×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Google bắt đầu lập chỉ mục cho di động

Google bắt đầu lập chỉ mục cho di động, sử dụng content trên di động cho mọi thứ hạng tìm kiếm

Mặc dù chỉ gọi đây là một “ trải nghiệm”, nhưng thực sự đây là một bước tiến đầu tiên của Google trong hành trình đã được định sẵn trong việc tập trung xem xét content trên di động; hơn là desktop, để quyết định cách thức xếp hạng các kết quả.

Google bắt đầu lập chỉ mục cho di động

Google đã bắt đầu thử nghiệm việc lập chỉ mục trên di động, điều này trập trung vào việc xem xét phiên bản trên di động của trang web của bạn cho các tín hiệu thứ hạng, hơn là phiên bản desktop. Cộng đồng SEO chúng ta đã trông đợi việc thử nghiệm này từ lâu, hơn 1 năm trước đây. Nhưng đây là lần đầu tiên Google cho biết các chi tiết về việc lập chỉ mục đầu tiên trên di động trên blog của Google.

Đa phần các tìm kiếm Google nằm trên di động, nhưng chỉ mục của Google lại ở desktop

Google giải thích rằng Google nhận thấy các tìm kiếm trên di động nhiều hơn tìm kiếm trên desktop ở mức độ cơ bản thường ngày. Nhưng khi Google tìm kiếm để đánh giá thứ hạng của một page trên Google, thì hiện tại Google xem xét phiên bản desktop của site đó- vấn đề mà chúng ta đã chỉ ra trong suốt hơn 1 năm qua. Để khắc phục vấn đề này, Google sẽ xem xét content, link, dữ liệu cấu trúc của phiên bản mobile của trang web nếu có phiên bản mobile.

Google cho biết:

“ Để đảm bảo cho kết quả của chúng tôi hữu ích hơn, chúng tôi vừa bắt đầu thử nghiệm lập chỉ mục cho di động trước. Mặc dù chỉ mục tìm kiếm của chúng tôi vẫn sẽ là chỉ mục đơn lẻ cho các website và app, thì các ứng dụng của chúng tôi sau cùng trọng tâm vẫn là sử dụng phiên bản mobile của content của một site để đánh giá thứ hạng các page của site đó, để hiểu được dữ liệu cấu trúc, và để hiển thị các snippet từ các page trên kết quả của chúng tôi. Dĩ nhiên là, trong lúc chỉ mục của chúng tôi sẽ được xây dựng từ nguồn tài liệu mobile, thì chúng tôi vẫn cố gắng mang lại trải nghiệm tìm kiếm tốt cho tất cả người dùng, cho dù là họ tìm kiếm trên di động hay desktop”.

Với sự thay đổi này, Google tập trung chính vào lập chỉ mục content trên di động và sử dụng nó để quyết định đánh thứ thứ hạng các kết quả như thế nào, cho dù bạn dùng desktop hay di động. Sẽ không còn cách đánh giá gọi là “ thân thiện với di động” nào nữa cho người dùng di động.

Google đang thử nghiệm nhưng hy vọng sẽ áp dụng nó ra cho tất cả

Google cho biết nó vừa bắt đầu thử nghiệm này và sẽ “ tiếp tục thử nghiệm một cách cẩn thận trong vài tháng với một mức độ vừa phải”. Google sẽ “ tiếp nối sự thay đổi khi họ tự tin rằng họ mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng”

Bạn không có phiên bản website cho di động? Cũng đừng quá lo lắng

Những ai không có phiên bản website trên di động thì cũng đừng nên quá lo lắng. Google sẽ chỉ sử dụng phiên bản desktop để đánh giá thứ hạng của website. Google cho biết: “ Nếu bạn chỉ có phiên bản desktop, chúng tôi sẽ tiếp tục lập chỉ mục trang web phiên bản desktop, cho dù chúng ta hiện đang sử dụng agent người dùng di động để xem trang web của bạn” Điều này cũng có nghĩa là nếu như bạn có một trang responsive, thì nó sẽ thay đổi content một cách tự động tùy thuộc vào thiết bị desktop hay di động. Cho nên là bạn không phải đặc biệt làm gì cả.

Dĩ nhiên là, nếu như bạn không có một trang phiên bản mobile, thì bạn sẽ không có được những lợi thế từ chiến lược thúc đẩy thứ hạng thân thiện với di động của Google. Nhưng việc này thì hoàn toàn tách biệt với tin tức lần này.

Bạn có thể chuẩn bị như thế nào?

THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO liệt kê dưới đây cách thức mà Google gợi ý cho các webmaster để chuẩn bị cho sự thay đổi này:

  • Nếu như bạn có một trang responsive hay một trang dynamic: có content và markup sơ cấp tương đương trên cả mobile và desktop, thì bạn không cần phải thay đổi điều gì cả.
  • Nếu bạn có một trang cấu hình nơi mà các content và markup sơ cấp khác biệt trên phiên bản desktop và mobile, thì bạn nên cân nhắc tạo ra một số sự thay đổi cho trang web của mình

Đảm bảo là các markup có cấu trúc cho cả desktop và di động.. Những trang web có thể xác minh độ tương đương của markup cấu trúc trên cả desktop và di động bằng cách gõ các URL của cả hai phiên bản vào Structured Data Testing Tool và so sánh với output.

  1. Khi thêm dữ liệu cấu trúc vào một trang di động, tránh thêm số lượng lớn các markup không liên quan tới thông tin content cụ thể của mỗi tài liệu.
  2. Sử dụng công cụ thử nghiệm robots.txt để xác định rằng phiên bản mobile của bạn có thể kết nối tới Googlebot.
  3. Các trang không cần phải tạo ra sự thay đổi cho link canonical; Google vẫn sẽ tiếp tục sử dụng các link này như là các hướng dẫn để phục vụ cho các kết quả phù hợp cho người dùng tìm kiếm trên desktop hay di động.

Nếu như bạn là chủ trang web mà chỉ xác định trang desktop của bạn trên Search Console, thì hãy thêm và xác định phiên bản di động của bạn.

Sẽ cập nhật điều mới cho bạn

Khi biết các sự thay đổi liên quan đến kết quả của Google và chỉ mục Google, THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN SEO sẽ cập nhật cho bạn bất kỳ vấn đề nào. Khi nào việc chỉ mục cho di động đầu tiên này được hoàn tất, thì chúng tôi sẽ cho bạn biết.

Google bắt đầu lập chỉ mục cho di động, sử dụng content trên di động cho mọi thứ hạng tìm kiếm Mặc dù chỉ gọi đây là một trải nghiệm, nhưng thực sự đây là một bước tiến đầu tiên của Google trong hành trình đã được định sẵn trong việc tập trung xem xét content trên di động; hơn là desktop, để
4.65 sao của 2139 phiếu bầu
Google bắt đầu lập chỉ mục cho di động
Google bắt đầu lập chỉ mục cho di động
Thủ thuật seo 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Cách seo youtube rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là thành công? Việc đưa video lên top là một chuyện, quan trọng nhất vẫn phải là nội dung video. Nội dung và chất lượng video giúp người xem ở lại xem video của mình lâu...
Các tiêu chí của Google để xếp hạng một web 200 tiêu chí của Google
Các tiêu chí của Google để xếp hạng một web 200 tiêu chí của Google
Thuật toán tìm kiếm của Google ngày càng phức tạp và thông minh hơn. Các phương pháp nhồi nhét từ khóa. Hoặc mua lại các nội dung sẽ làm  mất hiệu quả của những bài viết của bạn. Và nếu Google phát hiện trang web của bạn đã vi...
Thiết kế website chuẩn SEO là gì? Chuẩn SEO cho website là gì?
Thiết kế website chuẩn SEO là gì? Chuẩn SEO cho website là gì?
Thiết kế website chuẩn SEO là gì? Để có một website đạt chuẩn, seo tốt luôn được các cỗ máy tìm kiếm Google, Bing, Yahoo.. đánh giá cao, được ưu tiên xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố đặc biệt là "Kỹ thuật" của từng đơn vị thiết kế website.
Thiết kế website bán hàng thời trang chuẩn seo tư vấn seo tổng thể
Thiết kế website bán hàng thời trang chuẩn seo tư vấn seo tổng thể
Việc thiết kế web thời trang là điểm mấu chốt cho công việc kinh doanh online của bất kỳ cửa hàng nào. Website là nơi hiển thị mọi sản phẩm của cửa hàng, là nơi chinh phục người tiêu dùng thúc đẩy đến quyết định mua hàng của...
Top 7 thủ thuật SEO hàng đầu trong năm 2022 hiệu quả nhất
Top 7 thủ thuật SEO hàng đầu trong năm 2022 hiệu quả nhất
Điều gì khiến cho một trang web đạt chuẩn kỹ thuật SEO hoàn hảo? Dưới đây, DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH giới thiệu bạn  7 yếu tố có khả năng sẽ đóng một phần vô cùng quan trọng trong kỹ thuật SEO trong năm 2022.
Nhận diện backlinks chất lượng backlinks nào tốt cho seo website
Nhận diện backlinks chất lượng backlinks nào tốt cho seo website
Một quality link thì bản thân nó phải nói lên được điều đó, tức là nội dung của trang phải có giá trị và chất lượng với người đọc hơn bao giờ hết. Đơn cử là những link của wikipedia, nội dung của họ quá tuyệt vời, quá uy tín...
Bạn làm SEO có chú ý đến Google Panda và Google penalty không?
Bạn làm SEO có chú ý đến Google Panda và Google penalty không?
Xem trong Google Analytics, tự dưng thấy cái traffic nó rớt thê thảm. Chú ý là Panda nó không diễn ra trên toàn trang mà đôi khi chỉ là những trang có chất lượng kém nhất định. Muốn kỹ lưỡng thì phải kiểm tra traffic toàn bộ các page. Nhớ là rớt thê thảm, đồ thị dựng đứng thì mới là bị Panda.
Những thành phần quyết định khi seo web có hiệu quả không
Những thành phần quyết định khi seo web có hiệu quả không
Lựa chọn hệ thống từ khóa, chiến lược nội dung. Điều tôi nhấn mạnh là hệ thống và chiến lược, muốn seo một từ khóa khó, thì trước tiên phải seo các từ khóa dễ có liên quan, cần đặt ra chiến lược rõ ràng để lên kế hoạch...
Hướng dẫn viết bài lấy backlink tự nhiên tốt nhất cho seo web
Hướng dẫn viết bài lấy backlink tự nhiên tốt nhất cho seo web
Nói tới đây thì mình nghĩ các bạn cũng đã tự nghĩ ra một vài kế hoạch riêng cho bản thân mình rồi. Vì nói về làm SEO web bằng nội dung thì có rất nhiều cách và chiến thuật mà đôi khi kinh nghiệm của mình không đủ để nghĩ...
093.784.1299