Làm thế nào trở thành chuyên gia Digital Marketing?

Một khi bạn đã thực hiện  các bước trên vài lần, bạn sẽ nắm vững nghệ thuật của Digital Marketing. Hãy nhớ rằng Digital Marketing là một mục tiêu di động, và nếu bạn không luôn cập nhật các lý thuyết, ứng dụng thực tế  mới nhất thì bạn sẽ dễ dàng bị bỏ lại.

Mục lục

Làm thế nào trở thành chuyên gia Digital Marketing? Dưới đây là cách thức để bắt đầu.

Digital Marketing (tiếp thị kỹ thuật số) là một mục tiêu di động không ngừng phát triển, khiến cho nó khó khăn hơn với những người mới học hỏi môn marketing đầy tính nghệ thuật này.

Làm thế nào trở thành chuyên gia Digital Marketing?

Hỏi: Làm thế nào để  bắt đầu trong sự nghiệp tiếp thị kỹ thuật số?

Đáp: Digital Marketing là một mục tiêu di động, không ngừng phát triển, khiến cho nó khó khăn hơn với những người mới học hỏi môn marketing đầy tính nghệ thuật này.

Đó là thách thức này thực sự, nhưng cũng đầy thú vị và mang tính kích thích trong Digital Marketing. Bạn phải làm việc chăm chỉ  để theo kịp, vì các kênh tiếp thị mới liên tục nổi lên (Snapchat, quảng cáo Facebook, Instagram vv) và Content Marketing (tiếp thị nội dung) cũng nằm trong số các kênh mới nóng nhất của Digital Marketing.

Dưới đây là bốn bước để bạn bắt đầu trong Digital Marketing và để luôn trau dồi để tiến về phía trước đối với những người đã ở trong ngành Digital Marketing này một thời gian:

1. Đọc tất cả mọi thứ

Một số trang web tuyệt vời để đến và cập nhật các diễn biến mới nhất là Inbound.org và Growthhackers.com. Từ đó, bạn sẽ tìm thấy cách thức đến hàng ngàn blog tuyệt vời mà bao gồm các ins và outs liên quan đến tất cả mọi thứ  trong Digital Marketing.

2. Thực hiện những điều bạn đã học được

Đó là tất cả về việc thành công trong Digital Marketing. Việc chỉ biết các lý thuyết của một chiến lược tiếp thị tiềm năng là không đủ. Nên bạn cần phải thực hiện nó để thực sự biết cách áp dụng các ý tưởng. Để làm được điều này, bạn sẽ  thấy hơi khó khăn trong cách thức thực hiện, nguồn lực cần thiết và làm thế nào để hoàn thành được mọi thứ một cách chu toàn.

3. Giúp start up/ các tổ chức phi lợi nhuận miễn phí

Sau một vài tháng thực bước một và hai, bạn sẽ có được một vài thành cống (hoặc thiệt hại). Bây giờ là lúc bạn đã sẵn sàng để áp dụng các kỹ năng Digital Marketing mới được tìm thấy chó một công ty thực sự.

MARKETING NẮNG XANH khuyên bạn nên giúpc các tổ chức phi lợi nhuận và các start up miễn phí vì họ thường  rất chào đón, luôn muốn sử dụng tất cả sự giúp đỡ mà họ có thể nhận được. Bằng cách này, bạn sẽ trải nghiệm nhiều hơn về ứng dụng thực tế của tất cả mọi thứ bạn đọc về lý thuyết.

4. Tìm một người cố vấn

Hãy tiếp cận các blogger Digital Marketing yêu thích của bạn và đặt câu hỏi. Hãy cụ thể càng tốt để bạn thực sự có thể học hỏi từ kinh nghiệm của họ. Một người cố vấn cũng rất hữu ích khi bạn gặp khó khăn hoặc tạo điểm nhấn cho chiến dịch Digital Marketing của bạn. Bạn cũng có thể tìm cố vấn tuyệt vời trên Clarity.fm.

Một khi bạn đã thực hiện  các bước trên vài lần, bạn sẽ nắm vững nghệ thuật của Digital Marketing. Hãy nhớ rằng Digital Marketing là một mục tiêu di động, và nếu bạn không luôn cập nhật các lý thuyết, ứng dụng thực tế  mới nhất thì bạn sẽ dễ dàng bị bỏ lại.

Donnie Hùng
Donnie Hùng
Chuyên viên Marketing Donnie Hùng là người giỏi và chuyên nghiệp trong lĩnh vực Marketing. Anh đảm nhận những vị trí quan trọng trong bộ phận Marketing – quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Xem thêm
FollowAction (9139) - LikeAction (9339) - WriteAction (929)