Thiết kế web chuẩn seo

Những lợi thế cạnh tranh bền vững trong digital marketing

Chuyên gia Eric Enge giải thích rằng việc đầu tư vào những sáng kiến marketing lâu dài có thể mang đến cho bạn những lợi thế to lớn so với đối thủ cạnh tranh.

Những lợi thế cạnh tranh bền vững trong digital marketing

Chuyên gia Eric Enge tiết lộ rằng, với những doanh nghiệp ông ta từng gặp gỡ, thì họ đều khiến cho ông ta ngạc nhiên vì: họ chỉ muốn tập trung vào cách làm thế nào để đầu tư 1$ rồi kiếm được 3$ trong vòng một tháng hoặc ít hơn ( tức là là mức 1 lời 3, chứ không phải ít ỏi như vậy). Nghe thì có vẻ hay, nhưng vấn đề ở đây là mỗi đối thủ cạnh tranh của họ đều có mục tiêu tương tự vậy. Cho nên việc tìm thấy những cơ hội và thực hiện thành công mục tiêu này không dễ- phải gọi là khó gấp nhiều lần họ tưởng tượng.

Trái ngược với quan điểm muốn có lợi nhuận ngay lập tức, vẫn có những khái niệm về đầu tư vào các dự án mà có thể không mang lại khoản nào trong vòng 6 tháng, hoặc hơn. Chỉ có số ít công ty dám làm điều này, nhưng mà có lí do để họ làm vậy: những cơ hội thật tốt sẽ đến với họ, một mình họ một con đường liều lĩnh, và họ giành được các lợi ích tuyệt vời, mà các đối thủ cạnh tranh khác không dám làm, nên không bao giờ có được.

Và đó là điều chuyên gia Eric Enge gọi là: lợi thế cạnh tranh bền vững. Nó cho phép bạn ở vị trí xây dựng nên lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp. Các đối thủ khác không dễ gì bắt chước và nhân rộng mô hình doanh nghiệp bạn. Còn bạn thì luôn ở thế dẫn đầu, nhờ vào nền móng vững chắc mà bạn đã có.

Trong bài viết này, THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN SEO sẽ đưa ra những quan điểm của chuyên gia Eric Enge về tầm quan trọng của các lợi thế cạnh tranh bền vững. Điều đặc biệt nhất là, những cơ hội này lại nằm trong thế giới SEO và digital marketing.

Lợi thế cạnh tranh bền vững là gì?

Hai từ đầu tiên thì khá là dễ hiểu với hầu hết mọi người làm kinh doanh. Đó là thứ mà đối thủ của bạn không có được. Còn từ cuối cùng: “ bền vững” là điều mà cả giới làm kinh doanh đang phải đấu tranh nhau mới sở hữu được. Và sự thất bại trong việc xây dựng nên một lợi thế cạnh tranh là nguyên nhân chính khiến cho nhiều công ty sụp đổ.

Cái gọi là bền vững ở đây tức là: không dễ gì cho các đối thủ của bạn triệt tiêu lợi thế của doanh nghiệp bạn. Nói cách khác, nếu như bạn có một lợi thế cạnh tranh, nhưng nó chỉ tồn tại trong vòng chưa đến 30 ngày rồi đối thủ của bạn cũng có được y chang bạn, vậy thì nó còn là “ lợi thế cạnh tranh” nữa hay không?

Những khoản đầu tư mạo hiểm, đều nhằm mục đích là chứng minh rằng lợi thế cạnh tranh của họ là bền vững. Nếu như chi vào một lĩnh vực có lợi thế 30 ngày-6 tháng thì đó không còn gọi là khoản đầu tư. Còn đã gọi là đầu tư, tất nhiên nó có một lợi thế cạnh tranh bền vững, thì mới xứng đáng để doanh nghiệp  đầu tư. Những lợi thế cạnh tranh bền vững trong Digital Marketing

Dưới đây là một số cách để tạo dựng lợi thế cạnh tranh bền vững.

1. Trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực

Bạn, hay doanh nghiệp bạn có thể trở thành một đơn vị mà đối truyền thông, hoặc người có tầm ảnh hưởng để luôn luôn được tìm đến kiếm những lời khuyên, trích dẫn đưa vào content của họ? Điều này sẽ dẫn đến một sự phổ biến hình ảnh thương hiệu tuyệt vời. Vì những bài viết có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của công ty bạn sẽ dẫn đến nhiều link và thu hút nhiều lượt đề cập tới.

Trong một nghiên cứu gần đây, Link Still Matter,  cho thấy: tích lũy đủ link thì bạn sẽ có một hồ sơ link mạnh; rồi điều này tạo nên lợi thế to lớn cho chiến dịch Digital Marketing của công ty. Khi xây dựng đủ một khoảng cách lớn trong hồ sơ link so với các đối thủ khác, thì bạn đã có tiềm năng to lớn khiến cho đối thủ phải mất hàng năm trời mới bắt kịp bạn.

2. Sáng tạo nội dung siêu cấp

Có nhiều cách thức để làm việc này, như là tổng hợp một số lượng lớn ý kiến của người dùng ( ví dụ: Amazon, TripAdvisor). Số lượng các đánh giá có sẵn, và chất lượng của những đánh giá đó, tạo nên sự khác biệt rõ ràng cho các công ty này. Và không dễ gì các đối thủ cùng ngành có thể bắt chước, hay copy lại những gì Amazon, TripAdvisor đã có.

Một cách thức khác là hãy đầu tư vào những content hay không thể tưởng tượng được. Bạn hãy xem nội dung của các trang web bán lẻ thì biết.

Đã từ rất lâu, giới làm SEO đã nhận thấy các thách thức từ việc có nội dung trùng lắp phần mô tả sản phẩm ở các công ty cùng bán một loại sản phẩm tương tự. Điều này khiến cho các công ty hầu như chỉ đầu tư vào việc bắt chước, sao chép, thay đổi dựa trên cái có sẵn, mà nội dung của họ đưa ra lại không có gì mới mẻ cả. Đây không phải là nội dung siêu cấp. Mà là một hình thức xào nấu thông tin. Nó không có lợi trong việc tạo ra lợi thế cạnh tranh bền vững.

Thay vì vậy, hãy cân nhắc đến việc tích lũy, gom góp các ý kiến của các chuyên gia về cách thức sử dụng sản phẩm, dịch vụ trên trang của doanh nghiệp. Hoặc là kêu gọi người dùng đóng góp ý kiến về cách họ hiện đang dùng sản phẩm như thế nào. Cả hai cách này đều nhằm tạo nguồn nội dung cho trang web, không dễ dàng gì. Nhưng khi doanh nghiệp bạn đã đầu tư vào và so sánh với đối thủ không làm,  thì bạn sẽ thấy được mình sở hữu được một lợi thế cạnh tranh to lớn so với đối thủ. Có một cách khác nữa, là đầu tư vào một chiến lược marketing nội dung cao cấp một cách bền vững.

3. Theo quy tắc một nền tảng Social Media

Có thể sẽ rất khó khăn cho bạn để quyết định thiết lập một sự hiện diện trên nền tảng social media nào. Luôn luôn có những cơ hội ở đó, nhưng các đối thủ cạnh tranh của bạn cũng đầy rẫy; nhất là Facebook.

Cho nên, hãy cân nhắc các nền tảng social media mới, mà đối thủ cạnh tranh của bạn chưa hoạt động ở đó. Khi mà bạn tạo sự hiện diện trên một nền tảng social media mới, chưa có ai cạnh tranh với bạn ở đó, thì đó là nơi tuyệt vời để bạn xây dựng một đế chế có lợi thế cạnh tranh tốt. Càng sớm thì càng tốt. Nhưng trong bối cảnh mà các trang social media, ứng dụng social media ngày càng xuất hiện nhiều, thì mô hình này khó thực hiện. Nhưng nếu bạn vào nhanh hơn một chút, bạn vẫn có thể tạo được lợi thế cạnh tranh. Hãy lấy ví dụ từ thương hiệu Best Made đã làm được gì trên Instagram làm động lực cho mình.

4. Tạo nên trải nghiệm người dùng siêu cao cấp

Đây là một lĩnh vực mà nhiều công ty đầu tư vào, vì nó tạo ra cơ hội. Có nhiều cách để thực hiện điều này, ví dụ:

  • Tiến hành các thử nghiệm về khả năng sử dụng trang web, cải tiến trang web liên tục. Nhờ đó,người dùng sẽ nhớ đến trang web công ty bạn nếu như nó dễ sử dụng. Rồi họ sẽ quay trở lại.
  • Tăng tốc tối đa trang web công ty bạn. Đây là cách cụ thể nhất để tạo nên trải nghiệm tối ưu cho người dùng. Hãy xem xét thực hiện AMP cho trang web, cũng là một cách hay.
  • Tạo nên trải nghiệm người dùng tốt hơn trên di động: nâng cao tốc độ tải trang, thiết kế lại giao diện trang web v.v.

5. Xây dựng nguồn khách hàng trung thành

Điều này bao gồm nhiều yếu tố mà người ta đôi khi gọi là "thương hiệu" hay "danh tiếng" của một công ty. Các khái niệm cơ bản cốt lõi liên quan đến việc kết nối đối tượng mục tiêu cho doanh nghiệp của bạn.

Hãy tưởng tượng đến một thế giới, nơi danh tiếng của doanh nghiệp bạn rất mạnh mẽ mà mọi người tích cực tìm kiếm để hợp tác kinh doanh với bạn. Đến một lúc nào đó, nếu người dùng muốn trở thành một khách hàng, họ phải liên hệ với công ty bạn và yêu cầu.

Tất cả những điều này nghe thật khó, nhỉ?

Bạn cần phải đặt cược! Không một cách thức nào trong số đó là những hoạt động qua đêm là xong. Chúng đòi hỏi phải đầu tư nghiêm túc, cũng như về thời gian, để cho thấy những lợi ích.

Nếu bạn muốn xây dựng một lợi thế cạnh tranh bền vững, những gì bạn cần làm thì quá đơn giản để giải thích, nhưng không hề dễ dàng để  thực hiện. Đó chính là: Mạnh dạn làm việc khó khăn hơn, ít ai dám làm; nhưng chính nó sẽ khiến doanh nghiệp bạn khác biệt, và tốt hơn bất kỳ đối thủ nào. Không còn là 1 lời 3 trong 1 tháng, 6 tháng nữa. Mà là đòn bẩy đưa bạn đi xa, đi liên tục trong phát triển

Chuyên gia Eric Enge giải thích rằng việc đầu tư vào những sáng kiến marketing lâu dài có thể mang đến cho bạn những lợi thế to lớn so với đối thủ cạnh tranh. Chuyên gia Eric Enge tiết lộ rằng, với những doanh nghiệp ông ta từng gặp gỡ, thì họ đều khiến cho ông ta ngạc nhiên vì họ chỉ muốn tập
4.65 sao của 1856 phiếu bầu
Những lợi thế cạnh tranh bền vững trong digital marketing
Những lợi thế cạnh tranh bền vững trong digital marketing
Marketing Tư vấn miễn phí 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web bán hàng
Giải pháp thiết kế website bán hàng online mang đến hiệu quả vượt bậc không ngờ cho doanh nghiệp của bạn! Một website được thiết kế tốt quan trọng như thế nào? Bạn không bao giờ có được cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng của bạn
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web doanh nghiệp
Chúng tôi dùng sức mạnh Internet làm thay đổi doanh nghiệp bạn bằng một trang web giới thiệu doanh nghiệp, công ty chuyên nghiệp, thiết kế đẹp nhưng vẫn đáp ứng được các tiêu chuẩn seo khắt khe w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP. Hướng dẫn đào tạo marketing seo miễn phí cho doanh nghiệp
Thiết kế web du lịch
Thiết kế web du lịch
Làm sao để có một trang web du lịch lên top 1 google? Làm sao bạn có thể tìm kiếm khách hàng du lịch từ internet. Một thiết kế web du lịch cơ bản sẽ không đảm bảo cho bạn điều này. Phải thiết kế website du lịch chuẩn seo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP, thân thiện với mobile
Thiết kế web nhà đất
Thiết kế web nhà đất
Một thiết kế website bđs cần những gì để seo lên top 1 google? Làm sao để thiết kế web bất động sản, web bán dự án, web đăng tin bán nhà bán đất mang lại hiệu quả. Thiết kế web chuẩn seo giới thiệu đến khách hàng một thiết kế web chuyên nghiệp theo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế website bán hàng thời trang, quần áo online chuyên nghiệp chuẩn seo thiết kế thân thiện với các thiết bị di dộng theo tiêu chuẩn html5, W3C PageSpeed Insights...Thiết kế phiên bản web AMP chuyên biệt của google tạo lợi thế khi quảng cáo và seo web lên top 1 google
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Bạn đang có một phòng khám nha khoa, phòng khám đa khoa, bệnh viện...Làm sao bệnh nhân của bạn biết đến bạn? Thiết kế một trang web nha khoa, phòng khám cơ bản sẽ là chưa đủ. Trang web phải chuẩn seo tối ưu hóa theo chuẩn w3c, thân thiện với mobile , HTML5, PageSpeed Insights, phiên bản AMP
Thiết kế website studio
Thiết kế website studio
Bạn có một studio chụp ảnh cưới đẹp, dịch vụ và tay nghề của bạn chuyên nghiệp. Làm sao bạn có nhiều khách hàng hơn? Giải pháp thiết kế website studio cửa hàng chụp ảnh cưới chuyên nghiệp của thiết kế web chuẩn seo sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm khách hàng một cách hiệu qua nhất bằng dịch vụ trọn gói
Thiết kế website trường học
Thiết kế website trường học
Làm sao để học sinh biết đến học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo trung tâm ngoại ngữ trung tâm tin học. Giải pháp thiết kế website trường đại học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo của thiết kế web chuẩn seo với các tiêu chuẩn mới w3c, HTML5,AMP, thân thiện với mobile, PageSpeed Insights
Thiết kế website nhà hàng
Thiết kế website nhà hàng
Khách hàng biết đến nhà hàng, khách sạn, resort, quán ăn...của bạn bằng cách nào? Làm sao để bạn có nhiều khách hàng và thường xuyên hơn. Giải pháp thiết kế website nhà hàng khách sạn resort quán ăn chuyên nghiệp với các tiêu chuẩn mới nhất w3c, AMP, HTML5, PageSpeed Insights cực kì hiệu quả
Thiết kế website khách sạn
Thiết kế website khách sạn
Một website khách sạn cần có những gì? Giới thiệu thông tin hình ảnh phòng của khách sạn không là chưa đủ. Thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp cần phải có tính năng cho khách đặt phòng trực tiếp trên web, tích hợp phần mềm quản lý phòng khách sạn chuyên nghiệp tự động cập nhật tình trạng phòng
Thiết kế web cá nhân
Thiết kế web cá nhân
Bạn đã có những thông tin cần thiết cho một website cá nhân? Website được thiết kế đẹp mang đúng phong cách của chủ nhân, màu sắc thiết kế hợp tuổi, hợp phong thủy với chủ nhân. Phần quản trị web đơn giản dễ sử dụng và đều được tích hợp video hướng dẫn cách dùng
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức thật đơn giản nhưng làm sao để trang web được nhiều người biết đến? Một thiết kế web tin tức chuẩn seo, w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP chuyên nghiệp vẫn là chưa đủ, web còn cần có các tính năng cần thiết chuyên biệt để hỗ trợ seo biên tập nội dung dễ hơn
Thiết kế web