Director, Nắng Xanh Group đưa ra 5 dự đoán về xu hướng digital marketing trong năm 2017.

1.Sự chuyển hướng từ chỉ mục desktop sang chỉ mục di động sẽ tiếp tục

xu hướng digital marketing trong năm 2017

Tìm kiếm di động là một yếu tố quan trọng của SEO nói riêng và digital marketing nói chung. Cho nên vai trò của tìm kiếm di động, chỉ mục di động tiếp tục nâng cao trong 2017 là điều không có gì bất ngờ cả. Trong năm 2015, Google ra mắt một cập nhật thân thiện với di động cho thuật toán tìm kiếm của Google. Kể từ cập nhật này, thì các trang web thân thiện với di động bắt đầu có lợi thế hơn so với các trang khác khi so về mặt thứ hạng di động.

Ngày nay, thì nhiều doanh nghiệp nhận được nhiều lượng truy cập hơn từ tìm kiếm di động hơn là desktop. Trên thực tế, Moz thực hiện một nghiên cứu cho thấy rằng 20/24 ngành công nghiệp lưu ý rừng di động là một nguồn chính mang lại lượng truy cập cho web. Khi công nghệ ngày càng phát triển và Google tiếp tục đánh giá cao các trang web thân thiện với di động hơn, thì chúng ta không có gì nghi ngờ điều này cả: “ Xu hướng di động sẽ tiếp tục tăng trưởng và có nhiều khả năng sẽ vượt qua máy tính để bàn”.

2.Làm quen với Progressive Web Apps

Làm quen với Progressive Web Apps

Khi chuyển hướng qua chỉ mục di động đầu tiên, thì PWAs cũng là điều hiển nhiên. Cũng giống như việc AMP (code tối ưu các trang di động) được ưu tiên trong năm 2015, 2016; thì PWAs (Progressive Web Apps) có thể sẽ đứng ở vị trí trung tâm trong năm 2017. Người dùng thì càng ngày càng mất kiên nhẫn với các page có tốc độ tải chậm; và thậm chí là các trang được tối ưu hóa cao cũng gặp vấn đề với việc tải chỉ trong 3 giây.

Trải nghiệm người dùng được dựa trên các tiêu chí như là web page, độ đáng tin cậy với người dùng, tốc độ, sự kết nối. Nói cách khác, họ cho phép một website/website page hoạt động như là một app; mặc dù là không thực sự như là một ứng dụng. Mặc dù PWAs có thể không thích hợp với tất cả các doanh nghiệp, thì có nhiều lợi ích từ chúng mà doanh nghiệp có thể tận dụng.

Người dùng ngày càng khao khát các trang web an toàn, nhanh chóng, dễ sử dụng hơn; thân thiện với di động hơn; và chúng ta có thể kỳ vọng là 2017 sẽ là năm mà PWAs tỏa sáng. Chúng có thể thay thế cho các trang di động riêng biệt, các app độc lập.

3. Live Video sẽ chiếm lợi thế ( ít nhất là với social media và content marketing)

Live Video sẽ chiếm lợi thế ( ít nhất là với social media và content marketing)

Người dùng ngày càng quen với việc mang theo các thiết bị di động đi khắp nơi và có mọi thứ họ cần ngay trên ngón tay của họ. Ngày nay, các thương hiệu, cá nhân bắt đầu sử dụng các livestream như là một cách để tương tác theo khoảnh khắc với người theo dõi họ.

Giờ đây, các video trực tiếp trở thành một phần quen thuộc, rộng lớn trong đời sống thường ngày, và các thương hiệu đang trên đà sáng tạo ra các video chất lượng hơn.

Khi mà các nền tảng hàng đầu như là Instagram, Facebook, Snapchat đang hợp tác với các live video, thì chúng ta có thể tin chắc là sẽ thấy Live Video phát triển sống động trong 2017.

4. Quảng cáo native sẽ phát triển mạnh

Quảng cáo native sẽ phát triển mạnh

Trước đây, quảng cáo online thường được xem là các quảng cáo pop-up và các quảng cáo sidebar gây phiền phức. Và nên lưu ý là các quảng cáo này đa phần đều bị xem là spam, không liên quan.

Trong khi vẫn còn nhiều quảng cáo như vậy tồn tại, thì quảng cáo native đã giúp cho các quảng cáo online trở nên thân thiện với người dùng hơn. Để đảm bảo cho người dùng không click vào các quảng cáo không mong muốn, thì các thương hiệu được yêu cầu phải dán nhãn quảng cáo của họ một cách rõ ràng. Các trang web như BuzzFeed, Mashable, kể cả The New York Times đều cung cấp các content được tài trợ có liên quan đến quảng cáo đến người dùng nào thể hiện sự hứng thú với các quảng cáo.

Các thương hiệu cũng nhận được nhiều lợi thế trong các quảng cáo native trên các trang social media như là Facebook, Snapchat, Instagram. Với việc Facebook thúc đẩy các quảng cáo, bài đăng Promoted và Instagram ra mắt biểu tượng “ Shop Now”, thì chúng ta có thể tin chắc là nhiều quảng cáo native trên online sẽ xuất hiện nhiều hơn trên online.

5. Người dùng muốn được THẤY, XEM, NHÌN dữ liệu

Người dùng muốn được THẤY, XEM, NHÌN dữ liệu

Dữ liệu là chìa khóa để biết Ai, Cái gì, Khi nào, Tại sao, Như thế nào trong chiến lược marketing của bạn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là phân tích dữ liệu là điều dễ dàng. Nói một cách chân thật, thì nó khá nhàm chán và khá mất thời gian. Kể cả khi bạn phân tích dữ liệu cả ngày, thì việc hấp thu mọi dữ liệu, con số có thể gây khó khăn.

Nhưng may mắn là, có nhiều công cụ nhận diện dữ liệu có thể giúp đỡ bạn. Khi mà công nghệ ngày càng mang tính kết nối, mang tính visual hơn, và có nhiều công cụ nhận diện dữ liệu hiện hành, thì càng có nhiều doanh nghiệp sử dụng chúng hơn. Thêm vào đó, khi mà các content tường thuật ngày càng phổ biến, thì nhu cầu cho các câu chuyện dưới hình thức visual cũng ngày càng phát triển.

Khi mà bạn lưu ý các xu hướng digital marketing, content marketing này trong tâm trí, thì năm 2017 có thể chỉ là một sự bắt đầu cho sự đổi mới dữ liệu của bạn.

Tạm kết

Bạn có thể không có một quả cầu pha lê để biết được năm 2017 sẽ như thế nào, nhưng bạn hoàn toàn có thể dựa theo những điều Henry Hoang, Web & SEO Director, Nắng Xanh Group phân tích và dự đoán để làm cơ sở cho sự chuẩn bị cho chiến lược web, SEO, marketin trong năm mới.

5 dự đoán Digital Marketing trong 2017 Năm 2016 vừa qua là một năm đầy thú vị trong digital marketing. 2017 đến, và chúng ta sẽ còn chứng kiến nhiều thay đổi mới mẻ hơn. Dĩ nhiên là, để có thể tạo ra những bước chuyển biến phù hợp cho những gì sẽ xảy ra kết tiếp, chúng ta cần phải xem lại những
4.75 sao của 1122 phiếu bầu
Digital Marketing 2017 xu hướng digital marketing 2018
Digital Marketing 2017 xu hướng digital marketing 2018
Marketing 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Cách seo youtube rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là thành công? Việc đưa video lên top là một chuyện, quan trọng nhất vẫn phải là nội dung video. Nội dung và chất lượng video giúp người xem ở lại xem video của mình lâu...
Thiết kế website chuẩn SEO là gì? Chuẩn SEO cho website là gì?
Thiết kế website chuẩn SEO là gì? Chuẩn SEO cho website là gì?
Thiết kế website chuẩn SEO là gì? Để có một website đạt chuẩn, seo tốt luôn được các cỗ máy tìm kiếm Google, Bing, Yahoo.. đánh giá cao, được ưu tiên xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố đặc biệt là "Kỹ thuật" của từng đơn vị thiết kế website.
Thiết kế website bán hàng thời trang chuẩn seo tư vấn seo tổng thể
Thiết kế website bán hàng thời trang chuẩn seo tư vấn seo tổng thể
Việc thiết kế web thời trang là điểm mấu chốt cho công việc kinh doanh online của bất kỳ cửa hàng nào. Website là nơi hiển thị mọi sản phẩm của cửa hàng, là nơi chinh phục người tiêu dùng thúc đẩy đến quyết định mua hàng của...
Lập kế hoạch cho một chiến dịch marketing hoàn hảo
Lập kế hoạch cho một chiến dịch marketing hoàn hảo
Điều này bao gồm việc đánh giá các chiến lược thay thế, phân tích các khán giả mục tiêu, và đánh giá thực hiện sáng tạo trên tất cả các thông tin liên lạc và các kênh bán hàng. Trong khi bạn rất nỗ lực để lập một kế hoạch...
Những thủ thuật gian lận khi làm seo hướng dẫn seo web hiệu quả
Những thủ thuật gian lận khi làm seo hướng dẫn seo web hiệu quả
Không có gì bí mật rằng thuật toán xếp hạng của Google được tạo thành từ hơn 200 thành phần, hay "các tín hiệu". Và trong khi danh sách này thật ấn tượng, nó có thể trở nên khó chịu nếu bạn chỉ là một người bình thường với 24 giờ trong ngày.
Những quy luật bất biến trong Social Media Marketing
Những quy luật bất biến trong Social Media Marketing
Social media marketing không thể đong đếm hiệu quả tức thì hay chỉ sau một đêm. Xây dựng phương tiện truyền thông mạng xã hội và nội dung tiếp thị cũng vậy, không thể thành công chỉ sau một  đêm. Để đạt được nó bạn cần...
Phần mềm SEO miễn phí Download phần mềm seo miễn phí
Phần mềm SEO miễn phí Download phần mềm seo miễn phí
Dữ liệu SEO có giá trị nhất là giúp bạn hiểu khách truy cập và cách họ tương tác với trang web của bạn. Không có công cụ nào tôi từng sử dụng mà cung cấp dữ liệu giống như Google Analytics, và không một công cụ nào mà tôi đã đề...
Kế hoạch marketing mẫu Download kế hoạch marketing mẫu
Kế hoạch marketing mẫu Download kế hoạch marketing mẫu
Bản kế hoạch Marketing mẫu sau đây sẽ trình bày chi tiết các bước cần phải có trong một bản kế hoạch Marketing. Sau đây là bản kế hoạch bao gồm 15 bước:
093.784.1299