Google Trend là gì?

Chắc hẳn, thuật ngữ Google Trends là gì không còn xa lạ trong thời đại hiện nay. Mọi người thường có xu hướng cập nhập những tin tức sự kiện mới nhất để không trở thành người ‘tối cổ’, do vậy nhu cầu tìm kiếm thông tin và cập nhật thông tin ngày càng gia tăng. Với các marketers và doanh nghiệp, đón đầu xu hướng luôn là mục tiêu chính để xây dựng chiến lược kinh doanh và định hình đúng đối tượng khách hàng tiềm năng cho đầu ra sản phẩm. Làm thế nào để bắt kịp nhanh các xu hướng này? Đó cũng là lý do khiến Google Trends trở thành công cụ đắc lực giúp mọi người tìm kiếm nhanh xu hướng nổi bật. Vậy Google Trends là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Google Trends hiệu quả nhất? Chi tiết có trong bài viết dưới đây:

Google Trend cập nhật bao gồm so sánh về mặt địa lý và xuất qua tính năng Excel. Để bổ sung theo sự thu hút của Olympics, Google Trends đã phát hành một công cụ mới để xem và xuất dữ liệu tìm kiếm.

Google Trend

Tuần vừa rồi, Google Trends đã thông báo sự cập nhật của trang, để bổ sung ho sự ra mắt của một hub mới liên quan đến xu hướng Olympic. Theo như người phát ngôn của Google, thì Google Trends đã cập nhật với một số công cụ mới, bao gồm khả năng so sang các xu hướng tìm kiếm theo vị trí địa lỳ và dữ liệu xem theo lịch sử mỗi ngày.

Google Trend

Google Trends cũng đã bổ sung thêm bộ lọc thuật ngữ tìm kiếm, lựa chọn địa chỉ qua di dộng cho các biểu đồ, và một tính năng xuất qua Excell. Cả các tính năng mới này đều có thể tìm thấy được bằng cách click vào menu bên tay phải của đồ thị xu hướng.

Google Trend

Henry Hoàng
Henry Hoàng
Chuyên gia SEO Henry Hoàng. Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực seo, cải thiện % CTR cho website, nhằm tăng tỉ lệ chuyển đổi. Phân tích đánh giá độ cạnh tranh từ khóa, từ đó đưa ra định hướng SEO phù hợp. Xem thêm
FollowAction (12299) - LikeAction (12499) - WriteAction (900)